Đặt Tên Cho Công Ty Luật / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Eduviet.edu.vn

Hỏi: Đặt Tên Cho Công Ty Luật

Hiện nay Sở KH và Đầu tư vẫn chấp nhận cho đặt tên Công ty dưới hình thức tên bao gồm các chữ cái. VD : Công ty TNHH A.B.C Xin hỏi, việc đặt tên cho các Công ty Luật khi đăng ký tại Sở Tư pháp có chấp nhận cách đặt tên này không vì chúng tôi có thông tin nói là Sở Tư pháp không chấp nhận. Nếu chưa chấp nhận, xin giải thích vì sao có sự khác biệt về quy định cách đặt tên công ty giữa hai sở như nêu trên ? Trân trọng cảm ơn.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 33 và Khoản 5 Điều 34 Luật Luật sư: tên tổ chức hành nghề luật sư phải bao gồm cụm từ “văn phòng luật sư”, “công ty luật hợp danh” hoặc “công ty luật trách nhiệm hữu hạn” và không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của tổ chức hành nghề luật sư khác đã được đăng ký hoạt động, không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Mặt khác, theo quy định tại Khoản 1 Điều 14 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp ngày 15 tháng 04 năm 2010 thì một trong những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp là “Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các doanh nghiệp đã giải thể. Quy định này được áp dụng kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2011”. Hiện nay để đảm bảo tên gọi của tổ chức hành nghề luật sư không trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của tổ chức hành nghề luật sư khác đã được đăng ký hoạt động trên phạm vi cả nước, khi tiếp nhận hồ sơ xin đăng ký thành lập mới hoặc thay đổi tên gọi, Sở Tư pháp gửi thông tin về tên gọi dự kiến của tổ chức hành nghề luật sư về Bộ Tư pháp để kiểm tra. Nếu tên gọi dự kiến của tổ chức hành nghề luật sư không trùng và gây nhầm lẫn, Sở Tư pháp sẽ thực hiện việc đăng ký hoạt động cho tổ chức hành nghề luật sư theo quy định.

Đặt Tên Công Ty Cho Đúng Quy Định Của Pháp Luật. , Hãng Luật Anh Bằng

Xin chào Hãng luật Anh Bằng !

Tôi có câu hỏi xin được giải đáp thắc mắc như sau: Tôi bắt đầu khởi nghiệp và muốn thành lập một công ty trong lĩnh vực bất động sản, tôi muốn đặt tên công ty là Công ty TNHH Nam Tiến. Tôi được biết tên này trùng với tên công ty trong lĩnh vực xây dựng. Vậy xin hỏi luật sư, tôi muốn đặt tên công ty như vậy có được không ? Xin cảm ơn !

Người gửi yêu cầu: Lê Anh Minh.

Hãng luật Anh Bằng xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Vấn đề bạn đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ Luật Doanh nghiệp 2014 quy định:

Điều 38. Tên doanh nghiệp:

a) Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;

b) Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Điều 39. Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp: Điều 42. Tên trùng và tên gây nhầm lẫn:

a) Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống như tên doanh nghiệp đã đăng ký;

b) Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;

c) Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;

d) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó;

đ) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-“, “_”;

e) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;

g) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự.

VPGD: P.905, tòa nhà CT4.5,ngõ 6, phố Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Dây nói: 0243.7.673.930 – 0243.7.675.594 – Fax: 0243.7.675.594

Hotline GĐ: 0913 092 912 – 0982 69 29 12. Ls Bằng * 0987 655 707 Ls Hoàn.

Web: chúng tôi – chúng tôi – chúng tôi

Email: luatsuanhbang@gmail.com

Cách Đặt Tên Công Ty Hay, Đúng Luật, Hợp Phong Thủy

Tìm kiếm một cái tên hay cho công ty và còn phải thật hợp phong thủy là điều không hề dễ dàng. Vì nếu bạn chọn được cái tên đẹp mà lại tương khắc với vận mệnh của mình sẽ không đem đến nhiều may mắn. Ngược lại, nếu cái tên hợp phong thủy nhưng không gây ấn tượng với người nghe cũng sẽ chẳng có ai nhớ đến. Vậy phải làm sao để đặt tên công ty vừa hay vừa hợp phong thủy? Sea Office sẽ mách nhỏ bí quyết cho bạn ngay sau đây.

Đặt tên công ty hay hài hòa âm dương

Trong phong thủy, sự hài hòa của âm và dương là điều rất quan trọng để đem đến sự thịnh vượng cho vạn vật. Muốn đặt tên công ty hài hòa âm dương, bạn phải đặt sao cho tên gọi đó có âm bằng và âm trắc cân xứng với nhau. Khi đọc lên, nó không quá ngang bè và cũng không quá sắc bén làm cho người nghe cảm thấy khó chịu.

Muốn chọn ra được một cái tên như thế, bạn phải lưu ý đến các dấu sắc, ngã, hỏi, quyền, ngang, nặng có trong âm tiết của tên công ty. Phải đảm bảo sao tên công ty vừa có dấu ngang, dấu huyền và có cả dấu sắc, dấu nặng.

Lấy một ví dụ điển hình như nếu bạn đặt tên công ty là Phú Quý Giáp thì cả ba âm tiết Bên trong đều là dấu sắc thuộc hành dương. Dương thịnh âm suy sẽ không tốt cho sự phát triển của công ty. Bạn có thể đổi lại là Phú Gia Tài vừa có sắc, vừa có huyền và ngang giúp âm dương tương hợp.

Đặt tên công ty tương sinh theo thuyết ngũ hành

Mỗi một con người sinh ra sẽ thuộc một hành khác nhau trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi một hành như vậy sẽ tương ứng với một cái tên tương sinh, tương khắc được tính toán dựa trên số âm tiết có trong tên gọi. Vì vậy, bạn có thể căn cứ vào đây để đặt tên công ty sao cho vừa hay, vừa đúng luật phong thủy.

Người mạng Kim thường rất giỏi quản giao và hoạt ngôn nên làm công tác ngoại giao rất ổn. Các con số đem đến may mắn cho người mệnh Kim là 2, 5, 6, 7, 8. Cho nên tên công ty của người mệnh Kim cũng phải thể hiện được sự linh hoạt và có tổng số âm tiết ứng với một trong những con số kể trên.

Một số gợi ý hay dành cho bạn là Hào Quang, Tấn Tài, Phát Lộc, Song Đường,…

Người mệnh Mộc thường có tính cách nhanh nhẹn và cực kỳ nhạy bén. Họ cũng là những người có tư duy tiến bộ và thường xuyên bắt nhịp với xu hướng mới của thế giới. Những con số may mắn của người mệnh Mộc thường là 3 và 5.

Nếu bạn là người thuộc mệnh Mộc, hãy đặt tên công ty có sự cấp tiến và tổng số âm tiết là 3 hoặc 5. Ví dụ như Mặt Trời Đỏ, Vạn Phát An Gia Tài, Đại Phú Lộc,…

Đa phần những người mệnh Thủy thường theo đuổi các công việc mang tính chất đàm phán như thương nhân hoặc luật sư. Bởi vì họ có tài ăn nói khéo léo rất dễ lắm bắt lòng người.

Những người mệnh Thủy còn có tấm lòng rộng lượng bao dung và rất dễ thích nghi với môi trường mới. Những con số hợp với người mệnh Thủy là 1, 4, 6, 7.

Tên công ty hợp phong thủy cho người mệnh Thủy sẽ có âm tiết tương ứng với các con số trên. Cái tên được lựa chọn còn phải mang tính bao hàm và thể hiện được tính cách đặc biệt của người mệnh Thủy.

Những cái tên hay đúng luật phong thủy được rất nhiều chủ nhân mệnh Thủy ưa thích là Biển Xanh Thái Bình, Sao Thủy Vàng Kim Môn Thượng hay Bông Sen Hồng Phát,…

Những người mệnh Hỏa thường có tính khí thẳng thắn, khẳng khái và rất cương trực. Đây cũng là người có khả năng sáng tạo vô biên và không hề mệt mỏi. Nhưng nhược điểm của họ là quá bướng bỉnh và nóng tính nên đôi khi làm hỏng những việc lớn.

Nếu người mệnh Hỏa thành lập công ty, bạn nên đặt tên có tổng âm tiết là 3, 4 và 9. Cách đặt tên vừa phải thể hiện được sự sáng tạo, vừa phải có một chút sự dịu mát để kiềm hãm tính nóng nảy của họ.

Một vài cái tên hay mà bạn có thể để lựa chọn cho công ty của mình là Trường Sơn Đại Ngàn, Nam Việt Luật, Họa Mi Xanh và Trường Phát Vĩnh Nguyên,…

Thổ có nghĩa là đất. Đất mang đến sự sống cho cây cối. Vì vậy ,người mệnh Thổ rất yêu thích hoa cỏ, thiên nhiên và không gian sống xanh mát. Họ có tính khí hòa đồng, dễ chịu, nhưng đôi khi cũng hơi chậm chạp so với những người mang thuộc các cung mệnh khác.

Với người mệnh Thổ, tên công ty tốt nhất nên có 2 âm tiết, 5 âm tiết, 8 âm tiết hoặc 9 âm tiết. Những con số này là con số tương sinh, tương hợp với họ. Một lưu ý quan trọng nữa là tên gọi phải mang ý nghĩa nhanh nhạy, phát triển để khắc phục đi sự chậm chạp của người mệnh Thổ.

Nổi bật nhất có thể kể đến một vài cái tên đẹp như Sao Băng, Mầm Non Xanh Đại Việt, Kỷ Nguyên Mới Tân Đại,…

Đặt tên công ty hợp tuổi

Ngoài hai cách đặt tên cho công ty kể trên, bạn còn có một cách đặt tên khác cho doanh nghiệp là dựa vào tuổi con giáp của lãnh đạo. Ứng với từng con giáp sẽ có những cách đặt tên gọi phù hợp sau đây:

Chuột là con giáp nằm ở vị trí đầu tiên trong 12 con giáp. Vì vậy, những người thuộc giáp tý rất có tài lãnh đạo và luôn là người tiên phong trong mọi việc. Họ được ví như là đầu tàu và là vị tướng lĩnh trong một công ty.

Những cái tên cho thấy được khả năng lãnh đạo của người tuổi Tý là Vương, Quân, Linh, Nhất, Cầm, Quan, Thượng,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên công ty cho người tuổi Tý dựa trên quy tắc phong thủy tam hợp Hợi – Tý – Sửu. Chẳng hạn như Tượng, Long, Gia, Sinh, Hào, Hy, Hảo…

Người tuổi Tý nên tránh đặt những cái tên tương khắc như Thiện, Xuân, Tuấn, Kim, Thiệu, Bảo, Yên,…

Trâu vốn dĩ là động vật ăn cỏ nên bạn cần lựa chọn cái tên thuộc bộ Thảo để lúc nào cũng có nguồn thức ăn dồi dào giống như tài lộc chảy vào công ty. Một số cái tên hay có thể gợi ý là là Đạo, Liên, Hương, Thảo, Mộc, Lương,…

Ngoài bộ Thảo ra, người tuổi Sửu còn hợp với những cái tên thuộc bộ Điền (nghĩa là đất) như Gia, Đình, Mãn, Địa,…

Nếu chiếu theo quy tắc tam hợp, bạn sẽ có thêm các lựa chọn khác là Hoàn, Hoàng, Đoài, Phi, Đoài,…

Bạn nên tránh lựa chọn những cái tên xung khắc với tuổi Sửu như Quân, Hồng, Tường, Thiện, Hạ, Trân, Khuê, Chương, Mai,… Vì nó mang ý nghĩa trâu béo, thứ hay bị đem ra làm vật tế thần ngày xưa.

Dần hay Hổ luôn được mệnh danh là chúa tể rừng xanh. Đây còn là con vật nằm trong tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng. Tên gọi tương hợp dành cho người tuổi Dần sẽ thuộc các bộ:

Tâm và Nhục: Cung, Thanh, Tứ bằng Bằng, Hoài,…

Bộ Y – Mịch – Thái: Sam, Bân, Sưu, Đồng, Quy, Thê,…

Lâm – Mộc – Sơn: Sâm, Cương, Nghiệp, Lập, Tuấn, Liêu, Quy,…

Chiếu theo thuyết tương hợp Dần – Ngọ – Tuất, tên gọi hay và hợp phong thủy cho người tuổi Dần là Thành, Trung, Quốc, Miên, Kiệt,… Tuyệt đối tránh những cái tên đại kỵ như Trọng, Đạt, Thông, Xuyên, Mộc Quả.

Mão là loài vật tinh ranh và có khả năng di chuyển khá nhanh. Tên gọi nằm trong bộ Mịch và Miên như Hậu, Hoà, Dung, Nhị, Bình,… sẽ diễn tả được hết hai khả năng đặc biệt này của người tuổi Mão. Ngoài ra, những cái tên nằm trong bộ Sam, Y và Cân cũng diễn tả được dáng đi uyển chuyển của loài mèo.

Nếu theo thuyết tam hợp Dần – Mão – Thìn, thì những cái tên tương hợp nhất mà bạn có thể dùng là Hiến, Báo, Lô, Phục, Thủ,… Không nên chọn tên gọi nằm trong bộ tâm là Tuệ, Hằng, Khuê, Lan,… vì chúng tương khắc với người tuổi Mão.

Thìn là linh vật và được xem là long vương trong chốn Thủy Cung. Chọn tên công ty cho người tuổi thìn cần thể hiện được đặc tính nơi ở của rồng và sở thích được tự do bay nhảy của loài rồng thiêng. Những cái tên nằm trong bộ cung tương hợp với người tuổi thìn là:

Bộ Thủy: Hải, Triều, Thủy, Giang, Phái, Đông,…

Bộ Vân: Nguyệt, Quang, Vân, Ý, Nhĩ,…

Nếu xét theo tam hợp Thìn – Sửu – Ngọ, tên Tuấn, Phúng, Sinh, Sản, Tạo rất phù hợp đặt cho tên công ty của người tuổi Thìn. Một số cái tên tương khắc mà người tuổi Thìn cần tránh là Lương, Dần, Hữu, Trấn, Nam,…

Rắn thường sinh sống ở những nơi có góc khuất vì chúng rất thích ẩn náu. Đó là lý do bạn thường tìm thấy rắn trên những cánh đồng, bãi cỏ hoặc trong những hang hóc ít ai ngờ tới. Vì vậy, tên gọi thuộc bộ Điền như Đương, Địa, Hằng, Tuyền, Cảnh, Giới, Lưu,… rất phù hợp cho người tuổi Tỵ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những cái tên nằm trong bộ Mịch, Miên, Khấu như Đường, Định, Danh, Khởi,… Ưu tiên sử dụng tên nằm trong thuyết tam hợp Tỵ – Ngọ – Mùi là Đằng, Sâm, Khương,…

Một số cái tên đại kỵ mà bạn nhất định phải tránh là Dần, Hổ, Diệu, Ly, Tĩnh,…

Ngọ hay còn gọi là ngựa. Ngựa rất thích được nhai cỏ và yêu một cuộc sống tự do trên những đồng cỏ bao la. Những người tuổi ngựa thường có tính cách hiền hòa hơn so với những con giáp khác. Vì vậy tốt nhất là bạn hãy chọn tên cho công ty nằm trong các bộ Mộc, Thảo, Mạch, Đậu và Miên như: Hoa, Gia, Hòa, Phong, Vĩnh, Lạc, Thiệu, Thụy, Uyên,…

Song song đó, bạn cần hạn chế đặt những cái tên thuộc bộ Điền để gây cản trở cho sự tự do phát triển của người tuổi ngựa.

Mùi cũng là loài vật rất thích ăn cỏ giống như ngựa và trâu. Chúng cũng rất thích nằm nghỉ dưới những gốc cây xanh. Bạn nên sử dụng những cái tên nằm trong bộ Thảo, Mộc, Thúc, Mạch, Tắc như Thảo, Nghệ, Bình, Liên, Đơn, Chi, Đài, Giá, An, Quyền…

Hạn chế tối đa việc đặt tên công ty cho người tuổi Mùi nằm trong các bộ tương sinh với người tuổi Tý, Sử và Tuất như Quốc, Mạnh, Cường, Lâm, Y, Tráng, Hiệu, Hữu,…

Tuổi Thân cầm tinh con khỉ. Đây là loài vật yêu thích cuộc sống hoang dã nơi rừng sâu và thích ăn hoa quả. Chúng cũng rất nhanh nhẹn nên có thể leo trèo từ cây này sang cây khác một cách dễ dàng. Một số cái tên thuộc các cung tương sinh nói lên tính cách đặc trưng của người tuổi Thân là:

Bộ Mộc: Tùng, Lâm, Lương, Tài, Dương,…

Ngôn hoặc bộ Nhân: Tín, Nhân, Trí, Hoạt, Kỳ, Mưu, Trọng, Đại,…

Bộ Mịch, Cân, Thị, Sam: Thường, Hồng, Sư, Ước, Lệ Duyên,…

Không được đặt tên cho người tuổi Thân nằm trong hành Kim hoặc bộ Khẩu như: Phòng, Phong, Trâm, Cảnh, Tướng, Lục, Quân,…

Gà thích ngủ trên cây. Khi đứng trên đỉnh núi chúng lại mang dáng vẻ oai phong của loài Phượng Hoàng thiên. Do đó, bạn hãy chọn những tên gọi nằm trong bộ Sơn và bộ Mộc như Đồng, Sơn, Lâm, Vương,… để diễn tả dáng vẻ oai phong này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên công ty cho người tuổi Dậu theo thuyết Tam Hợp Sửu – Tỵ – Dậu như Liên, Phùng, Sinh, Thái, Hòa, Cầm, Hợp,… Kiêng những cái tên đại kỵ tương sinh với người tuổi Tuất, Mão là Tô, Thành, Hiến, Kỳ, Phùng, Lê,…

Tuất thường có tính cách thông minh, nhanh nhạy và có lòng trung thành rất cao. Chúng cũng là loài vật yêu thích cuộc sống tự nhiên tự do phóng khoáng. Người tuổi Tuất cầm tinh con chó sẽ hợp với những cái tên nằm trong các bộ sau đây:

Bộ Nhân: Nhiệm, Thần, Kim, Vĩ, Quý, Phú,…

Bộ Nhục, Tâm, Miên: Hựu, Hữu, Hồ, Quan, Quân, Vương, Trung, Toàn,…

Người tuổi Tuất hợp mệnh với người tuổi Dần – Ngọ nên bạn cũng có thể sử dụng những cái tên tương sinh với hai con giáp này để đặt tên công ty cho người tuổi Tuất. Ví dụ như Trúc, Mai, Đằng, Hoa, Hiến,… Tránh cái tên tương khắc là Côn, Tĩnh, Tâm, Đoài, Chí, Khải, Minh,….

Hợi là loài vật khá tham ăn nên rất hợp với những cái tên nằm trong bộ Khẩu như Viên, Hoà, Chu, Nhu, Mễ,… Chúng thường được nuôi nhốt bên trong những chiếc chuồng rộng rãi nên khá hợp với những cái tên nằm trong bộ Thảo, Mộc, Điền, Dịch gồm Phong, Bỉnh, Thư, Thủ, Phú, An, Khang,…

Bạn không nên đặt tên công ty cho người tuổi Hợi là Trưởng, Vương, Trường vì rất dễ trở thành vật tế lễ. Những cái tên tương sinh với người tuổi Tỵ cũng cần tránh vì Hợi tương khắc với tuổi này.

Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Công Ty Hay, Đúng Luật

– Ai cũng muốn tìm hiểu cách đặt tên công ty hay, đúng quy định pháp luật, ý nghĩa, hợp phong thủy theo Luật doanh nghiệp hiện hành. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để tìm được cái tên hay đúng và ưng ý nhất.

– Tên doanh nghiệp định hình thương hiệu doanh nghiệp, đó là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong quá trình cung ứng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp ra thị trường, giúp khách hàng nhận diện được đâu là sản phẩm – dịch vụ của mình, đâu là sản phẩm – dịch vụ của đối thủ. Cho nên trước khi đăng ký kinh doanh các bạn cần cân nhắc lựa chọn cách đặt tên công ty cho hay, ý nghĩa, đúng quy định của pháp luật và phù hợp với phong thủy để thuận lợi cho việc làm ăn sau này. Tránh việc thay đổi tên công ty sẽ gây cho công ty những trở ngại nhất định khi thương hiệu bị thay đổi.

– DNG là Công ty chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp hàng đầu tại Đà Nẵng sẽ chia sẻ kinh nghiệm về cách đặt tên doanh nghiệp hay và ưng ý. Giúp bạn lựa chọn tên công ty phù hợp khi tham khảo chi tiết bài viết và liên hệ tư vấn khi có thắc mắc trong quá trình lựa chọn tên công ty.

Đặt tên công ty tiếng Việt bao gồm mấy thành tố?

– Bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:+ Thành tố thứ nhất: Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;+ Thành tố thứ hai: Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Tên riêng của doanh nghiệp không cần phải có nghĩa theo tiếng Việt, mà tên chỉ cần có các chữ cái được liệt kê trong bảng chữ cái tiếng Việt là được.Ví dụ: Công ty TNHH ( thành tố thứ nhất) Thương Mại Dịch Vụ Triều An ( thành tố thứ hai).Ví dụ: Công ty Cổ Phần ( thành tố thứ nhất) Dịch Vụ Hoa Anh ( thành tố thứ hai).

Đặt tên công ty viết bằng chữ tiếng Anh được hay không?

Trả lời: Được, – Tên công ty được viết được bằng chữ cái Latinh trong bảng chữ cái của Việt Nam, và chữ dùng trong viết tiếng Anh cũng nằm trong bảng chữ cái giống như bảng chữ cái tiếng Việt, do vậy đối với câu hỏi trên, DNG trả lời cách đặt tên công ty viết bằng chữ tiếng Anh là được. Ví dụ đặt tên công ty như thế này là phù hợp theo quy định của pháp luật, miễn sao không trùng, không gây nhầm lẫn với tổ chức doanh nghiệp khác là được.Ví dụ: CÔNG TY TNHH NEWSTAR,Ví dụ: CÔNG TY TNHH DCHJVí dụ: CÔNG TY CỔ PHẦN NEW LIFE

Đặt tên công ty tiếng Việt bao gồm mấy thành tố?

– Bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:+ Thành tố thứ nhất: Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;+ Thành tố thứ hai: Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Tên riêng của doanh nghiệp không cần phải có nghĩa theo tiếng Việt, mà tên chỉ cần có các chữ cái được liệt kê trong bảng chữ cái tiếng Việt là được.Ví dụ: Công ty TNHH ( thành tố thứ nhất) Thương Mại Dịch Vụ Triều An ( thành tố thứ hai).Ví dụ: Công ty Cổ Phần ( thành tố thứ nhất) Dịch Vụ Hoa Anh ( thành tố thứ hai).

Đặt tên công ty viết bằng chữ tiếng Anh được hay không?

Trả lời: Được, – Tên công ty được viết được bằng chữ cái Latinh trong bảng chữ cái của Việt Nam, và chữ dùng trong viết tiếng Anh cũng nằm trong bảng chữ cái giống như bảng chữ cái tiếng Việt, do vậy đối với câu hỏi trên, DNG trả lời cách đặt tên công ty viết bằng chữ tiếng Anh là được. Ví dụ đặt tên công ty như thế này là phù hợp theo quy định của pháp luật, miễn sao không trùng, không gây nhầm lẫn với tổ chức doanh nghiệp khác là được.Ví dụ: CÔNG TY TNHH NEWSTAR,Ví dụ: CÔNG TY TNHH DCHJVí dụ: CÔNG TY CỔ PHẦN NEW LIFE

Ví dụ 2: Tra cứu tên doanh nghiệp là: “Công ty TNHH Tân Hoàng Gia Phát Đại Dương”

Áp dụng nguyên tắc 1: Chỉ nhập phần tên doanh nghiệp:”Tân Hoàng Gia Phát Đại Dương”, sau đó đợi kết quả có doanh nghiệp nào giống hay không.

Làm sao có cách đặt tên công ty không bị cấm? Làm sao có cách đặt tên hay, ưng ý, không trùng lặp, nhầm lẫn với công ty khác?

– Cần nắm được toàn bộ quy định về hướng dẫn cách đặt tên công ty mà DNG đã hướng dẫn chi tiết ở trên và nắm được nguyên tắc tra cứu tên công ty:

Tên công ty phải được gắn ở đâu?

– Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên công ty phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.Cách đặt tên công ty tương đối phức tạp, vì hiện nay các doanh nghiệp mới thành lập khó có thể có được thông tin chính xác để cập nhật được tên mình dự tính đặt cho doanh nghiệp có bị trùng hay không, đã có doanh nghiệp nào trước đó đặt hay chưa, có bị cấm hay không, do vậy DNG sẽ là đối tác tin cậy để hỗ trợ quý khách hoàn thành công việc thuận lợi và suôn sẻ. Vui lòng liên hệ ngay với DNG nếu bạn vẫn còn thắc mắc về quy trình, thủ tục hay những giấy tờ cần chuẩn bị trước khi thành lập công ty.Vui lòng tham khảo các dịch vụ sau được cung cấp tại DNG BUSINESS: