Xu Hướng 11/2022 # Nguồn Gốc Tên Của Một Số Vị Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023 # Top 11 View | Eduviet.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Nguồn Gốc Tên Của Một Số Vị Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Nguồn Gốc Tên Của Một Số Vị Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các bạn đã bao giờ băn khoăn rằng Riot chọn tên cho những “đứa con tinh thần” của mình như thế nào chưa? Đây là một số giả thiết mà các fan hâm mộ đã tổng hợp được về nguồn gốc những cái tên của một số các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại :

Aatrox – Trong tiếng La-tinh, atrox có nghĩa là “hung dữ”, “máu me”, “tàn bạo” hoặc “mang hình dáng của lửa”. Điều này phần nào lí giải cho màu da đỏ như máu của vị tướng này.

Ahri – Trước đây, Riot đã tổ chức một cuộc bỏ phiếu để chọn tên cho vị tướng này, và cái tên giành chiến thắng là “Ari”.

Akali – Cái tên này bắt nguồn từ từ “Akal” trong tiếng Ấn Độ mang nghĩa là “sự thật”. Theo truyền thuyết của Akali, cô là một Ninja thuộc hội kín Kinkou và tượng trưng cho “Sự thật” trong sự cân bằng mà hội này bảo tồn.

Alistar – Xuất phát từ từ “Alister” có nghĩa là “Người bảo vệ nhân loại” – Khá là hợp với một vị tướng hỗ trợ chuyên bảo kê các xạ thủ đúng không?

Amumu – Cái này thì chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa A (Một) và mumu (mummy – xác ướp) mà thôi.

Anivia – Có xuất xứ từ tiếng La-tinh, Anivia có nghĩa là “Tuyết trắng” và có gốc là từ “niveus” mang nghĩa “giống như tuyết”.

Annie – Trong một số ngôn ngữ, annie có nghĩa là “duyên dáng”, tuy nhiên trong một số khác thì nó lại có nghĩa là “cứng đầu” hoặc “ương ngạnh”.

Ashe – Ashe hoặc Ase là từ có nguồn gốc châu Phi, mang nghĩa “Sức mạnh để tạo ra sự thay đổi”. Cái tên này thực sự quá phù hợp cho cốt truyện của Ashe, khi cô là thủ lĩnh của bộ tộc Avarosa và luôn khao khát mang lại hòa bình cho vùng đất Freijord.

Aurelion Sol – Cụm từ này có nguồn gốc từ tiếng La-tinh và có nghĩa là “Mặt trời vàng chói”.

Azir – Trong tiếng Ả Rập, azir có nguồn gốc từ từ “Wazir” nghĩa là “một quan chức cao cấp”. Từ này cũng có liên hệ với từ “vezet” mang nghĩa “chỉ huy” hoặc “lãnh đạo”.

Bard – Trong tiếng Anh, “bard” nghĩa là một thi sĩ hay ngâm nga những bài ca dao, bài hát dân gian. Quả là cái tên phù hợp cho một vị tướng lúc nào cũng thư thái thổi sáo và nhặt chuông.

Hóa Ra Đây Chính Là Nguồn Gốc Của Các Tên Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Không chỉ lấy tên của các nhà phát triển mà nguồn gốc các tên tướng còn khá thú vị.

mã thẻ game rẻ nhất thị trường

Những cái tên trong Liên Minh Huyền Thoại là do các nhà phát triển ngẫu nhiên nghĩ ra? Không hề! mỗi cái tên đều có ý nghĩa và nguồn gốc riêng của nó, từ các ngôn ngữ trên thế giới cho đến nickname của các nhà phát triển.

Từ các nhà phát triển trò chơi…

Cặp này thì nổi quá rồi nhỉ

Ezreal được đặt theo tên của nhà thiết kế tướng Colt “Ezreal” Hallam, và chính Ezreal cũng là người tạo ra Ezreal… trong game.

Zilean được đặt theo Tom “Zileas” Cadwell, giám đốc thiết kế của Riot Games.

Volibear được đặt theo một nhà phát triển sản phẩm của Riot Games Travis “Volibar” George.

Hai ông trên đã từng cãi nhau kinh thiên động địa vì Volibear, và cuối cùng thì việc này đã dẫn đến một nội tại ẩn giữa Volibear và Zilean mà các bạn có thể thấy trong trò chơi.

Udyr được đặt theo tên của Steve “Udyr” Mieczkowski, cũng là một nhà phát triển sản phẩm.

Cuồng Đao Guinsoo được đặt theo nhà thiết kế tướng của Riot Games. Ông từng là nhà phát triển của bản đồ Dota – cha đẻ của MOBA, cũng như tạo ra rất nhiều vị tướng đời đầu trong Liên Minh Huyền Thoại.

Shen đôi khi sẽ niệm “Guinsoo” khi sử dụng chiêu cuối.

Annie cũng được đặt tên theo… bạn gái Guinsoo, và cô ta cũng có một con gấu bông tên Tibbers

Tương tự, Cuồng Cung Runaan cũng được đặt theo tên của Devon “Runaan” Giehl, cũng là một nhà thiết kế của Riot Games.

Khiên Băng Raduin cũng được đặt theo tên một cựu nhân viên Riot, Robin “Randuin” Liao.

Quỷ Thư Morello được lấy từ Ryan “Morello” Scott, cựu trưởng nhóm phát triển tướng.

… đến các câu truyện sử thi và thần thoại

Ngộ Không được đặt theo Tôn Ngộ Không… à cái này thì thôi không cần phải nói nhiều, ai cũng biết cả rồi.

Thế Master Yi là Đường Tank à?

Ionia là một vùng đất cổ, nơi sản sinh ra nền văn minh Hy Lạp.

Nautilus được lấy cảm hứng từ chiếc tàu ngầm trong tiểu thuyết Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển của Jules Verne (có thể thấy rõ điều này trong trang phục Nautilus Biển Sâu), trong tiếng Hy Lạp Nautilus cũng có nghĩa là “Thủy Thủ”.

Trong những trò chơi

Trượng Pha Lê Rylai được đặt theo tên của Rylai Crestfall, một nhân vật trong tựa game World of Warcraft, và cũng là một nhân vật trong bản đồ Dota 1.

Tương tự, tên đầy đủ của Baron – Baron Nashor (Baron ở đây nghĩa là Nam Tước, tên thật của nó là Nashor), là viết ngược lại của Roshan, con quái vật to nhất trong bản đồ DotA, tương tự với Baron.

Nanh Nashor là răng nanh của Baron, chắc là sau mỗi trận đấu thì ông bán đồ lại chạy ra hang Baron lụm răng về bán.

Giáp Liệt Sĩ chính là phần giáp tay được gắn vào Gangplank sau khi hắn chết hụt trong Thủy Triều Rực Lửa, cái tên “Liệt Sĩ” (Dead Man) cũng từ đó mà ra.

Nautilus được lấy cảm hứng từ chiếc tàu ngầm trong tiểu thuyết Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển của Jules Verne (có thể thấy rõ điều này trong trang phục Nautilus Biển Sâu), trong tiếng Hy Lạp Nautilus cũng có nghĩa là “Thủy Thủ”.

Thuyền của Gangplank bị Miss Fortune đánh cho sấp mặt

Zac là viết tắt của Zaun Amorphous Combatant (Zaun Ảo tung chảo Chiến binh).

Gươm của vị Vua Vô Danh cũng được lấy từ truyền thuyết Liên Minh Huyền Thoại. Vua Vô Danh là người đã vô tình khởi tạo màn sương đen và biến Quần Đảo Thiêng thành một nơi u ám và chết chóc được biết đến với tên gọi Quần Đảo Bóng Đêm.

Hay là những con người ngoài đời thật

Một số tên trang bị như Móng Vuốt Sterak, Nhiễu Trượng Ohmwrecker hay Vọng Âm Luden được đặt để vinh danh những người chơi mời được nhiều bạn cùng chơi Liên Minh nhất, trong chương trình “Mời bạn cùng chơi” của Liên Minh.

Heimerdinger được đặt theo tên của hai nhà khoa học nổi tiếng: Robert Oppenheimer – nhà vật lý người Mỹ và được xem như cha đẻ của bom nguyên tử, và Erwin Schrödinger – nhà vật lý người Áo và là cha đẻ của cơ học lượng tử.

Nguồn Gốc Một Số Địa Danh Nam Bộ / 2023

Thành phố Cần Thơ

Miền Nam, đặc biệt là khu vực đồng bằng sông Cửu Long, người Việt và người Khmer sống chung với nhau,văn hoá đã ảnh hưởng qua lại lẫn nhau. Điều đó biểu hiện rõ nét qua một số địa danh. Một số nơi, tên gọi nghe qua thì rất Việt Nam nhưng lại bắt nguồn từ tiếng Khmer; người Việt đã Việt hoá một cách tài tình.

Mỹ Tho: Trường hợp Mỹ Tho cũng tương tự. Sự kết hợp hai thành tố có ngữ âm hoàn toàn Việt Nam, “mỹ” và “tho”, không tạo nên một ý nghĩa nào theo cách hiểu trong tiếng Việt. Những tài liệu thích ứng về lịch sử và sinh hoạt của người Khmer trong vùng thời xa xưa đã xác định địa phương này có lúc đã được gọi là “Srock Mỳ Xó” (xứ nàng trắng). Mình gọi là Mỹ Tho, đã bỏ đi chữ Srock,chỉ còn giữ lại Mỳ Xó thôi.

Nhà thờ Chánh Tòa – Mỹ Tho

Sóc Trăng Theo cố học giả Vương Hồng Sển, đúng ra phải gọi là Sốc Trăng. Sốc Trăng xuất phát từ tiếng Khmer “Srock Khléang”. Srock có nghĩa là xứ, cõi. Khléang là kho chứa vàng bạc của vua. Srock Khléang là xứ có kho vàng bạc nhà vua. Trước kia người Việt viết là Sốc Kha Lăng, sau nữa biến thành Sốc Trăng.

Tên Sốc Trăng đã có những lần bị biến đổi hoàn toàn. Thời Minh Mạng, đã đổi lại là Nguyệt Giang tỉnh, có nghĩa là sông trăng (sốc thành sông, tiếng Hán Việt là giang; trăng là nguyệt).Đến thời ông Diệm, lại gọi là tỉnh Ba Xuyên,châu thành Khánh Hưng. Bây giờ trở lại là Sóc Trăng.

Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Tên Gọi Xưa Và Nay Của Một Số Tỉnh Thành (St) / 2023

Theo giả thuyết này thì người ta cho rằng ngày xưa có một ông thầy làm thuốc hoặc dạy học tên Gòn sống ở vùng đất này. Ông rất nổi tiếng cho nên người ta lấy chức danh và tên ông đặt cho vùng đất là Thầy Gòn về sau đọc chệch thành Sài Gòn Đê Ngạn, Đề Ngạn, Tây Cống là nguồn gốc của Sài Gòn Giả thuyết cho rằng năm 1778, một số người Hoa di chuyển xuống vùng Chợ Lớn, lập nên một thành phố gọi theo âm Hán Việt là Đê Ngạn, Đề Ngạn, Tây Cống và họ gọi theo giọng Quảng Đông và Triều Châu là Tai Ngon, Thầy Ngồn, Thì Ngòn,…Về sau người Việt gọi trại thành Sài Gòn. Có thuyết nói rằng”Sài Gòn” bắt nguồn từ chữ “Sài” theo chữ Hán là củi và “Gòn” là chữ Nôm chỉ cây bông gòn Nhưng thuyết được cho là đúng và hợp lí nhất đó là Brai Nagara là nguồn gốc của Sài Gòn. Bởi vì: Launay cho biết năm 1747 vùng Gia Định xưa có hai địa danh Rai-gon thong (Sài Gòn thượng) và Rai-gon ha ( Sài Gòn hạ). Mà nguồn gốc của Rai gon là Brai Nagara hay Prey Nokor. Hơn nữa, địa danh này không có ý nghĩa trong tiếng Việt nên khả năng phiên âm từ tiếng dân tộc khác là có cơ sở.

+ Thăng Long_tp.Hà Nội: -Thăng Long: Rồng bay lên. -Hà Nội: có nghĩa là phía trong sông vì thành phố được bọc bởi hai con sông là sông Hồng và sông Đáy.

+Hải Phòng: Tên tp.Hải Phòng được Phạm Phú Thứ – một đại thần triều nhà Nguyễn đặt năm 1877. Ở đó có cơ quan Hải Phòng sứ, bảo vệ cửa biển.

+Quảng Nam: Có thể thấy được miền Trung có khá nhiều địa danh mang yếu tố quảng. Bởi vì đây là một dải đất hẹp nên việc đặt tên các địa danh mang yếu tố quảng là với mong muốn sự rộng lớn, bao la vì từ quảng mang nghĩa như vậy. Quảng Nam ở đây thì mang ý nghĩa mở rộng về phía nam.

+Đăk Lăk: tiếng dân tộc M’Nông có nghĩa là Hồ nước. Đăk = nước; Lăk = hồ. Đắk Lắk, Darlac hay Đắc Lắc. Người M’Nông hay còn gọi là người Bu-dâng, Preh, Ger, Nong, Prâng, Rlăm, Kuyênh, Chil Bu Nor, nhóm M’Nông-Bu dâng, là sắc tộc sử dụng ngôn ngữ thuộc nhóm ngôn ngữ Môn-Khmer. Sống tập trung đông nhất là tại các huyện của tỉnh Đắk Lắk. Đắk Lắk là một trong số các địa danh gây nhiều tranh cãi nhất về cách viết, tùy theo góc độ nhìn nhận của ngôn ngữ học, dân tộc học hay xã hội học.

Srock Khléang – Sóc Trăng; tiếng Khmer có nghĩa là xứ có vàng bạc nhà vua. Phsar Dek- Sa Déc; chợ sắt . Gia Nghĩa Dak nông ; nhà của người Quãng Nghĩa . Dà Lạt ( Dak Lach) tiếng dân tộc Lạch (Cơ ho) có nghĩa là nước của người Lạch. Bà Rịa – Po Riyak tiếng Chăm nghĩa là thần trấn sóng. Đà Nẵng-DAKNAN; ruộng ven con nước tiếng Chăm cổ. Phan Rang- Panduranga, tên một vương quốc cũ của người Chăm. Thị Nại – Cri Banoi tiếng Chăm Biên Hòa; hòa bình ở trấn biên. Trà Vinh- prha trapenh : ao linh thiênh- tiếng Khmer

Phan Thiết ” Hamu Panthit ” Đồng bằng ven biển Đồng Nai ( 1, Nông Nại Đại Phố” người Hoa lập nên khi vào Cù Lao Phố lập nghiệp trong phong trào phản Thanh phục Minh 2- Vườn Lộc giả, ” cánh đồng có nhiều nai sinh sống, ngày nay vẫn có làng nghề nuôi nai lấy nhung Và còn nhiều cách lý giải khác) Tiền Giang” con sông lớn đầu tiên người đi mở cõi bắt gặp, tương tự đối với Hậu Giang Tp.Mỹ Tho ” Sroc Mì Só” Tiếng KhMer ” Xứ sở có nhiều gái đẹp Gò Công” Gò Khổng Tước” vùng đất cao ráo có loài chim công sanh sống Bến Tre” Sroc Tre” Tiếng KhMer được Việt hóa từ “Sroc” ” “bến” nước có nhiều tôm cá(Tre) (nhưng theo t thì phải là KongPông Tre vì “KongPong” là “bến” Đồng Tháp” cánh đồng có cái tháp (thuở Phù Nam từng có nhiều tháp được xây ở đây, và thời Pháp (hay Mỹ gì đó t quên rồi) cũng xây một cái tháp cao làm nơi canh gác H.Tháp Mười” cây tháp thứ 10 được xây dựng vào thời Phù Nam Quốc chúng tôi Lãnh” Câu Lãnh (ông bà Đỗ Công Tường là người đã có công lập chợ Cao Lãnh ngày nay, và ông Đỗ Công Tường từng giữ “chức” Câu Đương, còn Lãnh là tục danh của ông Đỗ Công Tường nên có khả năng là gọi Câu Lãnh dần dần đọc thành Cao Lãnh Nha Mân” Vị Ốc Nha tên Mân Bạc Liêu ” Pô Leó” Tiếng Triều Châu (Trung Quốc) ” Nghề đóng đáy bắt thủy sản trên sông An Giang” Xưa là xứ Tầm Phong Long của Cam Tịnh Biên” Yên Bình vùng biên giới Tri Tôn” Svay Tôn” xứ sở có nhiều khỉ đu cây xoài vết tích ngày này còn chùa Svay Tôn chúng tôi Xuyên là tên ghép (lâu rồi không nhớ) Tp.Châu Đốc (như địa danh Châu Thành ở miền tây) Kiên Giang” Sông Kiên Hà Tiên” Xưa là xứ Mang Khảm được Mạc Cửu và dòng họ khai phá sau gọi là Hà Tiên vì đất này đẹp thường có Tiên giáng trần tắm (ngày nay còn Hà Tiên thập vịnh của Mạc Thiên Tứ) Cà Mau” Tuk K’Mâu tiếng KhMer” Vùng nước đen (do rừng dày lá tràm rụng đến mủ lá ra đen cả một vùng nước)

(Admin sưu tầm)

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguồn Gốc Tên Của Một Số Vị Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023 trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!