Xu Hướng 6/2023 # Cách Chọn Tên Miền Đẹp Và Chuẩn Seo # Top 14 View | Eduviet.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Chọn Tên Miền Đẹp Và Chuẩn Seo # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chọn Tên Miền Đẹp Và Chuẩn Seo được cập nhật mới nhất trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÁCH CHỌN TÊN MIỀN ĐẸP VÀ CHUẨN SEO

Những điểm quan trọng khi bạn chọn tên miền phù hợp chuẩn SEO:

Tên miền có nhiều lượt tìm kiếm: Các tên miền có nhiều lượt tìm kiếm là những tên miền có giá trị. Nếu bạn đang muốn làm thương hiệu, thậm chí bán sản phẩm và sử dụng hình thức tiếp cận là SEO thì bạn hãy tìm những tên miền có lượt tìm kiếm cao để SEO. Bạn có thể dùng các công cụ miễn phí chuyên  nghiên cứu từ khóa rất mạnh như Google Keyword Tools, Market Samurai… để tìm keyword phục vụ cho việc tìm từ khóa cũng như tên miền.

Vậy làm thế nào để biết cách chọn tên miền đẹp, thân thiện với SEO? Có hai cách chính để chọn tên miền. Cách thứ nhất là chọn tên miền theo thương hiệu và cách thứ hai là chọn tên miền phù hợp với công việc SEO từ khóa. Nếu bạn chọn được tên miền đáp ứng cả hai cách trên thì thật tuyệt vời vì cơ hội bạn marketing online thành công tăng lên.

Cách chọn tên miền đẹp dùng thương hiệu:

Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp hoặc một cơ sở kinh doanh, bạn đừng nên do dự mà hãy đăng ký tên miền ngay theo thương hiệu hoặc sản phẩm của mình. Như thế, bạn đã góp phần quảng bá thương hiệu mình rộng rãi hơn và làm cho khách hàng khắc sâu hình ảnh sản phẩm của bạn hơn. Bên cạnh đó, bạn đã hạn chế khả năng người khác đăng ký tên miền thương hiệu trước mình. Khi chọn tên miền dùng thương hiệu, bạn nên lưu ý 5 điểm sau đây:

1. Tên miền ngắn và chứa đựng thương hiệu: Tên miền nên càng ngắn càng tốt vì sẽ giúp người ta dễ đọc, dễ nhớ và bạn sẽ dễ làm logo hơn. Những tên miền như chúng tôi thanhnien.vn… ngắn gọn, đầy đủ mà lại khó quên.

2. Tên miền tránh gây nhầm lẫn hoặc tranh chấp: Có khá nhiều người biết cách chọn tên miền đẹp sớm trước bạn nên việc tránh đặt tên miền trùng là điều cần lưu ý. Việc này gây khá nhiều khó khăn nhưng bạn có thể tìm cách vượt qua bằng cách thêm tên gọi sản phẩm hoặc tính năng vào tên thương hiệu.

4. Tránh ký tự đặt biệt: Bạn nên tránh những ký tự như $, +, @ hoặc thậm chí cả dấu gạch ngang (-) khi chọn tên miền. Nếu bạn đọc tên miền của mình cho một ai đó qua điện thoại, bạn sẽ mất công giải thích những ký tự này, chưa kể người truy cập vào trang web rất nhiều khả năng gõ sai địa chỉ.

5. Nên chọn đuôi .vn, .com hoặc .com.vn: Đây là ba phần mở rộng “đẹp” nhất đối với các tên miền có nguồn gốc từ  Việt Nam. Một khi sở hữu tên miền có đuôi như thế, uy tín thương hiệu của bạn sẽ được nâng cao lên hơn nữa. Tuy nhiên nếu tên miền bạn muốn chọn đã bị “xí” hết, bạn có thể cân nhắc chọn các đuôi như .net hoặc .org.

Cách chọn tên miền đẹp thân thiện SEO:

1. Tên miền có đuôi phù hợp: Các tên miền để SEO tốt nhất là các tên miền quốc tế (.com, .info, .net, .org) và các tên miền cấp quốc gia, trong đó .com luôn được ưu tiên hơn cả và thời gian xuất hiện ở Google sẽ nhanh hơn so với các đuôi khác. Mức độ ưu tiên lựa chọn giảm dần theo thứ tự sẽ là: .vn, .com, chúng tôi .net. org, .info.

2. Tên miền là từ khoá (keyword): Tên miền trùng tên từ khóa rất quan trọng, nó sẽ cho bạn có nhiều cơ hội lên top đầu Google, Yahoo hay Bing. Đôi khi bạn chỉ cần tối ưu Onpage bạn cũng có thể có được vị trí tốt trên Google.

3. Thêm từ khóa mở rộng: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chọn tên miền chứa từ khóa bạn cũng có thể chọn tên miền chứa từ khóa mở rộng. Bạn vẫn có thể SEO từ khóa bằng cách ghép từ khóa phụ vào từ khóa chính. Ví dụ nếu bạn kinh doanh tên miền, bạn có thể chọn tên miền thông qua các từ khóa như “tenmiendep”, “giatenmien”, “bantenmien”…

4. Thêm các từ “kích thích”: Nếu bạn vẫn chưa thể chọn tên miền đẹp với từ khóa phụ ngắn gọn, dễ nhớ. Bạn có thể thêm một từ quen thuộc vào từ khóa như: “độc”, “xịn”, “hot”, “co” (công ty), “24” (24 giờ), “online” (trực tuyến), “web”…

5. Ghép thêm địa danh: Một cách khá hay để đặt tên miền đẹp là ghép thêm địa danh vào từ khóa vì máy tìm kiếm Google chú trọng về địa lý. Tuy nhiên bạn cũng cần để ý về độ dài của tên miền.

Ngoài những vấn đề trên bạn cũng cần quan tâm một số những lưu ý như:

+ Domain có PR (Page Rank) cao sẽ SEO tốt hơn.

+ Domain lâu năm SEO tốt hơn.

+ Domain có rank alexa sẽ SEO tốt hơn.

Cuối cùng tôi muốn nhắn nhủ với bạn rằng Hãy: “chọn mặt gửi vàng”, hãy chọn nhà cung cấp tên miền, có uy tín. Nếu bạn chọn tên miền đẹp nhưng lại đặt mua tên miền ở nhà cung cấp thiếu chuyên nghiệp thì bạn tự chuốc lấy nhiều rủi ro.

Hiện nay Việt Nam đã có một số nhà cung cấp tiên miền uy tín. Vương Thành tự hào là nhà cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi luôn hướng đến các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng: dễ đặt mua, thanh toán nhanh, toàn quyền quản lý và điều chỉnh các tùy chọn theo ý muốn…

10 Cách Đặt Tên Miền Website Hay Nhất &Amp; Chuẩn Seo (2020)

Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Chào các bạn, việc lựa chọn tên miền ( domain) để làm website, blog dù là cho mục đích gì đi nữa như: hay chỉ là nơi để bạn chia sẻ kiến thức, tâm sự thì bạn cũng cần lựa chọn cẩn thận.

Khi bạn bắt đầu tạo một website mới, có 2 việc bạn nên làm cẩn thận:

Đăng ký tên miền cho website

Lựa chọn mua hosting cho website

Tên miền (domain) là toàn bộ bộ mặt của website, bên cạnh phong cách bạn muốn thể hiện thì tên miền còn giúp ích cho quá trình SEO hiệu quả.

Tên miền sẽ vĩnh viễn không thể thay đổi được và gắn liền vĩnh viễn với website của bạn.

Làm thế nào để có thể lựa chọn tên miền cho website chuẩn SEO nhất?

Cách chọn tên miền, cách đặt tên miền website như thế nào hay nhất, hiệu quả nhất?

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng quá.

Lựa chọn một tên miền tốt và phù hợp, rất quan trọng nhưng không khó, chỉ là bạn sẽ hơi tốn thời gian một chút cho nó.

Trong bài viết này, mình sẽ cho bạn một số lời khuyên và kinh nghiệm để chọn tên miền cho website tốt nhất cũng như cung cấp các kiến thức về tên miền.

Tên miền hay domain, domain name là 1 đường dẫn URL trỏ tới website của bạn, được coi là một địa chỉ website.

Domain Name + Top-Level Domain (TLD)

Các tên miền sẽ gắn liền với đuôi tên miền (TLD) khi bạn đăng ký như: .com, .net, .vn, .org,…

Người dùng có thể truy cập vào website bằng cách gõ tên miền vào trình duyệt web.

Ví dụ: vnexpress.net, chúng tôi chúng tôi chúng tôi giamgiahapdan.com…

Đặc điểm của tên miền là tính duy nhất – tên miền chỉ có duy nhất và cá nhân, tổ chức nào đăng ký trước thì được quyền sở hữu.

Hiện nay, việc mua 1 tên miền khá dễ dàng nhờ độ phổ biến, nhiều nhà cung cấp, thủ tục thanh toán online đơn giản và nhanh chóng.

*Top–level Domain – TLD: Tên miền cấp cao nhất là phần cuối cùng của một tên miền đi sau dấu chấm cuối cùng.

2. Tầm quan trọng của tên miền

Bạn có thể tuỳ ý chọn mua bất cứ tên miền nào nếu còn với mục đích làm chơi, vọc vạch website.

Nhưng vì tính chất tên miền là duy nhất và gắn liền với website, đặc biệt là thương hiệu doanh nghiệp, tổ chức, công ty, nên tên miền đóng vai trò rất quan trọng.

Ví dụ: tên miền shopee.com, chúng tôi amazon.com,…

Nên nếu xác định website hay blog là đứa con tinh thần và có thể phát triển lớn mạnh sau này, bạn cần chú ý:

Lựa chọn cẩn thận cách đặt tên miền cho website

Khả năng phát triển của thương hiệu tên miền đó trong tương lai

Chi phí đầu tư để mua tên miền

Mua tên miền từ nhà cung cấp tên miền uy tín

Ví dụ rất tiêu biểu của việc các tên miền có ý nghĩa như thế nào với sự phát triển của 1 doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo 9 bí mật tên miền nổi tiếng nhất thế giới.

Domain blog của mình là: chúng tôi được mình xây dựng và đến nay cũng đạt được 1 số thành quả nhất định.

Do đó, bạn hãy thật cẩn thận khi lựa chọn cách đặt tên domain cho đúng.

3. Cách đặt tên miền cho website hay và chuẩn SEO

1 tên miền cơ bản gồm 2 phần:

Nội dung tên miền: Nằm trước .com, .net, .org, .vn,…

Đuôi tên miền: Đứng sau nội dung tên miền.

Ví dụ:

cachsongkhoe.net – tên miền chính là cachsongkhoe

dantri.com.vn – đuôi tên miền là chúng tôi

1. Tên miền có chứa từ khóa

Bạn nên ưu tiên đặt tên miền chứa từ khóa cần SEO.

Tên miền có chứa từ khóa SEO dễ được người dùng tìm kiếm trên Google và các công cụ tìm kiếm khác, giúp người dùng nhận diện thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của website nhanh chóng.

Nếu bạn đặt tên website có chứa từ khóa, điều này rất có lợi cho quá trình SEO.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những yếu tố giúp SEO website thành công chứ không mang tính quyết định.

Từ khóa giúp bạn xác định rõ ràng mục tiêu của bạnbắt đầu xây dựng nội dung về cái gì.

Ví dụ: Bạn định kinh doanh đồng hồ có thể chọn tên miền như là: chúng tôi chúng tôi chúng tôi và rất nhiều tên miền kiểu như vậy nữa.

Bạn đang làm SEO cho website về học tiếng anh TOEIC, bạn có thể lựa chọn: chúng tôi chúng tôi onthitoeic.com.

Tên miền chứa từ khoá có thể:

Chứa toàn bộ keyword: chúng tôi diadiemanuong.com,…

Chứa 1 phần keyword: chúng tôi chúng tôi thegioididong.com…

Nếu tên miền có keyword bạn định tìm mua đã có người mua rồi thì sao?

2. Tên miền ngắn gọn và dễ nhớ nhất

Đặt tên miền càng ngắn càng tốt là cách giúp người dùng dễ đọc, dễ nhớ, dễ phát âm và dễ dàng Search trên Google.

Đây cũng là tiêu chí rất quan trọng với một domain chuẩn SEO.

Nên chọn tên miền chứa khoảng 5 – 8 ký tự, dưới 15 ký tự, gồm khoảng 2 – 3 từ.

Ký tự đầu tiên của tên miền nên càng gần đầu bảng chữ cái Aphabelt càng tốt.

Lý do vì tên miền dài sẽ khó nhớ, khả năng người dùng gõ sai là khá cao.

Một ưu điểm nữa là bạn sẽ dễ dàng làm logo cho website theo tên miền ngắn gọn. (tên miền tuhocmmo của mình có 8 ký tự)

Bạn có biết ông chủ Bezos chọn cái tên chúng tôi vì hai lý do:

Thứ nhất, tên miền Amazon làm liên tưởng đến quy mô rộng lớn (Amazon lúc ra mắt có khẩu hiệu “Cửa hàng sách lớn nhất trên trái đất”).

Thứ hai, vào thời điểm đó, các danh sách website thường được liệt kê theo bảng chữ cái. Cái tên Amazon bắt đầu bằng kí tự “A” sẽ giúp website luôn được liệt kê ở vị trí cao và khiến người dùng dễ dàng nhận thấy.

Hạn chế: Tên miền ngắn quá đôi khi sẽ khó thể hiện những điều mà bạn muốn. Ví dụ với trường hợp bạn kiếm tiền Niche Site và cần SEO từ khóa dài, thì việc đặt tên miền ngắn là điều không thể. Do đó, phụ thuộc vào mục đích của site mà bạn cần cân nhắc độ dài tên miền.

3. Ưu tiên chọn tên miền cấp 1

Nên chọn đặt tên miền đuôi nào?

Tên miền cấp 1 thường có độ trust cao ( uy tín) hơn những tên miền cấp 2, cấp 3.

Do đó, website cũng sẽ thuận lợi hơn khi SEO.

Ví dụ:

4. Tên miền dễ viết, không gây lỗi chính tả

Những lỗi này sẽ khiến người dùng dễ gõ sai tên miền của chúng ta.

Hãy chọn tên miền sao cho người dùng không gặp khó khăn khi nói và viết.

Nếu bạn đọc tên miền của mình cho một ai đó, họ sẽ khó nhớ, chưa kể người truy cập vào trang web rất có khả năng gõ sai địa chỉ tên miền.

Ví dụ: Chữ s thì chuyển sang dấu sắc hoặc oo thành ô, aa thành â, dd thành đ, khi người dùng gõ với bộ Unikey dễ bị sai.

Nếu tên miền quá dài và phức tạp thì rất dễ khiến người dùng dễ viết sai, đôi khi khó nhớ để truy cập. Vì vậy mà vô tình giảm lượng truy cập vào trang web của bạn.

Hiện nay có nhiều bạn lựa chọn tên miền có dấu tiếng Việt, nhưng theo mình là không nên vì việc gõ dấu tiếng Việt sẽ khiến người dùng khó gõ đúng tên miền.

Một điểm nữa là bạn lựa chọn các tên miền dài và khó gõ cũng khiến đối thủ cạnh tranh có thể tận dụng chọn các tên miền đẹp hơn và giành ưu thế.

Tránh ký tự đặc biệt: Tránh các ký tự như $, +, @ hoặc thậm chí cả dấu gạch ngang (-) trong tên miền.

5. Chọn tên miền theo vị trí địa phương

Chọn các tên miền theo địa điểm (local) cần SEO khi làm các website thương mại, bán hàng.

Việc này sẽ giúp website của bạn định hướng rõ ràng tới vùng/phân khúc khách hàng theo vị trí.

Nếu khách hàng/ độc giả mà bạn hướng tới chủ yếu từ tỉnh thành nào đó ở Việt Nam thì nên đặt tên miền bằng từ tiếng Việt không dấu và thêm địa điểm rõ ràng trong tên miền.

Lúc này cần tránh không dùng các tên miền tiếng Anh hoặc tiếng nước ngoài.

Ví dụ: bạn cung cấp dịch vụ cho thuê nhà tại Hà Nội. Bạn có thể chọn tên miền như sau: chúng tôi hoặc thuenhahanoi.com.

Các trang web có chứa địa chỉ ngay trong tên miền thường sẽ được các khách hàng trong khu vực đó ưu tiên hơn rất nhiều.

Điều này cũng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình kinh doanh sản phẩm, dịch vụ của công ty hoặc cá nhân.

6. Chọn đuôi tên miền cấp cao nhất

Nếu đối tượng người truy cập, khách hàng nhắm đến từ Việt Nam, bạn nên ưu tiên chọn đuôi tên miền .vn, chúng tôi .

Còn không thì hãy luôn ưu tiên chọn tên miền có đuôi .com vì nó vẫn đang là đuôi tên miền phổ biến nhất.

Trường hợp .com đã hết, có thể chuyển qua .net hoặc .or g cũng là 1 sự lựa chọn thích hợp.

Bạn KHÔNG NÊN chọn những domain miễn phí, rẻ tiền (.tk, .info, .biz,…) trừ khi làm website vệ tinh hoặc blog cá nhân.

Mỗi đuôi tên miền có ý nghĩa khác nhau:

Tên miền .com: dành cho các tổ chức kinh doanh hoặc buôn bán.

Tên miền .net: dành cho mạng lưới hoặc cộng đồng.

Tên miền .info: dành cho các trang tin tức (information).

Tên miền .org: dành cho các tổ chức (organization).

Tên miền .edu: dành cho các tổ chức giáo dục (education).

Ví dụ: Bạn bán đồng hồ nam nhưng vì các đuôi tên miền chứa donghonam đã bị đối thủ đặt hết rồi. Nên bạn đặt tên miền là: chúng tôi Như vậy là không hợp lý chút nào vì chúng tôi là tên miền thuộc về lĩnh vực đào tạo.

Nếu trang của bạn chuyên về kinh doanh và buôn bán, mình khuyên bạn nên chọn tên miền .com hoặc .vn hoặc chúng tôi .

Đây là ba phần mở rộng đẹp nhất đối với các tên miền có nguồn gốc từ Việt Nam.

7. Tránh đặt tên miền gây nhầm lẫn hoặc tranh chấp

Bạn cần kiểm tra tên miền của bạn đã tồn tại hay đã có ai sở hữu trước khi mua.

Hãy cố gắng đăng ký 1 tên miền duy nhất và độc nhất, không trùng lặp với bất cứ thương hiệu có sẵn nào.

Đôi khi bạn muốn mua 1 tên miền vì cảm thấy ưng ý nhưng đã có người nhanh chân hơn mua tên miền đó trước bạn thì sao.

Trước khi mua tên miền, bạn cần nghiên cứu các tên miền của các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực mà bạn định làm.

Bên cạnh đó, thay vì chỉ gói gọn trong 1 ý tưởng tên miền, hãy mở rộng tìm kiếm các tên miền gần tương tự nghĩa.

Hãy tránh những tên miền trùng lặp vì sẽ gây nhầm lẫn cho người tìm kiếm.

Đặc biệt, bạn cần tránh những tên miền gần giống với những thương hiệu nổi tiếng để tránh những rắc rối về sau trong vấn đề bản quyền, tranh chấp.

Bạn có thể đặt tên miền theo tên sản phẩm, thương hiệu hoặc theo hướng chứa mã sản phẩm.

Ví dụ: bạn bán giày thể thao, thì trong trường hợp này bạn có thể đặt tên miền là chúng tôi chúng tôi …

Tên miền chứa thương hiệu sản phẩm dịch vụ mà bạn đang kinh doanh sẽ rất hữu ích trong quá trình làm SEO.

Hơn nữa nếu bạn có đủ điều kiện tài chính, thì bạn có thể đặt nhiều tên miền với các mã sản phẩm của bạn.

Tên miền của bạn có thể vừa chứa từ khóa cần SEO vừa chứa cả thương hiệu công ty, cá nhân.

Điều này sẽ giúp khách hàng nhận diện tốt hơn về dịch vụ của bạn nữa.

Ví dụ: công ty bạn tên là Sữa 365. Bạn có thể lựa chọn tên miền: chúng tôi sua365.vn.

Thachpham.com là một tên miền thương hiệu rất uy tín mảng kiến thức WordPress.

Khá nhiều website hiện nay lựa chọn cách đặt tên miền theo tên người phát triển. Đây là cách làm khá hay khi gắn với tên tuổi, uy tín của họ trong lĩnh vực.

9. Kiểm tra lịch sử tên miền trước khi đăng ký

Ý là có thể hiện thời tên miền chưa có ai sử dụng, tuy nhiên trong quá khứ nó đã từng được sử dụng.

Nếu trong trường hợp nó từng hoạt động rồi thì từng hoạt động trong lĩnh vực gì ? Và nó có bị google phạt gì chưa ?

Còn nếu may mắn bạn chọn được một tên miền mới 100%. Xin chúc mừng bạn.

Hãy thử Google nhiều lần để đảm bảo chưa có ai hoặc tổ chức nào sử dụng tên miền gần tương tự tên miền bạn sắp chọn.

Chẳng hạn bạn muốn mua tên miền chúng tôi và đã có ai đó sở hữu chúng tôi và chúng tôi thì hãy dừng việc mua domain của bạn lại.

Vì sao ư?

10. Đặt tên miền bao vây tên miền chính

Nếu có kinh phí, bạn nên mua bao vây tất cả các đuôi tên miền có thể.

Bạn nên chọn các tên miền bao vây với các đuôi quan trọng như là: “.com”, “.vn”, “.com.vn”…

Ví dụ với tên miền chúng tôi , bạn có thể tìm thêm các tên miền chúng tôi , chúng tôi , v.v…

Điều này tránh việc có kẻ khác cũng đăng ký trùng hoặc gần giống tên miền với bạn.

4. Nên mua tên miền ở đâu uy tín?

Để mua domain, có rất nhiều nhà cung cấp trong và ngoài nước uy tín để bạn lựa chọn.

Cá nhân mình hay mua tên miền từ nhà cung cấp quốc tế, chỉ cần đăng ký tài khoản, lựa chọn tên miền và thanh toán qua PayPal hoặc thẻ Visa là xong.

Nếu bạn đảm bảo được những tiêu chí lựa chọn mua tên miền trên thì tên miền của bạn sẽ tối ưu SEO, thân thiện với người dùng.

Sau khi đã chọn được tên miền cần đặt thì việc mua tên miền ở đâu cũng rất quan trọng.

Bạn có thể có nhiều khách hàng tiềm năng hơn, quá trình kinh doanh của bạn cũng vì vậy mà gặp thuận lợi nhiều hơn.

Lê Huy – mình yêu thích Digital Marketing, SEO, Ads, thích viết lách, tìm tòi kiến thức mảng kiếm tiền trên mạng. Mình rất trân trọng để nhận bất cứ những góp ý nào của độc giả đến với blog Tự Học MMO.

Tìm Tên Miền Hay, Chuẩn, Seo Web Tốt Nhất

Tìm tên miền phù hợp với trang web là điều rất quan trọng cho thành công của bạn. Nếu bạn chọn tên miền không phù hợp, điều này có thể ảnh hưởng đến thương hiệu và kết quả tìm kiếm trên bảng xếp hạng của Google. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn một tên miền phù hợp ngay từ đầu. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số thủ thuật bạn cần để có được tên miền phù hợp để khẳng định thương hiệu cho sau này.

7 ý tưởng tìm tên miền chuẩn nhất cho website

Tên miền cao cấp nhất (Top-level Domain), được viết tắt là TLD, là những chữ đi sau dấu chấm cuối cùng của một tên miền. Một số TLD phổ biến nhất là:.com, .vn, .org, .net, .co, .infor, .edu,…

Để lựa chọn tên miền chuẩn nhất, phù hợp nhất cho doanh nghiệp, bạn cần dựa vào thị trường mục tiêu của mình. Nếu doanh nghiệp của bạn có ở phạm vị toàn cầu thì hãy chọn “.com”. Nếu nằm trong phạm vi quốc gia, thì bạn nên chọn TLD theo quốc gia như “.vn”. TLD cấp quốc gia sẽ giúp bạn xếp hạng tốt trên các phiên bản công cụ tìm kiếm của quốc gia đó. Nếu bạn là một công ty internet hoặc về công nghệ thông tin, bạn có thể xem xét TLD “.net”. Tên miền “.org” được dùng cho cơ quan chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận. Tên miền “.edu” dùng cho các tổ chức giáo dục, trường học.

Một số đuôi tên miền phổ biến có thể kể đến như:

.vn – Đây là tên miền được cấp phát bởi trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC). Phù hợp cho mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán, chia sẽ, …

.com – Phù hợp cho mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán, chia sẽ, …

.biz – Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh.

.edu – Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

.net – Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thiết lập và cung cấp dịch vụ trên mạng.

.org – Dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cộng đồng, diễn đàn, chính trị, văn hóa xã hội.

.info – Dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phân phối, cung cấp thông tin.

.name – Dành cho các cá nhân muốn tên miền riêng cho website của mình tham gia hoạt động Internet.

Trên là một số đuôi tên miền phổ biến mà bạn có thể tham khảo. Việc còn lại của bạn là chọn một tên miền ưng ý nữa.

Bằng cách sử dụng các từ khóa trong tên miền, bạn cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn nói về cái gì. Cùng với nội dung chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt, các từ khóa trong miền của bạn có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trên google.

Tên miền chuẩn nhất là có chứa từ khóa cần SEO. Nó có chứa từ khóa về sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Ví dụ: chúng tôi xemay.com.

Tuy nhiên, khi lựa chọn các từ khóa cần đảm bảo tính ngắn gọn và cần tránh các domain có chèn từ khóa nhưng không có tính thẩm mỹ như: chúng tôi dichvuseogiarenhat.com.

Khi chọn tên miền, bạn nên lựa chọn tên dễ phát âm, điều này giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ tên miền của mình khi nói cũng như viết. Nó nên dễ hiểu để đánh vần cho bất kỳ người nghe khi bạn được ai đó hỏi trực tiếp về địa chỉ trang web của bạn. Tên domain phụ thuộc vào ngôn ngữ và phát âm của khu vực mà bạn muốn hướng tới.

Ví dụ: “lamdep.vn” nó phù hợp, dễ phát âm và dễ nhận biết đối với người Việt, tuy nhiên lại khó phát âm và nhận biết đối với người dùng ở nước ngoài.

Sử dụng dấu gạch ngang trong tên miền khiến chất lượng domain giảm đi. Vì nhiều lý do như: Dễ rơi vào spam, dễ bị lỗi chính tả, không có tính thẩm mỹ. Dấu gạch ngang xuất hiện tại trên miền có thể đưa khách hàng tiềm năng truy cập vào website của bạn kết thúc tại trang web của đối thủ cạnh tranh nếu họ quên gõ dấu gạch nối hoặc đặt sai vị trí của nó.

Ví dụ: chúng tôi Tên miền này bị nhược điểm là dấu gạch ngang làm người dùng có thể quên viết dấu “-” khi họ tìm kiếm trên URL, đặc biệt khi họ dùng mobile vào website và nó cũng không có tính thẩm mỹ và khoa học khi nhìn vào.

Sử dụng số cũng dễ bị hiểu lầm. Những người nghe địa chỉ website sẽ không biết bạn đang sử dụng dạng số hay dạng chữ khi bạn đánh vần. Vì thế, cần loại bỏ ngay suy nghĩ để dấu gạch ngang và con số trong ý tưởng chọn tên miền cho website, hãy xem như nó là một điều không hợp lệ.

Đây là ý tưởng chọn tên miền quan trọng hàng đầu của một website. Bởi domain của bạn phải là duy nhất, không được trùng lặp với bất kỳ tên miền của doanh nghiệp nào khác. Vì thế, bạn cần nghiên cứu các website khác trong phân khúc của bạn và tìm hiểu xem họ đang sử dụng tên miền nào để tránh bị trùng lặp với đối thủ hoặc bị buộc tội sao chép một website khác.

Ví dụ: Một người bán hoa lan chọn tên miền “hoalan.vn”, nhưng sau đó muốn bán thêm các loại hoa khác ngoài hoa lan để bán trên website. Trong trường hợp này, tên miền có thể ngăn bạn thu hút độc giả quan tâm đến những bông hoa khác.

Đổi tên miền trang web của bạn sang một tên miền mới là điều khó để thực hiện thành công. Nó có thể khiến bạn mất thứ hạng tìm kiếm và lượng truy cập của khách hàng vào website của bạn sẽ giảm. Do đó, ngay từ đầu bạn cần phải chọn tên domain có ý nghĩa bao hàm sẽ giúp bạn bổ sung sản phẩm sau này, đồng thời việc lên top tìm kiếm cũng dễ dàng hơn.

Bạn nên để tên miền của mình dưới 15 ký tự. Bởi vì domain dài có thể gây khó nhớ hơn cho khách hàng của bạn. Chưa kể, người dùng sẽ dễ bị nhập lỗi chính tả với tên miền dài và bạn sẽ mất lượng truy cập đó nếu họ không tìm thấy địa chỉ dẫn đến trang web của vì nó quá dài.

Một tên miền ngắn gọn, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh sẽ giúp các khách hàng dễ dàng ghi nhớ website của doanh nghiệp cũng như dễ dàng xuất hiện trên bộ máy tìm kiếm hơn những website của đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ, chúng tôi là tên miền thương hiệu dễ nhớ hơn nhiều so với BuyBooksOnline.com.

VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao

Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT

Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ

Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7

VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

SEMTEK Co,. LTD

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Trang chủ

Ý tưởng tên miền

Một số tên miền hay

Cách lựa chọn tên miền cho doanh nghiệp

Mua tên miền

Kinh nghiệm chọn tên miền

Kiểm tra tên miền

Đăng ký tên miền

Đăng ký tên miền tphcm

Điều hướng trang

Bài 10: Cách Đặt Tên Fanpage Chuẩn Seo

Bài trước Ân hướng dẫn bạn thiết kế bạn đã học thế nào rồi?, thiết kế được logo và cover ưng ý chưa?. Bài này Ân sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tên fanpage chuẩn seo, nhưng Ân rất xin lỗi vì không hướng dẫn bài này trước. Đúng ra là phải phân tích đặt tên cho fanpage rồi mới đến bước thiết kế logo. Nhưng lỡ rồi, thôi bạn thông cảm nha, thiết kế lại cũng nhanh mà. Ok học thôi!

Trước khi đặt tên thì Ân muốn bạn phải hiểu thuật ngữ SEO là gì nha. SEO là viết tắt của cụm từ tiếng anh ” Search Engine Optimization” dịch ra nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Tức là người làm SEO sẽ tối ưu website hoặc nội dung trên Social (mạng xã hội) và các nền tảng khác như youtube, google map sao cho khi khách hàng tìm kiếm thấy được họ.

Ví dụ cho dễ hiểu ha.

Khi có một người tìm kiếm cụm từ ” mỹ phẩm hàn quốc xách tay ” trên google thì sẽ xuất hiện kết quả như sau. Đây là những kết quả nằm tại trang đầu của google search.

Đây là kết quả của SEO google Map.

Đây là kết quả của SEO fanpage facebook.

Đây là kết quả của SEO website.

Còn đây là kết quả SEO khi người dùng tìm kiếm trên facebook

Tiêu chí sắp xếp thứ tự kết quả SEO trên facebook sẽ dựa vào nội dung fanpage, lượng like, tương tác của fanpage và vị trí địa lý của bạn so với fanpage.

Để đi sâu về chuyên môn SEO nó là cả một câu chuyện dài và cần rất nhiều kỹ năng chuyên môn cao nên ở đây Ân chỉ hướng dẫn bạn ở mức độ cơ bản để những người mới có thể tiếp cận được nha.

Như vậy bạn đã hiểu tại sao cần phải đặt tên Fanpage chuẩn SEO chưa?

Bạn có thắc mắc là những fanpage họ đặt 1 cái tên tiếng tây tiếng ta chả chuẩn SEO sao vẫn bán được hàng không?

Còn trường hợp bạn làm 1 mình thì cần phải tối ưu sao cho có được lượng khách hàng tìm kiếm tự nhiên chứ họ làm sao biết thương hiệu của bạn là gì để họ tìm kiếm bạn được.

Phần này Ân sẽ hướng dẫn bạn sử dụng 2 công cụ để phân tích từ khóa SEO sản phẩm nha, bạn sử dụng miễn phí thì sẽ bị giới hạn 1 số tính năng, tuy nhiên cũng đủ cho bạn dùng để phân tích.

Bạn có thể chọn 1 trong 2 công cụ để phân tích từ khóa SEO nha.

Lời khuyên lựa chọn: Theo Ân thì bạn nên chọn google keyword planner phân tích sẽ chuẩn hơn.

#Công cụ Keyword tool io

Công cụ này thì bạn không cần phải đăng ký tài khoản vẫn sử dụng được nha.

Đầu tiên là bạn cần truy cập vào đường link này: https://keywordtool.io/

Bạn chọn tab ” google” chọn ngôn ngữ ” VN” và nhập từ khóa cảm tính về sản phẩm sau đó bấm nút ” search “.

Tại đây sẽ hiển thị kết quả phân tích lượng tìm kiếm ” search volume“, xu hướng ” trend” và mức độ cạnh tranh ” competion ” của từ khóa.

Nhưng nếu bạn sử dụng bản miễn phí thì chỉ xem được một vài từ khóa đầu tiên mà thôi, các từ khóa sau sẽ bị ẩn thông số. Bạn chọn từ khóa phù hợp để đặt tên.

#Công cụ google keyword planner

Sau đó bấm đăng nhập bằng tài khoản gmail của bạn, bước đăng nhập thì dễ rồi nên Ân không chỉ nha.

Bạn bấm chọn dùm Ân vào ” khám phá thêm công cụ và tùy chọn chiến dịch “.

Bạn bấm chọn dùm Ân vào ” tạo tài khoản không cần chiến dịch “.

Bấm ” khám phá chiến dịch của bạn “.

Xuất hiện 1 bảng thông báo thì bạn tắt nó đi.

Bạn chọn vào khám phá từ khóa mới.

Tại đây bạn nhập từ khóa ” cảm tính” về sản phẩm vào rồi nhấn ” xem kết quả “.

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy kết quả phân tích từ khóa có lượng tìm kiếm hàng tháng và các ý tưởng từ khóa mà google gợi ý cho bạn.

Lúc này việc của bạn là chọn ra 1 từ khóa có lượng tìm kiếm cao từ 100 – 1N hoặc 1N – 10N để đặt tên.

#Công thứ 1: đặt tên theo đặc điểm nổi trội của sản phẩm/dịch vụ

Cách 1: [từ khóa SEO sản phẩm] + [phân khúc khách hàng] + [phân khúc giá bán]

Ví dụ: Mỹ phẩm hàn quốc chính hãng cao cấp giá sỉ

“Mỹ phẩm hàn quốc chĩnh hãng” là từ khóa SEO có lượng tìm kiếm.

“cao cấp” là phân khúc khách hàng.

“Giá sỉ” là phân khúc giá bán.

Cách 2: [từ khóa SEO sản phẩm] + [phân khúc khách hàng] + [đặc điểm nổi bật sản phẩm/dịch vụ]

Ví dụ: Mỹ phẩm hàn quốc chính hãng cao cấp

“Mỹ phẩm hàn quốc chính hãng” là từ khóa SEO có lượng tìm kiếm.

“cao cấp” là phân khúc khách hàng.

“chính hãng” là đặc điểm nổi bật và đã có sẵn trong cụm từ khóa SEO.

Cách 3: [từ khóa SEO sản phẩm] + [tâm lý của khách hàng hoặc đặc điểm nổi bật của sản phẩm] + [tạo lòng tin cho khách hàng]

Ví dụ: Mỹ phẩm hàn quốc chính hãng đã qua kiểm định

#Công thức 2: đặt theo tên thương hiệu + từ khóa SEO sản phẩm

[từ khóa SEO sản phẩm] + [tên shop/thương hiệu]

Ví dụ: Mỹ phẩm hàn quốc chính hãng – Navy shop

“Mỹ phẩm hàn quốc chính hãng” là từ khóa SEO sản phẩm.

“Navy shop” là tên thương hiệu.

Hoặc ngược lại

[tên shop/thương hiệu] + [từ khóa SEO sản phẩm]

Ví dụ: Navy shop – Mỹ phẩm hàn quốc chính hãng

#Công thức 3: đặt tên theo website + từ khóa SEO sản phẩm

Cách này chỉ sử dụng cho bạn nào đã xây dựng 1 trang web bán hàng ngon lành rồi nha.

[từ khóa SEO sản phẩm] + [tên website]

Lưu ý: website bạn đặt tên theo nguyên tắc viết hoa các chữ cái đầu tiên để dễ nhìn nha.

Ví dụ: Mỹ phẩm hàn quốc chính hãng – chúng tôi

“Mỹ phẩm hàn quốc chính hãng” là từ khóa SEO sản phẩm.

“VuDucAn.com” là tên website của Ân.

Hoặc bạn có thể đặt tên theo cách ngược lại

[tên website] + [từ khóa SEO sản phẩm]

Ví dụ: chúng tôi – Mỹ phẩm hàn quốc chính hãng

Lời khuyên lựa chọn: Theo Ân thì bạn nên chọn công thức 2, còn nếu bạn có xây dựng website ngon lành rồi thì đặt theo công thức 3 (lưu ý: website của bạn phải thật sự đã hoàn thiện và đầy đủ nội dung nha)

Như vậy hoàn tất bài hướng dẫn cách đặt tên fanpage chuẩn seo thì Ân xin tóm tắt lại là:

Đầu tiên bạn phân tích từ khóa sản phẩm có lượng tìm kiếm, phải có lượng tìm kiếm nha chứ không thì nó là 1 từ khóa vô nghĩa đó.

Tiếp theo là kết hợp với công thức đặt tên Ân hướng dẫn ở trên để đặt.

Cuối cùng là thiết kế logo và cover phù hợp với tên fanpage.

Mà khoan hãy tạo fanpage, Bài sau Ân sẽ hướng dẫn tạo fapage sao cho chuẩn nha.

Bài 9: Thiết kế logo và cover facebook

Bài 11: Từng bước tạo và tối ưu fanpage

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chọn Tên Miền Đẹp Và Chuẩn Seo trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!