Xu Hướng 3/2023 # Cách Đặt Tên Sách Truyện Hay, Hấp Dẫn Độc Giả # Top 12 View | Eduviet.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Đặt Tên Sách Truyện Hay, Hấp Dẫn Độc Giả # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Đặt Tên Sách Truyện Hay, Hấp Dẫn Độc Giả được cập nhật mới nhất trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hôm nay, Nguyễn Nga sẽ chia sẻ kinh nghiệm cách đặt tựa sách(văn học) gồm truyện ngắn, truyện dài và tiểu thuyết.

Trong thực tế có rất nhiều cách đặt tên sách nhưng hôm nay, Nga chỉ gói gọn trong 3 bước cơ bản nhất. Các bạn cần lưu ý trước để đặt tựa sách của mình hay hơn. Hy vọng các bạn mới bắt đầu công việc viết lách sẽ dễ dàng luyện tập, áp dụng để đặt tựa sách hay và phù hợp cho chính mình.

1.Tựa sách gây tò mò

Các bạn có thừa nhận rằng nhiều lần mình quyết định móc ví tiền ra mua sách chỉ vì đọc tựa sách khiến mình tò mò nội dung bên trong không?

Nga thừa nhận rằng trước đây, từng nhiều lần bị “lừa” vì cái tựa quá thu hút và đặc biệt khiến mình tưởng tượng mãi không thôi. Đó là lí do đã mua sách về đọc chỉ vì cái “tựa đề”.

Cách đặt tên sách tò mò sẽ thu hút độc giả tìm mua để đọc nội dung sách

Để đặt được tựa sách gây tò mò tâm trí bạn đọc, ngoài yếu tố tài năng, bạn cũng có thể rèn luyện bằng cách học hỏi thêm. Nhưng tựa sách gây tò mò thôi chưa đủ, điều quan trọng phải phù hợp với thể loại cuốn sách.

2. Tựa sách gắn với thể loại

Nếu bạn viết về tiểu thuyết kỳ ảo, ma mị, chắc chắn tựa sách phải khác với bạn viết về hiện thực cuộc sống.

Bạn nên xác định thể loại cuốn sách trước khi chọn đặt tựa đề cho nó

Nếu bạn viết thể loại hài hước, chắc hẳn tựa sách của bạn phải khác những cuốn sách mang câu chuyện buồn thảm, bi ai. Cách đặt tựa sách phù hợp với thể loại của bạn để độc giả dễ dàng chọn lựa sách đọc theo sở thích của họ.

3. Độ dài của tựa sách nên bao nhiêu chữ?

Tựa đề sách hay, thu hút thật sự không phụ thuộc vào độ dài ngắn của tên sách. Có những cuốn sách bạn thấy tựa rất hay và rất dài. Tôi nhớ một tập truyện ngắn tôi tình cờ đọc được của nhà văn Nguyễn Đình Bổn. Tập truyện có tựa “Giữa trần gian và địa ngục”. Tôi thật sự ấn tượng với tựa đề cuốn sách ấy.

Tựa dài hay ngắn nên dựa trên sự phù hợp với cuốn sách bạn đang viết

Hoặc gần đây, tôi có đọc tiểu thuyết “Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất”, tác giả Jonas Jonasson. Tựa dài nhưng khá thu hút phải không các bạn? Hoặc có những cuốn sách tựa rất ngắn như “Lolita”, tác giả Vladimir Nabokov.

Tóm lại tựa sách dài hay ngắn không quyết định sẽ làm nên tên sách hay, hấp dẫn hay không? Điều quyết định đó là sự phù hợp và cái tài của người đặt tên sách.

4. Vài lưu ý ngoài lề quan trọng khi chọn tựa đề sách

a. Tựa sách lóe lên trong vài giây đầu tiên ngay khi có ý tưởng viết sách

Còn nhớ khi nghĩ ra ý tưởng viết tiểu thuyết Bà già đến từ âm phủ, tên truyện đã lóe lên trong đầu tôi cùng với ý tưởng. Và những tựa sách đến bất chợt nhanh trong tia sáng tạo cùng với ý tưởng viết sách của bạn thường là những cái tên hay và phù hợp nhất. Đó là theo king nghiệm của riêng cá nhân Nguyễn Nga. Cách đặt tên sách này cũng như cách bạn đặt tên cho một đứa con, ngay khi bạn chưa sinh ra chúng mà chỉ mới thai nghén. Tuy nhiên, mỗi bạn sẽ còn có một cách chọn và đặt tên khác nhau.

b. Làm gì khi không nghĩ ra tựa sách hoặc nghĩ ra nhưng không hài lòng?

Nếu bạn không nghĩ ra tên cuốn sách, bạn cứ để trống hoặc chọn đại một cái tên đặt vô để tập trung thời gian còn lại viết cho xong cuốn sách.

Trường hợp thứ hai nếu nghĩ ra nhiều tên sách nhưng không biết chọn tên nào? Bạn nên nhờ sự tư vấn của những người có chuyên môn giúp đỡ. Có thể là Biên tập viên hay những người bạn, đồng nghiệp, người thân…yêu thích và đọc nhiều sách. Nhờ họ tìm ra một tựa hay, phù hợp với cuốn sách mình viết nhất.

c. Tựa sách theo phong thủy liệu có ảnh hưởng đến số phận cuốn sách?

Nga luôn tin tên sách ít nhiều tạo ra số phận của cuốn sách. Đó là quá trình Nga chiêm nghiệm từ việc đặt tên chính những cuốn sách cũng như kịch bản phim của mình.

7 Cách Đặt Tên Fanpage Hay Hấp Dẫn 2022

Sau khi đọc bài viết này, chắc chắn bạn sẽ nắm được cách đặt tên Fanpage hiệu quả. Nhưng tên Fanpage chưa đủ, còn rất nhiều các vấn đề khác bạn cần tìm hiểu để có thể bán hàng trên Fanpage tốt. Bạn có muốn tìm hiểu cách bán hàng trên Fanpage hiểu quả

FANPAGE LÀ GÌ?

Fanpage là Landing page thu nhỏ hoặc có thể gọi là một trang web trên Facebook đóng vai trò như bộ mặt của một tổ chức, doanh nghiệp, cửa hàng, người nỗi tiếng,… đại diện cho họ trên Facebook. Khác với Profile các nhân, profile Facebook hay sử dụng chỉ đại diện cho 1 cá nhân thì Fanepage đại diện cho một tổ chức, doanh nghiệp,trong đó có chưa hình ảnh, địa chỉ, website và mặt hàng cần mua bán. Đối với các doanh nghiệp, cửa hàng mua bán mà chưa có trang Fanpage là vô cùng thiếu sót do vậy doanh thu chưa cao.

TẠI SAO ĐẶT TÊN FANPAGE LẠI QUAN TRỌNG?

Tên một fanpage bán hàng là bộ mặt đại diện của cả một fanpage trong mắt khách hàng, đồng thời tạo nên ấn tượng lưu lại thương hiệu sản phẩm vào tâm trí khách hàng, vì vậy đặt một tên fanpage hay để thu hút khách hàng theo dõi nhiều hơn, điều đó sẽ dẫn đến sự thành công cho trang fanpage của công ty.

NHỮNG ĐỀU CẦN TRÁNH KHI MUỐN ĐẶT TÊN FANPAGE

Việc đặt tên cho một fanpage không đơn giản là việc nghĩ ra một cái tên rồi đặt cho trang của mình, nếu mắc vào những lỗi thường gặp này thì fanpage của bạn sẽ không thể nỗi bậc, lượt truy cập hay thậm chí thực hiện tìm kiếm sẽ rất khó khăn, vì vậy những ý sao đây các bạn nên tránh gặp phải.

Tên không chứa thương hiệu hay tên riêng, không làm nổi bật được tên tuổi cho fanpage bán hàng của bạn.

Từ khoá tìm kiếm nên có trong fanpage

Tên chỉ chưa tên sản phẩm sẽ gây nên tư tưởng không uy tín và không tin cậy đối với khách hàng

Thể hiện rõ ngành nghề, lĩnh vực trên fanpage khách hàng sẽ dễ phân biệt hơn sẽ tạo nên cảm tình khi khách hàng tìm kiếm

Sử dụng đúng ngôn ngữ

CÁCH 1. ĐẶT TÊN FANPAGE THEO ĐĂC ĐIỂM, TÍNH CHẤT, ĐỊA LÝ CỦA MẶT HÀNG

Đặt tên fanpage này thường xuyên thấy các cửa hàng sử dụng vì nó dễ nhớ và dễ tìm, là cách tìm kiếm đa phần của người dùng hiện nay.

Công thức chung: nhu cầu + đặc điểm/tính chất + phân khúc

Trang sức:  Nhẫn vàng tại TP.HCM

Nhẫn (nhu cầu) + Vàng (tính chất) + chúng tôi (phân khúc)

Thực phẩm: bánh tráng cuốn tại TP.HCM

bánh tráng (nhu cầu) + cuốn (đặc điểm) + chúng tôi (phân khúc)

Mỹ phẩm: Son môi màu hồng cánh sen tại TP.HCM

Son môi (nhu cầu) + hồng cánh sen (đặc điểm) + chúng tôi (phân khúc)

CÁCH 2. ĐẶT TÊN FANPAGE THEO THƯƠNG HIỆU, CHÚ THÍCH

Đặt tên fanpage dùng cho các đối tượng đã có thương hiệu hoặc đã có sản phẩm cụ thể thì hiệu quả sẽ cao hơn. Thường áp dụng với các ngành nghề lĩnh vực về: thực phẩm, công nghệ, thẩm mỹ làm đẹp -Spa, du lịch,…

Công thức chung: Tên thương hiệu + chú thích về mặt hàng

Thực phẩm: Belcube – Phô mai sữa tươi chất lượng

Công Nghệ: Intel – Chip xử lí đỉnh cao

Làm đẹp: 30Shine – cắt tóc làm đẹp

CÁCH 3. ĐẶT TÊN FANPAGE THEO ĐỊA CHỈ WEB

Đặt tên fanpage theo cách này rất hay khi đặt tên khách hàng có thể truy cập thẳng vào giao diện website của công ty, giúp khách hàng vừa có thể biết đến sản phẩm vừa tăng sự tò mò khi vào web. Nhưng chỉ áp dụng cho doanh nghiệp hay cửa hàng đã có địa chỉ web.

Điện tử: thegioididong.com

Công nghệ: Otosaigon.com

Thời trang: balohanghieu.com

CÁCH 4. ĐẶT TÊN FANPAGE THEO THƯƠNG HIỆU, ĐỊA CHỈ WEB

Đặt tên fanpage tương tự như cách 3 nhưng cách 4  có thêm tên thương hiệu nhầm tăng độ tin cậy cao hơn khi khách hàng đang tìm kiếm.

Công thức chung: Tên thương hiệu + địa chỉ web

Giáo dục: MOA Việt Nam – MOAVN.com.vn

Làm đẹp: BeEva – beeva.vn

Kĩ thuật: Thế giới di động – Thegioididong.com

Cách này nhầm giúp cho khách hàng có thể lưu lại tên thương hiệu trong tâm trí và còn kích thích sự tò mò và khả năng cao cho việc truy cập vào website của doanh nghiệp hay cửa hàng.

CÁCH 5. ĐẶT TÊN FANPAGE CHỈ CÓ THƯƠNG HIỆU

Đặt tên fanpage phổ biến với các công ty tập đoàn lớn khi đã có thương hiệu trong khách hàng. cách này thường ít xuất hiện với các công ty/cửa hàng mới thành lập, nhưng đối với công ty đã có tên tuổi lớn thì việc tìm kiếm từ khoá là thương hiệu công ty đều tăng khả năng tin cậy cao đối với khách hàng.

XE: Toyota, Honda,…

Công nghệ:  Apple, Samsung,…

Thực phẩm: Cheddar, Belcube,…

CÁCH 6. ĐẶT TÊN FANPAGE THEO TIẾNG ANH

Đặt tên fanpage này thường sử dụng nhiều nhất trong các lĩnh vực: thời trang, làm đẹp, dịch vụ, truyền thông, thẩm mỹ spa,…

CÁCH 7. ĐẶT TÊN FANPAGE GÂY ẤN TƯỢNG BAN ĐẦU

Đặt tên fanpage này nhầm làm nỗi bậc đầu tiên khi khách hàng thực hiện tìm kiếm sản phẩm. Với các đặt tên nỗi bật sẽ làm chú đầu tiên.

Xốp dán tường chúng tôi – XAVIA uy tín rẻ đẹp

Xốp dán tường (nhu cầu) + chúng tôi (phân khúc) + XAVIA (thương hiệu) + uy tín rẻ đẹp (nỗi bậc, hiệu ứng tâm lý,giá)

TỔNG HỢP LẠI VẤN ĐỀ

Tất cả các trang fanpage đều quy về một form công thức chung hàng đầu mà hầu như ai cũng sử dụng và biến tấu ra nhiều kiểu khác nhau:

Sản phẩm/dịch vụ (nhu cầu khách hàng mong muốn) + thương hiệu/website + yếu tố nỗi trội hấp dẫn.

Vì thế việc đặt tên một fanpage là vô cùng quan trọng và nghiêm túc đối với những ai muốn kinh doanh và quản cáo trên hệ thông online.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Danh Sách Thủ Đô Các Nước Đông Nam Á Với Nét Riêng Văn Hóa Hấp Dẫn Nhất

Tổng quan về Đông Nam Á

Đông Nam Á có tất cả 11 nước với số dân khoảng hơn 600 triệu người, với diện tích 4,494,000 km2.

Trong có có 10 nước là tiếp giáp với biển, duy nhất Lào là không có ranh giới biển được chia thành hai nhóm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar – nhóm này là Nhóm các nước đất liền( Đông Nam Á đại lục địa hay còn gọi là bán đảo Đông Dương) và Indonesia,Malaysia, Singapore, Philippines, Brunei,và Đông Timor là nhóm các nước Hải đảo( Đông Nam Á hải đảo).

Một nền kinh tế đang phát triển về mọi mặt, tài nguyên còn dồi dào là những gì Đông Nam Á có thể dựa vào đó để phát triển hơn.

Thủ đô các nước Đông Nam Á, diện tích và dân số của các thủ đô

Việt Nam

Việt Nam đất nước chúng ta nằm trong khu vực Đông Nam Á, có biển, có rừng có nguồn tài nguyên phong phú là một đất nước tiềm năng trên thế giới. Một đất nước yêu hòa bình, đoàn kết dân tộc tạo nên sức mạnh vô cùng lớn lao mà khi nhắc đến ai cũng phải sợ. Việt Nam trải qua ngàn năm đô hộ, trăm năm chống giặc ngoại xâm để có được bình yên như ngày hôm nay. Từng ngày chúng ta đang lớn mạnh một cách vững vàng, đất nước chúng ta tuy nhỏ nhưng khát vọng vươn lên không nhỏ. Và không phụ lòng bất kì sự nỗ lực nào, chúng ta đã có những chỗ đứng nhất định trong khu vực và thế giới. Với diện tích thống kê gần nhất thì khoảng hơn 310,060km2, với hơn 97 triệu dân. Việt Nam có nguồn lao động dồi dào, trẻ là điều kiện làm cho thị trường lao động ở đây luôn sôi nổi và đang có xu hướng già hóa.

Thủ đô của Việt Nam là Hà Nội, diện tích là 331,210 km2, dân số với 8,053,663 người, nằm trên bán đảo Đông dương, phía Bắc Việt Nam.

“Hà nội không vội được đâu” là một trong những trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa lớn của cả nước, nhưng nhịp sống ở đây rất lạ thường, con người ta chỉ cảm nhận được sự yên ả, thanh thản không vội. Nơi đây là kinh đô của người Việt từ khi mới lập nước nên ở đây chúng kiến bao sự kiện lịch sử nên chúng ta vẫn coi nó là cái nôi của văn hóa, của lịch sử dân tộc. Chúng ta không biết rằng bên trong những tòa nhà cao tầng, tòa trung tâm cao ngút trời ấy là những con người vội vã, xô bồ trong công việc như thế nào nhưng hình ảnh để lại trong tôi hay những người bạn nước ngoài là hình ảnh những gánh hàng rong, những chiếc xích lô cũ kĩ, nụ cười chân chất của người sài thành. Cuộc sống không vội vã, rất yên lặng, bình thản làm cho con người ta yêu hơn cái không khí của đất thủ đô. Mùa thu Hà Nội là những gì đẹp nhất trong thơ ca, mùa thu với mùa hoa sữa đặc trưng, cơn mưa bất chợt, hay những đêm lạnh rét bên cạnh người yêu thương mình.

Đất nước bạn Lào

Lào là đất nước duy nhất trong khu vực Đông Nam Á không có đường biên giới biển, nhưng lại cho đất nước này nguồn tài nguyên rừng vô tận. Lào là anh em của chúng ta, trong quá trình dựng và giữ nước chúng ta luôn bên cạnh nhau, tình nghĩa đó luôn luôn được ghi nhớ và gìn giữ. Với diện tích là S= 236,800km2, dân số hơn 7,2 triệu người( theo số liệu mới nhất 2020).

Lào được gọi với cái tên là Đất nước Triệu voi( Vạn tượng), xứ sở bình yên, bình lặng đến khác lạ, như một cô thôn nữ vừa tuổi đôi mươi, đẹp vẻ đẹp bình dị và chân chất.

Thủ đô của Lào là Viêng Chăn ( Vientiane), S= 3,920km2, dân số 927,700 người.

Không như những thủ đô của các nước bạn bè trong khu vực là không có sẵn các trung tâm thương mại, những khu chợ hay vui chơi sầm uất, công trình hiện đại mà chúng ta chỉ nhìn thấy những ngôi chùa cổ kính hàng trăm tuổi hiện diện trong thủ đô toát lên vẽ đẹp trang nghiêm, bình yên khó cưỡng. Người Lào rất đẹp, họ đẹp từ bên ngoài lẫn bên trong, tâm hồn thánh thiện cùng nụ cười kín đáo bạn sẽ yêu ngay những cô gái Lào nếu vô tình chạm nụ cười của họ. Con người nơi đây có một sức hút của sự hiền diệu, truyền thống đẹp đẽ.

Đất nước Campuchia

Campuchia có Diện tích = 181,035km2, dân số = 16,718,965 người.

Vương quốc Campuchia đã đứng dậy mạnh mẽ sau sự tàn phá của chế độ tàn ác” Khơ- me đỏ” hay gọi là Polpot. Từ một vùng đất đầy đau thương, mất mát, như” vùng đất chết” nay campuchia đã dần hối sinh mặc dù những tổn thất của cuộc chiến tranh trước đó vẫn còn lại nhiều.

Campuchia là đất nước tín ngưỡng tôn giáo, thể hiện qua các công trình tôn giáo, trang phục, văn hoá. Là đất nước anh em với Việt Nam từ lâu đời, giống như Lào, nền nông nghiệp lúa nước là cơ bản, nông nghiệp vẫn chiếm một tỉ trọng lớn trong nền kinh tế, nhất là xuất khẩu gạo. Campuchia đang thay đổi cơ cấu nền kinh tế theo xu hướng của thế giới, khai thác nhiều hơn hoạt động du lịch, tăng doanh thu cho người dân. Là nước có tiềm năng phát triển lớn bởi nguồn lao động trẻ.

Campuchia là vùng đất với những cái đẹp, sự huyền bí, các ngôi đền cổ kính nằm hiên ngang trước mưa gió qua ngàn năm nay.

Thủ đô của Campuchia là Phnom- pênh có diện tích 672km2, dân số= 2,129,371 người.

Đến với Phnom-penh, một thành phố quan trọng bậc nhất của đất nước , với sự bình yên, thân thiện, gần gũi. Tại đây bạn có thể tham quan Cung điện hoàng gia, chùa Bạc, chùm kiến trúc các công trình nhà cao tầng hiện đại ngang tầm thế giới, nhịp sống đã trở nên sôi động hơn…một thủ đô Phnom Penh đã dần trổi dậy, bên cạnh dòng sông Mê-Kông ấy có một thành phố đang được nuôi dưỡng lớn hơn và đầy hi vọng trong tương lai.

Đất nước Thái Lan

Diện tích của Thái Lan là 513,120km2, dân số: 69,428,453 người.

Nhắc đến Thái Lan là chúng ta sẽ nghĩ đến: Chùa vàng, Voi, Tuk-Tuk,…

Thái Lan được gọi với cái tên thường nghe là Đất nước chùa vàng, bởi những ngôi chùa với kiến trúc đẹp mạ vàng sáng chói hiện diện khắp các vùng miền trên cả nước, bởi Thái Lan chính là đất nước có nền văn hoá của Đất nước Phật giáo. Đến Thái Lan bạn không khó để nhìn và nghe người ta kể về những ngôi chùa với thiết kế độc đáo chắc chỉ có ở nơi đây.

Thủ đô của Thái Lan là Băng Cốc có diện tích = 1,569km2, dân số khoảng hơn 8,2 triệu người. Đến Thái Lan bạn nên đặt chân đến thủ đô hoa lệ này một lần.

Con sông Chao Phraya thả mình ngay trong lòng thành phố, nằm nép mình bên các toà nhà cao tầng đồ sộ đẹp đẽ.

Băng Cốc sẽ làm bạn phải choáng ngợp với nhịp sống sôi động, trung tâm thương mại Siam có Thuỷ cung lớn nhất Đông Nam Á, quần thể kiến trúc cổ lâu đời nằm ngay trong lòng thành phố là Cung điện hoàng gia, ngôi chùa Phật Ngọc đẹp mỹ miều.

Đến Thái Lan bạn sẽ choáng ngợp với các ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất: Chùa Vàng, Chùa Trắng ở Chiang, Chùa xanh ở Watrong…

Thái Lan chính là đất nước có nền kinh tế phát triển đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á.

Đất nước Myanmar

Myanmar hay gọi là Miến Điện, tên chính thức là Cộng hoà Liên bang Myanmar, là một quốc gia có chủ quyền tại Đông Nam Á.

Myanmar có Diện tích = 676,587 km2. Dân số= 53,708,320 người

Thủ đô của Myanmar là NaypyiDaw có diện tích=7,054km2, dân số= 333,506 người.

Naypyidaw được chọn là Thủ đô mới hơn một thập kỷ trở lại đây, thực sự nhắc đến Myanmar người ta chỉ nhớ đến cố đô Yangon.

Naypyidaw trang trở mình cố gắng thay đổi mọi thứ để bắt kịp nhịp sống hiện đại trên thế giới. Hình ảnh những con đường thênh thang, đìu hiu vắng bóng người là đặc điểm của thủ đô này. Kiến trúc lẻ tẻ, không bóng người, nhà đóng kín, yên ắng đến đáng sợ là những gì hấp dẫn khách du lịch đến đây, nghe có vẻ vô lý nhưng là sự thật.

Đất nước Malaysia

Malaysia là một quốc gia năng động, thị trường tiếp nhận lao động lớn của khu vực Đông Nam Á, có nền kinh tế phát triển đứng thứ 3 trong khu vực xếp sau Indonesia và Thái Lan. Với những công trình hiện đại bậc nhất thế giới điển hình là các công trình cao chọc trời. Hấp dẫn bởi những địa điểm mang tính lịch sử, hay các hòn đảo mang vẻ đẹp hoang sơ. Mang sự giao thoa văn hoá phương Tây và phương Đông, tạo nên sự đa dạng hấp dẫn.

Malaysia có tổng Diện tích=330,803km2, dân số=31,528,033 người

Thủ đô của Malaysia là Kuala Lumpur với diện tích=243km2, dân số=1,6 triệu dân.

Một đô thị hiện đại bậc nhất Châu Á, được mệnh danh là “thành phố vườn” thành phố của những mảng xanh của vườn, là một thành phố đa màu sắc bởi nơi đây tập trung bản sắc của dân tộc Trung hoa, Malay, Ấn độ…

Có một nền kinh tế mạnh mẽ, các khu công nghiệp, kinh tế khu vực phát triển nhanh nhất tại Malaysia, là một thành phố toàn cầu của Malaysia.

Kuala Lumpur tự hào với bạn bè quốc tế khi sở hữu tòa tháp đôi Twin Tower cao nhất thế giới, cột cờ cao nhất thế giới tại Quảng trường độc lập,…

Đất nước Indonesia

Indonesia là nền kinh tế lớn nhất của ASEAN, đang trên con đường trở thành một cường quốc trên thế giới.

Indonesia là đất nước có nhiều tương đồng văn hoá với Việt Nam, được mệnh danh là đất nước vạn đảo, với khoảng hơn 18 ngàn đảo lớn nhỏ. Nhắc đến Indonesia là nghĩ tới loài rồng Komodo, có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới, ở Indonesia thế giới Động thực vật rất phong phú nên là thiên đường của những nhà nghiên thiên nhiên hoang dã.

Indonesia có Diện tích=1,860,360km2, dân số hơn 267 triệu người

Thủ đô của Indonesia là Jakarta, vùng đô thị có diện tích= 6,412km2, dân số= 12,312,000 người.

Jakarta là một thành phố vững mạnh của đất nước, với nhiều trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, hàng năm tổ chức rất nhiều hoạt động khác nhau.

Đất nước Philippines

Là một nước đang phát triển với nền nông nghiệp là chính, công nghiệp và dịch vụ đang có xu hướng phát triển hơn, nền kinh tế hiện giờ của Philippines đáng ở vị trí thứ 4 trong khu vực.

Văn hoá bị ảnh hưởng từ nhiều nền văn hoá lớn trên thế giới như Tây ban nha, Mỹ, …

Thiên nhiên ban cho Philippines những cảnh sắc đẹp tuyệt vời, bờ biển thơ mộng, đồi núi hoang sơ tuyệt tác của thiên nhiên chính là điều kiện để du lịch phát triển.

Thủ đô của Philippines là Manila, 1 trong 16 thành phố thuộc vùng đô thị Manila. Là thủ đô và là thành phố lớn thứ hai của đất nước này. Với dân số 1,652,171 người và diện tích là 38,55 km2 nên mật độ dân số cao nhất trên thế giới. Là trung tâm của hàng ngàn đảo, là khu vực giàu có nhất của Đông Nam Á.

Đất nước Singapore

Singapore là đất nước có nền kinh tế nằm trong top 5 nước phát triển nhất khu vực, với

Diện tích= 704km2, dân số =5,757,499 người.

Thủ đô của Singapore chính là Singapore, là một đảo lớn trong hơn 60 đảo lớn nhỏ tạo nên đất nước này. Dân số chỉ sống tập trung trên một đảo hình tam giác, là một trong 4 con rồng của Châu Á cùng với Hồng Kông, Đài Loan và Hàn Quốc. Nước này nằm tách biệt với các nước láng giềng, diện tích với các thảm nguyên sinh hiện rất ít, đất được mở rộng chủ yếu do hoạt động của con người.

Nơi đây nổi tiếng bởi sự phát triển khoa học công nghệ bậc nhất Đông Nam Á, một đất nước nhỏ nhưng xinh đẹp và sạch nhất thế giới. Mạng lưới giao thông công cộng hiệu quả trong phục vụ đời sống nhân dân.

Một nền tảng giáo dục chất lượng hàng đầu, là lựa chọn của nhiều người trên khắp các quốc gia.

Đến đây bạn phải ngạc nhiên về ý thức của con người nơi đây, ý thức về cách sống, về giữ môi trường sạch đẹp chung, và nhiều khi phải thấy xấu hổ trước ý thức tuyệt đối trên cả nước như vậy.

Đất nước Brunei

Brunei là đất nước Hồi giáo, chúng ta có thể nhìn thấy văn hoá Hồi giáo ở các công trình kiến trúc, văn hoá sinh hoạt, cách ăn mặc của người dân.

Quốc gia có sự trị vì của Vua lâu đời nhất.

Diện tích=5.765km2, dân số= 437,479 người

Thủ đô Brunei là Bandar Seri Begawan, thành phố hoàng gia của Vương quốc hồi giáo với Dân số là 27,285 người, diện tích là 259km2.

Điểm khác biệt của Bandar Seri Begawan chính là ngôi làng nổi có đến hơn nữa dân thành phố sống, nằm trên giữa dòng sông Brunei xịn đẹp. Ở đây là nhà sàn nổi trên nước với đầy đủ hệ thống trường học, nhà hàng, đồn cảnh sát và tất cả các công trình khác.

Cuộc sống brunei rất yên bình, không vội vã trong những công việc nặng nhọc có lẽ bởi nơi đây là đất nước giàu có bậc nhất, vàng có ở khắp mọi nơi.

Đất nước Đông Timor

Diện tích= 14,874km2, dân số=1,267,974 người. Lãnh thổ của nó chỉ bao gồm các dãy núi cánh cung hoang sơ bên bờ biển nước trong veo, cảnh đẹp tuyệt trần.

Thủ đô Đông Timor là Dili, cảng chính, trung tâm kinh tế chính trị lớn nhất Đông Timor. Tuy là thủ đô của một nước nhỏ, trẻ nhưng Dili mang đặc trưng nhộn nhịp, sầm uất, năng động như những thủ đô của các nước khác.

Dili với diện tích khoảng chừng hơn 60km2, dân số 250.500 người. Thủ đô Dili sôi nổi và đầy triển vọng.

Đang cố gắng tận dụng vẻ đẹp trời phú: bãi biển đẹp cùng hệ động thực vật đa dạng, nhất là các rạn san hô dưới biển, đồi núi với thảm thực vật nguyên sinh, phong phú để tạo nên các tour du lịch khám phá thiên nhiên nhằm tăng thu nhập cho người dân.

Sơ lược về khái niệm thủ đô

Thủ đô là trung tâm hành chính của một quốc gia. Là nơi tập trung các trụ sở hành chính cấp cao của một quốc gia, cơ quan mang quyền lực tối cao của đất nước. Như các cơ quan hành pháp, lập pháp, tư pháp, ngân hàng trung ương. Trước kia được gọi là Kinh đô, Kinh thành, hay Kinh kỳ.

Là kho tàng văn hoá của một quốc gia, nơi ghi lại cả một quá trình từ khi mới dựng nước đến khi phát triển như ngày nay. Tập trung giao thoa với văn hoá các nước phương Tây, đa dạng văn hoá.

Nhưng tại một số đất nước rộng lớn thì sức mạnh chính trị và kinh tế hay văn hoá không hội tụ về một nơi. Như Trung quốc thủ đô là Bắc Kinh, nhưng nói về kinh tế thì Thượng Hải nổi trội hơn.

Hiệp hội các quốc gia khu vực Đông Nam Á

Asean là hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, được coi là một tổ chức hợp tác, liên minh chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội lớn nhất trong khu vực với tất cả các quốc gia trong khu vực. Được viết tắt của từ Association of Southeast Asian Nation.

Tổ chức này ngày càng phát huy vai trò của mình không chỉ trong khu vực mà cả trên thế giới. Là nhân tố đảm bảo nền hòa bình bền vững ở khu vực. Giúp đỡ các nước thành viên cùng phát triển. Mở rộng giao lưu với các nước bên ngoài theo một sự gắn kết. Cùng chung tay hợp tác phát triển và giữ gìn hoà bình trong khu vực nhất là vấn đề biển đông như hiện nay. Hiện tại asean là đối tác hàng đầu mà các quốc gia mong muốn được hợp tác. Vì là hiệp hội các nước nên vấn đề hợp nhau về văn hoá cũng gây chút khó khăn trong quá trình hợp tác, làm cho tổ chức có những hạn chế nhất định. Nhưng qua các cuộc gặp mặt, giao lưu giữa các vị lãnh đạo cấp cao cố gắng hoà hợp phần nào đang giúp tổ chức trở nên bền chặt mạnh mẽ hơn.

Việt Nam trong tổ chức Asean

Việt nam gia nhập Asean vào năm 1995, khi đó là thành viên thứ 7 của tổ chức này. Từ khi tham gia đến nay Việt Nam đã bắt đầu hội nhập, mở rộng cũng như thay đổi để phù hợp với tổ chức. Việt Nam chính là nước có đóng góp trong việc thúc đẩy kết nạp Lào, Myanmar, Campuchia vào tổ chức, hoàn tất xây dựng một Asean gồm tất cả các nước trong khu vực, chấm dứt việc bị chia rẽ giữa các nhóm nước.

Việt Nam đang cố gắng trở thành một thành viên tích cực của tổ chức. Vươn mình lên thể hiện khả năng của một đất nước có diện tích không quá lớn này. Hi vọng những điều tốt đẹp sẽ đến khi chúng ta làm tốt vai trò của mình trong khu vực cũng như thế giới.

Qua bài viết này ta có cái nhìn tổng quát về các thành viên trong khu vực của chúng ta. Đông Nam Á có vị trí ở đâu trên bản đồ thế giới và bao gồm các nước nào. Danh sách tên các thủ đô của các nước Đông Nam Á cùng những nét văn hoá, địa danh đẹp sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn khi muốn đi du lịch chẳng hạn.

Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Cho Shop Thời Trang Hay, Độc, Mới Lạ

Hi Phhuong Hoang,

– Trước hết là Scope: bạn muốn nhãn hàng của mình đạt được mục đích tới quy mô cỡ nào: khu vực, quốc gia, blah blah. Quy mô càng rộng thì khả năng trùng lập càng lớn. Cho nên thương hiệu đòi hỏi tính sáng tạo cao. Thường là nhưng tên không mang ý nghĩa gì cả: vi du như Lexus, Camry, Pepsi, ….

– Tính chất sản phẩm: May mắn cho bạn là mình cũng đã từng làm bên thời trang và Steven cũng đã nói về điều này. Những thương hiệu thời trang thường mang tên Italia. Mặc dù nó không được sản xuất tại Italia. Ví dụ Nhu Giordano. Điều này xảy ra vì tính chất của sản phẩm. Khi nói về thời trang thường người ta nghĩ đến những vương quốc thời trang như Ý, Pháp, …Cũng giống như khi nói đến bóng đá người ta thường nghĩ tới RO (Ronaldo, Romariro, Robetto, …). Mình không khuyến cáo bạn phải đặt tên theo Ý, có thể đặt tên bằng tiến Việt nhưng mang hơi hướm của tiếng Pháp, bởi vì ngôn ngữ Việt – Pháp đề có dấu. Bạn có thể theo hướng này.

– Bản chất của thương hiệu: Đó là đứa con tinh thần của bạn. Bạn sinh nó ra, đặt tên cho nó, tên của nó thể hiện ước mơ của bạn. Và cũng như những đứa con khác, bạn cần phải nuôi dưỡng và giành cho nó những gì tốt đẹp nhất. Sau này khi nhắc đến con bạn, người ta sẽ không nhớ nó là ai đâu, người ta chỉ có thể gọi tên nó, nhưng người ta sẽ nói là thằng A là con của bà Phuong Hoang, thằng B cũng là con của bà Phuong Hoang, tụi nó đều học giỏi. Điều đó cũng có nghĩa là tức cả những đứa con của bàn Phuong Hoang đều học giỏi. Đó là bản chất của thương hiệu. Thương hiệu đại diện cho tính năng của sản phẩm.

Đó là những gì mình biết trong buổi workshop. Riêng mình cũng được đào tạo chuyên ngành Marketing, mình có định nghĩa riêng về thương hiệu của mình.

” Thương hiệu giống như là rượu, ta giành cho nó những gì tốt đẹp nhất, từ những quả nho tốt nhất, những thùng gỗ ngâm rượu tốt nhất, và những con người làm ra giọt rượu tốt nhất. Việc còn lại là để thời gian lên tiếng, thời gian càng lâu, rượu càng nồng nàng.” – Đó là quan điểm về thương hiệu của mình.

Phuong Hoang – Phoenix – Xineoph (đảo ngược Phoenix) – Cineof (Cách điệu chữ X = C, ph = f) – Cinéo (Thêm dấu sắc vào cho giống tiếng Pháp).

– Hy vọng tên này không bị trùng– Nghe là thấy thời trang sang trọng rồi– Ngắn gọn – dễ đọc– Cinéo có nguồn gốc từ Phượng Hoàng– Cinéo học giỏi hay học dở là do ở Phượng Hoàng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đặt Tên Sách Truyện Hay, Hấp Dẫn Độc Giả trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!