Xu Hướng 3/2023 # Nắm Vững Những Sau Để Đặt Tên Website Bán Hàng Hiệu Quả # Top 4 View | Eduviet.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nắm Vững Những Thông Tin Sau Để Đặt Tên Website Bán Hàng Hiệu Quả # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Nắm Vững Những Sau Để Đặt Tên Website Bán Hàng Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tên website chính là điều đầu tiên khiến khách hàng nhớ đến doanh nghiệp bạn. Đôi khi việc đặt tên tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến bạn vô cùng đau đầu. Làm thế nào để đặt tên website vừa độc đáo, ấn tượng lại vừa dễ nhớ và phù hợp? Dù đặt tên như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần lưu ý các cách đặt tên website bán hàng sau đây. 

Tên website bán hàng của doanh nghiệp quan trọng như thế nào?

Đừng nghĩ đơn giản tên đôi khi chỉ dùng để sử dụng, tên website ảnh hưởng quan trọng đến việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Những lý do chính khiến tên website bán hàng của doanh nghiệp quan trọng là:

Tạo ấn tượng đầu tiên: Tên website chính là yếu tố đầu tiên khách hàng nhìn thấy. Vì vậy, tên website hay sẽ giúp khách hàng ấn tượng với doanh nghiệp và muốn nhấp vào khám phá website.

Ảnh hưởng đến SEO: Từ khóa xuất hiện trong tên website của doanh nghiệp bạn sẽ ảnh hưởng đến yếu tố SEO. Vì vậy, khi đặt tên đừng quên khéo léo sử dụng các từ khóa cạnh tranh phù hợp. 

Định vị thương hiệu: Tên website phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng nhận thức của khách hàng về thương hiệu. Tên website ngắn gọn, dễ phát âm sẽ giúp khách hàng luôn ghi nhớ cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp bạn trên Internet. Đây là một trong những kinh nghiệm làm website bán hàng online rất hiệu quả.

Cách phát triển website hiệu quả

Lưu ý các cách đặt tên website bán hàng cho doanh nghiệp

Dù bạn có rất nhiều ý tưởng độc đáo cho tên website của doanh nghiệp mình thì bạn cũng cần nằm lòng các lưu ý đặt tên sau đây: 

Quy tắc ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc

Tên website của doanh nghiệp cần ngắn gọn, dễ viết, dễ phát âm để khách hàng luôn nhớ đến doanh nghiệp bạn. Đó là lí do vì sao Google, Facebook, Twitter… đã thành công trong việc đặt tên website của doanh nghiệp mình. Tên website lý tưởng sẽ bao gồm từ 5-14 ký tự, và nếu ngắn hơn thì càng tốt. Tên website không được bao gồm các ký tự đặc biệt và chữ số, khiến khách hàng dễ nhầm lẫn hoặc gặp khó khăn khi nhập tên website.

Nên sử dụng đuôi “.com” khi đặt tên website 

Hầu hết các tên miền hiện nay đều có đuôi “.com”, bởi đuôi tên miền này quen thuộc và dễ nhớ. Thay vì các đuôi tên “.net”, “.org”, “.com” sẽ là sự lựa chọn an toàn với tên website của doanh nghiệp bạn. Trước khi sử dụng tên miền, bạn nên kiểm tra xem liệu tên miền này đã được sử dụng chưa. Nếu có rồi thì bạn cần lựa chọn một tên miền phù hợp khác. 

Cách đặt tên website bán hàng mang dấu ấn thương hiệu

Hãy luôn nhớ rằng tên website chính là yếu tố khách hàng tìm kiếm, ghi nhớ và giới thiệu về công ty bạn trên Internet. Vì vậy, tên website mang dấu ấn thương hiệu và độc đáo sẽ tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh, giúp khách hàng luôn nhớ đến bạn. Làm thế nào để tạo ra tên website mang dấu ấn thương hiệu cho doanh nghiệp?

Tạo ra các tên mới: Dựa vào thương hiệu mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng, bạn có thể tạo ra các từ khóa mới hấp dẫn và riêng biệt. 

Sử dụng những từ hiện có: Lựa chọn các từ đồng nghĩa thú vị và phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp. 

Đồng thời, bạn có thể tham khảo một số công cụ để tìm ra các tên website hay như Knowem hoặc Trademarks. 

Bí Quyết Đặt Tên Website Bán Hàng Hiệu Quả

Đây là yêu cầu tối quan trọng đầu tiên khi lựa chọn tên miền website. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao các tên website như chúng tôi Facebook.com… lại được nhiều người nhớ đến hay chưa. Đó chính là bởi chúng ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ, dễ phát âm. Khách hàng sẽ có cảm giác khó chịu và không mấy thiện cảm khi tiếp xúc với những website tên quá dài, phức tạp, khó hiểu.

Bên cạnh đó, những tên web ngắn gọn sẽ hiển thị trọn vẹn, phù hợp với kích thước trên tab menu của trình duyệt mà người dùng đang mở.

Một số lưu ý mà bạn nên quan tâm để có một tên website đơn giản, ngắn gọn:

Sáng tạo từ mới hoặc thay đổi một chút những từ có sẵn…

Sử dụng từ mang ý nghĩa cá nhân. Điều này sẽ làm nổi bật phong cách của bạn và giúp khách hàng dễ dàng nhận ra bạn hơn trên phương diện cá nhân.

Hầu hết người dùng website đều thân thuộc với những tên miền “.com”, đôi khi nhiều người còn có ý nghĩ rằng mọi tên miền đều có đuôi “.com”. Vì thế khi đặt tên website, bạn nên ưu tiên dùng tên miền “.com”. Khi lựa chọn tên miền hãy lên danh sách tên mà bạn muốn đặt, vào trang cung cấp tên miền uy tín và tìm kiếm chúng với đuôi “.com” xem đã có ai mua chưa và đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những tên miền hay với đuôi “.com”.

Khi đã lựa chọn cho mình một tên website hay hãy đặt chúng vào Google để kiểm tra xem chúng đã được sử dụng hay chưa. Việc làm này rất quan trọng nếu không kiểm tra mà đã đăng ký với cơ quan chức năng, rất có thể cửa hàng bạn có thể bị kiện và phạt vì lý do vi phạm bản quyền.

Ngoài ra việc Google tên website còn hỗ trợ cho các chiến dịch SEO web, gia tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Nếu một cái tên quá chung hay phổ biến sẽ rất khó vượt qua một số website tương tự để vươn lên vị trí cao trên bảng tìm kiếm.

Cách Đặt Tên Website Bán Hàng Giúp Tối Ưu Seo Hiệu Quả

Đặt tên website bán hàng online ấn tượng – giải pháp nâng tầm thương hiệu

1. Đăt tên + url ngắn gọn cho websiteĐặt tên ngắn cho website bán hàng của bạn là một điều rất tốt. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời chính là đây: tên ngắn giúp cho website của bạn dễ nhớ và dễ phát âm hơn so với những website có tên quá dài. Hơn nữa, khách hàng có thể nhìn rõ ràng được tên website của bạn trên thanh tab menu của trình duyệt. Giúp dễ dàng gợi nhớ cho họ tới thương hiệu của bạn.

Bên cạnh đó, những tên web ngắn gọn sẽ hiển thị trọn vẹn, phù hợp với kích thước trên tab menu của trình duyệt mà người dùng đang mở.

Một số lưu ý mà bạn nên quan tâm để có một tên website đơn giản, ngắn gọn:

Kết hợp với từ ngắn, đồng âm.

Sáng tạo từ mới hoặc thay đổi một chút những từ có sẵn…

Sử dụng từ mang ý nghĩa cá nhân. Điều này sẽ làm nổi bật phong cách của bạn và giúp khách hàng dễ dàng nhận ra bạn hơn trên phương diện cá nhân.

2. Chọn tên miền đuôi .com hoặc .vn Những đuôi “.com” và “.vn” có lẽ đã quá quen thuộc với người dùng Việt Nam hiện nay. Nếu bạn muốn đặt tên cho website bán hàng online của mình, hãy chọn một nhà cung cấp tên miền và nhập vào đó tên miền của bạn kèm với đuôi “.com” hoặc “.vn”. Nếu đã có người mua thì bạn nên cân nhắc đến việc đặt một cái tên khác cho web site của bạn.

Tại sao lại như vậy? Bởi đa phần khi khách hàng đã quen với việc các tên miền có đuôi “.com” hoặc “.vn”, nếu không nhớ đuôi website của bạn, họ có thể sẵn sàng thêm “.com” vào cuối. Và một website khác có cùng tên với doanh nghiệp mà bạn đặt nhưng lại có đuôi “.com” sẽ được hưởng lợi rõ rệt từ việc này.

Điều cần thiết để website của bạn thực sự ấn tượng, thu hút trong mắt khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ, bên cạnh việc thiết kế website yêu cầu chuẩn SEO thì việc đặt tên miền website cũng cần phải có sự khác biệt so với các đối thủ của mình.

4. Google tên miền:

Hãy thử gõ cái tên bạn định đặt vào google để đánh giá khả năng làm S.E.O để lên top đầu trang tìm kiếm. Nếu bạn chọn 1 cái tên chung hoặc quá phổ biến, sẽ rất khó để có thể vượt qua các trang web trùng tên có thời gian hoạt động lâu hơn bạn.

Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng các kênh social network như facebook, twitter, youtube… để kiểm tra xem cái tên của mình đã bị sử dụng chưa? Nên nhớ bạn sẽ phải làm cộng đồng cho sản phẩm/ doanh nghiệp/ dịch vụ của mình, và nếu không sử dụng được cái tên của chính mình đặt trên các kênh này thì hơi gay go đấy.

Với 4 yếu tố trên, hi vọng sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định dứt khoát hơn trong việc lựa chọn tên website bán hàng online của mình trong chuỗi các công việc “bắt đầu bán hàng online cần gì”?

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về các dịch vụ thiết kế website bán bàng online, các mẫu thiết kế wen thời thượng, cách thiết kế wesite nâng tầm thương hiệu,… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – nơi chắp cánh cho những thương hiệu bay cao, bay xa!

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Thiết kế web uy tín Địa chỉ: 145/3E Tô Ký, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12

Điện thoại phòng kinh doanh: 0931 740 298​

Điện thoại phòng hành chính, nhân sự: 028 38494088

Điện thoại phòng kế toán: 0909.542.325​

Email: info@thietkewebuytin.vn

Cách Đặt Tên Fanpage Bán Hàng Hiệu Quả

Thành công của một fanpage bán hàng phụ thuộc nhiều yếu tố như sản phẩm tốt, bài đăng thu hút và cách đặt tên fanpage bán hàng hiệu quả có thể tạo được ấn tượng ban đầu sâu sắc đối với khách hàng.

Lợi ích khi bạn đặt tên fanpage bán hàng hiệu quả là:

+ Có thể truyền tải ngay lập tức thông tin về shop, cửa hàng…đến người xem 1 cách rõ ràng nhất.

+ Có thể cho thấy đặc điểm nổi trội của sản phẩm

+ Phải khác biệt, không bị nhầm lẫn giữa 1 rừng các fanpage khác, dễ nhớ, càng ngắn càng tốt.

+ Gắn với thương hiệu bạn muốn xây dựng

+ Chứa tên web nếu bạn có một website

+ Tạo ấn tượng ban đầu ngay lúc đặt tên fanpage hiệu quả trên facebook sẽ khiến khách hàng nhớ và sẽ tìm đến bạn nếu có nhu cầu

4 cách đặt tên fanpage bạn nên tránh

+ Đặt tên theo website: Khi tên fanpage của bạn có tên của một website như chúng tôi hay chúng tôi sẽ tạo cho khách hàng cảm giác ít con người. Những cái tên giống website thường tạo cảm giác thương mại hoá, khiến khách hàng cảm thấy rắc rối và phải trả số tiền cao hơn nếu thương hiệu có website.

+ Tên không chứ thương hiệu hay tên riêng: Đặt một cái tên quá chung chung như quần áo thời trang hay phụ kiện điện thoại thì khách hàng chỉ biết tới mặt hàng đó mà không có dấu ấn gì về thương hiệu riêng của bạn để quay lại.

Khi khách hàng sử dụng công cụ tìm kiếm trên Facebook sẽ ra một loạt kết quả tương tự trên trang của bạn và điều này không tốt cho đặt tên fanpage trên facebook.

Ví dụ khi tìm kiếm phụ kiện điện thoại trên Facebook bạn sẽ thấy có nhiều kết quả như sau:

+ Tên chỉ chứa nhãn hiệu hoặc tên riêng

Nếu tên fanpage chỉ chứa một tên nhãn hiệu hay tên riêng cũng không tốt.

Ví dụ như những cái tên Siêu ngon thì họ sẽ liên tưởng đến các món ăn ngon chẳn hạn. Nghe có vẽ hấp dẫn và hợp với mặt hàng của bạn nhưng người tìm kiếm sẽ không biết được bạn đang kinh doanh gì và họ sẽ bỏ qua.

+ Sử dụng tiếng Anh: Bạn nên hạn chế sử dụng tiếng Anh vì đa phần khách hàng sử dụng và tìm kiếm trên Facebook tại Việt Nam là người Việt. Vì thế sử dụng tên tiếng Anh có thể làm khách hàng cảm thấy khó chịu và không hiểu hết được tên Fanpage. Có khi họ bỏ qua nếu thấy một tên fanpage bằng tiếng Anh.

Bí quyết đặt tên Fanpage bán hàng hiệu quả + Quy tắc vàng “Mặt hàng + Tên thương hiệu/tên shop”

Với cách đặt tên này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm đến trang của mình qua hệ thống tìm kiếm của Facebook và google. Khách hàng cũng dễ dàng nắm bắt thông tin về sản phẩm và thương hiệu của bạn

Ví dụ: Mỹ phẩm Mocha – Shop Love Top One

Đây là fanpage bán mỹ phẩm của Mocha có thương hiệu Love Top One

+ Chứa từ miêu tả tích cực của sản phẩm

Tên thương hiệu + điểm nổi bật về dịch vụ, sản phẩm

Đây là cách để bạn có thể giới thiệu về tên thương hiệu, sản phẩm và mô tả ngắn gọn nét đặt trưng của sản phẩm.

Ví dụ: Love Top One – Thiết kế web chuẩn seo

+ Chứa từ khoá có lượng tìm kiếm cao

Để tên thương hiệu hoặc Fanpage của bạn nằm trong top đầu trong kết quả tìm kiếm thì đặt tên fanpage chuẩn seo rất quan trọng trong cách đặt tên fanpage bán hàng hiệu quả.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nắm Vững Những Sau Để Đặt Tên Website Bán Hàng Hiệu Quả trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!