Đặt Tên Cho Iphone / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Eduviet.edu.vn

Apple Nên Đặt Lại Tên Cho Iphone

Đại gia đình iPhone ngày càng có thêm nhiều thành viên, việc đặt tên đơn giản giúp người dùng dễ dàng phân biệt smartphone này hơn, cũng như xóa nhòa ranh giới giữa chúng.

Đại gia đình iPhone ngày càng có thêm nhiều thành viên, việc đặt tên đơn giản giúp người dùng dễ dàng phân biệt smartphone này hơn, cũng như xóa nhòa ranh giới giữa chúng.

Theo lịch trình, iPhone thế hệ tiếp theo có thể được trình làng vào tháng 9, nhưng tin đồn về thiết bị này đã dồn dập từ nhiều tháng qua. Theo GSMArena, Apple sẽ ra mắt tới 3 phiên bản iPhone thay vì 2 kể từ iPhone 6. Có 2 trong số đó gồm iPhone 7s và iPhone 7s Plus là bản nâng cấp của iPhone 7, cùng một iPhone chưa có tên được trang bị màn hình OLED 5,8 inch.

Chiếc iPhone chưa có tên được nhiều người gọi là iPhone 8, dự đoán có thiết kế lột xác so với iPhone hiện nay cùng cấu hình mạnh mẽ, nhiều tính năng mới… Đây sẽ là sản phẩm ấn tượng nhất của Apple nhằm kỷ niệm 10 năm ngày iPhone ra đời.

Theo nhà báo công nghệ Yoni Heisler của BGR, cách đặt tên như trên (nếu Apple thực sự ra 3 phiên bản iPhone) có vẻ “không ổn thỏa”. Anh cho rằng bản nâng cấp “s” nếu ra mắt sau 1 năm sẽ rất bình thường, nếu bị nhận xét là lạc hậu cũng không sao, nhưng nếu ra cả ba cùng lúc thì không nên.

“Nếu Apple ra mắt iPhone 7s và iPhone 7s Plus rồi lại ra iPhone 8 ngay sau đó, 2 thiết bị trước lập tức lỗi thời. Chả ai muốn mua một thiết bị lỗi thời cả, kể cả khi ra mắt cùng lúc”, Heisler nhấn mạnh.

Từ đó, Heisler nghĩ rằng “Táo khuyết” nên tìm một cái tên khác hay hơn, nhưng đơn giản, dễ giúp mọi người nhớ tới hơn. Theo anh, iPhone Edition là tên gọi hợp lý bởi nó sẽ giải quyết được vấn đề “là phiên bản đặc biệt để kỷ niệm ngày iPhone ra đời”, đồng thời tránh gây nhầm lẫn, tạo được cảm giác iPhone 7s và iPhone 7s Plus là phiên bản nâng cấp. Cộng thêm giá bán rẻ hơn, người dùng sẽ không còn cảm giác bị phân biệt.

“iPhone 7s sẽ giống như Macbook Air, còn iPhone Edition là Macbook Pro vậy”, Heisler so sánh.

Tuy nhiên, đây chỉ là một giải pháp nhằm giải quyết vấn đề về tên gọi. Apple những năm gần đây thường đơn giản hóa thương hiệu cho các sản phẩm của mình, ít khi đặt tiền tố “i” vào tên gọi. Ví dụ, thay vì đặt iWatch thì smartwatch của hãng được gọi đơn giản với Watch, dịch vụ nhạc không được gọi là iMusic mà là Apple Music, hay dịch vụ truyền hình Apple TV chứ không gọi là iTV. Gần đây, Apple đã thay đổi iTunes Podcasts thành Apple Podcasts.

Vậy tại sao không nghĩ đến iPhone mới nhất sẽ là Apple iPhone?

Có thể thấy, đây là tên gọi đơn giản, dễ nhớ, rõ ràng và không bị rườm rà bởi các hậu tố. Nó sẽ giúp việc phân biệt giữa thiết bị điểm nhấn với các sản phẩm khác, cũng như việc truyền thông dễ dàng hơn. Tuy vậy, tên gọi này vẫn có nhược điểm, đó là sẽ khó khăn trong việc đặt tên khi phiên bản tiếp theo của nó ra mắt.

Heisler cho rằng, ý tưởng của Segall là thú vị. Phiên bản “s” thường là nâng cấp nhẹ, và nó ít hấp dẫn hơn so với bản truyền thống được đánh số kể từ iPhone 4, vốn được mong đợi bởi thiết kế hay tính năng đột phá. Do đó, việc Apple đặt một cái tên đơn giản hơn, không chỉ giúp người dùng loại bỏ suy nghĩ về một chiếc điện thoại nâng cấp nhẹ hay mạnh, mà còn khiến họ không bị lạc vào “ma trận” iPhone với số lượng ngày một tăng.

“Tất nhiên, Apple có lý do để không cần điều chỉnh tên gọi cho iPhone. Nhưng với việc lần đầu đưa màn hình OLED lên máy (nếu có), đây là thời điểm thích hợp nhất để hãng loại bỏ cách gọi cũ bằng cách gọi mới. 2023 sẽ là năm thích hợp nhất để làm điều đó”, Heisler kết luận.

Theo Bảo Lâm (VnExpress.net)

Iphone 9 Hay Iphone Se 2 Chưa Chắc Sẽ Là Cái Tên Cho Smartphone “Giá Rẻ”

iPhone 9 hay iPhone SE 2 chưa chắc sẽ là cái tên cho smartphone “giá rẻ”

Các nguồn tin rò rỉ cho biết, iPhone 9 hay iPhone SE 2 sẽ có thiết kế tương tự như iPhone 8 với Touch ID và chip A13 mạnh mẽ như trên iPhone 11. Đây cũng được cho là chiếc iPhone có giá phải chăng nhất của Apple kể từ khi Táo khuyết cho ra mắt dòng iPhone SE.

Thế nhưng, theo thông tin rò rỉ mới nhất, Apple có thể không dùng cả 2 cái tên iPhone 9 hay iPhone SE 2 cho chiếc iPhone mới đầu tiên của năm 2023 này. Thay vào đó, Táo khuyết sẽ dùng 1 cái tên khác dành cho chiếc iPhone 4,7 inch sắp ra mắt, và đây sẽ là một bất ngờ lớn mà ít ai ngờ tới.

Apple bắt đầu gặp những khó khăn trong việc đặt tên iPhone từ năm 2023

Theo trang BGR, Apple bắt đầu gặp những khó khăn trong việc đặt tên iPhone từ năm 2023. Hãng này đã không dùng tên iPhone 7s và iPhone 7s Plus để kế nhiệm iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Thay vào đó, Apple nhảy thẳng lên iPhone 8/ 8 Plus và một phiên bản cao cấp iPhone X (cách gọi là iPhone 10).

Năm 2023, người dùng chứng kiến sự ra mắt của iPhone Xr, iPhone Xs và iPhone Xs Max, chứ không phải iPhone 8S hay iPhone 9. Đến tháng 9 năm ngoái, loạt iPhone mới mang tên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Năm nay, Táo khuyết có thể sẽ ra mắt loạt iPhone 12 vào tháng 9 tới với cái tên có thể sẽ theo cấu trúc của năm ngoái bằng cách thêm vào tên gọi Pro và Pro Max.

Tin đồn xuất phát từ kênh YouTube FrontPageTech, cho biết họ đã có được thông tin từ 1 nguồn quen thuộc với các kế hoạch của Apple. Nguồn tin này cho biết, Apple sẽ dùng cái tên “iPhone” không bao gồm bất cứ con số hay ký tự nào đi kèm dành cho thiết bị giá rẻ sắp ra mắt.

Tên gọi iPhone 9 có thể khiến người dùng hiểu nhầm rằng đây là một chiếc iPhone cũ đã ra mắt cách đây 2 năm. Trong khi cách gọi iPhone SE 2 cũng không thực sự phù hợp do nó chẳng kế thừa điểm nào của iPhone SE.

iPhone sẽ là một cái tên rõ ràng hơn cho một sản phẩm được cho là “liều thuốc” giúp hệ sinh thái của Apple có thêm hàng triệu người dùng mới.

Dù mẫu smartphone “giá rẻ” này sẽ có tên iPhone 9 hay iPhone SE 2 hoặc “iPhone” thì vẫn không làm thay đổi mục đích trình làng của sản phẩm hướng đến nhiều đối tượng khác nhau trong phân khúc tầm trung. Ngoài ra thiết bị cũng là một trong những yếu tố thu hút người dùng tham gia vào hệ sinh thái Apple.

Cách Đặt Mật Khẩu Cho Ảnh Trên Iphone

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ảnh trên iPhone

Nội dung chính của bài viết

Bước 1: Cách đặt mật khẩu cho ảnh trên iPhone

Trên iPhone, chọn vào mục Ảnh.

Bấm mục Chọn ở góc phải màn hình rồi tiến hành chọn những tấm ảnh mà bạn muốn cài mật khẩu. Sau khi chọn xong, bạn bấm Chia sẻ.

Tiếp tục chọn mục Thêm vào ghi chú.

Sau đó, bạn đặt tên cho ghi chú (1) rồi bấm Lưu (2).

Bạn thoát khỏi mục ảnh để về màn hình chính, sau đó bấm vào mục Ghi chú.

Tại mục ghi chú, bạn chọn vào tên ghi chú vừa tạo và lưu ở Bước 5.

Trong ghi chú này, bạn sẽ thấy những hình ảnh mà bạn muốn cài đặt mật khẩu, bạn thực hiện bấm Chia sẻ ở góc trên bên phải màn hình.

Bạn tìm và chọn mục Khoá ghi chú.

Tiếp theo, bạn sẽ thực hiện đặt mật khẩu cho ghi chú này rồi xác minh mật khẩu và đặt gợi ý mật khẩu (1) để phòng trường hợp sau này quên mật khẩu. Sau đó bạn bấm Xong (2).

Thực hiện xong bước 9, bạn bấm Khoá để hoàn tất quá trình khoá các hình ảnh bạn muốn trên điện thoại của mình.

Bạn trở lại thư viện ảnh và xoá những ảnh vừa khoá xong ở mục Ghi chú.

Như vậy là bạn đã thực hiện đặt mật khẩu cho những hình ảnh mình muốn bằng cách khóa chúng ở mục ghi chú và xóa chúng trong thư viện ảnh. Sau này, người khác vào thư viện ảnh của bạn sẽ không bao giờ tìm thấy những hình ảnh này, hoặc vào mục ghi chú xem thì cũng cần có mật khẩu yêu cầu từ phía bạn.

Bước 2: Cách mở khóa mật khẩu cho ảnh trên iPhone

Trên iPhone, bạn chọn mục Ghi chú.

Mở ghi chú chứa các hình ảnh mà bạn đã khoá theo hướng dẫn trên. Sau đó nhập mật khẩu để mở ghi chú và xem những hình ảnh đã bị khóa. Nếu bạn không nhớ mật khẩu ghi chú thì sẽ có thể dựa vào gợi ý mật khẩu đã đặt trước đó.

Trong mục chia sẻ, bạn tìm và chọn Lưu (số) hình ảnh. Ví dụ: Lưu 20 hình ảnh.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách để khóa hình ảnh trên iPhone của mình cũng như cách để mở khóa ảnh và đưa chúng về lại thư viện ảnh. Đọc qua có vẻ phức tạp nhưng thực chất thao tác rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn ảnh cần khóa, rồi thêm vào ghi chú sau đó khóa ghi chú đó bằng mật khẩu. Muốn mở khóa ghi chú thì bạn nhập mật khẩu, nếu muốn lưu ảnh lại về thư viện ảnh thì chỉ cần bấm chia sẻ là xong.

Top 5 Tựa Game Hay Cho Iphone 6 Và Iphone 6 Plus

Modern Combat là một trong những tựa game hay cho iPhone 6. Đây là game bắn súng trên di động được đánh giá cao. Modern Combat: Blackout là phiên bản nâng cấp của Modern Combat 5. Trò chơi này bạn có thể chơi đơn thân độc mã nhưng vẫn rất hấp dẫn. Trong game bạn sẽ vào vai Caydan Phoenix. Người chơi sẽ thực hiện nhiệm vụ đi từ điểm A đến điểm B và tiêu diệt hết quân địch trên đường. Game thu hút bởi sự kịch tích từ các pha đấu súng tốc độ cao.

Game hay cho iPhone 6 phải kể đến Infinity Blade 3

Infinity Blade là tựa game độc quyền. Kể từ ngày phát hành game này đã tạo được ấn tượng với các game thủ sử dụng hệ điều hành iOS. Đây là thể loại nhập vai với lối chơi chặt chém theo phong cách hoàn toàn mới. Người chơi chỉ cần vuốt trên màn hình cảm ứng để tung ra các đòn đánh, combo, tuyệt chiêu hay đỡ đòn của đối phương. Bạn sẽ bị ấn tượng bởi kỹ thuật đồ họa đỉnh cao trong game. Chính vì vậy đây là tựa game được nhiều game dùng hệ điều hành iOS 8 và iPhone 6, iPhone 6 Plus mong đợi.

Bạn đã từng chơi qua một trong những game hay nhất thế giới chưa? Nếu chưa hãy thử trải nghiệm một lần để cảm nhận sự thú vị của chúng.

The Room 2 game hay cho iphone 6s plus The Walking Dead vô cùng hấp dẫn

Đây là tựa game trùng tên với series phim truyền hình nổi tiếng The Walking Dead. Chính vì vậy dù mới ra mắt nhưng nó vô cùng hấp dẫn. Trong game, người chơi sẽ vào vai Lee Everett. Đây là một tù nhân đang bị chuyển đến nhà tù khác. Trong khi cơ thể của bệnh nhân bắt đầu bị virus zoombie tấn công. Bạn sẽ phải tìm cách sống sót giữa rừng zombie cùng với cô gái nhỏ tên Clementine. The Walking Dead không chỉ lôi cuốn người chơi bằng gameplay, những pha hành động hồi hộp mà nó còn thu hút bởi cốt truyện nhân văn.

2048 tựa game giải đố đơn giản

2048 từng là 1 trong số các game di động nổi tiếng và hot nhất. Nhiệm vụ của bạn là phải kết hợp các ô vuông sao cho giá trị 2048. Tựa game này vô cùng hấp dẫn người chơi bởi lối chơi đơn giản nhưng mang tính thử thách cao. Chỉ cần thử một lần bạn sẽ bị nghiện lúc nào không hay.

Để có một tựa game hay mỗi bộ game trước khi ra mắt nhà sản xuất phải tiến hành thực nghiệm. Trên cơ sở thực nghiệm sửa đổi sao cho phù hợp với hệ điều hành và làm hài lòng người chơi. Nói đến đây chúng tôi chợt nhớ đến ủy ban Liên đoàn Bóng đá thế giới (IFAB) từng họp bàn sửa đổi Luật bóng đã thành Luật bóng bầu dục.

Trong đó nếu cầu thủ nào phải nhận thẻ vàng, họ sẽ phải rời khỏi sân trong khoảng thời gian nhất định: 5 hoặc 10 phút. Điểm này giống như luật phạt thẻ vàng ở môn bóng bầu dục. Một đề xuất khác điều chỉnh luật thay người. Theo đó tăng từ 3 lên 4 lần nếu trận đấu phải thi đấu hiệp phụ. Ngoài ra còn có nhiều vấn đề khác được đưa ra bàn luận như hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút, thời gian nghỉ giải lao bao nhiêu,….Có rất nhiều tranh luận đến giờ này vẫn chưa có hồi kết.

Tải Và Cài Đặt Game Pubg Mobile Cho Iphone, Ipad

Advertisements

Giới thiệu và Tải game bắn súng PUBG Mobile cho iOS Đôi nét về PUBG Mobile – Game bắn súng trên di động

Vào những ngày cuối tháng 11/2023 Công ty VNG đã trình làng tựa game bắn súng đỉnh cao PUBG Mobile phiên bản tiếng Việt.

Đây là một tin vui dành cho các game thủ tại Việt Nam. Phiên bản PUBG Mobile Việt Nam có đồ họa trong game được xây dựng trên nền tảng Unreal Engine 4 mới nhất, hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho các game thủ trên toàn thế giới.

Không khác bản PUBG PC là bao nhiêu, khi các game thủ tham gia chơi game trên bản PUBG Mobile VN, bạn sẽ được chiến đấu, được sinh tồn trên một MAP rộng lớn với kích thước là 8x8km2.

Vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng sẽ quyết định phần thưởng và kinh nghiệm mà mỗi người chơi nhận được, các bạn hãy cố gắng để trở thành người sống sót cuối cùng, và giành chiến thắng trong game.

100 người chơi, ai sẽ là người sống sót cuối cùng đây?

Lưu ý khi sử dụng tài khoản game PUBG Mobile VN để đăng nhập vào game

Với người chơi đang sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập game trên máy tính, giờ đây vẫn có thể tiếp tục dùng tài khoản Facebook để đăng nhập vào phiên bản di động mới nhất, tất cả thông tin nạp thẻ và dữ liệu trong game sẽ được đồng bộ.

Những chức năng chính của bản PUBG Mobile VN trên iPhone, iPad

+ Game PUBG Mobile sẽ tự động chọn thiết lập đồ họa tối ưu nhất cho máy đang sử dụng, đặc biệt là khi bạn chơi game trên iPhone, iPad 6/6s Plus, 7/7S Plus, 8/8s Plus, v.v.

+ Chế độ tự động chạy giúp người chơi đỡ mỏi tay khi di chuyển đường dài.

+ Giao diện người chơi khá trực quan, thao tác điều khiển thuận tiện, cơ chế đổi đồ nhanh chóng và hỗ trợ 2 nút bắn trái phải là một điểm cộng rất lớn giúp người chơi có được trải nghiệm gần nhất với bản gốc.

+ Tính năng cho phép người chơi phóng to hoặc thu nhỏ bản đồ dễ dàng trên mobile.

+ Game bắn súng góc nhìn người thứ nhất PUBG Mobile VN có đồ họa chau chuốt trên nền tảng Unreal Engine 4.

+ PUBG Mobile cho iPhone, iPad có giao diện tối ưu cho cảm ứng.

+ Và nhiều tính năng hữu ích khác nữa.

Các bước tải cài đặt game PUBG Mobile cho điện thoại iPhone, iPad

Trước khi hướng dẫn bạn đọc thực hiện từng bước chi tiết cụ thể nhất để tải cài đặt game bắn súng đỉnh cao dưới góc nhìn người thứ nhất PUBG Mobile cho iOS có kích thước dung lượng là 2 GB nên quá trình download PUBG Mobile về máy không quá khó khăn.

Bên cạnh đó, phiên bản hệ điều hành tương thích với trò chơi cũng là yếu tố quan trọng, cho nên thiết bị iPhone, ipad & ipod touch của bạn phải có phiên bản hệ điều hành iOS 9.0 trở lên thì mới có thể tải free PUBG Mobile về điện thoại để chơi game.

SAU ĐÂY LÀ CÁC BƯỚC TẢI CÀI ĐẶT GAME PUBG MOBILE VN CHO THIẾT BỊ iPHONE, iPAD:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, iPad của bạn, có một ứng dụng được cài đặt mặc định sẵn trên máy, từ màn hình chính, các bạn hãy tìm tới ứng dụng có biểu tượng chữ A, rồi tiếp đó mở mục APP STORE lên:

Trong giao diện cửa hàng Apple store, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng kính lúp ở góc dưới cùng bên phải màn hình, để đi đến mục tìm kiếm:

Liên kết tải PUBG MOBILE VN nhanh về máy:

Tải Game PUBG MOBILE VN