Xu Hướng 6/2023 # 5 Lời Dối Trá Của 50 Sắc Thái # Top 15 View | Eduviet.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 5 Lời Dối Trá Của 50 Sắc Thái # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết 5 Lời Dối Trá Của 50 Sắc Thái được cập nhật mới nhất trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một bài khác về “50 sắc thái” ở đây

Hy vọng bạn đã quyết định rằng Fifty Shades of Grey không đáng để bạn dành thời gian cho. Nhưng vì là người Kitô hữu, chúng ta được mời gọi để đối thoại với văn hóa vì Đức Kitô nên sẽ là điều hữu ích khi chúng ta biết vài điều về nó để bạn có thể trò chuyện hợp tình và thuyết phục được bạn bè cùng những người khác làm việc với bạn.

“50 sắc thái”/ Fifty Shades of Grey là tiểu thuyết bộ ba bán chạy nhất và bây giờ là một bộ phim Hollywood. Đặc quyền kinh doanh này có giá trị hàng triệu đô-la. Nhưng câu chuyện “tình yêu” văn viết rất dở này không chỉ là một tiểu thuyết vô hại cho những bà nội trợ ngồi buồn chán ở nhà. Câu chuyện có đầy dẫy những lời dối trá tinh vi và những dối trá không quá tế nhị. Chúng ta hãy xem xét về năm lời dối trá này:

Dối trá 1#: Bạo lực thì sexy

Nếu bạn biết chút gì về “50 sắc thái,” bạn biết đó là một câu chuyện về một người nam và một người nữ, hai người từ hai cực của cuộc sống tình dục, bị mê tít lẫn nhau. Nhân vật chính, Ana (người có cá tính của một cái bàn chải đánh răng ướt), là người ngây thơ và thiếu kinh nghiệm về tình dục. Christian trái lại, là một người bị bệnh tâm thần về tình dục, chìm sâu trong thế giới nô lệ của tình dục và khổ dâm.

Những người hâm mộ “50 sắc thái” sẽ nhanh chóng kết luận rằng “nhưng Ana cuối cùng thuần phục được Christian và dẫn đưa anh ấy ra khỏi thế giới mà tình dục thống trị, nơi cảm xúc không có chỗ của anh. Bạn chỉ cần đọc những cuốn sách sau của bộ ba.” Điều này là điều có thể, nhưng sự khiêu dâm trong cuốn sách là lý do bộ sách trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất. Bất kể thay đổi nào Christian đã trải qua trong câu chuyện, chúng ta không thể quên những ảo tưởng bạo lực của Christian để lại vết thương cho Ana như thế nào. Điểm này là cách cuốn thứ nhất kết thúc: Ana một mình, khóc trên giường vì cô đã phải lòng một chàng trai mà cô nhận thức được anh ấy bị nhiễu loạn rất trầm trọng.

Thật buồn thay, đây là chiều hướng của nội dung khiêu dâm, dù bằng lời, hình ảnh, hay video. Một nghiên cứu gần đây tìm ra rằng trong những phim ảnh khiêu dâm bán chạy nhất, hầu như 90% cảnh tượng chứa đựng hành động hung bạo thể lý. Trong hầu hết những cảnh tượng đó, phụ nữ được mô tả là vui thích khi bị thống trị hoặc bị trừng phạt. Nếu ai đó trả lời tôi, “Nhưng mà bị thống trị và đe dọa thì thú vị hơn nhiều quan hệ tình dục của một hôn nhân trung tín,” thì điều này tương tự như người có não bộ đang bị ảnh hưởng bởi ma túy tổng hợp methamphetamin nên nghĩ rằng đời sống bình thường, không phê trong khoái cảm của thuốc phiện là nhàm chán. Trong cả hai trường hợp: bị thống trị, bị đe dọa và nghiện thuốc, tôi muốn bày tỏ lòng thương cảm.

Dối trá #2: Tổn thương về tính dục là hấp dẫn, quyến rũ.

Với nhiều người nữ, Christian Grey dường như là mộng ước của giới nữ. Anh ta rất giàu có. Anh sùng bái những dấu chân của Ana.

Nhưng Christian cũng là một nhân vật mang tổn thương nặng nề. Ở tuổi 15, anh đã tham gia vào một mối quan hệ kẻ thống trị-người phục tùng với một người phụ nữ bạn của mẹ anh, mối quan hệ mà anh nói đã gây cho anh 50 sắc thái rối loạn tơi bời. Tuy vậy, những nỗi ám ảnh đồi bại mà anh phải gánh chịu chính là những điểm mà nhờ đó cuốn sách bán được hàng triệu cuốn.

Bạn có thể tưởng tượng được nếu cảnh tượng ngược lại? Hãy hình dung một cô gái 15 tuổi bị cưỡng chế tham gia vào một mối quan hệ mà trong đó cô bị thống trị về mặt tình dục nhiều năm bởi người đàn ông đáng tuổi cha cô. Rồi hãy tưởng tượng sau đó cô gái ấy một lần nữa bước vào một mối quan hệ trong đó việc quan hệ tình dục không có cảm xúc và hung bạo. Tình trạng tâm trí của cô gái đó có phải là điều đáng ăn mừng, điều mà người nam nên mơ tưởng không?

Dối trá #3: Người nữ phải cam chịu kẻ bám đuôi theo dõi.

Nhiều người hâm mộ những cuốn sách này sẽ nói, “Xem kìa, Christian thực sự muốn có sự đồng ý của Ana. Cuốn sách này không phải viết về thù ghét phụ nữ vì Ana hoàn toàn chấp thuận.

Trước hết, đồng ý để bị hạ phẩm giá không làm cho việc bị hạ phẩm giá đáng được ngưỡng mộ.

Thứ hai, cuốn sách làm cho việc đồng ý và bị điều khiển trở nên rất mù mờ. Ở một thời điểm Ana thốt ra, “Dĩ nhiên anh ta biết tôi sống ở đâu. Có tên bám đuôi nào khi có khả năng theo dõi điện thoại di động và dùng cả trực thăng mà lại không theo dõi tôi được?”

Tạp chí Sức khỏe Phụ nữ/ Journal of Women’s Health đăng một bài viết chứng tỏ rằng Ana thực sự là một nạn nhân của “bạo lực tàn ác trong mối quan hệ thân mật với người bạn tình.” Nghiên cứu nói cuốn sách chứng tỏ rằng lạm dụng cảm xúc hiện diện hầu như trong mọi tương tác cặp này có, bao gồm những yếu tố theo dõi, kiểm soát và dọa nạt.

Nhưng kèm theo cuốn sách có một thư ngắn trong đó Christian viết, “Tại sao mẹ không nói cho con biết có sự nguy hiểm? Tại sao mẹ không cảnh báo con? Người nữ cần biết điều gì có thể bảo vệ họ khỏi nguy hiểm, họ cần đọc những tiểu thuyết nói cho họ về những thủ đoạn này.” Với những người không quen với tiểu thuyết của Hardy, đây là điều nhân vật chính Tess nói sau khi bị hãm hiếp bởi kẻ bám đuôi trong rừng cây. Ngay lập tức, Ana nhận ra câu trích từ cuốn sách và những suy nghĩ tận cùng về ý nghĩa của nó. Rõ ràng Christian muốn thân xác của Ana và anh sẽ dùng bất cứ thủ đoạn nào để có được cô. Trong suốt cuốn sách, khi câu chuyện tình lãng mạn của họ phát triển, chúng ta thấy rằng Ana so sánh Christian với tên hung ác trong câu chuyện của Hardy. Dối trá #5: Việc sử dụng sản phẩm khiêu dâm là điều có thể chấp thuận được về mặt đạo đức.

Sự phổ biến của “50 sắc thái” sẽ thuyết phục người ta rằng (kể cả người trẻ và không được học hỏi về luân lý) hình ảnh khiêu dâm không có vấn đề gì cả. Những Giáo lý Hội Thánh Công Giáo dạy “Sách báo và tranh ảnh khiêu dâm, cố ý phơi bày những hành vi tình dục thầm kín thực sự hay mô phỏng ấn phẩm khiêu dâm, xúc phạm đến đức khiết tịnh vì làm biến chất hành vi ái ân là việc trao ban thầm kín của vợ chồng với nhau; chúng làm tổn thương nặng nề đến phẩm giá của những người dự phần (diễn viên, kẻ kinh doanh, khán giả), vì người này trở thành đối tượng cho một thú vui thô lỗ và là nguồn lợi nhuận bất chính cho người kia” (#2354).

Đừng bị lừa. “50 sắc thái” không gì hơn là một cuốn sách khiêu dâm hung bạo, văn viết nghèo nàn.

Chuyển ngữ từ 5 Lies in 50 Shades

50 Sắc Thái Và Những Sự Thật Về Bdsm Bạn Cần Biết

Tin điện ảnh ·

Maii

·

3 năm trước

·

Bị giới phê bình trù dập tơi tả, nhưng độ “đẻ trứng vàng” của thương hiệu này đã khiến các nhà làm phim tiếp tục làm thêm phần 2 và 3.

Fifty Shades – 50 Sắc Thái là phim tình cảm, tâm lý dành cho tuổi trưởng thành, được chuyển thể từ tựa truyện cùng tên của tác giả người Anh E. L. James, xoay quanh mối quan hệ BDSM theo kiểu ngôn tình, giữa Anastasia “Ana” Steele và Christian Grey. Phim gồm 3 phần: Fifty Shades of Grey, Fifty Shades Darker, và phần cuối cùng Fifty Shades Freed sẽ công chiếu vào dịp Valentine sắp tới đây. 

Không chỉ riêng bộ phim, mà kể cả chính bản thân tựa tiểu thuyết cũng đã gây ra rất nhiều tranh cãi về tính xác thực cũng như bản chất mối quan hệ giữa hai nhân vật chính. Vậy thì giữa phim/tiểu thuyết với thực tế có gì khác biệt? Mời các bạn cùng khám phá.

BDSM thực chất là gì?

BDSM là thuật ngữ được sử dụng để chỉ một số các hoạt động tình dục nhất định, một lối sống hoặc thỉnh thoảng cũng được dùng để chỉ các hình thức tiếp cận tình dục mà trong đó, hai bên đạt được thỏa mãn thể xác và tinh thần thông qua việc bày tỏ sự thống trị hoặc qui phục đối với người còn lại.

BDSM viết tắt cho ba cặp thuật ngữ nhỏ hơn, bao gồm:

Bondage and Discipline – Nô lệ và Trừng Phạt

Đây là hình thức mang nghĩa cưỡng ép, trừng phạt đối phương để có thể đạt khoái cảm cao nhất, thường là bằng các sử dụng roi da hoặc các công cụ tương tự phù hợp.

Dominance and Submission – Thống trị và Qui phục

Thể hiện qua tư thế hoặc xu hướng trong tính cách (trên giường) thể hiện rõ một người thích kiểm soát, người còn lại thì theo dạng bị động, phụ thuộc.

Sadism and Masochism – Bạo dâm và Khổ dâm.

Chẳng có gì sai khi một người thích BDSM và họ cũng bình thường như bao người khác mà thôi

Trong 50 Sắc Thái thì nhân vật Christian Grey có xu hướng thích các trò BDSM, căn nguyên là do bị lạm dụng tình dục và bị dụ dỗ đi vào con đường này từ nhỏ. Ngoài thực tế, một người thích BDSM không nhất thiết “cần” phải bị bạo hành hay bị lạm dụng. Đây là định kiến rất thường xảy ra đối với người ngoài khiến những người theo BDSM khó chịu.

Họ có thể hạnh phúc với cuộc sống gia đình của mình, có một tuổi thơ êm đềm và vẫn có khả năng chọn lối sống BDSM khi trưởng thành. Không phải ai thích BDSM cũng có hội chứng tâm thần, não của họ vẫn hoạt động bình thường thôi, họ làm việc và giao tiếp với người khác cũng cực kỳ bình thường. Họ đôi khi còn hướng ngoại và cởi mở hơn so với những người có hoạt động tình dục thông thường khác. 

Hai người trong một mối quan hệ BDSM không nhất thiết phải bày tỏ xu hướng này ra bên ngoài. Có những cặp đôi BDSM hoàn toàn giống các cặp đôi bình thường khác. Họ giao tiếp, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của nhau. Chỉ khi ở trong phòng ngủ, họ mới thể hiện xu hướng thích BDSM của mình.

Như đã đề cập, không ai có quyền ép một người bước vào mối quan hệ BDSM nếu người ấy không thích. Trong phim và truyện thì nhân vật Steele chỉ mất chút thời gian để đọc các điều khoản trong hợp đồng BDSM giữa cô và Grey.

Chẳng phải tự nhiên mà cộng đồng BDSM không thích 50 Sắc Thái

Rất nhiều tranh cãi xoay quanh tựa sách và tựa phim này đã nổ ra, và chính bản thân cộng đồng BDSM cũng không thích 50 Sắc Thái, nhất là nhân vật Grey, đơn giản vì tính cách nhân vật trong truyện không giống một người chọn lối sống BDSM, mà là kẻ có xu hướng đeo bám và luôn thích điều khiển Steele. Ranh giới giữa BDSM và bạo hành là rất mỏng. Nhiều người đã không thể nhận biết được rằng mình đang trải nghiệm BDSM hay đang bị bạo hành về tinh thần, thể xác.

Trong truyện và phim, nhân vật Grey luôn muốn mình nắm mọi quyền kiểm soát, kể cả đến những việc nhỏ nhất như Steele ăn gì, sinh hoạt ra sao, giao du với ai. Anh ta liên tục từ chối các yêu cầu của Steele, không có động thái lắng nghe các yêu cầu của cô và thường xuyên vượt giới hạn. Trong mắt các độc giả và khán giả trẻ, có thể đây là các đặc điểm tính cách điển hình của một “soái ca”, nhưng thực tế chẳng bao giờ giống ngôn tình. Đây là các dấu hiệu của một mối quan hệ không lành mạnh và Steele thường xuyên bị áp chế về tinh thần.

Trong hợp đồng mà Grey đưa cho Steele ký thì có một điều khoản nói rằng Steele không được phép nói về mối quan hệ giữa họ với bất kỳ ai. Nhưng thực tế, bạn có quyền tâm sự và chia sẻ với bất kỳ ai, để khi cần thiết thì họ có thể can thiệp kịp thời nếu Grey có dấu hiệu ảnh hưởng tiêu cực tới Steele.

Dù vậy, điều duy nhất mà bộ phim đã thành công chính là gây được sự chú ý trong khán giả. Bị giới phê bình trù dập tơi tả, nhưng độ “đẻ trứng vàng” của thương hiệu này đã khiến các nhà làm phim tiếp tục làm thêm phần 2 và 3. Phần cuối cùng của 50 Sắc Thái mang tên Tự Do, sẽ khép lại một thương hiệu phim đầy nhục dục.

Fifty Shades Freed (50 Sắc Thái Tự Do) sẽ được công chiếu vào ngày 14.02.2018.

Những Câu Nói Hay Trong 50 Sắc Thái Thể Hiện Triết Lý Về Tình Yêu

Tình yêu ngọt ngào núp bóng sau những câu nói hay nhất trong “50 sắc thái”

Bộ ba tiểu thuyết 50 Sắc Thái gồm: 50 Sắc Thái Xám – Fifty Shades of Grey, 50 Sắc Thái Đen – FiftyShades of Darker, 50 Sắc Thái Tự Do – Fifty Shades of Freed được trình bày dưới dạng những câu chuyện, những suy nghĩ được trần thuật ở ngôi thứ nhất của nhân vật chính Anastasia Steele. Tiểu thuyết được chuyển thể thành phim cùng tên do James Foley đạo diễn, 2 nhân vật chính Dakota Johnson và Jamie Dornan thủ vai.

Cả trong truyện và phim chúng ta đều nhận thấy những câu nói hay trong 50 sắc thái, những lời thoại ngọt ngào của 2 nhân vật chính thể hiện sâu sắc tình yêu và tính nhân văn. Xuyên suốt mạch cảm xúc Anastasia Steele không chỉ có sex, mà ẩn nấp sau những hình khiêu dâm ấy là triết lý về tình yêu mà chúng ta phải tinh tế mới nhận ra.

9 câu nói hay nhất trong phim 50 sắc thái khẳng định phim không chỉ có sex

1, “Đây là anh, Ana. Đây là tất cả con người anh.. và tất cả đều dành cho em. Anh phải làm gì để em nhận ra điều đó? Để em biết rằng anh sẽ làm mọi thứ để có được em. Anh yêu em!”. Chàng tỷ phú Christian Grey thổn thức nói về tình yêu của mình.

2, Khi nhận thấy xung quanh anh người yêu có vô vàn bí ẩn và việc không thể chịu đựng được thú vui tình dục của Christian, cô đau đớn: “Em không thể ở bên người mà có niềm vui trong việc gây đau đớn cho em. Người như thế không thể yêu em!”

3, “Anh yêu em, Anastasia. Anh sẽ sử dụng hết mọi sức mạnh của mình chỉ để bảo vệ em. Anh không thể nào tưởng tượng ra cuộc sống của mình mà không có em tồn tại”. – Chàng tỷ phú nhiều lần khẳng định tình yêu của mình dành cho Ana.

5, “Không. Anh làm điều này chỉ bởi cuối cùng anh đã gặp được một người mà anh muốn dành hết phần đời của mình để chia sẻ cùng người ấy.”

6, “Nhưng anh là một người đàn ông ích kỷ. Anh đã muốn em từ giây phút đầu tiên em bước vào phòng làm việc của anh. Em thật tinh tế, trung thực, ấm áp, mạnh mẽ, dí dỏm, ngây thơ đầy lôi cuốn, ôi danh sách này có lẽ sẽ là bất tận mãi mãi. Anh kinh ngạc trước em, anh muốn em, và cứ nghĩ đến việc ai đó có được em thì như thể có một lưỡi dao cắm sâu hoắm vào tâm hồn đen tối của anh vậy.”

7, “Bề ngoài có thể là sự lừa dối. Anh không ổn và cảm giác như bình minh đã không xuất hiện suốt năm ngày rồi, Ana. Anh đang nằm lại nơi đêm đen vĩnh viễn.”

9, “Anh đã thao thức hàng giờ chỉ để ngắm em ngủ. Anh nghĩ rằng mình đã yêu em từ khi ấy rồi”.

Triết lý tình yêu thể hiện qua những câu nói hay trong phim 50 sắc thái Một chàng trai mạnh mẽ đến mấy đôi khi cũng thật mong manh

Bên trong chàng tỷ phú Christian tự tin và quyết đoán lại là một trái tim đầy những vết sẹo khó lành.

Hãy yêu thương và lắng nghe tiếng nói của cô ấy

Anastasia đã chủ động và trưởng thành hơn trong tình yêu chứ không còn là cô gái bé nhỏ chờ đợi phép màu xảy đến

Sóng gió cuộc tình không chỉ đến từ một phía

Kẻ thứ ba từ quá khứ lại chính là người đã tạo nên “con quỷ” trong Christian – “quý bà Robinson”

Đã yêu nhau, xin đừng dối gian

Hãy mở rộng con tim để cảm thông và thấu hiểu nhau

Chỉ cần nàng ở bên, chàng sẽ làm tất cả vì nàng

Christian sẵn sàng vì Ana mà đối đấu với mọi thử thách.

Tuy nhận được nhiều đánh giá chuyên môn về tiểu thuyết và kịch bản phim “dở tệ” từ hội đồng nghệ thuật, nhưng những câu nói hay trong 50 sắc thái và triết lý về tình yêu cũng đáng để chúng ta ngẫm nghĩ.

Top 50 Lời Chúc Sinh Nhật Bạn Bè Hay Hài Hước Ý Nghĩa

08-04-2020

Đã là bạn bè thì luân quan tâm và thấu hiểu đặc biệt trong ngày sinh nhật luôn dành cho nhau những bất ngờ tổ chứ lời sinh nhật với những gói bạn cũng đủ để bạn ấm lòng và kèm theo các lời chúc sinh nhật đơn giản nhất. Hơn thế nữa thông qua các mxh hiện nay để mang đến lời chúc, hình ảnh hoa đẹp tặng sinh nhật bạn ở xa.

Lời chúc sinh nhật bạn thân ý nghĩa nhất

1. Nhân ngày sinh nhật của đứa có tên gọi là “Bạn thân” chúc mày sinh nhật vui vẻ, có niềm vui thì chia đôi cho tao, có nỗi buồn nào thì phải san sẻ cho tao phần nhiều nhá.

4. Chúc đứa bạn thân, đứa bạn cùng cởi truồng tắm mưa với tao có một sinh nhật thật ý nghĩa. Nếu có quà sinh nhật nhớ chia cho phần cho tao với nha.

5. Mày còn nhớ cái sinh nhật năm trước của tao, mày tặng tao gì không? Hôm nay là sinh nhật của mày tao sẽ tặng mày một món quà có ý nghĩa hơn nhiều đó là: “Chúc mày sinh nhật vui vẻ”

10. Chúc đứa bạn thân, sinh nhật có thật nhiêu quà, có thật nhiều lời chúc sinh nhật, có thật nhiều hoa, và nhớ khao tao một bữa nhậu thật ngon nha.

11. Chúc sang tuổi mới nhanh kiếm được người yêu cho tao nhờ cái, để mày khỏi phải rủ tao, đi chơi,đi nhậu làm cho người tao dỗi suốt nè.

14. Chúc cậu có những phút giây thật tuyệt vời bên bạn bè và người thân trong ngày quan trọng này. Hi vọng cậu luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Happy Birthday.

16. Chúc cậu sinh nhật thiệt là vui vẻ, hay ăn chóng lớn và thiệt là nhìu quà! Happy Birthday

19. Hãy để những lời chúc sâu lắng của tôi luôn ở bên cạnh cuộc sống tuyệt vời của bạn. Tôi hy vọng trong năm tới bạn luôn khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gió trong công việc. Sinh nhật vui vẻ!

21. Chúc mọi điều tốt lành và may mắn sẽ đến với bạn hiền

25. Những lời nói hành động của bạn đã ở tận sâu trong trái tim của mình. Những kỉ niệm ngọt ngào và ấm áp đã từng cảm nhận qua. Mình hy vọng những kỉ niệm đó sẽ còn đọng mãi. Hơn thế nữa mình mong muốn sẽ còn được dự nhiều lần sinh nhật của bạn như thế này. Trong con mắt của mình thì bạn là con người hoàn hảo nhất. Chúc mừng sinh nhật ! “Happy birthday to my love”

Lời chúc sinh nhật bạn thân lầy lội và hài hước nhất

27. Hi vọng những điều ước trong ngày sinh nhật của bạn đều sẽ trở thành hiện thực. Happy Bitrd Day bạn của tôi.

28. Tớ hạnh phúc khi thấy cậu cười, nhói đau khi thấy cậu khóc. Niềm vui của cậu là hạnh phúc của tớ, nỗi buồn của cậu là niềm đau trong tớ. Vì thế cậu hãy luôn lạc quan yêu đời và hãy để mọi buồn khổ biến mất khỏi tâm trí cậu. Chúc cậu một sinh nhật thật nhiều niềm vui và tuổi mới nhiều thành công! Happy Birthday!

39. Mỗi năm là một mùa hoa nở, mỗi năm là một mùa bội thu. Cuộc sống như cái cây đang lớn. Đó là lời tôi dành tặng bạn trong ngày sinh nhật năm nay.

43. Sinh nhật này bạn ước điều gì, còn tôi tôi ước cho bạn sang tuổi mới thật xinh đẹp, thật thành công, có thật nhiều sức khỏe để chúng ta có thể vivu khắp nơi..

47. Cảm ơn em! Người mang cho anh niềm vui trong cuộc sống và hứng khởi trong công việc. Sinh nhật em Anh chúc em luôn xinh tươi, yêu đời, thành công trong cuộc sống. Anh sẽ luôn bên em!

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Lời Dối Trá Của 50 Sắc Thái trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!