Xu Hướng 2/2023 # Cộng Đồng Lqmb Không Chấp Nhận Cách Đặt Tên Trần “Adc” Đức Chiến, Hỏi Ý Kiến Cả Của Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Thể Thao Điện Tử Việt Nam # Top 9 View | Eduviet.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cộng Đồng Lqmb Không Chấp Nhận Cách Đặt Tên Trần “Adc” Đức Chiến, Hỏi Ý Kiến Cả Của Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Thể Thao Điện Tử Việt Nam # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cộng Đồng Lqmb Không Chấp Nhận Cách Đặt Tên Trần “Adc” Đức Chiến, Hỏi Ý Kiến Cả Của Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Thể Thao Điện Tử Việt Nam được cập nhật mới nhất trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

**c k* – 13:42, 01/08/2020

Một vấn đề tưởng chừng như chẳng có gì đáng để gây tranh cãi lại đang khiến cộng đồng AOV Việt Nam bàn tàn sôi nổi.

Mới đây, cộng đồng Liên Quân Mobile Việt Nam đã xảy ra vụ việc đầy tranh cãi khi họ cảm thấy không thỏa mãn với cách viết tên tuyển thủ chuyên nghiệp của ban tổ chức giải đấu cũng như một số nhà báo. Chẳng hạn như tuyển thủ hiện đang thuộc biên chế của nhà ĐKVĐ Đấu Trường Danh Vọng và AWC Team Flash: Trần “ADC” Đức Chiến, nhiều người tỏ ra khó chịu khi cách viết này khiến cho nhiều người không thể nào biết được tên ingame của tuyển thủ ở đâu.

Thay vào đó, những người này cho rằng, việc viết họ và tên thật của những người chơi trước, rồi mới đến tên ingame sẽ khiến cho những người xem dễ nhớ hơn đối với tên các tuyển thủ. Tuy nhiên, với một số khán giả theo dõi thể thao điện tử nói chung lâu năm, cách viết nay không còn quá xa lạ và từ đó dẫn đến tranh cãi không đáng có giữa những người có cùng đam mê Liên Quân Mobile.

Không những vậy, cộng đồng LQMB còn trao đổi với phó chủ tịch của Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) ông Dương Vi Khoa, ông cho biết việc đặt tên của các tuyển thủ theo cách viết hiện nay mà mọi người thường thấy trên các mặt báo, hay về hồ sơ của các tuyển thủ trên một số trang thông tin đại chúng là do cách gọi của những người làm thể thao điện tử phương Tây, họ cảm thấy có quen khi gọi như vậy, còn thực tế, không có quy định nào bắt buộc về việc các phải gọi tuyển thủ theo cách gọi tên ingame sau họ rồi mới đến tên đệm và tên.

Thật ra, trước giờ, người hâm mộ chỉ thường tranh cãi về việc các tuyển thủ ở cùng bộ môn thi đấu bị trùng tên nhau, chứ ít khi nào lại xảy ra tranh cãi về vấn đề cách viết tên tuyển thủ. Bởi việc trùng tên như vậy nhiều lúc sẽ khiến cho các BLV nhầm lẫn nếu như hai người đó cùng thi đấu trong một trận đấu. Chẳng hạn, các tuyển thủ LMHT Việt Nam có những người trùng tên với những tên tuổi hàng đầu của LMHT Trung Quốc như: Knight hay Uzi.

Có lẽ một phần, những người mới xem Liên Quân Mobile chưa có nhiều nguồn thông tin để đọc nên cảm thấy lạ lẫm với cách viết này. Không những thế, thói quen của nhiều người khi đặt biệt danh cho bản thân trên mạng xã hội với việc lấy tên thật sau đó mới nói ra biệt danh của mình cũng phần nào dẫn đến những tranh cãi đáng tiếc nêu trên.

Crypto Airdrop Có Lừa Đảo Không? Cách Nhận Biết Airdrop Lừa Đảo

Sau việc dự án sàn giao dịch Corbit scam và một dự án sàn giao dịch nữa vừa bị phát hiện scam là Monanex đã làm dấy lên nỗi lo từ cộng đồng tiền ảo về việc tham gia các dự án airdrop lừa đảo. Payvnn Team viết bài này để trả lời cho câu hỏi airdrop có scam hay không và cách để biết một dự án airdrop là scam.

Airdrop có từ lúc nào?

Để hiểu rõ hơn về bản chất airdrop, bạn hãy đọc bài viết Airdrop là gì đã được đăng trên Payvnn.

Airdrop (từ trên trời rơi xuống) đã có từ rất lâu, có lẽ là từ khi dự án Stellar phát miễn phí coin STR của họ cho mọi người dùng từ năm 2014. Hay khi người trữ Bitcoin trong ví được hưởng một lượng Bitcoin Cash tương đương trong đợt hard fork cũng có thể hiểu là airdrop.

Đến cuối năm 2017 đầu năm 2018 thì airdrop tiền ảo mới thực sự trở nên rộng rãi và được rất nhiều dự án áp dụng. Có nhiều hình thức airdrop cho người dùng như:

Phát miễn phí cho bất kỳ ai đáp ứng được một vài điều kiện nhỏ như sở hữu Bitcoin, cài đặt ví EDO, ví dụ Stellar, ETHLend…

Airdrop số token chưa bán hết cho những người đã tham gia dự án ICO đó, ví dụ như Cappasity, CanYa…

Airdrop khi bạn làm một số điều kiện như tham gia telegram, follow twitter… Ví dụ các dự án được đăng tại mục Airdrop và Bounty.

Airdrop trong các đợt hard-fork ví dụ airdrop Callisto Coin cho chủ sở hữu ETC, airdrop Ontology cho chủ sở hữu NEO.

Airdrop có lừa đảo hay không?

Thời gian đầu các dự án airdrop hoàn toàn là thật và mang lại lợi ích cho cả dự án lẫn người tham gia. Người dùng được coin để đầu tư và sử dụng, dự án thì mở rộng được cộng đồng và giới thiệu đến nhiều nhà đầu tư hơn.

Tuy nhiên khi thị trường nóng dần lên với hàng loại airdrop mới xuất hiện, số lượng người tham gia trở nên đông đảo thì cũng có hàng loạt các dự án airdrop lừa đảo xuất hiện. Việc này hoàn toàn tương tự với việc xuất hiện các dự án ICO lừa đảo.

Các airdrop uy tín đã nhận

Trên thực tế có rất nhiều dự án airdrop uy tín và thật sự trả coin về ví người dùng mà Payvnn đã giới thiệu như ETHLend, IOST, Refereum, Blockport, Polymath, Zeepin, Viuly, VIB, AELF …

Các airdrop lừa đảo

Gần đây Payvnn đã cảnh báo đến bạn đọc 2 dự án airdrop lừa đảo là Corbit.website (đã đóng cửa) và Monanex (vẫn đang hoạt động). Một số phân tích cho thấy 2 dự án lừa đảo này là từ một chủ.

Ngoài ra có vô vàn dự án airdrop lừa đảo đã được cộng đồng Việt Nam chia sẻ mạnh như airdrop TRX, airdrop EOS…

Mục đích của các airdrop lừa đảo?

Mục đích đầu tiên và dễ dàng đạt được nhất là nhanh chóng có được một cộng đồng mạng xã hội lớn. Vì các airdrop thường yêu cầu người tham gia phải đăng ký mail, like Facebook, tham gia Telegram, theo dõi trên Twitter nên việc có được một cộng đồng hàng chục ngàn người trên mạng xã hội là việc rất dễ dàng. Sau khi lừa đảo, việc đổi tên Facebook, Telegram, Twitter là việc rất dễ dàng. Airdrop lừa đảo từ Corbit, airdrop EOS giả, airdrop TRX giả là dạng này.

Một số dự án có mục đích tinh vi hơn, đó là thu thập dữ liệu người dùng cho các mục đích lừa đảo của các ICO. Các nhà đầu tư có thể bị lừa gửi ETH đến các địa chỉ lừa đảo hoặc các dự án ICO không có thật.

Cách nhận diện airdrop lừa đảo

Việc tham gia các airdrop lừa đảo sẽ làm bạn tốn thời gian vô ích và nặng hơn có thể mất thông tin cá nhân và cả tiền bạc nữa. Vì vậy, ngoài việc tìm các dự án airdrop từ các nguồn uy tín như Airdrop Tiền Ảo.com thì việc tự trang bị kiến thức giúp bạn tránh được bị lừa.

Việc nhận diện airdrop lừa đảo cũng gần tương tự với nhận diện ICO lừa đảo, có các cách sau:

Với các airdrop từ những dự án lớn, đã có tên tuổi:

Airdrop có được thông báo chính thức hay không? Một airdrop uy tín từ dự án lớn cần phải được thông báo chính thức trên các kênh thông tin như Telegram, Medium, Twitter hoặc Bitcointalk.

Tham gia airdrop ở đâu? Các dự án lớn phải có website cụ thể và chương trình thể lệ rõ ràng. Nếu airdrop của dự án lớn mà chỉ đơn thuần điền vào form hay tham gia Telegram thì rõ ràng là lừa đảo.

Airdrop từ các dự án ICO, dự án nhỏ mới hoạt động:

Với airdrop dạng này bạn cần phải kiểm tra kỹ càng hơn để tránh lừa đảo.

Cộng đồng Telegram, Twitter, Bitcointalk: cộng đồng trên Telegram, Twitter và Bitcointalk có đông hay không? Tránh tham gia các airdrop không có bất kỳ thông tin nào trên Twitter hay Bitcointalk.

Dự án đã phát triển lâu chưa? Nếu dự án này đã có bài trên Twitter hoặc Bitcointalk bạn xem dự án này đã phát triển lâu chưa? Nếu vừa hoạt động mà đã phát hành airdrop thì cần phải cẩn thận.

Gửi Email: nếu airdrop đăng ký trên website thì có email xác nhận không? Nếu không có bất kỳ email nào thì airdrop này khả năng lừa đảo cao.

Team phát triển: bạn cần kiểm tra team phát triển có thật hay không, có trang thông tin trên LinkedIn hay không. Đồng thời sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh trên Google để xem hình ảnh có thật hay chỉ là ảnh lấy trên mạng.

Cách tự bảo vệ mình khi tham gia các dự án airdrop

Tham khảo tại bài viết Các câu hỏi về Airdrop và Bounty.

Vì Sao “Thánh Chửi” Dương Minh Tuyền Lại Được Cộng Đồng Mạng Ca Ngợi?

(TĐO)- Sự việc “thánh chửi” Dương Minh Tuyền cùng những người anh em xã hội của Tuyền hỗ trợ cho gia đình nữ sinh bị năm bạn học cùng lớp đánh đập 35 triệu đồng đã gây bão cộng đồng mạng. Sự việc này cũng gây ra nhiều quan điểm trái chiều.

Dương Minh Tuyền đến thăm gia đình nữ sinh bị đánh ở Ân Thi (Hưng Yên) (Ảnh: FBNV).

“Thánh chửi” Dương Minh Tuyền là ai?

Theo thông tin từ Công an TP Bắc Ninh thì Dương Minh Tuyền (SN 1986, trú tại số nhà 63, đường Hồ Ngọc Lân, TP Bắc Ninh) từng có một tiền án về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

Nhờ “tài chửi” như hát hay, Dương Minh Tuyền thường làm các trò kì quặc, gây sốc và thu hút được sự chú ý của dân mạng. Hiện tại, Dương Minh Tuyền được coi là 1 hot facebooker có lượng theo dõi lên tới gần 800.000 tài khoản. “Đại ca” này cũng thể hiện là người quen biết rộng với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz, thường xuyên chụp ảnh chung và đăng tải lên mạng xã hội.

Vì sao Dương Minh Tuyền lại được cộng đồng mạng ca ngợi?

Những tưởng với quá khứ bất hảo và hiện tại vẫn đang có lối sống giang hồ không ngại thể hiện trên facebook, Dương Minh Tuyền sẽ khiến nhiều người e ngại.

Nhưng không, sự việc Tuyền cùng những người bạn của mình đăng thông tin trên trang cá nhân, tuyên bố đến thăm và hỗ trợ cho nữ sinh bị đánh đang nằm viện, đồng thời đến “hỏi thăm” năm nữ sinh “hổ báo” đã đánh đập tàn nhẫn và quay clip tung lên mạng đã khiến cộng đồng mạng hả hê.

Tuyền cùng anh em xã hội đến thăm nữ sinh ở bệnh viện.

Sự việc cô bé lớp 9 ở Hưng Yên bị bạn bè lột truồng và đánh đập đã gây phẫn nộ đến cộng đồng mạng nói riêng và người dân nói chung. Không ai có thể xem hết clip đánh đập tàn bạo đó mà không rùng mình. Sự phẫn nộ truyền đi, các facebooker đồng loạt lên tiếng đòi công bằng cho nữ sinh bị đánh, cuối cùng, điều mà những người quan tâm sự việc này nhận lại chỉ là sự im lặng, chối bay chối biến của nhà trường và các cơ quan chức năng.

Giữa sự im lặng đáng sợ ấy, Dương Minh Tuyền và một người bạn tự xưng “giang hồ” đã lên tiếng mắng chửi những học sinh là thủ phạm, nhưng “trên hết sẽ hỗ trợ tiền viện phí cho em bé bị đánh và lột đồ.”

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ đến thăm nữ sinh đồng thời làm việc với Chủ tịch tỉnh Hưng Yên xung quanh vụ việc (Ảnh: Dương Tâm).

Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ cũng có mặt để hỏi thăm động viên nữ sinh, đồng thời họp với Chủ tịch tỉnh Hưng Yên và đưa ra loạt quyết định làm an lòng người quan tâm đến vụ việc: Xem xét cách chức làm quy trình cách chức đối với Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, tổng phụ trách đội; xem xét kỷ luật hội đồng kỷ luật nhà trường vì bao che, nương nhẹ”. Giáo viên chủ nhiệm cần bị xử lý nặng hơn “vì không nắm được tâm tư của học sinh”. Đồng thời, xem xét cả hạnh kiểm của học sinh tham gia hành hung bạn và những em chứng kiến vụ bạo hành nhưng không can ngăn, bênh vực bạn yếu thế, để bạn bị đánh và quay video.

Dương Minh Tuyền cũng chia sẻ trên trang cá nhân của mình về việc không “hỏi thăm” 5 nữ sinh đánh hội đồng bạn cùng lớp vì cơ quan chức năng đã can thiệp kịp thời. Sự việc “hỏi thăm kịp thời” của Dương Minh Tuyền với nạn nhân bị bạo hành học đường đã dấy lên tranh cãi kẻ khen ngợi, người chê bai.

Tuy nhiên, giữa những nhộn nhạo, bất cập của thực trạng giáo dục hiện nay cùng với lối sống “lệch chuẩn” của một bộ phận giới trẻ thì hành động của Dương Minh Tuyền ở mặt nào đó cũng đáng khen, dù anh ta luôn nói bản thân là “giang hồ ra tù vào tội”.

Vì điều đó mà Tuyền “gây bão”, cũng là lần đầu tiên Tuyền nổi tiếng không phải vì tài “chửi bậy”.

Malaysia: Chủ Nhân Quán Rượu Mang Tên Đức Phật Lên Tiếng Xin Lỗi Cộng Đồng Phật Giáo

Kota, Kinabalu, Sabah (Malaysia) – Quán bar Sabah mang tên đứng Phật (Buddha Sabah) vừa mở cửa gần đây đã bị yêu cầu thay đổi tên sau khi hội thanh niên Phật tử Malaysia thúc ép hội đồng thành phố tịch thu bằng quán rượu này.

Người chủ trẻ của quán ba, Ethan Chung gần đây đã thay đổi tên quán thành “Vườn Công” vào ngày 17/6 cũng như lên tiếng xin lỗi vì tên gọi gây sự hiểu lầm anh đã chọn.

“Tôi tôn trọng quyết định của hội đồng thành phố và đã chọn “Vườn Công” là tên mới cho quán, hy vọng nó sẽ tái thiết lại sự bình yên hài hòa giữa cộng đồng mà chúng ta hoạt động với nhau.” “Chúng tôi không có ý định xúc phạm đến bất cứ ai khi chúng tôi chọn tên gọi ấy đầu tiên. Quan trọng hơn, chúng tôi thực tập những gì chúng tôi nghĩ sẽ giúp tôn vinh những lời dạy cao quý của Đức Phật vì chúng tôi dùng ngày thứ tư cho những trẻ em khuyết tật và mồ côi bằng cách tặng 10% lời nhuận trong ngày thứ tư cho các tổ chức từ thiện được chọn lựa.” “Chúng tôi cũng giữ bốn vị trí cho nhân viên là dành cho người khuyết tật và bốn vị trí làm bán thời gian vào cuối tuần, đặc biệt là cho sinh viên.”

“Có vài thứ chúng tôi đã làm tại quán Bar Đức Phật và sẽ tiếp tục làm sau khi chúng tôi mở cửa thiết lập quán Vườn Công.” Chung cho biết.

Mất vài nhân viên sau những vụ tranh cãi này, Quán Vườn Công đang mướn người và mở cửa cho để phỏng vấn từ thứ hai đến thứ sáu từ 5h đến 6h chiều.

Vào ngày 18/6, Heng đã đưa ra tuyên bố chỉ trích việc dùng tên “Đức Phật” xem đó là hành động xúc phạm đến cộng đồng Phật giáo ở Malaysia.

“Là một phật tử thuần hành, cái tên “Quán Ba Đức Phật” không chỉ là xúc phạm đến Đức Phật mà còn thể hiện sự thiếu tôn kính với Ngài.”

“Bằng cách đặt tên quán bar “Đức Phật” họ đã đặt Đức Phật gần với những thứ độc hại là rượu bia, liên hệ hai thứ là như nhau. Uống rượu không chỉ vi phạm năm giới cấm của Đức Phật mà còn đi lại với nền văn hóa Phật giáo 5 ngàn năm” Cô cho biết.

“Tôi kêu gọi hội đồng Thành Phố Kota Kinabalu phải nhanh chóng có hành động thiết lập lại giới hạn cho phép.” Heng nói thêm.

Tuy nhiên, sự phẫn nộ của cô đã nhận những phản ứng trái chiều.

Một người khác viết rằng “Hãy để họ yên một mình vì Chúa. Tại sao những chính trị gia luôn luôn gây ra phiền phức. Có nhiều tội phạm cần phải lo. Nên dồn hết sức mình cho những việc quan trọng khác hơn tạo nên những vấn đề không cần thiết. Mọi người làm từ thiện có cách riêng của họ. Đây không phải là vấn đề của gia đình bạn trừ khi người ấy muốn chia tiền hối lộ. Tên quán Bar Đức Phật cũng là một tên phù hợp như là tên Sushi Bar hay Burger Bar. Liệu những chính trị gia có hiểu ý nghĩa của chữ quán bar không.”

Ngọc Hằng dịch Theo Borneo Post

Cập nhật thông tin chi tiết về Cộng Đồng Lqmb Không Chấp Nhận Cách Đặt Tên Trần “Adc” Đức Chiến, Hỏi Ý Kiến Cả Của Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Thể Thao Điện Tử Việt Nam trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!