Xu Hướng 2/2024 # Cách Đặt Tên Cho File Cv Xin Việc Và Thư Xin Việc # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Đặt Tên Cho File Cv Xin Việc Và Thư Xin Việc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đã biết nên đặt tên cho tên file CV xin việc hoặc thư xin việc là gì khi ứng tuyển cho nhà tuyển dụng? Sau các giai đoạn chuẩn bị nội dung đơn xin việc, tiếp theo sẽ là 1 bước cũng rất quan trọng là đặt tên file CV xin việc bao gồm tên riêng của bạn. Với điều này, người quản lý tuyển dụng sẽ biết sơ yếu lý lịch của bạn khi bạn xin việc và họ sẽ dễ dàng theo dõi đơn xin việc của bạn hơn từ một tập rất nhiều hồ sơ khác và chia sẻ với các đồng nghiệp tham gia vào quá trình tuyển dụng.

Khi bạn gửi đơn xin việc cho một nhà tuyển dụng, tên tài liệu sẽ là điều đầu tiên mà họ sẽ nhận thấy ngay. Sau khi tài liệu được mở, điều đầu tiên họ sẽ thấy là tiêu đề. Do đó, tên file và tiêu đề tiêu đề đóng vai trò quan trọng để giúp đơn xin việc của bạn được nhà tuyển dụng chú ý.

1. Cách chọn tên cho file đơn xin việc

Đừng chỉ đặt tên cho đơn xin việc của bạn là “CV.doc”. Nhà tuyển dụng sẽ không thể nào xác định được đơn xin việc này là của ai, ứng tuyển vào vị trí nào giữa hàng trăm đơn xin việc khác. Thay vào đó, hãy lấy họ tên của bạn làm tên tập tin. Người sử dụng lao động sẽ có thể xác định được đơn xin việc của bạn trong nháy mắt; ví dụ: chúng tôi hoặc HoaiNguyen.docx. Ngoài ra, Đặt tên cho thư xin việc của bạn giống như cách chúng tôi hoặc HoaiNguyenCoverLetter.doc.

2. Các tùy chọn để lưu tên đơn xin việc của bạn

Trừ khi nhà tuyển dụng yêu cầu một định dạng cụ thể, điều quan trọng là khi gửi hoặc tải đơn xin việc của bạn thường ở định dạng PDF hoặc tài liệu Word. Bằng cách này, người nhận sẽ nhận được hồ sơ của bạn và dễ dàng xem chúng mà không gặp bất kỳ khó khăn gì.

Trong hầu hết các trường hợp, nhà tuyển dụng sẽ cho bạn biết họ muốn bạn gửi đơn xin việc như thế nào, vì vậy hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn và chia sẻ những gì được yêu cầu. Nếu bạn không làm theo các hướng dẫn được đưa ra trong thông báo tuyển dụng việc, bạn có thể không được xem xét để lọt vào vòng phỏng vấn.

Trước khi bạn lưu đơn xin việc của mình, hãy nhớ tạo một thư mục cụ thể mới để lưu tất cả các tài liệu ứng tuyển công việc của bạn ở một nơi cụ thể. Điều này sẽ hỗ trợ bạn lưu giữ hồ sơ của các đơn xin việc khác nhau, thư xin việc, với những thông tin cần thiết bạn đã sử dụng chúng để xin việc.

Để lưu CV xin việc của bạn dưới dạng tài liệu Word trong MS Word, nhấp vào File, Lưu dưới dạng và nhập tên tệp bạn muốn cung cấp cho CV xin việc của mình, ví dụ như chúng tôi Chọn thư mục bạn đã tạo để lưu nó vào.

Để lưu tài liệu của bạn dưới dạng PDF, nhấp vào Nút Microsoft Office, chỉ vào mũi tên bên cạnh Lưu dưới dạng, sau đó nhấp vào PDF. Đặt tên tệp bạn muốn và chọn thư mục bạn muốn lưu sơ yếu lý lịch của mình. Hoặc, có những chương trình miễn phí bạn có thể sử dụng để chuyển đổi file word thành PDF.

Đọc lại đơn xin việc của bạn. Hầu hết tất cả các ứng viên đều mắc lỗi chính tả, ngữ pháp và dấu câu hoàn. Điều này cho người tuyển dụng biết rằng bạn không kiểm tra kỹ CV xin việc của mình và bạn không chú ý đến chi tiết.

Lưu CV xin việc của bạn dưới dạng PDF. Đây là định dạng mà hầu như mọi máy tính và hệ điều hành đề có thể mở được, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng xem được CV xin việc của bạn.

4. Sử dụng tên của bạn

Luôn luôn đặt tên tập tin bao gồm tên của bạn. Bằng cách này, người quản lý tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng sẽ biết đó là sơ yếu lý lịch của ai, và họ sẽ dễ dàng hơn nhiều để theo dõi điều đó. Và sẽ hạn chế khả năng họ để lạc mất nó ở đâu đó, hoặc khiến tài liệu của bạn bị nhầm lẫn hoặc trộn lẫn với người khác.

Nếu bạn đặt tên cho CV xin việc của mình là chúng tôi Ngọc Hoài CV .doc hoặc Ngọc-Hoài-CV.pdf, nhà tuyển dụng sẽ biết CV xin việc của bạn trong nháy mắt và sẽ có thể phân biệt nó với phần còn lại của tài liệu khác.

Nếu bạn có thể, hãy cố gắng giữ cả tên và họ của bạn. Bằng cách đó, đơn xin việc của bạn sẽ không bị nhầm lẫn với người có cùng tên.

Bạn cũng có thể cung cấp thêm một chút chi tiết trong tiêu đề thay vì chỉ tên của bạn. Têncủa vị trí ứng tuyển trong tên đơn xin việc và thư xin việc của bạn. Bạn có thể sử dụng dấu cách hoặc dấu gạch ngang giữa các từ để dễ đọc hơn.

5. Hãy chuyên nghiệp

Luôn nhớ rằng những người tuyển dụng hoặc những người khác sẽ phỏng vấn bạn rất có thể sẽ xem qua thư xin việc và đơn xin việc của bạn, vì vậy hãy cố gắng đảm bảo rằng những tiêu đề đó là chuyên nghiệp và phù hợp.

6. Nhất quán

Tính nhất quán rất quan trọng khi bạn đặt tên CV xin việc, thư xin việc và các tài liệu ứng tuyển khác, vì vậy hãy luôn sử dụng cùng một định dạng cho mỗi tài liệu. Ví dụ: nếu bạn chỉ sử dụng họ của bạn và mô tả tài liệu cho một tiêu đề, hãy sử dụng cùng một định dạng cho tất cả các tài liệu khác của bạn. Luôn đảm bảo mọi chữ viết hoa, khoảng cách, sử dụng dấu gạch ngang và các lựa chọn kiểu khác được giữ nhất quán giữa các tài liệu.

Nếu bạn gửi rất nhiều đơn xin việc ở các công ty khác nhau, có thể bạn có nhiều đơn xin việc khác nhau được lưu trên máy tính và được đánh số (ví dụ: chúng tôi là điều tối kỵ.

Loại bỏ những con số và ký tự đặc biệt khi bạn gửi đơn xin việc giúp cho đơn xin việc của bạn thật chuyên nghiệp. Nên tạo cac thư mục khác nhau để lưu giúp bạn theo dõi các mẫu đơn xin việc được thuận tiện hơn.

8. Chỉnh sửa

Đọc lại tiêu đề tài liệu trước khi gửi sơ yếu lý lịch hoặc thư xin việc của bạn. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng một lỗi đánh máy hoặc bất kỳ lỗi nào trong tiêu đề có thể khiến nhà tuyển dụng cảm thấy rằng bạn không chú ý đến các chi tiết và rằng bạn hoàn toàn không chuyên nghiệp.

Mọi thông tin liên hệ:

ICONICJOB VietNam – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tìm việc làm, ứng tuyển ngay việc làm mới từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam

Hướng Dẫn Cách Đặt Tên File Cv Chuẩn Và Hay Nhất 2024

Không ít người cho rằng kinh nghiệm và kỹ năng là mục quan trọng nhất trong CV. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Bạn sẽ phải trau chuốt từ những mục phụ như mục tiêu nghề nghiệp trong CV đến những mục nhỏ hơn như đặt tên file CV, chỉ như vậy mới có thể tạo được bản CV hoàn hảo nhất.

Tên file CV góp một phần rất trọng yếu vào việc tạo ấn tượng ban đầu về bạn với họ. Nếu bạn nghĩ đơn giản chỉ cần đặt một tên file khác với các file khác trong máy tính là xong, vậy thì bạn đã nhầm. Nếu không đặt tên file chuẩn thì trong nhiều trường hợp dù CV của bạn có ấn tượng thì nhà tuyển dụng không cho điểm tuyệt đối. Bởi điều này thể hiện bạn không tỉ mỉ, cẩn thận.

Đặt tên chuẩn không chỉ giúp thuận tiện hơn trong việc quản lý mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Trước tiên, để đặt tên file cho CV chuẩn xác, bạn nên tránh một số lỗi thường gặp sau đây:

Đặt tên chung chung

Lỗi đặt tên file CV đầu tiên cũng là lỗi thường gặp nhất chính là đặt tên không rõ ràng. Nhiều người để tên CV kiểu chung chung như CV ứng tuyển, CV xin việc, CV sales, CV Marketing…. Những tên file như này có thể là rõ ràng với bạn. Tuy nhiên tên file không rõ ràng sẽ khiến việc lọc và tìm hồ sơ rất khó khăn cho nhà tuyển dụng.

Chỉ đặt mỗi tên ứng viên

Lỗi tiếp theo là đặt tên file ghi mỗi tên bản thân. Thậm chí nhiều người còn viết tắt hoặc không viết đủ họ tên (tên file là “Nguyễn Hải Ly”, “Hà Phương”, “H.T.T.Uyên”…). Trái ngược với lỗi đầu tiên, nhà tuyển dụng khi thấy file kiểu này sẽ không biết bạn đang ứng tuyển vị trí nào. Vì thế dù hồ sơ của bạn có tốt đến mấy cũng khó mà qua được “vòng gửi xe” – phân loại hồ sơ.

Tên file đi kèm tên người nhận

Đây là kiểu đặt tên file CV vừa dài dòng, vừa không chuyên nghiệp. Ví dụ cụ thể như “Gửi bà X – Công ty ABC”, “CV ứng tuyển – Gửi chị N là HR công ty ABC”… Bộ phận nhân sự chắc chắn sẽ thẳng tay loại những hồ sơ để tên file như vậy. Vì họ có rất nhiều đơn ứng tuyển mà nhìn vào những lỗi tên file như này sẽ không thể xác định được bạn là ai, ứng tuyển vào đâu.

Mặc dù có rất nhiều lỗi bạn có thể mắc phải khi đặt tên cho file CV. Tuy nhiên để đặt tên file chuẩn lại rất đơn giản.

Hướng dẫn cách đặt tên file CV chuẩn

Bạn chỉ cần nhớ cấu trúc ” CV – Họ tên ứng viên – Vị trí ứng tuyển”. Ví dụ ” CV – Nguyễn Hải Ly – Telesales partime”.

Một số bản mô tả công việc cũng có nêu rõ cách thức ứng tuyển. Trong đó bao gồm cách đặt tên file cv rất cụ thể. Bạn nhớ đọc kỹ để làm đúng những gì nhà tuyển dụng yêu cầu.

Đặt tên file CV chuẩn giúp nhà tuyển dụng dễ dàng phân loại và tìm kiếm những ứng viên phù hợp. CV của bạn cũng sẽ không bị “rớt” ngay từ đầu. Từ đó tăng thêm cơ hội có việc làm cho bạn.

Hiện nay đa số các công ty đều yêu cầu CV bản mềm. Vì thế nên đặt tên file CV như thế nào và gửi mail ra sao rất quan trọng. Sau khi đã tạo được CV ưng ý, bạn cần phải chú ý cách gửi email sao cho đúng. Cụ thể:

Luôn có tiêu đề mail

Có hai lỗi thường gặp đó là không viết tiêu đề hoặc viết tiêu đề không chuẩn. Để email của bạn không bị “trôi” và tạo sự chú ý, nên đặt theo cấu trúc rõ ràng. Cụ thể: ỨNG TUYỂN VỊ TRÍ X – [Họ và tên]. Nhiều công ty có yêu cầu cách đặt tên tiêu đề email cụ thể trong JD. Bạn nên chú ý đọc kỹ và làm theo nếu có.

Có chữ ký là một điểm cộng

Chữ ký là mục không bắt buộc nhưng nếu có thì sẽ là điểm cộng cho sự chuyên nghiệp. Chữ ký nên nghiêm túc, đầy đủ các thông tin cá nhân cơ bản như: họ tên, số điện thoại, nơi theo học hoặc làm việc (nếu có). Tránh việc chèn slogan, câu văn, câu thơ vào chữ ký email.

Đính kèm tệp các giấy tờ cần thiết

Ngoài gửi CV có thể nhà tuyển dụng còn yêu cầu bạn đính kèm thêm các nội dung khác. Nếu có nhiều giấy tờ cùng định dạng, bạn có thể nén file vào một tập tin. Tránh gửi quá nhiều tệp khác nhau trong cùng email. Nén file vừa trông gọn gàng, lại thể hiện sự chuyên nghiệp nhờ kỹ năng tin học văn phòng chuẩn.

Lưu ý dung lượng file

Email có giới hạn dung lượng, vì thế hãy lưu ý tệp đính kèm không nên nặng quá 1MB. Điều này đặc biệt cần chú ý khi ứng tuyển các vị trí yêu cầu xem sản phẩm bạn đã từng thực hiện. Đó có thể là video, ảnh chất lượng cao…

Hiện nay trên mạng có rất nhiều các nguồn cung cấp template cho CV miễn phí. Nếu bạn không phải người giỏi sáng tạo, hoặc muốn có mẫu CV chuẩn nhất, hãy đến với TopCV. TopCV cung cấp hàng trăm mẫu CV online đẹp và chuyên nghiệp, phù hợp với mọi ngành nghề. Bạn có thể tạo và bật tìm kiếm việc làm online. Hoặc tải về dưới dạng file PDF để dùng cho các mục đích khác khi cần.

Hướng Dẫn Cách Đặt Tên File Cv Sao Cho Hợp Lý Và Dễ Nhớ Nhất

Đối với nhiều bạn trẻ chưa biết CV là gì thì chắc hẳn khái niệm đặt tên file CV vẫn còn khá mới. Ngay cả một số bạn ứng viên, dù đã biết tạo CV nhưng vẫn chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này và đặt tên cực kỳ qua loa, thiếu chuyên nghiệp. Chưa bàn đến nội dung, nhiều nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến hình thức CV nhiều hơn.

Với thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay, các yêu cầu, đòi hỏi khắt khe về công việc đã gây khó dễ rồi, nay đến cái CV cũng phải tranh đấu khốc liệt. Thế nhưng, bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của bộ phận nhân sự xem. Trong một ngày, họ phải tiếp quản hàng chục, hàng trăm hồ sơ xin việc gửi về cùng một lúc. Họ sẽ mở CV nào trước? Khi bạn biết cách đặt tên cho CV thật chuẩn, CV của bạn sẽ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Không những thế, tên CV ngắn gọn sẽ giúp nhân sự cảm thấy dễ nhớ và lúc bạn đến phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ nhớ ngay ra CV đó và có chút thiện cảm với bạn, để ý bạn nhiều hơn.

Chỉ thông qua một cái tên, nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ bộ về tính cách của ứng viên và mức độ quan tâm công việc. Nếu tên file CV ấy sơ sài, bạn có thể bị đánh giá là hời hợt, thiếu chuyên nghiệp, không tôn trọng nhà tuyển dụng, không coi trọng công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Hơn nữa, khi bạn tạo CV online trên các trang web hỗ trợ tìm việc, bạn sẽ được yêu cầu đặt tên CV sau khi hoàn tất quá trình chỉnh sửa và điền thông tin. Đây là một thao tác bắt buộc mà bất cứ ứng viên nào cũng phải thực hiện. Đặt tên file CV xong, CV của bạn mới được lưu về hệ thống và gửi đến nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, các CV bây giờ chủ yếu đều được gửi qua Email, thỉnh thoảng có đính kèm Thư xin việc, Hồ sơ xin việc, Đơn xin việc,… Lúc ấy, bạn cần biết cách viết email gửi CV và đặt tên file CV để nhà tuyển dụng dễ nhận diện và phân biệt với các loại tài liệu còn lại.

2. Những lỗi thường hay gặp trong cách đặt tên CV

Nhiều bạn vẫn chủ quan nghĩ rằng việc đặt tên file CV không có gì khó. Thế nhưng, nhiều bạn vẫn hay mắc các lỗi thường gặp như sau:

2.1. Lỗi viết sai chính tả, viết tắt

Điều tối kị nhất trong việc trình bày CV là viết sai chính tả, viết tắt. Bất cứ văn bản nào được gửi đến nhà tuyển dụng cũng phải quan tâm đến vấn đề câu chữ. Chỉ khi nào nhắn tin với nhà tuyển dụng qua các ứng dụng xã hội, tin nhắn Email hoặc tin nhắn SMS thì được viết tắt. Nhưng nhìn chung, tốt nhất là viết đầy đủ dấu câu, ngữ nghĩa và không dùng từ lóng.

Một số nhà tuyển dụng còn cẩn thận và khó tính đến mức để ý cả cách trình bày dấu chấm, dấu phẩy. Chẳng hạn: sau dấu chấm và dấu phẩy phải cách ra một khoảng trống rồi mới viết tiếp, không được ghi liền, hoặc là sau dấu chấm phải viết hoa, tên riêng viết hoa,…

Những lỗi tưởng chừng như chẳng ai có thể mắc phải lại là lỗi hay gặp nhiều nhất. Đặc biệt là những bạn nói ngọng sẽ dễ viết sai chính tả hơn. Hoặc một số bạn còn không viết đúng tên công ty ứng tuyển, quên viết hoa tên riêng khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu và không có mấy thiện cảm.

2.2. Tên file CV vẫn còn đặt chung chung hoặc khó hiểu, dài dòng

Nhiều bạn không thích công khai luôn tên của bản thân nên chỉ đặt chung chung tên CV theo vị trí công việc ứng tuyển: CV nhân viên kinh doanh, CV nhân viên content marketing, CV kỹ thuật. Đặt tên như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng không nhận biết được bạn là ai. Đến hôm phỏng vấn, họ cũng sẽ khó tìm lại CV hay hồ sơ của bạn vì trên CV làm gì có tên bạn.

2.3. Tên file CV chỉ viết mỗi tên của người gửi

Một kiểu lỗi nữa cũng thường xuyên dễ gặp là tên file chỉ ghi tên người tạo CV. Có thể các bạn sẽ đặt mỗi tên của bản thân, như là: Trần Đức Minh, Nguyễn Kiều Trang,… Nếu đặt tên như thế này thì khá cụt và không đầy đủ.

2.4. Tên file CV chỉ đính mỗi tên của người nhận

Ngược hẳn với trường hợp ở trên, có một số bạn chỉ đặt tên CV theo tên người nhận. Chẳng hạn: Kính gửi chị A _ Phòng Nhân sự, Gửi anh B – Bộ phận nhân sự,… Bạn có chắc chắn người nhận được CV này sẽ có tên và giữ chức vụ giống tên file bạn đã điền chứ?

Câu trả lời là chưa chắc rồi. Có thể người mà bạn liên hệ chỉ là một bên đại diện của phòng tuyển nhân sự chứ không phải là người phụ trách việc lọc hồ sơ ứng viên. Do đó, khá nhiều bạn đã mất điểm vì đặt tên theo công thức này.

3. Hướng dẫn cách đặt tên file CV thu hút nhà tuyển dụng

Từ những lỗi hay mắc vừa liệt kê ở trên, đến đây, chúng ta có thể rút ra một số kinh nghiệm và mô-típ chung để các bạn cảm thấy việc đặt tên file CV diễn ra dễ dàng hơn. Một kiểu tên CV dễ nhớ, dễ đọc và dễ hiểu có thể tuân theo một trong hai công thức như sau:

CV_TÊN ỨNG VIÊN_VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN

CV – VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN – TÊN ỨNG VIÊN

CV – Full Name – Apply position

CV_Hoàng Ngọc Nhi_Nhân viên Kinh doanh

CV – Nguyễn Hồng Nhung – Nhân viên Marketing

Nếu các trang web hỗ trợ tạo CV có giới hạn về ký tự thì bạn có thể viết tắt một số cụm từ và tên đệm để không bị thiếu thông tin. Giả sử, vẫn với 2 ví dụ ở trên, chúng ta bị giới hạn ký tự thì sửa lại như sau:

CV_Hoàng Ngọc Nhi_Nhân viên KD

CV – Nguyễn H.Nhung – Nhân viên Marketing

Nhưng nếu không bị giới hạn ký tự, khuyến khích bạn nên viết đầy đủ các chữ cái và dấu câu. Với công thức đặt tên như trên bạn cũng có thể áp dụng khi đặt tên CV doc và một số định dạng khác, không những cung cấp đầy đủ thông tin cho nhà tuyển dụng, bạn còn tự tạo cho bản thân hình ảnh chuyên nghiệp, nghiêm túc trong mắt họ.

4. Gửi CV bằng Email cần chú ý điều gì?

Hầu hết các nhà tuyển dụng khi đăng tin tuyển nhân viên sẽ đính kèm thông tin của họ, bao gồm số điện thoại, Email, Link Facebook, tên công ty và địa chỉ công ty,… Thông thường, bộ phận nhân sự sẽ kêu gọi ứng viên gửi CV qua Email vì Email là công cụ phục vụ cho công việc rất tốt, lại có nhiều chức năng hỗ trợ lưu trữ và tìm file cực nhanh. Khi gửi CV bằng phương tiện Email, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

GỬI CV ỨNG TUYỂN VỊ TRÍ…_HỌ TÊN ỨNG VIÊN

GỬI CV ỨNG TUYỂN VỊ TRÍ TRỢ LÝ_HOÀNG NGỌC NHI

4.2. Ghi chữ ký ở cuối Email

Để tăng sự thiện cảm, bạn nên tạo chân chữ ký cuối mỗi Email gửi CV xin việc. Không chỉ riêng Email gửi CV, bạn hãy áp dụng chữ ký cho tất cả các Email trao đổi với nhà tuyển dụng để họ tiện liên lạc với bạn.

Trong thanh công cụ của Email, nếu chịu khó tìm kiếm, bạn sẽ phát hiện thấy chức năng tự động cài Email để tiết kiệm thời gian gõ máy. Các thông tin trong chữ ký nên bao gồm: Họ và tên người gửi, Số điện thoại, Email. Có nhiều người vẫn chưa nhớ rõ Email của bạn dù bạn đã gửi tin nhắn cho họ, nên tốt nhất là hãy gửi cả thông tin Email trong chân chữ ký.

Bạn có thể tách riêng từng file này giống CV hoặc gộp chung vào 1 file zip hoặc rar. Khi nhận được Email, họ chỉ cần giải nén là đọc được các thông tin còn lại. Từ cách bạn gộp file cũng đã cho thấy bạn là người rất am hiểu về các thủ thuật cơ bản của Tin học văn phòng rồi.

Xin Thầy Hãy Dạy Cho Con Tôi

Đây là đoạn trích thư của Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln gửi thầy hiệu trưởng ngôi trường nơi con trai ông theo học.

“Con tôi sẽ phải học tất cả những điều này, rằng không phải tất cả mọi người đều công bằng, tất cả mọi người đều chân thật. Nhưng xin thầy hãy dạy cho cháu biết cứ mỗi một kẻ vô lại ta gặp trên đường phố thì ở đâu đó sẽ có một con người chính trực; cứ mỗi một chính trị gia ích kỷ, ta sẽ có một nhà lãnh đạo tận tâm. Bài học này sẽ mất nhiều thời gian, tôi biết; nhưng xin thầy hãy dạy cho cháu biết rằng một đô la kiếm được do công sức lao động của mình bỏ ra còn quý giá hơn nhiều so với năm đô la nhặt được trên hè phố…

Xin thầy dạy cho cháu biết cách chấp nhận thất bại và cách tận hưởng niềm vui chiến thắng.

Xin hãy dạy cháu tránh xa sự đố kỵ.

Xin dạy cháu biết được bí quyết của niềm vui chiến thắng thầm lặng. Dạy cho cháu biết được rằng những kẻ hay bắt nạt người khác nhất lại là những kẻ dễ bị đánh bại nhất…

Xin hãy giúp cháu nhìn thấy thế giới kỳ diệu của sách… nhưng cũng cho cháu có đủ thời gian để lặng lẽ suy tư về sự bí ẩn muôn thuở của cuộc sống: đàn chim tung cánh trên bầu trời, đàn ong bay lượn trong ánh nắng và những bông hoa nở ngát bên đồi xanh.

Xin giúp cháu có niềm tin vào ý kiến riêng của bản thân, dù tất cả mọi người xung quanh đều cho rằng ý kiến đó hoàn toàn sai lầm…

Xin hãy dạy cho cháu biết cách đối xử dịu dàng với những người hòa nhã và cứng rắn với những kẻ thô bạo. Xin tạo cho cháu sức mạnh để không chạy theo đám đông khi tất cả mọi người đều chỉ biết chạy theo thời thế.

Xin hãy dạy cho cháu biết phải lắng nghe tất cả mọi người nhưng cũng xin thầy dạy cho cháu biết cần phải sàng lọc những gì nghe được qua một tấm lưới ‘chân lý’ để cháu chỉ đón nhận những tốt đẹp…

Xin hãy dạy cho cháu biết cách mỉm cười khi buồn bã, dạy cháu biết rằng không có sự xấu hổ trong những giọt nước mắt.

Xin hãy dạy cho cháu biết chế giễu những kẻ yểm thế và cẩn trọng trước sự ngọt ngào đầy cạm bẫy.

Xin hãy dạy cho cháu rằng có thể bán cơ bắp và trí tuệ cho người ra giá cao nhất, nhưng không bao giờ cho phép ai ra giá mua trái tim và tâm hồn mình…

Xin hãy dạy cho cháu ngoảnh tai làm ngơ trước một đám đông đang gào thét… và đứng thẳng người bảo vệ những gì cháu cho là đúng…

Xin hãy đối xử dịu dàng với cháu nhưng đừng vuốt ve nuông chiều cháu bởi vì chỉ có sự thử thách của lửa mới tôi luyện nên được những thanh sắt cứng rắn.

Xin hãy dạy cho cháu biết rằng cháu phải luôn có niềm tin tuyệt đối vào bản thân, bởi vì khi đó cháu sẽ luôn có niềm tin tuyệt đối vào nhân loại.

Đây quả là một yêu cầu quá lớn, tôi biết, thưa thầy. Nhưng xin thầy cố gắng hết sức mình, nếu được vậy, con trai tôi quả thật là một cậu bé hạnh phúc và may mắn”.

Nguồn: Ngoisao.net

Phan Huyền Thư Nói Gì Về Việc Đạo Thơ?

Vừa mới bị tố đạo thơ Du Tử Lê xong, vài ngày sau tác giả Phan Huyền Thư lại bị tố đạo thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Những bài thơ bị tố đạo thơ lại nằm trong tập thơ Sẹo độc lập của Phan Huyền Thư vừa được trao giải thưởng của Hội Nhà văn Hà Nội vào ngày 10-10 vừa qua. Những người trong cuộc đã nói gì về nghi án đạo thơ này?

Vào tối 18-10, nhạc sĩ, nhà báo Hà Quang Minh đăng trên Facebook bài viết “Nếu im lặng, tôi là thằng hèn”. Trong bài viết này, Hà Quang Minh so sánh bài thơ Bạch lộ trong tập thơ Sẹo độc lập của Phan Huyền Thư với bài thơ Buổi sáng của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan và khẳng định: “Tất cả câu hay nhất của Thường Đoan đã được thuổng vào bài của Thư rồi”.

Bài viết này ngay lập tức dậy sóng dư luận, bởi bài thơ này khá nổi tiếng sau khi nhạc sĩ Phú Quang phổ nhạc.

P.N.Thường Đoan: Huyền Thư phải xin lỗi

Bài Buổi sáng của Phan Ngọc Thường Đoan đã được in trong tập thơ Đếm cátcủa chị xuất bản vào năm 2003. Từ năm 1999 nhạc sĩ Phú Quang đã phổ nhạc bài thơ Buổi sáng thành Buổi sáng ở cà phê Catinat bởi Phan Ngọc Thường Đoan làm bài thơ này tại quán cà phê của Phú Quang.

Còn Bạch lộ của Phan Huyền Thư nằm trong tập thơ Sẹo độc lập chỉ vừa ra mắt trong năm nay và vừa đoạt giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội ngày 10-10-2024. Trong lúc cư dân mạng xôn xao với chuyện này thì Phan Huyền Thư đã trả lời một đối đáp trên mạng về vụ việc “…bài này tôi viết trước nhưng in sau…” khiến Phan Ngọc Thường Đoan bức xúc lên tiếng trên Facebook về vụ việc vào sáng 19-10.

Trả lời phỏng vấn của Pháp Luật TP.HCM về chuyện có kiện tác quyền hay không nếu Phan Huyền Thư không thừa nhận đạo thơ, nhà thơ Thường Đoan nói: “Tối 18-10, khi biết sự việc tôi đã gọi cho nhà thơ Phan Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn chúng tôi để chia sẻ, thông báo vụ việc. Không lâu sau khi tôi gọi cho Phan Hoàng thì Phan Huyền Thư có gọi cho tôi. Cô ấy khóc và mong tôi im lặng bởi cô ấy vừa trải qua chuyện ồn ào khi bị nghi đạo thơ Du Tử Lê. Cô ấy bảo chưa từng đọc bài thơ Buổi sáng của tôi mà chỉ nghe bài Buổi sáng ở cà phê Catinat của Phú Quang. Cô ấy hứa sẽ vào Sài Gòn gặp tôi ngày hôm sau. Tuy nhiên, sáng 19-10, đọc thấy trên trang của cô ấy lời đối đáp“… bài này tôi viết trước nhưng in sau…”, tôi cảm thấy danh dự bị xúc phạm nên buộc phải lên tiếng về vụ việc. Tôi muốn Phan Huyền Thư nói rõ mọi chuyện trước công chúng, xin lỗi công chúng, xin lỗi tôi. Trường hợp cô ấy vẫn im lặng thì tôi cũng không muốn kiện cáo làm gì, coi như người ta hèn quá thì thôi. Chuyện này phải chính người trong cuộc biết thấy xấu hổ mới có ý nghĩa chứ kiện cáo làm chi”.

Phan Huyền Thư: Tôi biết nói gì bây giờ

Trả lời Pháp Luật chúng tôi tác giả Phan Huyền Thư nói: “Tôi biết trả lời gì về việc này bây giờ. Tôi chưa có gì hết để nói về việc này. Nên tôi sẽ không trả lời về việc này vào bây giờ”.

Với câu hỏi của chúng tôi về việc nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan đã thấy danh dự bị xúc phạm, Phan Huyền Thư trả lời: “Tôi nghĩ chị Thường Đoan chắc không nghĩ rằng tôi hỗn hào gì với chị khi nói câu ấy đâu. Bây giờ tôi chẳng biết nói gì và chẳng có gì để nói nữa, bởi có như thế nào đi nữa thì mọi người đều thấy và biết rằng bài thơ của chị Phan Ngọc Thường Đoan được in trước bài thơ của tôi”.

Với một tập thơ vừa đoạt giải thưởng mà đã có nhiều lời tố cáo đạo thơ như vậy, Hội Nhà văn Hà Nội và tác giả Phan Huyền Thư rất cần những lời giải trình tỏ tường cho công chúng dù tác giả được cho là bị đạo có kiện cáo hay không.

 

Những câu thơ giống nhau

BUỔI SÁNG (Phan Ngọc Thường Đoan)

Những gương mặt người

Quen và không quen

Những giọt cà phê muôn đời đen nhánh

Tiếng chim khua vỡ buổi sáng lạnh

 

gõ thức mặt trời

Em ngồi một mình

Khuấy loãng thời gian

Buổi sáng muốn gọi anh

Nắng nói lời mê ngủ

 

Quàng nỗi nhớ lên gối chăn bỏ ngỏ

Nụ hôn nửa vời

 

BẠCH LỘ (Phan Huyền Thư)

 Những gương mặt người

Quen mà không quen

Từng giọt sương nén trong veo câm nín

Tiếng chim khua vỡ buổi sáng lạnh

 

Em một mình

Ngồi khuấy loãng thời gian

Buổi sáng muốn ôm anh

Nắng nói lời mê ngủ

Quàng nỗi nhớ chạy quanh chiếc bàn nhỏ

 

Nụ hôn nửa vời

 

 

Xin Code Pubg Mobile 2024

Tiểu sử BB Trần: BB Trần là ai? chiều cao, năm sinh & tin tức mới nhất

Tiểu sử Song Hye Kyo: Song Hye Kyo là ai? Năm sinh, chiều cao, đời tư & tin mới

Nhận code mộng kiếm – code vip mộng kiếm vương mới nhất 2024

Tiểu sử Jun Phạm: Jun Phạm là ai? Năm sinh,chiều cao, quê quán và tin mới 2024

Tiểu sử Lý Thấm: Lý Thấm là ai? chiều cao, năm sinh, sở thích & thông tin mới

1/ Giới thiệu về game thịnh hành 2024 pubg mobile

Trò chơi sinh tồn này đứng đầu bảng xếp hạng game Android và iOS ở nhiều quốc gia, với hàng chục triệu lượt tải chỉ sau hai tuần ra mắt. Là sản phẩm của hãng Tencent (Trung Quốc), công ty game có doanh thu lớn nhất thế giới, trò chơi có nội dung dựa trên game sinh tồn nổi tiếng trên máy tính có tên PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG), do một công ty Hàn Quốc phát triển.

2/ Hướng dẫn cách nhập code pubg mobile mới nhất

Hiện nay có rất nhiều người không biết nhập code pubg mobile ở đâu. Chúng ta sẽ phải sử dụng nhập code pubg mobile vào trong game PUBG Mobile.

Bước 1: Mở app game PUBG Mobile cài đặt sẵn trong máy

Bước 2: Chúng ta tìm kiếm và vào phần Cửa Hàng / STORES

Bước 3: Bạn nhìn sang bên góc phải của màn hình sẽ thấy thêm quà / Mã GIFTCODE.

Bước 4: Ngay lập tức bạn sẽ được đưa vào giao diện nhận giftcode. Tiến hành nhập giftcode ngay lập tức

+ Lưu ý nhập phần thưởng giftcode pubg mobile

Khi tiến hành nhập code pubg mobile bạn hãy lưu ý các vấn đề sau.

Mã giftcode phải là của nhà phát hành thì bạn mới có thể nhập thành công được.

Hướng dẫn trên chỉ dành cho phiên bản PUBG Mobile

Mã giftcode chỉ sử dụng được một lần trên một tài khoản

Các phần thưởng sẽ có ở trong hòm đồ sau khi bạn nhập

3/ Xin code pubg mobile vip miễn phí 2024

Có thể khẳng định rằng, PUBG Mobile hiện tại là tựa game sinh tồn hot nhất trên nền tảng di động dù cho mới chỉ được ra mắt toàn cầu hồi giữa tháng 3 năm nay. Trong mỗi trận đấu khốc liệt thì vũ khí hay cụ thể hơn “súng” chính là yếu tố then chốt để bạn có thể giành được TOP 1.

4/ Cách nhận code vip pubg mobile miễn phí cho game thủ

Mã code này vốn được thiết lập hiện lên trên màn hình để người xem trực tiếp giải PMCO nhập code vào trang sự kiện rồi nhận quà thưởng. Nhưng phần thưởng mà game thủ nhận về đa số chỉ là item có giới hạn thời gian sử dụng thay vì hàng vĩnh viễn.

5/ Tựa game PUBG Mobile đã bắt đầu phát code thử nghiệm

PUBG Mobile đang là một trong những đề tài nóng nhất trên làng game di động ở thời điểm hiện tại, một phần vì cơn bão điên dại của đàn anh PC. Tuy thông báo vào tháng 12 năm ngoái với việc đăng ký giới hạn ở thị trường Trung Quốc nhưng tựa game vẫn khiến cộng đồng game thủ nước ngoài sốt sắng muốn đặt tay ngay lên siêu phẩm này.

Mục đích của bản Closed Beta này là nhằm giúp Tencent thử nghiệm độ ổn định của game, tương tự như khi PUBG với giai đoạn Early Access trước đây trên nền tảng Steam của PC. Hy vọng đợt thử nghiệm giới hạn này sẽ diễn ra suôn sẻ, cho phép Open Beta sớm chào sân trong tương lai và cho phép nhiều game thủ hơn có thể chơi game.

Tags: pubg mobile gift code, nhập code pubg mobile, nhập code pubg mobile vng, cách nhập giftcode pubg mobile, mua code pubg mobile, code pubg mobile free, code pubg free, pubg mobile code

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đặt Tên Cho File Cv Xin Việc Và Thư Xin Việc trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!