Xu Hướng 6/2023 # Sử Dụng Tên Miền Nào Cho Camera Và Đầu Ghi Hikvision # Top 15 View | Eduviet.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Sử Dụng Tên Miền Nào Cho Camera Và Đầu Ghi Hikvision # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Sử Dụng Tên Miền Nào Cho Camera Và Đầu Ghi Hikvision được cập nhật mới nhất trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Riêng tên miền Camera được xây dựng dành riêng cho thị trường Việt Nam. Ngoài ra, Hikvision cũng hỗ trợ một số dịch vụ DDNS bên thứ 3, có tính phí như DynDNS, No-IP.

Bước 1: Đăng ký tài khoản CameraDDNS.net

Để đăng ký tài khoản chúng tôi bạn mở trình duyệt web lên và truy cập vào đường dẫn https://cameraddns.net . Sau đó bạn chọn vào đăng ký tài khoản để đăng ký mới 1 tài khoản CameraDDNS.net

Sau khi nhập chọn đăng ký tài khoản bạn điền thông tin cần thiết để tạo tài khoản mới bao gồm tên người dùng, mật khẩu, email, số điện thoại.

Đặt tên người dùng(chỉ sử dụng ký tự bình thường tối đa 25 ký tự)

Đặt mật khẩu cho tài khoản (lưu ý mật khẩu đặt dưới 16 ký tự)

Nhập lại mật khẩu

Nhập email để xác nhận tài khoản. Ngoài ra email dùng để khôi phục mật

khẩu của tài khoản

Nhập tên người dùng

Số điện thoại người dùng

Sau khi nhập hết thông tin vào thì bạn nhập mã bảo mật và bấm vào nút

“Đăng ký” để đắng ký tài khoản.

Sau khi bấm đăng ký thành công bạn sẽ nhận được 1 email yêu cầu kích hoạt tài khoản, bạn nhấp vào link kích hoạt để kích hoạt tài khoản.

Lưu ý: Nếu trong vòng 7 ngày bạn không kích hoạt tài khoản thì tài khoản mới của bạn sẽ bị xóa ra hệ thống.

Bước 2: Tạo tên miền CameraDDNS.net

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn đăng nhập vào tài khoản. Ở đây bạn sẽ nhận được 1 thông báo những lưu ý cần nhớ:

Người dùng cần phải kích hoạt tài khoản đã đăng ký trong vòng 07 ngày. Những tài khoản không được kích hoạt trong vòng 07 ngày kể từ ngày đăng ký sẽ được xóa khỏi hệ thống. Người dùng có thể sử dụng lại email trước đây đã dùng để đăng ký tài khoản đã xóa để đăng ký tài khoản mới khi có nhu cầu.

Những tên miền (hostname) chưa từng có kết nối hợp lệ từ thiết bị đến hệ thống trong vòng 60 ngày kể từ ngày khởi tạo sẽ được xóa khỏi hệ thống.

Những tên miền đã được sử dụng nhưng không có kết nối hợp lệ từ thiết bị đến hệ thống trong vòng 180 ngày liên tục kể từ lần kết nối hợp lệ cuối cùng sẽ được xóa khỏi hệ thống.

Bạn chọn “Thêm mới” để tạo tên miền mới. Sau đó nhập tên miền muốn tạo vào mục Hostname để đăng ký tên miền mới và nhập port web của thiết bị. Sau khi khai báo xong hết thông số bạn nhấn chọn “Thêm mới” để Hoàn thành quá trình tạo tên miền.

Nhập tên miền muốn tạo

IP wan hiện tại

Port web của thiết bị

Ghi chú tên miền

Sau khi bạn tạo tên miền thành công có thể ra lại trang quản lý tên miền để kiểm tra trạng thái của tên miền.

Các port này cần được mở trên Modem mạng là:

HTTP

RSTP

Server

Các bạn có thể mở port có thể sử dụng tính năng DMZ hoặc NAT hoặc Virtual server trên modem

Sau khi kiểm tra hết thông số cài đặt bạn vào mục DDNS. Bật tính năng DDNS lên và chuyển dạng kết nối là No-IP.

Nhập địa chỉ sever là “cameraddns.net”

Nhập tên miền đã đăng ký

Nhập tên người dùng trên trang cameraddns.net

Nhập mật khẩu người dùng

Nhập lại mật khẩu người dùng

Sau khi bạn khai báo xong hết thông số cần thiết nhấn “Save” để lưu cấu hình. Lưu ý: Khi lưu thống số cấu hình bạn kiểm tra lại ở dòng “Status” phải báo “Status of DDNS is normal” là bạn mới có kết nối tới serve. Nếu trạng thái ở đây bỏ trống hoặc báo kết nối lỗi thì sau khi modem mạng thay đổi địa chỉ IP wan bạn sẽ không sử dụng được tên miền.

Bước 4: Mở cổng giao tiếp trên modem mạng

Tùy theo mỗi modem do nhà mạng cung cấp sẽ có hình thức mở port khác nhau.

Sau khi bạn mở cổng xong có thể lên các trang check cổng xem đã mở thành công hay chưa. Ví dụ bạn có thể vào trang https://ping.eu/ để kiểm tra cổng đã mở hay chưa.

Chúng ta kiểm tra bằng IP wan hiện tại của modem và cổng được mở trên modem mạng nếu báo là:

Open tức nghĩa cổng đã được mở thành công.

Close là chưa mở thành công

Bước 5: Thêm thiết bị vào phần mềm trên PC/điện thoại.

Sau khi cài đặt xong tên miền bạn có thể thêm lên trên phần mềm PC hoặc ứng dụng trên điện thoại.

Thêm thiết bị trên IVMS 4200

Bạn mở phần mềm IVMS 4200 trên PC sau đó vào mục Device Management chọn ADD rồi nhập thông tin tên miền và port Serve của thiết bị vào. Lưu ý thiết bị sau khi thêm vào Status phải báo Online là bạn kết nối thành công

Thêm trên ứng dụng IVMS 4500

Thêm trên ứng dụng Hikconnect

Đăng nhập trên trình duyệt WEB bạn sẽ đăng nhập theo định dạng http://tên miền.cameraddns.net:portweb.

Ví dụ: http://testnhaantoan.cameraddns.net:8301

Cài Đặt Và Sử Dụng Đầu Ghi Ahd Vantech

Hiện nay, đa số các đầu ghi hình AHD của Vantech đã chuyển sang các loại đầu 3 trong 1 hay 5 trong 1. Về hình thức và giao diện thì không có gì khác nhau so với các đầu ghi AHD trước đây. Nhằm giúp các bạn kỹ thuật viên cũng như quý khách hàng có thể cài đặt và sử dụng đầu ghi AHD của Vantech. Bộ phận kỹ thuật của công ty xin chia sẽ bài viết này với mong muốn giúp đỡ mọi người có được những kiến thức cần thiết.

I. Sử dụng các chức năng cơ bản trên đầu ghi AHD Vantech.

1. Gắn ổ cứng vào đầu ghi Vantech.

Bạn cần phải lắp đặt ổ cứng vào đầu ghi trước khi sử dụng, các bước lắp đặt ổ cứng cho đầu ghi hình được thực hiện như hình bên dưới. Tuy nhiên đầu ghi hình vẫn hoạt động bình thường khi không có ổ cứng, nhưng đầu ghi không thể ghi lại các hình ảnh, sự kiện cũng như phát lại các đoạn ghi hình.

2. Đăng nhập vào đầu ghi hình.

Sau khi gắn ổ cứng vào đầu ghi, bạn cần phải đăng nhập vào đầu ghi hình để thiết lập và sử dụng các chức năng có hỗ trợ trong đầu ghi hình. Giao diện đăng nhập vào đầu ghi hình hiển thị như hình bên dưới.

Tại đây bạn sử dụng thông tin tài khoản người quản trị. User: admin và Password: để trống. Sau đó nhấn chọn OK để xác nhận đăng nhập vào hệ thống Giao diện điều khiển tác vụn Main Menu của đầu ghi hiển thị như hình bên dưới.

3. Hướng dẫn thiết lập ghi hình trên đầu ghi.

Vào giao diện Encode (Main Menu → System → Encode) thiết lập các chuẩn ghi hình cho kênh hiển thị: Độ phân giải hình ảnh, tốc độ truyền tải hình ảnh, chất lượng hiển thị, thiết lập vùng riêng tư cho kênh hiển thị.

+ Channel: Lựa chọn kênh cần thiết lập.

+ Compression: Đầu ghi hình sử dụng thuật toán nén H.264 làm chuẩn nén mặc định.

+ Resolution: Lựa chọn độ phân giải ghi hình cho kênh hiển thị hiện tại:

* AHD, Analog: 720P: 1280×720; 960H: 960×576; D1: 720×576

* IP: 1080P: 1920×1080, 960P: 1280×960, 720P: 1280×720.

+ Frame Rate (FPS): Thiết lập tỷ lệ khung hình hiển thị trên giây cho kênh hiện tại ở chế độ hiển thị trực tuyến và ghi hình dữ liệu. Đầu ghi hình hỗ trợ xuất hình ở 2 hệ:

* PAL: Cho phép bạn tùy chỉnh giá trị fps từ 1 – 25.

* NTSC: Cho phép bạn tùy chỉnh giá trị fps từ 1 – 30.

+ Bit Rate Type: Bạn có thể tùy chọn sử dụng dòng truyền dữ liệu hạn chế (CBR) hoặc tùy biến dòng truyền (VBR). Ở chế độ VBR, bạn có thể tùy chọn được chất lượng hiển thị hình ảnh.

+ Quality: Có 6 mức độ thiết lập chất lượng hiển thị hình ảnh cho kênh hiển thị.

+ Bit Rate (Bb/S): Tùy chọn sử dụng dòng truyền dữ liệu để thay đổi chất lượng hình ảnh. Giá trị dòng truyền lớn sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn: 1080P (4000~9000Kbps), 720P (2000~4000Kbps), D1(1000~1500Kbps).

+ Video/Audio: Kích hoạt/ tắt ghi hình, ghi âm trên kênh hiện tại.

+ Nhấn chọn OK để lưu lại các thiết lập.

a. Hướng dẫn thiết lập lịch trình ghi hình cho đầu ghi:

Vào giao diện thiết lập chế độ phát hiện chuyển động Motion Detection (Main Menu → Record → Record Config).

+ Channel: Lựa chọn kênh cần thiết lập.

+ Redundancy: Cho phép kênh được chọn sử dụng chức năng sao lưu dự phòng (Lưu ý: Bạn cần sử dụng 2 ổ cứng để thực hiện chức năng này). Hệ thống sẽ tự động lưu lại những tệp tin ghi hình của kênh trên hai ổ đĩa cứng đồng thời, trong đó 1 ổ đĩa cứng được thiết lập ở trạng thái Read-Write và ổ đĩa cứng còn lại được thiết lập ở trạng thái Redundancy.

+ Length: Cài đặt thời lượng ghi hình cho mỗi tập tin. Giá trị mặc định là 60 phút.

+ PreRecord: Cho phép kênh ghi hình từ 1 – 30s trước khi có những hành động xảy ra (khoảng thời gian thiết lập tùy thuộc vào các dòng truyền bạn thiết lập tại Encode).

+ Record Mode: Thiết lập chế độ ghi hình cho kênh (Ghi hình lập lịch, tùy chỉnh ghi hình hoặc dừng ghi hình).

* Ghi hình lập lịch (Schedule): Chế độ ghi hình này cho phép bạn tùy chọn kiểu ghi cho kênh hiện tại (thông thường: regular, phát hiện: detect, báo động: alarm) và lựa chọn khoảng thời gian kích hoạt ghi hình.

*Ghi hình tùy chỉnh (Manual): Chế độ ghi hình tùy chỉnh sẽ bắt đầu ghi hình kênh hiển thị nếu được chọn, hệ thống sẽ bỏ qua trạng thái ghi hình.

*Dừng ghi hình (Stop): Chế độ này cho phép bạn dừng ghi hình đối với 1 kênh hoặc toàn bộ các kênh trong hệ thống.

+ Period: Cài đặt khoảng thời gian ghi hình cho chế độ ghi lập lịch, hệ thống chỉ ghi hình trong khoảng thời gian mà bạn chọn.

+ Record Type: Lựa chọn thiết lập loại ghi hình cho kênh (thông thường: regular, phát hiện: detect, báo động: alarm).

* Thông thường (Regular): Thực hiện ghi hình thông thường trong khoảng thời gian thiết lập. Các tập tin ghi hình thông thường được ký hiệu là “R”.

* Phát hiện (Detect): Kích hoạt ghi hình phát hiện chuyển động (motion detection), phủ vùng (camera mask), mất tín hiệu (video loss). Các tập tin ghi hình phát hiện được ký hiệu là “M”.

* Báo động (Alarm): Khi các thiết bị báo động ngoài được cài đặt với đầu ghi, hệ thống sẽ kích hoạt ghi hình khi có tín hiệu cảnh báo trong khoảng thời gian được chọn. Các tập tin ghi hình báo động được ký hiệu là “A”.

+ Nhấn chọn OK để lưu thông tin thiết lập.

c. Hướng dẫn thiết lập ghi hình phát hiện chuyển động.

Từ Main Menu → Alarm → Motion Detection. Giao diện thiết lập chế độ phát hiện chuyển động hiển thị như hình bên dưới.

+ Channel: Lựa chọn kênh cần thiết lập.

+ Enable: Nhấn chọn  để kích hoạt chế độ phát hiện chuyển động.

* Sensitivity: Tùy chỉnh độ nhạy trong vùng thiết lập phát hiện chuyển động.

* Region: Nhấn chọn Set để thiết lập vùng phát hiện chuyển động trên kênh hiển thị, vùng thiết lập màu xanh là vùng đang được lựa chọn sử dụng, vùng màu đen là vùng không được chọn. Tín hiệu cảnh báo sẽ được phát ra khi kênh được chọn thiết lập có chuyển động, bạn sử dụng chuột USB để thiết lập vùng chọn dễ dàng hơn.

+ Period: Nhấn chọn Set để thiết lập khoảng thời gian sử dụng tính năng phát hiện chuyển động. Bạn được chọn thiết lập 4 khoảng thời gian khác nhau cho mỗi ngày.

+ Alarm Output: Lựa chọn cổng xuất tín hiệu báo động ngoài khi phát hiện chuyển động được kích hoạt.

+ Delay: Sau khi tín hiệu cảnh báo chuyển động kết thúc, hệ thống sẽ tiếp tục ghi hình sau 1 vài phút và dừng lại (khoảng thời gian thiết lập: 10 – 300s).

+ Record Channel: Lựa chọn kênh cần ghi hình lại (hỗ trợ sử dụng đa tùy chọn).

+ Tour: Sử dụng tính năng giám sát lịch trình từ các kênh có hỗ trợ PTZ.

+ Snapshot: Hệ thống sẽ lưu lại hình ảnh được chụp lại từ kênh có chuyển động.

+ PTZ Actiation: Kích hoạt các trạng thái theo dõi, giám sát của camera Speed Dome đối với các khu vực phát hiện có chuyển động.

+ Delay: Khi tín hiệu cảnh báo kết thúc, kênh hiện tại sẽ tiếp tục ghi hình sau 1 vài phút (10~300 giây) và dừng lại.

+ Show Message: Hiển thị thông tin cảnh báo trên màn hình giám sát.

+ Send Email: Hệ thống sẽ gửi các cảnh báo tới Email của người dùng.

+ FTP Upload: Gửi thông tin (hình ảnh và đoạn ghi hình) lên máy chủ FTP để lưu trữ.

+ Nhấn chọn OK để lưu lại thiết lập.

4. Hướng dẫn xem lại và sao lưu các đoạn ghi hình.

Trên Shortcut Menu của đầu ghi, chọn chức năng Time Search. Giao diện tìm kiếm và phát lại các đoạn ghi hình hiển thị như hình bên dưới.

5. Hướng dẫn thiết lập và quản lý tài khoản người dùng.

Vào giao diện thiết lập quản lý tài khoản người dùng (Main Menu → Advanced → Account). Tại đây bạn có thể thiết lập: thêm mới tài khoản người dùng, chỉnh sửa và phân quyền danh sách các tài khoản người dùng được phép truy cập hoặc sử dụng các tính năng của đầu ghi hình.

+ User Name: Thông tin tài khoản được phép sử dụng và truy cập đầu ghi.

+ Group: Nhóm tài khoản người dùng.

+ Status: Trạng thái thông tin tài khoản người dùng.

+ User: admin là tài khoản quản trị mặc định của hệ thống, bạn cần phải đăng nhập vào đầu ghi thông qua tài khoản này trước khi thêm mới hoặc xóa tài khoản người dùng. Đầu ghi hình hỗ trợ thiết lập thêm 10 tài khoản người dùng được phép đăng nhập và sử dụng hệ thống, lựa chọn tên tài khoản để thiết lập sử dụng.

+ Modify User: Chỉnh sửa thông tin tài khoản người dùng.

+ Modify Group: Chỉnh sửa thông tin nhóm tài khoản người dùng.

+ Modify Password: Chỉnh sửa mật khẩu đăng nhập của tài khoản người dùng.

+ Add User: Thêm mới tài khoản người dùng.

+ Add Group: Thêm mới nhóm tài khoản người dùng.

+ Delete User: Xóa toàn bộ thông tin của tài khoản người dùng được chọn.

+ Delete Group: Xóa toàn bộ thông tin của nhóm người dùng được chọn.

Đăng nhập vào đầu ghi hình bằng tài khoản người quản trị cấp cao (admin), nhấn chọn Add User để thêm mới tài khoản người dùng.

+ User Name: Tên truy cập của tài khoản người dùng.

+ Password: Mật khẩu đăng nhập cho tài khoản người dùng.

+ Confirm: Xác nhận lại mật khẩu đăng nhập.

+ Reuseable: Cho phép sử dụng tài khoản này đăng nhập nhiều lần vào cùng một thời điểm.

+ Memo: Chú thích thông tin cho tài khoản người dùng.

+ Group: Lựa chọn thêm tài khoản người dùng này vào nhóm tài khoản người dùng cấp cao (admin) hoặc nhóm tài khoản người dùng bị giới hạn chức năng (user).

+ Authority: Lựa chọn cấp quyền truy cập đối với tài khoản người dùng hiện tại.

+ Nhấn chọn OK để lưu lại thiết lập.

6. Hướng dẫn quản lý và định dạng ổ cứng

Vào giao diện thiết lập, quản lý ổ cứng (Main Menu → Advanced → Storage). Tại đây sẽ hiển thị đầy đủ thông tin của các thiết bị lưu trữ trên đầu ghi hình, bao gồm: tên ổ cứng, dung lượng trống, dung lượng đã sử dụng, tình trạng…

+ Video Preservation (Hours): Nhấn chọn  nếu bạn muốn thời gian lưu trữ các đoạn ghi hình giám sát của camera trên ổ cứng được lâu hơn.

+ Model: Tên của thiết bị.

+ Status: Trạng thái của thiết bị.

+ Attribute: Thuộc tính của thiết bị.

+ Free/Capacity: Dung lượng trống/tổng dung lượng của thiết bị.

+ Nhấn Format và chọn chế độ Overwriable để thiết lập ổ cứng ở trạng thái tự động xóa dữ liệu và ghi đè dữ liệu giám sát khi dung lượng ổ cứng đầy. Nhấn chọn OK để tiến hành định dạng lại ổ cứng, sau khi format toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng sẽ bị xóa.

7. Hướng dẫn thiết lập các dịch vụ mạng của đầu ghi hình:

a. Cài đặt địa chỉ IP cho đầu ghi:

Từ Main Menu → System → Network. Giao diện thiết lập địa chỉ IP và các dịch vụ mạng của đầu ghi hình hiển thị như hình bên dưới.

+ Net Card: Lựa chọn sử dụng kết nối bằng mạng có dây, hoặc không dây.

+ DHCP: Kích hoạt sử dụng tính năng cấp phát IP động cho đầu ghi (không khuyến khích sử dụng).

+ IP Address: Địa chỉ IP của đầu ghi hình, bạn có thể thay đổi (ví dụ: 192.168.1.110).

+ Subnet Mask: Địa chỉ lớp subnet mạng của bạn (ví dụ: 255.255.255.0).

+ Gateway: Địa chỉ IP của modem ADSL (ví dụ: 192.168.1.1).

+ Primary DNS: Địa chỉ IP DNS chính của nhà cung cấp dịch vụ mạng.

+ Secondary DNS: Địa chỉ IP DNS dự phòng của nhà cung cấp dịch vụ mạng.

+ Domain Name Server: Sẽ hỗ trợ chuyển đổi tên miền qua chuỗi địa chỉ IP, các địa chỉ IP này được tạo ra bởi nhà cung cấp dịch vụ mạng, bạn cần thiết lập địa chỉ IP và khởi động lại đầu ghi để dịch vụ được kích hoạt và sử dụng.

+ TCP Port: Thông số cổng dịch vụ TCP sử dụng trên phần mềm CMS (mặc định: 34567)

+ HTTP Port: Thông số cổng dịch vụ của giao thức HTTP (mặc định: 80).

+ HS Download (High Speed Download): Kích hoạt nếu bạn muốn tải các tệp tin ghi hình trong ổ cứng của đầu ghi nhanh trong mạng nội bộ.

+ Transfer Policy: Đầu ghi hình hỗ trợ 3 chế độ tùy chọn hiển thị dòng truyền.

+ Self-adaption (chế độ tự thích nghi): Đầu ghi hình sẽ tự cân bằng các giá trị tham số: chất lượng hình ảnh, tốc độ truyền để đảm bảo cho đầu ghi hình có thể hiển thị được chất lượng vừa đủ và không bị trễ trong quá trình truyền.

+ Image Quality precedence: Các dòng mã sẽ ưu tiên chất lượng hiển thị hình ảnh.

+ Fluency precedence: Các dòng mã sẽ ưu tiên xử lý tốc độ truyền tải.

+ Nhấn chọn OK để lưu lại các thiết lập.

b. Thiết lập dịch vụ gửi cảnh báo qua Email:

Dịch vụ gửi cảnh báo qua Email sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được các hoạt động, tình trạng của hệ thống giám sát khi bạn đi công tác hoặc vắng mặt.

Đầu ghi hình sẽ gửi các Email cảnh báo tới địa chỉ Email của bạn, với đầy đủ các thông tin: Tên camera, thời gian, tình trạng và hình ảnh chụp lại của camera khi hệ thống giám sát phát hiện được các tín hiệu cảnh báo: Đột nhập, mất tín hiệu hình ảnh trên camera, di chuyển hoặc cố tình phá hoại camera…

Bạn cần phải có tài khoản Email sử dụng dịch vụ của Gmail hoặc Yahoo để thiết lập sử dụng dịch vụ này.

Từ Main Menu → System → NetService → Email. Giao diện thiết lập dịch vụ gửi cảnh báo qua Email của đầu ghi hình hiển thị như hình bên dưới.

+ Enable: Nhấn chọn để kích hoạt sử dụng dịch vụ.

* Gmail: chúng tôi

* Yahoo: chúng tôi

* Microsoft: chúng tôi

+ SMTP Port: Cổng dịch vụ SMTP Server (nếu bạn sử dụng Gmail thì Port sử dụng là: 465, của Yahoo và Microsoft là: 25).

+ Need SSL: Sử dụng giao thức SSL (Secure Socket Layer) để đăng nhập.

+ User Name: Tên tài khoản đăng nhập vào Gmail của người gửi (đầu ghi hình sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản Gmail này và gửi các cảnh báo tới danh sách địa chỉ Email nhận), ví dụ: vantechcctv.

+ Password: Mật khẩu đăng nhập vào Gmail của người gửi, ví dụ: Vantech.

+ Sender: Địa chỉ Email của người gửi, ví dụ: cnttsu@gmail.com.

+ Receiver: Hệ thống sẽ gửi các tín hiệu cảnh báo tới danh sách địa chỉ Email người nhận khi báo động được kích hoạt. Bạn có thể thiết lập 3 địa chỉ Email người nhận hoặc nhiều hơn.

+ Title: Thiết lập tiêu đề gửi cho Email.

+ Nhấn OK để lưu lại thông số thiết lập.

8. Thiết lập điều khiển PTZ

Vào giao diện thiết lập PTZ trong đầu ghi hình (Main Menu → System → PTZ Config).

+ Channel: Lựa chọn kênh cần thiết lập điều khiển.

+ Protocol: Lựa chọn giao thức sử dụng trên camera, ví dụ : Pelco-D, Pelco-P

+ Address: Nhập vào địa chỉ điều khiển của camera Speed Dome.

+ Baud Rate: Lựa chọn tốc độ truyền tương ứng trên camera Speed Dome.

+ Chọn OK để lưu lại các thiết lập.

Từ Shortcut Menu trên đầu ghi hình, nhấn chọn PTZ Control. Và thực hiện các thao tác điều khiển trên camera Speed Dome.

II. Hướng dẫn kết nối và giám sát đầu ghi hình từ xa

1. Kết nối đầu ghi vào hệ thống mạng:

Để kết nối đầu ghi vào hệ thống mạng bạn cần thao tác các bước sau:

+ Bước 1: Kiểm tra hệ thống mạng LAN, Internet của bạn có hoạt động tốt?

+ Bước 2: Cấp nguồn cho đầu ghi hình, kết nối cáp mạng LAN từ đầu ghi tới router, switch mạng gần nhất.

+ Bước 3: Đăng nhập vào đầu ghi, từ Main Menu → System → Network thiết lập các thông số mạng cho đầu ghi phù hợp với hệ thống hạ tầng mạng tại nơi bạn lắp đặt.

Lưu ý: Nếu đầu ghi không thể truy xuất ra ngoài mạng internet được, bạn cần kiểm tra lại đường dây dẫn tín hiệu và cách thiết lập mạng cho đầu ghi có đúng? Hoặc thao tác lại các bước hướng dẫn ở trên.

2. Giám sát và điều khiển đầu ghi trên ứng dụng Web Client:

Đa số đầu ghi các hãng camera đều hổ trợ xem trên trình duyệt web cụ thể ở đây là Internet Explorer hay xem camera trên google chorme, coccoc…

Lưu ý: Nếu đây là lần đầu tiên bạn truy cập sử dụng đầu ghi hình trên trình duyệt web IE, trình duyệt web IE sẽ yêu cầu bạn cài đặt thêm một ứng dụng ActiveX control để hỗ trợ thao tác sử dụng đầu ghi hình trên trình duyệt web. Nhấn chọn Install để tiến hành tải và cài đặt phần mềm khi có yêu cầu như hình bên dưới. Hoặc tham khảo bài viết rất chi tiêt ” hướng dẫn xem camera trên Internet Explorer ”

Sau khi đã cài đặt trình ActiveX thành công. Giao diện yêu cầu đăng nhập vào đầu ghi hình trên trình duyệt web sẽ hiển thị như hình bên dưới.

Chú ý: Để đảm bảo vấn đề an ninh cho hệ thống camera giám sát, bạn nên thay đổi mật khẩu của tài khoản mặc định này sau khi đăng nhập thành công vào hệ thống.

+ Bước 3:Nhấn chọn Connect all video (Main Stream) để hiển thị đồng thời tất cả hình ảnh giám sát của camera ở chế độ dòng truyền chính hoặc chọn Connect all video (Extra Stream) để hiển thị hình ảnh ở chế độ dòng truyền phụ. Nhấn chọn OK để xác nhận sử dụng chế độ lựa chọn.

Bảng thông tin chức năng của đầu ghi hình trên ứng dụng Web Client.

3. Phát lại và sao lưu các đoạn ghi hình trên ứng dụng Web Client.

Bước 1: Lựa chọn chế độ Playback trên thanh công cụ Main Menu.

Bước 2: Giao diện phát lại và sao lưu các đoạn ghi hình trên ứng dụng Web Client hiển thị như hình dưới.

+ Playback: Có 2 chế độ cho phép bạn lựa chọn phát lại.

* Remote: Tìm kiếm và phát lại đoạn ghi hình lưu trên ổ đĩa cứng.

* Local: Tìm kiếm và phát lại đoạn ghi hình đã lưu trên máy tính.

+ Query Mode: Có 2 chế độ truy vấn

* By Name: Truy vấn theo tên.

* By Time: Truy vấn theo thời gian (bạn nên kích hoạt truy vấn này để có thể phát lại đồng thời nhiều kênh cùng lúc).

+ Begin: Thời gian, ngày giờ bắt đầu truy vấn.

+ End: Thời gian, ngày giờ kết thúc truy vấn.

+ Synchronous: Kích hoạt phát lại đồng bộ.

+ Channel: Lựa chọn kênh hiển thị cần phát lại.

+ Nhấn chọn Search để hiển thị kết quả tìm kiếm.

Chức năng chính ở giao diện xem lại camera AHD Vantech.

4. Giám sát đầu ghi hình trên phần mềm CMS:

Bước 1: Bạn mở đĩa CD kèm theo của sản phẩm. Di chuyển tới thư mục / Client CMS và khởi chạy phần mềm General_CMS_V3.1.0.1.T.20140912. Hoặc bạn có thể tải .

Bước 2: Mở phần mềm, giao diện yêu cầu đăng nhập hiển thị như hình dưới. Đăng nhập với tài khoản người sử dụng: supervà mật khẩu: để trống. Nhấn chọn Login để xác nhận đăng nhập vào hệ thống.

Bước 3: Tại giao diện phần mềm, nhấn chọn thẻ System → Device Manage để đi tới trình quản lý thiết bị.

Bước 4: Nhấn chọn Add Area để tạo nhóm quản lý cho thiết bị. Tại Zone bạn nhập tên bất kỳ cho nhóm, nhấn chọn OK để xác nhận.

Bước 5: Lựa chọn tên Zone bạn vừa thiết lập tại Zone List, đồng thời nhấn chọn ADD DEVICEđể thêm thiết bị vào nhóm.

Bước 6: Tại Device, lựa chọn camera từ thiết bị đầu ghi hình cần xem. Nhấn chọn Connect all video (Main Stream) để hiển thị tất cả các kênh ở dòng truyền chính, hoặc Connect all video (Extra Stream) để hiển thị ở dòng truyền phụ.

III. Xem camera AHD trên điện thoại.

1. Hướng dẫn giám sát đầu ghi trên điện thoại iPhone:

Yêu cầu hệ thống:

+ Điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS phiên bản 6.0 trở lên.

+ Điện thoại phải được kết nối với internet thông qua Wifi, 3G, GPRS.

Bước 1: Khởi chạy kho ứng dụng App Storetrên điện thoại iPhone.

Bước 2: Tìm và tải phần mềm vMEyeCloud Lite cài đặt vào điện thoại.

Bước 3: Khởi chạy phần mềm, giao diện phần mềm hiển thị như hình bên dưới. Nhấn chọn By Device trên phần mềm và chọn ADD để khai báo thêm thiết bị đầu ghi.

+ Login Mode: Lựa chọn đăng nhập bằng P2P Cloud hoặc Address.

+ Name: Tên hiển thị của thiết bị.

+ Serial Number: Thông tin ID Cloud của đầu ghi.

+ User ID: Tài khoản đăng nhập vào đầu ghi hình (mặc định: admin).

+ Password: Mật khẩu đăng nhập vào đầu ghi hình (mặc định: để trống).

+ Max Channel: Số kênh hiển thị của đầu ghi.

Nhấn chọn biểu tượng SAVE trên giao diện phần mềm để lưu lại thông tin cấu hình. Giao diện phần mềm vMEyeCloud Lite sẽ quay trở về giao diện kế trước. Tại đây nhấn chọn tên của thiết bị vừa thiết lập, giao diện giám sát đầu ghi hình qua phần mềm vMEyeCloud Lite hiển thị như hình bên dưới.

2. Hướng dẫn giám sát đầu ghi trên điện thoại Android:

Yêu cầu hệ thống:

+ Điện thoại Android sử dụng hệ điều hành phiên bản 2.3 trở lên.

+ Điện thoại phải được kết nối với internet thông qua Wifi, 3G, GPRS.

Bước 1: Khởi chạy kho ứng dụng CH Play trên điện thoại Android.

Bước 2: Tìm và tải phần mềm vMEyeCloud trong kho ứng dụng và cài đặt vào điện thoại.

Bước 3: Khởi chạy phần mềm, giao diện phần mềm hiển thị như hình bên dưới. Nhấn chọn By Device trên phần mềm và chọn ADD để khai báo thêm thiết bị đầu ghi.

+ Device Name: Tên hiển thị bất kỳ cho đầu ghi hình.

+ Connection: Lựa chọn đăng nhập bằng P2P Cloud hoặc Address.

+ Serial NO.: Thông tin ID Cloud của đầu ghi.

+ User Name: Tài khoản đăng nhập vào đầu ghi hình (mặc định: admin).

+ Password: Mật khẩu đăng nhập vào đầu ghi hình (mặc định: để trống).

+ Max Channel: Số kênh hiển thị của đầu ghi.

Nhấn chọn biểu tượng OK trên giao diện phần mềm để lưu lại thông tin cấu hình. Giao diện phần mềm vMEyeCloud sẽ quay trở về giao diện kế trước. Tại đây nhấn chọn tên của thiết bị vừa thiết lập, giao diện giám sát đầu ghi hình qua phần mềm vMEyeCloud hiển thị như hình bên dưới.

Ngoài phần mềm này còn có vài phần mềm khác để xem camera đầu ghi AHD Vantech bạn có thể tham khảo bài viết ” Phần mềm xem camera port 34567 ”

IV. Hướng dẫn sử dụng Remote trên đầu ghi AHD Vantech.

V. Hướng dẫn sử dụng chuột trong đầu ghi AHD Vantech.

So với Remote thì chuôt được sử dụng nhiều hơn chuột có nhiều chức năng và dễ sử dụng hơn so với remote.

Nếu bài viết hay và hữu ích hãy chia sẽ để giúp mọi người có thêm thông tin. Xin cảm ơn!

Hướng Dẫn Đăng Ký Tên Miềncamera Hikvision

Tên miền miễn phí chúng tôi sử dụng được cho tất cả các dòng sản phẩm của camera HIKVISION và camera ezviz. Không cần cập nhật firmware mới (phần mềm) cho thiết bị. Tên miền chúng tôi hỗ trợ với chế độ đăng ký Camera DDNS hoặc NO-IP.

Đăng ký tài khoản quản lý tên miền cameraddns.net

Sau đó gửi mã kích hoạt vào email đã đăng ký

Các bạn vào mail Kích hoạt đăng ký tài khoản CameraDDNS

Tạo mới một tên miền cho thiết bị

– Login tài khoản cameraddns.net

Nhập Host name: (Hostname chỉ chứa các ký tự: ‘a-z’, hoặc ‘0-9’, hoặc dấu ‘-‘, tối đa 25 ký tự)

Nhập tùy thích: dính liền

Current IP Address – Bỏ qua

Port: nhập port web đầu ghi tùy mình chọn

Note: tùy bạn (không nhập không sao)

Nhập mã bảo mật hiển thị đó

Bấm thêm mới là ok

Last Status: hiển thị IP Update Successful tức là đã được cập nhật Ip

Last Status: hiển thị trắng là chưa được cấp hình trên đầu ghi

Tiếp theo chúng ta đăng nhập vào đầu ghi hình để cấu hình tên miền

Khai báo tên miền chúng tôi cho thiết bị

Khai báo tên miền cho thiết bị hỗ trợ Camera DDNS

DDNS Type – chọn No-IP

Server Address: cameraddns.net

Domain: tên miền đã đặt lúc tạo trên cameraddns.net

User Name: tên đăng nhập tài khoản chúng tôi lúc đăng ký

Password: nhập pass lúc đăng ký tài khoản cameraddns.net

Confirm: nhập lại pass như trên

Bấm Save

Như vậy là hoàn tất phần tạo tài khoản và gán tên miền trên đầu ghi hình camera:

Truy cập thiết bị theo tên miền: tenmien.cameraddns.net

Xem Hướng dẫn sử dụng khai báo tên miền chúng tôi camera hikvision

Hướng dẫn cài đặt xem camera bằng tên miền cameraddns.net Cách 1: Xem qua trình duyệt web: chúng tôi (lưu ý có phần port là : 81, :82 tùy mình đặt)

Cách 2: Hướng dẫn xem qua máy tính (PC)

Tải phần mềm Link Download Phần mềm IVMS 4200 : Tại đây

Xem bài viết: Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Phần Mềm IVMS 4200 Lite Camera Hikvision Trên Máy Tính, PC

– Chọn “Device Management” bấm “Add”

Nhập nick name tùy thích

Nhập tên miền: tenmien.cameraddns.net

Nhập port: giống trên đầu ghi mình đặt ví dụ: 8000, 8001…

Nhập username: admin

Nhập pass: Mật khẩu đầu ghi hình

Thế là xong bật qua phần: liveview là xem được camera

Cách 3: Khai báo xem qua phần mềm Ivms-4500 trên điện thoại

Tải phần mềm trên app: Ivms-4500

Xong ta nhập vào theo các bước:

Như vậy là hoàn tất quá trình Hướng dẫn sử dụng khai báo tên miền cài chúng tôi camera hikvision

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THỊNH Địa chỉ : 58 Dân Chủ, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh Điện thoại: (028) 38 101 698 – 0911 28 78 98 Kinh doanh: 0888 319 798 (Ms.Phượng) – 0923 388 979 (Ms.Lan) – 083 6868 800 (Ms.Hảo) – 0946 938228 (Ms Thoa) Email : truongthinhtelecom@gmail.comWebsite: https://truongthinhtelecom.com/ Facebook: https://www.facebook.com/truongthinhtelecom Instagram: https://www.instagram.com/congnghetruongthinh/ Subscribe Kênh YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCdIh2kum4E0MsvvRYbx8TtQ/

Hướng Dẫn Đăng Tên Miền Hikvision Camera Ddns Từ A

Đăng ký tên miền Hikvision Camera DDNS quản lý, cài đặt, xem camera Hikvision từ xa.

Từ năm 2017, Hikvision đã cho khởi tạo tên miền camera để xem từ xa. Chúng ta chỉ cần tạo một tài khoản Camera DDNS trên trang chủ chúng tôi và tạo cho mình một tên miền tùy thích sau đó cấu hình vào đầu ghi Hikvision là có thể xem thiết bị của mình tại bất kỳ nơi đâu. Đặc biệt tên miền hoàn toàn miễn phí, không phải gia hạn hàng năm như các hãng camera khác. Đúng là rất tiện lợi phải không nào !

Điện thoại hỗ trợ: 083.968.2333

 Hướng dẫn đăng ký tên miền Hikvision Camera DDNS

Bạn chọn một trình duyệt bất kỳ trên máy tính, điện thoại,.. rồi đăng nhập vào trang web:

www.cameraddns.net

2. Chọn Đăng ký tài khoản

3. Điền Username(tên người dùng)

4. Nhập Mật khẩu bạn chọn

5. Xác nhập mật khẩu(điền lại mật khẩu đã điền ở bước 4)

6. Điền Email liên hệ

7. Điền Họ tên

8. Nhấp Số điện thoại 

9. Nhập Mã bảo mật

10. Ấn chọn Đăng Ký

Hướng dẫn đăng ký tên miền(tiếp theo)

Sau khi bước tạo tài khoản được hoàn tất, chúng ta tiến hành đăng nhập tài khoản.

Chọn Đăng Nhập Tài Khoản

Nhập Username

Điền Mật khẩu

Nhập Mã bảo mật

 Ấn Đăng nhập

Đăng nhập đúng sẽ vào trang quản lý đăng ký tên miền Hikvision.

Tại đây, chúng ta làm như sau:

chọn Cấu Hình CAMERADDNS

Điền Host name (tên miền) bạn muốn đăng ký để xem từ xa

Current IP Address bạn để mặc định

Port để 80 (hoặc do người cài đặt đầu ghi)

Nhập Mã bảo mật

Cuối cùng ấn Thêm mới là xong. Đăng ký tên miền Hikvision đúng trên hệ thống sẽ có dạng sau:

Vậy là đã hoàn tất quá trình đăng ký tên miền cho đầu ghi camera Hikvision.

Mọi chi tiết xin liên hê: 083 968 2333 –  0243 968 2333

(Phần 2 – Hướng dẫn gán tên miền Hikvision lên đầu ghi hình camera)

tìm hiểu thêm:

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Dụng Tên Miền Nào Cho Camera Và Đầu Ghi Hikvision trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!