Xu Hướng 3/2023 # Tên Thương Hiệu Là Gì? Những Vấn Đề Cần Quan Tâm # Top 3 View | Eduviet.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tên Thương Hiệu Là Gì? Những Vấn Đề Cần Quan Tâm # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Tên Thương Hiệu Là Gì? Những Vấn Đề Cần Quan Tâm được cập nhật mới nhất trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tên thương hiệu là gì? Những vấn đề cần quan tâm

Tên thương hiệu là gì? Vai trò & chiến lược của tên thương hiệu

Tên thương hiệu trong tiếng anh được viết là Brand Name. Tên thương hiệu thường sẽ là danh từ riêng được các nhà sản xuất hoặc một tổ chức nào đó áp dụng cho một sản phẩm hay dịch vụ cụ thể nào đó.

Đối với quá trình thành lập & phát triển công ty, tên thương hiệu là một phần quan trọng không thể thiếu. Tên thương hiệu tốt sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời cũng giúp khách hàng dễ gọi, dễ nhớ, dễ ấn tượng. Mục đích cuối cùng là giúp doanh nghiệp tới gần hơn với khách hàng, đối tác, đem lại lợi nhuận tốt hơn cho công ty.

Vai trò của tên thương hiệu đối với doanh nghiệp

Đối với một doanh nghiệp, tên thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong cả quá trình xây dựng & phát triển chính thương hiệu đó. Cụ thể:

Thông qua tên thương hiệu, các chương trình truyền thông tới khách hàng mới có thể được thực hiện. Tên thương hiệu sẽ chuyển thông điệp tới khách hàng một cách công khai. Đó được xem là một công cụ hữu ích trong truyền thông giao tiếp đánh được vào tiềm thức của khách hàng.

Tên thương hiệu đóng vai trò chính, trọng tâm đối với bất cứ một chương trình phát triển thương hiệu nào đó của doanh nghiệp. Tên thương hiệu được xem là cách để nhận biết, phân biệt giữ doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

Tên thương hiệu được xem là phương tiện pháp lý bảo vệ chính người sở hữu tên thương hiệu trước những hành vi cạnh tranh thiếu lành mạnh, hành vi chơi xấu của kẻ gian hay tình trạng trộm cắp, làm nhái, làm giả sản phẩm dựa theo sự nổi tiếng của thương hiệu.

Thông qua quá trình hoạt động của một công ty, tên thương hiệu có thể được xem là tài sản lớn của công ty đó.

Các yếu tố cần chú ý đến về tên thương hiệu

No1: Nên đặt tên cho sản phẩm mới hay đổi tên cho sản phẩm hiện tại?

Khi lựa chọn tên thương hiệu, vấn đề cần chú ý đến đầu tiên chính là có cần thiết để đặt tên thương hiệu gắn với sản phẩm mới hay không? Nếu bạn có những sản phẩm mới thì lời khuyên là nên chọn tên thương hiệu khác biệt hẳn với các đối thủ trong cùng lĩnh vực.

Trong trường hợp sản phẩm không mới thì khi lựa chọn tên thương hiệu nên cân nhắc tới yếu tố về việc đổi tên cho sản phẩm. Từ đó phục vụ sự khác biệt hóa thương hiệu ở những thị trường khác nhau. Khi tên thương hiệu đã quá cũ & nhàm chán, không tạo được sự hứng thú cho khách hàng nữa thì việc đổi tên cũng là chiến lược cần thiết để xây dựng thương hiệu.

No2: Các sản phẩm được gắn thương hiệu có định hướng kinh doanh quốc tế không?

Đối với các thương hiệu quốc tế nổi tiếng thường sẽ có 1 số những đặc trưng cơ bản như: Sử dụng tên đồng nhất cho mọi thị trường, thiết kế bao bì chung, hướng tới các thị trường mục tiêu tương đương nhau ở mọi khu vực.

Một thực tế chung hiện nay là rất nhiều doanh nghiệp đang không chọn tên thương hiệu có mối quan hệ hoặc có khả năng kết nối, phát triển ra quốc tế. Đó chính là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến cho sau này doanh nghiệp khi thay đổi mục tiêu, chiến lược kinh doanh sẽ phải mất nhiều công sức, thời gian, tiền bạc hay thậm chí là cả thị trường để làm lại mục tiêu phát triển ra quốc tế.

No3: Tên thương hiệu có phải 1 phần hay kết quả chiến lược mở rộng thương hiệu?

Một khi doanh nghiệp đã xác định được chiến lược sản phẩm hay thương hiệu của mình được thực hiện thì vấn đề đặt tên thương hiệu sẽ chịu sự ràng buộc của rất nhiều yếu tố khác nhau trong chiến lược đó. Việc đặt mục tiêu mở rộng thị trường cho sản phẩm của doanh nghiệp là yếu tố quyết định đến độ hiệu quả & giúp tiết kiệm chi phí nhất khi giới thiệu sản phẩm mới trong cùng 1 dòng sản phẩm mà doanh nghiệp đã đưa ra thị trường.

No4: Tên thương hiệu có khả năng để được bảo hộ?

Tên thương hiệu qua thời gian hoạt động của công ty, khi đã được khách hàng, đối tác biết đến & đang có vị trí đứng tốt trên thị trường, cũng như đã được đăng ký bảo hộ sẽ được coi là tài sản của công ty. Vì thế khi chọn tên thương hiệu, cần tính toán để đảm bảo tên thương hiệu này sẽ được bảo hộ & coi đó là tài sản của doanh nghiệp. Tránh tình trạng lợi dụng, chiếm đoạt hay bôi xấu.

Đăng ký thương hiệu như thế nào

Để đăng ký thương hiệu cho doanh nghiệp, bạn sẽ cần phải chú ý đến các giấy tờ hồ sơ đầy đủ. Cụ thể:

Cung cấp tờ khai theo mẫu yêu cầu cấp giấy chứng nhận, logo công ty, thương hiệu.

Giấy phép đăng ký kinh doanh: 02 Bản sao y công chứng.

Mẫu logo thương hiệu: 11 mẫu. Logo có kích thước không nhỏ hơn 80 x 80mm. Một mẫu thương hiệu chuẩn mực bao gồm ba bộ phần cấu thành chính: Phần hình, Phần chữ, Slogan.

Vậy đăng ký thương hiệu ở đâu

Ngoài việc chuẩn bị tên thương hiệu & hồ sơ đăng ký tên thương hiệu cho doanh nghiệp mình, bạn cần phải tìm được một nơi đăng ký thương hiệu phù hợp. Bạn có thể tự mình đăng ký hoặc cũng có thể chọn tới TaxPlus để chúng tôi giúp bạn đăng ký tên thương hiệu thành công bằng cách:

Tư vấn pháp lý, thủ tục, hồ sơ để đảm bảo bạn được chấp nhận hợp lệ.

Tư vấn về tên thương hiệu khi bạn có nhu cầu chọn lựa đáp ứng được các tiêu chí về pháp lý, có tính mở rộng cho tương lai, dễ hiểu, dễ gây ấn tượng, dễ nhớ giúp mang lại hiệu quả khi sử dụng.

Cam kết chi phí rõ ràng, tốt nhất thị trường hiện nay.

Lời kết

Nếu bạn đang cần đăng ký thương hiệu, đừng chần chừ nữa kẻo sẽ có đối thủ chọn mất tên thương hiệu của bạn. Hãy tới ngay với TaxPlus để được cung cấp thêm thông tin. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: LP-09OT19 Landmark Plus, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P. 22, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

SĐT: 0853 9999 77

Email: info@taxplus.vn

Website: https://taxplus.vn/

0/5

(0 Reviews)

Tên thương mại là gì? Đăng ký bảo hộ ra sao?

Tên thương mại là gì? Đây là những vấn đề bạn cần tìm hiểu nếu như bạn đang hoạt động trong lĩnh…

Quyền tác giả là gì? Đăng ký như thế nào?

Quyền tác giả là gì? Có lẽ nghe đến thuật ngữ này bạn cũng sẽ hình dung ra rồi. Tuy nhiên về…

đánh giá

Chọn đánh giá

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Đặt Tên Thương Hiệu

Nên nhớ rằng: “ngắn gọn mà súc tích”

Những cái tên như 7-up, sony đều rất ngắn gọn mà lại hay hơn giúp khách hàng có thể nhớ chính xác thương hiệu đó, nếu những tên quá dài có thể khách hàng cũng không thể nhớ nổi, như vậy thương hiệu của công ty đó chắc chắn sẽ không được biết đến nhiều.

Không nên chọn tên quá hiển nhiên

Một thương hiệu đã quá nổi tiếng mà bạn lại dựa vào thương hiệu đó để đặt tên thương hiệu cho công ty mình chỉ khác một, hai từ thì khách hàng cũng sẽ có phản cảm và cũng không để lại ấn tượng tốt được.

Nên cân nhắc tới ngữ cảnh

Khi đọc tên một thương hiệu, bạn nên chú ý đến việc làm sao cái tên có thể phù hợp nhất trong ngữ cảnh của một thương hiệu đó.

Nên sàng lọc kỹ các lựa chọn

Bạn đã nghĩ ra những ý tưởng với tên của thương hiệu là gì, khoảng 10 cái tên bạn nghĩ lúc đầu, bạn cần cân nhắc thật kỹ, lựa chọn một cái tên thật sự phù hợp nhất trong những cái tên còn lại.

Nên tận dụng những gì có sẵn

Chiến lược đặt tên cho thương hiệu cũng cần một sự sáng suốt, logic, một ý tưởng táo bạo, một công ty bánh lớn Campbell taggart Inc mà họ mua lại từ năm 1982, muốn tìm một cái tên thật sự ý nghĩa nên họ cũng đã quyết định chọn một cái tên trong những thương hiệu có sẵn, sửa đổi đôi chút và biến nó thành tên cho thương hiệu công ty mình.

Nên thể hiện cảm xúc

Một cái tên logic phù hợp với nội dung thương hiệu nhưng vẫn chưa đủ để có thể tạo nên một cái tên hay, có thể trực giác mách bảo bạn cũng sẽ giúp bạn lựa chọn một cái tên thật ý nghĩa nhất và hay nhất.

Đừng nên chọn cái tên khó đọc mà nhiều nghĩa

Một cái tên dễ đọc chắc hẳn sẽ cũng thu hút khách hàng khi nhắc đến thương hiệu đó, chứ đừng nên chọn cái tên nào quá khó đọc mà lại nhiều người mà người tiêu dùng chưa thể hình dung được.

chúng tôi – CÔNG TY TNHH AN KHỞI

  105 Đường số 1, Cư xá Đô Thành, P.4, Q.3, TP.HCM        0913 194 909  – 0914 345 909 

     tuvan.inan@gmail.com – tuvan.inan@ako.vn  

MIỄN PHÍ TƯ VẤN – THIẾT KẾ – DUYỆT MẪU * HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG Ở TỈNH ĐẶT HÀNG

 

Ý Nghĩa Việc Đặt Tên Cho Con 2022 Bố Mẹ Cần Quan Tâm

Giải mã việc Đặt Tên cho Con năm 2019

Ý nghĩa của việc đặt tên cho con

Có không ít người đánh đồng quan điểm, việc đặt tên cho con là dùng để gọi, xưng danh và phân biệt giữa người này với người khác. Hiểu như vậy là đúng, nhưng chưa đủ. Bởi lẽ, tên không phải là cách thức duy nhất để nhận dạng hay phân biệt từng người một. Mỗi người là một cá thể độc lập, khác nhau ở hình dáng, tình tình, sở thích, sức khỏe, trình độ. Có người đặt trùng tên. Có người đặt trùng cả tên cả họ. Nếu chỉ hiểu đơn giản, tên gọi để phân biệt vậy những trường hợp trùng tên nhau thì như thế nào?

Trước đây, ông bà ta luôn gọi chung con trai là thằng cu, con gái là gái, hoặc bé. Nhà có nhiều anh em thì gọi cu lớn, cu bé,… Tùy vào từng vùng miền mà cách gọi tên cũng có nhiều khác biệt. Theo phong tục xưa, trẻ con sau khi được sinh ra trong vòng 100 ngày không nên đặt tên cho con 2019 hoặc gọi một cái tên gì đó thật xấu xí, để ma quỷ khỏi bắt nó đi. Khi chúng lớn lên, cha mẹ có thể đặt tên khác theo sở thích, ý muốn cá nhân hoặc tên vần miệng dễ gọi.

Ngoài ra, tên gọi còn ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi con người. Tên sẽ được dùng xuyên suốt trong quá trình học tập, sinh hoạt, giao tiếp và công việc hằng ngày khi con lớn dần lên. Tất nhiên, một cái tên không thể chi phối đến số phận của một con người. Thế nhưng, một cái tên hay và đẹp, ý nghĩa nhất định sẽ là nấc thang hỗ trợ giúp con yêu đạt đến thành công thắng lợi trong tương lai.

Cấu trúc tên gọi

Tên bao gồm hai thành phần: A (họ) + B (tên đệm) + C (tên chính). Họ thuộc về yếu tố quan hệ giống nòi, quan hệ dòng tộc. Thông thường, con sẽ mang họ của cha. Còn tên là do bố mẹ, ông bà hoặc họ hàng, người thân đặt cho. Tên đệm có thể có hoặc không, nhưng tên chính thì bắt buộc phải có. Người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, rất chú trọng đến sự phồn vinh của thế hệ sau. Đó là mong ước, ý nguyện của tổ tiên truyền đạt lại.

Con người ngày nay đang từng bước làm chủ cuộc sống và vận mệnh của mình. Việc Đặt Tên Cho Con 2019 cũng là một sự trao gửi hy vọng, mong ước, cầu chúc của bố mẹ dành cho con cái. Một cái tên hay sẽ là điềm lành, đánh dấu bước khởi đầu của một cuộc đời gặp nhiều may mắn. Trong cuộc sống hiện đại, sở hữu một cái tên đẹp và ý nghĩa là một lợi thế quan trọng trong giao tiếp, giúp con trở nên tự tin, mạnh dạn tiếp xúc với mọi người và gặt hái được nhiều thành công.

Tại sao bố mẹ cần hiểu nghĩa tên của con?

Trải qua thời gian theo từng bước con lớn dần lên, bố mẹ bắt đầu diễn giải, phân tích và truyền đạt những ý nghĩa tên gọi của con. Nhắc nhở con lí do vì sao bố mẹ lại đặt tên cho con 2019 như vậy, và bài học triết lí nhân sinh ẩn chứa bên trong. Từ đó, định hướng con tiến đến một cuộc sống tốt đẹp, trở thành người “vừa có đức, vừa có tài” đúng như bố mẹ mong đợi.

Ý nghĩa tên con sẽ tác động đến 2 đối tượng, cụ thể:

+ Đối với bố mẹ: cái tên nói lên tình yêu thương, niềm hy vọng, tự hào của bố mẹ gửi gắm cho con, giúp định hình bản tính con ngay từ đầu. Đồng thời, đặt tên cho con cũng nói lên tình yêu của bố mẹ dành cho nhau, kết tinh tình yêu của hai người chính là cho ra đời một bé yêu kháu khỉnh.

+ Đối với con: khi con lớn lên và hiểu rõ ý nghĩa cái tên của mình. Con sẽ cảm thấy hạnh phúc, tự hào, hãnh diện, trân quý tình cảm dạt dào mà bố mẹ đã dành cho mình từ tấm bé. Từ đó, biết cách tạo động lực thúc đẩy sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu của bản thân để xứng đáng với ý nghĩa tên bố mẹ đã đặt cho mình. Cái tên sẽ thay bố mẹ nhắc nhở, động viên con cố gắng mỗi ngày. Và là người bạn đồng hành sẽ thay bố mẹ đi theo con mọi lúc, mọi nơi và đến hết cuộc đời.

Bí quyết Đặt Tên Cho Con 2019 đẹp nhất

Bạn có biết, khi giao tiếp với một người lạ, một người bạn mới nào đấy. Việc đầu tiên người kia quan tâm chính là bạn tên gì. Do đó, trong tình huống này, tên gọi sẽ là đại diện cho một người. Nó có thể gây thiện cảm, yêu thích hay khơi gợi sự tò mò cho người đối diện. Chính vì thế, bậc bố mẹ phải thấu hiểu điều này hơn ai hết. Nếu bạn đặt tên cho con 2019 một cái tên vô nghĩa hay quá xấu, sẽ làm cho con cảm thấy e ngại. Dần dà khi lớn lên, con có thể tự động đổi tên. Và việc này, có thể khiến không ít bậc làm cha mẹ cảm thấy khá buồn lòng.

Gợi ý cách Đặt Tên Cho Con 2019 được bố mẹ lựa chọn phổ biến

+ Ghép họ của bố và mẹ: hiện nay, cách đặt tên này được sử dụng rất thường xuyên. Nó vừa mang ý nghĩa thể hiện tình yêu của bố mẹ dành cho nhau và dành cho đứa con cưng vừa được sinh ra. Đồng thời, nó cũng tạo ra cái tên khá lạ và không bị trùng hay lẫn lộn với người khác.

Ví dụ: Bố tên Nguyễn Văn Tiến, mẹ tên Đặng Thị Hoài Anh.

Đặt tên cho Con trai 2019: Nguyễn Đặng Trung An

Đặt tên cho Con gái 2019: Nguyễn Đặng Nhã An

+ Lấy quê quán đặt cho con: cách đặt tên như vậy thể hiện mong ước của bố mẹ luôn mong con nhớ về quê hương, ông bà, hướng về cội nguồn nơi mình đã sinh ra và lớn lên.

Ví dụ: Mai Thị Huế, Nguyễn Khánh Hòa, Đỗ Nam Định,…

+ Đặt tên con theo mùa: Lấy mùa sinh ra con để đặt tên cũng là một cách rất hay. Sinh bé cưng vào mùa nào thì bạn lấy tên theo mùa đó.

Ví dụ: Xuân Thu, An Hạ, Quỳnh Thu, Xuân Quỳnh, Hạ Đông,…

+ Đặt tên con theo địa danh: Còn gì ý nghĩa bằng việc đặt tên cho con dựa vào kỷ niệm, địa điểm nơi bố mẹ lần đầu gặp nhau, bắt đầu hành trình ghi dấu tình yêu của mình.

+ Đặt tên con gửi gắm hy vọng: Hầu hết các bậc bố mẹ ngày nay đều áp dụng cách này để đặt tên cho con 2019. Bố mẹ luôn mong muốn con mình sẽ mạnh khỏe, vui vẻ, thông minh, lanh lợi, mai sau sẽ có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, thành công.

+ Đặt tên con theo nhân vật, người nổi tiếng: nếu bố mẹ ái mộ một nhân vật, người nổi tiếng nào đấy thì có thể lấy nguyên tên, hoặc thay đổi một chút rồi đặt tên cho con mình. Thông thường, cách này bố mẹ thường mượn tên những nhân vật trong các bộ phim nổi tiếng của Trung Quốc, để đặt tên con đậm chất độc đáo và rất hay.

Ví dụ: Điêu Thuyền, Văn Cơ, Âu Dương, Vương Phi,…

+ Đặt tên con theo hiện tượng tự nhiên: Những hiện tượng tự nhiên như: mây, mưa, nắng, gió, tuyết, sương mù,… đều có thể chuyển sang dạng các từ Hán Việt. Bạn có thể đặt tên con theo các hiện tượng tự nhiên xảy đến. Chẳng hạn như: bố gặp mẹ vào một ngày trời mưa, hay kỷ niệm chuyến đi chơi đầu tiên ở xứ sở sương mù,…

Hàng loạt tên gọi Hán Việt theo hiện tượng tự nhiên bạn có thể bắt gặp mỗi ngày.

Ví dụ: Đại Hải (biển lớn), Thủy (nước), Giang (sông), Thiên (trời), Sơn (núi), Lâm (rừng), Vân (mây), Nguyệt (trăng),…

+ Đặt tên con theo các loài hoa cỏ, thảo mộc: những tên gọi này được lấy từ các loài cây, loài hoa có trong thiên nhiên. Biểu trưng cho tinh thần, sức mạnh của con trai hoặc sự dịu dàng, thùy mị, hiền thục của con gái.

Ví dụ: Ngọc Thảo, Hoàng Bách, Trí Tùng, Thạch Thảo,…

Một số điều cấm kỵ khi Đặt Tên Cho Con năm 2019

+ Không nên đặt những tên quá cũ, bị trùng lặp quá nhiều.

+ Không đặt tên cho con 2019 tối nghĩa, những tên có thể gợi sự liên tưởng tới những thứ không trong sáng.

+ Bậc bố mẹ luôn muốn đặt cho con những cái tên thật ấn tượng, thật độc đáo. Tuy nhiên, đôi khi những cái tên quá khoa trương lại vô tình biến con bạn trở thành tâm điểm của những trò chế giễu, trêu cười.

+ Tuyệt đối không lạm dụng từ nước ngoài. Nếu không phải là con lai, thì tốt nhất bạn nên sử dụng tiếng Việt để đặt tên con. Nếu bạn là người thuộc tuýp “sính ngoại”, có thể đặt tên nước ngoài cho con dùng gọi ở nhà.

+ Không nên đặt tên con khó phân biệt giới tính.

+ Tránh đặt tên theo những từ đa nghĩa, đồng âm.

+ Không nên đặt tên con theo người nổi tiếng.

+ Không nên đặt con tên vần A hoặc XYZ. Bởi sau này, khi trẻ đi học, việc tên con đầu sổ hay cuối sổ đều tạo ra những ưu nhược điểm nhất định.

+ Tránh đặt tên con theo các nghi thức bái lễ, tế lễ, thờ cúng.

+ Tên các vị thần thánh, phật, chúa, không nên dùng để đặt cho con.

Tạm Kết

Đặt Tên Thương Hiệu Và Những Lưu Ý Khi Đặt Tên Thương Hiệu

Hiện nay có hàng triệu tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thế giới nói chung và ngay tại Việt Nam nói riêng, chính vì thế có hàng triệu thương hiệu khác nhau đang tồn tại. Chính vì thế, lựa chọn tên thương hiệu độc đáo, có sự thu hút với khách hàng là một vấn đề nan giải đối với những người đang le lói ý tưởng khởi nghiệp. Đặt tên thương hiệu là bước đi đầu tiên, nhưng cũng là bước đi quan trọng nhất để doanh nghiệp tiếp tục xây dựng thương hiệu trong tương lai.

Tầm quan trọng của việc đặt tên thương hiệu

Một công ty, tổ chức, doanh nghiệp được cho là thành công khi khách hàng nhớ được nhận diện thương hiệu của họ. Bởi tên công ty, tổ chức, doanh nghiệp hay một thương hiệu là những thứ mà khách hàng sẽ nhớ tới mỗi khi họ nhớ lại những sản phẩm, dịch vụ mà họ đã từng sử dụng. Vì vậy, Marketing thành công là làm cho khách hàng nhớ và biết tới thương hiệu của mình.

Những lưu ý khi đặt tên thương hiệu

Đặt tên thương hiệu không chỉ là đặt một cái tên, đi cùng với nó có rất nhiều lưu ý, mà khi tuân theo doanh nghiệp của bạn sẽ có tiền đề tốt để phát triển thương hiệu đó.

Tên thương hiệu có thể bảo hộ được

Điều đầu tiên và cực kì quan trọng nhưng không phải ai cũng biết khi đặt tên dù đó là việc đặt tên thương hiệu doanh nghiệp hay đặt tên thương hiệu cá nhân. Tên thương hiệu đẹp cũng sẽ vô nghĩa nếu nó không thể được bảo hộ. Không bảo hộ được tên thương hiệu thì rất có thể sẽ bị nhái, điều đó rất có thể sẽ gây ra rủi ro cho doanh nghiệp sau này.

Quy tắc để tên thương hiệu được bảo hộ đó là có thể đánh vần được. Tại Việt Nam, có rất nhiều doanh nghiệp đã rất lớn nhưng không thể bảo hộ được tên thương hiệu của mình đơn giản vì nó không đánh vần được, ví dụ như FPT, ASV, HTVSite… chính vì thế, các doanh nghiệp này chỉ có cách bảo hộ bằng hình ảnh logo.

Nếu muốn khách hàng ghi nhớ tên thương hiệu của mình dễ dàng thì hãy đặt tên thương hiệu của bạn càng đơn giản, dễ nhớ thì càng tốt. Không ai muốn ghi nhớ 1 cụm từ dài và khó nhớ cả. Lời khuyên quan trọng giúp tên thương hiệu của bạn dễ nhớ đó là tên thương hiệu chỉ nên có hai âm tiết và bao gồm các nguyên âm (o,a,i,e). Các nguyên âm thường sẽ giúp mặt chữ đẹp hơn, tên cân đối hơn, dễ đọc và dễ nhớ hơn. Ví dụ: Audi, Apple, Honda…

Đặt tên thương hiệu không được mô tả địa danh, ngành nghề

Tên thương hiệu tuyệt đối không được mô tả địa danh, ngành nghề nếu không sẽ không bảo hộ được. Ví dụ (Sài gòn, Hà Nội, Build, Fashion, Site…).

Cập nhật thông tin chi tiết về Tên Thương Hiệu Là Gì? Những Vấn Đề Cần Quan Tâm trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!