Xu Hướng 5/2023 # Cách Sử Dụng Thì Hiện Tại Đơn Trong Tiếng Anh # Top 11 View | Eduviet.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Sử Dụng Thì Hiện Tại Đơn Trong Tiếng Anh # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Thì Hiện Tại Đơn Trong Tiếng Anh được cập nhật mới nhất trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Thì hiện tại đơn – Mục đích sử dụng

Dùng để diễn tả thói quen hoặc những việc thường xuyên xảy ra ở hiện tại

Ex: I go to school every morning.  (Tôi học mỗi buổi sáng)

My father goes to work everyday. (Bố tôi đi làm mỗi ngày.)

Dùng để diễn tả những sự vật, sự việc xảy ra mang tính quy luật

Ex:  The World Cup is held every 4 years. (World Cup được tổ chức 4 năm 1 lần.)

Dùng để diễn tả các sự thật hiển nhiên, một chân lý, các phong tục tập quán, các hiện tượng tự nhiên.

2. Thì hiện tại đơn – Cấu trúc tổng quát 

a. Khẳng định:

I/You/We/They + do

He/She/It + does

Ex: We play football twice a week. (Chúng tôi chơi đá bóng 2 lần 1 tuần.)

He plays football twice a week. (Anh ta chơi đá bóng 2 lần 1 tuần.)

b. Phủ định:

I/You/We/They don’t (do not) + V

He/She/It doesn’t (does not) + V

Ex: We don’t usually go to the library. (Chúng tôi thường không hay vào thư viện cho lắm.)

She doesn’t play badminton. (Cô ấy không chơi cầu lông.)

c. Dạng nghi vấn

Do + I/You/We/They + V?

Does + He/She/It + V?

Ex: Do you play football? (Bạn có chơi đá bóng không?)

3. Thì hiện tại đơn – Dấu hiệu nhận biết

Trong câu thường xuất hiện những trạng từ chỉ tần suất, chẳng hạn như: Always (luôn luôn) , usually (thường xuyên), often (thường xuyên), frequently (thường xuyên) , sometimes (thỉnh thoảng), seldom (hiếm khi), rarely (hiếm khi), hardly (hiếm khi) , never (không bao giờ), generally (nhìn chung), regularly (thường xuyên), every week, very day, every year, every month,……. (Mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm)

Ex: He never plays football. (Anh ta không bao giờ chơi bóng đá cả)

I go to school everyday (Mỗi ngày tôi đều đi đến trường)

Head Office: 26 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

HÀ NỘI

ECORP Cầu Giấy:

30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy – 024. 62936032

ECORP Đống Đa:

20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa – 024. 66586593

ECORP Bách Khoa: 

236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng – 024. 66543090

ECORP Hà Đông:

21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông – 0962193527

ECORP Công Nghiệp:

63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội – 0396903411

ECORP Sài Đồng:

50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội – 0777388663

ECORP Trần Đại Nghĩa: 

157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722

ECORP Nông Nghiệp: 

158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội – 0869116496

HƯNG YÊN

ECORP Hưng Yên:

21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên – 0869116496

BẮC NINH

ECORP Bắc Ninh:

Đại học May Công nghiệp – 0869116496

TP. HỒ CHÍ MINH

ECORP Bình Thạnh:

203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497

ECORP Quận 10:

497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM – 0961995497

ECORP Gò Vấp: 

41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp – 028. 66851032

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Wechat Cho Người Mới Bắt Đầu Đơn Giản Nhất

Nếu bạn muốn tìm một phần mềm trò chuyện tuyệt vời để liên lạc với người khác ở Trung Quốc. WeChat có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Là một công cụ đa chức năng nhưng dễ sử dụng, WeChat đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt trong hiện tại. Người dùng mới của nó vẫn đang tăng lên mỗi ngày. Do đó, để giúp người mới bắt đầu biết ứng dụng nhanh hơn. Chúng tôi sẽ cho bạn biết chi tiết hướng dẫn cách sử dụng WeChat trong bài viết này.

WeChat là gì?

WeChat là một phương tiện truyền thông xã hội được phát triển bởi Tencent. Trên ứng dụng này, người dùng có thể kết nối với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của họ một cách dễ dàng. Ngoài ra, nó cũng tương thích cao với các loại thiết bị khác nhau, bao gồm điện thoại Android, iPhone, điện thoại Windows, điện thoại Symbian và máy tính (Mac & Windows).

Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu. Điều quan trọng hơn, bạn không chỉ có thể sử dụng nó để tạo một cuộc trò chuyện mà còn có thể chia sẻ hình ảnh và video, chơi trò chơi, trả tiền và nhiều hơn nữa về chương trình tuyệt vời này.

Đây là một phần mềm hữu ích và nếu bạn muốn hiểu rõ hơn và sử dụng nó, bạn có thể đọc tiếp để biết chi tiết về nó.

Làm cách nào để thiết lập WeChat?

1. Tải xuống và cài đặt WeChat trên điện thoại hoặc máy tính của bạn

Trước hết, bạn nên truy cập Google Play Store hoặc trang web chính thức để tải xuống và cài đặt WeChat trên điện thoại hoặc máy tính của bạn. Để đảm bảo an ninh cho thiết bị của bạn, tốt hơn bạn nên lấy phần mềm từ một nguồn đáng tin cậy.

2. Tạo tài khoản WeChat

Bước tiếp theo là đăng ký tài khoản WeChat. Chỉ cần khởi chạy chương trình sau khi cài đặt và sau đó nhấn vào Đăng ký trên trang đăng nhập. Sau đó, bạn có thể đăng ký WeChat qua số điện thoại và bạn sẽ được yêu cầu chọn khu vực bạn sống.

Bước cuối cùng là xác minh tài khoản- WeChat sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại bạn vừa nhập. Bạn chỉ cần nhập mã xác minh gồm bốn chữ số là bạn đã hoàn tất xác minh.

Khi bạn đăng nhập WeChat thành công, bạn cần thêm tên và ảnh tiểu sử trong Cài đặt và bắt đầu thêm bạn bè mới vào danh sách liên hệ của mình ngay bây giờ.

Bạn có thể làm gì trên WeChat?

Sau khi thiết lập WeChat, bạn có thể bắt đầu chuyến đi của mình để sử dụng nó ngay bây giờ. Trên ứng dụng này, bạn có thể làm nhiều việc khác nhau:

1. Thêm danh bạ vào danh sách liên lạc của bạn

Để bắt đầu một cuộc trò chuyện, bạn cần thêm các liên hệ vào tài khoản của bạn trước. Và để hoàn thành điều đó, bạn có 4 cách:

Cách truyền thống để thêm danh bạ

Cách phổ biến nhất để thêm bạn bè của bạn là sử dụng tính năng Thêm Danh bạ trên WeChat. Bạn chỉ cần nhấp vào Danh bạ ở cuối màn hình và sau đó nhấn vào biểu tượng “+” ở góc trên bên phải.

Tiếp theo, bạn cần chọn Thêm Danh bạ từ menu và sau đó bạn có thể tìm kiếm bạn bè, gia đình hoặc doanh nghiệp của mình bằng số điện thoại hoặc ID WeChat của họ một cách dễ dàng. Cuối cùng, chỉ cần nhấn nút Theo dõi để thêm chúng vào mạng của bạn.

Một cách khác để thêm danh bạ WeChat là quét mã QR. Bạn có thể mở tính năng Khám phá trên WeChat của mình và quét mã QR của người khác thông qua trình đọc QR tích hợp để thêm bạn bè của bạn trong vài giây.

Đồng thời, bạn có thể chọn Tôi và nhấn vào biểu tượng mã QR trên giao diện để cho phép người khác quét mã QR của bạn để thêm bạn vào danh sách.

Thêm người dùng WeChat gần đó

Ngoại trừ những người bạn biết, bạn có thể thêm những người dùng gần đó mà bạn không biết. Chỉ cần kích hoạt các dịch vụ định vị trên Ứng dụng của bạn và nhấn vào Khám phá trên menu và chọn Người ở gần .

Sau đó, WeChat sẽ phát hiện những người dùng gần gũi với bạn và hiển thị ID của họ. Bạn có thể nhấn vào tên của họ và chọn Gửi lời chào để liên hệ với họ. Và id họ trả lời, bạn cũng có thể thêm chúng vào danh bạ của mình. Điều này sẽ rất thú vị.

Giống như QQ, WeChat cũng cho phép người dùng trò chuyện nhóm trên đó. Tuy nhiên, có một sự khác biệt nhỏ giữa hai phần mềm này – tất cả các thành viên trong trò chuyện nhóm có thể thêm thành viên mới vào nhóm. Chỉ cần chọn Nhóm đã lưu trên trang menu Danh bạ và nhấp vào biểu tượng “+” ở góc trên cùng bên phải.

Sau đó chọn các liên hệ bạn muốn thêm vào nhóm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số liên hệ mới vào danh sách liên lạc của mình từ nhóm. Chỉ cần nhấn vào ảnh hồ sơ của số liên lạc để nhập hồ sơ của anh ấy / cô ấy và sau đó chọn Thêm vào danh sách liên lạc .

Khi bạn hoàn thành lựa chọn, bạn có thể nhấn vào OK ở trên cùng bên phải. Sau đó, trong hộp có nhãn “Chẳng hạn như Gia đình và Bạn bè” , bạn có thể nhập tên của thẻ và chọn Lưu để hoàn tất.

2. Bắt đầu một cuộc trò chuyện

Bây giờ bạn có thể bắt đầu trò chuyện với các liên hệ của mình trên WeChat một cách tự do. Đây là một thao tác dễ dàng: truy cập Danh bạ trên giao diện WeChat và nhấn vào tên của người liên hệ. Sau đó, bạn có thể chọn gửi tin nhắn, video hoặc cuộc gọi thoại tùy thích:

Gửi tin nhắn

Chạm vào biểu tượng Tin nhắn và nhập tin nhắn hoặc gửi tin nhắn thoại trong trường tin nhắn. Và để làm cho nó thú vị hơn, bạn có thể chạm vào nút mặt cười để thêm cảm xúc. Và nếu bạn muốn gửi hình ảnh hoặc video, bạn có thể nhấp vào biểu tượng hình ảnh hoặc chọn tính năng camera để chụp ảnh hoặc video mới để gửi.

Khi điện thoại của bạn kết nối với mạng, bao gồm dữ liệu Wi-fi và điện thoại, bạn có thể có một cuộc gọi thoại hoặc video với các liên hệ của mình mà không phải trả bất kỳ hóa đơn điện thoại nào. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng “+” ở góc dưới bên phải có thể chọn biểu tượng Cuộc gọi video và cuộc gọi từ danh sách để bắt đầu cuộc trò chuyện của bạn.

Đăng cuộc sống của bạn trong WeChat cũng được cho phép. Bạn có thể hoàn thành nó thông qua WeChat Moment.

Đăng một khoảnh khắc với hình ảnh hoặc video

Chia sẻ cuộc sống của bạn mà không có hình ảnh hoặc video

Một tính năng tuyệt vời khác của phần mềm này là WeChat Pay. Nó cho phép người dùng thanh toán mà không cần tiền mặt.

Để sử dụng thành công WeChat Pay, trước tiên người dùng cần kết nối ví điện tử với ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của họ:

5. Tài khoản chính thức của WeChat dành cho doanh nghiệp

Đối với các công ty nước ngoài muốn tiếp cận thị trường Trung Quốc. Việc thành lập một WeChat chính thức cho doanh nghiệp là một lựa chọn khôn ngoan. Đó là bởi vì Trung Quốc chặn các trang web nước ngoài. Nên người Trung Quốc không thể truy cập nhiều vào internet toàn cầu.

Do đó, trong trường hợp này, việc thiết lập tài khoản chính thức cho doanh nghiệp WeChat sẽ hữu ích cho các công ty này. Vì hầu hết mọi người đều sử dụng WeChat tại Trung Quốc.

6. Yêu thích các tập tin mong muốn của bạn

Trong khi xem hoặc nhận một số tin nhắn, hình ảnh, video hoặc bài đăng thú vị hoặc đáng nhớ, bạn có thể yêu thích chúng và sau đó truy cập chúng:

– Tìm kiếm tin nhắn hoặc Khoảnh khắc bạn muốn yêu thích trong các cuộc trò chuyện hoặc bài đăng của bạn.

– Nhấn vào mục bạn muốn cho đến khi có nhiều tùy chọn xuất hiện.

– Chọn mục Yêu thích trên menu bật lên để lưu mục đã chọn vào Mục ưa thích của bạn.

Ngoài ra còn có một số tính năng nhỏ và ít phổ biến trên WeChat:

– So sánh giá: bạn có thể quét mã vạch của bất kỳ sản phẩm nào thông qua tính năng Quét mã QR trên WeChat để xem giá từ các nền tảng mua sắm khác để so sánh.

Làm cách nào để thay đổi cài đặt trên WeChat?

Đôi khi bạn có thể muốn thay đổi Cài đặt trên WeChat. Điều này cũng khả thi trên WeChat. Bạn có thể chọn Tôi từ menu dưới cùng và nhấn vào Cài đặt từ menu. Sau đó, bạn có thể bật hoặc tắt các tính năng của ứng dụng theo ý muốn. Các cài đặt bạn có thể thay đổi bao gồm: Thông báo, Không làm phiền, Bảo mật, Chung, Tài khoản của tôi, Thích chúng tôi trên Facebook, Theo dõi chúng tôi trên Twitter. Hãy lấy thay đổi ID WeChat làm ví dụ:

– Đi tới Cài đặt ở dưới cùng bên phải. Nhấp vào Tài khoản của tôi để hiển thị thông tin về tài khoản WeChat của bạn.

– Chạm vào ID WeChat ở trên cùng. Sau đó tùy chọn thay đổi ID WeChat của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình. Chỉ cần nhập ID mới mà bạn muốn thay đổi tên WeChat.

Web WeChat là gì?

Web WeChat là một phiên bản khác của WeChat. Nó cho phép người dùng sử dụng WeChat trên máy tính Win hoặc Mac mà không cần cài đặt ứng dụng. Người dùng có thể chỉ cần truy cập trình duyệt trên máy tính của họ và tìm kiếm Web WeChat.

Sau đó, họ có thể đăng nhập vào tài khoản WeChat của mình bằng cách quét mã QR trên màn hình. Điều này sẽ thuận tiện hơn để nó trở nên phổ biến gần đây. Trên Web WeChat này, bạn cũng có thể liên hệ với bạn bè của mình.

Tổng Hợp Các Từ Viết Tắt Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Khi nói chuyện với các bạn đồng trang lứa hay những người thân thiết, chúng ta thường xuyên sử dụng các từ và cụm từ viết tắt để tiết kiệm thời gian cũng như tạo cảm giác thân mật, tự nhiên.

Trong tiếng Anh cũng vậy, những từ viết tắt được sử dụng rất nhiều không chỉ trong các văn bản mà còn trong các cuộc đàm thoại đời thường.

Các Từ Viết Tắt Hay Gặp Trong Tiếng Anh Hàng Ngày

Gonna – (tobe) going to (sẽ)

Wanna – want to (muốn)

Gotta – (have) got a (có)

Gimme – give me (đưa cho tôi)

Kinda – kind of (đại loại là)

Lemme – let me (để tôi)

Init – isn’t it? (có phải không?)

AKA – also known as (còn được biết đến như là)

approx. – approximately (xấp xỉ)

appt. – appointment (cuộc hẹn)

apt. – apartment (căn hộ)

A.S.A.P. – as soon as possible (càng sớm càng tốt)

B.Y.O.B. – bring your own bottle ( sử dụng cho những bữa tiệc nơi khách phải tự mang đồ uống đến hoặc những nhà hàng không bán đồ uống có cồn)

dept. – department (bộ)

D.I.Y. – Do it yourself (Tự làm/ sản xuất)

est. – established (được thành lập)

E.T.A. – estimated time of arrival (Thời gian dự kiến đến nơi)

FAQ – Frequently Asked Questions (Những câu hỏi thường xuyên được hỏi)

FYI – For Your Information (Thông tin để bạn biết)

min. – minute or minimum (phút / tối thiểu)

misc. – miscellaneous (pha tạp)

no. – number (số)

P.S. – Postscript (Tái bút)

tel. – telephone (số điện thoại)

temp. – temperature or temporary (nhiệt độ/ tạm thời)

TGIF – Thank God It’s Friday (Ơn Giời, thứ 6 đây rồi)

vet. – veteran or veterinarian (bác sĩ thú y)

vs. – versus (với)

Các Từ Viết Tắt Trong Tiếng Anh Khi Chat

ACE – a cool experience (một trải nghiệm tuyệt vời)

AFAIK – as far as I know (theo tôi được biết)

AFK – away from keyboard (rời khỏi bàn phím, thường dùng trong game)

ANW- anyway (dù sao đi nữa)

b/c – because (bởi vì)

BRB – be right back (quay lại ngay)

BTW – by the way (nhân tiện)

CU/ CUL – see you / see you later (hẹn gặp lại)

DGMW – Don’t get me wrong (đừng hiểu lầm tôi)

IDK – I don’t know (tôi không biết)

IIRC – if I recall/remember correctly (nếu tôi nhớ không nhầm)

LOL – laugh out loud (cười lớn)

NP – no problem (không có vấn đề gì)

ROFL – rolling on the floor laughing (cười lăn lộn)

TBC – to be continued (còn nữa)

THX/TNX/TQ/TY- thank you (cảm ơn)

WTH – What the hell? (cái quái gì thế?)

WTF – What the f***? (cái quái gì thế?)

Quà tặng: Tặng bạn kho tài liệu tiếng Anh giao tiếp siêu to khổng lồ!

Quà tặng: Kho tài liệu tiếng Anh giao tiếp khổng lồ!

Các Từ Viết Tắt Học Vị Và Nghề Nghiệp Trong Tiếng Anh

B.A – Bachelor of Arts (cử nhân khoa học xã hội)

B.S – Bachelor of Science (cử nhân khoa học tự nhiên)

MBA – The Master of business Administration (Thạc sĩ quản trị kinh doanh)

M.A – Master of Arts (Thạc sĩ khoa học xã hội)

M.PHIL or MPHIL – Master of Philosophy (Thạc sĩ)

PhD – Doctor of Philosophy (Tiến sĩ)

JD – Juris Doctor (tạm dịch: Bác sĩ Luật)

PA – Personal Assistant (Trợ lý cá nhân)

MD – Managing Director (Giám đốc điều hành)

VP – Vice President (Phó chủ tịch)

SVP – Senior Vice President (Phó chủ tịch cấp cao)

EVP – Executive Vice President (Phó chủ tịch điều hành)

CMO – Chief Marketing Officer (Giám đốc Marketing)

CFO – Chief Financial Officer (Giám đốc tài chính)

CEO – Chief Executive Officer (Giám đốc điều hành)

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Những Bài Hát Tiếng Anh Hay Nhất Về Tình Yêu Được Sử Dụng Làm Nhạc Phim

“My heart will go on” một trong những đồng thời cũng là một trong những bản OST hay nhất, phổ biến nhất trên toàn thế giới. Bài hát được ra mắt vào năm 1997, nằm trong album nhạc phim “Titanic” bom tấn điện ảnh của bản nhạc tiếng anh hay nhất mọi thời đạiđạo diễn James Cameron. “My heart will go on” xuất hiện ở phần cuối của bộ phim, là một bản nhạc đệm cho những dư vị cảm xúc từ cuộc tình lãng mạn của hai nhân vật chính.

Ca khúc xuất hiện trong mọi danh sách nhạc đề cập đến những bài hát tiếng Anh hay nhất về tình yêu – “I will always love you” sẽ là ca khúc tiếp theo được đề cập tại bài viết này. Không có gì phải bàn cãi về mức độ thành công của ca khúc này dù trên phương diện chuyên môn, mức độ phổ biến hay thương mại. Thế nhưng, thực tế, có khá nhiều công chúng nghe nhạc không hề biết ca khúc bất hủ về tình yêu này lại là một bản OST.

A Thousand Year – Christina Perri

Chưa thể xếp vào cùng bậc với hai ca khúc đầu tiên nhưng “A thousand year” là bài hát chắc chắn nên nên được nhắc đến khi bàn tời những bài hát tiếng Anh hay nhất về tình yêu được sử dụng làm nhạc phim. Ca khúc được ra mắt với tư cách là nhạc phim của “Breaking Dawn” – phần thứ 4 trong series đình đám “The Twilight”.

Nhờ những ưu thế nổi bật về chất lượng âm nhạc cùng bệ phóng hoàn hảo là sự nổi tiếng của series “The Twilight”, bài hát nhanh chóng lọt vào những bảng xếp hạng âm nhạc uy tín hàng đầu tại nhiều quốc gia, trở thành bản hit thứ 2 trong sự nghiệp của nữ ca sĩ Christina Perri. Sau đó, vào thời điểm Breaking Dawn – Part 2″ ra mắt, bài hát lại tiếp tục quay lại vị trí cao trên các hàng loạt bảng xếp hạng.

How Deep Is Your Love – Bee Gees

Nằm trong album nhạc phim bán chạy thứ hai mọi thời đại, đứng vị trí Top 1 trên Billboard Hot 100 trong 3 tuần liên tiếp, “How deep is your love” chính là một trong những bài hát tiếng Anh hay nhất về tình yêu được sử dụng làm nhạc phim. Giọng ca của nhóm Bee Gees cùng giai điệu âm nhạc trong “How deep is your love” khiến chúng ta cảm nhận được những khía cạnh nhẹ nhàng và bình yên của tình yêu lứa đôi. Ca khúc này đã được Bee Gees thực hiện để đưa vào đĩa đơn ra mắt năm 1977 và sử dụng trong các cảnh quay của bộ phim “Saturday Night Fever”.

Bài hát cuối cùng trong danh sách những bài hát tiếng Anh hay nhất về tình yêu được dùng làm OST là “Because you love me” của nữ ca sĩ Céline Dion. Cũng tương tự đa phần các ca khúc được giới thiệu trước đó, bài hát này có mặt ở cả album âm nhạc của nữ ca sĩ và album riêng dành cho nhạc phim “Up close & Personal”. Bài hát đã nhận được những đánh giá vô cùng tích cực từ hàng loạt nhà phê bình chuyên môn và mang về kha khá đề cử cùng giải thưởng danh giá.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Thì Hiện Tại Đơn Trong Tiếng Anh trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!