Xu Hướng 6/2023 # Các Gợi Ý Về Chọn Tên Domain Cho Website Mới Tạo # Top 15 View | Eduviet.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Các Gợi Ý Về Chọn Tên Domain Cho Website Mới Tạo # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Các Gợi Ý Về Chọn Tên Domain Cho Website Mới Tạo được cập nhật mới nhất trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Tên domain phải mang tính thương hiệu

Tính thương hiệu (tiếng Anh: brandable) nghĩa là tên của domain phải có ý nghĩa thương hiệu. Vì vậy, tuyệt đối không dùng dấu gạch ngang và các con số trong tên domain vì chúng không có tính thương hiệu.

Ví dụ bạn muốn tạo 1 website chuyên về pizza với các công thức nấu ăn và cho phép đặt hàng pizza online. Một số tên domain gợi ý như sau:

chúng tôi : tên này bị nhược điểm là dấu gạch ngang làm người dùng rất khó rõ tên domain, đặc biệt khi họ dùng mobile vào website của bạn.

chúng tôi : tên này nghe có tính thương hiệu, nhưng nhược điểm là quá dài làm người dùng mệt mỏi khi gõ tên địa chỉ URL.

chúng tôi : tên domain này rất mang tính thương hiệu, vừa cho biết website này bán pizza tốt nhất, vừa dễ nhớ và nổi bật.

Vì hiện nay rất nhiều tên domain đẹp bị mua hết, bạn đừng nên hấp tấp mà chọn đại domain nào đó. Bạn phải chịu khó nghĩ ra tên domain phù hợp, đôi khi phải mất cả tuần mới tìm được tên như ý.

Bạn có thể thấy tên http://itplus-academy.edu.vn thì chắc chả ai rảnh tới mức gõ tên domain này.

2. Dễ phát âm

Khi chọn tên domain, bạn phải chú ý tên phát âm cho domain, làm sao để người ta dễ đọc nhất. Vì khi người dùng dễ đọc, họ lại dễ nhớ đến trang của bạn từ đó có những tác động tích cực vô hình đến từ tên domain dễ nhớ. Tên domain phát âm tùy theo vào ngôn ngữ và khu vực mà bạn muốn nhắm đến.

Ví dụ, tên domain chúng tôi thì phù hợp với cách đọc người Việt là dân trí, dễ nhớ và có cách hiểu là nâng cao kiến thức cho người dân. Tuy nhiên domain này đối với người nước là hơi khó phát âm. Một domain khác, chẳng hạn như chúng tôi thì lại rất ổn với người Việt Nam và quốc tế vì chỉ 1 âm duy nhất, khá dễ đọc.

3. Domain phải ngắn

Tên domain phải ngắn có lẽ nhiều bạn cũng biết nhưng không dễ đặt tên vì có nhiều lý do, chẳng hạn tên domain bị ngắn giờ không còn, hay tên ngắn quá không diễn đạt hết ý thương hiệu của website. Do đó, bạn phải cân bằng giữa tên ngắn và tính thương hiệu.

4. Ưu tiên chọn đuôi .com

5. Tránh vi phạm nhãn hiệu

Nếu bạn không cẩn thận, tên domain của bạn có thể gây hiểu nhầm với nhãn hiệu hiện có. Trong trường hợp tệ nhất, ở 1 vài quốc gia có luật bảo hộ tên nhãn hiệu, nếu bạn đặt trùng tên thì có thể bạn bị kiện ra tòa. Trong trường hợp đó, bạn nên tìm luật sư để tìm tư vấn hay thỏa thuận với người chủ sở hữu.

Một trường hợp tranh chấp rất kinh điển ở Việt Nam là vụ việc công ty Samsung Việt Nam gửi đơn kiện ông Dương Hồng Minh, chủ thể đăng ký tên miền chúng tôi vì đã sử dụng tên thương hiệu có chứa cụm từ “Samsung” là nhãn hiệu của công ty Samsung được bảo hộ ở Việt Nam. Ông Dương Hồng Minh (bị đơn) đã đăng ký domain này với mục đích trục lợi rao bán và đòi công ty SamSung trả 218.204.000 VND mới bán domain. Cuối cùng, tòa án ra quyết định yêu cầu thu hồi tên miền chúng tôi và công ty Samsung đã đăng ký lại domain này sau đó năm 2010.

6. Tên domain phải trực quan

Một số tên domain nhìn vào tất nhiên bạn chẳng hiểu ý nghĩa là gì. Ví dụ như website http://www.dammio.com, nếu bạn chỉ nghe tên chắn hẳn ít bạn biết website chứa nội dung về lập trình web, một số bạn còn lờ mờ với từ “diamond” (kim cương), nghĩ là website bán trang sức :). Cũng có rất nhiều website khác dính trường hợp này như lazada.vn, chúng tôi Mặc dù phần này không mấy quan trọng vì khi website bạn nổi tiếng, thì người ta sẽ truyền tai nhau website này chứa gì.

Tuy nhiên, tên trực quan giúp website bạn có nhiều tiềm năng hơn và làm khách hàng hiểu rõ website của bạn là nội dung gì. Ví dụ trang chúng tôi thì người ta biết ngay vào đây để mua vé máy bay, ngoài ra domain này còn dễ đọc, ngắn và dễ nhớ.

7. Dùng từ khóa có ý nghĩa bao hàm (rộng)

Từ khóa trong tên domain có ý nghĩa quyết định đến SEO. Google sẽ tìm kiếm trang của bạn trước hết qua tên domain (khớp 1 phần hoặc toàn phần, đồng nghĩa, viết tắt,…). Do đó, nếu tên domain càng có ý nghĩa bao hàm, bạn dễ dàng lên top tìm kiếm hơn.

Ví dụ, bạn muốn làm website đăng tin mua bán sản phẩm, đơn giản là bạn có thể đặt domain chúng tôi hoặc chúng tôi . Khi người dùng tìm kiếm cụm từ “mua bán” tất nhiên website của bạn sẽ có ví trí đầu tiên trong kết quả ở Google.

8. Nếu tên domain đã được mua, bạn có thêm tiền tố hoặc hậu tố vào tên bạn muốn

Tất nhiên, tên domain “ngon” thường bị lựa hết, nếu bạn chậm chân, bạn có thể thêm tiền tố hoặc hậu tố vào tên đã có.

Ví dụ, domain chúng tôi đã tồn tại, bạn có thể chọn tên khác như chúng tôi (i mua ban), chúng tôi (e mua ban) hay có hậu tố muabanvip.com, muabanpro.com,…

Cuối cùng, hi vọng kiến thức trong bài này giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa tên domain ưng ý cho website của bạn. Hãy lưu ý, tên domain rất quan trọng, bạn hãy tham khảo kỹ trước khi đặt tên.

Gợi Ý Cách Đặt Tên Miền Cho Website Bán Hàng

Phù hợp với sở thích của chủ cửa hàng

Đăt tên miền hay làm việc gì cũng vậy, trước tiên bạn phải yêu thích nó đã. Tên miêng cũng giống như vậy. Cái tên phải được chủ cửa hàng yêu thích và tâm huyết. Bởi có sự ham mê, sự yêu thích thì mới tạo động lực kinh doanh và niềm yêu thích bán hàng cho chủ cửa hàng.

Đặt tên miền ngắn gọn dễ nhớ

Một lời khuyên hữu ích cho bạn khi đặt tên miền là nên đặt tên ngắn gọn, dưới 15 kí tự. Tên miền dài quá sẽ gây nên sự khó nhớ cho người truy cập. Chưa kể, trong quá trình nhập liệu để truy cập website, người dùng có thể dễ sai lỗi chính tả. Điều này gây nên khó chịu cho người dùng. Bởi nó có thể dẫn người dùng đến một địa chỉ website khác. Qua đó, làm giả lưu lượng khách hàng truy cập vào website.

Đặt tên miền mang tính gợi ý

Bạn có thể đặt tên miền theo cách gợi nhớ mặt hàng kinh doanh chính của bạn. Ví dụ chúng tôi chúng tôi ( thảm trải sản),…Việc đặt tên miền theo ngành nghề kinh doanh mang lại kết quả khá tốt cho doanh nghiệp. Đặc biệt là trong việc SEO website. Nó sẽ vừa giúp doanh nghiệp bạn quảng bá thương hiệu. Đồng thời giúp website của bạn lên top tìm kiếm Google dễ dàng hơn.

Đặt tên miền mang thương hiệu cá nhân

Nếu ngành nghề bạn kinh doanh mang đặc tính cá nhân cao, bạn nên đặt tên miền theo thương hiệu cá nhân. Đặc biệt là các nghề như bác sĩ thẩm mỹ, giáo viên,..Khi mà trong các lĩnh vực này, cá nhân người tạo website đã có những thành tựu nhất định trong nghề.

Lấy một ví dụ đơn giản cho mọi người dễ hiểu. Bác sĩ Nguyễn Đức Tiến là bác sĩ có uy tín lâu năm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Khi đặt tên cho phòng khám hay cho website của mình, có thể đặt là DrTien.com

Chọn đuôi tên miền hợp lý

Rất nhiều doanh nghiệp phân vân không biết chọn đuôi tên miền như thế nào cho hợp lý. Nên sử dụng tên miền Việt Nam hay tên miền quốc tế? Câu trả lời là tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp và thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp bạn hướng tới. Một lời khuyên cho bạn là nên chọn đuôi tên miền cấp cao trước. Ví dụ như doanh nghiệp ở phạm vi quốc gia thì nên đặt đuôi .vn. Còn nếu thị trường mục tiêu có mở rộng ra phạm vi toàn cầu thì nên chọn tên miền có đuôi là .com.

Tên miền dễ đọc, dễ viết, không chứa các kí tự đặc biệt.

Ký tự đặc biệt ở đây là các kí tự ví dụ như @, #, -, +,… Tên miền chưa kí tự đặc biệt ví dụ như: thiet – ke – chúng tôi dichvuseo@12.vn,… Đặt tên miền phải dễ đọc, dễ viết, không chứa các kí tự đặc biệt vì:

– Gây cản trở, nhầm lẫn trong quá trình nhập tên miền website cho người truy cập. Có thể là gõ nhầm, gõ lâu, gõ sai địa chỉ webste của bạn.

– Dễ gây nhầm lẫn trong quá trình trao đổi tên website. Ví dụ như khi bạn muốn giới thiệu website của bạn cho khách hàng. Bạn phải mất khá nhiều thời gian, mất công giải thích,..để khách hàng nhớ đúng tên website của mình.

– Tên miền cần dễ viết để không làm gián đoạn quá trình tìm kiếm website. Ví dụ website của bạn có tên là chúng tôi (bán sách). Khi gõ nhanh, khách hàng có thể gõ nhầm thành bánach.com.

7 Ý Tưởng Để Lựa Chọn Tên Miền Chuẩn Nhất Cho Website

Khi bắt đầu xây dựng website, việc chọn một domain phù hợp là điều mà bạn cần lưu tâm. Bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến lượt khách hàng truy cập vào trang web, thứ hạng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm, tiếp thị sản phẩm trên internet, đăng ký email thương hiệu,… Vì thế, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng các ý tưởng để lựa chọn tên miền chuẩn nhất cho trang web của mình.

7 ý tưởng chọn tên miền chuẩn nhất cho website

Tên miền cao cấp nhất (Top-level Domain), được viết tắt là TLD, là những chữ đi sau dấu chấm cuối cùng của một tên miền. Một số TLD phổ biến nhất là:.com, .vn, .org, .net, .co, .infor, .edu,…

Để lựa chọn tên miền chuẩn nhất, phù hợp nhất cho doanh nghiệp, bạn cần dựa vào thị trường mục tiêu của mình. Nếu doanh nghiệp của bạn có ở phạm vị toàn cầu thì hãy chọn “.com”. Nếu nằm trong phạm vi quốc gia, thì bạn nên chọn TLD theo quốc gia như “.vn”. TLD cấp quốc gia sẽ giúp bạn xếp hạng tốt trên các phiên bản công cụ tìm kiếm của quốc gia đó. Nếu bạn là một công ty internet hoặc về công nghệ thông tin, bạn có thể xem xét TLD “.net”. Tên miền “.org” được dùng cho cơ quan chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận. Tên miền “.edu” dùng cho các tổ chức giáo dục, trường học.

Bằng cách sử dụng các từ khóa trong tên miền, bạn cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn nói về cái gì. Cùng với nội dung chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt, các từ khóa trong miền của bạn có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trên google.

Tên miền chuẩn nhất là có chứa từ khóa cần SEO. Nó có chứa từ khóa về sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Ví dụ: chúng tôi xemay.com.

Tuy nhiên, khi lựa chọn các từ khóa cần đảm bảo tính ngắn gọn và cần tránh các domain có chèn từ khóa nhưng không có tính thẩm mỹ như: chúng tôi dichvuseogiarenhat.com.

Sử dụng dấu gạch ngang trong tên miền khiến chất lượng domain giảm đi. Vì nhiều lý do như: Dễ rơi vào spam, dễ bị lỗi chính tả, không có tính thẩm mỹ. Dấu gạch ngang xuất hiện tại trên miền có thể đưa khách hàng tiềm năng truy cập vào website của bạn kết thúc tại trang web của đối thủ cạnh tranh nếu họ quên gõ dấu gạch nối hoặc đặt sai vị trí của nó.

Ví dụ: chúng tôi Tên miền này bị nhược điểm là dấu gạch ngang làm người dùng có thể quên viết dấu “-” khi họ tìm kiếm trên URL, đặc biệt khi họ dùng mobile vào website và nó cũng không có tính thẩm mỹ và khoa học khi nhìn vào.

Sử dụng số cũng dễ bị hiểu lầm. Những người nghe địa chỉ website sẽ không biết bạn đang sử dụng dạng số hay dạng chữ khi bạn đánh vần. Vì thế, cần loại bỏ ngay suy nghĩ để dấu gạch ngang và con số trong ý tưởng chọn tên miền cho website, hãy xem như nó là một điều không hợp lệ.

Khi chọn tên miền, bạn nên lựa chọn tên dễ phát âm, điều này giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ tên miền của mình khi nói cũng như viết. Nó nên dễ hiểu để đánh vần cho bất kỳ người nghe khi bạn được ai đó hỏi trực tiếp về địa chỉ trang web của bạn. Tên domain phụ thuộc vào ngôn ngữ và phát âm của khu vực mà bạn muốn hướng tới.

Ví dụ: “lamdep.vn” nó phù hợp, dễ phát âm và dễ nhận biết đối với người Việt, tuy nhiên lại khó phát âm và nhận biết đối với người dùng ở nước ngoài.

Đây là ý tưởng chọn tên miền quan trọng hàng đầu của một website. Bởi domain của bạn phải là duy nhất, không được trùng lặp với bất kỳ tên miền của doanh nghiệp nào khác. Vì thế, bạn cần nghiên cứu các website khác trong phân khúc của bạn và tìm hiểu xem họ đang sử dụng tên miền nào để tránh bị trùng lặp với đối thủ hoặc bị buộc tội sao chép một website khác.

Một tên miền ngắn gọn, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh sẽ giúp các khách hàng dễ dàng ghi nhớ website của doanh nghiệp cũng như dễ dàng xuất hiện trên bộ máy tìm kiếm hơn những website của đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ, chúng tôi là tên miền thương hiệu dễ nhớ hơn nhiều so với BuyBooksOnline.com.

Ví dụ: Một người bán hoa lan chọn tên miền “hoalan.vn”, nhưng sau đó muốn bán thêm các loại hoa khác ngoài hoa lan để bán trên website. Trong trường hợp này, tên miền có thể ngăn bạn thu hút độc giả quan tâm đến những bông hoa khác.

Đổi tên miền trang web của bạn sang một tên miền mới là điều khó để thực hiện thành công. Nó có thể khiến bạn mất thứ hạng tìm kiếm và lượng truy cập của khách hàng vào website của bạn sẽ giảm. Do đó, ngay từ đầu bạn cần phải chọn tên domain có ý nghĩa bao hàm sẽ giúp bạn bổ sung sản phẩm sau này, đồng thời việc lên top tìm kiếm cũng dễ dàng hơn.

Gợi Ý Chọn Tên Lót Tên Thủy Cho Con Gái Yêu

Hỏi: Chào chúng tôi 2 tháng nữa là mình vào phòng sinh, công chúa nhỏ gia đình mình chào đời. Con gái mạng thủy, vì vậy gia đình quyết định đặt tên Thủy cho con gái. chúng tôi giải thích dùm mình ý nghĩa tên Thủy và gợi ý cho mình những tên đệm cho tên Thủy. Mình cảm ơn.

Đáp: Chào bạn, chúc mừng gia đình bạn sắp chào đón thành viên nhí. Thật là ý nghĩa khi con mạng thủy được đặt tên Thủy. chúng tôi đưa ra một số tên lót cho tên Thủy như sau:

Ý nghĩa tên Thủy là gì?

Ý nghĩa tên Thủy có 3 nghĩa cơ bản sau:

Thuỷ có ý nghĩa là

CHUNG TÌNH

, là sự chung thuỷ trước sau như một, là sự chung tình thể hiện tình cảm và đức hạnh, yêu và dành tất cả tình cảm cho người mình thương yêu.

Thuỷ chính là sự

KHỞI ĐẦU

, sự bắt đầu cho công việc hoặc cho cuộc sống mới.

Ngoài ra, chữ Thuỷ còn có ý nghĩa là ánh

SAO SÁNG

, đó là những vì sao đẹp, tỏa sang, nổi bật và cũng là ánh sáng dẫn đường ánh sáng định hướng cho những mục tiêu trong tương lai. Sao sáng cũng là sự ham học hỏi, tài giỏi và hiểu biết sâu rộng.

Trọn bộ tên đệm hay cho tên Thủy và ý nghĩa

Ý nghĩa tên An Thủy: Trong cụm từ An Thủy, chữ Thủy lại được hiểu theo nghĩa thông thường nhất chính là nước, đây cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Nước tuy có nhiều lúc tĩnh lặng nhưng có lúc lại thâm trầm, và cũng lắm khi dữ dội và mãnh liệt. Tuy nhiên khi kết hợp chữ An và chữ Thủy lại là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa rất an lành và bình yên giống như chính bộ chữ viết ra cái tên này. Đặt tên con là An Thủy tức là cha mẹ mong muốn con có sự đáng yêu, hiền hòa và còn ngụ ý chỉ rằng người con gái sẽ có vẻ đẹp tâm hồn rất thánh thiện và trong sáng và xinh đẹp, cô gái nhỏ cần phải được che chở và yêu thương.

Ý nghĩa tên Bích Thủy: Bích Thủy ngụ ý chỉ dòng nước trong xanh và hiền hòa, cũng  là hình tượng mà cha mẹ mong muốn dành cho con gái.

Ý nghĩa tên Cát Thủy: “Cát” trong chữ “Cát Tường” thường được dùng để chỉ về những sự việc vui mừng và thường mang cảm giác hân hoan, thường dùng diễn tả về điều may mắn, tốt lành. Tên của con gái là  “Cát Thủy” ngụ ý chỉ rằng niềm vui trong cuộc đời của con gái là điều tất yếu và mong con gái luôn mang lại cảm giác vui tươi và hân hoan và nhiều phúc lành cho những người xung quanh.

Ý nghĩa tên Nguyệt Thủy: Có thể nói, thời xa xưa, ánh trăng và dòng nước là những hình ảnh diễn tả phong cảnh rất hữu tình và đẹp nên thơ. Đó cũng là một vẻ đẹp an nhiên, thanh thoát, vẻ đẹp này không cần trang sức mà vẫn đẹp một cách vô tư, hồn nhiên. Tên Nguyệt Thủy gợi đến người con gái xinh đẹp, giản dị, vui tươi, hồn nhiên, mạnh mẽ, quyết đoán.

Tên Thanh Thủy có ý nghĩa gì?: Nước xanh như nước trong hồ. Con rất xinh đẹp, trong sáng và cuộc sống con an nhàn.

Ý nghĩa tên Thu Thủy: Nước mùa thu. Mong con luôn xinh đẹp, kiều diễm và hạnh phúc.

Ý nghĩa tên Yên Thủy: Nước mùa thu. Mong con luôn xinh đẹp, kiều diễm và hạnh phúc.

Một số tên đề xuất vừa nêu là dành cho tên Thủy hay và ý nghĩa đó em. Em có thể tham khảo và lựa chọn. 

Hỏi: Gợi ý dùm em, nếu dùng tên lót chữ Thuỷ thì có tên nào hay. 

Đáp: Dùng chữ lót là Thủy, em có thể cân nhắc các tên sau: 

Ý nghĩa tên Thủy An: Cũng như tên An Thủy, tên “Thủy An” gợi lên hình ảnh cô gái  đáng yêu, có vẻ đẹp nội tâm trong sáng và ngoại hình xinh đẹp, đây cũng là cô gái cần sự che chở và yêu thương của nhiều người.

Ý nghĩa tên Thủy Bích: “Thủy Bích” có nghĩa là dòng nước trong xanh, hiền hoà với “Bích”là màu xanh, trong giống như màu của ngọc Bích. “Thuỷ” là nước, dòng nước. Đặt tên này cho con bố mẹ hi vọng rằng con sẽ có cuộc sống yên ổn, tươi sáng.

Ý nghĩa tên Thủy Trúc: Cây trúc dưới nước.

Em cần thêm tư vấn tên lót nào nữa không?

Hỏi: Dạ em ưng ý nhiều tên quá. Chắc em bàn bạc với chồng rồi quyết định. Em xin cảm ơn.

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Gợi Ý Về Chọn Tên Domain Cho Website Mới Tạo trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!