Đặt Tên Trang Web Hay / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Eduviet.edu.vn

Cách Đặt Tên Trang Web, Tên Miền Website Hay Chuẩn Seo / 2023

Tính đến tháng 10 năm 2019, trên thế giới đã có hơn 1,7 tỷ website. Điều đó đồng nghĩa với việc, đặt tên web hay, độc đáo là điều không dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách đặt tên website cũng như gợi ý cho bạn một số tên trang web hay & ấn tượng.

Tại sao đặt tên web lại quan trọng?

Tên website có thực sự quan trọng? Nhiều người nghĩ rằng, nếu có thiết kế website đẹp và doanh nghiệp chất lượng, mọi người sẽ truy cập vào website của bạn cho dù nó tên là gì. Điều này chưa hẳn đã đúng.

Tên web là yếu tố chính của website. Nó có thể giúp đỡ hoặc phá hỏng website. Lý do là bởi:

Tên website là ấn tượng đầu tiên: Một tên miền website tốt tạo ấn tượng tích cực và lâu dài, trong khi một tên miền xấu có thể khiến người dùng bỏ qua website của bạn.

Ảnh hưởng đến SEO: Mặc dù tên web khớp chính xác không còn là điều cần thiết nhưng nếu tên web chứa từ khóa thì nó vẫn giúp cải thiện thứ hạng của website.

Định nghĩa thương hiệu: Tên website là cơ hội xây dựng thương hiệu! Đặt tên website hay và chuẩn có thể tăng nhận diện thương hiệu.

Vì vậy, điều quan trọng là chọn một tên miền phù hợp với doanh nghiệp.

Cách đặt tên website hay

Đặt tên website tương tự như việc đặt tên một công ty – nó đòi hỏi phải suy nghĩ và cân nhắc nhiều. Tên website là danh tính của công ty trên Internet. Vì vậy, tên web không chỉ cần phù hợp với doanh nghiệp mà còn phải dễ nhớ, dễ tìm kiếm và quảng bá. Dưới đây là một vài kinh nghiệm để đặt tên website hay mà chúng tôi đã tổng hợp và đúc kết lại để chia sẻ với các bạn.

Sử dụng từ khóa trong tên web: Từ khóa đóng một vài trò quan trọng trong tên website. Bằng cách sử dụng từ khóa trong tên website, bạn đã thông báo cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn đang nói về cái gì. Cùng với nội dung chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt, từ khóa trong tên web giúp website có thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Tuy nhiên, để tìm thấy một cái tên hay với từ khóa mục tiêu lại không hề dễ dàng chút nào. Bạn cần sáng tạo và kết hợp với các từ khác để làm cho tên web của mình trở nên nổi bật hơn.

Tên website ngắn: Tốt nhất là tên website không quá 15 ký tự. Một cái tên ngắn và dễ nhớ hiệu quả hơn so với tên website dài được nhồi nhét từ khóa. Tên web dài sẽ khó nhớ, chưa kể đến việc người dùng cũng dễ gõ sai tên dài hơn tên ngắn.

Tên web phải độc đáo và có thương hiệu: Tên web phải là duy nhất để bạn có thể nổi bật trong tâm trí người dùng (và không bị kiện vì vô tình sử dụng tên thương hiệu của doanh nghiệp khác). Website có tên gọi độc đáp sẽ hấp dẫn và dễ nhớ hơn. Ví dụ, tên web chúng tôi ấn tượng hơn rất nhiều so với chúng tôi Kiểm tra xem tên bạn định đặt đã được đơn vị nào đăng ký và sử dụng hay chưa, tránh xa những cái tên đã có thương hiệu để tránh bị nhầm lẫn cũng như gặp vấn đề về pháp lý.

Tránh dấu gạch ngang (-) trong tên web: Không bao giờ đặt tên website với dấu gạch ngang, bởi nó nhìn như một website rác, thiếu chuyên nghiệp. Tên website kiểu này cũng rất dễ bị lỗi chính tả.

Tránh đặt tên có chữ cái lặp lại đặt cạnh nhau: Cách đặt tên web này thường gặp ở các website tên nước ngoài. Ví dụ như: chúng tôi nhìn qua chẳng rõ tên web này có bao nhiều chữ “s” và xác suất đề gõ thiếu hay thừa mất chữ s là khá cao. Điều này có thể làm website mất nhiều lượng truy cập.

Dưới đây là những cái tên trang web hay và đắt giá mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng những tên gọi website ấn tượng này có thể giúp bạn tìm thấy cảm hứng và ý tưởng để đặt tên cho website của riêng mình!

chúng tôi : ý nghĩa là ngon, thú vị, gần gũi như một quả táo vậy. Đây cũng thể hiện sự đơn giản, dễ ghi nhớ, dễ tạo ấn tượng của tên miền công ty Apple. Trùm iPhone, iPad, iMac, Macbook,…

digitalhindi.com

chúng tôi : micro là siêu nhỏ, soft là software. Phản ánh bản chất công ty chuyên về các phần mềm hệ thống, nền tảng.

chúng tôi : một danh bạ các gương mặt. Nhưng ngày nay facebook đã phát triển một cách mạnh mẽ, trở thành một trang web, ứng dụng kết nối con. người với con người.

chúng tôi (yellow page – Trang vàng): rất ngắn gọn dễ nhớ. Danh bạ trang vàng các công ty.

chúng tôi (hãng điện thoại xiaomi)

chúng tôi : trang tin tức nhanh. Express có nghĩa là nhanh. Thể hiện đúng điểm khác biệt lớn nhất của trang.

wallstreet.com

eflowers.com

chúng tôi : tất cả các sản phẩm di động, chúng tôi đều bán. Cần mua các thiết bị chúng tôi đều bán. Đơn giản, dễ nhớ, hấp dẫn.

mediamart.vn

chúng tôi : hệ thống cửa hàng của Viettel. Tên trang web này giúp có mở rộng sản phẩm dễ dàng.

hoanghamobile.com

movies.hdviet.com

nhaccuatui.com: nhạc của bạn, nhạc của tôi (tui).

chúng tôi : “học, học nữa, học mãi”, một trang web chuyên về học rồi.

truyenhay24h.com

Tên website bán hàng đặt càng ngắn gọn, có ý nghĩa, dễ nhớ, ít nhầm lẫn, dễ gõ, là tên miền .vn,… giúp khách hàng dễ dàng truy cập vào website càng tốt. Tên website như vậy sẽ giúp nâng cao hiệu quả bán hàng của website. Ngoài các điểm cần chú ý khi chọn tên miền cho trang web tiêu chuẩn bên trên thì đối với website bán hàng thì bạn cần lưu ý thêm một số điểm sau:

3. Một siêu chiêu là bạn cần tránh cả việc tên miền khi gõ bị chuyển thành chữ có dấu: ví dụ như …. khi gõ sẽ thành …. điều này sẽ khiến khách hàng khi gõ bị nhầm lẫn, gõ nhanh thành chữ có dấu thành ra không truy cập được website của bạn. Khách hàng muốn truy cập website lại phải xoá đi gõ lại. Điều này gây mất thời gian. Mà càng mất thời gian thì khách hàng càng ngại gõ, càng ngại truy cập. Và hệ quả là bạn sẽ mất khách hàng, mất đơn hàng, mất tiền. Vậy nên kinh doanh website bán hàng bạn cần chú ý cả những chi tiết nhỏ nhất này trong việc chọn lựa tên miền cho website. Càng chăm chút bao nhiêu thì bạn càng ít thất bại, ít trở ngại và có nhiều cơ hội thành công hơn. Kinh doanh vốn đã không dễ dàng nên tránh được cái gì không tốt là phải tránh hết. Tăng yếu tố để thành công, giảm yếu tố dẫn đến thất bại.

1. Nếu chọn được tên miền mà còn cả ba đuôi tên miền là .vn – .com – chúng tôi thì là hoàn hảo: điều này giúp website của bạn không bị nhầm lẫn với website khác. Khách hàng muốn truy cập vào website bán hàng của bạn không bị vào nhầm website của đối thủ. Nếu đối thủ của bạn dùng tên miền .com hoặc chúng tôi mà bạn lại dùng tên miền .vn thì rất nguy hiểm. Bởi các khách hàng thường khá khó nhớ được chính xác tên miền. Nên bạn cứ phòng bị cho rủi ro này là tốt nhất. Tất nhiên, nếu không có nhiều lựa chọn, cân đối nhiều yếu tố khi chọn lựa tên miền mà bắt buộc chỉ còn một đuôi tên miền là .com hoặc .vn thì cũng đành phải chịu thôi. Bởi nhiều khi khó có sự hoàn hảo. Nhưng nếu cố gắng cân đối, bạn vẫn có thể chọn lựa được các tên miền tốt mà :).

Ngày xưa, tên miền có ảnh hưởng khá nhiều đến việc seo website và người ta hay trọn tên miền có chứa keyword chính của website. Ví dụ một website chuyên về in ấn thì họ sẽ chọn chúng tôi hay chúng tôi chẳng hạn. Tuy nhiên, ngày nay thì điều này đã giảm đi khá nhiều. Vì tên miền chứa từ khóa chính vẫn có ảnh hưởng một chút, nhưng chiếm tỷ lệ không quá lớn đối với thứ hạng website. Mà nội dung website, chất lượng website, cách thức tổ chức cấu trúc website mới ảnh hưởng đến thứ hạng của từ khóa trên Google. Điều này cũng đúng thôi, bởi mục đích của người dùng khi tìm kiếm là muốn tìm kiếm câu trả lời qua nội dung, hình ảnh của bài viết. Chứ về bản chất, tên miền chẳng có ý nghĩa gì nhiều với họ cả.

8. Tên website càng ngắn gọn càng tốt: bởi số ký tự trong địa chỉ bài viết hay url của website có ảnh hưởng đến SEO. Nếu tên website của bạn quá dài thì sẽ làm số ký tự dành cho địa chỉ của bài viết bị ngắn đi. Ví dụ tên miền của bạn là: chúng tôi và khi kết hợp với bài viết thì sẽ thành như chúng tôi thì sẽ không tốt bằng url chúng tôi Bởi Google ưu tiên tính ngắn gọn, dễ nhớ trong url. Bởi điều này giúp khách hàng dễ nắm bắt thông tin. Địa chỉ website ngắn gọn, trong sáng sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn các địa chỉ hơi loằng ngoằng, dễ bị đánh đồng với các website lừa đảo hoặc giả mạo. Vì thế tên website ngắn gọn cũng là một điểm cộng nhỏ trong seo.

5. Tên miền dễ nhớ cũng tốt cho SEO: bởi tên miền dễ nhớ sẽ giúp tăng tỷ lệ khách hàng quay trở lại cao hơn. Mà tỷ lệ khách hàng quay trở lại trang web cao thì Google cũng có theo dõi được, số liệu được phản ánh qua Google Search Console. Điều này cũng phần nào phản ánh độ uy tín, chất lượng của website. Khi website của bạn uy tín thì cũng được cộng điểm khi SEO website.

4. Chọn tên miền website còn cả ba đuôi .vn, .com và chúng tôi là tốt nhất: điều này giúp bao phủ tên miền, bảo vệ thương hiệu quả bạn. Việc SEO website vốn đã khó khăn và vất vả. Nếu tên miền của bạn và đối thủ gây nhầm lẫn thì bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng của mình. Và tên miền gây nhầm lẫn cũng làm tăng tỷ lệ thoát trang khi khách hàng vào nhầm website.

2. Hạn chế tối đa việc dùng các tên miền website lạ như .biz, .online,…: vì các tên miền ít được sử dụng, không phải ai cũng biết. Chính vì vậy khách hàng sẽ cảm thấy không tin tưởng khi bạn sử dụng các tên miền dạng này. Nếu các đuôi tên miền uy tín như .vn, chúng tôi .com đã hết thì bạn nên chọn tên miền khác thay vì giữ tên miền mà chọn đuôi tên miền xấu. Việc khách hàng không tin tưởng sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của website.

Tên web bán hàng hay là tên miền có một ý nghĩa nổi bật, khác biệt để hấp dẫn khách hàng, truyền tải một thông điệp tới khách hàng. Ngoài 8 điểm cần chú ý khi đặt tên website bán hàng hay ở bên trên. Nếu bạn muốn đặt tên website bán hàng hay thì có thể sử dụng một số từ khóa sau để kết hợp trong tên miền website bán hàng trở lên hay hơn:

4 Trang Web Tìm Kiếm Tên Bài Hát Qua Giai Điệu Cực Hay Bạn Đã Biết Chưa? / 2023

1. chúng tôi – Ứng dụng nhận dạng nhạc trực tuyến tốt

Midomi không phải là một trang web rất đặc biệt hoặc độc đáo. Giống như mọi trang web khác nơi bạn có thể tìm kiếm và mua nhạc trực tuyến, Midomi cho phép bạn tìm kiếm nhạc, ban nhạc và nhiều hơn thế nữa.

Bạn thấy đấy chỉ sau vài giây, Midomi đã có thể đưa ra chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Nếu là một nhạc sĩ, bạn có thể biết hầu hết các nốt nhạc cho một bài hát, thay vì chỉ ngân nga giai điệu thì Musipedia có thể là dịch vụ tìm kiếm bài hát hoàn hảo cho bạn.

Khi bạn sử dụng bất kỳ tính năng tìm kiếm nào trong số các tính năng tìm kiếm này, công cụ Musipedia sẽ chuyển đổi nó thành một dòng “note-contour” chung chung và chạy theo thuật toán thông qua thư viện âm nhạc để tìm kiếm kết quả phù hợp.

Khi phát hiện kết quả phù hợp, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các bài hát trong kết quả. Mỗi kết quả bao gồm phần của mẫu âm nhạc khớp với giai điệu mà bạn đã chơi. Danh sách cũng bao gồm nút phát được nhúng để bạn có thể nghe nó, liên kết với video YouTube và có cả một nút bạn có thể sử dụng để mua bài hát hoặc album trên Amazon.

3. chúng tôi – Sổ tay tìm kiếm bài hát

Khi bạn sử dụng trình duyệt để tìm kiếm bài hát qua micrô, lựa chọn sẽ rất hạn chế. Hầu hết các ứng dụng cung cấp tính năng này là ứng dụng dành cho thiết bị di động chứ không phải dựa trên web. Tuy nhiên, một trang web với mục đích duy nhất là tìm kiếm tên của một bài hát bạn bị “mắc kẹt” trong đầu là NameMyTune.

NameMyTune có một trang chủ rất cơ bản với nút ghi âm hình vuông lớn. Khi bấm nó, bạn sẽ cần phải cho phép truy cập vào micrô. Để cải thiện kết quả tìm kiếm phù hợp, bạn cũng có thể chọn thể loại chính xác và thời gian phát hành bài hát.

Sự khác biệt giữa dịch vụ này và các dịch vụ khác được đề cập ở trên là nó không phải là dịch vụ tự động sử dụng công nghệ công nhận âm thanh để xác định âm nhạc. Thay vào đó, bài hát bạn tải lên sẽ được lưu trữ trong thư viện và những người truy cập vào trang web sẽ nghe nhạc của bạn và cố gắng xác định tên bài hát.

Hãy cố gắng nắm lấy điều này nếu bạn là người yêu âm nhạc và thích thử thách xác định các bài hát không rõ ràng. Đi tới phần “Listen To Other People’s Tunes”, chọn thể loại yêu thích của bạn và nghe nhạc mà người khác đã ghi lại. Nếu bạn nhận ra bài hát, hãy nhấp vào nút I Know This Song và đưa ra câu trả lời của bạn.

Trang web cuối cùng để bạn có thể tìm một tiêu đề bài hát chỉ bằng giai điệu là AudioTag.info. Đây là một trang web rất cơ bản, nhưng nó cung cấp một dịch vụ khá tiện dụng. Vâng, tính năng nhận dạng âm thanh hoàn toàn tự động, vì vậy bạn không cần phải đợi ai đó tìm ra tên bài hát của mình. Tuy nhiên, phương pháp tải âm nhạc hơi khác một chút. Bạn phải ghi và tải lên tệp âm thanh của riêng mình.

Bạn có thể ngân nga giai điệu, hát hay chơi nhạc trên đàn guitar. Vì vậy, miễn là bạn có một cái gì đó tương tự như bài hát gốc được ghi lại, nó sẽ làm việc. Sử dụng nút Choose File trên trang để chọn và tải tệp lên trang web. (Bạn cũng có thể liên kết tới tệp âm thanh trực tuyến nếu bạn có URL).

Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Proceed. Trong vòng chưa đến một phút, trang web sẽ trả lại kết quả với tên bài hát chính xác, nghệ sĩ, album và năm phát hành cho bạn.

Bài hát đó là gì?

Không có gì làm bạn tức giận hơn khi cả ngày trong đầu cứ bị mắc kẹt với một giai điệu nào đó. Vâng, lần sau khi điều này xảy ra, bạn biết nên đi đâu để có thể tìm được câu trả lời rồi đó.

Đặt Sai Tên Con Vì Vào Nhầm Web: Hết Sức Nguy Hại / 2023

Hiện nay, có nhiều ứng dụng cho phép chọn tên con theo Hán Tự (chữ Hán) trên mạng. Những ứng dụng này được lập trình tự động một cách sơ lược. Người lập trình không có am hiểu sâu về văn hóa và nguyên tắc đặt tên trong Danh Tính Học cổ đại. Nên dẫn đến người sử dụng bị đặt sai tên con.

Đây là điều hết sức nguy hiểm. Vì khi các bố mẹ đặt tên cho con, họ thường không hiểu nhiều về chữ Hán Việt, cũng như những nguyên tắc của Danh Tính Học. Nên hoàn toàn đặt niềm tin vào các công ty hoặc trang web mà họ cảm thấy tin tưởng. Trong khi họ mong muốn chọn một cái tên với kỳ vọng tốt đẹp vào tương lai của bé. Thì thực chất, do những sai lầm, thiếu am hiểu kiến thức, mà họ lại bị đặt sai tên con. Cái tên do các trang web đưa ra lại là những cái tên không tốt, thậm chí là xấu, gây nguy hại khôn lường cho tương lai của bé.

Để giúp quý độc giả có một chút kiến thức nền tảng cơ bản, nhằm phân biệt và nhận rõ trang web nào là đúng đắn, trang web là không có cơ sở, chúng tôi đưa ra một vấn đề tối quan trọng khi phân tích tên theo Hán Việt:

Phân tích Ngũ Cách của tên

Đây được gọi là Ngũ Cách, rất quan trọng trong việc đánh giá một cái tên là tốt (cát) hay xấu (hung). Ngũ cách được hình thành từ số nét của chữ trong từ Hán Việt (do đó chỉ áp dụng chính xác nếu tên được đặt theo chữ Hán Việt).

Ngũ Cách bao gồm:

Thiên Cách (天格 Tian Ge): không có ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời của thân chủ nhưng nếu kết hợp với nhân cách, lại có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong sự nghiệp.

Nhân Cách (人格 Ren Ge): là trung tâm của lý số phẫu tượng tên người, có ảnh hưởng lớn nhất đối với cuộc đời con người về vận mệnh, tính cách, thể chất, năng lực, sức khoẻ, hôn nhân

Địa Cách (地格 Di Ge): chủ yếu ảnh hưởng đến cuộc đời con người từ tuổi nhỏ đến hết tuổi thanh niên (từ 1-39 tuổi), vì vậy nó còn gọi là Địa cách tiền vận.

Ngoại Cách (外格 Wai Ge): cũng có ảnh hưởng đến các mặt của cuộc đời nhưng không bằng Nhân cách. Từ mối quan hệ lý số giữa Ngoại cách và Nhân cách, có thể suy đoán mối quan hệ gia tộc và tình trạng xã giao.

Tổng Cách (总格 Zong Ge): chủ yếu ảnh hưởng đến cuộc đời con người từ tuổi trung niên đến tuổi già (từ 40 tuổi trở đi) vì vậy còn gọi là Tổng cách hậu vận.

Để tính Ngũ Cách, ta dựa trên số nét của các chữ trong tên:

Thiên Cách: bằng số nét của họ cộng thêm 1 (nếu là họ đơn). Với họ kép (ở nước ta ít gặp), ví dụ Âu Dương, Công Tôn, thì là tổng số nét các chữ của họ.

Nhân Cách: là số nét chữ cuối của họ cộng với chữ đầu của tên (chữ lót đầu tiên)

Địa Cách: là tổng số nét của toàn bộ phần tên phía sau, ngoại trừ họ.

Ngoại Cách: lấy tên cộng với 1 nếu là họ đơn. Với họ kép thì lấy tên cộng với chữ đầu của họ.

Tổng Cách: là tổng hợp toàn bộ số nét của các chữ.

Chúng tôi luôn cam kết thực hiện đúng

Trong dịch vụ đặt tên con theo Hán Việt Chiết Tự của chúng tôi về xem tên cho con, luôn tuân thủ theo đúng nguyên tắc này. Lấy ví dụ như khi phân tích tên Lê Tuấn Khải:

Chữ Lê (黎) có 15 nét, ngũ hành thuộc Hỏa

Chữ Tuấn (駿) có 17 nét, ngũ hành thuộc Hỏa

Chữ Khải (凱) có 12 nét, ngũ hành thuộc Mộc

Tính ra Thiên Cách: Lê (15) + 1 = 16 nét

Nhân Cách: Lê (15) + Tuấn (17) = 32 nét

Địa Cách: Tuấn (17) + Khải (12) = 29 nét

Ngoại Cách: Khải (12) + 1 = 13 nét

Tổng Cách: Lê (15) + Tuấn (17) + Khải (12) = 44 nét

Nhưng không ít trang web đã làm bạn đặt sai tên con

Nhưng một trang web khác, do không hiểu rõ hoặc thiếu cẩn thận lại đưa ra một kết quả hoàn toàn khác biệt cho đúng trường hợp trên:

Thiên Cách: 32 nét

Địa Cách: 29 nét

Nhân Cách: 17 nét

Ngoại Cách: 27 nét

Tổng Cách: 44 nét

Ví dụ như ở trang web này: http://www.tuvikhoahoc.com/dat-ten-cho-con/Lê+Tuấn+khải/

Chúng tôi khẳng định họ đang làm sai

Chúng tôi có thể khẳng định: Cách tính Ngũ Cách của trang web trên là hoàn toàn sai. Bạn làm theo sẽ đặt sai tên con.

Có thể chứng minh dựa theo các thông tin như sau:

Blog Maestroishere:

Link: http://maestroishere.blogspot.com/2008/08/so-what-does-your-name-mean.html có viết:

Heaven number (天格) is obtained by adding 1 to your surname

Human number (人格) is obtained by adding the strokes of your first and second characters together.

Earth number (地 格) is obtained by adding the strokes of your second and third characters together.

External number (外 格) is obtained by adding 1 to the third character.

Total number (总 格) is the summation of all three characters in your name

Web Wihara.com

Link: http://www.wihara.com/topic/51260-peruntungan-nama-dengan-metode-garis-stroke/ có viết:

天格 Tiange- Heavenly Traits: Determines your fate that comes with your birth. Strokes calculation: Total no. of strokes in surname + 1

人格 Renge- Personal Traits: Determines your overall fate and destiny. Strokes calculation: Total no. of strokes in surname + Total no. of strokes in first character

地格 Dige – Earth Traits: Determines your immediate relations with people around you including family members, friends and colleagues. Strokes calculation: Total no. of strokes first character + Total no. of strokes in second character

总格 Waige- External Traits: Foretells your life after 35 years of age. Strokes calculation: Total no. of strokes in all three characters of the name

外格 Zhongge- Overall Traits: Refers to your relations with individuals at large in the society as a whole. Strokes calculation: 总格 – 人格 + 1

Blog Mynameiscoven

Link: http://mynameiscoven.blogspot.com/2015/08/how-to-choose-auspicious-name-for-your.html có viết:

Heaven Domain [天格]: Calculation: No. of strokes in surname + 1

Human Domain [人格]: Calculation: No. of strokes in surname + No. of strokes in first character

Earth Domain [地格]: Calculation: No. of strokes first character + No. of strokes in second character

Overall Domain [总格]: Calculation: Total no. of strokes in all three characters of the name

External Domain [外格]: Calculation: Overall domain – Human domain + 1

Và một số sách khác

Quý độc giả cũng có thể tham khảo cách tính Ngũ Cách tại một số sách sau cũng cho kết quả tương tự:

Chọn tên theo phương pháp khoa học, tác giả Hứa Thiệu Long, NXB Văn hóa thông tin

Tên hay thời vận tốt, NXB Hà Nội

Cũng trong trang mynameiscoven, có một ví dụ phân tích cho tên của ngôi sao điện ảnh Châu Kiệt Luân. Có thể thấy cách tính Ngũ Cách (phía bên phải hình dưới) cũng tương tự như cách chúng tôi đang áp dụng trong dịch vụ đặt tên con theo Hán Việt Chiết Tự.

Việc kết luận về cát hung của Ngũ Cách trong chúng tôi cũng không đúng, dẫn đến đặt sai tên con. Ví dụ như việc cho rằng 29 nét là bình, 17 nét là cát, 27 là hung… cũng là không có cơ sở. Ví dụ như số nét là 29, theo sách Trung Quốc viết:

29 nét: Nhị cửu hoạch, như long đắc vân, thanh vân trực thượng, trí mưu phấn tiến, thủ lược tấu công; Là cách thành công, hạnh phúc, như rồng gặp mây, thẳng bước, có điềm thành tựu đại sự nghiệp ( 二九劃 如龍得雲,青雲直上,智謀奮進,才略奏功)

Các trang web sau đều cùng viết như vậy:

https://read01.com/L2QQK0.html http://www.taichie.net/yucezhimen/html/yingyong/yixue-4y4-8-11.htm https://www.douban.com/group/topic/16822474/ http://tieba.baidu.com/p/1155319980

Kết luận

Trong lĩnh vực đặt tên nói riêng, cũng như trong bất kỳ ngành khoa học phương Đông cổ đại nào (như Phong Thủy, Tử Vi, Tứ Trụ, Bát Tự, Kỳ Môn…) chỉ cần sai một nội dung nhỏ đã làm sai lệch hoàn toàn kết quả. Việc đặt sai tên con, đối với họ (người làm sai) có thể chỉ là chuyện nhỏ (vì có thể họ không thu phí dịch vụ), nhưng ảnh hưởng đến vận mệnh cả đời của một con người lại là chuyện lớn. Đây là điều họ thực sự không quan tâm.

Vậy thì những phụ huynh, người làm cha làm mẹ, cần tỉnh táo nhận biết, phân biết đâu là Chân, đâu là Ngụy, đâu là Chánh, đâu là Tà, để có thể gửi gắm niềm tin vào đúng chỗ, không đặt sai tên con, góp phần đem lại cho con mình một tương lai và vận mệnh tốt đẹp.

Xin trân trọng kính bút!

Đàm Kỳ Phương

Cách Đặt Tên Thương Hiệu Thời Trang Hay Và Chuyên Nghiệp / 2023

Theo nghiên cứu mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu về thương hiệu, đặc biệt là thời trang thì cách đặt tên thương hiệu hay và chuyên nghiệp nên kết hợp giữa bản sắc thương hiệu của chính mình cũng các nguyên tắc, cách thức mà những tên tuổi lớn trong ngành như Dior, Chanel, Gucci …đã áp dụng. Cụ thể, khi lựa chọn tên cho “đứa con” của mình, bạn cần bám sát những yếu tố sau:

– Xác định rõ phạm vi hoạt động của doanh nghiệp: Bạn muốn shop thời trang của mình hoạt động trong quy mô địa phương, khu vực, quốc gia, quốc tế…Tùy vào mức độ mà việc đặt tên cũng sẽ chịu ảnh hưởng nhất định. Nếu quy mô càng rộng thì độ trùng lặp tên thương hiệu rất cao do đó phương án bạn đưa ra đòi hỏi sự sáng tạo, độc đáo. Ví dụ một số nhãn hiệu thời trang quốc tế nổi tiếng có thể kể tới như Zara, UNIQLO…

– Đặt tên thương hiệu nên thể hiện được tầm nhìn, sứ mệnh hay nét đặc trưng riêng của doanh nghiệp nếu bạn muốn gây ấn tượng với khách hàng, có những khách hàng trung thành với mình theo năm tháng. Thêm vào đó, bằng cách nào bạn cũng dễ dàng tiếp cận được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Một số tên thương hiệu đặc trưng cho phương án này như hãng thời trang Venus, Adidas…

– Tên thương hiệu có đảm bảo đơn giản, dễ nghe, dễ nhớ và thể hiện được đặc trưng của ngành thời trang cũng như nét riêng của doanh nghiệp của bạn. Tránh tối đa việc sử dụng những tên quá dài, khó nhớ, phức tạp. Đôi khi, bạn cho rằng cái tên bạn nghĩ phù hợp với thương hiệu của mình nhưng lại gây hiểu lầm, khó hiểu với khách hàng mục tiêu thì nên tránh.

– “Cái tên nói lên tính cách” hay nói cách khác, nghe tên doanh nghiệp của bạn cũng có thể khiến khách hàng hình dung ra đặc điểm, tính chất của sản phẩm và xem có phù hợp với mình hay không. Điều này vô cùng cần thiết với những doanh nghiệp mới ra nhập thị trường thời trang. Bạn sẽ kinh doanh thời trang nam hay nữ, tuổi teen hay những người đã đi làm, lập gia đình, thời trang bà bầu, người cao tuổi…Chất liệu thời trang hướng tới là linen, thô, lụa…hay tổng hợp. Phong cách thời trang độc lạ hay hướng tới giá rẻ, phục vụ phân khúc khách hàng ra sao đều là các yếu tố quan trọng bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đặt tên thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.

Một số dự án đặt tên thương hiệu do Solution Group đã thực hiện

Trong lĩnh vực đặt tên thương hiệu thời trang, Solution Group từng thực hiện có thể kể tới tên nhãn hiệu Yaki thời trang cho trẻ em của thương hiệu MICHI nổi tiếng. Khảo sát thực tế cho thấy, trên 90% khách hàng của MICHI phản hồi tích cực với tên nhãn hiệu Yaki sau khi được đưa ra thị trường. Một số mô tả vắn tắt về tên “Yaki” mà đội ngũ sáng tạo của Solution Group đưa ra dựa trên nghiên cứu kỹ càng về định hướng thương hiệu MICHI, đặc điểm sản phẩm thời trang cũng như đối tượng khách hàng mà hãng hướng tới:

Nhãn hiệu thời trang Yaki là cái tên do chính đội ngũ chuyên gia của Solution Group và nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng

YA: Yawarakai (tính từ)

KI: Trẻ em (danh từ)

YAKI: Biểu tượng của sự mềm mại cho bé yêu. Rất phù hợp với slogan “A hugy from Nature” bơi làn da trẻ em rất nhạy cảm, chất liệu tự nhiên với tính từ MỀM MẠI thể hiện nổi bật của đặc tính sản phẩm ORGANIC COTTON. Đây là keyworks chính của sản phẩm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu, đặt tên thương hiệu nhưng chưa biết phải làm sao, có thể liên hệ ngay với Công ty CP Tập đoàn Giải pháp Việt Nam (Solution Group) để được tư vấn chi tiết, tìm ra phương án tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION GROUP)

Website: http://solution.com.vn/