Xu Hướng 9/2023 # 12 Cách Đặt Tên Thương Hiệu Cho Cửa Hàng Tạp Hóa, Siêu Thị Mini # Top 10 Xem Nhiều | Eduviet.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 12 Cách Đặt Tên Thương Hiệu Cho Cửa Hàng Tạp Hóa, Siêu Thị Mini # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 12 Cách Đặt Tên Thương Hiệu Cho Cửa Hàng Tạp Hóa, Siêu Thị Mini được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều người sai lầm cách đặt tên thương hiệu cho cửa hàng, siêu thị mini của mình, thậm trí mắc những lỗi ngớ ngẩn về đặt tên thương hiệu. Nhưng đầu tiên chúng ta cần hiểu về khái niệm cơ bản thương hiệu cửa hàng bán lẻ nói chung và cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini nói riêng.

Thương hiệu cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini là quá trình bao gồm tạo ra một cái tên, hình ảnh cho sản phẩm của cửa hàng trong tâm trí khách hàng. Việc xây dựng thương hiệu cửa hàng nhằm mục đích một sự hiển thị rõ ràng và khác biệt trên thị trường để thu hút sự chú ý cũng như duy trì mối quan hệ với khách hàng.

Đây là xu hướng về cách đặt tên thương hiệu cho cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini. Nó đơn giản nhưng tạo điểm nhấn mạnh mẽ cho người tiêu dùng tập trung vào tên cửa hàng.

Ví dụ: Lan Chi Mart, Vinmart … cũng đang áp dụng theo cách đặt tên này. Và bạn hoàn toan có thể đặt tên theo phong cách này.

Địa danh ở đây chính là cách đặt tên thương hiệu cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini theo địa điểm mở cửa hàng của bạn đang kinh doanh.

Ưu điểm là tạo điểm nhấn, dễ gây ảnh hưởng trực tiếp tới người tiêu dùng, khách hàng, họ dễ dàng nhớ được.

Nhược điểm: Hạn chế về phạm vị mở rộng, trong trường hợp sau này khi phát triển thành chuỗi cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini thì thương hiệu này lại chính là hạn chế trong việc phát triển đó.

Ví dụ như: Tạp hóa Cây Đa, Tạp hóa Bình Phong (trong đó Bình Phong có thể là thôn, hoặc xã), …

Cách đặt tên này tập trung tới khách hàng tiềm năng của cửa hàng, cũng như ghim trong tâm trí của khách hàng dễ nhận biết được cửa hàng kinh doanh những gì?

Ví dụ như: Bách hóa tổng hợp, cửa hàng nhập khẩu, cửa hàng mẹ và bé…

Tên thương hiệu nhằm mục đích để kích thích sự tò mò cho khách hàng, người tiêu dùng rất dễ để có thể có được, bởi nó khá đa dạng và rộng, miễn là bạn vẫn phải đảm bảo được rằng sự liên tưởng đó mang tính chất gần gũi và phù hợp với mô hình, sản phẩm cửa hàng kinh doanh.

Ví dụ như: Cửa hàng Sóc, cửa hàng Nhím, Bốp Mart …

Đây cũng là cách đặt tên thương hiệu cho cửa hàng khá phổ biến, tuy nhiên thường phù hợp với các mô hình kinh doanh có quy mô lớn, các mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini cần phải tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng cách đặt tên cửa hàng này.

Ví dụ như: Thế giới gia dụng, bách hóa tổng hợp, ABC Plaza, ABC Store…

Tức là bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tên cửa hàng từ những cái tên riêng của chính bạn hoặc người thân gia đình bạn, hoặc ghép lại với nhau.

Ví dụ như: Phong Vân Mart, Long Bình Mart, Huệ Chi mart, Lan mart…

Cũng giống như ở phần 6 cách đặt tên cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini bằng tên riêng, thì tại phần 7 này là bằng cách đặt tên bằng từ viết tắt.

Ví dụ như: Vmart, T mart …

Đây là cách đặt tên thương hiệu mà cũng được áp dụng khá rộng rãi, bởi tính từ thường là các từ mang ý nghĩa may mắn, phát tài phát lộc trong kinh doanh…

Ví dụ như: Hưng Thịnh, Thành Phát, ….

Ví dụ: Plato mart, Tiger mart…

Những năm gần đây cách đặt tên này cũng được áp dụng nhiều, nhiều tên thương hiệu được nhập khẩu từ nước ngoài về nhằm giúp cho thương hiệu sang trọng hơn.

Ví dụ: Lisa mart, Tom mart, Amisha…

Đây là cách đặt tên thương hiệu nhanh được người tiêu dùng, khách hàng chú ý và định vị trong tâm trí khách hàng nhất. Tuy nhiên hot trend thì cũng có nhược điểm nhất định về tính lâu dài của thương hiệu.

Ví dụ như: 02 mart, Shop U23 …

Người chủ có thể tự mình nghĩ ra các cái tên tạo sự khác biệt, không theo chuẩn mực nào.

Ví dụ: Zmart, Taka mart …

19+ Cách Đặt Tên Siêu Thị Mini, Cửa Hàng Tạp Hóa Cực Chất

Cách đặt tên siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa sao cho đúng, phù hợp với mô hình kinh doanh và gần gũi với khách hàng, và dễ dàng tạo được điểm nhấn cho thương hiệu siêu thị của mình. Đặt biệt là trong quá trình setup siêu thị mini thì khâu đặt tên cửa hàng cần được lên ý tưởng càng sớm càng tốt.

15+ Cách đặt tên siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa cực chất 1. Đặt tên siêu thị, cửa hàng theo tên cá nhân hay biệt danh

Đây là cách đặt tên cửa hàng cực kỳ đơn giản nếu không muốn mất nhiều thời gian suy nghĩ cho việc đặt tên siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa hay shop của mình. Thế nhưng vẫn có những cái tên cửa hàng độc, lạ và mang dấu ấn riêng của cá nhân. Vậy thì:

Hoặc ghép tên bạn với tiếng nước ngoài để có một tên cửa hàng sang chảnh hơn. Ví dụ: Cường Dollar, Hùng Paris, Mạnh London…

Còn trong trường hợp nếu tên bạn dùng mà không hợp lý lắm, hoặc không muốn dùng tên thật của mình thì bạn có thể sử dụng những cái tên Hán Việt đầy ý nghĩa cũng là gợi ý hay cho bạn. Ví dụ: Mộc Miên (mộc mạc, thanh cao) hay An Nhiên (yên bình, may mắn), Túc Mạch (ấm no, sung túc)…Đặt tên theo tên cá nhân.

Đây chính là cách đặt tên siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, các shop theo một cách truyền thống và phổ biến nhất. Nếu không có ý tưởng nào đặc biệt thì hầu hết mọi người đều thực hiện theo nguyên tắc này.

Cách đặt tên cửa hàng theo ngành hàng, hay đặc tính nổi bật của sản phẩm này có ưu điểm là khách hàng biết luôn được cửa hàng bạn bán hàng gì, có phải là sản phẩm họ cần hay không. Nghĩa là nhắc đến tên cửa hàng, khách sẽ có thể biết bạn đang kinh doanh mặt hàng gì luôn.

Ví dụ: Siêu Thị nội thất Quang Tèo, shop mỹ phẩm Xixon, shop quần áo xuất khẩu, shop điện thoại xách tay, shop đồ gia dụng Nhật Bản…

Tuy nhiên, nhược điểm của việc đặt tên này là không tạo nên sự khác biệt. Từ đó khách hàng khó nhớ đến cửa hàng của bạn nếu không có thiết kế nhận diện thương hiệu nổi bật. Vậy nên nó chỉ thích hợp với các cửa hàng có mặt bằng kinh doanh rộng lớn, nhiều người qua lại cửa hàng.

3. Đặt tên siêu thị mini, cửa hàng tạp háo theo khách hàng mục tiêu

Việc đặt tên siêu thị, cửa hàng, hoặc shop dựa theo khách hàng mục tiêu được hiểu đơn giản là bạn có thể đặt các từ thể hiện giới tính. Việc đặt tên như vậy sẽ giúp phân loại được khách hàng của shop ngay từ đầu nên sẽ dễ dàng thu hút khách hàng mục tiêu hơn. Ví dụ: về đặt tên shop quần áo nữ, mỹ phẩm mang sự nữ tính như: “Nàng gốm”, “Đẹp từng cm”, “I’m a girl”, “Đẹp 24/7”, “Váy xinh”, “Venus”, “Sweet Dream”, “She Boutique”, “Lady’s House”, “Da sáng dáng xinh”,…

4. Đặt tên theo khách hàng mục tiêu

Nếu bạn đang kinh doanh đặc sản, hãy lấy tên địa phương của món đặc sản đó làm tên cửa hàng. Thực tế cách đặt tên shop, cửa hàng theo địa phương này rất tiện lợi, không cần phải suy nghĩ nhiều. Ví dụ: Cà phê Buôn Ma Thuột, Nem chua Thanh Hóa, Bánh cuốn Thanh Trì, Vịt cỏ Vân Đình, Phở khô Gia Lai,…

5. Đặt tên cửa hàng theo địa phương

Nếu bạn đang kinh doanh đặc sản, hãy lấy tên địa phương của món đặc sản đó làm tên cửa hàng. Thực tế cách đặt tên shop, cửa hàng theo địa phương này rất tiện lợi, không cần phải suy nghĩ nhiều. Ví dụ: Cà phê Buôn Ma Thuột, Nem chua Thanh Hóa, Bánh cuốn Thanh Trì, Vịt cỏ Vân Đình, Phở khô Gia Lai,…

6. Đặt tên cửa hàng theo địa danh, địa chỉ:

Việc đặt tên siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa bằng cách lấy luôn địa chỉ mặt bằng cửa hàng của mình đang kinh doanh để đặt tên cho cửa hàng của mình cũng là ý tưởng không tồi. Đây là một cách hay để khách hàng nhớ luôn cả tên và địa chỉ mua hàng. Thế nhưng cách này chỉ áp dụng với các siêu thị mini, cửa hàng có địa chỉ đẹp, độc đáo và dễ nhớ kiểu như số nhà 99, 111, 88, 100,…hoặc chân chung cư tòa nhà. Ví dụ: Giày 99, Giày 68, siêu thị Ocean part…

7. Đặt tên bằng cách ghép tên các quốc gia vào tên cửa hàng

Bạn cũng có thể ghép tên các quốc gia vào tên cửa hàng của mình để thể hiện nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa nhập về. Đặc biệt là đối với các mô hình kinh doanh siêu thị mni chuyên hàng nhập khẩu, xách tay. Ví dụ: Hàng Gia Dụng Việt Đức, Shop Mẹ & Bé Việt Nhật, Mỹ phẩm chính hãng USA, siêu thị Việt Nhật, Việt Hàn mart…

8. Đặt tên siêu thị theo đặc điểm nổi bật của cửa hàng

Với những siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa có đặc điểm nổi bật về vị trí hay phong cảnh xung quanh. Vậy thì hãy sử dụng phương pháp đặt tên này. Cách đặt tên này sẽ giúp tạo được sự gần gũi, bình dân, vừa mang tính gợi nhớ.

Ví dụ: Siêu thị cây đa, tạp hóa sân đình, Cà phê Mũi Tàu, Quán ăn Bờ Kè, Lẩu dê Ngã Bảy,…

9. Cách đặt tên siêu thị mini theo quy mô cửa hàng

Bạn cũng có thể đặt tên siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa của mình theo quy mô. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng khi bạn có quy mô đủ lớn, kinh doanh đa dạng sản phẩm thì nó mới tạo sự thu hút và nâng tầm cửa hàng cửa bạn. Còn nếu bạn đang kinh doanh nhỏ lẻ thì không nên áp dụng theo cách đặt tên này.

Ví dụ: Thế giới sách, thế giới đồ chơi, thế giới tiêu dùng; Thế giới di động, Thế giới đồ da, Vua đồ chơi, Siêu thị gia dụng,…

10. Đặt tên siêu thị mini bằng tiếng nước ngoài:

Cách đặt tên siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, thương hiệu cửa hàng bằng tiếng nước ngoài hiện đang là xu hướng được ưu chuộng Việt Nam. Nó vừa giúp tên cửa hiệu bạn không trùng lặp hay nhầm lẫn. Mà đồng thời lại nghe rất sang chảnh, thu hút khách hàng hơn.

Hiện nay nhiều siêu thị, cửa hàng cũng sử dụng theo phương án đặt tên siêu thị bằng cách này

Ví dụ: Khi kinh doanh quần áo hay giày dép thời trang cho nam. Bạn có thể đặt tên shop là: Lady’s House, Sweet Dream hay She’s Beautiful, Girl Boutique,…

Ngoài tiếng Anh thì bạn có thể đặt tên theo một số nước khác như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp hay Tây Ban Nha. Nó sẽ tùy theo mặt hàng mà cửa hàng bạn đang kinh doanh chủ yếu hoặc bạn cảm thấy cái tên đó ấn tượng.

Ví dụ: Oppa Shop (Tiếng Hàn Quốc), Zara, Mango (Tiếng Tây Ban Nha), Hikaru, Sakura (Tiếng Nhật Bản).

11. Đặt tên cửa hàng tạp hóa, siêu thị theo tiếng nước ngoài

Đặt tên thương hiệu theo các danh từ, tính từ gợi nhắc: Bạn có thể đặt tên gợi sự liên tưởng đến sản phẩm bằng cách danh từ gợi nhắc. Tuy nhiên cách này đòi hỏi chủ cửa hàng phải là người thông minh, tinh tế mới có thể có một cái tên hay và thực sự ấn tượng. Từ đó mang đậm dấu ấn thương hiệu của bạn. Ví dụ: Bạn kinh doanh gas, bếp gas thì bạn có thể đặt tên shop là: Ngọn Lửa. Kinh doanh sản phẩm làm đẹp thì có thể đặt tên shop là Mặt Hoa Da Phấn.

12. Tên được đặt theo các tính từ cũng được sử dụng khá nhiều

Ví dụ: Bạn có thể chọn các tính từ gợi lên sự may mắn, phát tài như: Bất Động Sản Thịnh Phát, Tài Lộc,… Hoặc gợi sự tin tưởng như: Nhà đất Đại Tín, Bảo hiểm Bảo Việt,… Hay gợi khát vọng tương lai như Tiền Phong, Tiên Phong, Thắp Sáng…

13. Đặt tên theo “Hot Trend”

Đặt tên theo “Hot Trend”, là cách không tồi mà các chủ shop có thể áp dụng. Đây là cách có thể đánh dấu thời điểm “khai sinh” cửa hàng. Đồng thời nó lại vừa tạo được dấu ấn đối với người mua hàng.

Ví dụ: Shop U23,Quang Hải, Tiến Dũng,..

14. Đặt tên cửa hàng dễ thương theo tên các loại thú cưng:

Với các cửa hàng thiên về thời trang hay có khách hàng mục tiêu ở độ tuổi vị thành niên. Vậy thì có thể đặt các tên dễ thương, độc đáo của các thú cưng nhằm thu hút các khách hàng.

Ví dụ: Bin Bon, Dog Shop, Thỏ Tây, Miu Miu, Red Cat, Black Cat, PetXinh, Mèo lười, Gấu, Miu xinh, Miu Shop, Thỏ Con, Gấu Trắng, Boo Shop hay Vện,…

15. Đặt tên shop theo kiểu độc, lạ

Đặt tên shop theo kiểu độc đáo và mới lạ không chỉ tạo ấn tượng và sự thu hút đối với khách hàng. Mà đồng thời còn giúp khách hàng ghi nhớ tên shop của bạn lâu hơn. Từ đó nhận diện thương hiệu shop hiệu quả hơn. Đặc biệt với các shop kinh doanh online thì tên cửa hàng càng ấn tượng càng tốt. Ví dụ: I’m a girl, Đẹp 24/7, Váy xinh, Mê giày, Xóm Giày, Thiên đường áo đôi, Đẹp từng Centimet, Mê giày, Góc của Pao, Nàng Gốm, Suri, Giày Xấu Giá Cao…

16. Đặt tên để tạo sự liên tưởng

Bạn hãy thử dựa trên những đặc tính nổi bật của sản phẩm để từ đó có thể tìm ra những từ ngữ văn hoa một chút để đặt tên.

Ví dụ: Ngọn lửa thần, Mùa đông không lạnh, Bảo Tín,..

17. Đặt tên cửa hảng chỉ sử dụng một từ

Nếu muốn tạo sự độc đáo và ấn tượng, dễ nhớ mà lại rất ngắn gọn. Đồng thời lại tạo nên sự tò mò với người nghe. Vậy thì bạn có thể chọn cách đặt tên chỉ sử dụng một từ duy nhất. Ví dụ:Lily, Yumi mart, Boo shop, Bi, YOLO, Méo….

Tuy nhiên dù chỉ có một từ nhưng nó cũng nên có ý nghĩa nào đó. Ví dụ: tên shop của nữ nghệ sĩ Chi Pu là GOM trong tiếng Hàn Quốc tức là Gấu, một nickname khá đáng yêu của Chi Pu.

18.Tên shop chỉ có 1 từ

Đặt tên tạo sự tò mò, đây là cách đặt tên vô cùng ấn tượng. Ví dụ: Ở Hà Nội có cửa hàng mang một cái tên gây sự tò mò không hề nhỏ: “TOFU – HƠN CẢ TÀO PHỚ”. Như bạn thấy chỉ cần nghe tên thôi cũng đủ thôi thúc khách đến rồi.

19. Đặt tên lấy cảm hứng từ truyện, hay từ bộ phim nào đó.

Ví dụ: Harry Porter, Tom và Jerry.

Tổng kết

12 Cách Đặt Tên Cho Cửa Hàng Tạp Hóa Hay, Gây Ấn Tượng Ngày Khai Trương

Trong kinh doanh, điều đầu tiên phải làm là khiến khách hàng biết đến mình. Sau đó là khắc sâu thương hiệu của mình vào tâm trí khách hàng. Có như vậy, họ mới nghĩ đến mình đầu tiên mỗi khi có nhu cầu. Và cái tên chính là yếu tố tiên quyết để làm được điều đó.

Không chỉ gây ấn tượng, cái tên đôi khi còn thể hiện giá trị mà cửa hàng theo đuổi, sứ mệnh mà cửa hàng phải hoàn thành. Nhìn vào cái tên, người ta có thể biết được rất nhiều thứ. Vậy nên đặt tên là khâu rất quan trọng trước khi cửa hàng bắt đầu đi vào quá trình hoạt động.

2. Cách đặt tên cho cửa hàng tạp hóa 2.1. Đặt theo tên riêng của chủ tiệm

Cách đặt tên cho cửa hàng tạp hóa đầu tiên, cũng là cách đơn giản nhất, đó là đặt tên theo tên riêng của chủ tiệm. Cách đặt tên này đặc biệt hiệu quả khi chủ cửa hàng là người có uy tín cao, đáng tin cậy. Cái tên này thường gần gũi với khách hàng, dễ nhớ, dễ gọi.

Một số cửa hàng đặt tên theo cách này như Tèo Tokbokki, Minh Giang Mart,…

2.2. Đặt tên theo địa danh

Đặt tên theo địa danh tận dụng được sức ảnh hưởng của địa danh. Nó cũng giúp cửa hàng thể hiện sự uy tín. Tuy nhiên, nếu có kế hoạch phát triển thành chuỗi cửa hàng cả nước thì cách đặt tên này sẽ gặp hạn chế khi đi đến vùng khác. Tùy vào mục tiêu mà bạn có thể chọn.

Một số cái tên quen thuộc cho cách đặt tên cửa hàng tạp hóa này là cửa hàng tạp hóa Nhật Tokyo Mart, cửa hàng gốm Bát Tràng,…

2.3. Đặt tên tạo sự liên tưởng

Cách đặt tên cho cửa hàng tạp hóa này giúp khách hàng nhận ra ngay mặt hàng mà chúng ta đang kinh doanh. Đồng thời, nó cũng khá dễ nhớ, dễ nghĩ đến mỗi khi khách hàng có nhu cầu.

Một số cửa hàng đặt tên theo cách này như tạp hóa Mẹ và bé, cửa hàng đồ trẻ em Những bông hoa nhỏ,…

2.4. Tên theo các vị thần hoặc nhân vật đặc biệt

Một số ví dụ về cách đặt tên này như Venus Shop, Tiger Mart,…

2.5. Tên loại hoa có ý nghĩa

Các loại hoa thường mang một ý nghĩa nhất định. Lựa chọn cách đặt tên này, người chủ thường mong muốn cửa hàng sẽ được may mắn như loài hoa đó. Ngoài ra, tên các loài hoa còn mang sắc thái nhẹ nhàng, điềm tĩnh, tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Một số cái tên hay theo cách đặt này như Cát tường mart, Hướng dương shop,…

2.6. Tên viết tắt

Cách đặt tên này có ưu điểm là ngắn gọn, dễ nhớ. Từ viết tắt có thể gợi lên tên người chủ, tên món hàng mà cửa hàng kinh doanh,.. Ví dụ như VinaMart, Hmart,…

2.7. Đặt tên theo nickname

Nếu bạn có một nickname thật kêu, còn ngại gì mà không dùng nó đặt tên cho cửa hàng tạp hóa của mình. Các nickname càng độc, lạ càng khiến khách hàng tò mò, tìm hiểu về cửa hàng. Một số tên đặc biệt như Ông Mập, Bé Bo,… sẽ là cái tên lý tưởng để đặt đấy.

2.8. Chọn tên theo trend

Nếu bạn là người hiện đại, thích theo đuổi xu hướng mới thì đây chắc chắn là kiểu đặt tên mà bạn thích. Cái tên theo trend dễ dàng khiến người dùng ấn tượng và nhớ đến. Bạn có thể đặt theo các nhân vật, sự kiện đang hot như U23, Shop 10X,…

2.9. Tên thần tượng, người nổi tiếng

Cái tên này rất thích hợp khi cửa hàng của bạn có một phân khúc khách hàng nhất định. Những người hâm mộ của thần tượng này chắc chắn sẽ ấn tượng và nhớ mãi cửa hàng của bạn đấy. Cửa hàng Mỹ Linh, lấy tên theo ca sĩ nổi tiếng Mỹ Linh chính là một ví dụ.

2.10. Tên theo mong muốn phát triển cửa hàng

Là người kinh doanh, ai cũng mong muốn cửa hàng mình sẽ phát triển bền vững, lớn mạnh. Và chúng ta có thể đặt sự hy vọng này vào những cái tên ý nghĩa. Hưng Thịnh, Phát Phát,… chính là những cái tên lý tưởng cho cách đặt này.

2.11. Tên kích thích sự tò mò

Giày xấu giá cao, Quạt trần dành cho người giàu,.. có khiến bạn tò mò không? Đây chính là bí quyết gây ấn tượng với khách hàng đấy.

2.12. Mình thích thì mình đặt thôi

Hoặc đơn giản, chẳng cần một nguyên tắc nào, bạn cứ tự tin thể hiện cái tôi cá nhân và sở thích qua cách đặt tên. Những người đồng điệu chắc chắn sẽ hiểu và bị thu hút đấy.

Cách Đặt Tên Thương Hiệu Cho Cửa Hàng Và Shop Online

Khi bạn bắt đầu kinh doanh một thứ gì đó, cung cấp một sản phẩm, dịch vụ nào đó trực tiếp tại cửa hàng, hoặc bán hàng trên các fanpage, website hoặc là cả hai. Có bao nhiêu thứ khiến bạn phải bận tâm từ việc tìm kiếm địa điểm, tìm kiếm nguồn hàng, quản lý tài chính, quản lý nhân sự, … Vậy, có bao giờ bạn cảm thấy bối rối để tìm một cái tên thật hay, thật dễ nhớ cho cửa hàng của mình không?

Đặt tên độc đáo khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn

1. Cách đặt tên shop online theo địa chỉ, địa danh.

Đặt tên cửa hàng, shop online theo địa chỉ, địa danh là cách bạn lấy chính địa chỉ, tên địa phương, khu vực, quốc gia, … để đặt tên cho cửa hàng, shop của bạn.

Nếu shop bạn có một địa chỉ đẹp như mơ, độc đáo và vô cùng dễ nhớ thì còn chần chừ gì nữa mà không lợi dụng luôn nó để làm tên cửa hàng, shop online của mình. Hoặc cũng có thể dùng các con số dễ nhớ như 1989, 1900, … Ví dụ như: chúng tôi Shop 365, Quán cafe 1989, Quán bar 1900, 88 Lounge, …

Nếu bạn đang kinh doanh một loại đồ ăn, thức uống, một loại sản phẩm đặc sản của vùng nào đó thì bạn có thể lấy chính tên địa danh đó để đặt làm tên cửa hàng, shop online của bạn. Ví dụ: Nem chua Thanh Hóa, Phở chua Lạng Sơn, Bánh đậu xanh Hải Dương, Cháo lươn xứ Nghệ, …

Quản lý bán hàng chuyên nghiệp với chúng tôi Đăng ký dùng thử miễn phí 2. Cách đặt tên shop online theo tên cá nhân

Cách đặt tên cửa hàng, shop online theo cá nhân thường sẽ phù hợp hơn với những cửa hàng, shop online có quy mô kinh danh nhỏ lẻ. Nhưng, cũng có không ít những thương hiệu lớn cũng dùng cách này để đặt tên cho cửa hàng, shop online và website của mình. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khá gần gũi với một số cái tên thân thiện như Chè ông Cúc, Nhà hàng Bún Bò Huế Cô Tư Saigon, Bún mắm cô Ba, Bánh đa cua Cô Yến, …

3. Cách đặt tên shop online theo đặc trưng sản phẩm

Đây là cách đặt tên mà mọi người thường hay sử dụng nhiều nhất khi mà họ đang “bí” chưa có ý tưởng nào đặc biệt. Bởi vì, theo cách này, khách hàng sẽ biết được luôn rằng cửa hàng, shop bạn sẽ bán loại sản phẩm gì như Thời trang xuất khẩu, cửa hàng mỹ phẩm, …

4. Cách đặt tên shop online theo đặc điểm cửa hàng

Ví dụ: Cây đa quán, Quán bà Béo, Quán cây si, Lẩu bà Thúy, Lẩu ốc bà Téo, …

5. Cách đặt tên shop online theo quy mô cửa hàng

Tùy theo dự định kinh doanh của bạn theo quy mô lớn hay nhỏ, kinh doanh nhiều chủng loại sản phẩm hay chuyên môn hóa một loại sản phẩm mà bạn có thể đặt tên cửa hàng hoặc shop online với các tiền tố đi kèm như thế giới, siêu thị, vườn, tạp hóa, … để khách hàng biết được phần nào đó về quy mô lượng sản phẩm bạn có.

Ví dụ: Thế giới di động, siêu thị điện máy, vườn mỹ phẩm, …

Bạn cần lưu ý về mức độ trung thực trong cách đặt tên này, không nên quá phóng đại, khiến khách hàng cảm thấy như họ đang bị lừa, và bạn sẽ đánh mất thiện cảm của họ với bạn.

6. Cách đặt tên shop online nhờ sự liên tưởng, kích thích sự tò mò

Cách đặt tên nhờ sự liên tưởng khá thú vị, nhưng cũng có nhiều bất chắc. Bạn phải thực sự hiểu rõ về đặc tính, công dụng cũng như lợi ích sản phẩm của mình mang tới cho khách hàng từ đó đặt tên gợi cho khách hàng liên tưởng đến sản phẩm của bạn. Cái khó ở đây là làm thế nào để khi nhìn, nghe đến tên đó khách hàng hiểu được ý của bạn, hiểu đúng theo cách mà bạn muốn khách hàng hiểu mà không bị nhầm tưởng đến những sản phẩm thương hiệu hoặc ý nghĩa khác.

Ví dụ như TOFU-“HƠN CẢ TÀO PHỚ”

TOFU – Hơn cả tào phớ

Ngoài ra, cách đặt tên shop online bằng những cái tên thật chất, độc đáo và ấn tượng để gây sự tò mò, kích thích sự hiếu kỳ của khách hàng để khơi dậy trong suy nghĩ của họ phải tìm hiểu xem bạn là ai? bạn bán gì?

Ví dụ như Mộc Store, SEP Store, WYN SHOP, …

7. Cách đặt tên shop online bằng những từ viết tắt

Ở Việt Nam, cách đặt tên cửa hàng, shop online theo cách này cũng khá phổ biến với hai dạng là viết tắt tên (đọc tắt tên) theo ngành nghề như Vinamilk (Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam), Viettel (Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội), Dior(Christian Dior S.A.), … và viết tắt những chữ cái đầu như FPT(The Corporation for Financing Promoting Technology), KFC (Kentucky Fried Chicken), VIB (Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam), …

8. Cách đặt tên shop online theo tính từ

Các tính từ gợi lên sự may mắn, phát tài hay sự cam kết, tin tưởng hoặc những triết lý kinh doanh và gợi lên khát vọng tương lai … cũng thường hay được các chủ shop dùng để đặt tên cho shop mình

Ví dụ như: Bất Động Sản Phát Đạt, Công ty vận tải Thịnh Hưng, Kiểm toán Đại Tín, Tiên Phong bank, …

9. Cách đặt tên shop online bằng tên thú cưng

Ví như: Méo Shop, Ốc Sên Shop, Thỏ Accessories, Tiệm của Thỏ, …

Méo Shop – cửa hàng quần áo nổi tiếng tại Hà Nội

10. Cách đặt tên shop online bằng tiếng nước ngoài

Những cái tên thương hiệu nước ngoài mang lại sự sang chảnh cho cửa hàng, shop online của bạn không thể phủ nhận được. Nó vừa tránh được sự nhầm lẫn, trùng lặp hay “đụng hàng”, vừa có sự mới mẻ mà nghe luôn sang chảnh, thú hút. Cách đặt tên shop này được khá nhiều bạn trẻ khởi nghiệp sử dụng vì nó rất phù hợp với phong cách giới trẻ hiện nay. Cũng có thể nói cách đặt tên này là một xu thế đang được ưa chuộng ở Việt Nam.

Ví dụ như: Adam store, Luxury shop, Oh!, Urban …

Để tìm được một cái tên thật hay và ấn tượng mà vẫn đảm bảo ý nghĩa là cả một nghệ thuật đó nha. Sau những gợi ý về 10 Cách đặt tên thương hiệu cho cửa hàng và shop online ở trên, bạn đã có ý tưởng gì để đặt tên shop cho mình chưa?

15 Cách Đặt Tên Thương Hiệu Chất Nhất Cho Cửa Hàng Và Shop Online

15 phương pháp đặt tên shop hay và ý nghĩa

Tùy vào từng sản phẩm kinh doanh và đối tượng hướng đến, bạn sẽ có cách để đặt tên riêng. Cho nên, việc nghiên cứu khách hàng trước là một kinh nghiệm trước khi đặt tên cho thương hiệu.

Đặt tên theo Hot Trend (Trào lưu)

Mở shop vào thời điểm đang rộ một trào lưu nào đó thì bạn nên tận dụng theo đó để đặt tên cho shop. Cách này sẽ giúp bạn pr dễ dàng hơn do những thông điệp từ trào lưu đã ăn sâu vào tiềm thức của khách hàng. Ví dụ điển hình của trào lưu “Hot” nhất vừa rồi là đặt tên con theo tên 2 cầu thủ Quang Hải hay Tiến Dũng khi đội tuyển U23 Việt Nam lọt vào chung kết U23 Châu Á. Bạn có thể áp dụng để đặt tên cho shop quần áo thể thao là “Shop U23” chẳng hạn.

Đặt tên shop online nhờ sự liên tưởng – Cách đặt tên thương hiệu chất hay

Đặt tên theo cách này yêu cầu bạn phải hiểu rõ sản phẩm mình bán có đặc điểm, công dụng,… gì đối với người mua rồi đặt tên tạo sự liên tưởng tới sản phẩm đó. Làm sao khi nhìn vào tên đó, khách sẽ hiểu đươc ngụ ý của bạn đang bán mặt hàng gì.

Ví dụ như “Ngọn lửa hồng” nghĩa là bạn bán bếp ga, hay “Ấm áp mùa đông” biểu hiện cho cửa hàng điều hòa, quạt sưởi,….

Đặt tên thương hiệu cho cảm giác kích thích sự tò mò

Đã xưa rồi những cái tên hay nhưng không độc, không mới, không kích thích được sự hiếu kỳ của khách hàng xem bạn bán gì, sản phẩm của bạn có gì hay,… Đặc biệt, nếu bạn kinh doanh những sản phẩm quá quen thuộc thì lại càng cần sử dụng chiêu này để thu hút người mua.

Ví dụ: BaĐuNo-BaĐuLa – Tên shop ấn tượng cực chất cho cửa hàng Bánh đúc!

Đặt tên theo đặc tính nổi bật của sản phẩm

Một cách phá phổ thông nhưng được nhiều người áp dụng. Chủ shop căn cứ vào mặt hàng để đặt, vừa dễ liên tưởng vừa tạo được ấn tượng tốt hơn với mỗi khách hàng khi họ có nhu cầu. Như thế chỉ cần nhắc đến tên của shop là khách hàng cũng có thể biết được bạn đang bán mặt hàng nào. Ví dụ: “Shop mỹ phẩm xách tay, shop đồ gia dụng, shop quần áo xuất khẩu,…”

Phương pháp đặt tên kiểu như vậy chưa tạo sự khác biệt cho lắm, nó chỉ phù hợp cho những bạn nào mới kinh doanh và chưa nghĩ ra được cái tên nào ý nghĩa hơn. Dù vậy nó cũng giúp cho shop của bạn tối ưu hóa kết quả tìm kiếm trên goole, FB bởi nó có thể giúp xác định đúng mục tiêu mà khách hàng cần.

Đặt tên shop theo quy mô cửa hàng

Nếu có ý định kinh doanh nhiều loại mặt hàng cùng chủng loại, những tiền tố bạn có thể chọn đó là Siêu thị, Thế giới,… nhằm truyền tải tới khách hàng là shop bạn có đầy đủ mọi thứ họ cần. Ví dụ: Thế giới trang sức bạc, Siêu thị mỹ phẩm,…

Cách đặt tên cửa hàng này chỉ hợp với những cửa hiệu lớn, không dành cho những cửa hàng quy mô nhỏ vì sẽ khiến khách hàng cảm thấy như bị lừa và chắc chắn không bao giờ quay lại nữa.

Đặt tên thương hiệu theo đặc trưng sản phẩm

Đây là cách đặt tên kinh điển nhất. Khi không có ý tưởng nào đặc biệt thì hầu hết mọi người đều thực hiện theo nguyên tắc này.

Cách đặt tên cửa hàng này có ưu điểm là khách hàng biết luôn được cửa hàng bạn bán loại mặt hàng gì, có phải là sản phẩm họ cần hay không. Ví dụ: Cửa hàng nội thất, cửa hàng gạo, cửa hàng mỹ phẩm,…

Nhưng cách đặt tên này cũng có nhược điểm là không tạo nên sự khác biệt, khách hàng sẽ chẳng thể nhớ được bạn là ai. Chỉ khi mặt hàng bạn kinh doanh còn mới, ít cạnh tranh thì mới áp dụng hiệu quả được.

Đặt tên cửa hàng theo địa chỉ, địa danh – Cách đặt tên thương hiệu chất hay

Bạn đã nghe tới Phở Bát Đàn, Gốm Bát Tràng,.. chưa? Đó chính là cách đặt tên theo địa danh – rất nhanh, không cần phải suy nghĩ nhiều. Còn theo địa chỉ, nếu shop có địa chỉ đẹp, độc đáo và dễ nhớ kiểu như số nhà, ngõ 111, 88, 100,… thì đừng chần chừ dùng làm tên luôn.

Nếu bạn đang kinh doanh đặc sản, hãy lấy tên địa phương của món đặc sản đó làm tên cửa hàng. Ví dụ: Chè Thái nguyên, Nem chua Thanh hóa, Vịt cỏ Vân đình,…

Bạn đặt cửa hàng ở đâu thì lấy tên tỉnh thành đó làm tên shop. Ví dụ: Nhà đất Thủ đô, Bia Sài gòn,…

Hoặc lấy tên địa danh làm chỉ dẫn nguồn gốc, xuất xứ. Ví dụ: Đồng Tâm Long An,…

Hay dùng tên ghép các quốc gia với nhau cũng đem lại hiệu ứng cực ổn. Ví dụ: Việt Đức, Việt Nhật,…

Đặt tên shop theo đặc điểm cửa hàng

Nếu cửa hiệu bạn có đặc điểm nổi bật về vị trí, về phong cảnh xung quanh, hoặc bản thân bạn có cái tên đặc biệt không lẫn với ai, thì hãy tận dụng lợi thế này.

Ví dụ: Café Cây si, Quán Cây đa, hay hiệu Anh Nam gầy, Lẩu ếch Bà Ba mập,… nghe thật gần gũi mà thân thiết. Khách chỉ nghe thôi đã thấy thích, đến rồi sẽ nhớ mãi.

Đặt tên thương hiệu cần tránh hiểu sai ngữ nghĩa vùng, quốc gia…

Mỗi một địa phương hay quốc gia đều có cách phát âm, ngôn ngữ riêng. Đôi khi vì không tìm hiểu kỹ vấn đề này mà nhiều người đặt tên cửa hàng, thương hiệu gây hiểu nhầm và chịu hậu quả đáng tiếc, đặc biệt đối với khách nước ngoài. Một ví dụ điển hình là hãng hàng không của nhạc sĩ Hà Dũng ban đầu có tên Air Speed up – Tăng Tốc, khi in lên thân máy bay và báo chí quốc tế thành Tang Toc – hàm ý kém may mắn. Bởi vậy nên hãng gặp rất nhiều khó khăn, và ngay sau đó đã được đổi tên thành Indochina Airline – Hãng hàng không Đông Dương nhưng cũng không trụ được lâu và nhanh chóng phá sản.

Đặt tên cửa hàng theo tên cá nhân – Cách đặt tên thương hiệu chất độc đáo

Không chỉ những cửa hiệu có quy mô nhỏ, lẻ mà các cửa hàng lớn trên thế giới cũng đặt tên theo cách này. Bạn có thể chọn đặt tên chủ hoặc người thân của chủ shop,… Ví dụ: Chị bảy, Chú tư,… Bún mắm cô ba, chuối ông Bảy, Cò đen… Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên cửa hàng theo tuổi, theo mệnh, theo phong thủy…

Đặt tên thương hiệu bằng những từ viết tắt

Cách này hiện cũng được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Có hai cách đặt tên cửa hàng theo phương pháp này, thứ nhất là viết tắt tên ngành nghề và địa danh như Viglacera, Vinaconex, Vinamilk,… và thứ hai là viết tắt từ tên các chữ cái đầu tiên như ICP (Internation Consumer Product), ACB ( Ngân hàng Á Châu),…

Đặt tên cửa hàng bằng tính từ

Thực tế khảo sát cho thấy cách đặt tên này được sử dụng nhiều nhất và cho ra đời những tên shop hay và ý nghĩa.

Có vài cách đặt tên shop theo hướng này. Đó là gợi lên sự may mắn, phát tài như Bất Động Sản Thịnh Phát, Tài Lộc,… Hoặc gợi sự tin tưởng như Nhà đất Đại Tín, Bảo Hiểm Bảo Việt,… Triết lý kinh doanh Hiệp Phát, Hòa Bình,… Hay gợi khát vọng tương lai như Tiền Phong, Tiên phong,…

Đặt tên thương hiệu theo các danh từ gợi nhắc

Phương pháp đặt tên này được đánh giá hiệu quả không kém các cách trên. Có thể kể ra vài minh chứng như.

Lấy cảm hứng từ các loài hoa: Truyền thông Hướng Dương, Thời trang Tulip,…

Lấy cảm hứng từ các vì sao: Sao Kim, Sao Khuê, Hoa Sao,…

Lấy cảm hứng từ các loài vật: Mỳ Gấu đỏ, Nước tăng lực Redbull,…

Theo tên địa danh nổi tiếng: Khách sạn Lam Kinh,…

Hoặc cảm hứng từ văn chương: Casanova, Mộng Mơ,…

Hay lấy cảm hứng từ các vị thần: Mặt Trời, Vệ Nữ, Venus, Zeus Spa,…

Đặt tên shop độc chỉ 1 từ – Cách đặt tên thương hiệu chất độc đáo

Chỉ một từ duy nhất và mang một ý nghĩa đặc biệt nào đó là bạn có thể dùng để đặt tên rồi. Ví dụ: “Yume (giấc mơ), Lily, Boo, Xinh, Mây, Mưa,…”

Trong số những cô chủ trẻ đang nổi thì bạn có để ý rằng Chi Pu cũng có một shop thời trang cho riêng mình và đặt tên là GOM. Tên shop đặt theo kiểu này dễ gây ấn tượng với người nghe, tạo nên sự tò mò, dễ nhớ mà lại rất ngắn gọn.

Đặt tên shop online bằng tiếng nước ngoài

Đặt tên thương hiệu bằng tiếng nước ngoài giúp cửa hiệu bạn vừa đảm bảo yếu tố mới, không trùng lặp hay nhầm lẫn, lại nghe rất sang chảnh thu hút khách hàng hơn. Xu hướng này đang được nhân rộng rất nhiều tại Việt Nam, đặc biệt những bạn trẻ khởi nghiệp rất ưa chuộng phương thức này.

Bạn có thể việc đặt tên của các shop quần áo hay mỹ phẩm online hiện nay đa số đều theo xu hướng này. Một số tên shop hay bằng tiếng Anh như Banana, Adino, Adam store, Torano… ngắn gọn, ý nghĩa mà lại sang chảnh đó chứ.

Đặt tên thương hiệu là cả một nghệ thuật và nó mang ý nghĩa xuyên suốt trong sự nghiệp kinh doanh của bạn. Vì thế hãy cố gắng tìm một cái tên shop hay và ý nghĩa, phù hợp cho shop online hay cửa hàng của bạn trước khi bắt đầu, ngay cả khi chúng ta đang mở một shop quần áo, mỹ phẩm nho nhỏ.

7 lời khuyên khi đổi tên công ty Sử dụng từ ngữ thực tế

Khi đối mặt với khó khăn trong việc bảo mật URL và thương hiệu, bạn có thể dễ dàng thay đổi hoặc đọc sai một từ. Lời khuyên là bạn không làm điều đó. Bạn chỉ đang tạo ra những điều khó khăn hơn cho khách hàng tiềm năng của bạn khi phát âm, đánh vần và ghi nhớ nó. Nói chung, mọi người thích sự quen thuộc. Bằng cách dùng những từ ngữ quen thuộc và áp dụng chúng theo những cách độc đáo, bạn sẽ tạo nên sự khác biệt.

Xem xét bối cảnh

Tên của công ty cũng giống như tên của trẻ con. Khi nó vẫn còn trong bụng mẹ, bạn nói với mọi người một cái tên mà bạn đang cân nhắc và họ có thể phản ứng theo bản năng dựa trên kinh nghiệm của mình: “Tôi đã có một bà sếp đáng sợ tên là Angel”. Nhưng thêm vào bối cảnh một hình hài nhỏ bé, đáng yêu thì sẽ là: “Ồ, bé con thực sự trông giống như một thiên thần” (angel trong tiếng Anh có nghĩa là thiên thần).

Tương tự với tên công ty của bạn. Ngay cả khi bạn đang ở giai đoạn trình bày các lựa chọn cho những người khác quyết định, đừng chỉ đưa ra mỗi cái tên, hãy đặt nó trong bối cảnh. Thiết kế một logo (không nhất thiết phải là logo bạn sẽ thực sự sử dụng), đưa nó lên trên một trang web hoặc giấy phép kinh doanh. Việc nhìn thấy tên trong bối cảnh giúp mọi người dễ dàng hình dung hơn.

Square (công ty cung cấp dịch vụ thanh toán trên thiết bị di động) là một ví dụ tuyệt vời cho điều này. Nếu chỉ đứng riêng một mình, từ này hầu như không cho thấy tư tưởng cải tiến nào cả. Nhưng trong bối cảnh của một tiện ích đẹp đẽ hình vuông (square trong tiếng Anh có nghĩa là hình vuông) đã thay đổi cách các doanh nghiệp nhỏ chấp nhận thanh toán, nó thật hoàn hảo.

Bắt đầu với cam kết thương hiệu – Lời khuyên khi đổi tên công ty

Điều quan trọng là biết được thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì trước khi lựa chọn tên. Cam kết thương hiệu không phải là những gì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn làm được, đó là kết nối tinh thần sâu sắc cần có với khách hàng của bạn. Đó là cách mà thương hiệu của bạn nên làm cho khách hàng cảm nhận được.

Lần thay đổi hình ảnh thương hiệu gần đây của Airbnb cho thấy công ty này đã thực sự hiểu được cam kết thương hiệu của họ với khách hàng. Khái niệm trung tâm “thuộc về” đã tạo ra sức hấp dẫn tinh thần thật sự của công ty. Airbnb là không chỉ là chỗ trú ngụ giá rẻ mà còn là nơi khiến bạn cảm thấy như đang ở nhà với những người sẽ trở thành bạn bè của bạn. Họ không thay đổi tên nhưng lại thay đổi toàn bộ hình ảnh thương hiệu của họ để nói lên ý nghĩa và cam kết thương hiệu này.

Hãy gợi nhiều liên tưởng chứ đừng chỉ mô tả

Những cái tên mang tính mô tả như YouSendIt cũng tốt, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu. Mặc dù cái tên mang tính mô tả có thể giúp sản phẩm của bạn được nhận diện trong tiếp thị tìm kiếm, nhưng xét cho cùng thì một cái tên như vậy sẽ có thể hạn chế doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn có tham vọng bành trướng trên toàn thế giới, hãy làm theo mô hình của Apple. Trong thế giới mà IBM và Microsoft đã chiếm ưu thế, cái tên trừu tượng của Apple cho phép họ đi từ máy tính đến máy nghe nhạc và điện thoại mà không làm người tiêu dùng ngần ngại. Họ có một thương hiệu rộng mở. Tuy nhiên, Apple không chỉ là một cái tên ngẫu nhiên được lấy trong cuốn từ điển. Nó còn gợi lên biểu tượng quan trọng về sự phát triển của con người. Đó là quả của cây trí tuệ trong Kinh Thánh và là thứ đã rơi xuống đầu Isaac Newton, truyền cảm hứng cho lý thuyết về lực hấp dẫn. Và nó có ý nghĩa cá nhân đối với Steve Jobs về những ngày ông sống ở trang trại trồng táo.

Không cần phải quá dân chủ – Lời khuyên khi đổi tên công ty

Lựa chọn tên không phải là một quá trình dân chủ. Không có quy tắc cứng nhắc nào cho sự thành công, những cái tên sẽ luôn mang tính chủ quan. Việc nhận được sự đồng thuận sẽ khó khăn, vì vậy hãy giữ cho đội ngũ sáng tạo và chấp thuận của bạn càng nhỏ càng tốt. Nhưng khi bạn đã lựa chọn được một cái tên, hãy đưa tất cả mọi người vào cuộc.

Mike Trigg biết rằng việc thay đổi tên công ty của ông đã gây tranh cãi trong nội bộ, vì vậy ông đã đảm bảo nhân viên là những người đầu tiên khám phá ra ý nghĩa. Ông đã tổ tức tiết lộ hoành tráng trong một buổi tiệc công ty với cocktail Hightail theo ý thích và vật phẩm mang thương hiệu Hightail miễn phí. Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để đưa tên và logo mới vào bối cảnh mà còn nhắc nhở tế nhị rằng đây là một thỏa thuận đã được thực hiện.

Mọi người sẽ không thích cái tên mà bạn chọn – từ các thành viên khó tính trong hội đồng quản trị cho đến những kẻ giễu cợt trên Internet. Sẽ luôn có một lượng nhỏ những kẻ thù ghét to mồm. Bạn chỉ cần chấp nhận quyền chỉ trích của họ.

Đừng đổi tên trừ phi bắt buộc

Nếu bạn đang lựa chọn cái tên đầu tiên, điều cần chú ý là phải có được cái tên phù hợp ngay từ đầu. Nếu bạn đang nghĩ đến việc đổi tên doanh nghiệp của bạn, hãy suy nghĩ thật cứng rắn. Đổi tên là một quá trình lộn xộn và tốn kém. Một số khách hàng của bạn sẽ ghét nó, đó là điều dễ hiểu bởi việc thay đổi tên là vì lợi ích của công ty chứ không phải vì khách hàng. Thậm chí nếu bạn chỉ nghĩ đến việc thay đổi logo của công ty, hãy thực sự thách thức bản thân chứng minh rằng điều đó là cần thiết.

9 Bí quyết trang trí cửa hàng quần áo độc đáo thu hút khách nhất

Đặt Tên Thương Hiệu Chuỗi Siêu Thị Nội Thất Cao Cấp

Trong dự án này Sao Kim thực hiện việc sáng tạo thương hiệu giúp tái định vị một công ty phân phối nội thất địa phương trở thành thương hiệu của một chuỗi siêu thị nội thất cao cấp. Công việc bao gồm từ đặt tên công ty, sáng tác slogan, thiết kế logo & hệ thống nhận diện thương hiệu.

Bối cảnh dự án

Khách hàng của chúng tôi là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm nội thất bao gồm: nội thất gia đình, thiết bị vệ sinh, thiết bị chiếu sáng … Doanh nghiệp kinh doanh tại thị trường địa phương các tỉnh Đông Bắc với thời gian hoạt động trên 20 năm.

Việc mở rộng quy mô và phạm vi thị trường khiến doanh nghiệp băn khoăn khi sử dụng thương hiệu cũ cho các siêu thị nội thất lớn, hiện đại và cao cấp. Cái tên “Dũng Hà Plaza” không còn thích hợp với hoạt động kinh doanh mới và đó là lý do cần thay đổi thương hiệu cũng như một cơ hội làm mới mình của doanh nghiệp.

Giải pháp và kết quả Đặt tên công ty

Chúng tôi bắt đầu bằng việc phân tích thị trường nhằm xác lập định vị thương hiệu cho thương hiệu mới. Qua đó hình thành nên các tiêu chí cơ bản cho thương hiệu mới như “hiện đại”, “sang trọng”, “dịch vụ cao cấp” …

Bước tiếp theo tên thương hiệu được đề xuất. Molux là từ ghép của Modern (hiện đại) và Luxury (sang trọng) một cách diễn đạt vừa “vừa khít” với đặc trưng thương hiệu vừa giúp tạo ra một thương hiệu mới hấp dẫn kỳ lạ. Để đăng ký tên cho pháp nhân mới, chúng tôi đề xuất tên công ty là “Công ty TNHH Molux Việt Nam”, trước mắt với 02 chi nhánh “Molux Hạ Long” và “Molux Hà Nội”.

Nhằm làm sâu sắc thêm định vị thương hiệu nội thất cao cấp, chúng tôi đề xuất slogan “Trải nghiệm tiện nghi” cho Molux.

Trải nghiệm tiện nghi cuộc sống vốn là mong ước của tất cả chúng ta. Slogan này đã chạm đến được những khát khao của khách hàng chỉ bằng một cụm từ ngắn gọn. “Trải nghiệm” ở đây không phải là “nhìn qua” mà là “thực sự sống trong nó” là một lợi ích hấp dẫn có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng khi đến với Molux. Hơn nữa khi gắn Molux ( nội thất hiện đại – sang trọng) với khía cạnh “tiện nghi” mà slogan đề cập đến thương hiệu sẽ có được một liên kết toàn diện: sang trọng – hiện đại – tiện nghi.

Thiết kế logo & nhận diện thương hiệu

Ý tưởng chính của logo là cách điệu 2 chữ cái đầu của tên thương hiệu M và L đại diện cho Mordern (hiện đại) và Luxury (sang trọng) để tạo ra chữ hình ảnh chữ cái X (Unique, Different – Độc đáo, khác biệt). Và qua đó thể hiện thông điệp phong cách hiện đại và sang trọng đã tạo ra sự khác biệt, độc đáo cho thương hiệu và đem lại giá trị cho người sử dụng.

Logo sử dụng font chữ không chân, với khẩu độ rộng tạo cảm giác hiện đại và độc đáo. Các đường bo tròn của font chữ làm tăng chất mỹ thuật của một thương hiệu nội thất cao cấp.

Nhận diện thương hiệu Share your mind

Nguồn Bài viết:

Sao Kim Branding

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế thương hiệu

Hotline: 0964.699.499     Email: contact@saokim.com.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về 12 Cách Đặt Tên Thương Hiệu Cho Cửa Hàng Tạp Hóa, Siêu Thị Mini trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!