Xu Hướng 2/2023 # 5 Phương Án “Vàng” Giúp Đặt Tên Thương Hiệu Theo Phong Thủy # Top 7 View | Eduviet.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 5 Phương Án “Vàng” Giúp Đặt Tên Thương Hiệu Theo Phong Thủy # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 5 Phương Án “Vàng” Giúp Đặt Tên Thương Hiệu Theo Phong Thủy được cập nhật mới nhất trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong văn hóa Phương Đông từ xưa tới nơi, phong thủy luôn được coi là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi ai đó muốn quyết định, làm những việc quan trọng. Và tất nhiên, chuyện kinh doanh, đặc biệt là đặt tên thương hiệu càng không ngoại lệ. Nếu bạn muốn đặt tên thương hiệu theo phong thủy, vẫn đảm bảo chuyên nghiệp, hay và ý nghĩa thì không thể bỏ qua những phương án sau.

1. Đặt tên thương hiệu theo phong thủy dựa trên ngũ hành

Đối với việc đặt tên thương hiệu theo phong thủy dựa trên ngũ hành, bạn cần dựa trên mệnh của người chủ doanh nghiệp. Tên thương hiệu không chỉ đảm bảo mang lại vận khí tốt mà còn hợp mệnh với người đứng đầu tổ chức mới có thể giúp công việc thuận lợi, phát triển.

Đặt tên thương hiệu theo phong thủy ứng với ngũ hành

Dựa trên hành của người đứng đầu thì ta lựa chọn hành tương thích và từ đó suy ra các thành tố tương ứng tiếp theo. Cụ thể cần dựa trên quy luật: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. – Nếu người mang mệnh hỏa thì cần chọn từ thuộc mệnh mộc để đặt tên thương hiệu. – Trường hợp mệnh mộc thì tên thương hiệu nên chứa từ có mệnh thủy. – Bạn mang mệnh thủy cần đặt tên mang năng lượng kim. – Những chủ doanh nghiệp mang mệnh kim thì lựa từ có sắc nghĩa mệnh thổ.

– Và trong khi người đứng đầu có mệnh thổ thì nên đặt tên thương hiệu có từ mang mệnh hỏa.

– Thổ: Hùng, Dũng, Đạt, Phát, Tài, Lộc… – Kim: Anh, Phương, Hướng, Công… – Mộc: Hoa, Từ, Giao, Thảo… – Thủy: Hồ, Thủy, Hương (bao gồm Hỏa Thủy), Hải, Dung… – Hỏa: Mạnh, Tâm, Điểm, Hương…

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những tên có quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

2. Đặt tên thương hiệu theo phong thủy dựa trên quy luật âm dương

Quy luật âm dương có thể coi là một trong những thứ quen thuộc với người dân Việt Nam. Bản chất của âm dương đó là sự đối xưng, cân bằng và hòa hợp giữa hai năng lượng âm – dương. Trong âm có dương, trong dương có âm, âm và dương không bao giờ tách rời. Nếu cái nay triệt tiêu cái kia thì cái còn lại cũng tự khắc biến mất. Do đó trong việc đặt tên thương hiệu theo phong thủy mà theo quy luật âm dương chính là hướng tới sự cân bằng và đỉnh cao.

Đặt tên thương hiệu theo quy luật âm dương là hướng tới sự phát triển đỉnh cao, cân bằng và hòa hợp

Một số nguyên tắc bạn cần lưu ý khi lựa chọn từ ngữ cho thương hiệu: – Những từ mang tính dương: có dấu sắc, hỏi, ngã, nặng – Những từ mang tính âm: không dấu hoặc dấu huyền Những sự kết hợp nên có trong quan hệ âm dương khi đặt tên thương hiệu hay và ý nghĩa chính là: âm – dương, âm – âm – dương, âm – dương – dương.

3. Gợi ý đặt tên thương hiệu hay, chuyên nghiệp đến từ những lá bài taros

Việc sử dụng những lá bài taros để tham khảo trong quá trình dat ten thuong hieu hay, chuyên nghiệp có lẽ còn hơi lạ so với người Việt. Những lá bài mang năng lượng tâm linh này từ thế kỷ XIV tại nước Ý sau đó trở nên vô cùng phổ biến ở phương Tây phần nào cũng ảnh hưởng tới nhiều quyết đinh quan trọng của những người dân nơi đây, bao gồm chuyện đặt tên doanh nghiệp, tổ chức. Mỗi lá bài tarot ẩn chứa hàng loạt ý nghĩa, câu chuyện, sắc thái và biểu tượng, nó mang tới thông điệp minh triết mà đôi khi tâm trí con người vì quá nhiều mối bận tâm mà không đủ nhận ra.

Mỗi lá bài tarot đều mang thông điệp gợi ý tên thương hiệu hoàn hảo nhất cho doanh nghiệp của bạn

Hiện nay tại Việt Nam, đặc biệt sự bùng nổ starup từ những người trẻ thì không ít bạn cũng tìm tới những lá bài tarots để tham khảo cách đặt tên thương hiệu chuyên nghiệp, con đường phát triển tổ chức của mình sau này.

4. Đặt tên thương hiệu theo tên cá nhân

Theo quan niệm tâm linh, cái tên sẽ ảnh hưởng tới số mệnh, tính cách của mỗi người. Mỗi cái tên sẽ mang năng lượng đặc trưng của người đó. Có thuyết còn tin rằng mỗi linh hồn trước khi đầu thai thì đã lựa chọn một cái tên phù hợp với kiếp sống đó, thể hiện cuộc đời và sứ mệnh của mình rồi. Do đó, đặt tên thương hiệu theo phong thủy theo tên cá nhân của người đứng đầu doanh nghiệp hoặc tên ghép từ những người sáng lập, gia đình của người chủ doanh nghiệp…cũng là phương án khá phổ biến.

– Đặt tên thương hiệu theo chủ doanh nghiệp: Mc Donal, Tập đoàn truyền thông Donal Trump, Adidas… – Đặt tên thương hiệu theo tên ghép những người sáng lập: Hòa Phát, Huy Hoàng… – Đặt tên thương hiêu theo tên của người thân: cha con, con, vợ chồng…

5. Đặt tên thương hiệu dựa trên địa điểm

Phương án đặt tên thương hiệu theo phong thủy dựa trên địa điểm có thể lí giải: mỗi địa điểm, vùng đất nổi tiếng đều là một huyệt đạo mang năng lượng đặc biệt. Nếu bạn lấy tên địa danh đặt cho doanh nghiệp của mình thì cũng mang lại ảnh hương tích cực. Ngoài ra, xét trên phương diện truyền thông thì cũng góp phần khẳng định tính bản địa của doanh nghiệp.– Đặt tên thương hiệu theo địa danh từ nơi xuất xứ: Đồng Tâm Long An, Hoàng Anh Gia Lai, Cửu Long… – Đặt tên thương hiệu theo địa danh chính: Bia Hà Nội, Bia Sài Gòn, Gạo Thái Bình… – Đặt tên thương hieuj theo tên ghép từ các quốc gia: Việt Hàn, Việt Nhật, Việt Pháp…

Có rất nhiều phương án đặt tên thương hiệu theo phong thủy khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian và đủ sự tinh tường lựa ra phương án hoàn hảo nhất. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực thương hiệu.

Công ty CP Tập đoàn Giải pháp Việt Nam (Solution Group) với đội ngũ chuyên gia thương hiệu hàng đầu Việt Nam chắc chắn là lựa chọn dành cho những ai đang băn khoăn lựa chọn cái tên phù hợp với doang nghiệp. Một trong những dự án tiêu biểu trong việc đặt tên thương hiệu của Solution Group có thể kể tới là tên nhãn hiệu Yaki thời trang cho trẻ em nổi tiếng của thương hiệu MICHI. Cái tên Yaki vừa mang nét dễ thương, dễ nhớ lại gợi sắc thái gần gũi, phù hợp với đặc tính của sản phẩm cũng như định hướng của MICHI.

Dự án đặt tên nhãn hiệu Yaki của MICHI do Solution Group phụ trách được đánh giá rất cao

Nếu bạn muốn tìm hiểu, đặt tên thương hiệu nhưng chưa biết phải làm sao, có thể liên hệ ngay với Công ty CP Tập đoàn Giải pháp Việt Nam (Solution Group) để được tư vấn chi tiết, tìm ra phương án tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION GROUP)

Website: http://solution.com.vn/

Ý Nghĩa Tên Phương Là Gì Và Top #5 Tên Đệm Cho Từ Phương

Hỏi: Chào chúng tôi Mình tên là Nguyễn Thị Phương Thuý , mình đang mang thai 1 bé gái được gần 8 tháng, cận kề ngày sinh mà chưa chọn được cái tên nào cho bé cả. Hôm qua ông xã mình có ý định đặt tên cho bé là Phương, tuy nhiên hỏi lấy tên đệm là gì cho tên đó chồng mình bảo chưa nghĩ ra. Vậy mình xin nhờ Kênh tư vấn giúp mình tìm hiểu ý nghĩa tên Phương là gì hay tên Phương có ý nghĩa gì. Cũng như một số tên đệm cho tên Phương với ạ! Cảm ơn Kênh.

Để đặt cái tên con ưng ý nhất cũng không phải là dễ dàng nên chị băn khoăn là đúng ạ. Theo ý chị chị và chồng muốn đặt tên con gái là Phương đúng không ạ. Vâng theo em tên Phương có thể dùng cho cả gái và trai đều rất phù hợp. Về ý nghĩa tên Phương là gì , thì theo chuyên mục đặt tên cho con có nghĩa là Phương hướng hay thông minh, lanh lợi, cả đời yên ổn, bình dị.

Để đặt tên cho đẹp dễ gọi và toát lên vẻ đẹp cho bé gái thì chị có thể tham khảo một số cái tên như: Ái Phương, Anh Phương, Ánh Phương, Hồng Phương, Ngọc Phương, Bích Phương, Cẩm Phương, Hồng Phương, Mai Phương…

Trong đó mình thấy tên nổi bật có 3 cái tên: Ái Phương, Cẩm Phương, Bích Phương.

– Ý nghĩa tên Ái Phương: “Ái” có nghĩa là yêu, chỉ về người lương thiện, nhân hậu. “Ái Phương” là một cái tên rất đẹp và phù hợp dành cho con gái với ý nghĩa mong con trở thành cô gái xinh đẹp, dịu dàng, thùy mị và được nhiều người yêu mến.

– Ý nghĩa tên Bích Phương: “Bích” là tên một loại đá quý, với đặc tính càng mài dũa càng đẹp. Tên “Bích Phương” chỉ người con gái xinh đẹp, trong sáng, có tài năng, nếu được tô luyện sẽ càng tỏa sáng.

– Ý nghĩa tên Cẩm Phương: Cẩm có nghĩa là gấm lụa. “Cẩm Phương” là cỏ thơm mọc dày như gấm, chỉ nét đẹp xinh xắn của người con gái.

Câu 2. Tên Phương có ý nghĩa gì khi sử dụng làm tên đệm

Hỏi: Cảm ơn chúng tôi đã tư vấn rất tận tình cho mình với những cái tên đầy ý nghĩa. Tôi đã biết được ý nghĩa tên Phương là gì , tuy nhiên hôm qua mẹ chồng mình không nhất trí lắm với tên Phương vì tên này trùng với người trong họ. Để cái tên vẫn ý nghĩa gia đình mình cùng có ý kiến lấy tên Phương làm tên đệm cho cháu. Mà vẫn chưa nghĩ ra những cái tên phù hợp với tên đệm này, vậy xin chúng tôi tư vấn lại giúp mình với ạ.

Vâng, xin chào chị Phương Thúy ! Về việc tên Phương bị trùng với người trong họ thật là hơi tiếc một chút , tuy nhiên quyết định lấy tên Phương chuyển thành tên đệm cũng là ý kiến rất tuyệt, tên mẹ là Phương Thuý tên con cũng là Phương … vậy chúng tôi thấy còn hay hơn cả lấy tên là Phương.

Thể theo yêu cầu của chị chúng tôi thấy rằng khi lấy tên Phương làm tên đệm thì có rất nhiều cái tên để chị chọn lọc như: Phương Hà, Phương Chi, Phương Đài, Phương Di, Phương Hải, Phương Trinh, Phương Ngọc…

Tuy nhiên chúng tôi ưng ý nhất với 2 cái tên: Phương Chi, Phương Đài.

– Ý nghĩa tên Phương Chi: ” Phương Chi” là một cái tên đẹp dành cho bé gái, có nghĩa là một cành hoa thơm. Cha mẹ đặt tên ” Phương Chi ” thể hiện mong ước con sẽ xinh đẹp, dịu dàng và được nâng niu trân trọng.

– Ý nghĩa tên Phương Đài là: Nghĩa là đài cao xây bằng cỏ thơm, hàm nghĩa người con gái sang trọng, hoàn hảo, tốt đẹp.

Qua bài viết, chúng tôi đã lý giải ý nghĩa tên Phương là gì . Chúc chị sớm chọn lọc được chiếctên hay và mĩ miều nhất cho công chúa của mình.

5 Phương Pháp Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy (2020)

Dương – Âm, Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương. Tránh không nên sắp xếp chữ trong tên theo thứ tự: Âm – Dương – Âm và Dương – Âm – Dương.

Như vậy, khi đặt tên cho công ty cần chú ý tên của thương hiệu cần phù hợp với luật Âm Dương, phải có sự cân bằng, tránh toàn Âm hoặc toàn Dương.

Ví dụ: chữ Hưng có tổng các chữ là chẵn, Trang có tổng chữ cái là lẻ. Người ta hay lấy tên công ty có đủ cả chẵn và lẻ tức là công ty TNHH “Hưng Trang” sẽ đảm bảo sự cân bằng ngũ hành.

Thanh sắc trong âm cũng thể hiện yếu tố Âm – Dương. Theo quy tắc, thanh trắc là Dương, thanh trắc là Dương, thanh bằng là Âm.

Tương tự như hướng dẫn ở trên, yếu tố Âm – Dương cần được cân bằng, tránh thuần Âm hoặc thuần Dương.

Ví dụ như tên “Thắng Lợi” có 2 vần trắc nên thuần Dương, không hài hòa yếu tố Âm – Dương

2. Đặt tên công ty phong thủy theo mệnh học

Một trong những yếu tố quan trọng khi đặt tên theo phong thủy đó là kết hợp tương thích ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với nghề kinh doanh và bản mệnh của chủ doanh nghiệp để tìm ra tên đẹp theo phong thủy. Người chủ công ty, doanh nghiệp cần tránh những mệnh tương khắc với mệnh của mình.

Trong ngũ hành có các mệnh tương sinh và tương khắc sau:

Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Thổ

Tương Khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy Khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Dựa trên chữ cái bắt đầu của tên:

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi những âm bắt đầu của chữ cái trong tên lại mang nhiều yếu tố phong thủy.

Dựa theo quy tắc trên, người đặt có thể lựa chọn các chữ cái tương sinh, tương hợp với bản mệnh của người lãnh đạo công ty để mang lại sự tương trợ, may mắn, tài lộc.

Mệnh Kim là người mạnh mẽ, có trực giác tốt và có sức lôi cuốn với người khác giới. Người mệnh Kim có tính cách thẳng thắn và cương quyết. Họ là những người thông minh, tự lập. Họ biết cách tổ chức và quản lý và có tầm nhìn xa. Đây là loại người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.

Để phù hợp với người thuộc mệnh Kim, các tên cần đảm bảo các yếu tố sau:

Về âm: Người mệnh kim là những người cứng rắn nên chúng ta sẽ sử dụng những âm cân bằng lại là các âm trắc nhưsắc hỏi ngã nặng, không nên lấy những thanh bằng, không tạo được thế cân bằng.

Về hình: Với tính cách thẳng thắn và nghiêm túc nên các chữ cái cần rõ ràng, hạn chế lặp âm tiết.

Về nghĩa: Ý nghĩa tốt đẹp, mang lại gợi mở tốt lành.

Người mệnh Mộc có bản tính nhiệt tình, thích giúp người, có chút tính nghệ sỹ, có đầu óc nhanh nhạy và lối tư duy mạch lạc. Những người thuộc mệnh mộc có tính cách hướng ngoại, năng động, tự tin và có tài ngoại giao, giàu năng lượng, không ngại đương đầu với thử thách, khó khăn.

Tuy nhiên, điểm yếu của mệnh mộc là thiếu kiên nhẫn, hay cáu giận, suy nghĩ không gắn liền với thực tế.

Mệnh mộc mang lại sự sinh sôi, vì vậy nên đặt tên công ty gắn liền cây cối, hoa cỏ sắc xanh của cây, ví dụ như: Công Ty Bình An, Công ty Trúc Xuân…

Theo ngũ hành thì tương sinh của mệnh Mộc là Thủy, tương khắc của mệnh mộc là Kim. Vì vậy, khi đặt tên cần ghép các yếu tố mệnh Thủy và tránh các yếu tố thuộc mệnh Kim để mang nhiều “nước” bồi đắp cho mầm non đồng thời tránh các yếu tố khắc chế của mệnh Kim.

Nước có muôn vạn hình dáng vì vậy người mệnh Thủy rất thích giao lưu kết bạn nhưng lại dễ thay đổi. Người mệnh thủy thông minh, sáng tạo, sống tình cảm nhưng trong công việc lại rất nghiêm túc và có quy tắc.

Người mệnh Thủy phù hợp với những cái tên có sự mềm mại, nhẹ nhàng và mang nhiều yếu tố Thủy, gắn liền với các địa danh sông, biển, hồ là một gợi ý khá hay cho người mệnh thủy.

Hỏa là lửa, luôn nhiệt huyết, đam mê, mạnh mẽ và tốt bụng, hay giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, nhược điểm của người mệnh Hỏa nóng tính, dễ khiến người

Ngọn lửa này về mặt tích cực là ngọn lửa chiến thắng, nóng bỏng, đam mê. Tuy nhiên nếu không kiểm soát tốt sẽ thiêu cháy tất cả.

Hiền như đất. Người mệnh Thổ hiền hòa, nhu mì, chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm cao. Tuy nhiên, người mệnh Thổ lại rất hướng nội, không dễ dàng để giao tiếp hay mở lòng vời người lạ.

Dựa theo số lương chữ cái trong tên:

Để đánh giá tên công ty có phù hợp với bản mệnh hay không, chúng ta có thể cộng tổng số chữ cái trong tên. Số cuối cùng của tổng này sẽ đại diện cho các mệnh khác nhau. Quy tắc như nhau:

3. Đặt tên công ty phong thủy theo Bát quái

Một tên công ty phong thủy theo bát quái cần phải đầy đủ 2 yếu tố:

Đông Tứ Mệnh: hợp các quẻ Khảm, Chấn, Ly và Tốn

Tây Tứ Mệnh: hợp quẻ Càn, Cấn, Đoài và Khôn

Dựa trên mệnh cung của chủ công ty sẽ có quẻ phù hợp.

Các quái tương ứng với mệnh cung như sau:

Quái Khảm (nước) và quái Ly (lửa) tương ứng trực tiếp với hành thủy và hành hỏa.

Quái Khôn (địa) và quái Cấn (núi) tương ứng trực tiếp với hành Thổ

Quái Tốn (gió) và quái Chấn (sấm) tương ứng trực tiếp với hành Mộc

Quái Càn (trời) và quái Đoài (đầm) tương ứng trực tiếp với hành Kim

4. Đặt tên công ty phong thủy theo số quẻ

Cách này chúng ta dựa vào số lượng chữ cái để tính số, rồi thông qua số để lập thành quẻ. Ta chia tên ra làm 2 phần, nếu tên có 3 chữ thì có thể chia 2 chữ đầu ra làm một phần.

Tiếp theo là tiến hành đếm số chữ cái cho mỗi phần để lập quẻ, mỗi chữ ta tính là 1 thẻ. Sau khi có số chữ của 2 phần thì tiến hành lập quẻ theo số của Tiên Thiên Bát Quái. Tiến hành dự đoán trên ý nghĩa quẻ. Quẻ xấu không nên kinh doanh. Người giám đốc hay người làm chủ phải có mệnh cung phù hợp với các Quẻ của tên.

5. Đặt tên công ty phong thủy theo Quy tắc Can Chi

Quy ước các số tương ứng với thiên can như sau:

Quy ước các số tương ứng với địa chi như sau:

Tuổi Tý, Sửu, Ngọ, Mùi: quy ước 0

Tuổi Dần, Mão, Thân, Dậu: quy ước 1

Tuổi Thìn, Tị, Tuất, Hợi: quy ước 2

Quy ước các số tương ứng với ngũ hành như sau:

Khi biết mệnh của mình bạn có thể áp dụng để tính các chữ, đặt tên thương hiệu của mình tương ứng với Can Chi.

Tên công ty đại diện cho tinh thần của doanh nghiệp và giá trị doanh nghiệp mang đế cho khách hàng. Vì vậy, khi đặt tên, cần chú ý các ý nghĩa của chữ cái để tránh đặt những tên mang ý nghĩa không tốt lành, có ngụ ý xấu.

Những điều cần chú ý khi đặt tên công ty theo phong thủy

Dù dựa trên bất cứ nguyên tắc nào thì tên của công ty bên cạnh hỗ trợ cho doanh nghiệp cần kết nối được với khách hàng, dễ đọc, dễ nhớ, thể hiện được tầm vóc và sứ mệnh của doanh nghiệp, có tính cách riêng của mình.

Sau khi có 1 cái tên cho công ty của mình, bạn cần kiểm tra khả năng bảo hộ sơ bộ tên công ty và tên thương hiệu tại hai cổng thông tin:

Cổng thông tin điện tử quốc gia

Phong thủy chỉ là một trong những yếu tố tạo nên tên thương hiệu, không nên lạm dụng. Tên thương hiệu cần đứng ở vị trí khách hàng, có sự nghiên cứu kỹ lưỡng tâm lý và hành vi người tiêu dùng mục tiêu, có quy tắc và quy trình khoa học, sáng tạo.

Đặt tên công ty theo phong thủy thường mang yếu tố Hán Việt vì vậy không phải công ty nào cũng có thể đặt tên theo cách này. Dựa theo tính cách và trải nghiệm của công chúng mà chủ công ty cần có các chiến lược đặt tên đúng đắn. Tìm hiểu thêm về dịch vụ đặt tên công ty tại Adina Việt Nam.

Tên Thương Mại, Chỉ Là “Nickname” Của Dự Án

19/10/2018 13:11

Dự án Phú Đông Premier là tên thương mại nhưng cũng gắn với tên doanh nghiệp phát triển dự án.Ảnh: Gia Huy

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, hiện nay các dự án bất động sản trên địa bàn chúng tôi đều được doanh nghiệp địa ốc đặt thêm tên thương mại bên cạnh tên dự án theo đăng ký với cơ quan chức năng khi xin phép triển khai. Đơn cử, Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn Việt Mỹ đăng ký dự án xây dựng chung cư cao tầng Marina Tower tại huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Cũng tại văn bản xin chấp nhận đầu tư xây dựng, doanh nghiệp này đăng ký thêm một tên thương mại là dự án Phú Đông Premier. Hay dự án Charmington Iris tại quận 4, chúng tôi của Công ty TNHH Đầu tư Sabeco HP với tên đăng ký trên giấy phép chỉ là Trung tâm thương mại – dịch vụ – căn hộ…

Theo giới quan sát thị trường, việc dự án bất động sản có 2 tên gồm tên đăng ký trên giấy phép xây dựng và tên thương mại khi mở bán dự án là chuyện bình thường. Bởi tên đăng ký trên giấy phép khá dài, khó đọc, khó nhớ nên doanh nghiệp cần một danh xưng “thật kêu” cho dự án để bán hàng.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Asian Hoding cho rằng, bất kỳ một dự án nào được cơ quan quản lý nhà nước phê duyệt đều có danh xưng. Tên này thông thường được ký hiệu theo lô, thửa đất hoặc tên của doanh nghiệp… Khi đặt tên này, có thể chủ đầu tư chưa đặt nặng vấn đề marketing cho việc kinh doanh. Tuy nhiên, khi hoàn tất thủ tục pháp lý, doanh nghiệp đưa sản phẩm vào kinh doanh thì đó là yếu tố rất quan trọng.

Còn ông Trần Đức Vinh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Trần Anh Group lại cho rằng, để dự án có thêm tên thương mại thì các doanh nghiêp phải dăng ký với cơ quan chức năng. Trong đó, ở phần đăng ký tên dự án sẽ có tên đăng ký và tên thương mại. Trong hợp đồng mua bán mà doanh nghiệp thực hiện ký với khách hàng cũng đều ghi rõ tên thương mại và tên đăng ký xây dựng.

“Câu chuyện dự án có hai tên cũng như khi người dân đi đăng ký thành lập công ty, luôn có phần tên đăng ký và tên gọi tắt”, ông Vinh nói.

Tên thương mại gây ra nhầm lẫn?

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, nhiều khách hàng mua bất động sản lại cho rằng, tên gọi thương mại sẽ gây khó cho khách hàng khi muốn tìm hiểu thông tin về dự án tại cơ quan chức năng.

Để xử lý vấn đề này, các luật sư cho rằng, chủ đầu tư và nhà môi giới cần chủ động cung cấp thông tin cho người quan tâm về cả hai tên dự án ngay từ khi tìm hiểu, đặt cọc chứ không phải đợi đến khi ký hợp đồng.

Đặc biệt, Luật Nhà ở 2014 quy định, khi doanh nghiệp muốn đổi tên dự án (đổi tên pháp lý dự án) thì doanh nghiệp phải xin phép và được cơ quan quản lý nhà nước phê duyệt. Do đó, đây sẽ là tên gọi trong các văn bản pháp lý chính thức. Còn tên thương mại chỉ nhằm mục đích bán hàng và dễ ghi dấu ấn mà thôi.

Theo luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư chúng tôi ở góc nhìn của doanh nghiệp, tên dự án phản ánh một phần trong chính sách phát triển sản phẩm của doanh nghiệp, cũng như thể hiện ra bên ngoài qua kênh marketing. Không chỉ vậy, tên thương mại còn phản ánh nhiều yếu tố như thay đổi chủ sở hữu góp vốn vào công ty, thay đổi đối tác chiến lược…, thậm chí là nhằm xóa dấu vết tai tiếng của dự án.

“Nói chung, việc đặt tên thương mại cho dự án là chính đáng, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, dường như các doanh nghiệp chưa chú trọng tuân thủ thực hiện các thủ tục pháp luật nên nhiều trường hợp sử dụng tên dự án có vi phạm.

Để thực hiện đúng pháp luật, ngoài việc xem quy định của pháp luật về tên dự án (như quy định Điều 19 Luật Nhà ở) thì doanh nghiệp cũng cần nghiên cứu vận dụng quy định Luật Sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu sản phẩm để thực hiện phù hợp pháp luật. Đồng thời, khi sửa đổi Luật Nhà ở 2014 cũng cần tính đến tính tương thông với Luật Sở hữu trí tuệ để thống nhất câu chuyện này”, ông Phượng nhận xét.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Phương Án “Vàng” Giúp Đặt Tên Thương Hiệu Theo Phong Thủy trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!