Xu Hướng 12/2022 # Tóm Tắt Truyện Lục Vân Tiên Cứu Kiều Nguyệt Nga / 2023 # Top 15 View | Eduviet.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tóm Tắt Truyện Lục Vân Tiên Cứu Kiều Nguyệt Nga / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Tóm Tắt Truyện Lục Vân Tiên Cứu Kiều Nguyệt Nga / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(Văn mẫu lớp 9) Anh chị hãy tóm tắt nội dung đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga của Nguyễn Đình Chiểu – (Bài làm học sinh lớp 9A trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm)

Truyện thơ “Lục Vân Tiên” là một tác phẩm thơ nôm nổi tiếng của tác giả Nguyễn Đình Chiểu. Thơ viết theo thể lục bát dân gian và được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1889. Truyện Lục Vân là tiểu thuyết luân lý, cốt bàn về đạo làm người, ca ngợi tình nghĩa giữa vợ chồng, cha con, mẹ con, bạn bè, những lòng thương trắc ẩn, đùm bọc người khác trong cơn khốn khó. Truyện cũng muốn đề cao tinh thần nghĩa hiệp, luôn sẵn sàng làm việc cứu người. Đồng thời, truyện như thay tấm lòng của nhân dân về khát vọng về một xã hội công bằng, một cuộc sống tốt đẹp, cái thiện luôn thắng cái ác. Đây chính là cuốn sách gối đầu giường của người dân Nam Bộ, là tiếng lòng của người Nam Bộ.

Với đoạn trích “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga” được viết ở đầu câu truyện, xoay quanh cuộc gặp gỡ tình cờ và nên duyên vợ chồng của Lục Vân Tiên và Kiều Nguyệt Nga…..

Mở đầu câu chuyện là giới thiệu về Lục Vân Tiên, người con trai tuấn tú, văn võ song toàn của vợ chồng họ Lục. Khi Vân Tiên lên kinh đô dự thi, chàng bắt gặp bọn cướp phong Lai đang hoành hành, liền bẻ cây bên đường làm gậy xông thẳng đánh tan chúng đồng thời cứu được Kiều Nguyệt Nga và cô hầu Kim Liên. Nàng Nguyệt Nga vì cảm động trước chàng nên đã vẽ hình Lục Vân Tiên để luôn mang bên mình.

Về sĩ tử Vương Tử Trực,ngay sau khi chàng đỗ thủ khoa đã vội tìm đến nhà Võ Công để hỏi thăm tin tức của Vân Tiên. Nhân cơ hội đó, tên Võ Công ngỏ ý muốn gã con gái cho Vương Tử Trực nhưng hắn bẽ bàng khi chàng không chỉ từ chối mà còn mắng nhiếc y thậm tệ đến mức hắn nhục quá mà chết. Nàng Kiều Nguyệt Nga nghe tin Vân Tiên gặp nạn qua đời, đau buồn thương tiếc và nàng nguyện thủ tiết ở vậy phụng dưỡng cha chàng. Tên Thái Sư trong triều định thấy nàng là người thùy mị, nết na lại hiếu nghĩa nên muốn nàng cưới con trai mình nhưng bị nàng cự tuyệt. Hắn tức giận bèn hiến kế với vua bắt nàng cống cho bọn giặc Ô Quan. Uất hận, nàng đã ôm bức tranh vẽ Lục Vân Tiên nhảy xuống sông tự vẫn khi thuyền đi tới biên giới. Thương cảm trước tâm lòng của nàng, Phật Bà Quan Âm đã cứu sống và đưa nàng dạt vào vườn hoa nhà họ Bùi. Bùi Công muốn nhận Nguyệt Nga làm con nuôi nhưng con trai là Bùi Kiệm lại muốn lấy nàng làm vợ. Không còn cách nào, nàng bèn bỏ trốn vào rừng và sống nương tựa vào lão bà dệt vãi ở giữa rừng sâu.

Nhờ thuốc tiên mà mắt Lục Vân Tiên sáng lại. Chàng trở lại quê thăm cha, viếng mộ mẹ, tìm gặp Kiều Công. Chàng tiếp tục đi thi, đậu đầu bảng (Trạng Nguyên). Nhà vua sai chàng đi dẹp giặc Ô Qua. Khi chiến thắng trở về, trên đường Lục Vân Tiên đã gặp lại Kiều Nguyệt Nga, cả hai vui mừng hạnh phúc. Rồi Lục Vân Tiên về lại triều đình, tâu hết mọi chuyện cho nhà vua để trừng trị bọn thái sư, gian tà.

Cuối cùng, Lục Vân Tiên và Kiều Nguyệt Nga đã nên duyên vợ chồng.

Tóm Tắt Truyện Lục Vân Tiên Cứu Kiều Nguyệt Nga Của Nguyễn Đình Chiều

Tóm Tắt Truyện Những Ngôi Sao Xa Xôi Của Lê Minh Khuê / 2023

(Văn mẫu lớp 9) – Anh chị hãy tóm tắt truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” của tác giả Lê Minh Khuê – (Bài làm văn của Nguyễn Tố Lan học sinh lớp 9A trường THCS Nguyễn Thị Định) Đề bài: Tóm Tắt Truyện Những Ngôi Sao Xa Xôi Của Lê Minh Khuê

Truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” là một trong những tác phẩm đầu tay xuất sắc của nhà văn Lê Minh Khuê viết vào năm 1971. Truyện ca ngợi về cuộc sống, tinh thần chiến đấu của các thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc.

Những ngôi sao xa xôi kể về câu chuyện ba cô gái ở cùng trong một tổ trinh sát mặt đường – Thao, Phương Định và Nho. Họ sống trong một cái hang trên cao điểm của vùng trọng điểm nằm ở tuyến đường Trường Sơn. Công việc của họ là ngồi chờ trên cao điểm, ngồi chờ đợi và quan sát máy bay địch ném bom. Khi có bom nổ họ phải nhanh chóng chay lên, đo khối lượng của đất đá để san lấp hố bom mà địch gây ra, đánh dấu những quả bom chưa nổ rồi tiến hành phá bom. Mỗi ngày, các cô gái luôn luôn cười nói vui vẻ, coi công việc thật đơn giản nhưng nó rất gian khổ, luôn phải đối mặt với sự nguy hiểm và cái chết cận kề.

Cuộc sống của Thao, Phương Định và Nho dường như chưa bao giờ mất đi niềm vui, sự tươi mới , hồn nhiên, khát khao của tuổi trẻ. Ba cô gái, ba tính cách khác nhau – Chị Thao thích chép những bài hát vào trong quyển sổ nhỏ, Phương Định thì luôn mộng mơ, cố hay nhớ về những kỉ niệm đẹp của tuổi thiếu nữ khi bên cạnh gia đình và người thân còn riêng Nho lại vô cùng yêu thích thêu thùa nhưng chỉ thêu được các bông hoa cẩu thả, lòe loẹt. Mỗi người một vẻ nhưng họ luôn sống yêu thương, đùm bọc gắn bó chăm sóc nhau như chị em trong gia đình.

Và trong một lần phá bom của địch, Nho bị thương nặng, chị Thao và Phương Định rất lo lắng, ngày đêm chăm sóc ở bên cạnh Nho. Lúc này chợt một cơn mua đá vụt đến nhưng rồi cũng nhanh chóng đi qua, khiến cho các cô gái chất chứa bao nổi niềm trong lòng. Đặc biệt là Phương Định – trong lòng cô xuất hiện bao hoài niệm xưa và những khát khao về một tương lai mới. Truyện kể theo ngôi thứ nhất của Phương Định nên đã tạo ra một điểm nhìn chân thực, dễ dàng tái hiện lại hiện thực khốc liệt của cuộc chiến tranh. Đồng thời khắc họa rõ thế giới nội tâm, cảm xúc, suy nghĩ của các nhân vật nhằm toát lên vẻ đẹp con người trong chiến tranh.

Tóm Tắt Truyện Những Ngôi Sao Xa Xôi Của Lê Minh Khuê

Tóm Tắt Lịch Sử Singapore – Visit Singapore Trang Chính Thức / 2023

Từ thuở xa xưa…

Mặc dù những bản ghi chép đầu tiên về lịch sử Singapore đã bị phai nhòa theo thời gian, một tài liệu tiếng Hoa vào thế kỷ thứ 3 đã miêu tả mảnh đất này là “Pu-luo-chung”, ý muốn nói đến “Pulau Ujong”, nghĩa là “hòn đảo ở tận cùng bán đảo” trong tiếng Mã Lai. Sau đó, khi những cộng đồng dân cư đầu tiên được hình thành từ năm 1298 đến năm 1299 Sau Công nguyên, mảnh đất này được biết đến với tên gọi là Temasek (nghĩa là “Thị trấn Biển”).

Vào thế kỷ 14, hòn đảo nhỏ bé nhưng nằm ở vị trí chiến lược này đã có một cái tên mới. Theo truyền thuyết, hoàng tử Sang Nila Utama đến từ xứ Palembang (thủ đô của Srivijaya), trong chuyến đi săn đã gặp một con vật lạ mà chàng chưa bao giờ nhìn thấy. Coi đó là điềm lành, chàng liền đặt cho thành phố nơi xuất hiện con vật lạ cái tên là “Thành phố Sư tử” hay Singapura, mà theo tiếng Sanskrit thì “simha” có nghĩa là sư tử, còn “pura” có nghĩa là thành phố.

Lúc bấy giờ, thành phố này nằm dưới sự cai quản của năm vị vua của Singapura cổ đại. Nằm ở vị trí địa đầu của bán đảo Mã Lai, là điểm quy tụ tự nhiên của các đường hàng hải, thành phố đã khởi sắc trong vai trò là một thương cảng nhộn nhịp dành cho vô số các loại tàu thuyền, như các tàu buôn của người Trung Quốc, thuyền buồm của người Ả Rập, tàu chiến của người Bồ Đào Nha và những thuyền buồm dọc của người Bugis.

Truyện: Thế Giới Tiên Hiệp / 2023

“Tốt, trước hết các ngươi nói cho ta nghe, bảo tàng chi địa của Lạc Lôi Cốc này có ẩn giấu bí mật gì bên trong.”

Thanh âm Diệp Vân nhàn nhạt, khoanh chân mà ngồi, khóe miệng hiện lên nét vui vẻ.

Quân Nhược Lan cùng tên đệ tử kia nhìn nhau, chậm rãi nói: “Sự hình thành của Lạc Lôi Cốc chắc hẳn ngươi đã nghe nói, chính là trải qua vạn năm bị Lôi Đình oanh kích mà thành, nguyên bản sơn mạch kéo dài vạn dặm bị oanh kích hàng vạn năm mới có hình dạng như bây giờ. Kỳ thật rất nhiều người cho rằng vạn dặm sơn mạch này chính là bị oanh vỡ thành cặn bã, tro bụi phiêu tán bốn phương, cuối cùng đã ngưng luyện thành Lạc Lôi Cốc như ngày hôm nay, kỳ thật điều đó không đúng.”

Diệp Vân gật gật đầu, lai lịch của Lạc Lôi Cốc đúng là như thế, hắn đã nghe người ta nói qua, cũng từ trên điển tịch xem qua một chút.

Quân Nhược Lan cười cười, nói tiếp: “Nếu như ngươi cũng cho rằng như vậy, thì đã sai rồi. Nguyên bản Lạc Lôi Cốc chính là sơn mạch kéo dài vạn dặm, trong hàng vạn năm bị Lôi Đình oanh kích, cũng không có tiêu tán, mà là mỗi một tảng đá, mỗi một hạt bụi bặm đều bị Lôi Đình ngưng luyện, sau mấy nghìn năm cứng rắn ngưng tụ cùng một chỗ, áp súc lại áp súc, khiến cho cả tòa Lạc Lôi Cốc trơn nhẵn trong như gương, cứng rắn vô cùng, cho dù là Nguyên Anh Cảnh đỉnh phong lão tổ cũng không thể phá vỡ được thạch bích phía ngoài Lạc Lôi Cốc. Mà phía trên Lạc Lôi Cốc lại có Lôi Đình cường đại đến khó có thể tin hội tụ, cho nên trăm ngàn năm qua vô số người muốn tiến vào nhưng lại không có bất kỳ biện pháp nào, chỉ có thể chờ cho đến khi Lạc Lôi Cốc mở ra không theo định kỳ.”

Diệp Vân khẽ giật mình, hỏi: “Mở ra không theo định kỳ? Lần mở ra trước đây, không phải tất cả mọi người đều biết được là vào đúng ngày đó sẽ mở ra sao?”

Quân Nhược Lan nói: “Đó là bởi vì Lạc Lôi Cốc mỗi lần mở ra thì trước đó một năm sẽ xuất hiện những dấu hiệu, căn cứ vào kinh nghiệm trước đây có thể suy tính được thời gian mở ra một cách chính xác.”

Diệp Vân gật gật đầu, ồ một tiếng, trên mặt hiện lên vẻ khiếp sợ. Quân Nhược Lan nói cả tòa Lạc Lôi Cốc chính là bị Lôi Đình oanh kích hàng vạn năm sau đó ngưng luyện mà thành, hơn nữa mỗi một hạt đá vỡ ra đều không có mất đi, mà là bị áp súc triệt để, mới ngưng tụ thành Lạc Lôi Cốc của ngày hôm nay. Nếu chỉ có vậy mà nói, Lạc Lôi Cốc này không khỏi cũng quá thần kỳ rồi.

“Ngươi vừa rồi đã nói, bức tường bên ngoài Lạc Lôi Cốc cứng rắn đã đến cực hạn, Nguyên Anh kỳ đỉnh phong lão tổ cũng không thể phá vỡ, còn trong cốc thì sao?” Diệp Vân chợt nhớ tới nơi mà hắn cướp lấy không gian Tinh Thạch từ trong tay Tuyệt Trần, Tinh Thạch không gian kia chính là ẩn giấu dưới mặt đất, hơn nữa còn phía dưới lớp cát vàng.

“Đương nhiên cũng vô cùng cứng rắn, bất luận là Linh Khí gì, cho dù là Tiên Khí cũng không thể phá vỡ.” Quân Nhược Lan nhàn nhạt nói ra, tựa hồ thấy được nghi vấn trong lòng Diệp Vân, lập tức nói tiếp: “Có lẽ ngươi đã thấy một nơi mà đại địa hóa thành dòng sông, nham thạch vỡ thành cát vàng, kỳ thật những cái đó đều do không gian trận pháp mà Thiên Địa trong Lạc Lôi Cốc tạo ra, chứ không phải là thật sự.”

Con mắt Diệp Vân híp lại, nếu đã nói như thế, thì quả thật là như vậy. Nếu không trong Lạc Lôi Cốc làm sao có thể xuất hiện dòng sông cát vàng, ví dụ như trong bảo tàng chi địa trước mắt lại xuất hiện non xanh nước biếc, còn có cây đại thụ kia có thể phát ra Lôi Đình.

“Tốt rồi, những thứ này coi như nói xong, như vậy trong Lạc Lôi Cốc đến cùng có bảo vật gì, ngươi cũng nói ra luôn đi.” Diệp Vân thản nhiên nói.

Quân Nhược Lan mỉm cười thản nhiên, nói: “Kỳ thật trong Lạc Lôi Cốc cũng không có bảo vật gì quá đáng giá, được xem như trân quý chính là Lôi Mộc, hoặc là còn có một loại Linh thảo tên là Băng Linh Tiên Thảo, lại có một vài món đồ lặt vặt nữa không đáng được nhắc tới, ít nhất đối với Phiêu Miểu Tông ta thì không để vào mắt đấy.”

Diệp Vân cười lạnh, nói: “Vậy ngươi đại diện cho Phiêu Miểu Tông tiến vào Lạc Lôi Cốc để làm gì? Đến để du lịch? Đến để dạo phố? Ngươi cho rằng trong Lạc Lôi Cốc này có bán đồ trang điểm à?”

Quân Nhược Lan cũng không tức giận, thản nhiên nói: “Chúng ta tiến vào đây, chính là muốn lợi dụng Lôi Đình cực mạnh trong cốc để tẩy luyện bản thân, tăng tu vi lên.”

Diệp Vân xì mũi coi thường, nói: “Ngươi cho rằng ta sẽ tin sao? Nếu chỉ có vậy, ngươi còn hợp tác cùng ta làm gì?”

Quân Nhược Lan dừng một chút, nói: “Đương nhiên, ngoại trừ việc tăng tu vi lên, chính xác là còn có một nguyên nhân khác.”

“Chuyện gì?” Diệp Vân nhìn thấy trong mắt Quân Nhược Lan hiện lên vẻ kỳ vọng, không khỏi hỏi tiếp.

“Pháp tắc, Lôi Đình pháp tắc!”

Quân Nhược Lan nhìn hắn một cái, nói ra từng chữ từng câu, trong tiếng nói đầy vẻ ngưng trọng.

Con mắt Diệp Vân híp lại, hơi kinh ngạc nói: “Lôi Đình pháp tắc? Thì ra trong Lạc Lôi Cốc này thật sự có Lôi hệ pháp tắc tồn tại?”

Quân Nhược Lan chậm rãi nói: “Là Lôi Đình pháp tắc, không phải Lôi hệ pháp tắc.”

Diệp Vân khẽ giật mình, Lôi Đình pháp tắc cùng Lôi hệ pháp tắc có cái gì khác nhau?

“Lôi hệ pháp tắc chính là nói đến pháp tắc có quan hệ đến tất cả lôi điện, chính là quy tắc chung. Mà Lôi Đình pháp tắc, kỳ thật có thể gọi là Lôi Đình áo nghĩa (ý nghĩa của Lôi Đình), nếu như có thể tìm hiểu, là có thể đủ để dẫn động Lôi Đình trong Thiên Địa cho ngươi sử dụng.” Trong tiếng nói của Quân Nhược Lan mang theo một tia kích động.

” Lôi Đình áo nghĩa? Sau khi tìm hiểu có thể dẫn động Lôi Đình trong Thiên Địa? Vậy nếu đã tìm hiểu được Lôi hệ pháp tắc, có thể dẫn động Thiên Lôi sao?” Diệp Vân hiếu kỳ hỏi.

“Lôi hệ pháp tắc chính là quy tắc chung, là phương pháp, là con đường. Mà Lôi Đình áo nghĩa chính là một loại thần thông, chẳng qua là thần thông loại này cùng thần thông mà chúng ta tu luyện hoàn toàn khác nhau, chính là thần thông đã chất chứa trong bản thân Thiên Địa, cũng không cần tu luyện ra Lôi linh khí, cũng không cần lĩnh ngộ đến Lôi hệ pháp tắc, chỉ cần tìm hiểu Lôi Đình áo nghĩa, là có thể đủ để dẫn động Thiên Lôi.” Quân Nhược Lan giải thích.

Diệp Vân khẽ giật mình, lập tức trên mặt tràn đầy vẻ khó có thể tin. Không cần lĩnh ngộ Lôi hệ pháp tắc, cũng không cần tu luyện ra Lôi linh khí, chỉ cần tìm hiểu Lôi Đình áo nghĩa, lập tức có thể đủ để dẫn động Thiên Lôi, hay nói cho đúng hơn đó là thần thông có được lúc thời điểm Thiên Địa được tạo ra.

“Không thể tưởng được trên đời lại còn có thần thông như thế, thật là làm cho người ta khiếp sợ a.” Trong lòng Diệp Vân đầy cảm khái, nếu như có thể tìm hiểu được Lôi Đình áo nghĩa, vậy hắn tu luyện Lôi Vân Điện Quang Kiếm còn có tác dụng gì? Chỉ cần giơ tay nhấc chân ngay lập tức có thể đủ để dẫn động Lôi Đình, đây là uy thế cỡ nào đây?

“Nếu nói như vậy, cây đại thụ do Lôi Đình biến thành ở đằng kia sẽ có Lôi Đình áo nghĩa?” Diệp Vân nhìn cây đại thụ cách đó hơn mười trượng, chậm rãi hỏi.

Quân Nhược Lan không trả lời, đôi mi thanh tú cau lại.

“Có Lôi Đình áo nghĩa hay không thì sau khi phá vỡ trận pháp phải cẩn thận quan sát mới có thể biết được.” Tên đệ tử Phiêu Miểu Tông tiếp lời nói ra.

Con mắt Diệp Vân híp lại, trầm ngâm một chút, bỗng nhiên nở nụ cười: “Nếu nói như vậy, chính giữa trận pháp Lôi Đình này có khả năng sẽ ngưng tụ ra Lôi Đình áo nghĩa, không biết cái áo nghĩa này có hình dạng như thế nào đây? Xem các ngươi vội vàng cùng chờ mong như thế, chắc hẳn đó không phải là một loại pháp tắc hư vô mờ mịt, mà là một thứ đồ vật giống như là Pháp bảo.”

Quân Nhược Lan hung hăng trừng mắt liếc nhìn tên đệ tử kia, chau mày, nói: “Đúng vậy, Lôi Đình áo nghĩa này sẽ ngưng tụ thành một viên Tinh Thạch ẩn chứa trong đó Lôi Đình cả ngàn năm qua, chúng ta gọi nó là hạt giống Lôi Đình, chỉ có đạt được hạt giống Lôi Đình, mới có thể tìm hiểu được Lôi Đình áo nghĩa.”

Diệp Vân cười ha ha, nói: “Nếu đã nói như vậy, nếu Lôi Đình đã biến thành đại thụ và chính giữa có hạt giống Lôi Đình mà nói, chúng ta sẽ phân chia như thế nào đây?”

Quân Nhược Lan nhìn hắn, trả lời cực kỳ trịnh trọng: “Hạt giống Lôi Đình ta nhất định phải có được, ta có thể dùng những vật khác đền bù tổn thất cho ngươi.”

Diệp Vân cười nói: “Đền bù tổn thất bằng bảo vật khác? Hạt giống Lôi Đình này quan trọng như thế nào, một khi từ trong đó tham ngộ được Lôi Đình áo nghĩa, lập tức có thể đủ để dẫn động Thiên Lôi, bảo vật thế nào mới có thể so sánh được với nó đây?”

Quân Nhược Lan trầm ngâm một chút, chậm rãi nói: “Cực phẩm Linh Thạch!”

Diệp Vân sững sờ, lập tức lắc đầu cười nói: “Quân Nhược Lan ngươi định đùa giỡn cùng với ta hay sao? Ngươi cảm thấy ta thiếu cực phẩm Linh Thạch sao? Ngươi đi Đan Đỉnh Lâu hỏi thử xem, thời điểm ta tham gia đấu giá của bọn họ, đã dùng bao nhiêu cực phẩm Linh Thạch để làm tiền đặt cọc.”

“Một trăm vạn miếng!”

Thanh âm của Quân Nhược Lan vang lên nhàn nhạt, tựa hồ không mang theo một chút tình cảm nào.

Ngay lập tức Diệp Vân “đứng hình” tại chỗ, hầu như không thể tin vào thanh âm vừa nghe được, hỏi lại: “Một trăm vạn miếng?”

Quân Nhược Lan gật gật đầu, nói: “Đúng vậy, một trăm vạn miếng cực phẩm Linh Thạch.”

Sắc mặt Diệp Vân lập tức lạnh lẽo, lạnh lùng nhìn nàng nói: “Ngươi cho rằng nói đùa như vậy, rất có ý tứ sao?”

“Ngươi tu luyện Tôi Tiên Tâm Pháp, hôm nay đã là Trúc Cơ Cảnh đỉnh phong. Chẳng lẽ ngươi cho rằng đột phá đến Kim Đan Cảnh sẽ rất dễ dàng? Ngươi cũng đã biết ngưng tụ Kim Đan cần nhất là cái gì? Linh khí! Mà Tôi Tiên Tâm Pháp nếu muốn đột phá đến Kim Đan Cảnh, phải cần số lượng lớn Linh khí, với thiên phú của bản thân ngươi cùng thân thể, một trăm vạn miếng cực phẩm Linh Thạch, có lẽ chưa chắc đã đủ đâu.”

Giọng nói của Quân Nhược Lan nhàn nhạt, rõ ràng vô cùng hiểu rõ đối với phương pháp tu luyện của Diệp Vân .

“Một trăm vạn miếng còn chưa đủ?” Diệp Vân hỏi lại với vẻ không dám tin.

Quân Nhược Lan chỉ nhìn hắn, không nói thêm gì nữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tóm Tắt Truyện Lục Vân Tiên Cứu Kiều Nguyệt Nga / 2023 trên website Eduviet.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!