Xu Hướng 3/2023 # Dịch Vụ Đăng Ký Tên Công Ty Có Cụm Từ “Tập Đoàn” # Top 3 View | Eduviet.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Dịch Vụ Đăng Ký Tên Công Ty Có Cụm Từ “Tập Đoàn” # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Dịch Vụ Đăng Ký Tên Công Ty Có Cụm Từ “Tập Đoàn” được cập nhật mới nhất trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lượt xem: 2826

Khi thành lập Công ty, vấn đề Quan trọng đầu tiên là Đặt tên Công ty như thế nào để phù hợp với hoạt động kinh doanh, quy định của Pháp luật và được phòng Đăng ký kinh doanh chấp thuận.  Hiện nay, có nhiều Công ty muốn đặt tên có cụm từ “Tập đoàn” ( Ví dụ như: Công ty Cổ phần Tập Đoàn ABC, Công ty TNHH tập đoàn XYZ….). Tuy nhiên có một số trường hợp, đăng ký tên công ty có cụm từ ” Tập đoàn” lại  bị Phòng đăng ký kinh doanh từ chối. 

Vậy căn cứ theo quy định Pháp luật hiện hành và thực tế thì Tên xin đưa ra quan điểm tư vấn cụ thể như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

  Luật Doanh nghiệp năm 2014;

  Nghị định số 78/2015/NĐ – CP về đăng ký doanh nghiệp.

  2. Nội dung tư vấn

  Căn cứ theo quy định tại  Điều 38. Tên doanh nghiệp của Luật doanh nghiệp năm 2014:

  “1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

  a) Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;

  b) Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

  ……

  3. Căn cứ vào quy định tại Điều này và các Điều 39, 40 và 42 của Luật này, Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp.”

  Ví dụ tên doanh nghiệp dự định đặt là “ Công ty Cổ phần Tập Đoàn Khánh An” thì cụm từ ” Tập đoàn Khánh An” sẽ được xem là tên riêng, còn loại hình công ty sẽ là công ty Cổ phần. Như vậy,  tên “Công ty Cổ phần Tập Đoàn Khánh An” đã đảm bảo đúng quy định về mặt cấu trúc và hình thức.

  Tại khoản 3 điều trên, Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp trong các trường hợp sau:

  ·         Trường hợp cấm:

  “ Điều 39. Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp

  1. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 42 của Luật này.

  2. Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

  3. Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.”

  Theo quy định trên, nếu phần tên riêng của  tên Công ty dự kiến đặt có chữ ” TẬP ĐOÀN” thì hoàn toàn không thuộc các trường hợp cấm trong đặt tên Doanh nghiệp

  ·      Trường hợp tên Trùng/ Gây nhầm lẫn:

  “ Điều 42. Tên trùng và tên gây nhầm lẫn

  1. Tên trùng là tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký.

  2. Các trường hợp sau đây được coi là tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký:

  a) Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống như tên doanh nghiệp đã đăng ký;

  b) Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;

  c) Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;

  d) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó;

  đ) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-”, “_”;

  e) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;

  g) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự.

  Các trường hợp quy định tại các điểm d, đ, e và g của khoản này không áp dụng đối với trường hợp công ty con của công ty đã đăng ký.” 

  Như vậy Nếu Bạn đặt tên công ty có cụm từ ” TẬP ĐOÀN” mà cụm từ này thuộc vào phần tên riêng thì tên công ty của bạn vẫn có khả năng đăng ký, ví dụ như “Công ty Cổ phần tập đoàn Khánh An”.

  Hiện nay có một số trường hợp, cơ quan đăng ký kinh doanh từ chối chấp thuận tên Doanh nghiệp có từ “TẬP ĐOÀN” mặc dù phía trước đã có loại hình công ty (như Công ty Cổ phần tập đoàn…). 

  Trường hợp này, Phòng Đăng ký kinh doanh thường căn cứ vào quy định tại Nghị định 69/2014/NĐ-CP và Điều 188 Luật Doanh nghiệp, theo đó Tập đoàn kinh tế không phải là 1 loại hình Doanh nghiệp mà nó là một nhóm Công ty và cụm từ ” Tập đoàn” không được xác định là tên riêng mà là một loại hình tổ chức. Do đó nếu một công ty sử dụng từ “ Tập đoàn” trong tên của mình sẽ có khả năng gây nhầm lẫn với Các Tập Đoàn đăng ký kinh doanh và cũng không có quy định pháp luật nào quy định rõ ràng.

  Nếu xét ở góc độ pháp luât hiện hành, chúng ta có thể coi cụm từ ” tập đoàn thuộc thành phần tên riêng, phía trước đã có loại hình công ty cụ thể là ” Công ty CP hay Công ty TNHH…” nên không có cơ sở để gây nhầm lẫn với loại hình Tập Đoàn kinh tế theo quy định của pháp luật. Vì vậy tên Doanh nghiệp có cụm từ “Tập đoàn” hoàn toàn có khả năng đăng ký.

  Khánh An nhận cung cấp dịch vụ đăng ký tên Doanh nghiệp có cụm từ ” Tập đoàn” Uy tín hiệu quả.

  Hi vọng những tư vấn trên có thể giúp ích cho Quý Khách trong việc đặt tên cho Doanh Nghiệp.

  Mọi vấn đề cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp qua: 

  Hotline: 02466.885.821 hoặc 096.987.7894.

  Email: Info@Khanhanlaw.net

  Hoặc để lại thông tin qua Website Khanhanlaw.com. Chúng tôi sẽ liên hệ lại tới Bạn sớm nhất.

  UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ CAO Là những giá trị chúng tôi mang tới cho các Quý Khách hàng. Đáp lại những giá trị đó là những phản hồi rất tích cực đã mang lại động lực cho Khánh An phát triển như ngày hôm nay.

  Có Được Đặt Tên Công Ty Có Từ “Tập Đoàn” Hay Không ?

  CÓ ĐƯỢC ĐẶT TÊN CÔNG TY CÓ TỪ TẬP ĐOÀN HAY KHÔNG ?

  Khi thành lập một công ty mới, thì việc lựa chọn và đặt tên mất nhiều thời gian của chủ doanh nghiệp. Trong đó, có việc nhiều chủ doanh nghiệp thắc mắc có thể dùng từ “TẬP ĐOÀN” trong tên của công ty mình hay không ?

  Điều 38. Tên doanh nghiệp

  1. Tên tiếng Việt của DN bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

  a) Loại hình doanh nghiệp.

  Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân; 

  b) Tên riêng.

  Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. 

  2. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

  3. Căn cứ vào quy định tại Điều này và các Điều 39, 40 và 42 của Luật này, Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp.

  Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 42 của Luật này.

  Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

  Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

  Như vậy, dựa vào các căn cứ trên, việc công ty dùng từ “TẬP ĐOÀN” để đặt tên cho doanh nghiệp mình hoàn toàn có thể được chấp nhận nếu đồng thời thỏa mãn được các điều kiện về đặt tên cho doanh nghiệp như luật đã quy định.

  LS. Nhan Mai Luyến

  Danh Sách Tên Tiếng Anh Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Ấn Tượng

  Đầu tiên, chúng ta cùng tham khảo cách gọi tên công ty thương mại dịch vụ:

  Service and trading limited lialibity company: công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ.

  Như vậy, tên công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ sẽ được gọi bằng cách:

  “tên công ty + service and trading limited liability company”.

  Asiatic Solutions: giải pháp Á châu.

  A+ Investments: đầu tư A+

  Afforda: giá cả phải chăng.

  Afforda Merchant: buôn bán giá cả phải chăng.

  Adapt: thích nghi.

  Affinity investments: đầu tư hấp dẫn.

  Alert Alarm: báo thức cảnh báo.

  Architectural Genie: kiến trúc Genie.

  Asian Plan: kế hoạch châu Á.

  Atlas Architectural Designs: thiết kế bản đồ kiến trúc.

  Atlas Realty: bản đồ bất động sản.

  Back To Basics: trở lại những vấn đề cơ bản.

  Balanced Fortune: cơ hội cân bằng.

  Better Business Ideas and Services: ý tưởng kinh doanh và dịch vụ tốt hơn.

  Body Fate: vận mệnh cơ thể.

  Body toning: thay đổi màu sắc cơ thể.

  Brilliant Home Designs: thiết kế ngôi nhà rực rỡ.

  Bold ideas: ý tưởng liều lĩnh.

  Castle Realty: bất động sản lâu đài.

  Choices: những sự lựa chọn

  Crazy Tiger: con hổ điên cuồng.

  Circuit Design: thiết kế mạch.

  Destiny Realty Solutions: giải pháp bất động sản số mệnh.

  Dream Home Improvements: cải tiến ngôi nhà mơ ước.

  Dream Home Estate: bất động sản ngôi nhà mơ ước.

  Electronics Source: nguồn điện.

  Enrich Garden: vùng đất làm giàu.

  Exact Solutions: giải pháp chính xác.

  Express Merchant: tàu buôn hỏa tốc.

  Fireball: quả bóng lửa.

  Future Bright: tương lai tươi sáng.

  Future Plan: kế hoạch tương lai.

  First Choice Garden: khu vườn sự lựa chọn đầu tiên.

  Fellowship Investments: đầu tư cho quyền lợi chung.

  Gamma Realty: bất động sản Gamma.

  Good Times: khoảng thời gian tốt đẹp.

  Gold Leaf Garden: khu vườn lá vàng.

  Golden Joy: sự vui thích vàng.

  Galaxy Man: người đàn ông từ dải ngân hà.

  Happy Bear Investment: đầu tư chú gấu hạnh phúc.

  Helping Hand: bàn tay giúp đỡ.

  House of Gas: ngôi nhà ga.

  Infinite Wealth: sự giàu có vô hạn.

  Infinite Wealth Planners: người lập kế hoạch giàu có vô hạn.

  Life Map Planners: người lập kế hoạch bản đồ cuộc đời.

  Liberty Wealth: sự giàu có tự do.

  Rainbow Life: cuộc sống cầu vồng.

  Realty Depot: nơi tụ họp bất động sản.

  Rich and Happy: giàu có và hạnh phúc.

  System Star: hệ thống ngôi sao.

  Những Kiến Thức Cơ Bản Đặt Tên Công Ty Khi Đăng Ký Kinh Doanh.

  Những kiến thức cơ bản đặt tên công ty khi đăng ký kinh doanh

  Những kiến thức cơ bản đặt tên công ty khi đăng ký kinh doanh.

  Việc đặt tên công ty có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, việc đặt tên công ty trước hết phải tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, đồng thời phù hợp với văn hóa kinh doanh và khách hàng mục tiêu của công ty. Việc đặt tên doanh nghiệp đúng sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng  đáp ứng được mục tiêu chiến lược kinh doanh lâu dài của công ty, không chỉ đáp ứng môi trường kinh doanh trong nước mà còn hướng tới môi trường kinh doanh quốc tế. Trên cơ sở đó chúng tôi có một số chia sẽ như sau để quý khách hàng có cách nhìn tổng quan về cách đặt tên công ty:

  I. Những nguyên tắc đặt tên công ty.

  1. Việc đặt tên doanh nghiệp phù hợp với quy định của pháp luật.

  Theo quy định của pháp luật Việt Nam tên doanh nghiệp buốc phải đáp ứng yêu cầu của luật doanh nghiệp năm 2014 đồng thời không vi phạm các quy định tại điều 39 luật doanh nghiệp 2014. Theo đó tên doanh nghiệp được cấu thành bởi loại hình doanh nghiệp và tên riêng doanh nghiệp. Loại hình doanh nghiệp như công ty TNHH, Công ty CP, Công ty HD, Doanh nghiệp tư nhân….., tên riêng là viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. khi đặt tên doanh nghiệp không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác, không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Như vậy, một tên doanh nghiệp tốt phải đáp ứng đúng quy định của pháp luật.

  2. Tên doanh nghiệp phải ngắn gọn, dễ phát âm.

  Tên doanh nghiệp bắt buộc phải dễ phát âm và ngắn gọn. Tên doanh nghiệp ngắn gọn, dễ phát âm không chỉ thuận tiến khi bạn làm các thủ tục hành chính với các cơ quan nhà nước cũng như trong giao dịch với khách hàng, điều quan trọng là khách hàng rât dể nhớ tên của công ty bạn và tạo thuận lợi cho khách hàng khi họ muốn sử dụng dịch vụ củng như sản phẩm của bạn trên thị trường. Nói cách khác tên doanh nghiệp là bộ phận cấu thành dịch vụ củng như sản phẩm của cong ty bạn, do vậy bạn phải quan tâm đến việc tạo ra cái tên ngắn gọn, dễ phát âm để gây ấn tượng tốt cho khách hàng.

  Ví dụ 1. Mẫu chuyện về trao đổi công việc của bên A và B trong buổi nọi chuyện về đối tác của mình.

  A: “Hôm nay anh làm ăn với một công ty mới dễ chịu ghê, thái độ phục vụ tốt mà chất lượng hoàn hảo”.

  B: “Công ty gì hả anh?

  A: “Cái gì mà loằng ngoằng lắm…Không nhớ được. Hôm nào rỗi đi ngang anh chỉ cho”

  3. Không nên đặt tên mang tính địa danh khu vực để giới hạn phạm vi hoạt động kinh doanh của mình.

  Ví dụ “Công ty dịch vụ Cao Bằng” sau một thời gian làm ăn ở tỉnh muốn tiến vào Sài Gòn bình định thiên hạ kể ra cũng khó nhỉ. Ấy là tự cái tên cản trở bước tiến của bạn, là “chưa ra đến chợ đã hết tiền” đó.

  4. Phù hợp đối tượng khách hàng và văn hóa thị trường.

  Nếu bạn xác định khách hàng của mình chủ yếu là khách hàng trong nước, thì tốt nhất là đặt một tên tiếng Việt nhưng có thể tây hóa được. Cụ thể không nên đặt tên tiếng Việt mà khi phát âm bởi các thanh ?, ~, vì người tây sẽ khó phát âm, bản thân người Việt một số vùng củng khó phát âm.

  5. Đặt tên doanh nghiệp gắn với ý tưởng để thiết kế nhãn hiệu.

  Tên doanh nghiệp và nhãn hiệu của doanh nghiệp luôn song hành với nhau, do vậy việc đặt tên doanh nghiệp phải lưu ý đến khả năng thiết kế củng như đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa của công ty. Ví dụ công ty FPT gắn liền với nhãn hiệu FPT, công ty Sámung gắn liền nhãn hiệu Samsung, công ty vietcombank găn liền nhãn hiệu vietcombank.

  II.  Các cách đặt tên: Hiện nay có 4 cách đặt tên phổ biến nhất

  3. Cách đặt tên thứ 3: là ghép từ, thông thường cách này cũng sẽ tạo ra một từ vô nghĩa cho nên hiệu quả khá giống với cách 2. Miễn sao cái tên này cũng ngắn, dễ đọc là được. Tiêu biểu là kem Kido’s (viết tắt chữ Kinh Đô), giầy Biti’s (viết tắt chữ Bình Tiên), viện mẫu thời trang FADIN (Fashion Design Institute), IPIC gắn liền tư vấn luật.

  4. Cách đặt tên thứ 4 là dùng tên người hoặc tên địa danh.

  Việc dùng tên người: là “vạn bất đắc dĩ’, sẽ chỉ hợp lý nếu người đại diện doanh nghiệp đã là một người nổi tiếng. Hơn nữa cũng chỉ nên dùng trong những lãnh vực mà quan hệ danh tiếng cá nhân là quan trọng. Một ví dụ là các công ty tư vấn Luật như Luật Gia Phạm; Luật sư Quang và đồng sự v.v…

  Dùng tên địa danh, chỉ dẫn địa lý đối với các sản vật nổi tiếng là tốt. Như rượu cần Hoà Bình; Phở Nam Định v.v…Tuy nhiên, cần để ý vấn đền quyền sở hữu công nghiệp khi đặt tên tránh trường hợp vi phạm pháp luật.

  Trân trọng: Luật sư Nguyễn Trinh Đức

  Công ty Luật IPIC GROUP.

  Cập nhật thông tin chi tiết về Dịch Vụ Đăng Ký Tên Công Ty Có Cụm Từ “Tập Đoàn” trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!