Cách Đặt Mật Khẩu Cho Ảnh Trên Iphone

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ảnh trên iPhone

Nội dung chính của bài viết

Bước 1: Cách đặt mật khẩu cho ảnh trên iPhone

Trên iPhone, chọn vào mục Ảnh.

Bấm mục Chọn ở góc phải màn hình rồi tiến hành chọn những tấm ảnh mà bạn muốn cài mật khẩu. Sau khi chọn xong, bạn bấm Chia sẻ.

Tiếp tục chọn mục Thêm vào ghi chú.

Sau đó, bạn đặt tên cho ghi chú (1) rồi bấm Lưu (2).

Bạn thoát khỏi mục ảnh để về màn hình chính, sau đó bấm vào mục Ghi chú.

Tại mục ghi chú, bạn chọn vào tên ghi chú vừa tạo và lưu ở Bước 5.

Trong ghi chú này, bạn sẽ thấy những hình ảnh mà bạn muốn cài đặt mật khẩu, bạn thực hiện bấm Chia sẻ ở góc trên bên phải màn hình.

Bạn tìm và chọn mục Khoá ghi chú.

Tiếp theo, bạn sẽ thực hiện đặt mật khẩu cho ghi chú này rồi xác minh mật khẩu và đặt gợi ý mật khẩu (1) để phòng trường hợp sau này quên mật khẩu. Sau đó bạn bấm Xong (2).

Thực hiện xong bước 9, bạn bấm Khoá để hoàn tất quá trình khoá các hình ảnh bạn muốn trên điện thoại của mình.

Bạn trở lại thư viện ảnh và xoá những ảnh vừa khoá xong ở mục Ghi chú.

Như vậy là bạn đã thực hiện đặt mật khẩu cho những hình ảnh mình muốn bằng cách khóa chúng ở mục ghi chú và xóa chúng trong thư viện ảnh. Sau này, người khác vào thư viện ảnh của bạn sẽ không bao giờ tìm thấy những hình ảnh này, hoặc vào mục ghi chú xem thì cũng cần có mật khẩu yêu cầu từ phía bạn.

Bước 2: Cách mở khóa mật khẩu cho ảnh trên iPhone

Trên iPhone, bạn chọn mục Ghi chú.

Mở ghi chú chứa các hình ảnh mà bạn đã khoá theo hướng dẫn trên. Sau đó nhập mật khẩu để mở ghi chú và xem những hình ảnh đã bị khóa. Nếu bạn không nhớ mật khẩu ghi chú thì sẽ có thể dựa vào gợi ý mật khẩu đã đặt trước đó.

Trong mục chia sẻ, bạn tìm và chọn Lưu (số) hình ảnh. Ví dụ: Lưu 20 hình ảnh.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách để khóa hình ảnh trên iPhone của mình cũng như cách để mở khóa ảnh và đưa chúng về lại thư viện ảnh. Đọc qua có vẻ phức tạp nhưng thực chất thao tác rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn ảnh cần khóa, rồi thêm vào ghi chú sau đó khóa ghi chú đó bằng mật khẩu. Muốn mở khóa ghi chú thì bạn nhập mật khẩu, nếu muốn lưu ảnh lại về thư viện ảnh thì chỉ cần bấm chia sẻ là xong.

Iphone Lưu File Dowload Ở Đâu ? 18 Ứng Dụng Quản Lý File Hệ Thống Trên Iphone 2024

iPhone của bạn là một chiếc smartphone mạnh mẽ, mặc dù công ty Apple cố gắng để chúng dễ sử dụng nhất nhưng đôi khi bạn lại cần chúng có 1 số tính năng điển hình giống Android và hiển thị cho bạn vị trí của tất cả các tệp, file được tải về.

Khi bạn tải xuống một tệp trên iPhone của mình như Word, Excel, PDF,… các tệp đó thường được sắp xếp với ứng dụng có thể mở chúng nên khiến bạn đau đầu tìm kiếm vị trí lưu tệp đó. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách iOS File Manager tường tận.

Để tải file, tệp từ Google Drive về iPhone bạn mở file, tệp trên Google Drive và chọn dấu Tải xuống phía góc trên bên phải

Với file âm thanh hoặc bài nhạc bạn tải từ mxh (mạng xã hội) về thì bạn cũng lưu file tương tự như cách làm với file Word, Excel,… phía trên. Nếu bạn muốn nghe bằng ứng dụng chuyên phát nhạc thì bạn có thể tải bài hát/ audio đó lên ứng dụng mà bạn muốn như Spotify, Zingmp3,…

Với bài hát bạn muốn tải về iPhone nghe offline trên ứng dụng thứ 3 thì bạn có thể tham khảo bài viết 21 PHẦN MỀM NGHE NHẠC VÀ CÁCH TẢI NHẠC TRÊN IPHONE 2024

Với video hay phim bạn tải từ mxh (mạng xã hội) về thì bạn cũng lưu file tương tự như cách làm với việc tải (download) file, tệp, audio phía trên.

Tại bước lưu bạn có thể tùy chọn lưu vào ứng dụng Tệp hoặc Ảnh

Để biết tệp hay file bạn tải về trên Safari đang nằm ở đâu và chọn vị trí lưu mặc định cho lần sau bạn thực hiện như sau:

Đối với mỗi dòng Android sẽ có cách gọi khác nhau như: My Files hoặc Tập tin. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi tìm ứng dụng đó, nó có thể nằm trong một thư mục có tên là Công cụ.

Tại đây bạn có thể check (kiểm tra) trong 2 ổ lưu là điện thoại hoặc thẻ nhớ

Với Android, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển tệp, file lưu qua lại giữa Điện thoại và thẻ nhớ bằng tùy chọn Chuyển

Nếu trong trường hợp bạn tìm mãi cũng không biết file đã tải đang lưu ở đâu thì có thể làm theo 2 cách sau:

Trượt sang màn hình bên trái và gõ vào ô tìm kiếm tên tệp/ file bạn đang cần, iPhone sẽ tự động hiển thị các đề xuất kết quả cho bạn cả offline và online cũng như tất cả thông tin có chứa từ khóa bạn gõ trên mọi ứng dụng tồn tại trong máy.

Để xóa file đã tải về trên iPhone, bạn vào ứng dụng Tệp

Nếu bạn muốn xóa nhiều tệp cùng một lúc: Tại folder chứa các tệp bạn muốn xóa:

Ấn Chọn góc trên bên phải màn hình

Để khôi phục lại file bạn cần sử dụng lại hay lỡ xóa lầm thì bạn chỉ cần quay lại giao diện chính của ứng dụng Tệp

Giờ bạn quay lại Folder cũ để xem được tệp bạn vừa khôi phục

* Còn nếu bạn muốn xóa bớt file để giảm dung lượng iPhone thì bạn cần làm thêm 1 bước nữa để xóa vĩnh viễn file đó khỏi iPhone:

6.1 Documents 6 by Readdle

Đây là ứng dụng quản lý mọi thứ trong iPhone giúp bạn: Tệp, tài liệu, sách, bất kỳ nội dung nào đều được Documents by Readdle lưu trữ cũng như đọc file pdf trên iphone và các định dạng khác.

Đây là ứng dụng do chính Apple phát hành nên bạn hoàn toàn yên tâm về tính ưu việt và bảo mật của nó khi sử dụng.

Với Dropbox chúng ta hẳn không lạ gì bởi sự tiện dụng và độ phủ sóng của nó. Sự hiệu quả giữa việc quản lý dữ liệu và đồng bộ hóa trên đám mây giúp cho Dropbox ghi điểm cao trong lòng người dùng

Đây là một ứng dụng có phí, và đi kèm với việc tính phí người dùng thì app GoodReader

Sẽ cho bạn một cái kho chứa đúng nghĩa, vô cùng rộng và nhiều tính năng xịn xò như chú thích trên tệp PDF, bảo mật và chia màn hình để xem 2 tệp song song.

File Hub hỗ trợ quản lý cục bộ hơn 40 loại tệp, có thể zip tệp cũng như giải nén tệp ZIP, RAR, 7-zip, CBZ, CBR, TAR, BZ2, GZ.

Hơn nữa nó còn phát được hầu hết các định dạng âm thanh/ video mà không cần chuyển đổi phức tạp.

Trình quản lý tệp File Master đã xuất hiện trên 30 quốc gia. Nó vừa quản lý đa phương tiện và là một máy nghe nhạc chính hiệu phát full album & chơi nền

6.14 MyMedia – File Manager

Nó cũng có thể quét tài liệu bằng máy ảnh, tạo và chỉnh sửa tệp TXT, chuyển đổi hình ảnh sang PDF, chuyển đổi video sang âm thanh.

Phần mềm Document 5 có vẻ không mới nhưng những ưu điểm của nó vẫn rất mạnh và thiết thực như đọc file tài liệu PDF chuyên nghiệp, nó có thể chuyển dữ liệu giữa các folder qua lại dễ dàng hay tải lên kho lưu trữ đám mây iCloud. Bạn hoàn toàn có thể chọn soundeffect/ songs từ iCloud đặt làm nhạc chuông trực tiếp cho iPhone qua GarageBand.

Cách sử dụng Document khá giống trình quản lý tệp của dòng Android

Để tải file tài liêu như Word, Excel, PDF, hay Video bạn nhấp vào file đó và chờ cho máy load xong

Bạn có thể truy cập trang web nhanh trên Safari trực tiếp với Documents, chỉ cần mở icon mục Safari ở góc dưới bên phải màn hình và search thông tin bình thường.

Đọc khi cần bạn vào file Bookmark (biểu tượng cuốn sách) để mở.

Thư viện ảnh phân loại theo ngày tháng năm cho bạn, video, ảnh selfie, Live photos, chân dung, ảnh toàn cảnh, album được chụp bằng app khác như Snow, Screenshot,… lưu lại vị trí bạn đi trong mục Địa điểm. Cuối cùng là 1 album ảnh Đã xóa gần đây để cho bạn khôi phục ảnh nếu cần, còn bạn muốn gaimr dung lượng bộ nhớ iPhone thì hãy xóa vĩnh viễn số ảnh trong mục Đã xóa gần đây.

iPhone rất thông minh khi dựa vào GPS xác định vị trí bạn đi và lưu giữ hình ảnh tại đó để tạo clip kỷ niệm cho bạn.

Bạn có bao giờ nhận một tập tin có đuôi là .KMZ và không thể mở được? Các file đó sẽ chỉ có thể được open bởi một số chương trình.

Tập tin đuôi .KMZ thuộc loại GIS Files được sử dụng chủ yếu trong hệ điều hành như Windows như Win 10, Win 7, Win 8, Vista hay XP.

Để thêm tệp trực tiếp từ thiết bị của bạn, hãy nhấn vào Import KML File

Để chọn một tệp từ Google Drive của bạn hoặc một tệp được chia sẻ, hãy nhấn vào Open project from Drive

Hy vọng các bạn sẽ quản lý tệp tin, quản lý file trên iphone dễ dàng hơn và tiết kiệm không gian lưu trữ trên iPhone

v

Tạo Thư Mục Mới, Xoá Thư Mục, Chuyển Tập Tin Trên Ứng Dụng Files Trên Iphone

Để sử dụng ứng dụng Files trên iPhone điều kiện trên iPhone bạn phải đang sử dụng hệ điều hành iOS 11 trở về sau, muốn kiểm tra iPhone của bạn đang sử dụng iOS nào hãy xem bài viết Cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành iOS đang chạy trên iPhone.

Trong bài biết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo thư mục mới, xoá thư mục và chuyển tập tin từ mục này đến thư mục khác trên ứng dụng Files của iPhone, chúng ta bắt đầu nào!.

Tạo thư mục mới trên ứng dụng Files

Bước 4: Đặt tên cho thư mục và chạm Done ở góc trên phải màn hình để hoàn thành tạo thư mục mới. Ví dụ tạo thư mục có tên là Van Ban.

Bước 2: Chọn thư mục cần xoá, bằng cách chạm lên tên của thư mục đó, khi thư mục được chọn sẽ có dấu kiểm màu xanh xuất hiện trên thư mục.

Bước 2: Chạm vào Select ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chạm lên tên tập tin để chọn các tập tin để di chuyển đến thư mục khác.

Bước 4: Chọn thư mục đích cần chuyển đến sau đó chạm vào Move ở góc trên bên phải màn hình để chuyển tất cả các tập tin đã chọn đến thư mục này (trong ví dụ này là chuyển các tập tin từ thư mục Documents đến thư mục van ban vừa mới tạo ở bước trên)

Bước 5: Xong, các tập tin từ thư mục Documents đã chuyển đến thư mục van ban.

Vài lời kết

Qua bài viết này, bạn đã biết cách tạo thư mục mới, xoá thư mục và cũng như chuyển tập tin từ thư mục này đến thư mục kia rồi phải không nào.

Nếu bạn làm việc nhiều với các thể loại tập tin các nhau, thì đây là cách tổ chức để mọi thứ trở nên gọn gàng và dễ quản lý.

Hi vọng bạn thích bài viết này, rất mong bạn ghé đến Blog của mình khi cần giải quyết các vấn đề trên iPhone.

Toàn Lê.

Chia Sẻ Số Lượng Thuyền Ảnh, Video Trên Iphone Với Wetransfer

Có một số cách – e-mail, văn bản, iCloud, Photo Stream, Dropbox và mạng xã hội để đặt tên cho một số tùy chọn phổ biến – để chia sẻ ảnh iPhone. Ngoài ra còn có một số cách – email, văn bản, iCloud, YouTube, Vimeo và mạng xã hội để đặt tên cho một số – để chia sẻ video trên iPhone. Tuy nhiên, có thể không có cách nào dễ dàng hơn để chia sẻ số lượng ảnh và video lớn hơn WeTransfer.

WeTransfer đã xuất hiện được một vài năm với tư cách là một ứng dụng Web dành cho máy tính để bàn để chuyển các tệp lớn và ngày hôm qua, nó đã phát hành ứng dụng WeTransfer cho iOS (một ứng dụng Android sẽ sớm được hứa hẹn). Ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép bạn chia sẻ tối đa 10 GB ảnh và video từ iPhone. Các tệp được tải lên máy chủ của WeTransfer và (những) người nhận của bạn nhận được liên kết tải xuống tới tệp ZIP. Ảnh và video của bạn ở trên máy chủ của WeTransfer trong một tuần, sau đó chúng sẽ bị xóa. (Những người đăng ký dịch vụ WeTransfer Plus $ 10 mỗi tháng có thể giữ cho các video tải lên của họ vĩnh viễn, trong số các lợi ích khác.)

Sử dụng WeTransfer trên iPhone là miễn phí và dễ dàng. Bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ ngay lập tức; không cần đăng ký Chỉ cần cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào cuộn camera của bạn và nhấn vào ảnh và video bạn muốn chia sẻ. Bạn có thể vuốt lên và xuống bằng hai ngón tay để chuyển sang tháng trước hoặc tháng tiếp theo của ảnh và bạn có thể chạm và giữ vào hình thu nhỏ để xem trước ảnh và video. Ứng dụng giữ số lượng hoạt động của chuyển khoản bạn đang tạo khi bạn chọn các tệp của mình, mặc dù 10 GB là một dung lượng lớn.

Khi bạn có bộ lựa chọn của mình, hãy nhấn nút “tiếp theo” hoặc vuốt sang trái ở nửa trên của màn hình để hiển thị một biểu mẫu đơn giản với các trường Đến, Từ và Tin nhắn, sau đó nhấn nút “chuyển”.

Trong quá trình chuyển, WeTransfer cho bạn thấy sự tiến bộ của bạn cùng với hình nền xoay. Ứng dụng làm cho trang này hấp dẫn vì chuyển khoản bị tạm dừng nếu ứng dụng chạy trong nền. Bạn cũng có thể nhấn vào trang chuyển để tạm dừng chuyển.

Thông qua ứng dụng .

Quản Lý Ảnh (Photos) Trên Iphone, Ipad: Hướng Dẫn Toàn Tập

Trên iPhone, tất cả các hình ảnh bạn chụp, các video bạn quay đều được lưu trữ và tổ chức trong ứng dụng Photos (Photos App) trên iPhone hoặc iPad. Với ứng dụng Photos này các hình ảnh và video được tập hợp, tổ chức thành album, lưu trữ trên iPhone và cả trên iCloud.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo và chỉnh sửa khoảnh khắc kỷ niệm, quản lý tạo và thêm người vào album chia sẻ, tạo mới album, giúp quản lý ảnh và video được tốt hơn.

Tất cả những gì bạn cần về quản lý ảnh và video trên iPhone, iPod, iPad đều có cả trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn từng bước để bạn có thể tổ chức hình ảnh hoặc chia sẻ đến bạn bè nhanh và hiệu quả nhất.

Chúng ta bắt đầu nào!

Khi mở ứng dụng Photos bạn sẽ thấy các tab thể loại phía dưới màn hình như Photos, For you, Albums, Search. Bạn cũng thấy được nhiều phần đã được tạo sẵn trên ứng dụng như days of the week, months, calendar years, và locations.

Tại tab Album, sẽ cho bạn biết tất cả album tạo sẵn từ ứng dụng Photos và bao gồm các album do bạn tạo hoặc do các ứng dụng quản lý hình ảnh khác trên iphone tạo ra như Instagram, Snapchat.

Tại tab For You, có các phần như Featured Photos, Memories, Shared Album Activity, Sharing Suggestions, Effect Suggestions.

Tại tab search, giúp tìm nhanh các hình ảnh đang cần, như tìm theo khuôn mặt, địa điểm chụp và một số gợi ý khác.

Tổ chức và quản lý ảnh trên iPhone Cách tạo và quản lý Album trên ứng dụng Photos.

Dưới tab Albums, bạn sẽ thấy nhiều album đã được tạo sẵn bởi ứng dụng như Favorites, People, Places… ngoài ra còn có các album do ứng dụng quản lý ảnh cài trên iPhone tạo ra như Instagram, Snapchat, Snapseed, VSCO, PicsArt…

Tại đây bạn có thể tạo mở album mới, sửa và xóa album đã tạo, rất nhiên các album do ứng dụng tạo sẵn sẽ không thể xóa sửa được.

Sau đó, chạm vào dấu cộng ở phía trên bên trái màn hình.

Cách thêm hình ảnh, video vào album đang tồn tại

Chạm vào album vừa tạo, ở đây có tên là Phong canh

Tại đây, có 2 cách để chọn ảnh:

Nếu chọn tất cả các ảnh loại bỏ khỏi album thì chạm vào Select All ở góc trên bên trái màn hình

Nếu chọn một vài ảnh để loại khỏi Album thì hãy chạm trực tiếp trên từng ảnh muốn chọn.

Một khi đã hoàn tất chọn người cần chia sẻ Album thì hãy chạm Share in Messages

Mở ứng dụng Settings, cuộn xuống phía dưới chọn Photos, sau đó cũng cuộn xuống phía dưới bật On chức năng Shared Albums (màu xanh lá câu)

Mở ứng dụng Photos, chọn Tab Album bên dưới, chạm vào dấu cộng ở góc trên bên trái, sau đó chạm New Shared Album.

Nhập vào người mà bạn muốn chia sẻ album, sau đó chạm vào Create. Một khi Album chia sẻ gửi đến Email người nhận, người nhận mở email chấp nhận chia sẻ thì từ đây về sau, mỗi lẫn thêm ảnh vào album thì tất cả mọi người được chia sẻ đều thấy được hình ảnh này.

Bây giờ bạn và những người bạn chia sẻ album có thể thêm hình ảnh hoặc video vào album, album này sẽ xuất hiện đến tất cả mọi người trong nhóm chia sẻ.

Để thêm ảnh và video vào album chia sẻ, hãy chọn album ở đây có tên là Du Lịch, sau đó chạm vào dấu cộng ở góc trên bên trái màn hình.

Để xem lại khoảnh khắc kỷ niệm bạn vừa tạo ra, hãy chạm vào tab For you ở góc dưới màn hình, nhìn vào mục Memories bạn sẽ thấy nó nằm ờ đây.

Mở ứng dụng Photos, chọn tab For You

Cuộn xuống phía dưới tìm phần Memories, chạm vào See All

Để thay đổi độ dài video, âm nhạc trong video slideshow, hãy chạm vào nút play trên Slideshow, sau đó chọn chiều dài video và nhạc cho video bằng cách trượt qua lại các chức năng ngay tại màn hình này.

Cách thêm, thay đổi, hoặc ẩn tên người gắn với ảnh.

Ứng dụng Photos trên iPhone sẽ tự động nhận dạng khung mặt của những người có trong bức ảnh và tạo ra một album có tên gọi là People, trong album này lại chia ra thành các album con, với mỗi album con sẽ chứa tất cả các bức ảnh có khuôn mặt giống nhau mà nó nhận dạng được.

Tuy nhiên, các album con này lại không được đặt tên, bạn có thể đặt tên để sau này tìm kiếm hoặc giúp cho ứng dụng photos nhận dạng dễ dàng hơn. Ngoài ra, cũng có thể gán tên cho những ai iPhone chưa nhận diện được, sau khi gán tên người đó sẽ được lưu tại Album People.

Thêm tên người có khuôn mặt mà iPhone nhận dạng được.

Mở ứng dụng Photos, chạm vào tab Photos ở phía dưới màn hình

Chọn ảnh có người bạn cần thêm tên, để ngón tay lên ảnh và trượt nhẹ lên trên.

Các khuôn mặt có trong ảnh sẽ hiển thị tại phần People. Bạn hãy chọn một khuôn mặt cần thêm tên, sau đó chạm vào Add Name để thêm tên, ví dụ đây làn bé Suka, nhập Suka sau đó chạm Next, sau đó Done để hoàn tất tác vụ.

Mở ứng dụng Photos, chọn tab Album, cuộn xuống dưới People & Places, sau đó chạm chọn album People.

Chạm vào Select ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn khuôn mặt cần bỏ khỏi album, chạm vào Remove ở góc dưới bên trái màn hình.

Chạm vào Remove from People Album để chính thức loại khỏi album People.

Mở ứng dụng Photos, chọn tab Photos.

Chọn ảnh mà bạn muốn tag ai đó vào ảnh.

Chạm trên ảnh và trượt lên trên.

Chạm vào khuôn mặt mà bạn muốn tag tại mục People, chạm vào hình tròn màu xanh ở phía trên bên phải màn hình.

Chạm vào Confirm Additional Photos

Lưu trữ ảnh trên iCloud

Trong phần này bạn cấu hình để lưu trữ tất cả các hình ảnh và video trên iCloud tối ưu nhất.

Mở ứng dụng Settings, cuộn xuống dưới và chạm vào Photos

Bật ON chức năng iCloud Photos (công tắt chuyển qua màu xanh)

Để tối ưu lưu trữ ảnh trên iCloud và trên iPhone, hãy check vào Optimized iPhone Storage

Toàn Lê.