Xu Hướng 12/2023 # Cafe Chưa Đặt Tên, Làng Quê Giữa Lòng Thủ Đức # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cafe Chưa Đặt Tên, Làng Quê Giữa Lòng Thủ Đức được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quán cà phê Chưa Đặt Tên như nốt nhạc thánh thót rơi trên năm dòng kẻ, để lại trên đấy vị đậm đà của tách cà phê bên vẻ đẹp mộc mạc của làng quê Việt Nam.

Sẽ có rất nhiều điều tạo nên ấn tượng đẹp cho bạn khi lần đầu tiên đặt chân đến quán cà phê Chưa Đặt Tên. Ấn tượng từ chính cái tên “đặt như không đặt, không đặt mà đã đặt” của quán. Ấn tượng bởi không gian trong lành, bởi khung cảnh thanh bình, mộc mạc, nên thơ của quán cà phê, kéo thực khách về với một làng quê cứ ngỡ đã ngủ vùi đâu đấy trong miền ký ức.

Bạn sẽ tìm được cảm giác yên bình nơi làng quê khi đến với quán cà phê Chưa Đặt Tên

Nằm ở tận Thủ Đức, ấy thế mà quán cafe Chưa Đặt Tên lại đón tiếp một lượng lớn khách từ Sài Gòn tìm đến. Họ đến đây để xua tan cái mệt mỏi, chộn rộn của cuộc sống hiện tại đến để tìm lại chút tĩnh lặng, để thả hồn mình theo tách cà phê đậm đà, nồng nàn, trong không gian của một bức tranh quê.

Không gian quán được trang trí theo phong cách thôn quê đặt trưng

Chưa Đặt Tên phủ lên mình một màu đỏ như gạch nung, cái màu đỏ vấn vương bao người khi chỉ trông thấy từ phía xa. Không chỉ là những bức tường phết đỏ, lối vào được lát những viên đá cũ xưa cùng những cây tre xanh lá đong đưa trong nắng tạo thành một khung cảnh làng quê yên ả.

Đặt từng bước chân nhẹ nhàng vào quán như sợ chỉ một âm thanh ồn ào nào phát ra cũng khiến bầu không khí trong ngần nơi đây bị ảnh hưởng, các bạn lại được kéo vào một không gian nao lòng khác. Ấy là một màu xanh mướt mắt của những hàng cây, bãi cỏ, là dòng nước chảy miên man, là những bông hoa lững lờ trôi, là những mái ngói rêu phong, những chiếc ghế tre vàng, những chiếc nón lá giăng giăng khắp nơi… Bức tranh làng Việt Nam là đây, hồn quê Việt Nam là đây!

Ngay từ cái tên “Chưa Đặt Tên” của quán cũng đủ để thấy sự tùy hứng nhưng rất có tâm tư của chủ quán. Rồi từng vật dụng được thiết kế, đặt để nhằm gợi nên không gian hòa vào thiên nhiên, tạo thành một bức tranh tổng thế nhiều màu sắc về làng quê.

Tất cả những cái tên được đặt ở “Chưa Đặt Tên” đều rất thơ mộng. Nào là Chờ là thế, nào là Đại dương xanh, rồi Phút yêu đầu… Những cái tên lãng mạn ấy là tên của các món thức uống được pha chế đặc biệt của quán. Không chỉ vậy, thực đơn nước uống của quán cũng rất phong phú với hương vị ngọt ngào có, béo ngậy có, đậm đà có…

Chưa Đặt Tên luôn biết cách tạo sự tò mò nơi thực khách, luôn làm mới mình trong cách phục vụ, đồng thời dùng chính hương vị nước uống níu bước chân của thực khách.

Quán còn phục vụ âm nhạc cho thực khách khi đến nơi đây

Đây là nơi mang đến cho bạn những niềm vui rạng rỡ trong cuộc sống tất bật nơi phố thị, đưa bạn trở về với sự yên ả, lắng đọng tâm hồn, xoa dịu những mệt mỏi của bạn, tiếp thêm nguồn hứng khởi cho bạn tiếp tục lao động và sáng tạo.

Thông tin liên hệ:

Quán cafe Chưa Đặt Tên

Địa chỉ: 3A Công Lý – Phường Bình Thọ – Quận Thủ Đức – Tp.HCM

Quán Cafe Chưa Đặt Tên

Quán cafe Chưa Đặt Tên như nốt nhạc thánh thót rơi trên năm dòng kẻ, để lại trên đấy vị đậm đà của tách cafe bên vẻ đẹp mộc mạc của làng quê Việt Nam. Đây là một quán cafe có thiết kế đẹp mà kinh doanh cafe muốn giới thiệu đến các bạn.

Sẽ có rất nhiều điều tạo nên ấn tượng đẹp cho bạn khi lần đầu tiên đặt chân đến quán cafe Chưa Đặt Tên. Ấn tượng từ chính cái tên “đặt như không đặt, không đặt mà đã đặt” của quán. Ấn tượng bởi không gian trong lành, bởi khung cảnh thanh bình, mộc mạc, nên thơ của quán cafe, kéo thực khách về với một làng quê cứ ngỡ đã ngủ vùi đâu đấy trong miền ký ức.

Nằm ở tận Thủ Đức, ấy thế mà quán cafe Chưa Đặt Tên lại đón tiếp một lượng lớn khách từ Sài Gòn tìm đến. Họ đến đây để xua tan cái mệt mỏi, chộn rộn của cuộc sống hiện đại, đến để tìm lại chút tĩnh lặng, để thả hồn mình theo tách cafe đậm đà, nồng nàn, trong không gian của một bức tranh quê.

Không gian quán được trang trí theo phong cách thôn quê đặc trưng

Chưa Đặt Tên phủ lên mình một màu đỏ như gạch nung, cái màu đỏ vấn vương bao người khi chỉ trông thấy từ phía xa. Không chỉ là những bức tường phết đỏ, lối vào được lát những viên đá cũ xưa cùng những cây tre xanh lá đong đưa trong nắng tạo thành một khung cảnh làng quê yên ả. Đặt từng bước chân nhẹ nhàng vào quán như sợ chỉ một âm thanh ồn ào nào phát ra cũng khiến bầu không khí trong ngần nơi đây bị ảnh hưởng, các bạn lại được kéo vào một không gian nao lòng khác.

Ấy là một màu xanh mướt mắt của những hàng cây, bãi cỏ, là dòng nước chảy miên man, là những bông hoa lững lờ trôi, là những mái ngói rêu phong, những chiếc ghế tre vàng, những chiếc nón lá giăng giăng khắp nơi… Bức tranh làng Việt Nam là đây, hồn quê Việt Nam là đây!

Chăm chút cho từng chi tiết

Ngay từ cái tên “Chưa Đặt Tên” của quán cũng đủ để thấy sự tùy hứng nhưng rất có tâm tư của chủ quán. Rồi từng vật dụng được thiết kế, đặt để nhằm gợi nên không gian hòa vào thiên nhiên, tạo thành một bức tranh tổng thế nhiều màu sắc về làng quê. Tất cả những cái tên được đặt ở “Chưa Đặt Tên” đều rất thơ mộng. Nào là Chờ là thế, nào là Đại dương xanh, rồi Phút yêu đầu…

Những cái tên lãng mạn ấy là tên của các món thức uống được pha chế đặc biệt của quán. Không chỉ vậy, thực đơn nước uống của quán cũng rất phong phú với hương vị ngọt ngào có, béo ngậy có, đậm đà có… Quán cafe Chưa Đặt Tên luôn biết cách tạo sự tò mò nơi thực khách, luôn làm mới mình trong cách phục vụ, đồng thời dùng chính hương vị nước uống níu bước chân của thực khách.

Quán cafe Chưa Đặt Tên là nơi mang đến cho bạn những niềm vui rạng rỡ trong cuộc sống tất bật nơi phố thị, đưa bạn trở về với sự yên ả, lắng đọng tâm hồn, xoa dịu những mệt mỏi của bạn, tiếp thêm nguồn hứng khởi cho bạn tiếp tục lao động và sáng tạo.

kinhdoanhcafe.com sưu tầm

Tìm Nghĩa Vài Tên Làng Quê Xứ Huế

Ở xứ Huế có những tên làng quê mà nghĩa của chúng vẫn còn là sự ám ảnh kiếm tìm giải thích, chắc chắn chúng phải có nghĩa cụ thể nào đó. Người xưa không bao giờ đặt tên một vùng đất mà chẳng có nghĩa gì cả cứ như là người Mã Lai họ đặt tên vùng đất kinh đô cũng lần ra cái nghĩa đó là “cửa sông bùn lầy” (Kua-la-lăm-pua). Những cái tên như Kim Long, An Hoà, Dương Xuân, Phú Tài, Phú Mậu thì những ai có chút hiểu biết chữ Hán đều có thể lần tìm ý nghĩa. Nhưng có những cái tên làng quê thật khó đoán được cái nghĩa của chúng.

Đình làng Chuồn

Thuở nhỏ má từng ru: “Núi Truồi ai đắp nên cao…”. Truồi là một vùng đất phía nam Huế, nơi đó từng nổi tiếng sản vật chè. Chè Truồi, Truồi không phải từ Hán, trong từ vựng Việt nó không có ý nghĩa. Tôi đã dò tìm trong từ điển Chăm-Việt không thấy có từ tương tự, may quá trong tiếng của người Pa-cô, một cư dân thượng du vùng Huế, nay họ cư ngụ trên dãy Trường Sơn, họ có từ a-truôi, nghĩa là con gà. Tôi ngờ rằng dưới chân núi Bạch Mã hẳn có nhiều tiếng gà rừng, gà gô, gà lôi, trĩ… Rồi vùng đất ấy xưa đã có tên là làng Gà.

Trong bài “Bình Trị Thiên khói lửa” cố nhạc sỹ Nguyễn Văn Thương có nhắc: “Ai từng vô sông Hương, từng nương Linh Mụ, từng ngụ Đập Đá, Văn Xá, Truồi, Nong”. Làng Văn Xá, là làng của nhà họ Văn xưa. Cũng như Mai Xá, Ngô Xá, Hồ Xá, Lê Xá, Phan Xá… đều lấy tên họ một nhà nào đó để đặt. Hiện tượng này rất hay cũng nên nghiên cứu. Truồi đã nói. Còn Nong là thế nào. Làng này từng có tên chữ là An Nông nghĩa là một vùng nghề nông an bình. Tôi đồ rằng đó là dịch ngược. Người xưa diễn dịch một cái tên làng dân giã thành tên chữ nghĩa. Tôi đã thử tìm xem ở làng đó có nghề truyền thống đan nong, nia là những dụng cụ của nông hay không. Người xưa vẫn từng lấy tên một sản phẩm đặc biệt để đặt cho tên vùng đất quê hương. Ngoài Bắc từng có tên làng Cót, làng Mẹt, trong lại có tên Vườn Trầu, Vườn Chuối… Nhưng ở làng Nong không có nghề đan nong. Lần tìm dấu vết trong tiếng Pa-cô thấy có tiếng Tnoong, nghĩa là cái cót thóc, cái vựa, cái lẫm đựng thóc. Phải chăng đây là vùng quê xưa mà nghề trồng lúa rất phát đạt. Một làng Nong gần làng Truồi, nghĩa là cạnh làng lúa có làng gà. Những ước mơ về sự no đủ của người xưa có thể được ngụ ý vào tên làng xóm, còn gây cho con cháu ngày nay những suy tư cảm động.

Đi ra phía ngoài chúng ta gặp làng Sịa. Chợ Sịa nổi tiếng mà ở đây bánh tráng cũng là một sản vật đặc sắc: bánh tráng Sịa. Nhưng Sịa nghĩa là gì, tôi cũng suy đoán rằng do tiếng Pa-cô, Tà Ôi, là Si-á mà chuyển thành. Si-á nghĩa là cá. Bên cạnh một đầm phá nước lợ giàu tôm cá lừng danh mà có một làng tên là làng cá thì hợp lẽ quá. Si-á, Sia, có biết bao làng cá được đặt tên là Như Hải, là Ngư Thuỷ đó rồi. Khác nhau là ở chỗ một bên thì đặt tên bằng chữ Hán Việt, một bên thì giữ lại tên gọi của một tộc người anh em chừng đã có mặt lâu đời trước khi người Kinh-Việt đến.

Nếu xuống thuyền ở Sịa, lênh đênh trên đầm phá đi ngược vô Nam, ta sẽ đến một vùng trời nước mênh mang-Ngã Ba Sình, mà câu hò dân gian đã làm cho nó trở nên thân thuộc và nổi tiếng:

Đò từ Đông Ba, đò qua Đập đá Thẳng về Vĩ Dạ xuôi Ngã Ba Sình Lờ mờ bóng ngả trăng chênh Tiếng hò xa vọng mối tình nước non”. Sình trong tiếng Việt có hai nghĩa. Một là sình lầy, hai là trương phình lên (cơm sình, trâu chết sình…) nhưng ông bà ta sao lại dùng chữ nghĩa xấu xí để diễn đạt tên làng quê. Với lại ở vùng ấy dấu hiệu địa mạo cũng không chỉ ra là vùng sình lầy để có thể lấy đặc điểm địa lý mà đặt tên. Lại dò tìm trong tiếng Tà-Ôi, Pa -cô Vân Kiều, có tiếng Tềnh có nghĩa là đánh nhau. Làng Sình nổi danh là làng vật võ. Đã trở thành phong tục hàng năm cứ đến mồng 3 Tết là làng mở hội vật. Lò vật làng Sình rất tiêu biểu. Nhưng Tềnh có thể biến âm, biến thanh đổi thành Sình được chăng. Tiếng Việt có quy luật biến thanh từ T sang S, như dân ta vẫn nói tụt xuống-sụt xuống, tuột lúa-suốt lúa…

Còn chuyển ênh thành inh cũng được. Như người ta vẫn nói thênh thang – thinh thang, bệnh-bịnh, lệnh-lịnh… Một làng nổi danh thượng võ, ngày xưa có tên là làng Vật, có lý lắm chứ.

Ôi những làng quê của xứ Huế giàu có về sản vật phong phú về tinh thần thượng võ, đẹp đẽ về phong tục tập quán. Cái đẹp đẽ ẩn dấu kín đáo biết bao nhiêu. Thành ra khi đoán được ta càng thêm mến, thêm yêu, càng thấy sâu dày cái công ơn của những lớp tiền nhân đã đến đây khai phá mở đất và gởi gắm lại đó chút dấu ấn văn hoá khiêm nhường khiến ta dễ vô tình quên lãng.

Nguyễn Khắc Mai (TCSH)

Có Một Lâm Đồng Giữa Lòng Thành Phố Hà Giang

Sau khi kết nghĩa, hai tỉnh Hà Giang và Lâm Đồng đã hiện thực hóa bằng những hành động cụ thể, khẳng định sự đoàn kết, gắn tình keo sơn. Từ mảnh đất Hà Giang biên cương, bà con các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, của cách mạng đã hành quân vào Lâm Đồng vừa xây dựng kinh tế mới, vừa củng cố, bổ sung lực lượng cho cách mạng miền Nam, để cùng với anh em các dân tộc Lâm Đồng bảo vệ, chiến đấu, giải phóng tỉnh Lâm Đồng và sau này là giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Cũng sau ngày kết nghĩa giữa 2 tỉnh, tại huyện Bảo Lộc nay là thành phố Bảo Lộc, nhiều địa danh được mang tên Hà Giang như: Nông trường chè Hà Giang, đường Hà Giang và Khu đô thị mới Hà Giang. Ở căn cứ cách mạng chống Mỹ của huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng, những năm sau ngày giải phóng miền Nam đã thành lập HTX Hà Lâm được ghép tên kết nghĩa giữa tỉnh Hà Giang và Lâm Đồng.

Bên cạnh con đường mang tên Lâm Đồng, ở Hà Giang còn một số địa danh như: Hợp tác xã mang tên Lâm Đồng và đặc biệt là Công trường Lâm Đồng mở đường Bắc Quang đi huyện Hoàng Su Phì. Ông Triệu Đức Thanh – Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, cho biết: Khi tôi còn làm Bí thư Đoàn xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì những năm 60, tôi được huyện Hoàng Su Phì trưng tập đi các xã: Sán Sả Hồ, Pờ Ly Ngài, Nàng Đôn, Trung Thịnh, Ngán Chiên, Thu Tà, Cốc Rế, Tả Nhìu, Chế Là và Nấm Dẩn tuyển thanh niên làm công nhân mở đường từ Bắc Quang vào Hoàng Su Phì, con đường đó mang tên tỉnh kết nghĩa với Hà Giang là Lâm Đồng. Từ đó, hàng hóa được thông thương, bà con các dân tộc được đi lại thuận tiện.

Tròn 60 năm kết nghĩa giữa 2 tỉnh Hà Giang và Lâm Đồng, 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Nhân dân các dân tộc hai tỉnh đã cùng với Nhân dân cả nước hợp lực sức mạnh, đoàn kết thống nhất, chung sức, chung lòng, kiên cường, ý chí đấu tranh giành chính quyền, đánh đuổi đế quốc Mỹ để giải phóng non sông, đất nước thu về một mối. Và, những người con cùng với các địa danh được hình thành mang tên 2 tỉnh Hà Giang và Lâm Đồng trong những năm kháng chiến đó đến bây giờ ngày càng phát triển. Cùng với những chuyến thăm, làm việc giữa lãnh đạo 2 tỉnh trong những năm vừa qua càng khẳng định thêm mối quan hệ thân thiết, gắn bó sâu sắc, chân tình của hai địa phương, để cùng chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, phát triển du lịch và hướng tới tương lai.

Lê Lâm (Báo Lâm Đồng, 30/08/2023) Nguồn: http://baolamdong.vn/xahoi/202308/co-mot-lam-dong-giua-long-thanh-pho-ha-giang-3019769/

Kỷ Nguyên Huyền Thoại Có Gì “Lấy Lòng” Game Thủ Việt Giữa Một Rừng Game Tiên Kiếm Hiệp Hiện Nay?

Kcibur – 09:56, 04/06/2023

Có cung ắt có cầu, trong thời gian ngắn tới đây, NPH Gamota sẽ cho ra mắt một tựa game mới mang đậm màu sắc phương Tây huyền bí với tên gọi Kỷ Nguyên Huyền Thoại. Ngay từ khi rò rỉ những thông tin đầu tiên, sản phẩm mới này đã trở thành tâm điểm được nhiều game thủ đón đợi, hứa hẹn sẽ trở thành “ngòi nổ” thiêu đốt mùa hè 2023 này!

Đẹp “mở” ở mọi góc độ

So với 1 số sản phẩm cùng dòng, có thể thấy đồ họa của Kỷ Nguyên Huyền Thoại thực sự vượt trội. Được thiết kế với hơi hướng 3D artwork phong cách “chuẩn châu Âu”, Kỷ Nguyên Huyền Thoại xây dựng cho riêng mình một bản đồ lớn liền mạch với sức chứa lên đến hàng ngàn người. Thành trì, ảo cảnh, quốc chiến,… đều được thiết kế tinh tế, huyền ảo. Hệ thống rừng núi, đồng bằng, đầm lầy, sông hồ, cây cỏ, hay sa mạc đều được xây dựng với màu sắc rất đặc trưng.

Những cách tân hiện đại từ ngoại hình, vũ khí, trang phục cho đến thiết kế khung cảnh, quái vật,… cũng sẽ giúp người chơi được đổi gió so với các game nhập vai phong cách tiên hiệp, kiếm hiệp quen thuộc. Bên cạnh đó, game đầu tư những hiệu ứng chiêu thức bắt mắt, tạo hình rõ ràng khiến cho những trận đánh bớt đi phần nhàm chán.

Hệ thống PK không giới hạn

Có thể nói, chiến trường Kỷ Nguyên Huyền Thoại đủ tầm khốc liệt để thách thức ngay cả những người chơi khát máu nhất khi cung cấp không giới hạn các hoạt động PK 24/7 – TẤT CẢ LIÊN SERVER – nghe thôi cũng đã đủ thấy hừng hực khí thế rồi!

Là sản phẩm thiên về PK, tựa game mới của NPH Gamota cũng mang đến hàng loạt những tính năng PvP liên server đa dạng mỗi ngày: Chiến hội liên server, 4vs4 liên server, Đấu trường liên server, Lãnh địa liên server, Ngoại vực liên server,… Từng tính năng, từng nhiệm vụ, từng chi tiết nhỏ của game đều tập trung mang lại cho người dùng cảm giác được tham gia vào một tập thể sôi động một cách thực sự.

Hàng loạt hướng phát triển nhân vật mang đậm dấu ấn cá nhân

Kỷ Nguyên Huyền Thoại không phân chia class nhân vật, mà sẽ để người chơi được lựa chọn giới tính nam hoặc nữ, từ đó tùy chỉnh vẻ ngoài cũng như bộ kĩ năng riêng biệt chuyên sâu của nhân vật theo ý mình.

Càng lên những cấp độ cao, người chơi càng khai mở nhiều công năng phát triển nhân vật đa dạng, những hoạt động đặc sắc khác. Đặc biệt, game thủ có thể sử dụng xoay vòng đến 11 skill liên tục chỉ trong 1 trận chiến. Ngay cả vũ khí sử dụng cũng chuyển đổi linh hoạt giữa kiếm và súng ngắn nhờ bộ kĩ năng khác biệt so với các game nhập vai thông thường.

Ngoài những điểm đặc sắc kể trên, Kỷ Nguyên Huyền Thoại còn rất nhiều điều thú vị mà chỉ khi tham gia vào đó người chơi mới cảm nhận hết được. Hãy chuẩn bị một tinh thần thép để sẵn sàng gia nhập Thế giới mở Kỷ Nguyên Huyền Thoại sẽ được khai mở trong thời gian ngắn sắp tới!

Bí Quyết Vàng Trong Làng Mở Quán Cafe Acoustic

Cafe Acoustic là hình thức kinh doanh cafe kết hợp với âm nhạc. Ở mỗi quán cafe sẽ có một lịch biểu diễn nhất định, với một nhóm nhạc nghiệp dư sử dụng các loại nhạc cụ cổ điển như guitar, trống, piano, cajon,… để chơi nhạc, biểu diễn những ca khúc theo phong cách Rock hoặc Ballad giúp tạo không khí thư giãn và riêng biệt cho quán cafe.

Khi mở một quán cafe acoustic, đầu tiên bạn phải hợp tác được với một nhóm nhạc acoustic chơi thành thạo các loại nhạc cụ, đặc biệt là guitar. Nếu có khả năng, bạn cũng có thể tự trang bị cho quán những nhạc cụ cần thiết và tự chơi nhạc phục vụ cho khách hàng. Đây cũng là một trong những điểm khá hay khiến quán cafe của bạn tạo được điểm khác biệt khiến khách hàng nhớ đến.

2. Lựa chọn địa điểm mở quán 3. Ước tính chi phí

Các loại chi phí mà bạn phải đo lường kỹ lưỡng trước khi mở quán cafe acoustic như:

– Chi phí mặt bằng kinh doanh: dao động từ 15-25 triệu/tháng.

– Chi phí thiết kế quán cafe: tối thiểu từ 30 triệu.

– Chi phí trang bị dàn âm thanh: Dòng nhạc acoustic luôn chú trọng đến chất lượng âm thanh chân thật từ giọng hát và các loại nhạc cụ. Do đó bạn cần sắm sửa đầy đủ các loại nhạc cụ cần thiết như đàn guitar, micro, dàn loa,… với chất lượng ổn định nhất.

– Chi phí cho các trang thiết bị như: bàn, ghế, tủ lạnh, quạt, điều hòa, dụng cụ pha chế, ly, muỗng… ước tính khoảng từ 80 – 100 triệu đồng.

– Chi phí nguyên vật liệu: khoảng từ 9 – 15 triệu đồng.

– Chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh: Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp là 200.000 đồng/lần. Lệ phí Cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp là 100.000 đồng/hồ sơ.

– Chi phí duy trì hoạt động: Bao gồm tiền lương thưởng cho nhân viên, tiền điện, nước, wifi, internet. Tùy vào quy mô quán mà chi phí này rơi vào khoảng từ 30 – 40 triệu đồng.

– Chi phí phát sinh: Ngoài những khoản chi phí trên, quán cafe của bạn còn có thể phát sinh các khoản phí như: chi phí hỏng hóc sửa chữa, chi phí dự phòng cho những tháng đầu chưa có lãi,…

Bạn thấy đấy, có khá nhiều loại chi phí mà bạn phải quan tâm và đo lường kỹ càng. Ước tính chi phí tối thiểu để mở một quán cafe acoustic là 300 triệu đồng. Tuy nhiên mức chi phí này cũng không quá cao nên nếu bạn có dòng tiền nhàn rỗi có thể thử sức với loại hình kinh doanh này.

Hãy chịu khó tìm hiểu và nghiên cứu hành vi của đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới để thiết kế cho quán cafe một phong cách thật riêng biệt đem đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm thật thú vị. Bạn có thể tự lên ý tưởng thực hiện hoặc nhờ các chuyên gia hay kiến trúc sư có kinh nghiệm thiết kế để đảm bảo cho quán cafe của mình có một không gian thân thiện, gần gũi và tạo cho khách hàng cảm giác dễ chịu, thư giãn.

Bạn có thể dành thời gian tìm hiểu trên Internet về phong cách thiết kế khác nhau của một quán cafe acoustic, đi đến những quán có độ phổ biến cao để quan sát và học hỏi những thế mạnh giúp họ thu hút khách hàng, từ đó đưa ra được ý tưởng thiết kế độc đáo cho quán mình.

4. Chọn tên quán 5. Chất lượng phục vụ

Dù khách tới quán của bạn chủ yếu để nghe nhạc thư giãn nhưng chất lượng thức uống và cung cách phục vụ của nhân viên cũng rất quan trọng. Những điều này là thước đo độ hài lòng của khách hàng khiến họ quyết định có quay lại quán của bạn nữa hay không.

Bạn nên cung cấp một thực đơn đồ uống phong phú, mới lạ, phù hợp với việc vừa thưởng thức vừa giải trí. Và tất nhiên, bạn cần chuẩn bị kiến thức về pha chế thức uống thật tốt hoặc tìm những nhân viên pha chế có kinh nghiệm để tạo ra những món đồ uống tuyệt hảo làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Ngoài ra, hãy đảm bảo được rằng nhân viên của bạn có thái độ tốt đối với khách hàng, thường xuyên quan tâm và truyền cảm hứng cho họ để họ tâm huyết với nghề và làm việc một cách có tâm nhất.

6. Giá cả

Giá cả là một yếu tố mà khách hàng khá quan tâm vì họ muốn biết mình sẽ phải chi bao nhiêu tiền để có thể vừa thưởng thức đồ uống vừa được nghe nhạc thoải mái. Do đó quán của bạn phải để bảng giá thức uống và phụ phí thật rõ ràng để khách hàng tiện theo dõi.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ PHẦN MỀM QUẢN LÝ QUÁN CAFE MIỄN PHÍ 7 NGÀY

Mức giá cho một món đồ uống tại quán cafe acoustic thường giao động từ 40.000 – 70.000 đồng/người. Bạn cũng có thể lấy ý kiến khảo sát về giá cả của khách hàng khi đến đây để có cách điều chỉnh phù hợp nhất.

Ngoài ra, để công việc kinh doanh được tiến hành trôi chảy, bạn phải đặt mục tiêu cho quán cafe của mình hướng đến và đạt được trong tương lai, đồng thời có kế hoạch cụ thể từ khâu quản lý nhân viên đến việc báo cáo hoạt động kinh doanh của quán để tránh thất thoát không đáng có.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cafe Chưa Đặt Tên, Làng Quê Giữa Lòng Thủ Đức trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!