Xu Hướng 3/2023 # Những Lưu Ý Khi Đặt Tên Website Bán Hàng Online Của Bạn # Top 3 View | Eduviet.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Những Lưu Ý Khi Đặt Tên Website Bán Hàng Online Của Bạn # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Những Lưu Ý Khi Đặt Tên Website Bán Hàng Online Của Bạn được cập nhật mới nhất trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sau khi đập bàn để chốt hạ: Kinh doanh thôi nào! Việc bạn trăn trở tiếp theo của bạn đó chính là: đặt tên cho đứa con kinh tế sắp ra đời này. Người thì không biết đặt tên cho nó là gì cho hợp lý, người thì có quá nhiều tên để lựa chọn nên không biết đặt tên nào… Vậy làm sao để chọn?

Ngắn và đơn giản

Có một tên ngắn và gọn gàng là điều rất tốt vì nhiều lý do khá nhau. Thật dễ dàng để nhớ đúng không, dễ phát âm nữa. Đặc biệt khi gắn trên website của bạn thì cái tên ngắn sẽ hiển thị trọn vẹn những gì gọi là phù hợp với số lượng kí tự hiển thị trên tab menu có sẵn của trình duyệt. Khách hàng sẽ luôn nhìn thấy tên website này của bạn trong hàng đống các website khác nữa mà họ đang mở ra trên trình duyệt.

Hãy thử kết hợp khác nhau nhưng hoàn hảo của các từ ngắn, 2 từ ngắn ghép lại có vần, và thật sự có âm điệu dễ nhớ.

 Sử dụng 1 từ ngắn có nghĩa hoặc cắt ghép lại các từ thành 1 từ ấn tượng sâu đậm – có thể là vô nghĩa. Nhãn hiệu Web như Google, eBay, Skype… ngay lập tức nhận ran gay sự khác biệt, mặc dù chúng không phải là những từ có nghĩa già cả.

  Hãy tạo sự khác biệt rõ ràng với đối thủ cùng lĩnh vực

  Thử tưởng tượng thế này: Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm phụ kiện công nghệ, bạn sẽ muốn đặt một cái tên kiểu Phụ Kiện Giá Rẻ cho công tychẳng hạn, sẽ có 1 loạt các thể loại shop khác  nhau cũng đặt tên có các từ khóa tương tự“phụ kiện công nghệ”, “điện thoại” phụ kiện”, “giá rẻ”,”… vv… và suy ra cái tên của bạn đã đặt cũng sẽ lọt thỏm trong cái trí nhớ mang máng  qua loa của khách hàng.

  Ý Tưởng Đặt Tên Cho Website Bán Hàng Hiệu Quả/ Thiết Kế Website Bán Hàng

  Đơn giản ngắn gọn và rõ ràng là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn tên miền cho website của bạn. Đã bao giờ bạn tự hỏi những cái tên như chúng tôi hay shopee.vn…lại được nhiều người biết đến? Bởi chúng ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ và dễ phát âm. Những cái tên dài, khó nhớ, phức tạp sẽ không nhận được thiện cảm của người dùng.

  Ngoài ra, những tên miền ngắn gọn sẽ hiển thị trọn vẹn và phù hợp với kích thước trên tab menu của trình duyệt mà người dùng đang mở.

  Kết hợp với từ ngắn, đồng âm.

  Sáng tạo từ mới hoặc có thể thay đổi một số từ có sẵn

  Sử dụng từ mang ý nghĩa cá nhân (Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận ra bạn)

  Tên miền tạo sự khác biệt với đối thủ

  Cũng giống như việc bạn đi mua sắm nếu cửa hàng nào cũng chỉ một mẫu đồ không có sự khác biệt thì sẽ thế nào. Mỗi website cần có điểm riêng chỉ cửa hàng mình mới có bằng nhiều cách và một trong số đó là tạo sự khác biệt trên tên miền website.

  Bạn nên làm khảo sát người tiêu dùng trên thị trường và nghiên cứu đối thủ trước khi quyết định về việc đặt tên miền. Điều này thật có lợi trong kinh doanh khi “Biết mình biết người trăm trận trăm thắng”. Để từ đó bạn có những lựa chọn phù hợp và tốt nhất.

  Lựa chọn đuôi cho tên miền

  Đối với các cá nhân, doanh nghiệp ở Việt Nam, việc sử dụng tên miền quốc tế hay tên miền Việt Nam sẽ tùy thuộc vào mục đích hoạt động cũng như phân khúc thị trường, đối với hoạt động kinh doanh bán hàng có các đuôi sử dung phổ biến sau:

  ► .com: Là viết tắt của Commercial (có nghĩa là Thương Mại). Đây là một dạng đuôi được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất cho các cá nhân, công ty kinh doanh bán hàng.

  ► .vn: Là đuôi miền viết tắt được hiểu là Việt Nam.

  Hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay đều đăng ký sử dụng cả đuôi miền .com, .vn để bảo vệ và tránh bị lợi dụng thương hiệu của doanh nghiệp mình.

  Google tên miền

  Khi đã lựa chọn được một tên miền, bạn hãy đặt chúng vào Google để kiểm tra xem tên miền đó đã được sử dụng hay chưa. Đây là một việc làm quan trọng. Bởi nếu không kiểm tra mà đã tiến hành đăng kí với các cơ quan chức năng, bạn có thể bị phạt vì lý do vi phạm bản quyền.

  Ngoài ra việc Google tên website còn hỗ trợ cho các chiến dịch SEO web, gia tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

  Thông tin liên hệ

  Công ty Cổ phần Onter

  Mã số doanh nghiệp: 0109272869

  Email: support@myonter.com

  Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Đẹp Cho Tên Miền Khi Làm Mọi Website Bán Hàng

  Bạn hiểu nôm na tên miền hay Domain là một địa chỉ trang web nó giống như địa chỉ số nhà của bạn vậy

  Tên miền này là duy nhất trên mạng internet.

  Tên miền là tên mà mọi người dùng để nhập vào thanh thanh địa URL của trình duyệt để vào được trang web của bạn.

  Thứ nhất: Tên miền đẹp giống như vị trí cửa hàng đẹp ngoài mặt phố vậy, vị trí cửa hàng đẹp và dễ tìm kiếm sẽ giúp cho việc bán hàng và phát triển thương hiệu dễ dàng hơn và tên miền đẹp cũng tương tự vậy.

  Vì sao lại vậy?

  Mình kể bạn nghe câu chuyện thế này. Trước khi mạng xã hội Facebook phát triển như hiện nay anh chàng sáng lập ra facebook đặt tên miền cho mạng xã hội của mình là http://thefacebook.com/ nhưng do cái tên quá dài nên đã phải tìm ra tên khác để mua nhưng đã là quá muộn vì bị người khác mua mất tên chúng tôi và chúng tôi rồi.

  Và để phát triển mạng xã hội của mình thì Facebook phải cắn răng mua lại chúng tôi chúng tôi với giá 8,5 triệu đô đó bạn

  Vậy hiện nay có những loại tên miền nào phổ biến nhất?

  Nói đến tên miền phổ biến nhất và rẻ nhất hiện nay thì đó chính là tên miền quốc tế.

  Hiện nay trên thế giới đã có rất nhiều loại đuôi tên miền cho phép đăng ký như .com, .net, .org, .shop, .site,…..Nhưng phổ biến nhất vẫn là tên miền .com vì đây là tên được nhiều người dùng nhất.

  Ngoài tên miền quốc tế bạn hết sức lưu ý còn có tên miền quốc gia nữa. Vì sao lại là tên miền quốc gia? Vì đây là tên miền của từng quốc gia cấp phát và chính quốc gia đó quản lý.

  Giá tên miền được tính thế nào?

  Vậy đặt tên đẹp cho tên miền như thế nào? Mình xin chia sẻ 3 cách đặt tên như sau:

  1. Tên miền đặt theo thương hiệu

  Đặt tên miền theo tên thương hiệu doanh nghiệp bạn là tiêu chí đầu tiên mình muốn chia sẻ với bạn. Vì sao?

  Vì tên miền về cơ bản sẽ là đại diện cho một thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, thật tuyệt vời nếu khách hàng mua sản phẩm thương hiệu doanh nghiệp bạn khi họ vào trực tiếp tên trang web của chính thương hiệu doanh nghiệp bạn.

  Ví dụ bạn đang biết đến công ty Tam Nguyên là công ty thiết kế website bạn truy cập vào website chúng tôi thay vì vào các trang thietkewebabc nào đó, vì tên miền là là thương hiệu thể hiện sự chính thống và tạo uy tín rất cao trong lòng khách hàng.

  2. Đặt tên dễ nhớ theo thị trường mục tiêu

  Ngoài cách đặt tên theo thương hiệu ra bạn cũng có thể chọn tên miền theo tên dễ nhớ theo thị trường mục tiêu.

  Ví dụ: Nếu bạn bán phầm mềm quản lý bán hàng bạn có thể mua tên miền chúng tôi Nếu bạn bán bất động sản bạn mua tên miền chúng tôi ….v…v…

  Cách đơn giản nhất để tìm ra giá trị là đặt các câu hỏi về mức độ cần thiết. Tên miền này có nhắm tới một thị trường mục tiêu, hay đại diện cho một nhóm hàng hóa cụ thể nào không?

  Mức độ ảnh hưởng của tên miền này với thị trường mục tiêu, liệu nó có thể áp dụng cho toàn bộ thị trường mục tiêu hay không?

  Với cách đặt tên dạng này sẽ giúp chủ nhân của tên miền thiết lập website tạo ra lợi nhuận khi kinh doanh sản phẩm trong thị trường này.

  Thứ 3: Tên miền theo từ khóa của sản phẩm

  Tên miền theo từ khóa sản phẩm là tên được chọn theo từ khóa của sản phẩm hoặc ngành nghề kinh doanh, ví dụ như trước đây mình mua domain chúng tôi tên miền kiểu này rất nhiều lợi thế trong việc tối ưu SEO và giúp cho khách hàng dễ nhớ về địa chỉ website của bạn

  Như các bạn làm SEO khi chọn tên miền chứa từ khóa hết sức lưu ý vì tâm lý chọn từ khóa theo tên miền để SEO là rất nguy hiểm và như con dao 2 lưỡi.

  Tại sao lại như vậy?

  Mình kể bạn nghe câu chuyện về một khách hàng đặt làm website về lĩnh vực du lịch bên mình cách đây khoảng 7 năm trước.

  Khi anh ấy chọn domain để làm website, việc đầu tiên anh quan tâm là tên miền chứa các từ khóa khi khách hàng tìm kiếm trên Google nhưng anh lại không biết nhiều về SEO chỉ biết là các công ty khách có được rất nhiều khách hàng qua website khi website lên top Google và anh cứ chọn khoảng gần 10 tên miền chứa từ khóa lĩnh vực du lịch cũng như các từ khóa du lịch kết hợp với các địa danh ở Việt Nam.

  Nhưng anh cứ lay hoay phát triển website mãi, khách quen cũng có mà thi thoảng khách qua website cũng có nhưng khổ cái là những khách hàng họ vào website thì họ không định vị được đó là công ty du lịch mình đã từng đi, thương hiệu không được làm nổi bật, từ khóa cũng không lên top được là bao vì anh ấy có biết làm SEO đâu mà chỉ là những bài viết anh chăm chỉ post thường xuyên thì lác đác vài từ lên top thôi,….và cứ lay hoay như vậy mất 4-5 năm thì anh quyết định đặt lại tên miền theo tên thương hiệu của công ty anh ấy như vậy là vô hình dung bao nhiêu công sức làm trong suốt 4-5 năm bỏ hết lại phải bắt đầu lại từ đầu với cái tên mới tinh.

  Đó là bài học xương máu, mất rất nhiều tiền của và đặc biệt thời gian cũng như tâm huyết để phát triển nhưng không đi đến đâu mà lại phải làm lại từ đầu.

  Nhưng dù đặt tên là gì thì các bạn cũng hết sức lưu ý một số điều sau đây:

  1.       Tên phải ngắn gọn: tên càng ngắn gọn càng tốt, chính vì thế facebook mới cắn răng mua lại tên chúng tôi và chúng tôi đến 8,5 triệu đô để phát triển thương hiệu của mình đó các bạn

  3.       Tên miền không nên chứa các ký tự dạng chữ lồng ghép với số: Một tên miền đẹp thường là một tên miền chỉ đơn thuần là ký tự chữ hoặc kí tự số, việc lồng ghép cả số và chứ trong một tên miền thường không tạo thêm giá trị cho chúng mà đôi khi lại trở thành vô giá trị

  4.       Tên miền không nên chứa dấu gạch ngang: Trường hợp dùng dấu gạch ngang không nên vì người dùng ít khi ghi dấu gạch ngang khi gõ tìm kiếm mà thường hay viết liền chính vì vậy tên miền có dấu gạch ngang thể hiện sự không tin cậy, và thường tên miền chứa dấu gạch ngang giá trị sẽ thấp hơn rất nhiều tên miền viết liền

  Bí Quyết Đặt Tên Website Bán Hàng Hiệu Quả

  Đây là yêu cầu tối quan trọng đầu tiên khi lựa chọn tên miền website. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao các tên website như chúng tôi Facebook.com… lại được nhiều người nhớ đến hay chưa. Đó chính là bởi chúng ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ, dễ phát âm. Khách hàng sẽ có cảm giác khó chịu và không mấy thiện cảm khi tiếp xúc với những website tên quá dài, phức tạp, khó hiểu.

  Bên cạnh đó, những tên web ngắn gọn sẽ hiển thị trọn vẹn, phù hợp với kích thước trên tab menu của trình duyệt mà người dùng đang mở.

  Một số lưu ý mà bạn nên quan tâm để có một tên website đơn giản, ngắn gọn:

  Sáng tạo từ mới hoặc thay đổi một chút những từ có sẵn…

  Sử dụng từ mang ý nghĩa cá nhân. Điều này sẽ làm nổi bật phong cách của bạn và giúp khách hàng dễ dàng nhận ra bạn hơn trên phương diện cá nhân.

  Hầu hết người dùng website đều thân thuộc với những tên miền “.com”, đôi khi nhiều người còn có ý nghĩ rằng mọi tên miền đều có đuôi “.com”. Vì thế khi đặt tên website, bạn nên ưu tiên dùng tên miền “.com”. Khi lựa chọn tên miền hãy lên danh sách tên mà bạn muốn đặt, vào trang cung cấp tên miền uy tín và tìm kiếm chúng với đuôi “.com” xem đã có ai mua chưa và đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những tên miền hay với đuôi “.com”.

  Khi đã lựa chọn cho mình một tên website hay hãy đặt chúng vào Google để kiểm tra xem chúng đã được sử dụng hay chưa. Việc làm này rất quan trọng nếu không kiểm tra mà đã đăng ký với cơ quan chức năng, rất có thể cửa hàng bạn có thể bị kiện và phạt vì lý do vi phạm bản quyền.

  Ngoài ra việc Google tên website còn hỗ trợ cho các chiến dịch SEO web, gia tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Nếu một cái tên quá chung hay phổ biến sẽ rất khó vượt qua một số website tương tự để vươn lên vị trí cao trên bảng tìm kiếm.

  Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lưu Ý Khi Đặt Tên Website Bán Hàng Online Của Bạn trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!