Kí kết hợp đồng giữa ĐH Công nghệ Đông Á và Trung tâm hợp tác chuyên gia và kĩ thuật với nước ngoài, Bộ GD-ĐT

[12/04/2010] Trường Ðại học Công nghệ Ðông Á và Trung tâm Hợp tác chuyên gia và kĩ thuật với nước ngoài, Đơn vị trực thuộc Cục Ðào tạo với Nước ngoài – Bộ Giáo dụcc và Ðào tạo đã thống nhất đi đến kí kết hợp đồng hợp tác trong đào tạo và gửi sinh viên du họcc nước ngoài.

Tiếp theo các buổi trao đổi và làm việc trước đó, lãnh đạo hai bên đã thống nhất ký kết hợp đồng hợp tác trên nguyên tắc Trung tâm Hợp tác chuyên gia và kỹ thuật với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ hỗ trợ Đại học Công nghệ Đông Á trong đào tạo và gửi sinh viên đi du học nước ngoài theo các đối tác mà Trung tâm làm đại diện.

Trung tâm Hợp tác chuyên gia và kỹ thuật với nước ngoài là đơn vị trực thuộc Cục Đào tạo với Nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo có các nhiệm vụ chính như sau :

– Tuyển chọn, đào tạo ngoại ngữ, đưa Chuyên gia giáo dục, Chuyên gia khoa học kỹ thuật đi làm việc ở ngoài nước và quản lý Chuyên gia giáo dục ở  ngoài nước.

– Tổ chức đưa công dân Việt đi học tập, thực tập nâng cao trình độ nghiệp vụ ở ngoài nước theo chế độ tự túc.

– Liên doanh, liên kết với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước về các mặt hoạt động theo chức năng và nhiệm vụ đã được quy định.

Theo kết quả của sự hợp tác này, sinh viên của Đại học Công nghệ Đông Á, trong đó có sinh viên của EIS nếu đủ điều kiện về chuyên môn và ngoại ngữ sẽ được Trung tâm xúc tiến đưa đi du học tại rất nhiều trường nổi tiếng trên thế giới của Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Úc, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Hà Lan, Ấn Độ, Canada, Đông Âu.

Sau sự hợp tác này, các sinh viên của ĐH Công nghệ Đông Á, cũng như EIS sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn du học các trường nổi tiếng và nhận được nhiều sự hỗ trợ, đặc biệt là các thủ tục du học.
(Theo ĐHCNĐA)