Xu Hướng 12/2023 # Các Nhân Vật Trong Anime Và Manga “Bảy Viên Ngọc Rồng” # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Nhân Vật Trong Anime Và Manga “Bảy Viên Ngọc Rồng” được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

by Pham Thai Quy

Đây là một trong những bộ truyện tranh mà tôi yêu thích nhất từ thời thơ ấu cho đến giờ. Tôi có thể đọc đi đọc lại nó hàng trăm lần, hàng vạn lần mà không biết chán, đơn giản vì nó quá hay, quá tuyệt vời 🙂

Cốt truyện

Câu chuyện bắt đầu từ cuộc gặp gỡ giữa một cậu bé sống trong rừng rậm tên là Sôn Gôku và Bunma, một người đang trên đường đi tìm Bảy viên ngọc rồng. Truyền thuyết kể rằng ai tìm đủ Bảy viên ngọc rồng thì long thần sẽ xuất hiện và thực hiện 1 điều ước của người đó. Trên đường đi tìm Bảy viên ngọc rồng, Gôku đã gặp Yamcha, Buaru, Urôn và họ trở thành bạn. Cậu bé còn được gặp Quy lão tiên sinh và ông ấy tặng cho Cân đẩu vân. Sau này cậu được ông ấy nhận làm đệ tử với người bạn đồng môn tốt bụng Krillin. Sau 1 năm học với Quy Lão, Gôku đã tham gia Đại hội võ thuật và đạt danh hiệu Á quân. Từ đó, các cuộc phiêu lưu gian nan của cậu bắt đầu.

Phần 1: Nhân Vật Chính

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Sôn Gôku (Kakalốt) [Son Goku (Kakarot)]

Sôn Gôku (Nhật: 孫悟空 phiên âm: Tôn Ngộ Không, Son Gokū) là nhân vật chính của bộ truyện.

Xuất thân

Sôn Gôku là một người Xayda (Saiyan) được phái xuống Trái Đất để thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt hết tất cả cư dân trên Trái Đất để phục vụ cho mục đích xâm lấn Trái Đất của người Sayda. Khi xuống Trái Đất, cậu gặp một tai nạn và bị mất trí nhớ. Chính vì vậy, cậu đã quên đi tất cả những gì ở Sayda, từ gốc gác tổ tiên, cha mẹ, anh em đến cả nhiệm vụ quan trọng cậu được giao.

Cuộc đời

Ở Saiyan

Goku sinh ra khóc rất nhiều, chỉ số sức mạnh đạt có 2. Tất cả mọi người đều khinh và coi thường cậu và coi cậu là chiến binh cấp thấp bỏ đi (trong số đó có cả người cha Kakalat(Burdock)). Với mục đích xâm chiếm trái đất của người Saiyan đã gửi cậu xuống đó để lớn lên cậu nắm quyền ở đấy.

Dragonball

Sôn gô ku sau khi bị mất trí nhớ, đã được ông Sôn gô han đưa về và nuôi dưỡng. Nhưng, trong một đêm trăng rằm, cậu đã nhìn vào mặt trăng và biến thành con khỉ đột khổng lồ, theo đặc điểm của người Saiya. Cậu đã giết chết chính người ông đã nuôi dưỡng mình khôn lớn.

Sau khi giết chết đại ma vương Pôcôlô (Piccolo), Goku lên thiên đàng tìm Thượng đế học võ. Cậu suýt đánh lầm ông khi thấy ông và Pôcôlô giống nhau như hệt. Nhưng rồi sau đó cậu mới biết 2 người do 1 tách mà ra nên giống nhau. Sau khi học võ xong, Goku xuống tham gia đại hội võ thuật lần 3 trong đời mình, gặp lại Pôcôlô “con”, được Pôcôlô dùng phương pháp sinh sản vô tính sinh ra, có dã tâm giống hệt bố mình. Goku đánh bại Pôcôlô con trong trận chung kết (nhưng không giết Pôcôlô) và vô địch giải võ thuật năm ấy.

Dragonball Z

Sau khi Pôcôlô bị đánh bại, địa cầu thanh bình. Sôngoku cưới Chichi và sinh ra một người con tên là Son Gohan. Nhưng một mối hiểm hoạ khác đang đến từ ngoài vũ trụ xa xôi. Rađíc (Radditz), một người Sayda đến từ hành tinh Vegeta (hành tinh Sayda trong bản tiếng Việt) đến Trái Đất để tìm một nhân vật tên là Kakalốt (Kararot). Sau đó người đọc được biết rằng Goku chính là Kakalốt và vốn không phải là người Trái Đất, mà chính là một người Xayda, em trai của chính Rađíc. Vì dã tâm của Rađíc quá lớn và vì để cứu con trai mà Songoku hi sinh để cho Pôcôlô giết chết cả mình và Rađíc bằng một đòn nội lực.

Goku lại tìm học võ ở nơi Thần Vũ Trụ (King Kai), một trong bốn vị thần cai quản 4 cõi thiên hà. Trong thời gian đó ở Trái đất, Gohan được Pôcôlô (lúc này đã hoàn lương và theo phe chính nghĩa) cứu và dạy võ thuật cho. Được tin 2 tên đồng bọn của Rađíc là Cađíc(Vegeta) và Nađíc đang trên đường đến trái đất, Goku vội nhờ bạn mình hồi sinh để mình có thể đánh với bọn Sayda. Thế là một trận quyết đấu diễn ra. Songoku thắng, nhưng không giết chết Cađíc. Nhưng cái giá của chiến thắng là đoàn quân Trái đất bị tổn thất nặng nề: Pôcôlô, Thên xin hăng, Yamcha… và vài người nữa bị tử nạn. Goku bị thương nặng phải nằm bệnh viện. (Xin nói rõ thêm: vì Pôcôlô và Thượng đế là một, nên khi Pôcôlô chết đi Thượng đế cũng chết theo, dẫn tới việc rồng thần cũng chết theo (Thượng đế là người tạo ra rồng thần).

Trong thời gian đó Goku nghĩ ra một kế có thể cứu lại được mọi người. Qua miệng bọn Sayda, Goku biết được cả Thượng đế và Pôcôlô đều đến từ hành tinh Namếc (Namek) và thế là anh quyết tâm đến đó tìm Ngọc rồng Namếc để cứu mọi người. Nhưng vì bị thương quá nặng nên anh không thế đi được, phải nhờ nhóm Krilin, Bunma và Son Gohan đi thay. 3 người đến hành tinh Namếc chỉ để biết rằng không chỉ Cađíc đang ở đó mà còn cả một đội quân những kẻ ngoài hành tinh khác cực mạnh, trong đó có một người mà võ công cao hơn Cađíc gấp chục lần, gọi là Fide (Frieza) đại vương.

Trong lúc đó ở Địa cầu, Goku đã bình phục nhờ đậu thần Kharin, và anh tức tốc lên đường đến Namếc. Trong lúc đó trên hành tinh Namếc, Krilin và Gohan được gặp vua Namếc, Ốc Tiêu (Dende) và thu thập được 7 viên ngọc rồng của Namếc trước dự truy đuổi của Fide. Cađíc cũng quay sang giúp 2 người, nhưng cũng vì hắn muốn độc chiếm ngọc rồng sau khi nhóm Krilin, Gohan kiếm đủ. Mưu đồ này cuối cùng thất bại. Trong lúc đó, nhờ luyện tập không ngừng trong lúc ở trong tàu vũ trụ với trọng lực gấp 100 lần Trái Đất, Goku trở nên khoẻ gấp bội khi đến Namếc. Anh dễ dàng triệt hạ bọn tay sai của Fide, nhưng bị tổn thương nặng trong trận đấu với tên tay sai cuối cùng (số 1 trong Tiểu Đội Sát Thủ của Fide). Thế là Goku rút vào trị thương.

Ở bên ngoài, trận đấu giữa 3 người Krilin, Gohan và Cađíc với Fide diễn ra quyết liệt. Ốc Tiêu dùng ngọc thần gọi thần rồng Namếc lên để cứu Pôcôlô và đem ông lên hành tinh Namếc. Pôcôlô sau đó gia nhập nhóm Địa cầu đối phó với Fide. Nhưng với võ công siêu hạng, Fide làm chủ tình thế và làm tổn thương nặng nhóm 4 người. Lúc Goku trị thương xong thì cũng là lúc Fide giết chết Cađíc. Goku nổi giận đánh nhau với Fide. Trong 1 lần tấn công của Goku, Fide dường như đã chết. Trong lúc Goku và mọi người đang ăn mừng thì Fide tỉnh lại và giết chết Pôcôlô lẫn Krilin. Căm tức quân gian ác tới tột đỉnh, và với cơ duyên trời cho, Goku biến thành một Siêu Sayda (Super Saiyan) và đánh nhau với Fide. Với sức mạnh của một Siêu Sayda thần thánh, anh khuất phục Fide không mấy khó khăn. Fide tức giận dùng một đòn nội lực giáng xuống Namếc. Biết chắc hành tinh Namếc không thể tồn tại hơn 30 phút nữa, Goku gọi Ốc Tiêu và ước điều ước cuối cùng là hãy để cho mọi người ở Namếc sống lại và chuyển họ xuống Trái Đất. Ước nguyện hoàn thành, Goku giết chết Fide, nhưng rồi không thể tìm ra phương tiện vận chuyển, anh đành chấp nhận ở lại Namếc và tưởng chừng như đã chết. Khi hành tinh Namếc nổ, Goku bị văng lên trời và tình cờ thấy 5 chiếc phi thuyền mà Đội đặc nhiệm genies (ginyu) liền nhảy vào và phi thuyền tự động bay đến hành tinh.

Yardrat, 1 hành tinh đang bị đội đặc nhiệm genies chiếm đóng.Sau khi đánh bại frieza ở namek, mọi người cứ ngỡ Frieza đã chết,nhưng không ngờ hắn vẫn còn có thể trở về hành tinh của mình và nhờ cha sửa chữa thành 1 Cyborb.2 cha con Frieza cùng nhau đến Trái đất để báo thù và giết Goku để trở thành Đệ nhất vũ trụ. Lúc đó Goku cũng đang về trái đất nhưng do cỗ máy hiện đại hơn,Frieza đã đến Trái đất trước. Vegeta(hiện nay đã sống ở Trái đất và có phần hoàn lương) khẳng định Trái Đất sắp bị tiêu diệt. Thế nhưng ,bất ngờ có chiến binh trẻ tuổi den tu tương lai đã biến thành Super Saiya và tiêu diệt cha con Frieza trong nháy mắt. Đó chính là Trunks, con trai Vegeta để cảnh báo về cuộc chiến sắp xảy ra với các Cyborg do chúng tôi chế tạo, thành viên còn sót lại của Reb Ribbon…

Một vài nét về Sôn gô ku

Cao:184cm

Bố: Ka-ka-lát (Bardock)

Anh trai ruột: Ra-đíc (Radditz)

Vợ: Chi-chi

Sư phụ: Ka-mê; Thượng đế; Thần vũ trụ

Bạn: Krilin; Thên Xin Hăng; Yamcha; Bulma; Pocollo;…

Con: Sôn-gô-han; Sôn-gô-tên

Kẻ thù: Độc nhãn đại tướng quân; Fi-de; Xên bọ hung; Ma-bư, Beby, Siêu Pic (Super Android 17), Omega Shenron…

Khả năng của Goku: Goku có sức khoẻ ghê người ngay từ bé, và khả năng biến thành Oozaru, một con khỉ đột khổng lồ có sức tàn phá khủng khiếp khi nhìn lên trăng tròn. Sau này Goku học được của quy lão Kamê phép Kamehameha (aka. Kamêjôkô) và học được cách bay lượn nhờ vào nội lực của mình.

Nhờ dịp may hiếm có, Goku trở thành một Siêu Sayda (Super-sayayin, SSJ hay Super Saiyan) trong lần đánh nhau với Freeza (Fide đại vương) và rồi tiếp tục phát triển lên thành Siêu Sayda cấp 2, cấp 3. Sau này, cậu và Ca Đíc đã dùng phép Pôtara kết hợp lại. Thế là Đíc-Ku Vegito (thực hiện phép Pôtara) được sinh ra. Trong Dragon Ball Z, Đíc-Ku được nâng cấp từ Vegito sang Gogeta (thực hiện phép Fusion Dance). Rồi tiếp trong GT, Gôku tiếp tục tiến hoá thành SSJ cấp 4 . Siêu Sayda cấp 4 là cấp độ Siêu Sayda mạnh nhất của Goku (lúc biến hình cần có đuôi khỉ, biến hình xong thì tóc có màu đen và dài (không phải tóc vàng như các cấp còn lại), và cũng là cấp độ Siêu Xayda mà chỉ có Goku, Ca Đíc làm được.

Ca Đíc [Vegeta]

Ca Đíc (Nhật: ベジータ Vegeta, Bối Cát Tháp) là chồng của Bunma, cha của Ca Lích và Bura, và anh trai của Table. Anh cũng là hoàng tử của tộc người Saiyan. Ngoài Gôku, Gôhan, và Pôcôllô, anh là một trong những nhân vật nổi bật nhất trong bộ truyện tranh này. Ca Đíc luôn coi Gôku là đối thủ lớn nhất của mình.

Tính cách

Ca Đíc hết sức lạnh lùng, ngạo mạn, đầy thù hận và cay đắng. Tính cách này tiêu biểu cho người Saiyan nhưng cũng được tạo nên một phần lớn trong quãng đời thơ ấu của Ca Đíc, khi hành tinh Vegeta bị Fide hủy diệt và anh phải phục vụ dưới quyền kiểm soát của Fide. Ca Đíc là hoàng tử cuối cùng của người Saiyan, sau khi cha của anh là Vua Saiyan bị giết chết. Ca Đíc rất tự hào về nguồn gốc của mình và luôn đặt bản thân cao hơn những người khác.

Từ khi còn là một đứa trẻ, Ca Đíc đã xuất hiện như một kẻ giết người tàn nhẫn, không có lòng thương xót, giống như hầu hết người Saiyan (thời thơ ấu của Ca Đíc chỉ thấy trong anime, không có trong manga)[1]. Lúc ở Namek, anh đã bắt đầu thay đổi, thay vì giết chết Krillin hoặc Gohan như tuyên bố trước đó, anh đã liên minh với họ.

Một trong những ám ảnh của Ca Đíc là ganh đua với Gôku. Trong thang bậc của người Saiyan, cha của Goku và bản thân anh là những chiến binh cấp thấp, vì vậy Ca Đíc cảm thấy rất nhục nhã khi bị Goku vượt qua.

Ca Đíc là một trong những nhân vật thông minh nhất trong truyện. Anh rất lạnh lùng, hiếm khi bày tỏ tính hài hước. Anh có cá tính mạnh mẽ, vô cùng nóng nảy và cực đoan, nhưng cũng đầy nghị lực và luôn khao khát tranh đấu.

Ca Đíc xuất hiện lần đầu ở phần đầu manga Dragon Ball Z. Sau khi Ra Đíc thất bại trong việc khuất phục Goku, Ca Đíc và Na Đíc đích thân đến xâm chiếm Trái Đất. Đó là một trong những hoạt động thường thấy của người Saiyan, họ xâm chiếm các hành tinh rồi đem bán, thậm chí gửi những đứa trẻ của dân tộc mình đến các hành tinh khác để khi lớn lên chúng sẽ nắm quyền (Goku là một trong số đó). Lúc này sức mạnh của Ca Đíc trội hơn Goku tuy nhiên sau một cuộc chiến căng thẳng Ca Đíc bị đánh bại và phải chạy khỏi Trái Đất. Mặc dù Goku nhờ đến nhiều sự trợ giúp mới thắng được, nhưng Ca Đíc vẫn coi đó là sự sỉ nhục và nuôi lòng căm giận Goku từ đó.

Để cứu sống những người bạn bị Ca Đíc và Na Đíc giết, Krillin, Bulma và Son Gohan đến hành tinh Namek để tìm kiếm Ngọc rồng. Ca Đíc và Fide cũng là những kẻ muốn có Ngọc rồng để ước được trường sinh bất tử. Sau nhiều diễn biến phức tạp, Ca Đíc đối đầu với Fide, kẻ tử thù của người Saiyan, tuy nhiên dễ dàng bị Fide đánh bại. Lúc sắp chết, Ca Đíc kịp kể cho Goku sự thật về số phận của người Saiyan và cầu xin Goku hãy tiêu diệt Fide bằng bàn tay của một người Saiyan.

Sau cuộc chiến với Fide, Ca Đíc được sống lại cùng với những người đã chết trên hành tinh Namek. Vì không còn nơi nào để đi, anh đến Trái Đất cư ngụ tại nhà của Bulma. Một năm sau, Fide cùng cha hắn tìm đến Trái Đất để trả thù trong lúc Goku còn đang mất tích nhưng bị siêu Saiyan đến từ tương lai tiêu diệt. Vậy là điều Fide lo sợ đã thật sự trở thành hiện thực: hắn phải chết dưới tay một siêu Saiyan. Siêu Saiyan này là Ca Lích, chính là con trai của Ca Đíc và Bulma trong tương lai 20 năm sau, nhưng cả 2 đều không biết điều đó. Ca Lích thông báo với mọi người về hiểm họa robort sát thủ sẽ đến trong 3 năm nữa. Ca Đíc quyết định ở lại Trái Đất tiếp tục luyện tập để chờ quyết chiến với Goku.

Ba năm sau, nhờ sự luyện tập chuyên cần, Ca Đíc đã đạt đến trình độ Siêu Saiyan, tuy nhiên không đủ để đánh bại các Pic và Poc, cũng không đủ để đánh bại Xên bọ hung. Vào lúc kết thúc phần này, Ca Đíc đã ít nhiều tỏ ra là mình có cảm xúc của con người bình thường, trước tình yêu thương mà Ca Lích (tương lai) dành cho cha. Lúc này Goku đã hi sinh nên Ca Đíc không còn hi vọng được phân cao thấp với anh nữa, nhưng vẫn ở lại Trái Đất sống với Bulma và Ca Lích.

Bảy năm sau, Goku được trở lại cuộc sống để tham gia Đại hội võ thuật. Lúc này Ca Đíc đã đạt tới trình độ Siêu Saiyan cấp 2. Ca Lích dưới sự huấn luyện của cha cũng đã trở thành siêu Saiyan dù mới chỉ 8 tuổi và là bạn thân của cậu bé 7 tuổi Son Goten. Trong đại hội võ thuật, Ca Đíc được xếp cùng cặp đấu với Goku nhưng sự xuất hiện của bọn Babidi đã ngăn cản cuộc đấu. Babidi là tên phù thủy đang muốn hồi sinh Ma Bư, quái vật có sức mạnh khủng khiếp có thể tàn phá vũ trụ. Để làm được việc đó cần có nguồn sức mạnh cực lớn, bọn Babidi cảm thấy Ca Đíc có dã tâm nên đã khống chế để biến Vegeta thành người của mình. Lúc đầu Goku không muốn đánh với Vegeta, nhưng khi nhìn cảnh nhiều người vô tội ở Đại hội võ thuật bị Vegeta giết hại thì chấp nhận, với 1 điều kiện là họ phải đấu ở 1 nơi không có người sinh sống.

Ca Đíc nói với Goku rằng việc mình yếu đi là lỗi ở người Trái Đất. Nơi này đã biến Ca Đíc thành nhu nhược. Nhưng bây giờ thì nhờ vào Babidi, Ca Đíc đã ác lại như xưa. Như vậy Ca Đíc đã đồng ý để Babidi khống chế nhằm trở nên mạnh hơn.

Hai người đấu cân tài cân sức. Sức mạnh của họ đã góp phần đánh thức Buu. Khi nhận ra được sự nguy hiểm của Buu, Ca Đíc lừa cho Goku quay đi rồi đánh ngất Goku. Anh muốn chính tay mình tiêu diệt Buu, vì cho đó là lỗi của mình. Ca Đíc lúc này rất mạnh nhưng mỗi lần bị đánh trúng Buu lại có thể phục hồi ngay tức khắc vì thế Ca Đíc nhanh chóng bị kiệt sức. Ca Lích đang ở gần đó xông vào cứu cha. Ca Đíc ôm lấy Ca Lích và dặn hãy Ca Lích hãy chăm sóc Bulma, sau đó đánh ngất Ca Lích và Goten rồi nhờ Picollo đưa 2 đứa trẻ đi thật xa. Với tất cả sức mạnh còn lại trong người, Ca Đíc phá hủy một vùng rộng lớn để cùng chết với Buu. Piccolo thật không thể ngờ là Ca Đíc có thể hi sinh mình để cứu những người khác, và lần đầu tiên thay đổi cách nhìn về Ca Đíc.

Sự hi sinh của Ca Đíc không đủ để tiêu diệt Buu, từ địa ngục Ca Đíc đã xin được trở lại cuộc sống để tiếp tục chiến đấu dù biết rằng nếu một linh hồn chết đi thì sẽ không còn cơ hội nào để được hồi sinh hay tồn tại dưới bất kỳ dạng nào khác. Bằng đôi bông tai Potara, Ca Đíc đã kết hợp với Goku để trở thành Đíc-Ku Vegito. Ban đầu Ca Đíc không muốn liên kết với Goku trong một hình hài nhưng sau khi biết rằng vợ con mình đã bị Buu giết hại thì Ca Đíc đồng ý.

Ca Đíc và Goku sát cánh để bảo vệ Trái Đất. Trong trận chiến cuối cùng, khi thấy Goku đấu với Buu dưới dạng Siêu Saiya cấp 3, Ca Đíc cảm phục sức mạnh của Goku và lần đầu tiên tự nhận là mình yếu hơn, đó là lúc anh chiến thắng được lòng tự ái của mình và nhận thức rằng mình có trách nhiệm là một phần của nhân loại. Được Rồng Thần cứu sống, Ca Đíc tình nguyện đối đầu với Buu để Goku có thời gian tập hợp Nguyên khí cầu và cùng với Goku kêu gọi nhân loại trao cho họ năng lượng.

Sau khi chiến thắng Buu, Ca Đíc cùng Goku trở lại Trái Đất và sống hạnh phúc bên gia đình. Ca Đíc và Bulma có thêm một người con gái tên là Bura. Hình ảnh cuối cùng về Ca Đíc trong manga Dragon Ball Z là tại Đại Hội Võ Thuật, bên cạnh các nhân vật quen thuộc khác.

Một vài nét về Ca Đíc

Chủng tộc: Saiyan

Chiều cao: 160 cm

Cân nặng: 58kg

Cha: Vua Saiyan

Em trai: Tarble

Vợ: Bunma

Con: Ca Lích, Bura

Thân thế: Hoàng tử của toàn tộc người Saiyan (trước đây)

Kẻ thù: Fide

Hầu cận: Ra Đíc, Na Đíc

Vốn ganh ghét tài năng của Gôku, Ca Đíc nuôi ý nghĩ đánh bại Gôku. Gôku giỏi lên đến mức nào, Ca Đíc lại âm thầm tập luyện để có thể đạt được đến cấp độ đó. Trong DBGT, Ca Đíc tuy ít biểu hiện lòng căm thù như trong DBZ nhưng Ca Đíc lại có nhiều lúc trầm tư, nghĩ về quá khứ của mình và Kakalốt.

Ca Đíc là một trong những nhân vật được độc giả ưa chuộng nhất trong Dragon Ball. Nhiều fan của bộ truyện này yêu thích Ca Đíc hơn Goku vì cho rằng nhân vật này được xây dựng phức tạp và chân thực hơn so với Goku, vốn quá hoàn mĩ như một vị thánh.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Krillin [Kuririn]

Krilin (Nhật: クリリン Kuririn, Khắc Lâm) cùng với Sôn Gôku là những học trò của Quy lão tiên sinh.

Xuất thân

Krilin ở Thiếu Lâm Tự 8 năm và vào một ngày nọ Krilin rời Thiếu Lâm Tự tìm Quy Lão tiên sinh Kamê học võ (trước khi được Quy lão thu nạp Krilin có theo dõi ông một thời gian)

Bản thân

Là bạn đồng môn và là bạn thân nhất của Sôngôku. Trong thời gian tu luyện với Quy Lão Kamê, Gôku luôn hơn Krilin một bậc. Krilin là một người bạn tốt và hiền lành (tuy đầu bộ truyện hơi ma mãnh một chút). Sau này Krilin nhờ Rồng Thiêng cho Rôbốt Poc trở thành người bình thường và cưới Poc ngay sau đó. Họ sinh ra một người con gái sau 3 năm cưới nhau.

Hình dáng và ý nghĩa tên gọi

Giống như hầu hết các ký tự  Dragon Ball, Krillin, là một sự chơi chữ. Trong trường hợp của cậu, Nhật Bản mã nguồn của nó, Kuririn, được tạo thành hai phần. Hai âm tiết đầu tiên đến từ kurin, có nghĩa là “hạt dẻ” trong tài liệu tham khảo để cạo trọc đầu của mình (các hạt dẻ “” chơi chữ cũng là chuyển sang con gái của mình, Marôn). Phần thứ hai của tên của cậu xuất phát từ Shorin (“Thiếu Lâm” ở Trung Quốc), là nhân vật đầu của anh đã được thiết kế sát hình nhà sư Thiếu Lâm.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Bunma [Bulma]

Bunma (Nhật: ブルマ Burumā, Bloomers) là một trong những nhân vật chính của bộ truyện.

Xuất thân

Bunma là đại tiểu thư của tập đoàn tài phiệt Capsule.

Bunma xuất hiện ngay từ những tập đầu của bộ truyện. Cô chính là người khởi xướng và rủ Sôn Gôku đi tìm Ngọc Rồng. Mong ước của cô là kiếm được một người yêu đẹp trai, thông minh.

Thoạt đầu Bunma quen với Yamcha nhưng về sau cô lại cưới Ca Đíc vì tính cô vốn thích người chững chạc và nam tính.

Bản thân

Bunma vai trò như một nhà phát minh trở nên quan trọng tại một số điểm trong chuỗi. Bunma có rất nhiều phát minh có ích. Ví dụ như  đồng hồ teo nhỏ, cỗ máy thời gian Ca Lích dùng để về quá khứ. Đặc biệt là chiếc máy phát sóng mặt trăng cho chồng là Ca Đíc hóa thành Siêu Xayda Cấp 4 trong DBGT.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Pôcôllô [Piccolo]

Pôcôllô (Nhật: ピッコロ・ジュニア Pikkoro, Địch Tử Ma Đồng), là sự tái sinh và con trai cuối cùng của bản gốc (Piccolo Daimao), và được sinh ra để trả thù cho cái chết của cha mình vào tay của Gôku.

Lúc liên minh đầu tiên thoải mái với Gôku và bạn bè của mình chống lại mới hơn, các mối đe dọa nguy hiểm hơn. Ra ông cũng cần thiết phải mất nó khi mình để đào tạo con trai của Gôku là Gôhan, tạo thành một thanh niên mạnh mẽ mà cuối cùng Pôcôlô hy sinh bản thân để cứu cuộc sống của Gôhan. Sau khi phục sinh, ông tham gia vào các cuộc chiến của nhóm Gôku và những người khác trong cuộc đấu tranh của họ chống lại các quái vật mạnh hơn bao giờ hết ở Namek và Trái Đất. Như những câu chuyện tiến, thay đổi vai trò của ông từ chiến binh để cố vấn.

Đại Ma Vương Pôcôllô

Đại Ma Vương Pôcôllô (Nhật: ピッコロ大魔王 Pikkoro Daimaō) là bản Pôcôllô đầu tiên trong loạt Dragon Ball.

Bản thân

Đại Ma Vương Pôcôllô và Thượng đế là một bản thể hợp nhất. Trước đây để được lên chức thượng đế, Thượng Đế đá vứt bỏ cái ác trong cơ thể mình ra và cái ác đó chính là Đại Ma Vương Pôcôllô.

Trận chiến năm xưa

Lúc bị Thượng Đế tống ra khỏi cơ thể, Đại Ma Vương Pôcôllô tự xưng ma vương làm khổ dân chúng. Dân chúng lúc đó rất khổ cực nhưng không biết làm gì. Trong lúc nguy kịch đó, sư phụ của Sư lão Kamê vầ Hạc lão là Võ Thái Đẩu tiên sinh đã sáng chế ra tuyệt chiêu Ma Phong Ba để phong ấn Đại Ma Vương Pôcôllô vào một chiếc hộp nhỏ nhưng Thái đẩu tiên sinh đã phải đổi lại bằng tính mạng của mình.

Sự trở lại

Bọn Pilaf vô tình thấy chiếc hộp mà năm xưa Thái đẩu tiên sinh đã dùng để nhốt Đại Ma Vương Pôcôllô, sẵn tính tò mò, Pilaf mở phong ấn và Đại Ma Vương Pôcôllô được giải thoát

Sau khi được Pilaf vô tình cứu thoát, Đại Ma Vương Piccolo đã tìm rồng thần ước có lại tuổi xuân và xưng vương lần nữa. Trong lúc đó Gôku đã được tiên mèo Karin cho uống nước thần Siêu Thần Thủy, kết quả là Gôku mạnh lên gấp nhiều lần. Trong trận chiến sinh tử với Gôku, Đại Ma Vương Pôcôllô đã bị giết chết nhưng trước khi chết hắn đã nôn ra một quả trứng có chứa tề bào phòng bị của mình để đầu thai một lần nữa.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Thên Xin Hăng [Tien Shinhan]

Thên Xin Hăng (Nhật: 天津飯 phiên âm: Thiên Tân Phạn, Tenshinhan) là một trong những nhân vật chính của bộ truyện.

Xuất thân

Thên Xin Hăng là học trò của Hạc Môn Phái và sư phụ là Hạc Lão Tiên Sinh. Là anh trai của Chan-xư  (Chiaotzu). Cả cậu và Chan-xư đều do Hạc lão nuôi từ bé. Cậu đã được Hạc lão huấn luyện để trở thành sát thủ nên đầu bộ truyện cậu là một con người lạnh lùng và vô cảm. Nhưng sau này cậu được Gôku và Lão rùa Kamê cảm hoá và Xin Hăng trở thành một đồng minh tích cực của nhóm Gôku.

Tien Shinhan (hay còn gọi là Tien) với chiều cao 6’1″ (733 tuổi), đầu cạo trọc theo đặc tính của Thiếu Lâm, đặc biệt anh có tới 3 con mắt, khác xa với người thường là một nhân vật đã được giới thiệu gần cuối của tập 13 trong Anime. Ban đầu có tính cách lạnh lùng và kiêu ngạo, với suy nghĩ luôn muốn chiến thắng tất cả. Nhưng cuối cùng thần Rùa và Goku đã giúp đỡ anh nhận ra được đâu mới là người thầy thực sự, từ đó anh đi theo thần Rùa để học hỏi võ công và trở thành bạn của Goku.

Thên vs Yamcha

Thên là học trò của Master Shen (Thần Cò), bạn đồng môn và rất thân thiết với anh đó là Chiaotzu (Chan Xư). Thên mở màn những trận đánh của mình là trận đấu với Yamcha, Thên đã thi triển rất nhiều những tuyệt chiêu lợi hại và lạ mắt đặc biệt là Thái Dương Hạ San (Hay còn gọi là mặt trời xuống núi). Sau đó anh gặp Jacky Chun, chính là Roshi (Thần Rùa) giả danh, Thên đã dễ dàng thi triển theo được đòn nội công thượng thừa Kamehameha làm các nhân vật vô cùng ngạc nhiên. Cuối cùng Thần Rùa muốn Thên đụng độ với Goku nên đã giả vờ chịu thua. Cuối cùng Thên đã đụng độ Goku, mặt vì muốn thử sức của Goku, mặt vì muốn trả thù cho Tàu Pảy Pảy là em của Thần Cò, là một tên sát thủ đã từng bị Goku giết. Trong trận đấu này Thên đã nhận ra được bộ mặt gian ác của thần Cò khi xúi giục Thên làm những tiểu xảo đi ngược lại với khí khái con nhà võ, bởi vậy anh đã không theo Thần Cò nữa. Trở lại với trận đấu giữa Goku vs Thên, đây là một trận đấu cân tài cân sức, mặc dù Goku có nhỉn hơn Thên một chút, nhưng phải công nhận rằng đây là trận đấu hay nhất của toàn đại hội võ thuật lần 21. Bộ truyện bắt đầu sau đó với một vai trò quan trọng của Thên (cùng với Chan Xư), Thên và các bạn đã cùng nhau chiến đấu và hi sinh để bảo vệ hòa bình cho trái đất trước những thế lực tà ác trong vũ trụ như Frieza, Xên, Bubu…

Bản thân

Anh là đối thủ nặng ký của Sôngôku. Anh có nhiều tuyệt chiêu sát thủ như Thái dương hạ san, Khí công pháo, tứ thân quyền. Chính chiêu Khí công pháo của anh đã làm cho Goku không đoạt được chức vô địch trong lần thượng đài thứ hai. Anh là một người mẫu mực, trung thực (nhất là ở lúc trên võ đài)

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Sôn Gôhan[Son Gohan]

Sôn Gôhan (Nhật: 孫悟飯 phiên âm: Tôn Ngộ Phạn, Son Gohan) là con trai đầu tiên của Goku và Chi-Chi, anh trai của Sôn Gôtên, và nửa đầu tiên giống Saiyan. Cậu được đặt tên theo tên của ông nuôi Gôku (Đại thánh Sôn Gôhan).

Gôhan là một trí tuệ nhút nhát và hiếu học, và như một đứa trẻ thiếu tinh thần chiến đấu Saiyan. Cậu đã phải sử dụng một nửa lạ thường của cậu – giống dự trữ  Saiyan tiềm năng và cảm xúc để bảo vệ những người anh yêu thương, trở thành một trong những quyền lực nhất Z Fighters.

*Đây cũng là nhân vật tôi dành nhiều tình cảm nhất trong cả bộ truyện 🙂 Hình ảnh Gôhan hồi bé thật đáng yêu và khi trưởng thành thì thật manly và cường tráng. Tập truyện làm tôi thực sự ấn tượng và tôi đã khóc khi đọc nó là tập 46 – Sôn Gô Han nổi giận. Trái tim tôi như kìm nén lại khi Gôhan chứng kiến bố và những người bạn bị Xên và lũ bọ đánh và rồi khi Gôhan thực sự nổi giận, giết hếtlũ bọ và đánh bại Xên, tôi đã vỡ òa khi đọc đoạn này… Và rồi khi Gôku hi sinh bản thân để cứu thế giới, nước mắt cứ thế tuôn rơi, quả là 1 bản anh hùng ca tuyệt đẹp về hai cha con Gôku Gôhan 🙂

Bản thân

Gôhan lúc nhỏ rất là mít ướt, đụng đâu khóc đó, nhưng sau khi Gôku và Ra Đíc chết, Pôcôllô đã huấn luyện cho Gôhan một cách nghiêm khác và sau đó 1 năm, Gôhan đã trở thành một cậu bé rắn rỏi

Khi chiến đấu với Xên Bọ Hung, Gôhan và bố đã vào căn phòng thời gian của thượng đế 3 năm và đã tu thành Siêu Xayda

Lớn lên, cậu đã nhờ Bunma thiết kế cho một bộ đồ để hành hiệp với cái biệt hiệu Hiệp sĩ Xayda. Nhưng không may cho cậu là Biđen, Con gái ông Santa đầu xù lại biết được bí mật của cậu và bắt cậu tham gia đại hội võ thuật nếu muốn giữ bí mật.

Đại hội võ thuật lần đó Biđen cũng tham gia và Gôhan đã huấn luyện cho Biđen. Từ đó họ bắt đầu có tình cảm và đã lấy nhau. Sau này họ có một đứa con gái là Bản cô nương

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Sôn Gôtên [Son Goten]

Sôn Gôtên (Nhật: 孫悟天 phiên âm: Tôn Ngộ Thiên, Son Goten) là con thứ hai và cuối cùng của Gôku và công chúa của Giuma đầu bò tên là Chi-Chi.

Bản thân

Sôn Gôtên rất giống Sôn Gôku lúc bé. Gôtên rất ham học võ ngay từ lúc bé và tu thành siêu Xayda chỉ trong 3 tháng. Từ bé, Gôtên rất chơi thân với Ca Lích, con trai Ca Đíc và lúc nào cả hai cũng luyện võ chung.

Sau này, Gôtên và Ca Lích đã tập thành công phép Lưỡng Long Nhất Thể và cả hai kết hợp thành Lích-Tên và được Pôcôllô huấn luyện và đạt được tới cấp Siêu Xayda cấp 3.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Ca Lích [Trunks]

Ca Lích (Nhật: トランクス Torankusu, Đặc Lan Khắc Tư) là con trai đầu của CaĐíc và Bunma. Trong tiếng Anh Dubs của Budokai và loạt Budokai Tenkaichi video game, Ca Lích được gọi là Kid Trunks, để phân biệt với các đối tác trong tương lai của mình thay thế.

Bản thân

Ca Lích có mái tóc của mẹ mình và màu mắt (màu tím và màu xanh, tương ứng), mặc dù sau này có hình dạng giống như cha mình, như là một di sản của ông nội, tóc và đôi mắt của ông lần lượt tóc vàng và học sinh (ít) màu xanh lá cây khi Ca Lích trở thành một siêu Saiyan. Tương lai Ca Lích đeo khởi động vàng, quần đen, một áo sơ mi đen tay dài, và một áo chàm Capsule Corporation. (Mặc dù áo của mình là một màu xanh nhạt trong bộ phim “Lịch sử của Trunks”) Ca Lích cũng mặc quần áo giống hệt. Cha mình, một làn da màu xanh, găng tay trắng, giày trắng với lời khuyên vàng, và Saiyan Armor. Anh là Saiyan chỉ nam trong chuỗi không có mái tóc đen hoặc nâu. Điều này đúng cho cả hiện tại và tương lai Ca Lích. Sau này, Gôtên và Ca Lích đã tập thành công phép Lưỡng Long Nhất Thể và cả hai kết hợp thành Lích-Tên và được Pôcôllô huấn luyện và đạt được tới cấp Siêu Xayda cấp 3.

Cá tính

Ca Lích lúc đầu tiên cũng có sự nghi ngờ của anh về Gôku, người mà anh tin rằng ban đầu là không mạnh như cha anh. Sau đó Ca Lích không được tôn trọng nhiều hơn cho Gôku sau khi nhìn thấy Gôku Siêu Saiyan Cấp 3 quyền lực trong hành động. Mặc dù vậy, Ca Lích vẫn còn giữ lại một bản chất tuổi thơ ngọt là tốt, và khi anh lên cho đến khi chín Dragon Ball GT, từ từ bắt đầu hành động giống như đối tác trong tương lai của anh đã thay thế.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ ChiChi [Chi-Chi]

Chi-Chi (Nhật: チチ Chichi, Kì Kì) là vợ của Sôn GôKu.

Tiểu sử

ChiChi là con gái của đại vương giuma đầu bò, người từng giết hại rất nhiều người để bảo vệ kho báu của mình, cho đến khi đại vương giuma biết được lỗi lầm của mình và nhờ Sôn Gô Ku đi tìm giúp ChiChi (đang bị lạc). Thế là trong lúc bay trên Cân Đẩu Vân với Chichi, Sôn Gô Ku vô tình hứa hôn với cô (tất nhiên là anh không biết gì về chuyện này).

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Quy lão Kamê [Master Roshi]

Quy lão Kamê (Nhật: 武天老師 phiên âm: Vũ Thiên Lão Sư, Muten Roshi) là người thầy đầu tiên của Goku và dạy cậu Kamêjôkô.

Tên gọi

Tên của ông được bắt nguồn từ Nhật 老师 và dịch qua tiếng Trung là lǎoshī. Ông còn được biết đến với tên gọi là Vũ Thiên Lão Sư, Quy lão tiên sinh hoặc Thần rùa. Cái tên Jakie Chun (được ông dùng trong Đại hội võ thuật) bắt nguồn từ tên của Jakie Chan.

Tuổi trẻ

Tuổi trẻ của ông được biết qua một vài sự kiện như trèo lên tháp Karin tu luyện, cùng sư phụ Thái đẩu và sư đệ Hạc lão chiến đấu sinh tử với Piccolo Daimao.

Bản thân

Quy lão ít xuất hiện ngoài xã hội. Ông chỉ cùng vật nuôi là Rùa con ở trong Kame House trên một hòn đảo nhỏ. Ông rất hiếm khi nhận đệ tử, trường hợp của nhóm bạn Goku là các trường hợp ngoại lệ. Ông cũng rất quan tâm đến học trò của mình. Để không muốn học trò ra vẻ ta đây mà thay vào là tập luyện để càng mạnh thêm, ông đã tham gia đại hội võ thuật với một diện mạo và cái tên cực mới, Jakie Chun. Ông cũng có bản chất mê gái (Bunma và Lý Tiểu Nương là ví dụ).

Quy lão tuy già nhưng tính vẫn có nét gì đó trẻ thơ. Ông rất thích đọc truyện tranh Đôrêmon. Trong một lần tham gia đại hội võ thuật, đối thủ của ông đã dụ sự chú ý của ông bằng tập truyện tranh này.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Đíc-Ku [Gogeta hay Vegito]

Gogeta [Gojita]

Gogeta (Nhật: ゴジータ Gojīta) Hợp thể của Ca Đíc và Gôku khi sử dụng Dance Fusion. Gogeta mang giọng nói kép có chứa cả Goku và Cađíc. Lần đầu tiên Gogeta xuất hiện là trong Movie DBZ Fusion Reborn chiến đấu với Janemba. Lần đầu tiên kết hợp, do Cađíc chưa để ngón tay thẳng tắp vào tay Goku nên lần kết hợp đó thất bại. Bản kết hợp chưa hoàn chỉnh của họ là Veku. Trong DBGT, Gogeta Siêu Saiyan cấp 4 đã áp đảo Omega Shenron.

Vegito [Bejitto]

Vegito (Nhật: ベジット Bejitto) Hợp thể Ca Đíc và Gôku khi sử dụng bông tai Potara. Vegito mang giọng nói kép có chứa cả Goku và Cađíc. Vegito được xuất hiện đầu tiên và duy nhất trong DBZ trận chiến với Kid Bư. Vegito mang khuôn mặt của Goku nhiều hơn Cađíc ở dạng bình thường nhưng khi biến thành Siêu Saiyan, Vegito lại có khuôn mặt giống Ca Đíc hơn Goku.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Lích-Tên [Gotenks]

Lích-Tên (Nhật: ゴテンクス Gotenkssu) là hợp thể của Ca Lích và Sôn Gôtên khi sử dụng Fusion Dance. Lích-Tên mang giọng nói kép có chứa cả Goten và Calích. Lích-Tên xuất hiện đầu tiên vào DBZ trận chiến với Kid Bư. Tóc của Lích-Tên có màu đen (Goten) và đằng sau có ánh tím (Calích). Lích-Tên mang tính chất kiêu ngạo của Calích và tính than thở của Goten.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Ra Đíc [Radditz]

Ra Đíc (Nhật: ラディッツ Radditsu) Anh trai ruột của Gôku. Ra Đíc xuất hiện đầu tiên lúc 5 năm sau khi Pôcôllô và Goku đại chiến ở Kame House lúc Bulma, Rùa, Goku và Quy lão đang trò chuyện. Ra Đíc là một người đầy tham vọng, luôn khinh địch, chủ quan trong các trận đấu. Chính vì thế Ra Đíc đã chết trong trận chiến với Gôku và Pôcôllô.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Na Đíc [Nappa]

Na Đíc (Nhật: ナッパ Napan) là một tên Saiyan đầu trọc. Hắn khinh địch và chủ quan giống hệt Ra Đíc. Hắn đã giết Chan-xư, Pôcôllô trong trận chiến khi hắn và Ca Đíc mới đổ bộ. Hắn đã bị Ca Đíc giết chết một cách không thương tiếc. Trong Dragon Ball GT, hắn đã được tiểu đội sát thủ hồi sinh nhằm mục đích thu phục hắn vào tiểu đội. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, hắn lại bị Ca Đíc giết một lần nữa.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Broly [Burori]

Broly (Nhật: ブロリー Burorī) Super Saiyan huyền thoại. Con trai của Paragus. Bản chất vốn hiền lành nhưng Broly lại bị khống chế bởi Vòng Broly. Trong Vòng Broly có một Broly khác là Broly SS Huyền thoại. Sau khi chết bởi Kamêjôkô gia đình của 3 cha con Goku, thân xác của Broly được tiến sĩ Men-Men đem về tạo ra một bản thể hoá học. Đó chính là Bio-Broly

Broly sinh cùng ngày với Kakarotto (Gô Ku), khi mới sinh chỉ số sức mạnh của Broly là 10.000, trong khi đó Gô Ku chỉ là 2, mạnh hơn rất nhiều người Saiyan (Xay-da) khác. Điều đó làm cho vua Vegeta (cha của Vegeta – Ca Đic) lo ngại, vì có thể lớn lên sẽ trở thành mối hiểm họa cho ông ta. Bởi vậy ông giao cho Paragas – cha của Broly nhiệm vụ phải xử tử con trai mình. Nhưng Paragas không đồng ý, vì vậy vua Vegeta đã xử tử cả hai bố con rồi ném ra bãi rác, nhưng cả hai bố con đều chưa chết.

Vì lo sợ huyền thoại về Siêu Xay-da sẽ giành ngôi bá chủ vũ trụ của mình, Freeza (Fide đại đế) đã ra tay hủy diệt hành tinh này. Nhưng nhờ vào sức mạnh của Broly đã tạo nên một vòng bảo vệ đặc biệt, cứu thoát cả hai cha con khi hành tinh Xay-da nổ tung.

Nhưng do bản tính hung ác tàn phá, nên Paragas rất lo sợ đứa con của mình, do vậy ông đã chế tạo ra một thiết bị đặc biệt để kiểm soát bản tính đó của Broly, và dùng Broly để phục vụ cho âm mưu thống lĩnh vũ trụ.

Vẫn còn hận việc xưa nên Paragas đã đến Trái đất để tìm Ca Đic, viện cớ là có một “Siêu Xay-da huyền thoại” đang tàn phá hành tinh ông ta(Paragas gọi đó là “Hành tinh Xay-da mới”) để dụ Ca Đic và tiêu diệt anh ta. Nhưng cuối cùng âm mưu cũng bại lộ. Gô Ku thì được Thần Vũ trụ báo tin là có 1 tên đã phá hủy tất cả hành tinh thuộc dải Ngân hà phía Nam, và đang tiến dần lên dải Ngân hà phía bắc, nên Gô Ku đã đến đúng hành tinh Vegeta để tìm hắn và gặp các đồng đội của mình ở đây. Broly lộ rõ bản tính hung ác của mình khi gặp lại Gô Ku (chắc do ngày xưa Gô Ku khóc quá trời nên hắn bực mình), và Paragas mất kiểm soát hoàn toàn trước Broly, cuối cùng bị chính con trai mình giết (trước khi chết hắn còn nói “Bị chính con trai của mình giết là số phận của người Xay-da sao?”).

Gô Ku và nhóm bạn quả nhiên không phải là đối thủ của Broly, do đó tất cả bị dần cho tơi tả, nhưng cuối cùng nhờ vào sự trợ giúp của Ca Đic, Gô Han, PôCôLô, Ca Lích – Gô Ku cũng tiêu diệt được Broly.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Kakalát [Bardock]

Kakalát (Nhật: バーダック phiên âm: Chi Ngưu bảng, Bādakku) là bố của Gôku và Ra Đíc. Ông là phó chỉ huy của quân đội Saiyan và là chỉ huy cho một băng nhóm đánh thuê gồm có 4 chiến sĩ Saiyan khác là Tora, Fasha, Shugesh và Borgos. Ông đã hi sinh trong trận chiến với đội quân của Fide đại đế (Frieza). Trước khi chết, ông đã mỉm cười tin rằng con trai mình sẽ trả thù cho Saiyan.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Vua Saiyan [King Vegeta]

Vua Saiyan (Nhật: ベジータ王 Bejīta Ō) Bố của Ca Đíc. Vua của chủng tộc Saiyan. Do sợ bị truất ngôi, ông đã từ chối lời đề nghị bảo vệ mang sống Broly của Paragus. Hầu cận của ông là Zorn.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Tora [Toma]

Tora (Nhật: トマ Toma) Là một thành viên của Băng nhóm Kakalát. Tora là người bạn thân nhất của Kakalát. Hai người họ luôn coi nhau như anh em. Trong khi Tora cùng Fasha, Shugesh và Borgos tiêu diệt hành thịt, bốn người họ bị Dodoria phục kích và tiêu diệt. Trước khi ngã xuống, Tora đã nói cho Kakalat về hành động tiêu diệt Saiya của Fide. Tên của Tora là một sự chơi chữ cà chua (tomato).

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Fasha [Celipa]

Fasha (Nhật: セリパ Celipa) Là một thành viên và phụ nữ duy nhất trong Băng nhóm Kakalát. Ở hành tinh Thịt, Fasha cùng Tora, Shugesh, Borgos bị Dodoria phục kích tiêu diệt. Tên của Fasha là chơi chữ của rau mùi tây (parsley).

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Shugesh [Panbukin]

Shugesh (Nhật: Panbukin) là một thành viên trong Băng nhóm Kakalát. Trên mặt của Shugesh có một vết xước nhỏ do bị một người Kanassan cắt trong cuộc chiến giữa hành tinh Kanassan và Băng nhóm Kakalát dưới dạng Khỉ đột khổng lồ. Ở hành tinh ăn thịt, Shugesh cùng các thành viên còn lại của Băng nhóm Kakalát bị Dodoria phục kích tiêu diệt. Tên của Shugesh là chơi chữ của bí ngô (pumpkin).

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Tarble [Taburu]

Tarble (Nhật: ターブル Tāburu) Em trai ruột của Ca Đíc. Có vợ tên là Gure. Lúc nhỏ do Tarble có sức chiến đấu quá ít nên Vua Saiyan đã gửi Tarble đến một hành tinh khác. Sau này, hành tinh của Tarble và Gure bị 2 anh em Abo và Cado xâm chiếm.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Turles [Taresu]

Turles (Nhật: ターレス Tāresu, Tullece) Một Saiyan giống hệt Goku. Xuất hiện trong The Tree of Might. Trong Movie, Turles có ý định thu phục cha con Goku làm tay chân đắc lực.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Onio [N/A]

Onio (Nhật: オニオ N/A) Một Saiyan dưới trướng Kuriza, con trai Fide. Khuôn mặt của Onio được lấy từ nhân vật trong Manga Dragon Ball là Supaman xí muội.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Quái vật Saiba [Saibamen]

Quái vật Saiba (Nhật: 栽培マン Cyberman, Cultivars) Thuộc hạ của tất cả người Saiyan. Saiba được sử dụng thay cho chủ trong những trận chiến nhàm chán.

Phần 3: Namek

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Namek vô danh [Nameless Namek]

Namek vô danh (Nhật: 名も無きNamek Nameless Namek) là bản thể thống nhất trước đây của Piccolo Daimao (bản ác) và Thượng đế Kami (bản thiện).

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Thượng đế Kami [Kami-Sama]

Thượng đế Kami (Nhật: 聖神 phiên âm: Thánh thần, Kami-Sama) Thượng đế Kami vốn là một bản thể hợp nhất với Pôcôllô. Thượng đế là nửa thiện, Pôcôllô là nửa ác. Trước đây Thượng đế cũng biết sự tồn tại của vị Thượng đế trước nên cũng lên tầng mây thứ chín như  Gôku. Để được nối ngôi vị Thượng đế cũ, Thượng đế Kami đã tống cái ác trong cơ thể mình (tức Pôcôllô) để được lên ngôi.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Ốc tiêu [Dende]

Ốc tiêu (Nhật: デンデ 登迪, phiên âm: Đăng Địch) Một cậu bé ở hành tinh Namek. Là bạn của Krillin và Gôhan. Cậu bé đã giúp Krillin và Gôhan khá nhiều trong việc truy tìm Ngọc rồng thần Namek (lúc chiến đấu với Fide đại đế). Sau này Ốc Tiêu được nối ngôi Thượng Đế.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Quốc vương Namek [Guru]

Quốc vương Namek (Nhật: 大长老 phiên âm: Đại Trưởng Lão, Saichoro) là người sinh ra toàn bộ dân Namek và Rồng Namek. Do tuổi già sức yếu, ông đã nhường ngôi lại cho ông Muri rồi qua đời.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Nêru [Nail]

Nêru (Nhật: ネイル Neiru, Nail) Hầu cận của Quốc vương Namek.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Katas [Katattsu]

Katas (Nhật: 海抜 Katattsu) Một trong những Namek đến địa cầu tá túc. Cha của Thượng đế Kami.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Muri [Moori]

Muri (Nhật: ムリ Moori) Tân quốc vương của Namek. Được Quốc Vương nhường ngôi sau khi qua đời.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Cagô [Cargo]

Cagô (Nhật: 貨物 Cargo) Anh em với Ốc tiêu. Bị Dodoria sát hại trong Manga Vol 22.

Phần 4: Fide

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Fide [Frieza]

Fide (Nhật: フリーザ Furīza) Là kẻ thù không đội trời chung với người Saiyan. Hắn đã giết tất cả các người dân ở Saiyan và Kakalát cũng chết dưới tay hắn.

Trợ giúp cho Fide là tiểu đội sát thủ (Special Ginyu Force). Sau khi chết, Fide lại được hồi sinh xuất hiện cùng bố nhưng chỉ rất ngắn, sau đó cả hai bị tiêu diệt bởi Ca Lích.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Vua Cold [King Cold]

Vua Cold (Nhật: コルド大王 Korudo Daiō) Cha của Fide. Bị diết dưới tay Ca Lích Tương lai

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Kuriza [Kuuriza]

Kuriza (Nhật: クリザ Kūriza) Con trai của Fide. Chỉ huy của Saiyan Onio. Xuất hiện trong Neko Majin Z.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Cooler [Kura]

Cooler (Nhật: クウラ Kūra) Anh trai của Fide. Xuất hiện trong 2 tập phim DBZ là Cooler’s Revenge, Return Cooler.

Phần 5: Makyan

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Garlic [Gaarikku]

Garlic (Nhật: ガーリック) Người cùng tranh giành chức thượng đế với Thượng đế Kami. Bị thua cuộc, Garlic kêu gọi năng lực hắc ám toàn bộ trái đất nhưng hắn đã bị Thượng đế Kami phong ấn.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Garlic Jr. [Gaarikku Jyunia]

Garlic Jr. (Nhật: ガーリックJr.) Con trai của Garlic. Trong Movie Dead Zone, hắn đã gọi rồng thiêng ban cho mình cuộc sống vĩnh cửu. Lúc chiến đấu với nhóm Goku, hắn đã sử dụng tuyệt chiêu để giam nhóm Goku vào địa ngục sâu thẳm nhưng kẻ dính đòn lại là hắn.

Phần 6: Con người

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Yamcha [Yam-Cha]

Yamcha (Nhật: ヤムチャ Yamucha) Yamcha trước đây vốn là trùm cướp bóc nhưng lại chuyên gia nhát gái, để chữa cái bệnh ấy, anh đã theo Bunma, Gôku, Urôn đi tìm ngọc để cướp điều ước. Sau này anh không làm cướp nữa, trở thành bạn tốt của nhóm Gôku và được Quy Lão Kamê nhận làm đệ tử.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Chan-xư [Chiaotzu]

Chan-Xư (Nhật: 餃子 phiên âm: Giáo Tử, Chaozu) Em trai của Thên Xin Hăng. Chanxư nổi bật với khuôn mặt tròn và hai dấu tròn đỏ hai bên má. Chan-xư là một người thành thạo về môn Siêu nhiên lực và Thôi miên nhưng lại siêu ngu về Toán.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Lý Tiểu Nương [Launch]

Lý Tiểu Nương (Nhật: ランチ Ranchi) Một cô gái có đặc điểm lạ là sau khi hắt xì, tính cách lại thay đổi từ một cô gái hiền dịu trở thành một gangster. Đầu bộ truyện khi Launch trở thành nữ tặc thì nhóm bạn Gôku khốn đốn cực kỳ. Sau này lúc biến này nữ tặc thì tính cách hiền hơn nhưng hành động thì còn tuỳ tiện (nã súng lung tung, có cướp bóc,…). Sau này cô và Thên Xin Hăng cưới nhau.

Phần 7: Nhân vật phụ

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Thần vũ trụ [King Kai]

Thần vũ trụ (Nhật: 界王 phiên âm: Giới Vương, Kita no Kaiō) Là vị thần đứng đầu toàn vũ trụ. Ông là một người vui tính và thích chơi chữ. Ông luôn xích mính với Thần Bắc Đẩu. Thần vũ trụ ở cuối con đường rắn đi từ âm phủ (dài 1 trăm nghìn km). Để được Thần vũ trụ nhận làm đệ tử, Gôku đã phải rất cực khổ mới gặp được Thần vũ trụ. Sau này để tiêu diệt được Xên Bọ Hung, Gôku đã dịch chuyển Xên tới chỗ Thần vũ trụ và thế là nơi ở của Thần vũ trụ bị nổ tan tành.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Ma Bư [Majin Buu]

Ma Bư Mập [Fat Buu]

Ma Bư Mập (Nhật: 魔伊ブウ(善) Fat Boo) Bản Ma Bư  (má bự) đầu tiên trong Dragon Ball. Ma Bư Mập được tạo ra bởi thuật sĩ điều ác Bibiđây. Ma Bư Mập luôn vui tươi, cười nói, ngây thơ như một trẻ em. Nguyên nhân do tác giả, Bibiđây đã cho vào bộ não của Bư  “Giết người là trên hết” nên Bư đã tàn sát người dân một cách vô tư như một trò chơi. Nhờ Santa và Cún con cảm hoá, Bư đã cải tà quy chính. Trong Baby Saga, Bư và Ưb kết hợp và Majuub được sinh ra.

Ma Bư Còm [Evil Buu]

Ma Bư Còm (Nhật: 魔伊ブウ(紗粋悪) Evil Boo) Ma Bư Còm từ từ hình thành trong cơ thể Ma Bư Mập. Ma Bư Còm được hình thành bởi cái ác của Ma Bư Mập. Lúc Santa và Cún cho bị bắn, mức độ khí ác trong Ma Bư Mập lên tới cực điểm, và Ma Bư Ốm được phóng thích. Sau một hồi đấu với Ma Bư Mập, Ma Bư Còm lừa Ma Bư Mập vào bẫy và biến Ma Bư Mập thành Sôcôla. Ma Bư Ốm đã ăn miếng Sôcôla đó và tiến hoá thành Kid Bư.

Super Bư [Super Buu]

Super Buu (Nhật: 魔伊ブウ(悪) Super Boo) Tiến hoá từ Ma Bư Còm. Lúc chiến đấu với Pôcôllô, Lích-Tên và Gohan, Super Buu đã nuốt họ vào cơ thể nhằm nâng cao sức mạnh. Lúc chiến đấu với Goku và Ca Đíc, Ma Bư Còm bị Ma Bư Mập làm náo động bên trong cơ thể. Và do không chịu đựng nổi, Super Buu Bư đã nôn ra Ma Bư Mập. Và đó từ Super Bư suy giảm thành Kid Bư.

Kid Bư [Kid Buu]

Kid Bư (Nhật: 魔伊ブウ(紗粋) Kid Boo) Suy giảm từ Super Bư do Ca Đíc rút Ma Bư Mập khỏi cơ thể. Cuối trận chiến, Goku đã xin cụ tổ Kaio cho Ma Bư Còm đầu thai kiếp khác là một người lương thiện để trả giá cho hành vi tội ác của hắn. Và đầu thai đó chính là Ưb.

Ưb-Còm [Uub]

Ưb-Còm (Nhật: ウーブ Ūbu) Là Kid Bư được đầu thai kiếp khác. Được Gôku nhận làm đồ đệ và đặt cho tên khác là Sôn Gôbư. Sau đó Gôku dắt Ưb lên tầng mây thứ chín tu luyện (Trong Vol.58 “Khúc ca khải hoàn”). Trong Baby Saga, Ưb và Ma Bư Mập đã kết hợp, và Majuub được sinh ra.

Majuub [Super Uub]

Majuub (Nhật: スーパーウーブ Super Uub) Hợp thể của Ma Bư Mập và Ưb trong Baby Saga DBGT. Majuub đã góp công lớn trong trận chiến với Baby và các trận chiến khác trong toàn Dragon Ball GT. Majuub không khác lắm với Ưb. Chỉ khác mái tóc chỏm hơn và bộ áo quần của Ma Bư Mập.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Bản cô nương [Pan]

Bản cô nương (Nhật: パン Pan) Là cháu gái của Gôku. Bản cô nương là con gái của người Saiyan lai đầu tiên xuất hiện trong loạt, Gôhan, và con người vợ Biđen. Trong Dragon Ball GT, Bản cô nương được gọi bằng một cái tên khác là Pan.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Giru [Giruu]

Giru (Nhật: ギル Giru) Là con Robot của Bản cô nương. Cũng là một tác phẩm của tiến sĩ Myu.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Tabion [Tapion]

Tabion (Nhật: タピオン Tapion) Một người Konatsian. Xuất hiện trong Warth the Dragon. Cậu luôn trang bị thanh kiếm của Thiên Chúa. Sau này thanh kiếm của cậu được chuyển cho Ca Lích. Mái tóc của cậu màu ánh đỏ và giống Kaiô. Em cậu là Minotia đã hi sinh trong trận chiến với Hirudegarn. Tên của cậu là sự chơi chữ cuả khoai mì (tapioca).

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Urôn Hảo ngọt [Oolong]

Urôn Hảo ngọt (Nhật: ウーロン Ūron) Là một con heo có phép biến hình, được Gôku thu phục trên đường đi tìm ngọc rồng. Lúc ở lớp học Urôn chuyên gia ăn trộm kẹo và Urôn cực kỳ nghiện kẹo nên mới có biệt danh Hảo ngọt. Urôn luôn làm phiền nhóm bạn Gôku nhưng đôi lúc lại rất có ích.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Buaru [Puar]

Buaru (Nhật: プーアル Pūaru) Là con mèo của Yamcha. Buaru cũng có phép biến hình như Urôn và cũng là bạn cùng lớp lúc xưa. Lúc ở lớp học Buaru nổi tiếng là chuyên gia đái dầm.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Tiên mèo Karin [Ka-rin]

Tiên mèo Karin (Nhật: カリン Korin) Là một huyền thoại sống khoảng hơn 800 tuổi. Karin đã giúp Sôn Gôku rất nhiều lần đặc biệt là lúc Gôku chiến đấu với Tàu Pảy Pảy, Karin đã cho Gôku uống Siêu Thánh Thuỷ và Lúc Gôku Chiến đấu với Pôcôllô, Karin đã cho Gôku uống Siêu Thần Thuỷ.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Mr.Pôpô [Mr.Popo]

Mr.Pôpô (Nhật: ミスター・ポポ Misutā Popo) Là hầu cận của Thượng đế và là hầu cận sau này của Ốc tiêu. Mr.Pôpô do có da đen thui nên mọi người thường gọi là “Ông lọ nghẹ”

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Hạc lão tiên sinh [Master Shen]

Hạc lão tiên sinh (Nhật: 鶴伋伊 phiên âm: Hạc Tiên Nhân, Tsurusennin) Là đệ tử của Võ Thái Đấu tiên sinh và là sư đệ của Quy Lão Kamê. Hạc lão nuôi Thên Xin Hăng và Chan-xư từ bé và dẫn dắt cả hai anh em Thên vào con đường sát thủ của lão. Hạc Lão là đại ca của Sát thủ Tàu Pảy Pảy.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Bác học Kôrê [Dr.Gero]

Bác học Kôrê (Nhật: げろ Jinzōningen Nijugō) Một thành viên trong Red Ribbon. Là một Robo bác học chuyên sản xuất người máy sinh học. Là cha đẻ của Pic, Poc, #19 và Xên Bọ Hung. Bị nhóm Goku tiêu diệt trong Manga. Trong DBGT, lão được sống lại và cùng tiến sĩ Myu và cùng tạo ra Super Pic.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Tiến sĩ Myu [Dr.Myu]

Tiến sĩ Myu (Nhật: 博士ミュウ Dr.Myuu) Một robo tiến sỹ chuyên sản xuất người máy sinh học. Trong DBGT, hắn cùng Kore tạo ra Super Pic.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Tàu Pảy Pảy [Tao Pai Pai]

Tàu Pảy Pảy (Nhật: 桃白白 phiên âm: Đào Bạch Bạch, Taopaipai) Em trai của Hạc lão tiên sinh. Tàu Pảy Pảy là đệ nhất sát thủ nổi tiếng với hơn 20 năm làm nghề đâm thuê giết mướn. Trước đây Pảy Pảy bị Gôku đánh trọng thương, sau này Pảy Pảy phẫu thuật chỉnh hình để trả thủ Gôku và Xin Hăng thì lại bị Xin Hăng đánh trọng thương lần nữa.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Bố con Upa & Bora [Announced the Upa and Polar]

Bố con Upa và Bora (Nhật: UPA & ボラ Upa and Polar) Là hai bố con thổ dân sống ở dưới tháp Karin có nhiệm vụ bảo vệ thánh địa ở đó. Bố Upa đã từng bị Tàu Pảy Pảy giết chết nhưng đã được rồng thiêng hồi sinh.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Giuma đầu bò [Ox King]

Giuma đầu bò (Nhật: 牛魔王 phiên âm: Ngưu Ma Vương, Gyūmaō) Là một người đã từng giết hại nhiều sinh linh để bảo vệ kho báu. Ông là bố của Chichi. Trước đây ông cũng là học trò của Quy lão Kamê và là sư huynh đệ của Sôn Gôhan (ông nội).

+++++++++++++++++++++++++++++++++ “Đại thánh” Sôn Gôhan [Grandpa Gohan]

“Đại thánh” Sôn Gôhan (Nhật: 大神孫悟飯 phiên âm: Đại Thánh Tôn Ngộ Phạn, Son Gohan) Ông đã nhặt được Gôku bị bỏ trong rừng nên đã nhận về nuôi. Lúc đầu, Gôku dữ dội, phá phách lung tung. Trong một ngày, Gôku bị va đầu vào đá nên quên hết những gì ở Saiyan. Chính cậu đã dẫm chết người ông đã nuôi mình khôn lớn theo đặc điểm của người Xayda. Sau nay Sôn Gôhan được bà thầy bói Baba nhận làm người của bà trong 1 ngày với cái tên Thỏ đầu bạc. Ông (Sôn Gôhan) cũng là một học trò của Quy Lão Kamê

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Piláp[Pilaf]

Piláp (Nhật: ピラフ Pirafu) Một kẻ nuôi ý chí làm bá chủ trái đất. Piláp và đồng bọn luôn tìm cách tiêu diệt Gôku nhưng lần nào cũng bị Gôku dần cho một trận tơi tả. Trong GT, Pilaf đã ước Rồng Sao Đen cho Gôku teo nhỏ.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Poc [Android #18]

Poc (Nhật: 伊造伊间18号 Jinzōningen Ju Hachi Go) là một người máy sinh học mạnh mẽ cùng với anh trai mình, Pic. Sau khi được sinh ra bởi nhà bác học Kôrê, cô đi cùng Pic và Robot King Kong (Android #16) để giết Gôku, mặc dù họ đang bị gián đoạn bởi Xên Bọ Hung và Z Fighters nhiều lần. Cô và Pic cuối cùng bị hấp thụ bởi Xên Bọ Hung, nhưng sau đó một đòn cứng từ Gôhan vào Xên đã buộc Xên nôn ra cô. Mặc dù Krillin không thể muốn cho mình được biến thành một, con người anh ta có thể tự mình thiết bị huỷ bỏ. Krillin sau này theo đuổi Poc. Họ kết hôn và có một con gái tên là Marôn. Cô được lồng tiếng bởi Miki Itō tại Nhật Bản, Enuka Okuma trong dub Ocean Group và Meredith McCoy trong Funimation dub

+++++++++++++++++++++++++++++++++ King Kong [Android #16]

King Kong (Nhật: 伊造伊間16号 Jinzōningen Jū Roku) Một tác phẩm khác của Korê. Anh em của Pic và Poc. King Kong tham gia và hi sinh trong trận chiến với Xên Bọ Hung.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Pic [Android #17]

Pic (Nhật: 伊造伊間17号 Jinzōningen Jū Nana) Cũng là tác phẩm của nhà bác học Kôrê như Poc. Pic là một tên Rôbốt sát thủ chuyên nghiệp làm việc cho tiến sĩ Myu. Trong Dragon Ball GT, chính hắn đã hạ sát Krillin. Tuy vậy, Super 17 lại có phần lương thiện trong cơ thể

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Santa đầu xù Mr. Satan]

Santa đầu xù (Nhật: 氏サタン Hercule) Là một người tham lam và háo danh. Tính cách khó ưa của ông ngay cả Biđen (con gái ông) cũng ghét cay ghét đắng. Trong lần tiêu diệt Xên Bọ Hung và Ma bư, công thuộc về Gôku, Gôhan và Ca Đíc nhưng lão ta lại cho rằng mình làm (do Santa từng vô địch đại hội võ thuật nên mọi người đều tin những lời lươn lẹo xảo trá của lão). Sau này lão trở thành sui gia với Sôn Gôku

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Biđen [Videl]

Biđen (Nhật: ビーデル Bīderu) Là con gái của Santa đầu xù và là vợ của Sôn Gôhan. Họ có một con gái là Pen. Trong GT, Hiệp sĩ Saiya không còn là Gohan mà là Biđen

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Yajirô [Yajirobe]

Yajirô (Nhật: ヤジロベー Yajirobē) Bản thân của Yajirô cũng như Yaiba của Aoyama Gosho, là một Samurai sống trong rừng từ bé. Yajirô có giọng nói khá giống Krillin và tham ăn giống Gôku. Sau này Yajirô lên tháp Karin đi theo tiên mèo.

Phần 8: Quái vật

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Baby [Bebi]

Baby (Nhật: ベビー Bebi) Một tác phẩm của Myu.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Xên Bọ Hung [Cell]

Xên Bọ Hung (Nhật: セル Seru) Là tác phẩm cuối cùng của nhà Bác học Korê. Hắn là một hình thức sống nhân tạo được tạo ra bằng cách sử dụng các tế bào của một số nhân vật trong truyện, bao gồm cả Gôku, Pôcôllô, Ca Đíc, Fide và cha Fide. Kết quả là, Xên Bọ Hung có khả năng thực hiện các kỹ thuật như Kamehameha, một vụ nổ năng lượng mạnh mẽ mà ông thu từ các tế bào của Gôku.

Phần 9: Đội quân Red Ribbon

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Độc Nhãn đại tướng quân [Red]

Độc Nhãn đại tướng quân (Nhật: 司伌レッド Commander Red) Đầu não của Red Ribbon. Bị chột một bên mắt. Lúc còn nhỏ bị mọi người chê là “Thằng lùn”. Bị Tham mưu Đen giành chức rồi giết chết.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Tham mưu Đen [Black]

Tham mưu Đen (Nhật: ブラック参謀 Staff Officer Black) Tham mưu của Red Ribbon. Kẻ luôn ở bên Độc nhãn đại tướng quân. Hắn đã giết Độc nhãn và giành chức.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Người máy Hachi số 8 [Android #18]

Người máy Hachi số 8 (Nhật: 伊造伊間8号 Jinzōningen Hachi) Người máy do Kôrê tạo ra. Tuy là một thành viên trong Red Ribbon, Hachi khác hẳn với những thành viên khác, lương thiện và hiền lành. Sau này Hachi về ở trong một khu làng nhỏ.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Tướng quân Xanh Lơ [Blue]

Tướng quân Xanh Lơ (Nhật: ブルー将軍 General Blue) Một tên tướng có tài trong quân đội Red Ribbon. Hắn bị đồng bóng với tính cách cực kỳ sạch sẽ (một tên lính ngoái mũi hắn đã tử hình). Hắn là một kẻ cực kỳ thành thạo về siêu nhiên lực. Siêu nhiên lực của hắn đã từng làm cho nhóm Gôku suýt chết. Hắn có một nhược điểm là rất sợ chuột cống

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Tướng quân Trắng [White]

Tướng quân Trắng (Nhật: 一般的なホワイト General White) Tướng quân Trắng là tên tướng trong Red Ribbon canh giữ tháp Muscle. Hắn là chủ nhân Hachi số 8.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Murasaki [Ninja Murasaki]

Murasaki (Nhật: 忍者ムラサキ Ninja Murasaki) Một tên Ninja dưới trướng tướng quân Trắng. Hắn là một tên Ninja bất tài vô tướng chỉ được cái mã bên ngoài.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Trung sĩ Thép [Metallic]

Trung sĩ Thép (Nhật: 主な金属 Major Metallitron) Một tên Robot do Tướng quân trắng tạo ra.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Tướng quân Xám Xịt [Sliver]

Tướng quân Xám Xịt (Nhật: 大佐銀 Colonel Silver) Tên quèn nhất trong Red Ribbon. Bị Goku xử lý một cách dễ dàng.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Tướng quân Vàng [Yellow]

Tướng quân Vàng (Nhật: イエロー大佐 Captain Yellow) Tên lính canh giữ địa phận Karin. Hắn đã bắt cóc Upa để gây khó dễ cho người bố Polar.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Santa đầu xù

Santa (Hercule; còn gọi là Santa tóc xù) Santa sinh trưởng trong một gia đình khá giàu và có năng khiếu võ thuật từ nhỏ. Lớn lên, ông tham gia đại hội Olympic môn võ thuật và giành chức vô địch liên tiếp trong 15 kỳ.

Khi Xên Bọ Hung (Cell) thách đấu với nhân loại (Trò chơi của Xên – Cell’s Game), các nguyên thủ quốc gia đã đề cử ông với món tiền thưởng là 100 triệu đôla nếu giết chết được Xên. Tất nhiên là Xên đã hạ gục ông ngay tức khắc. Sau khi Sôn Gôhan giết chết Xên, do các phóng viên đã ngất nên không biết tình hình cuộc chiến, Santa đã “nổ” rằng chính ông đã giết chết kẻ thù. Nhân loại tôn vinh ông là người hùng và còn xây dựng 1 thành phố mang tên ông. Món tiền thưởng đã giúp ông trở thành người giàu nhất thế giới.

Santa đã cùng con gái rượu là Biden tham gia đại hội võ thuật.Trong giải thiếu niên, Calichs đã hạ gục Santa chỉ với một đòn, tuy nhiêu ông ta bào chữa rằng mình không muốn thằng bé bị thương nên đã đầu hàng. Trong trận chung kết với Poc, cô ta đã đề nghị ông hối lộ 200 triệu đôla để cô chịu thua.

Khi Mabư (Buu) tàn phá thế giới, một lần nữa Santa lại ra trận. Tuy không hạ được Mabu, nhưng Santa đã tìm cách làm thân với hắn và ông đã trở thành bạn thân nhất của Mabu, cũng như khuyên hắn từ bá ý định tiêu diệt thế giới.

Tại hành tinh Potara, chính ông đã kêu gọi loài người giúp sức cho Goku chiến đấu với Mabu ốm.

Santa được miêu tả là một võ sĩ mạnh nhất trong giới người thường, tuy nhiên lại là một võ sĩ quèn trong những người có sức mạnh (như  Goku, Krilin…). Tuy nhiên Santa là một người thích nổ, thường tự đề cao chính mình, thích bào chữa cho cái yếu của mình và đã nhiều lần cướp công của Gohan và Goku, rằng mình đã giết Xên Bọ Hung và Ma bư. Nhưng trong một số lần, Santa cũng thể hiện được sự dũng cảm của mình và tinh thần trách nhiệm.

Phần 10: Rồng thần

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Rồng thiêng [Shenron]

Rồng thiêng (Nhật: 神龍 phiên âm: Long Thần, Shen Long) Là Rồng thiêng của trái đất. Rồng thiêng có thể cho ta một điều ước bất kỳ. Sau khi thực hiện xong điều ước, ngọc rồng hoá đã và phân ra bốn phương. Sau khi Rồng thiêng được Ốc tiêu hoàn sinh, thay vì cho 1 điều ước như trước kia, Rồng thiêng sẽ cho ta 3 điều ước như Rồng Namek.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Rồng Thần Namek [Porunga]

Rồng Thần Namek (Nhật: Namek ドラゴン Porunga) Đây là Rồng của Namek. Khi ai đó thực hiện mong muốn với Rồng Namek, những lời chúc phải nói bằng ngôn ngữ Namek. Rồng Namek có thể cấp 3 mong muốn. Thay vì phải đợi đến 1 năm như Rồng thiêng để ngọc rồng chuyển thể từ đá thành ngọc, ngọc của rồng Namek chỉ cần đợi 3 tháng là có thể chuyển từ đá sang ngọc. Ngọc của Rồng Namek to hơn ngọc của Rồng Thiêng và khi thực hiện xong lời ước, ngọc rồng vẫn ở tại chỗ.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Rồng sao đen [Black Star Shenron]

Rồng sao đen (Nhật: 黒神龍 phiên âm: Hắc Long, Burakku Suta Shenlong) Đây là con rồng mạnh nhất trong toàn bộ loạt phim Dragonball được tạo ra bởi Namek vô danh. Chính rồng sao đen là kẻ đã làm Gôku teo nhỏ trong Dragon Ball GT (Do Piláp vô tình ước với Rồng sao đen). Rồng sao đen có thể làm bất cứ điều gì mà người ta muốn, nhưng, nắm bắt được rằng sau khi ước muốn cái gì các ngọc rồng nhận được rải rác khắp vũ trụ. Điều tệ hại nhất về họ mặc dù là nếu bạn không mang ngọc rồng trở lại nơi mà các hành tinh muốn đến từ được, hành tinh này sẽ được tiêu huỷ.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Rồng khói đen [Black Smoke Shenron]

Rồng khói đen (Nhật: Aku Shenlong Tiếng Anh: Evil Shenron) Trong Dragon Ball GT, sau cái chết của Siêu Pic, Gôku và bạn bè của mình cùng nhau tìm lại 7 viên ngọc rồng. Thay vì xuất hiện Rồng thiêng, xuất hiện một con rồng đen, đại diện cho năng lượng tiêu cực tích lũy trong nhiều năm (vì ngọc rồng sử dụng năng lượng tích cực). Sau đó, Rồng khói đen được chia thành 7 rồng ác, mỗi con rồng tượng trưng cho mỗi viên ngọc.

Phần 11: Băng nhóm rồng

Là băng nhóm rồng gồm 7 con rồng độc ác phân ly từ Rồng khói đen. Mỗi con rồng tương ứng với một viên ngọc rồng.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Rồng 1 sao [Syn Shenron]

Rồng 1 sao (Nhật: 一星龍 Yī Xīng Lóng, One-Star Dragon) Được sinh ra từ điều ước của Pôpô hồi sinh dân Namek [cần dẫn nguồn]. Trong bảy Shadow Dragons, Rồng 1 sao là mạnh nhất. Giống như Rồng 2 sao, rồng 3 sao, Rồng 4 sao, Rồng 5 sao, Rồng 6 sao và Rồng 7 sao, Rồng 7 sao được hình thành từ việc xây dựng năng lượng tiêu cực bên trong Ngọc Rồng. Khi Gôku đấu trận đầu tiên với Rồng 1 sao, hắn đã đánh bại Gôku dễ dàng cho đến khi Gôku được cho thêm sức mạnh bởi Gôtên, Ca Lích, và Gôhan. Rồng 1 sao mất một đập, nhưng sau đó bị tuyệt vọng và hấp thụ tất cả các ngọc rồng khác để tiếp cận hình thức cuối cùng của mình: Omega Shenron (gần như là một nhiệt hạch giữa tất cả bảy Dragon Balls, mẫu của ông đã gần như nhau nhưng ông nắm giữ tất cả các khả năng của các con rồng khác).

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Rồng Thần Namek [Porunga]

Rồng 2 sao (Nhật: 二星龍 Liǎng Xīng Lóng, Two-Star Dragon) Rồng 2 sao là Rồng của Ô nhiễm môi trường. Rồng 2 sao sử dụng quyền hạn của mình để tạo ra một ngạt hơi sương mù mà giải quyết trên đất liền và cống bất kỳ người nào tiếp xúc với nó tất cả quyền lực của họ và năng lượng. Rồng 2 sao được sinh ra khi Gôku sử dụng ngọc rồng để hồi sinh bố Upa là Bora

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Rồng 3 sao [Eis Shenron]

Rồng 3 sao (Nhật: 三星龍 Sān Xīng Lóng, Three-Star Dragon) Rồng của Nước. Rồng 3 sao và Rồng 4 sao là hai anh em. Rồng 3 sao là con rồng hèn hạ nhất trong bảy Shadow Dragon. Hắn đã biến băng thành chất độc bắn vào mắt Goku làm cậu bị mù.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Rồng 4 sao [Nuova Shenron]

Rồng 4 sao (Nhật: 四星龍 Sì Xīng Lóng, Four-Star Dragon) Rồng của lửa. Rồng 4 sao được sinh ra khi Pôcôllô ước cho mình trẻ lại. Với sức mạnh của mặt trời và lửa lúc xử lý của mình, Rồng 4 sao là một thách thức cho Gôku. Những điều cần thực sự có được khi Rồng 4 sao hợp tác với anh em, Rồng 3 sao, tham gia trong cuộc xung đột khác!. Cả rồng 3 sao và rồng 4 sao đều giống hệt thuộc hạ của Piccolo Daimao là Tambourine. Trong bảy Shadow Dragon, chỉ có mỗi mình Rồng 4 sao là có bản chất lương thiện. Trong lúc đưa thuốc giải độc cho Goku, Rồng 4 sao bị Rồng 1 sao bắn lén sau lưng và chết.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Rồng 6 sao [Oceanus Shenron]

Rồng 6 sao (Nhật: 六星龍 Liù Xīng Lóng, Six-Star Dragon) Rồng của gió. Được sinh ra khi Urôn cướp điều ước của Piláp [2]. Bình thường rồng 6 sao không mang hình thù thực sự mà lại mang hình giáng của công chúa Oto Hime.

+++++++++++++++++++++++++++++++++ Rồng 7 sao [Naturon Shenron]

Rồng 7 sao (Nhật: 七星龍 Qī Xīng Lóng, Seven-Star Dragon) Là con rồng xấu xí nhất trong băng nhóm rồng. Sau khi Ca Đíc giết chết một số lượng lớn người dân vô tội, một mong muốn Rồng Thần đưa tất cả trở lại cuộc sống. Bằng cách này, Rồng 7 sao được sinh ra. Sở hữu sức mạnh của trái đất, Rồng 7 sao mê trong trận động đất gây ra, thành phố xem mùa thu trước khi quyền lực của mình. Rồng 7 sao còn có một sức mạnh khác đó là dung hợp. Trong trận chiến với Gôku, Rồng 7 sao đã dung hợp với Bản cô nương để gây khó dễ cho Gôku.

Rate this:

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Posted in cartoon, favorite

Tags: anime, bay vien ngoc rong, dragon ball, manga

Giới Thiệu Nhân Vật Trong Anime Fairy Tail ^^♥

on Fri Jul 04, 2014 7:23 am

#1

.:

Giới thiệu nhân vật trong anime Fairy Tail ^^♥

I/ Giới thiệu :

Tên truyện : Fairy Tail / Hội pháp sư

Thể loại : Action, Adventure, Comedy, Drama, Fantasy, Shounen, Supernatural

Tác giả : Mashima Hiro

Tình trạng : Đang tiến hành

Nội dung : Lucy là một cô gái 17 tuổi, với giấc mơ trở thành một tinh linh pháp sư thực thụ.

Rồi một ngày cô đến thị trấn Harujion, cô đã gặp Natsu, một thiếu niên có khả năng sử dụng ma thuật lửa.

Nhưng Natsu không phải là một pháp sư thông thường, cậu sử dụng ma thuật cổ đại do một con rồng tên là Igneel dạy dỗ,và là thành viên của một trong số những hội pháp sư nổi tiếng nhất: Fairy Tail

II/ Giới thiệu nhân vật :

IV/ Các hội pháp sư :

Tên nhân vật : Bob

Giới tính : Nam

Phép thuật : Ông là hội trưởng hội Blue Pegasus, ông đồng thời cũng là bạn của Makarov, ông cũng cố gắng để rất nữ tính. Nhìn thôi cũng không ai dám tin rằng hồi còn trẻ ông rất điển trai và sức mạnh ông sử dụng rất kinh hoàng mặc dù không ai nghĩ ông lại mạnh đến độ đó ngoại trừ Makarov

Tên nhân vật : Porlusica

Giới tính : Nữ

Bà là bạn của Makarov và là cố vấn y học của Fairy Tail, mọi bệnh tình của Makarov đều do bà chữa trị. baf sống một mình trong rừng sâu. Bà rất ghét con người, thật ra porlysoca chính là bản thể của thiên long grandine ở Edolas nhưng bà là con người 100%

Fairy Tail là hội mạnh nhất với đội ngũ pháp sư với sức mạnh kinh hoàng, Tính theo bộ series cho đến hiện tại thì Fairy Tail đã trải qua 6 đời hội trưởng :

Hội trưởng đời thứ nhất – Mavis

Hội trưởng đời thứ hai – Purehito

Hội trưởng đời thứ ba – Makarov

Hội trưởng đời thứ tư – Macao

Hội trưởng đời thứ năm – Gildarts

Hội trưởng đời thứ sáu – Makarov

Blue Pegasus là nơi hội tụ những nhân vật có ngoại hình trên cả tuyệt vời và khả năng tán gái lẫn cua trai không hội nào vượt qua họ được. Blue Pegasus được thành lập bởi Bob và chỉ mới trải qua một đời hội trưởng. Hội phó tức át chủ bài của Blue Pegasus là Ichiya Vandalay Kotobuki và nhóm Trimens

Lamia Scale là một hội hùng mạnh trước khi Fairy Tail nổi tiếng. Hội trưởng là Ooba Babasaama. Hội phó tức át chủ bài là Jura Neekis – Một trong thập thánh pháp sư và nhóm Lyon

Sabertooth là một hội hùng mạnh và chỉ mới xuất hiện trong khoảng 7 năm các thành viên chủ chốt của Fairy Tail mất tích. Sabertooth được lập ra bởi Gemma. Nhóm năm thành viên mạnh nhất làm nên danh tiếng của Sabertooth là

Sting Eucliffe

Rogue Cheney

Orga Nanagear

Rufus Lohr

Minerva

grimoire Heart được thành lập bởi hội trưởng Hades, tức hội trưởng đời thứ 2 của Fairy Tail. grimoire Heart là hắc hội mạnh nhất trong ba hắc hội mạnh nhất. Thành viên chủ chốt chính là nhóm thất độ pháp sư và hội phó Bluenote

Oracion Seis là hắc hội yếu nhất trong bai hắc hội mạnh nhất, được thành lập bởi hội trưởng Zero, hội chỉ có 8 thành viên nhưng mỗi thành viên đều có một sức mạnh huỷ diệt một hội. Hội trưởng là Zero và chủ chốt là nhóm Six General

Raven Tail là một hắc hội do hội trưởng Ivan Dreyar – Con trai của Makarov và là cha của Laxus. Trong 7 năm thành viên chủ chốt của Fairy Tail bị mất tích, Raven Tail đã từ một hắc hội trở thành một chính hội

Ý Nghĩa Của Những Lá Bài Tây Tương Ứng Với Các Nhân Vật Trong Manga Attack On Titan

Trong cuộc triển lãm cuối cùng và cũng là lớn nhất của bộ truyện tranh đình đám Attack on Titan đang diễn ra gần đây, có rất nhiều những thông tin, chi tiết được hé lộ, phơi bày dưới rất nhiều phong thái và cách thức khác nhau. Nó được thể hiện từ đoạn phim, cho đến những bản phác thảo chưa từng công bố, hay đến những tấm poster được ghi chú cẩn mật và những vật phẩm đặc biệt.

Team Titan Tiến Công – Quân Át

Trong bộ bài Tây (không tính Joker) thì quân Át được xem là quân bài chủ lực. Át là đại diện của những nhân vật quyền lực nhất với sức mạnh to lớn. Theo ngôn ngữ tiếng Latin thì Ace nghĩa là nhà vô địch, kẻ bất bại và số 1.

Trong số 4 quân át, át bích (Ace of Spade) được xem là quân bài đại diện cho sức mạnh tối cao và có quyền lực nhất trong bộ bài, còn quyền lực hơn cả những vị vua và các quân át khác. Chính vì vậy, biểu tượng Spade trên lá át bích được in to hơn các biểu tượng trên các quân át khác.

Đối với nhiều người, quân át bích có ý nghĩa tâm linh rất lớn, họ dùng biểu tượng Spade trên lá át bích để làm hình xăm, dùng làm biểu tượng của sự may mắn, chiến thắng và thịnh vượng…

Quân K – King

Zeke – Lá bài K rô đại diện cho 1 nhà quân sự tài ba, một vị tướng vĩ đại của La Mã, đó là Gaius Julius Caesar (100-44TCN). Xuất thân từ chiến trận, Caesar có tầm ảnh hưởng cực lớn đối với đế chế La Mã và cũng là nhân vật để lại nhiều di sản đối với lịch sử thế giới. Đáng tiếc, ông bị thuộc hạ làm phản và giết chết.

Ymir Fritz – K bích là biểu tượng của vua David, vua của vương quốc Israel thống nhất. David nổi danh không phải vì khả năng chinh chiến hay lãnh đạo mà bởi tài hoa nghệ thuật, đàn hát thơ ca của mình. (Ymir chắc là có tài thổi tù và).

Eren – Lá bài K chuồn chính là đại diện cho Alexander Đại đế (356-323TCN), nhà quân sự tài ba với tham vọng thống trị cả thế giới. Thực tế nếu ông có nhiều thời gian hơn cái “hạn sống” 32 năm thì có lẽ tham vọng kia không hề xa vời chút nào.

Bởi sau 13 năm chinh chiến trên yên ngựa, Alexander đã khiến hầu hết kẻ thù câm nín, phủ phục dưới chân mình. Nhưng vào đúng thời điểm cực thịnh của đời người, bất ngờ ông ra đi trong nuối tiếc của cả đế chế.

Uri – Lá bài K cơ được lấy hình tượng từ vua Charlemagne Charles Đại đế (742-814), ông là 1 vị vua vĩ đại, từng tại vị hơn 50 năm và làm chủ một nửa lãnh thổ châu Âu. Dưới thời ông, La Mã gần như đạt đỉnh cực thịnh.

Quân J – J là hiệp sĩ, viên chỉ huy quân sự, hoàng tử (Jack)

Reiner – Lá bài J rô là Hector, người con trai của vua Priamus. Người đã dẫn đầu người dân thành Troy cùng nhau chiến đấu kiên cường với quân đội Hy Lạp để bảo vệ quê hương của mình.

Erwin – Lá bài J chuồn là hiệp sĩ Lancelot. Ông được ngợi ca là một trong những dũng sĩ đại tài của thời vua Arthur.

Armin – Lá bài J bích là đại diện của Albrecht von Wallenstein – ông được mệnh danh là nhà quân sự tài tình của Hoàng đế La Mã.

Jean – Lá bài J cơ là La Hire, cánh tay phải đắc lực của thánh nữ Jeanne d’Arc và từng là người tùy tùng của vua Charles VII le Victorieux.

Một bộ bài thường có hai lá Joker và hình vẽ trên những lá bài này khác nhau tùy vào nơi phát hành bộ bài. Thông thường, một lá Joker sẽ có màu trắng đen, còn lá còn lại có màu sắc đầy đủ. Có khi, một lá Joker màu đỏ, và lá kia màu đen. Trong những trò cần phải so sánh lá Joker với nhau, Joker có màu thường mạnh hơn joker trắng đen.

Với những lá joker đỏ/đen, màu đỏ được tính là cơ hoặc rô, còn màu đen được dùng thay cho chuồn/bích. Hình trên lá joker thường là một thằng hề.

Cách dùng Joker rất khác nhau. Joker vốn là một quân bài tự do, không có luật chơi nào áp đặt lên được. Joker có thể không tham gia vào trò chơi. Nhưng ở Đức, Mỹ lá bài này rất phổ biến, thậm chí nó còn là một trong những lá bài quan trọng nhất trong trò chơi, là lá bài chủ cao nhất vì nó được phép đại diện nhiều lá khác nhau.

Floch – 9 Rô

Trong một thời gian dài, quân bài 9 Rô đã được gọi là “tai họa của xứ Scotland”. Có giả thiết cho rằng chính trên lá bài 9 Rô, công tước Cumberland (1721-1765) đã viết lệnh tàn sát các tù binh bị thương sau trận Culloden (1746).

Một lời giải thích khác nói, trong một kiểu chơi bài do bà Marie, hoàng hậu của xứ Scotland đề xướng, con 9 Rô được xem là quân bài chủ cần tìm kiếm và người dân Scotland thích chơi kiểu bài này đến nỗi nhiều gia đình phải tán gia bại sản và thế là từ đó con số 9 Rô được biết đến dưới tên “tai họa”.

Cre: Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club

theo Helino

Tên Nhân Vật Anime Hay Nhất ❤️ 1001 Tên Anime Đẹp Nhất

Tên Nhân Vật Anime Hay Nhất ❤️ 1001 Tên Anime Đẹp Nhất Hay Và Ngầu Nhất ✔️ Khám phá tên nhân vật hay dành cho những ai yêu thích anime Nhật Bản.

Tên Anime Hay Nhất

Ngoài Tên Anime Hay Nhất còn rất nhiều bài viết về tên hay đang chờ bạn khám phá tại Symbols.vn:

Tên Nhân Vật Anime Nữ

Symbols.vn chia sẻ những cái tên nhân vật anime nữ hay nhất để bạn lựa chọn.

Tên anime khá dễ đọc và dễ viết đấy.

😂 Tên Nhân Vật Game Hài Hước Nhất 😂 – Độc và có Một không Hai

Tên Nhân Vật Anime Nam

Những tên nhân vật anime nam để đặt tên cho nhân vật game, tên facebook,…đối với bạn trẻ yêu thích dòng truyện của Nhật Bản.

Tên anime nam thường rất mạnh mẽ, anh dũng và can đảm.

👌 Tên Nhân Vật Game Hay 👌 và đẹp bạn nên sở hữu

Tên Nhân Vật Anime Lạnh Lùng

Gợi ý nhân vật anime lạnh lùng dựa trên tính cách của một số người trong bộ truyện.

Bên canh những tên anime đẹp bạn Đừng bỏ lỡ: 🎮 Đặt Tên Game Hay 🎮

Tên Nhân Vật Anime Hay

Trọn bộ 1001 tên nhân vật anime hay và phổ biến.

Tên Nhân Vật Anime Được Yêu Thích

12 tên nhân vật anime được yêu thích nhất theo sự bình chọn của độc giả.

🌟 Tên Gunny 🌟 với những cái tên ấn tượng và cá tính

Tên Nhân Vật Anime Girl Đẹp

Tên nhân vật anime girl đẹp được tổng hợp từ nhiều bộ truyện khác nhau.

Tên Nhân Vật Anime Boy Đẹp

Tên nhân vật anime boy đẹp và độc đáo để bạn tham khảo.

Rất nhiều cái tên hay từ anime nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc.

😜 Tên Game Kí Tự Đặc Biệt 2023 😜 và hướng dẫn đổi tên miễn phí dành cho bạn

Tên Nhân Vật Anime Ngầu Nhất

Tên nhân vật anime ngầu nhất dựa trên hình tượng được xây dựng qua từng bộ truyện.

🍀 Tên Cổ Trang Hay 2023 🍀 dựa trên những nhân vật nôi tiếng

Tên Nhân Vật Anime Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Khám phá những tên nhân vật anime được tìm kiếm nhiều nhất bởi độc giả.

Tên Nhân Vật Anime Dễ Thương

Đặt tên hay và nhẹ nhàng theo tên nhân vật anime dễ thương.

Tặng bạn bộ 👉 TÊN GMAIL HAY

Ý Nghĩa Tên Các Nhân Vật Trong Naruto

Thêm nữa nè29.YAKUSHI KABUTO:

30.ZAKU ABUMI:

là 1 ninja làng âm thanh .Từ “Zaku” bắt nguồn từ “Zaku zaku”-là 1 loại từ tượng thanh miêu tả âm thanh phát ra khi chân dẫm lên cát hoặc tuyết.Ngoài ra nó cũng có nghĩa là nơi cất giấu báu vật.Còn từ “Abumi” thì có nghĩa là bàn đạp.

31.KIN TSUCHI :

Cũng là 1 ninja làng âm thanh.Trong tiếng Nhật “Kin” có rất nhiều nghĩa, nhưng ở đây xem ra hợp nhất thì chỉ có 2 nghĩa đó là : “đàn”hoặc “vàng”.Còn “Tsuchi”nghĩa là cái dùi , cái gậy, cũng có thể dịch là đất.Nếu như nói “Tsuchi to naru” thì tức là chỉ sự chết chóc.Tóm lại nói 1 cách đơn giản hơn thì tên cô ta nghĩa là 1 đồ dùng để gảy đàn(loại đàn này tên là gì thì tui không nhớ^^, chỉ biết là nó kiểu như đàn tranh ở Việt Nam nhưng không phải dùng tay để gảy mà dùng 1 vật làm từ mai rùa hoặc đồi mồi để gảy).

32.DOSU KINUTA:

Cũng là nin ja làng âm thanh nốt.Từ “Dosu” nghĩa là tàn khốc.”Kinuta” thì bắt nguồn từ “Kinuta-Kotsu” nghĩa là xương đe ở tai(xương này có nhiệm vụ giúp cho âm thanh truyền được vào trong tai).Bây giờ thì chúng ta mới hiểu tại sao lúc giao chiến với Rock lee , tên này lại không đả thương chỗ khác mà lại nhè đúng xương đe ở tai của Rock lee^^.

33.SAKON:

Khá giống với tên “Ukon” .Trong tiếng Nhật , cả “Ukon” và “Sakon” đều dùng để chỉ phương hướng.Ngoài ra ngày xưa ở Nhật cũng có những cái tên nổi tiếng như : tướng quân Sakon , đại tướng Sakon.

35.KIDO MARU :

Chỉ có nghĩa là “nhóc quỷ”, còn không có nghĩa gì về mặt văn hoá cả.

36.TAYUYA :

Họ “Akato” bắt nguồn từ cái tên “Akado Suzunosuke”. Đây là tên 1 kiếm khách thiếu niên nổi tiếng trong các tác phẩm điện ảnh của Nhật (nhưng tên này chả giống vị kiếm khách này tí gì vì trong Naruto ,tên nì xấu tệ) .Còn “Yoroi” có nghĩa là áo giáp.

Ở Nhật người ta dùng “Turugi”(hoặc Ken) để chỉ kiếm (ví dụ như tên nhân vật Rurouni Kenshin trong bộ truyện cùng tên thì từ “Ken” này nghĩa là kiếm đó, còn dịch toàn bộ tên nhân vật này thì có nghĩa là “Kiếm tâm”).Còn “Misumi” là tên một thành phố ở Nhật và cũng là hậu tố phía sau tên 1 loài thực vật . 39.KIMI MARO :

Ở Nhật thì đây là 1 cái tên khá cao quý đó (phải nói là tên quýtộc^^).Từ “Kimi” nghĩa Hán Việt nghĩa là “quân” (tức là dùng để chỉ vua”.Thời heian ở Nhật , từ “Maro” dùng để xưng “tôi”(song đặc biệt là già trẻ trai gái đều dùng được hết chứ không phân biệt ngôi thứ như ở Việt Nam mình^^).Ngoài ra “Maro” còn để dùng làm tên biệt hiệu cho các cậu bé trai.40.GAMA BUNTA :

Từ này thì khá quen thuộc rùi “Gama” nghĩa là ếch. “Bunta” là tên 1 diễn viên nổi tiếng của làng điện ảnh Nhật Bản (nhưng đây là diễn viên từ thời lâu rùi^^).Anh ta chuyên đóng các vai xã hội đen và tên thật là “Suga Wara Bunta”. 41.ENKO-ENMA:

Nhân vật này bắt nguồn từ tác phẩm “Tây Du Kí”- tác giả là Ngô Thừa Ân.Bộ truyện này nổi tiếng khắp Trung Hoa và cả Châu Á nữa.Nhân vật Enma nì khá giống với Tôn Ngộ Không(dĩ nhiên là không tếu bằng Tôn Ngộ Không rùi). 42.KYUBI NO YOUKO :“Kyubi” nghĩa là hồ ly 9 đuôi(1 loại quái vật trong Naruto ).Hồ ly 9 đuôi cũng là quái vật khá nổi tiếng trong cả truyền thuyết Trung Hoa và Hàn Quốc nữa.Theo truyền thuyết thì con vật này chuyên hoá thân thành nhưng cô gái xinh đẹp để dụ dỗ đàn ông và ăn thịt họ (xem ra không giống với hồ ly 9 đuôi trong Naruto nhỉ ?).

Danh Sách Các Nhân Vật Trong Fairy Tail

Fairy Tail là series Manga/Anime rất được yêu thích hiện này được sáng tác bởi Mashima Hiro. Truyện mang đến những cuộc phiêu lưu của các pháp sư trẻ tuổi cùng với hội của mình. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát về sơ đồ nhân vật của series qua danh sách các nhân vật và hội trong Fairy Tail bên dưới.

1. Danh sách các nhân vật trong Fairy Tail

Natsu Dragion (ナツ・ドラギオン Natsu Doragion) là một thành viên của hội Fairy Tail ở Edolas. Cậu ấy cũng là tương bản Edolas của Natsu Dragneel.

Ignia (イグニア Igunia) là một con Rồng lửa, một trong năm vị thần rồng ở lục địa Giltena và là con ruột của Vua rồng lửa Igneel.

Aldoron (アルドロン Arudoron) là một con Rồng gỗ, một trong năm vị thần rồng số ở lục địa Giltena.

Selene (セレーネ Serēne) là một con Rồng thần mặt trăng, một trong năm vị thần rồng sống ở lục địa Giltena.

Plue (プルー Purū) là một tinh linh giống chó(nikora). Plue là tinh linh của lucy heartfilia. Chìa khóa của Plue được bán với giá 20.000 jewel.

Horologium, “The Clock” (ホロロギウム Hororogiumu) là một trong những tinh linh thiên thể bạc chính hiện đang thuộc sở hữu của Lucy Heartfilia.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Nhân Vật Trong Anime Và Manga “Bảy Viên Ngọc Rồng” trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!