Cách Đặt Tên Xe / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Eduviet.edu.vn

Lý Giải Cách Đặt Tên Các Dòng Xe Mercedes / 2023

Tại Việt Nam, thương hiệu ngôi sao 3 cánh có một vị thế vững chắc trong tâm trí đông đảo khách hàng. Với hơn 50% thị phần xe sang trên khắp dải đất hình chữ S, sự vượt trội của thương hiệu này so với tất cả phần còn lại là không phải bàn cãi.

A là dòng xe cỡ nhỏ, lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 9 năm 1993 và là dòng xe đầu tiên được bố trí hệ dẫn động bánh trước theo nghiên cứu A ( Studie A ) của hãng.

B (W 242/W 246) là dòng xe Van dành cho gia đình, xe du lịch cỡ nhỏ. Được nghiên cứu và chào bán trong khoảng thời gian từ năm 2005 cho tới 2011.

C (Coupe) là xe sedan hạng nhỏ xuất hiện từ năm 1981, dòng C được Mercedes định vị thuộc phân khúc tầm trung.

Từ nguyên mẫu ” C-Class ” các kỹ sư của Mercedes đã phát triển thêm các biến thể khác nhau, như CL (Coupe Leicht) – dòng xe 2 cửa, hay CLA (từ tháng 4/2013), CLC (dòng C thể thao), CLK (C là Coupé, L là Leicht – nhẹ, K là Kurz – nhỏ, gọn) – được hiểu là phiên bản rút gọn, gọn nhẹ.

E Lấy từ thuật ngữ “Einspritz” trong tiếng Đức, có nghĩa là “phun xăng” – “injection”. E-class là dòng xe đầu tiên được ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử. Dòng E được ra mắt vào tháng 5/1993, thuộc phân khúc cao hơn so với dòng C.

Có một cách lý giải khác cũng được đông đảo mọi người nhìn nhận, E chính là Eleganz (sự trang nhã, lịch thiệp) bởi thiết kế nhã nhặn và hào hoa của E-Class.

G(Geländewagen) là dòng xe địa hình, việt dã. Đây cái tên đình đám của Mercedes, với kiểu dáng độc đáo, phong cách nổi trội cùng giá thành đắt đỏ. Chính bởi vậy, các đàn em của dòng G trứ danh đã ra đời giúp mẫu xe này mở rộng được tập khách hàng hơn, ví như GLK ( Geländewagen Luxus Kompaktklasse) – dòng địa hình gọn nhẹ đẳng cấp rất được yêu thích.

Mlà dòng xe SUV, ra đời dưới bàn tay thiết kế của các kỹ sư Mercedes tại Alabama, Hoa Kỳ vào năm 1997. Để tránh nhầm lẫn với dòng M của đối thủ trực tiếp BMW, Mercedes đành quyết định đặt thêm thành ML (L = Leicht – nhẹ, gọn).

Kể từ năm 2015, dòng M đã được đổi thành GLA, và cũng từ đây model GLE ra đời, chữ E ở đây để nói lên rằng, GL bản này hướng tới đẳng cấp của dòng E. Model GLK quen thuộc được đổi tên thành GLC với nhiều cải tiến cả về bên trong lẫn bên ngoài.

R (Raumlimousine) là mẫu limousine khoang rộng lai minivan và crossover hạng trung, lần đầu tiên được Mercedes giới thiệu tại triển lãm xe hơi New York, Hoa Kỳ vào năm 2005. dòng R có 2 phiên bản 6 chỗ và 7 chỗ, trong đó bản 7 chỗ là phiên bản cao cấp hơn.

S (Sonder-Klasse/ Spitzenmodelle) – phân khúc đặc biệt, hạng sang, ra đời từ năm 1970. Dòng xe này được xem như biểu tượng của Mercedes với sự tiện nghi cao cấp, hào nhoáng, lộng lẫy kiêu sa và đầy cảm xúc. Đây cũng là dòng xe rất được các nhân vật quyền lực bậc nhất thế giới ưa thích sử dụng.

Từ dòng S này, hãng cũng còn có các sản phẩm con khác như SL = Sport-Leicht (dòng thể thao) hay SLK = Sport-Leicht- Kurz (phiên bản nhỏ gọn).

Lời kết

Cách đặt tên Mercedes thể hiện nhiều về dáng dấp, tâm tính của hãng nói riêng và của cả cộng đồng người Đức nói chung: Đó là sự đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Mặc dù có nhiều biến thể nhưng xe càng ở cuối bảng chữ cái thì phân khúc càng cao. Hiện tại thương hiệu ngôi sao 3 cánh có 2 dòng xe cao cấp là E-Class và S-Class, trong khi ngay phía dưới là C-Class và A-Class được định vị ở đẳng cấp thấp hơn.

Tư vấn và báo giá xe: 0938.022.268 – Mercedes Miền Nam

Tìm Hiểu Cách Đặt Tên Các Dòng Xe Mercedes / 2023

Những chữ cái tưởng đơn giản như A, B, C, E, G hay S nhưng lại được gắn với những chiếc xe mang đầy ý nghĩa của hãng xe Đức Mercedes-Benz. Liệu có bao giờ bạn thắc mắc tại sao thương hiệu đến từ Đức lại chọn các chữ cái đặt tên cho các dòng xe của mình.

Mercedes-Benz là thương hiệu xe hơi nổi tiếng, được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Biểu tượng hình ngôi sao 3 cánh cùng với kiểu dáng xe bắt mắt đã hớp hồn mọi ánh mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Rất nhiều người có thể thao thao bất tuyệt cả giờ đồng hồ về xe Mercedes, về tính năng, vận hành, động cơ, nội, ngoại thất, các trang thiết bị trên xe nhưng không phải ai cũng biết các ký tự và những con số gắn liền với từng đời xe, từng dòng xe, có ý nghĩa thực sự thế nào.

Mercedes là một hãng xe Đức, thuần chất Đức, nên ngay cả phong cách đặt tên cho xe cũng mang nhiều dáng dấp, hơi hướng tính cách Đức, tâm tính của người Đức: sự giản tiện mà lại hiệu quả.

Hồi đầu hãng này cũng đặt tên xe tương tự BMW, tuy nhiên do thay đổi động cơ, dung tích xi-lanh và một vài nguyên nhân khác nên số ở tên xe không còn trùng với dung tích máy.

Hãng xe này lấy luôn các chữ cái trong bảng chữ cái để dùng luôn cho các dòng xe của mình như A, B, C, G… nhưng có thực sự nó chỉ là những chữ cái mang tính tối giản trong việc đặt tên như vậy? Không hẳn là như vậy.

Với Mercedes-Benz, xe càng ở cuối bảng chữ cái thì đẳng cấp càng cao. Hiện tại hãng xe này có 2 dòng xe cao cấp là E-Class và S-Class. Sau đó là những dòng xe ở phân khúc thấp hơn như C-Class có từ năm 1994 và A-Class có từ năm 1997.

A là dòng xe cỡ nhỏ, ra đời từ tháng 9/1993 và là dòng xe đầu tiên được bố trí hệ dẫn động bánh trước theo nghiên cứu A (Studie A) của hãng.

B: (W 242/W 246) là dòng xe Van dành cho gia đình, xe du lịch cỡ nhỏ. Được nghiên cứu và ra đời trong khoảng từ 2005 tới 2011.

C: (Coupe) là xe sedan hạng nhỏ ra đời từ những năm 1981, dòng C được coi là dòng xe tầm trung của hãng. Từ đây các kỹ sư của Mercedes đã phát triển thêm các nhánh con nữa, như CL (Coupe Leicht) – dòng xe 2 cửa, hay CLA (từ tháng 4/2013), CLC (dòng C thể thao), CLK (C là Coupé, L là Leicht – nhẹ, K là Kurz – nhỏ, gọn) – được hiểu là phiên bản rút gọn, gọn nhẹ.

E: Lấy từ thuật ngữ “Einspritz” trong tiếng Đức, có nghĩa là “phun xăng” – “injection”. E-class là dòng xe đầu tiên được ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử. Dòng E được ra đời từ tháng 5/1993, thuộc đăng cấp cao hơn so với dòng C, nhiều người cũng đã lý giải rằng, E chính là Eleganz (sự trang nhã, lịch thiệp) bởi thiết kế hào hoa, bóng bảy của nó.

G: (Geländewagen) là dòng xe địa hình, việt dã của hãng. Đây là dòng xe nổi tiếng ,với kiểu dáng độc đáo, phong cách nổi trội, nhưng có giá thành rất cao. Chính bởi vậy, các đàn em của dòng G trứ danh đã ra đời để đáp ứng phần nào sự hâm mộ của các fan, ví như GLK ( Geländewagen Luxus Kompaktklasse) – dòng địa hình gọn nhẹ đẳng cấp.

M: là dòng xe SUV, ra đời dưới bàn tay thiết kế của các kĩ sư hãng tại Alabama, Mỹ vào năm 1997. Nhưng do M đã được hãng BMW đặt cho dòng thể thao của hãng này, nên Mercedes đành phải đặt thêm thành ML (L = Leicht – nhẹ, gọn). Kể từ năm 2015 thì dòng M đã được đổi thành GLA, và từ đây model GLE ra đời, chữ E ở đây để nói lên rằng, GL bản này hướng tới đẳng cấp của dòng E. Còn model GLK một thời đình đám tại Việt Nam, được đổi tên thành GLC với nhiều thay đổi cả về nội lẫn ngoại thất.

R: (Raumlimousine) là mẫu limousine khoang rộng lai minivan và crossrover hạng trung, xuất hiện lần đầu tại triển lãm ôtô New York vào năm 2005. dòng R có 2 phiên bản 6 chỗ và 7 chỗ, trong đó bản 7 chỗ là phiên bản đặc biệt.

S: (Sonder-Klasse/ Spitzenmodelle) – phân khúc đặc biệt, hạng sang, ra đời vào mùa thu năm 1972. Có quá nhiều điều để nói về dòng xe đặc biệt này, bởi sự tiện nghi cao câp, hào nhoáng, lộng lẫy kiêu sa của nó. Đây cũng là dòng xe rất được các nguyên thủ quốc gia trên thế giới chọn lựa và tin dùng. Từ dòng S này, hãng cũng còn có các sản phẩm con khác như SL = Sport-Leicht (dòng thể thao) hay SLK = Sport-Leicht- Kurz (phiên bản nhỏ gọn).

Video Top 10 Mercedes Werbung

Giải Thích Cách Bmw Đặt Tên Cho Các Dòng Xe / 2023

BMW hiện đang xây dựng đội hình của mình thành 10 nhóm riêng biệt. Kiểu coupe thể thao hơn được chỉ định bởi các số chẵn (2 Series, 4 Series và 6 Series) trong khi các mẫu xe kiểu dáng khác được đánh số lẻ (3 Series, 5 Series và 7 Series):

2 Series – Model hai cửa nhỏ hơn có sẵn dưới dạng coupe hoặc mui trần

3 Series – Model bốn cửa nhỏ gọn có sẵn như một chiếc xe mui kín, xe thể thao hoặc Gran Turismo

4 Series – Model kiểu coupe nhỏ gọn có sẵn như một chiếc coupe hai cửa hoặc mui trần, hoặc Gran Coupe bốn cửa

5 Series – Model bốn cửa cỡ trung có sẵn như là một chiếc sedan hoặc Gran Turismo

6 Series – Model hai cửa cỡ trung có sẵn dưới dạng coupe hai cửa hoặc mui trần, hoặc Gran Coupe bốn cửa hoặc ALPINA Gran Coupe

7 Series – Model bốn cửa kích thước đầy đủ có sẵn như là một chiếc sedan hoặc ALPINA

Ngoài ra, BMW còn có bốn nhóm xe được chỉ định bằng chữ cái:

Model X – Một dòng xe SUV và crossover (hoặc những gì BMW gọi là Xe thể thao hoạt động thể thao và Coupe hoạt động thể thao)

Model M – Một phiên bản hiệu suất cao của nhiều mẫu xe BMW được nhóm vào Model M (ví dụ: M3 là phiên bản hiệu suất cao của mẫu xe 3 Series).

Model i – Dòng xe hybrid và cắm điện của BMW

Gran Coupe, Gran Turismo và ALPINA

Như bạn có thể nhận thấy ở trên, BMW cung cấp một số loại xe dành riêng cho thương hiệu. Bao gồm các:

Gran Coupe – Phiên bản bốn cửa của một chiếc coupe. Nó giữ lại các đường cong và kiểu dáng của một chiếc xe hai cửa nhỏ hơn với sự rộng rãi của bốn cửa. Cả 4 Series và 6 Series đều có sẵn dưới dạng Gran Coupes.

Gran Turismo – Một chiếc xe bốn cửa với vị trí lái cao hơn và cốp xe giống như xe ngựa.

ALPINA Sedan và ALPINA Gran Coupe – ALPINA Car là một công ty riêng biệt của BMW. Các dòng BMW ALPINA là một biến thể hiệu suất cao hơn của 6 Series và 7 Series (giống việc Shelby Mustang rất khác so với Ford Mustang tiêu chuẩn). Do mối quan hệ chặt chẽ giữa hai thương hiệu, xe ALIPNA đều được sản xuất tại các nhà máy của BMW trên dây chuyền sản xuất bình thường của họ.

Đánh số trong Sê-ri

Trong những năm qua, hai chữ số cuối của số trong mỗi sê-ri được sử dụng để chỉ kích thước dung tích của động cơ (ví dụ: mẫu xe mui trần 328i có động cơ 2,8 lít). Bây giờ các con số đại khái cho thấy hiệu suất của động cơ với một số cao hơn phản ánh sức mạnh nhiều hơn. Phiên bản 328i Sedan hiện có động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng Twin Power Turbo 240 mã lực, trong khi 335i Sedan có động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng Twin Power Turbo 3 lít.

Phân biệt Gas, Diesel và Hybrid

Theo truyền thống, chữ cái đầu tiên sau số lượng của mỗi chiếc xe là một chữ i trên các mẫu xăng (chữ viết tắt của chữ i viết tắt của fuel-injected) hoặc chữ d viết tắt cho xe chạy bằng diesel. Điều này đã thay đổi với việc bổ sung động cơ hybrid cho các dòng xe 3 Series, 5 Series và 7 Series. BMW gọi những cái này là ActiveHybrid 3, ActiveHybrid 5 và ActiveHybrid 7.

xDrive so với sDrive

Đơn giản chỉ là đề cập đến việc một chiếc xe là dẫn động 2 bánh (sDrive) hay dẫn động 4 bánh (xDrive).

Cuối cùng, BMW cung cấp một số lựa chọn dòng trong các model riêng lẻ để tăng cường ngoại thất và trang trí nội thất của xe. Bao gồm:

Luxury Line – Nâng cấp Luxury Line bao gồm bánh xe, vô lăng và trang trí nội thất.

xLine – Nâng cấp bao gồm bánh xe, roof rail (chi tiết được gắn trên nóc xe) và tay lái.

Sport Line – Bổ sung các tính năng như bánh xe và vô lăng và ghế thể thao.

M Sport Line – Bổ sung các tính năng như bánh xe, vô lăng, cụm tool thể thao và bộ khí động học và các sự lựa chọn màu sắc độc đáo.

Cách BMW đặt tên cho các dòng xe của mình rất khoa học và mọi người hoàn toàn có thể ghi nhớ dễ dàng.

Bạn Đã Biết Cách Mà Mercedes Đặt Tên Cho Các Dòng Xe Của Hãng? / 2023

Mercedes là một hãng xe Đức, thuần chất Đức, nên ngay cả phong cách đặt tên cho xe cũng mang nhiều dáng dấp, hơi hướng tính cách Đức, tâm tính của người Đức: sự giản tiện mà lại hiệu quả.

Những chữ cái tưởng đơn giản như A, B, C, E, G hay S nhưng lại được gắn với những chiếc xe mang đầy ý nghĩa của hãng xe Đức Mercedes.

Mercedes là thương hiệu xe hơi nổi tiếng, được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Biểu tượng hình ngôi sao 3 cánh cùng với kiểu dáng xe bắt mắt đã hớp hồn mọi ánh mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Rất nhiều người có thể thao thao bất tuyệt cả giờ đồng hồ về xe Mercedes, về tính năng, vận hành, động cơ, nội, ngoại thất, các trang thiết bị trên xe nhưng không phải ai cũng biết các ký tự và những con số gắn liền với từng đời xe, từng dòng xe, có ý nghĩa thực sự thế nào.

Mercedes là một hãng xe Đức, thuần chất Đức, nên ngay cả phong cách đặt tên cho xe cũng mang nhiều dáng dấp, hơi hướng tính cách Đức, tâm tính của người Đức: sự giản tiện mà lại hiệu quả.

Hồi đầu hãng này cũng đặt tên xe tương tự BMW, tuy nhiên do thay đổi động cơ, dung tích xi-lanh và một vài nguyên nhân khác nên số ở tên xe không còn trùng với dung tích máy.

Hãng xe này lấy luôn các chữ cái trong bảng chữ cái để dùng luôn cho các dòng xe của mình như A, B, C, G… nhưng có thực sự nó chỉ là những chữ cái mang tính tối giản trong việc đặt tên như vậy? Không hẳn là như vậy

Với Mercedes, xe càng ở cuối bảng chữ cái thì đẳng cấp càng cao. Hiện tại hãng xe này có 2 dòng xe cao cấp là E-Class và S-Class. Sau đó là những dòng xe ở phân khúc thấp hơn như C-Class có từ năm 1994 và A-Class có từ năm 1997.

A là dòng xe cỡ nhỏ, ra đời từ tháng 9/1993 và là dòng xe đầu tiên được bố trí hệ dẫn động bánh trước theo nghiên cứu A (Studie A) của hãng.

B: (W 242/W 246) là dòng xe Van dành cho gia đình, xe du lịch cỡ nhỏ. Được nghiên cứu và ra đời trong khoảng từ 2005 tới 2011.

C: (Coupe) là xe sedan hạng nhỏ ra đời từ những năm 1981, dòng C được coi là dòng xe tầm trung của hãng.

Dòng C-lass.

Từ đây các kỹ sư của Mercedes đã phát triển thêm các nhánh con nữa, như CL (Coupe Leicht) – dòng xe 2 cửa, hay CLA (từ tháng 4/2013), CLC (dòng C thể thao), CLK (C là Coupé, L là Leicht – nhẹ, K là Kurz – nhỏ, gọn) – được hiểu là phiên bản rút gọn, gọn nhẹ.

E: Lấy từ thuật ngữ “Einspritz” trong tiếng Đức, có nghĩa là “phun xăng” – “injection”. E-class là dòng xe đầu tiên được ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử. Dòng E được ra đời từ tháng 5/1993, thuộc đăng cấp cao hơn so với dòng C, nhiều người cũng đã lý giải rằng, E chính là Eleganz (sự trang nhã, lịch thiệp) bởi thiết kế hào hoa, bóng bảy của nó.

G: (Geländewagen) là dòng xe địa hình, việt dã của hãng. Đây là dòng xe nổi tiếng ,với kiểu dáng độc đáo, phong cách nổi trội, nhưng có giá thành rất cao. Chính bởi vậy, các đàn em của dòng G trứ danh đã ra đời để đáp ứng phần nào sự hâm mộ của các fan, ví như GLK ( Geländewagen Luxus Kompaktklasse) – dòng địa hình gọn nhẹ đẳng cấp.

M: là dòng xe SUV, ra đời dưới bàn tay thiết kế của các kĩ sư hãng tại Alabama, Mỹ vào năm 1997. Nhưng do M đã được hãng BMW đặt cho dòng thể thao của hãng này, nên Mercedes đành phải đặt thêm thành ML (L = Leicht – nhẹ, gọn). Kể từ năm 2015 thì dòng M đã được đổi thành GLA, và từ đây model GLE ra đời, chữ E ở đây để nói lên rằng, GL bản này hướng tới đẳng cấp của dòng E. Còn model GLK một thời đình đám tại Việt Nam, được đổi tên thành GLC với nhiều thay đổi cả về nội lẫn ngoại thất.

R: (Raumlimousine) là mẫu limousine khoang rộng lai minivan và crossrover hạng trung, xuất hiện lần đầu tại triển lãm ôtô New York vào năm 2005. dòng R có 2 phiên bản 6 chỗ và 7 chỗ, trong đó bản 7 chỗ là phiên bản đặc biệt.

Dòng S-class.

S: (Sonder-Klasse/ Spitzenmodelle) – phân khúc đặc biệt, hạng sang, ra đời vào mùa thu năm 1972. Có quá nhiều điều để nói về dòng xe đặc biệt này, bởi sự tiện nghi cao câp, hào nhoáng, lộng lẫy kiêu sa của nó. Đây cũng là dòng xe rất được các nguyên thủ quốc gia trên thế giới chọn lựa và tin dùng. Từ dòng S này, hãng cũng còn có các sản phẩm con khác như SL = Sport-Leicht (dòng thể thao) hay SLK = Sport-Leicht- Kurz (phiên bản nhỏ gọn).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác