Xu Hướng 9/2022 ❤️ 5 Gợi Ý Đặt Tên Công Ty Hay ❣️ Top View | Eduviet.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ 5 Gợi Ý Đặt Tên Công Ty Hay ❣️ Top View

Xem 2,970

Bạn đang xem bài viết 5 Gợi Ý Đặt Tên Công Ty Hay được cập nhật mới nhất ngày 27/09/2022 trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,970 lượt xem.

Cách Đặt Tên Công Ty Mang Lại Nhiều Thành Công

99+ Cách Đặt Tên Cho Chó Mèo Hay, Ý Nghĩa Bằng Tiếng Việt, Anh

Chó Màu Đen Đặt Tên Là Gì? Vừa Hay Dễ Nhớ Hợp Phong Thủy

Hãy Đặt Tên Cho Chó Poodle Và Danh Sách Tên Hay Cho Chó Poodle

Bạn Đặt Tên Cho Pet Trong Game Như Thế Nào?

Đặt tên công ty là bước khởi đầu cho một ý tưởng cực kỳ táo bạo của những doanh nhân trẻ tương lai. Quyết định thành lập công ty với bao hoài bão mà bao lâu nay bạn ấp ủ đang đến gần, và cũng từ đây những khó khăn dần dần hé lộ để bạn biết rằng “Thực sự không có gì dễ dàng”

Bước chạm mặt đầu tiên khi bắt đầu thành lập công ty chính là những băn khoăn khi bạn phải nghĩ ra để đặt tên cho thương hiệu của mình Thực sự bạn đã cày nát cả Google ra rồi những vẫn chưa ra được ý tưởng và bạn càng ngày càng thấy nó rối hơn, khó hơn.

Yên tâm, mình cũng đã trải qua cảm giác này rồi.

Thế nên trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những trải nghiệm của mình trong “hành trình đi tìm tên công ty” và hy vọng những trải nghiệm này của mình cũng có giá trị với bạn và giúp bạn gợi mở những ý tưởng thực sự sáng tạo cho doanh nghiệp của mình.

Những lưu ý cần nhớ để có một tên công ty hay và ý nghĩa

Để có thể đặt được một cái tên công ty hay sẽ không giống với đặt tên Shop, tên cửa hàng bình thường do vậy bạn nhất định phải tuân thủ các nguyên tắc này để tránh những phát sinh sự cố sau này. Nghĩa là khi đăng ký tên công ty rồi thì việc đổi tên công ty khá loằng ngoằng về thủ tục pháp lý, thời gian, giấy tờ nên hãy đọc kỹ đừng bỏ sót để tránh một vài sai lầm không đáng có. Và trong bài viết này mình chỉ chia sẻ cách đặt tên chứ không tư vấn về chọn loại hình doanh nghiệp. Cái tên mới là quan trọng nhất

1. Không nên đặt tên công ty trùng với thương hiệu đã có

Và nếu là khách hàng thì một trong 2 công ty thì khả năng việc nhầm lẫn nhà cung cấp là có thể xảy ra, từ đây nảy sinh ra các vấn đề không đang có như: Đó, chỉ một vài hiểu nhầm này thôi cũng đủ cả 2 bên đều mệt mỏi phải không nào, có thể đây chỉ là sự trùng hợp thôi nhưng cũng khiến cả hai bên phải đau đầu về bài toán thương hiệu, nếu có 1 thương hiệu nổi hơn thì chắc chắc thương hiệu còn lại sẽ rơi vào cảnh đáy vực.

2. Không nên đặt tên công ty theo kiểu hài hước chợ búa

Có thể đây là một ý tưởng đặt tên công ty vô cùng táo bạo và có thể ngay lập tức gây ra sự ồn ào khi quảng bá ở trên MXH, có thể Cty bạn sẽ nổi tiếng ngay bởi mọi người sẽ hiếu kỳ, tò mò. Thế nhưng suy nghĩ về việc kinh doanh lâu dài thì chắc chắn bạn sẽ không được chọn để làm đối tác vì tên công ty không có sự nghiêm túc.

Một vài ví dụ minh chứng:

Công ty TNHH MTV Bật Lên: Thành lập năm 2010 và đã giải thể

Công ty TNHH Cười Lên Cái Coi: Chuyên kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng tiệc cưới tổ chức sự kiện đã giải thể

Công ty TNHH Tự Nhiên Thấy Đói: Kinh doanh đồ uống, đồ ăn, quán Cafe… cũng đã giải thể

3. Đặt tên thương hiệu phải có tên miền cho thương hiệu

Ngày nay, bất kỳ một doanh nghiệp, một thương hiệu nào đều cần sử hỗ trợ mạnh mẽ từ Internet để lan toả thương hiệu, lan toả sản phẩm và dịch vụ. Chính vì lẽ đó, khi một ý tưởng đặt tên công ty, đặt tên thương hiệu ra đời nhất định bạn phải kiểm tra một vài thông tin sau:

Xem có công ty nào cùng tên chưa

Xem tên miền .vn và chúng tôi có còn không (Kinh doanh trong nước bạn cần mua cả bộ tên miền .vn)

Thông thường khi họ lấy tên công ty thì ngay lập tức họ sẽ đăng ký tên miền để ”

giữ tên miền cho thương hiệu”, chính vì thế nếu tên miền không còn thì mặc định thương hiệu sẽ bị trùng. Lúc này bạn hãy nghĩ đến một thương hiệu khác thì tốt hơn.

Lúc bắt đầu mình lên ý tưởng cho doanh nghiệp, việc đầu tiên sau khi đặt được tên thương hiệu là mình vào kiểm tra tên miền trước xem còn không, nếu không còn thì mình sẽ bỏ qua để tìm tên thương hiệu khác. Nếu doanh nghiệp không phát triển thì không sao, nhưng nếu phát triển được sẽ gặp rất nhiều rắc rối về thương hiệu.

7 cách đặt tên công ty – đặt tên thương hiệu hay và ý nghĩa

1. Đặt tên công ty – đặt tên thương hiệu theo tên cá nhân

Tên công ty mang tính chất cá nhân sẽ thể hiện được vai trò của bạn trong doanh nghiệp, và nếu có thể làm thương hiệu cá nhân thì công ty của bạn sẽ được nâng tầm 1 cách hiệu quả, nhất là bạn kinh doanh tại địa phương nơi có nhiều người biết đến bạn. Có một vài cách đặt tên công ty theo tên cá nhân như:

Kết hợp tên vợ và tên chồng thành tên công ty

Lấy tên của con làm tên công ty

Kết hợp tên mình và sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty

Lấy tên 2 anh em làm tên công ty

Ưu điểm của tên công ty theo tên các nhân Nhược điểm của loại tên thương hiệu theo cá nhân

Khó phát triển trong doanh nghiệp lớn vì đã thể hiện cái tôi, nhất là công ty sau này cần hợp tác, mở rộng, góp vốn thì sẽ dẫn tới người khác ngại vì chung công ty theo tên riêng

Một số ví dụ về lấy tên cá nhân đặt cho tên thương hiệu

Công ty TNHH Thanh Vỹ: Chuyên sản xuất nhôm kính, vợ tên Thanh và chồng tên Vỹ

Công ty Cổ Phần xây dựng Trường Sơn: Ghép tên sản phẩm với tên của hai anh em trong gia đình

Công ty thương mại cổ phần Tuệ Minh: lấy tên của con đặt cho tên công ty

Công ty TNHH máy tính An Phát: Lấy tên sản phẩm kết hợp với tên chủ doanh nghiệp

Đây chính là ý tưởng đặt tên được đại đa số người Việt Nam chúng ta đặt nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những gợi ý này để đặt tên thương hiệu của mình.

2. Đặt tên thương hiệu – tên công ty lấy chữ viết tắt

Tên thương hiệu lấy theo từ viết tắt sẽ thường lấy những chữ cái đầu của những người sáng lập công ty hoặc lấy những chữ cái đầu của Slogan nào đó. Với loại tên công ty kiểu này thì 100% khách hàng sẽ không hiểu ý nghĩa của tên công ty là gì, và bạn cũng không nhất thiết phải nói ra ý nghĩa của tên công ty trừ khi nó đã nổi tiếng.

Ưu điểm của loại tên thương hiệu viết tắt

Dễ lấy ý tưởng để đặt tên vì chỉ cần láy chữ cái trong Slogan hoặc chữ cái mô tả doanh nghiệp hoặc chữ cái của những người sáng lập

Tên ngắn gọn, dễ nhớ hơn so với các tên dài

Nhược điểm của tên cá nhân khi đặt cho tên công ty Giới thiệu một vài thương hiệu viết tắt nổi tiếng

IBM: Tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới được viết tắt từ International Business Machines

3M: Tên công ty hàng đầu thế giới về sản xuất được viết tắt từ Minnesota Mining and Manufacturing

HTC:Công ty công nghệ với sản phẩm điện thoại HTC lấy tên từ High Tech Computer

DHL:Công ty chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới lấy tên của 3 nhà sáng lập Daisey, Hillblom, Lynn

3. Đặt tên công ty theo tên của sản phẩm hoặc ngành nghề

Trường hợp ” đặt tên thương hiệu công ty lấy theo tên ngành nghề” không phải là ít và đa số ý tưởng này cũng sẽ xuất hiện trong đầu bạn một vài lần. Chúng ta có thể lấy một vài ví dụ về tên thương hiệu thể hiện ngành nghề như:

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV

Tổng Công ty Du Lịch Hà Nội

Công Ty TNHH Sản Xuất Cửa Nhôm

Công Ty cổ phần Bình Bơm Thuốc Sâu

Ưu điểm của loại tên này Nhược điểm

4. Đặt tên công ty tiếng anh hoặc tiếng nước khác

Ngày nay đa phần các công ty ở các ngành nghề đều có xu hướng sử dụng tiếng anh trong tên của công ty hoặc có thể vừa kết hợp tiếng anh và tiếng Việt trong cùng 1 tên.

Lý do chính: Trong vài năm trở lại đây, Internet ngày càng phát triển, các chủ đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đầu tư không hề ít, chính vì vậy một cái tên thương hiệu mang tính chất quốc tế có khả năng sẽ được ưu ái hơn và đương nhiên là nghe cũng thấy sang hơn.

Tuy nhiên, với kiểu đặt tên công ty tiếng anh thì chỉ nên áp dụng cho một số ngành nghề mang tính chất công nghệ, hoặc ngành nghề có xu hướng bán ra thị trường nước ngoài thôi, còn với sản phẩm thuần Việt thì vẫn nên tìm tên tiếng Việt sẽ tốt hơn.

Ưu điểm của tên tiếng anh

Mang chính chất quốc tế nên rất dễ gia nhập thì trường rộng lớn

Nghe tên tiếng anh cảm giác chuyên nghiệp hơn

Tỷ lệ trùng lặp sẽ ít hơn

Dễ lấy tên miền

Nhược điểm khi đặt tên thương hiệu bằng tiếng anh

Tên tiếng anh thì sẽ khó đọc, khó hiểu hơn tên tiếng Việt

Khách hàng cũng không rõ bạn kinh doanh gì

Ý tưởng giúp bạn tìm tên công ty tiếng anh hay

Để lên được tên công ty bằng tiếng anh bạn có thể lấy ngay ngành nghề kinh doanh của mình, sau đó dịch sang tiếng anh là cũng đã có tên rồi. Hoặc bạn cũng có thể lấy một biểu trung cho doanh nghiệp rồi dịch qua tiếng anh

Tự nhiên (Trồng rau không phun thuốc trừ sâu): Organic

Cách mạng xanh (Là cuộc cải cách về rau sạch): Green Revolution

Thiên nhiên (gắn liền với cuộc sống): Nature

Từ đây bạn có thể có một vài cái tên như:

Ogreen (Kết hợp giữ Organic và Green), Grevo (Kết hợp Green và Revolution)…. Những tên này đều vừa ý nghĩa mà vừa dễ đọc, dễ viết. Bạn hoàn toàn có thể lấy ý tưởng này làm tên công ty mình.

Giấy in nhiệt: Thermal paper

Giấy: Paper

Tiêu chuẩn quốc tế: International standards

….

Như vậy, từ những gợi ý đó bạn có thể lồng ghép các ý tưởng để đặt tên thương hiệu của mình bằng tiếng anh: TH Paper, InsPaper.. tất cả đều dễ đọc và có ý nghĩa.

5. Đặt tên thương hiệu theo các vị thần Hy Lạp

Các vị thần trong Hy Lạp là một trong những ý tưởng rất hay khi các bạn lên ý tưởng đặt tên thương hiệu công ty mình. Có rất nhiều những thương hiệu nổi danh khi lấy tên các vị thần đặt cho thương hiệu như:

Trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh quốc tế Athena (Athena.edu.vn)

Trung tâm anh ngữ quốc tế Athenacenter.vn

Công ty giấy in nhiệt quốc tế Athenapaper.vn

Trung tâm anh ngữ Apolo

Đây là một vài thương hiệu nổi tiếng khi sử dụng tên các vị thần Hy Lạp để đặt tên thương hiệu, không biết có phải là thần linh phù hộ nữa hay không nhưng thấy thương hiệu nào cũng rất mạnh mẽ.

Để kiếm được một cái tên của các vị thần Hy Lạp làm thương hiệu thì khẳng định không còn bởi vì các đơn vị đi trước là lấy hết ròi, tuy nhiên đừng nản, bạn có thể thích một vị thần và ghép nối với nghề nghiệp của mình cũng có thể ra một tên thương hiệu rất hay.

Chỉ cần nhớ, tên công ty cần phải nhớ một số yếu tố quan trọng

Đừng na ná giống đối thủ

Tên phải dễ đọc, dễ viết

Bắt buộc phải có ý nghĩa để giải nghĩa sau này.

Phải còn tên miền để xây dựng website thương hiệu (Không còn .com thì phải còn .vn)

Tên phải nghiêm túc không chợ búa hài hước

Tên thương hiệu là viên gạch đầu tiên cũng như theo bạn suốt quá trình kinh doanh phát triển sau này, thế nên đừng chỉ suy nghĩ một mình mà hãy trao đổi với những cộng sự của mình hoặc có thể Commnet trò chuyện với mình, ít nhất những người tích cực sẽ giúp bạn có những góp ý chân thành.

Tư Vấn Cách Đặt Tên Công Ty Hay

7 Cách Đặt Tên Công Ty Phổ Biến Nhất Bởi Chuyên Gia Đặt Tên Công Ty

Cách Đặt Tên Công Ty Xây Dựng Hay Đẹp Bằng Tiếng Việt Tiếng Anh

50+ Cách Đặt Tên Cho Công Ty Xây Dựng Giúp Làm Ăn Phát Đạt

Những Cách Đặt Tên Công Ty Xây Dựng Hay Và Độc Đáo Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Gợi Ý Đặt Tên Công Ty Hay trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2613 / Xu hướng 2703 / Tổng 2793 thumb
🌟 Home
🌟 Top