Đặt Tên Nhóm Nhạc / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Eduviet.edu.vn

Ý Nghĩa Của 27 Tên Nhóm Nhạc Kpop

Các Nhóm Nhạc Hàn Quốc Nổi Tiếng Đặt Tên Fandom Như Thế Nào?

Tên Gọi Của Các Fandom Kpop Được Hình Thành Thế Nào?

Tên Con Nguyễn Thị Phương Thảo Có Ý Nghĩa Là Gì

Tiểu Sử Nguyễn Thị Phương Thảo

Bí Mật Ẩn Giấu Sau Những Cái Tên

Cái tên “Big Bang” có nguồn gốc từ “Big Bang Theory” xuất phát từ vũ trụ. Nhóm nhạc này giống như một “cú nổ lớn” của vũ trụ khi họ thực sự đã tạo nên một vụ nổ trong ngành công nghiệp âm nhạc, đã “biến đổi khuôn mẫu của các ngôi sao thần tượng” ngày nay.

3. 2AM: “2 giờ sáng” là khoảng thời gian mọi người thường hồi tưởng lại những việc đã xảy ra trong suốt 1 ngày. Mục đích của nhóm là thể hiện những ca khúc mang nhiều cảm xúc sâu lắng và tình cảm.

4. 2PM: “2 giờ chiều” là khoảng thời gian hoạt động nhiều và năng động nhất trong ngày. Mục đích của nhóm là tạo nên âm nhạc mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng.

5. CNBLUE: “CN” là chữ viết tắt của “Code Name” trong khi “BLUE” có nghĩa là các hình ảnh của mỗi thành viên trong nhóm. “Burning”là biểu tượng của Lee Jong Hyun, “Lovely” là Kang Min Hyuk, “Untouchable” là Lee Jung Shin và “Emotion” là biểu tượng của Jung Yong Hwa.

6. Super Junior: Nhóm nhạc nam 13 thành viên “Super Junior” nói lên khoảng thời gian khi các thành viên còn trẻ và là những thực tập sinh của SM Entertainment và được coi là “Super” trong mọi lĩnh vực!

7. SS501: 2 chữ “S” là viết tắt của “Super Stars”, còn “501″ có ý nghĩa 5 thành viên mãi mãi như một.

8. MBLAQ: “MBLAQ” là viết tắt của “Music Boys Live in Absolute Quality” có ý nghĩa là “Những chàng trai đỉnh cao trong âm nhạc”

9. SHINee: Bắt nguồn từ từ “Shiny” (Tỏa sáng), có nghĩa là một người luôn tỏa sáng trên sân khấu.

10. UKISS: “UKISS” viết tắt của “Ubiquitous Korean International Super Star” – Những ngôi sao Hàn Quốc nổi tiếng ở Quốc tế

11.BEAST: “BEAST” là viết tắt của “Boys of EAst Standing Tall” – Những chàng trai phương Đông đỉnh cao.

12. FT Island: “FT Island” là viết tắt của “Five Treasure Island”. Mỗi thành viên đều mong muốn trở thành những “kho báu vô giá” thông qua tài năng thiên bẩm và khả năng trong âm nhạc.

13. SNSD (Girls’ Generation): Cái tên của nhóm có nghĩa là Thời đại thiếu nữ.

14. F(x): Mỗi thành viên trong nhóm đều có mong muốn thể hiện tài năng và sự quyến rũ thông qua nhiều hoạt động âm nhạc khác nhau, giống như kết quả toán học của hàm số f(x) sẽ luôn thay đổi dựa vào các giá trị “x” khác nhau. Cái tên này cũng thể hiện một ký hiệu toán học, với “F” là “Flowers” và “x” là biểu thị cho nhiễm sắc thể kép X của nữ.

15. 2NE1: “2NE1″ là viết tắt của “New Evolution of the 21st Century” – Kỷ nguyên mới của thế kỷ 21.

16.Miss A: “Miss A” có nghĩa là họ sẽ trau dồi khả năng để đạt loại “A” ở tất cả mọi việc họ làm và là nhóm nhạc thành công nhất Châu Á.

17. Wonder Girls: Nghĩa đen của cái tên này có nghĩa là các cô gái sẽ làm bạn ngạc nhiên và cảm thấy kỳ diệu

18. After School: “After School” có nghĩa là cảm giác được tự do mà những sinh viên cảm thấy sau những giờ học và cách họ thể hiện tài năng tạo ra những khoảng thời gian thú vị trong khi tận hưởng sự tự do này.

19. 4Minute: “4Minute” có nghĩa là các cô gái sẽ thu hút các fan hâm mộ bằng sự quyến rũ của mình chỉ trong vòng 4 phút. Nó cũng có nghĩa là các cô gái sẽ luôn cố gắng hết sức trong từng phút.

20.KARA: Cái tên KARA bắt nguồn từ từ “Chara” (Niềm vui) theo tiếng Hi Lạp, có nghĩa là “Những giai điệu ngọt ngào”.

21.TVXQ -DBSK: Là từ viết tắt của Tong Vfang Xien Qi (từ Hán Việt có nghĩa là: Đông Phương Thần Khởi). TVXQ là phiên âm của tiếng Hán còn DBSK là phiên âm của tiếng Hàn. Ở Việt Nam, nhóm có tên gọi là Đông Phương Thần Khởi, nghĩa là Những vị thần đến từ phương Đông. Là từ viết tắt của Tong Vfang Xien Qi (từ Hán Việt có nghĩa là: Đông Phương Thần Khởi). TVXQ là phiên âm của tiếng Hán còn DBSK là phiên âm của tiếng Hàn. Ở Việt Nam, nhóm có tên gọi là Đông Phương Thần Khởi, nghĩa là Những vị thần đến từ phương Đông

22. TEEN TOP: Vì khi ra mắt cả 6 thành viên đều đang ở độ tuổi teen và nó còn mang ý nghĩa là khi 6 chàng trai ở cạnh nhau,họ sẽ tạo ra đỉnh cao thật sự.

23. EXO: Tên “EXO” được lấy từ từ “Exoplanet” trong tiếng Anh, có nghĩa là “ngôi sao lớn, bí ẩn” hoặc “ngôi sao lớn có nguồn năng lượng dồi dào”

24. B.A.P: Tên của nhóm B.A.P là từ gộp lại từ ba chữ cái đầu tiên của ba từ Best (tốt nhất), Absolute (tuyệt đối), Perfect (hoàn hảo).

25. NU’EST: Tạo ra từ các chữ cái NU: New, E: Establish, S: Style, T: Tempo, tạm hiểu là “sự ra đời của phong cách mới”.

26. Block B: Là viết ngắn lại của cụm từ Blockbuster với mong ước sẽ tạo nên một bước đột phá mới trên Showbiz

27. BTOB: Là viết tắt của Born To Beat có 2 ý nghĩa. 1 là sinh ra là để cho âm nhạc. 2 là sinh ra để đánh bại/ chiến thắng.

Top 10 Nhân Vật Được Yêu Thích Nhất Trong Gintama

Tên Nguyễn Nhật Minh Hoàng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

Tên Nguyễn Hoàng Nhật Minh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

Tên Con Nguyễn Hoàng Nhật Minh Có Ý Nghĩa Là Gì

Tìm Hiểu Thêm Ý Nghĩa Chiến Dịch Mang Tên Bác

Ý Nghĩa Tên Fandom Của Các Nhóm Nhạc K

Tên Lê Gia An Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

Tên Con Phạm Gia An Có Ý Nghĩa Là Gì

Tên Phạm Gia Mỹ Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

Tên Phan Gia Mỹ Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

Tên Trịnh Gia Mỹ Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

Văn hóa hàn quốc

Ý nghĩa tên fandom của các nhóm nhạc K-pop ( phần 2)

Văn hóa Hàn Quốc

Ý nghĩa tên fandom của các nhóm nhạc K-pop ( phần 2)

Tên fandom của EXO được SM chính thức công bố vào năm 2014 có tên gọi là EXO-L. “L” là viết tắt của chữ “Love” (Tình yêu). Bên cạnh đó, “L” còn là chữ cái đứng giữa “K” và “M” tương ứng với 2 nhóm nhỏ của EXO là EXO-K và EXO-M. Điều này tạo nên sự kết nối K-L-M, tượng trưng cho sự kết nối của EXO và fan, cũng giống như câu khẩu hiệu của nhóm là: “We Are One”.

BTS chức thức ra mắt công chúng vào năm 2013 dưới sự quản lí của công ty giải trí Big Hit Entertainment. Fan của BTS có tên là A.R.M.Y, viết tắt của A (Adorable), R (Repsentative), M (Master of Ceremonies), Y (Youth) có nghĩa là “Đại diện cho sự đáng yêu của thanh thiếu niên”. Ngoài ra, trong tiếng anh, “army” cũng có nghĩa là quân đội vậy nên cái tên này khá phù hợp với ý nghĩa của tên nhóm là “chống đạn”.

JYP cho biết mục tiêu của nhóm là “gây tác động 2 lần” đến khán giả trong từng tiết mục biểu diễn. Đầu tiên là tác động đến thính giác và sau đó là tác động lần hai đến thị giác. Đó cũng chính là tiền đề cho “ra đời” cái tên “TWICE”. Tên fandom chính thức của TWICEđược chọn là ONCE, với ý nghĩa 1 lần rồi đến 2 lần, cả fandom và nhóm sẽ luôn song hành cùng nhau.

Tên fandom chính thức của Red Velvet là “ReVeluv”, chứa đựng hai ý nghĩa khác nhau. Không chỉ là sự kết hợp của hai từ “Red Velvet” và “love”, nó còn được đọc giống với từ “Level Up” khi phát âm bằng tiếng Hàn, đồng thời cũng là cách viết tắt của Red Velvet Luv (tượng trưng cho tình yêu giữa fan và Red Velvet).

Blackpink là nhóm nhạc nữ đình đám nhất hiện nay của nhà YG với những kỉ lục “đáng gờm” mỗi lần combank trên các bảng xếp hạng, đặc biệt là lượng xem trên youtube. Tên fandom của nhóm rất đơn giản và cũng ý nghĩa. Cái tên BLINK mang ý nghĩa là “lấp lánh”, “BL” trong “BLACK” và “INK” trong “PINL” để hợp thành chữ “BLINK”.

Fandom Là Gì? Ý Nghĩa Của Fandom Trong Giới Trẻ Hiện Nay

Fandom Là Gì? Top 30+ Fandom Của Các Nhóm Nhạc Hàng Đầu K

Tên Trương An Nam Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

Tên Lê An Nam Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

Tên Nguyễn An Nam Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

Giải Mã Tên Fanclub Các Nhóm Nhạc K

Fan Việt Chung Tay Ủng Hộ Màn Comeback Của Winner Bằng Những Hành Động Không Thể Ý Nghĩa Hơn

Fan Winner Giận Dữ Và Phản Đối Tên Show Thực Tế Sắp Công Chiếu Của Wanna One

Tên Hồ Xuân Quỳnh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

Tên Con Nguyễn Xuân Quỳnh Có Ý Nghĩa Là Gì

Tên Con Hoàng Phúc An Có Ý Nghĩa Là Gì

Giải mã tên fanclub các nhóm nhạc K-pop

Facebook

Twitter

Zalo

Tên fanclub luôn ẩn chứa những ý nghĩa đặc biệt mà không phải fan hâm mộ nào cũng biết.

(VTC News) – Tên fanclub luôn ẩn chứa những ý nghĩa đặc biệt mà không phải fan hâm mộ nào cũng biết.

TVXQ (TVfXQ) còn có tên gọi là DBSK là viết tắt của cụm từ Rising Gods of the East theo phiên âm Trung Quốc – Những vị thần đến từ phương Đông. Đối với fan, mỗi thành viên trong TVXQ đều hội tụ đầy đủ vẻ đẹp và tài năng xuất chúng như những vị thần. FC chính thức của TVXQ là Cassiopeia, tên một chòm sao có 5 ngôi sao ứng với 5 thành viên của nhóm.

FT. Island là viết tắt của cụm từ Five Treasure Island có nghĩa là Hòn đảo có 5 kho báu. Cái tên mang ý nghĩa mỗi thành viên của ban nhạc đều là một kho báu quý giá với tài năng âm nhạc của mình. Trong số những bài hát của FT Island, Primadonna là ca khúc thứ 10 nằm trong album đầu tay mang tên Vol. 1: Cheerful Sensibility, cũng là tên fandom của nhóm. Primadonna gọi tắt là Prim, có rất nhiều giả định về ý nghĩa của nó. Nghĩa gốc của nó thường được dùng trong ca kịch, mang nghĩa thơ là người con gái đầu tiên, người phụ nữ đầu tiên, cô gái đẹp,…Dường như ý định của các chàng trai FT. Island là nhắc đến các fan của mình giống như những người con gái đẹp nhất xung quanh nhóm. Hầu hết các fan đều cực kì hài lòng với ý nghĩa cái tên của mình khi trở thành fan của F.T. Island.

2PM có nghĩa là 2 giờ chiều, đây cũng là thời điểm mà các hoạt động diễn ra tích cực và tràn trề sinh lực nhất trong ngày. Chính vì thế fanclub của nhóm có tên là HOTTEST, để thể hiện sự nhiệt huyết mà nhóm nhạc theo đuổi.

T-ara thể hiện mục tiêu của nhóm là nổi lên trong ngành giải trí như một nữ hoàng âm nhạc và đeo những viên đá Tiara tuyệt đẹp. Fanclub của T-ara có tên gọi là Queen’s, tức là thuộc về nữ hoàng, của nữ hoàng. T-ara coi fan là những viên đá tinh túy nhất tạo nên chiếc vương miện Tiara của nữ hoàng.

EXO là cách rút gọn từ Exoplanet, dùng để chỉ hành tinh không thuộc hệ mặt trời. Có lẽ vì vậy mà yếu tố viễn tưởng, kì bí, những con người có năng lực siêu nhiên luôn có mặt trong các MV của EXO. Fanclub của EXO được gọi là EXO-L. L là viết tắt của chữ Love (tình yêu). Bên cạnh đó, L còn là chữ cái đứng giữa K và M tương ứng với 2 phân nhóm của EXO là EXO-K và EXO-M.Điều này tạo nên sự kết nối K-L-M, tượng trưng cho sự kết nối của EXO và fan, cũng như câu khẩu hiệu của nhóm: ‘We are one’.

Nga Đặng

Tên Con Nguyễn Vĩnh Khang Có Ý Nghĩa Là Gì

Tên Con Hà Thiên Phúc Có Ý Nghĩa Là Gì

Kinh Nghiệm Đặt Tên Ở Nhà Cho Bé

Tên Con Phạm Quốc Thịnh Có Ý Nghĩa Là Gì

Tên Con Lê Quốc Thịnh Có Ý Nghĩa Là Gì

Giải Mã Tên Các Nhóm Nhạc Hàn Hot Nhất Hiện Nay

Ý Nghĩa Tên Gọi Của Các Nhóm Nhạc Thần Tượng Kpop

Ý Nghĩa Tuyệt Vời Đằng Sau Tên Fandom Của Các Nhóm Nhạc Kpop

Nguồn Gốc Tên Gọi Của Các Quốc Gia Trên Thế Giới

Tiết Lộ Nguồn Gốc Tên Gọi Của Các Quốc Gia Trên Thế Giới

Tìm Hiểu Thông Điệp Ý Nghĩa 6 Lá Cờ Các Nước Trên Thế Giới Đặc Biệt Nhất

Bạn muốn biết Big Bang, SNSD hay SuJu có nghĩa là gì không nào?

TVXQ

Chắc hẳn nhắc đến TVXQ thì cứ 10 fan yêu nhạc Hàn sẽ có đến 9 người đều biết được ý nghĩa tên của nhóm. TVXQ là từ viết tắt của Tong Vfang Xien Qi (từ Hán Việt có nghĩa là: Đông Phương Thần Khởi). Tại Hàn Quốc, nhóm có một tên gọi khác nữa là DBSK (đọc là Dong Bang Shin Gi). TVXQ là phiên âm của tiếng Hán còn DBSK là phiên âm của tiếng Hàn. Ở Việt Nam, nhóm có tên gọi là Đông Phương Thần Khởi, nghĩa là Những vị thần đến từ phương Đông.

Big Bang

Tên của nhóm nhạc được bắt nguồn từ “học thuyết Big Bang”. Ai cũng biết rằng vụ nổ Big Bang là một sự khởi đầu đầy quan trọng trong vũ trụ, nhờ có vụ nổ này mà vũ trụ bắt đầu được hình thành. Chính từ ý nghĩa này mà nhóm lấy tên là Big Bang với mong muốn sẽ tạo nên một vụ nổ lớn trong ngành công nghiệp giải trí. Và Big Bang đã làm được điều đó. Đến thời điểm hiện tại thì nhóm đã đạt được rất nhiều thành công và trở thành một trong những nhóm nhạc được yêu thích nhất.

JYJ

JYJ cũng là một trong những nhóm nhạc thành công hiện nay. Tuy nhiên ý nghĩa của tên nhóm thì vô cùng đơn giản, JYJ là tên của 3 chữ cái đầu của các thành viên trong nhóm ghép lại là Jae Joong, Yoo Chun vàJun Su.

2AM

2AM có nghĩa là 2 giờ sáng, đây là thời điểm yên tĩnh mà mọi người bắt đầu ngẫm nghĩ về những điều đã xảy ra trong ngày với họ. Từ ý nghĩa đó, nhóm nhạc quyết định lấy tên là 2AM với mục đích phát triển theo hướng hát những bài hát có chiều sâu của cảm xúc và lắng đọng, ngọt ngào.

2PM

2PM có nghĩa là 2 giờ chiều, đây cũng là thời điểm mà các hoạt động diễn ra tích cực và tràn trề sinh lực nhất trong ngày. Nhóm quyết định lấy tên 2PM với mục đích thể hiện một thứ âm nhạc tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết, đúng với ý nghĩa của thời điểm 2 giờ chiều.

CNBLUE

CN là từ viết tắt của Code Name (tên mật mã), còn BLUE là từ ghép bởi những chữ cái đầu tiên đại diện cho các thành viên trong nhóm: Burning (bùng cháy) đại diện cho Lee Jong Hyun, Lovely (đáng yêu) là của Kang Min Hyuk, Untouchable (không thể chạm tới) là Lee Jung Shin và Emotional (tình cảm) là Jung Young Hwa.

Super Junior

13 thành viên của nhóm nhạc khi mới thành lập đều còn rất trẻ. Từ Super ở đây có nghĩa là ‘siêu’, thể hiện rằng nhóm được coi là giỏi nhất trong mọi lĩnh vực.

SS501

SS là từ viết tắt của Super Star (siêu sao), còn 501 có nghĩa là cả 5 thành viên mãi mãi là 1.

SHINee

SHINee bắt nguồn từ chữ “shiny”, có nghĩa là tỏa sáng.

UKISS

UKISS là tên viết tắt của Ubiquitous Korean International Super Star, nghĩa là Những ngôi sao Hàn Quốc nổi tiếng trên thế giới.

SNSD

SNSD (So Nyeo Shi Dae) có tên tiếng Anh là Girl’s Generation. Điều này mang ý nghĩa là: đã đến thời điểm để nữ giới chiếm lĩnh cả thế giới. Đó thực sự là một cái tên rất ý nghĩa phải không nào?

See Also

2NE1

2NE1 có nghĩa là New Evolution of the 21st Century (cuộc cách mạng mới ở thế kỉ 21). Tuy nhiên fan của 2NE1 vẫn thích dịch thành To anyone (tới bất kì ai) hơn.

After school

After School gợi cho chúng ta một cảm giác tự do và thoải mái mà mỗi sinh viên đều cảm thấy sau khi giờ học kết thúc. Với ý nghĩa này, After School muốn mang đến cho người hâm mộ những phút giây thoải mái nhất bằng các ca khúc và phong cách biểu diễn của mình, cũng giống như cảm giác sau khi họ tan học vậy.

4Minute

Ý nghĩa của nhóm nhạc này có nghĩa là sẽ thu hút và quyến rũ được sự chú ý của tất cả mọi người trong vòng 4 phút. Ngoài ra nó còn có ý nghĩa thể hiện sự cố gắng nỗ lực của cả nhóm trong mỗi phút giây.

Kara

Kara bắt nguồn từ từ Chara của Hy Lạp (có nghĩa là niềm vui). Ngoài ra Kara còn có nghĩa là Giai điệu ngọt ngào.

T-ara

T-ara thể hiện mục tiêu của nhóm là nổi lên trong ngành giải trí như một nữ hoàng âm nhạc và đeo những viên đá Tiara tuyệt đẹp.

f(x)

Mỗi thành viên của nhóm có mục tiêu thể hiện tài năng và sự quyến rũ thông qua các hoạt động âm nhạc, giống như làm thế nào để ra kết quả của hàm toán học f(x) và luôn thay đổi theo thời gian dựa trên chữ ‘x’. Tên gọi này cũng có một cách hiểu khác với “f” nghĩa là flower (hoa) và “x” biểu thị bộ đôi nhiễm sắc thể XX ở nữ giới.

Sign Up to Our Newsletter

Get notified about exclusive offers every week!

Danh Sách Những Nhân Vật Được Yêu Thích Nhất Trong Gintama

Gintama: Xứng Danh Thiên Hạ Đệ Nhất ‘bựa’ Nhưng Ít Người Biết Đến Ý Nghĩa Và Nguồn Gốc Đặc Biệt Của Chàng Samurai Gintoki

Bạn Có Biết Những Sự Thật Này Của Bộ Gintama?

Đảng Là Gì? Đảng Cộng Sản Việt Nam Là Gì? Ý Nghĩa Sự Ra Đời Của Đảng

Đảng Cộng Sản Việt Nam Qua Các Kỳ Đại Hội

🌟 Home
🌟 Top