Tên Hay Cho Cửa Hàng Mỹ Phẩm / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Eduviet.edu.vn

Gợi Ý 7 Cách Đặt Tên Cho Cửa Hàng Mỹ Phẩm Hay Dễ Nhớ

Cách đặt tên cho cửa hàng mỹ phẩm hay

Đặt tên cho cửa hàng mỹ phẩm theo phong thủy

Không chỉ có cửa hàng mỹ phẩm mà bất cứ cửa hàng nào hay quán ăn nào bạn cũng có thể lựa chọn theo cách đặt tên theo phong thủy. Người xưa từng nói ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành” bởi vậy việc chọn tên theo mệnh của chủ cửa hàng sẽ giúp cho bạn làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi hơn.

Khi mở cửa cửa hàng, ngoài việc bạn cần xem giờ mở, xem người mua hàng đầu tiên theo phong thủy thì đặt tên cho cửa hàng mỹ phẩm cũng cần điều đó. Theo quy luật Tương sinh – Tương Khắc, bạn cũng cần quan tâm đến bảng chữ cái phân chia theo các mệnh để chọn đặt tên đầu tiên cho cửa hàng của bạn.

Các chữ cái: C, Q, R, S, X thuộc hành Kim

Các chữ G, K thuộc hành Mộc

Các chữ Đ, B, P, H, M thuộc hành Thủy

Các chữ D, L, N, T, V thuộc hành Hỏa

Các chữ A, Y, E, U, O, I thuộc hành Thổ

Những từ bắt đầu bằng chữ cái nào thì sẽ thuộc hành đó, lưu ý là phải đặt tên cửa hàng mỹ phẩm theo mối quan hệ tương sinh. Ví dụ bạn thuộc mệnh Mộc, bạn có thể chọn chữ cái thuộc cung mệnh của bạn hoặc mệnh tương sinh là mệnh Thủy ví dụ một vài cái tên như shop Mỹ phẩm Đông Cung, Shop Glossy Glam, KissOff, KissCo…

Chọn tên cửa hàng mỹ phẩm theo quy mô

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn, quy mô của cửa hàng có thể nhỏ hoặc lớn nhưng nhìn chung, một cái tên hay cho cửa hàng mỹ phẩm cũng sẽ giúp hút khách đến vô cùng. Tuy nhiên, cách đặt tên này sẽ phù hợp hơn với cửa hàng quy mô lớn, có thể cung cấp tất cả các loại mỹ phẩm hoặc có nhiều chi nhánh ở trong hoặc ngoài nước.

Bạn có thể lựa chọn tên dễ nhớ gây thiện cảm đối với khách hàng nhưng vẫn thể hiện được quy mô của shop, hoặc lấy tên địa danh mà bạn đặt trụ sở chính của cửa hàng mỹ phẩm làm tên gọi giúp cho khách hàng dễ nhận biết được cửa hàng bạn có quy mô lớn đến thế nào và từ đó tạo độ tin tưởng an tâm cho khách hàng.

Bạn có thể chọn một vài cái tên như gợi ý của chúng mình: Thế giới Mỹ Phẩm, Mỹ Phẩm Sài Gòn, Viện Mỹ Phẩm Thiên Nhiên, Thiên đường Mỹ Phẩm…

Đặt tên cửa hàng mỹ phẩm bằng chữ cái viết tắt

Cách đặt tên cửa hàng mỹ phẩm bằng chữ cái viết tắt khá phổ biến, ngay cả các thương hiệu hàng đầu thế giới như M.A.C, KS-II, CLIO cũng rất nổi tiếng và được nhiều người nhớ tới bởi cách đặt tên bằng chữ cái thông dụng này.

Bạn có thể tự tạo riêng cho mình một cái tên thương hiệu bằng chữ cái viết tắt này thay vì những dòng chữ dài khó nhớ hay đôi khi là trùng lặp với các cửa hàng mỹ phẩm hoặc thương hiệu khác.

Ví dụ như tên của bạn là Phương Quỳnh, bạn có thể đặt là P.Q.C viết tắt của từ Phương Quỳnh cosmetic cũng hay và sang chảnh đấy chứ đúng không. Còn gì vui hơn khi chính bản thân mình tạo một thương hiệu, một dấu ấn trong thị trường kinh doanh mỹ phẩm.

Đặt tên cửa hàng mỹ phẩm theo tên nước ngoài

Để cho thương hiệu cửa hàng mỹ phẩm của bạn thêm phần sang chảnh hơn, việc chọn tên hay cho shop mỹ phẩm bằng tiếng nước ngoài phổ biến nhất là tiếng Anh được khá nhiều chủ cửa hàng chọn trong thời buổi hội nhập như hiện nay.

Tùy thuộc dòng sản phẩm bạn buôn bán là gì, hoặc chỉ đơn giản là bạn thích sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để làm tên biển hiệu của bạn gây ấn tượng mạnh tạo độ uy tín hơn cho khách hàng đặc biệt là giới trẻ.

Cách đặt tên cửa hàng mỹ phẩm tên chủ shop

Một cách đơn giản nhất để bạn có được một cái tên thật ” chim ưng” cho cửa hàng mỹ phẩm sắp mở chính là sử dụng tên của chính bạn. Tại sao không nhỉ, nó vừa đánh dấy chủ quyền của bạn với shop, để để thương hiệu của bạn dễ được người nghe ghi nhớ.

Đặt tên của hàng mỹ phẩm theo tên chủ shop cũng giúp bạn tạo ra sự khác biệt của riêng mình. Nhưng nhược điểm của nó cũng là tên riêng có thể dễ bị trùng lặp, vì thế hãy đăng ký bản quyền sớm thương hiệu của mình khi đã có quyết định đặt tên shop mỹ phẩm theo cách này.

Đặt tên cửa hàng mỹ phẩm theo nguồn gốc sản phẩm

Nguồn gốc mỹ phẩm đang là mối lo của người tiêu dùng hiện nay. Việc lựa chọn đặt tên cửa hàng mỹ phẩm theo nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm bạn bán cũng là cách để thu hút khách hàng đến tìm mua sản phẩm ở shop của bạn.

Tùy theo nguồn gốc của sản phẩm mà bạn lựa chọn cái tên cho phù hợp. Với cách này khách hàng chỉ cần nghe tên là biết bạn đang bán gì, khá đơn giản. Bạn có thể đặt tên shop như Mỹ phẩm xách tay Hàn Quốc, mỹ phẩm hàng nội địa Nhật…

Cách đặt tên cửa hàng mỹ phẩm theo trào lưu

Bạn có thể chọn tên như Mỹ phẩm Hàn Quốc Giá rẻ, Mỹ phẩm Giá Tốt, Mỹ Phẩm đồng giá… Điều này sẽ gây kích thích sự tò mò của nhiều người và muốn bước chân ngay vào shop của bạn.

Một cái tên thương hiệu sẽ nói lên được vị thế của shop bạn. Chính vì vậy, qua những cách đặt tên cho cửa hàng mỹ phẩm hay mà chúng mình gợi ý, hy vọng các chủ shop tương lai có thể tự tạo cho mình một thương hiệu riêng biệt độc quyền của chính mình.

Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Cho Người Mới Bắt Đầu

Kinh nghiệm mở cửa hàng thực phẩm sạch cho người mới bắt đầu

Kinh doanh thực phẩm sạch luôn được xem là một trong số các xu hướng kinh doanh nổi bật hàng đầu trong các năm gần đây. Cùng khám phá các kinh nghiệm mở cửa hàng thực phẩm sạch thiết thực nhất.

Đối với ngành kinh doanh thực phẩm sạch, các chủ cửa hàng nên chuẩn bị về thủ tục đăng ký kinh doanh, đăng ký cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa đầy đủ để tránh mọi vướng mắc khi các cơ quan nhà nước đến kiểm tra. Đây là một trong số các ngành nghề có sự quản lý về mặt pháp luật, đặc biệt là nguồn gốc sản phẩm nên việc chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ cần thiết là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ đơn thuần là đáp ứng các yêu cầu về kinh doanh mà còn gia tăng niềm tin với khách hàng khi đến cửa hàng và chọn lựa các sản phẩm thực phẩm sạch phục vụ gia đình.

Thực phẩm sạch là một ngành nghề kinh doanh khá rộng với sự đa dạng các mặt hàng khác nhau để kinh doanh, bạn có thể lựa chọn đa dạng các mặt hàng để kinh doanh hoặc tập trung vào một số sản phẩm độc đáo và có tiềm năng phát triển nếu không có nhiều vốn. Nếu như bạn có nguồn vốn hạn chế, muốn bắt đầu kinh doanh nhỏ với mặt hàng thực phẩm sạch, bạn có thể kinh doanh hoa quả sạch, rau củ quả sạch hoặc các sản phẩm quê như trứng gà sạch, thịt gà sạch, thịt lợn sạch,…Nếu nguồn vốn lớn hơn, bạn có thể mở rộng thêm cả các sản phẩm thực phẩm hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp hơn hoặc các sản phẩm thực phẩm sạch nhập khẩu từ nước ngoài.

Sau khi xác định được mặt hàng kinh doanh, kinh nghiệm mở cửa hàng thực phẩm sạch tiếp theo đó chính là việc xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh phù hợp giúp tối ưu quy trình bán hàng. Một bản kế hoạch kinh doanh không cần đầy đủ, chi tiết ngay từ đầu tuy nhiên nó phải khái quát được mục tiêu kinh doanh của bạn trong 6 tháng hoặc một năm sắp tới đồng thời có ý tưởng về các chiến lược kinh doanh nhằm thu hút các khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn phải sắp xếp thứ tự các công việc cần giải quyết và xác định các nguồn lực kinh doanh từ nguồn vốn, nguồn nhân công, trang thiết bị,…

Địa điểm có vai trò vô cùng quan trọng, chiếm tới 40% thành bại công việc kinh doanh của bạn. Kinh nghiệm mở cửa hàng thực phẩm sạch đó là bạn nên lựa chọn kinh doanh ở các khu vực đông dân cư thu nhập khá trở lên hoặc gần các tòa nhà chung cư, bên cạnh đó là khu vực đông người đi qua lại và tiện cho việc ghé qua mua thực phẩm ví dụ như gần chợ, gần trường học, gần các tòa nhà cao tầng có nhiều văn phòng. Hoặc một số khu đô thị nơi xa chợ hoặc siêu thị lớn, mở cửa hàng thực phẩm sạch ở tầng 1 tòa nhà cao tầng là một ý tưởng kinh doanh khá tốt. Diện tích cửa hàng ban đầu khi kinh doanh thực phẩm sạch có thể khoảng từ 35m2 đến 50m2, phù hợp với người kinh doanh nhỏ với số lượng hàng hóa nhập về vừa đủ. Bạn nên chú ý chọn lựa các mặt tiền kinh doanh rộng giúp khách hàng để xe thuận tiện, nếu chọn được các vị trí đẹp ở các quận nội thành thì càng tuyệt vời hơn.

Để kinh doanh thực phẩm sạch, kinh nghiệm mở cửa hàng thực phẩm sạch tiếp theo bạn cần đặc biệt quan tâm đó là cửa hàng của bạn bắt buộc phải có nguồn hàng riêng, chất lượng, khác biệt và tỷ suất lợi nhuận ở mặt hàng đó cao hơn các cửa hàng khác. Nếu không có được điều này, bạn có thể rất khó khăn để tồn tại trong 6 tháng đầu. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể đi tìm hiểu tại thực tế, có thể về các vùng quê, liên hệ với những cơ sở sản xuất, nuôi trồng uy tín và đặt vấn đề phân phối độc quyền với họ để có nguồn hàng chất lượng và ổn định. Các mặt hàng thực phẩm sạch được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay là rau thuỷ canh, hoa quả tiêu chuẩn VIETGAP, rau sạch Đà Lạt, rau sạch Mộc Châu, các loại hải sản biển, đặc sản vùng miền,…

Để bắt đầu kinh doanh các sản phẩm thực phẩm sạch, cửa hàng của bạn cần có ít nhất một tủ đông loại tủ mặt kính để trưng bày hàng đông lạnh giúp khách hàng có thể thuận tiện trong việc chọn lựa sản phẩm. Bạn nên chọn loại tủ đông 800 lít đến 1000 lít để khi bày hàng được bắt mắt hơn loại 300 lít. Các loại thực phẩm khác nhau nên được đẻ trong tủ riêng, thịt động vật sống một tủ và hoa quả trưng bày trong một tủ khác để đảm bảo độ tươi ngon và nhiệt độ bảo quản thích hợp. Ngoài ra còn có nhiều vật dụng khác như quầy, kệ, bàn thu ngân, máy tính, máy in. Một gợi ý cho bạn đó là nếu chi phí hạn chế, bạn có thể lựa chọn các loại tủ đông thanh lý để tiết kiệm chi phí.

Tuyển dụng nhân viên bán hàng cho cửa hàng thực phẩm sạch

Thời gian đầu chính bạn là người phải trực tiếp làm việc ở cửa hàng và chỉ cần tuyển dụng một hoặc hai người phụ việc bán hàng. Rất nhiều các cửa hàng thất bại bởi ngay từ ban đầu thuê người quá nhiều, quản lý không tốt, không tận tâm chăm sóc khách hàng khiến cho lượng hàng tồn kho lớn. Kinh nghiệm mở cửa hàng thực phẩm sạch thành công đó là bạn nên chú ý nắm bắt thái độ làm việc của nhân viên bán hàng với khách hàng và sau khoảngvài tháng trực tiếp làm việc ở cửa hàng, hiểu hết về mọi việc ở cửa hàng bạn, có thể viết ra quy trình làm việc và đào tạo nhân viên làm việc và chăm sóc khách mua hàng hiệu quả hơn.

Làm Thế Nào Để Mở Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Thành Công?

14/08/2020 16:22:26

Từ thực tế bản thân nhìn thấy rất nhiều anh chị mở cửa hàng thực phẩm sạch nhưng sau khi khai trương được 2-3 tháng thì 90% là đóng cửa. Sau 1-2 năm thì 5%- 8% còn lại đóng cửa tiếp chỉ còn 2-5% trụ vững. Đây cũng là câu hỏi tôi đã đi tìm kiếm câu trả lời trong suốt gần 5 năm qua. Từ khi là một nhân viên làm việc bán thời gian tại một cửa hàng thực phẩm sạch uy tín tại Hà Nội đến khi tự mở và phát triển CHUỖI CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH SÓI BIỂN như ngày hôm nay.

1. Tiềm năng ngành thực phẩm sạch trong nước

Trước tiên là tiềm năng về ngành tôi cũng chẳng cần phải nói rõ. Vì một khi bạn đã muốn tham gia ngành này thì bạn đã biết rõ tiềm năng của nó là lớn như thế nào rồi. Nhưng tại sao cứ khoảng 10 cửa hàng mở ra thì sau 1 năm không quá 2 cửa hàng tồn tại được? ( Theo nhìn nhận của tôi ). Trong khi cạnh tranh của ngành không thực sự gay gắt. Hiện nay bạn có thể tìm thấy vô số địa điểm tại Hà Nội trong bán kính 2 km không có cửa hàng thực phẩm sạch nào khác )

Nhu cầu về thực phẩm sạch hiện nay ở HN vô cùng lớn gần như ai cũng có. Nhu cầu cao nhất là những người có thu nhập khá trở lên và có kiến thức một chút. Lợi nhuận của mặt hàng này cũng khá tốt từ 15% đến 30% doanh số. Quay vòng vốn lại nhanh gần như trong 1 ngày hoặc một vài ngày là có thể biết lãi lỗ…

Ví dụ: các cửa hàng thịt sạch tại các đô thị lớn đang mọc lên như nấm và đều vô cùng phát triển, bởi cửa hàng thịt sạch là từ khóa được vô số người tìm kiếm khi nhiều bệnh dịch tai xanh, dịch tả lợn xảy ra.

2. Chuẩn bị tốt trong từng giai đoạn để cửa hàng hoạt động ổn định và phát triển

– Đặt tên thương hiệu, khẳng định sứ mệnh, tầm nhìn và những gì bạn có thể mang lại cho xã hội thông qua việc kinh doanh của mình.

2.1. Giai đoạn đầu : Chuẩn bị mở cửa hàng

Lưu ý : Phải tạo ra sự khác biệt và ấn tượng trong cái tên, slogan, logo, nhận diện thương hiệu không được trùng lặp với những thương hiệu khác hoặc quá dài khó nhớ.

Ví dụ : Thương hiệu Sói Biển được khách hàng khá ấn tượng và họ thường hỏi tại sao lại tên là Sói Biển? (Tôi lại có cơ hội kể cho khách hàng nghe về câu chuyện bám biển của anh Mai Phụng Lưu, được bác chủ tịch nước tặng thưởng và mở cửa hàng cùng tôi như thế nào… Như vậy khách hàng sẽ hiểu và nhớ đến mình rất lâu)

Bạn nên tự tạo tên thương hiệu, logo hoặc nhờ bạn bè thiết kế giúp. Nếu không có bạn bè thì vào Google tự tìm hiểu đảm bảo sau 3 ngày sẽ làm xong…

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

– Tìm địa điểm mở cửa hàng: Địa điểm mở cửa hàng là vô cùng quan trọng tôi nghĩ nó chiếm tới 40% thành bại của cửa hàng. Bạn cần lưu ý chọn địa điểm sau : + Khu vực đông dân cư thu nhập khá trở lên và có tri thức càng tốt. + Khu vực đông người đi qua lại và tiện cho việc ghé qua mua thực phẩm ví dụ như gần chợ, gần trường học, gần các tòa nhà cao tầng ( dân công sở ). + Khu vực có thu nhập cao vẫn chưa có nhiều cửa hàng thực phẩm sạch như: các quận như Đống Đa, Cầu Giấy, Mỹ Đình…Hoặc một số khu đô thị nơi xa chợ hoặc siêu thị lớn mở cửa hàng ở tầng 1 tòa nhà cao tầng cũng rất tốt.

MIỄN PHÍ dùng thử

+ Diện tích cửa hàng ban đầu tôi nghĩ khoảng từ 35m2 đến 50m2 là đẹp ( Không quá to cũng không quá hẹp đủ để phát triển kinh doanh mang lại thu nhập tốt )

+ Mặt tiền : Mặt tiền càng rộng càng tốt, tốt nhất là 2 mặt tiền do có thể tiếp cận với khách hàng tốt hơn và có nhiều chỗ để xe hơn, mặt tiền ít nhất là 3 mét.

– Tìm nguồn sản phẩm thực phẩm sạch, tìm hiểu trước cách sơ chế, đóng gói, bảo quản…

Tôi đã được rất nhiều bạn hỏi câu này và cũng đã chứng kiến rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch mở ra chỉ tầm khoảng 60 đến 80 triệu. Nhưng bán khá tốt và ngày càng đông khách hơn. Sau đó, họ lại tái đầu tư vào cửa hàng và sau khoảng 1 năm họ đã thành công. Tuy nhiên cũng có một số cửa hàng rất to mở cách địa điểm Sói Biển chỉ vài chục mét đầu tư tới hơn 400 triệu nhưng chỉ sau 4 tuần đã đóng cửa.

Vấn đề không nằm ở bạn có bao nhiêu vốn để mở cửa hàng mà nằm ở chỗ bạn có đủ tâm huyết, chăm chỉ và quyết tâm mở cửa hàng hay không? Theo tôi với tính toán chi phí hiện nay ( 2014 ) bạn mở cửa hàng mới ít nhất cũng phải tầm 80 triệu trở lên đến 250 triệu là con số theo tôi là hợp lý…

+ Cửa hàng của bạn bắt buộc phải có những nguồn hàng riêng, chất lượng, khác biệt và tỷ suất lợi nhuận ở mặt hàng đó cao hơn các cửa hàng khác. Nếu không có được điều này bạn sẽ rất khó khăn để tồn tại trong 6 tháng đầu.

Tìm nguồn cung cấp thực phẩm sạch là vô cùng cần thiết bởi hiện tại người dân rất quan tâm đến vệ sinh an toàn thực phấm. Bạn có thể tìm nhà cung cấp rau củ quả sạch uy tín tại ngoại thành Hà Nội cùng Đông Anh, rất uy tín bởi áp dụng công nghệ nuôi trồng tân tiến. Tìm nhà cung cấp thực phẩm sạch, tìm nhà cung cấp rau củ quả nên được ưu tiên trước khi quyết định mở cửa hàng.

– Tuyển dụng và đào tạo nhân sự:

+ Các sơ chế, đóng khay, sử dụng màng bọc thực phẩm và bảo quản thực phẩm ở tủ mát, tủ đông như thế nào ??? Tốt nhất là tìm hiểu qua google nếu có gì chưa hiểu thì sang tìm hiểu ở những cửa hàng thực phẩm sạch khác và nhờ họ giúp…

+ Tìm địa chỉ cung cấp với giá tốt nhất những vật dụng tiêu hao tại cửa hàng như túi nilon, khay thực phẩm, màng bọc, băng keo… Tại Hà Nội, tốt nhất bạn có thể ra Phố Hàng Chiếu với vô số những mặt hàng có thể lựa chọn với giá tốt nhất.

Thời gian đầu chính bạn là người phải trực tiếp làm việc ở cửa hàng và chỉ cần tuyển dụng 1 hoặc 2 người hỗ trợ thêm. Rất nhiều các cửa hàng thất bại bởi ngay từ ban đầu đã thuê người khác làm việc, quản lý không tốt, hàng tồn quá nhiều, không tận tâm chăm sóc khách hàng… Bạn chính là người làm tốt nhất những điều này và sau khoảng 6 tháng trực tiếp làm mọi việc ở cửa hàng, hiểu hết về mọi việc ở cửa hàng bạn có thể viết ra quy trình làm việc và đào tạo nhân viên làm tốt hơn bạn…

– Marketing: Trước khi mở cửa hàng cần chuẩn bị khoảng từ 2000 đến 5000 tờ rơi và tờ giới thiệu về cửa hàng. Tìm hiểu và quan hệ trước với bà con quanh khu vực cửa hàng, chính quyền địa phương đặc biệt là công an phường… Chuẩn bị kế hoạch phát tờ rơi và quảng bá truyền miệng về cửa hàng.

– Mua sắm trang thiết bị: Cửa hàng cần có ít nhất 1 tủ đông loại tủ mặt kính để trưng bày hàng đông lạnh. Theo tôi nên mua luôn loại 800 đến 1000 lít để khi bày hàng được bắt mắt hơn loại 300 lit.

+ 1 tủ mát đựng thịt lợn, bò, gà, vịt, cá hồi… và các loại thịt động vật khác.

+ 1 tủ đến 2 tủ đựng hoa quả để trưng bày bán hoa quả và bảo quản rau khi không bán hết…

Ngoài ra còn có nhiều vật dụng khác như quầy, kệ, bàn thu ngân, máy tính, máy in… Tốt nhất nên mua thanh lý ở những cửa hàng khác họ thanh lý cửa hàng mua sẽ được rẻ hơn khoảng 30%.

– Trang trí cửa hàng : Cửa hàng thực phẩm sạch nên chọn màu sáng, trắng hoặc xanh lá cây tạo cảm giác sạch và thân thiện hơn những gam màu tối khi trưng bày sẽ không bắt mắt.

+ Mặt tiền của cửa hàng có các hệ thống biển ngang, dọc và biển phướn ra bên ngoài vỉa hè để thu hút khách hàng. ( Biển để ra vỉa hè rất hút khách nhưng thường bị công an phường thu nên bạn cần làm việc với họ trước )

+ Trong cửa hàng nên treo một số những hình ảnh bạn đi thực tế các nguồn thực phẩm đầu vào, giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, một vài câu nói khẳng định sứ mệnh, tầm nhìn và tâm huyết của bạn ở những nơi khách hàng dễ thấy nhất….

2.2. Giai đoạn 2 : Khai trương, duy trì và phát triển cửa hàng

– Khai trương : Ngày khai trương nhất định bạn phải làm được một việc quan trọng. Đó là làm cho cửa hàng thật đông khách và tạo sự thu hút, chú ý tới người dân xung quanh, khách hàng tiềm năng và những người quan tâm khác

Không quan trọng việc bạn bị lỗ trong những ngày khai trương mà quan trọng bạn có bao nhiều khách hàng tiềm năng đến cửa hàng và nghe nói đến cửa hàng.

Thu hút khách đến ngày khai trương bằng cách:

+ Giảm giá sốc từ 30 đến 50% ( sản phẩm bạn tự tin về chất lượng nhất ) trong vòng 3 ngày hoặc 1 tuần khai trương.

+ Miễn phí ăn thử sản phẩm

+ Quà tặng khách hàng độc đáo và ý nghĩa

– Duy trì đưa cửa hàng về điểm hòa vốn : Sau khi khai trương cửa hàng khoảng 1 tuần đến 2 tuần là thời gian khó khăn nhất, là thời gian thử thách tính gan lì và bản lĩnh kinh doanh của bạn. Thông thường nó kéo dài đến tháng thứ 3 hoặc thứ 6 đển bạn kéo cửa hàng tăng doanh số và trở về điểm doanh số hòa vốn. Trong thời gian này bạn buộc phải làm được một số việc sau nếu như không muốn đóng cửa hàng.

+ Tìm hiểu và ghi lại thông tin, sở thích và nhu cầu của khách hàng.

+ Thường xuyên tổ chức các chương trình thu hút khách đến cửa hàng như khuyến mại, mở bán sản phẩm mới ( Ngày đó tôi cho mổ cá ngừ tươi to đến 90 kg hàng tuần gây ra một tin rất Hot tới những khách hàng tiềm năng )

+ Xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng : Nhớ tên, địa chỉ, nhu cầu, nghề nghiệp, tính cách, sở thích…. Của càng nhiều khách hàng càng tốt để tiện việc chăm sóc và hiểu rõ khách hàng hơn.

+ Đào tạo nhân viên tâm huyết với nghề, trung thực và chân thành trong từng hành động, lời nói với khách hàng để tạo ấn tượng tốt về cung cách phục vụ…

Quản lý cửa hàng như thế nào?

+ Hoàn thiện về chất lượng sản phẩm, loại bỏ những mặt hàng có nhiều phản hổi tiêu cực, tích cực tìm hiểu nhập thêm nhiều loại sản phẩm mới đa dạng hơn…

+ Tìm nguồn để cung cấo thực phẩm cho nhà hàng, giúp duy trì doanh thu hiệu quả.

Đầu tiên một mình bạn phải làm mọi việc từ đặt hàng từ các nhà cung cấp hàng ngày. Kiểm tra chất lượng khi họ giao hàng để đánh giá chất lượng của từng nhà cung cấp. Sau đó khoảng vài tháng bạn có thể phân công cho người khác đảm nhận.

+ Về các loại sổ sách nhất thiết bạn phải có những sổ sau :

# Sổ khách hàng : Lưu lại thông tin của khách hàng như tên, tuổi, địa chỉ, sở thích, nhu cầu, nghề nghiệp, số điện thoại…

# Sổ đặt hàng : Lưu lại thông tin khách đặt hàng hàng ngày để tránh bị quên

# Số công nợ : Lưu lại thông tin khách nợ…

Và các loại sổ khác nếu bạn thấy cần thiết cho việc quản lý…

1. Với hàng hóa, mình làm nhẹ tay, nâng niu, tâm huyết của người nông dân cả. Mình cứ tưởng tượng đấy là của mình trồng được, từ cái hạt giống, đến cây con, đến lúc trổ hoa kết trái, ngày nào cũng ngắm nhìn. Mình phải thương hàng hóa thì động tác sẽ điều chỉnh phù hợp.

2. Trong lúc không có khách, mình bỏ vô bao cân trước. Ví dụ nấm mèo người ta mua 1kg, 2kg là chủ yếu, mình cân trước cột dây thun để đó. Không làm gì thì cũng phải lau chùi dọn dẹp, dọn bớt rác để cuối giờ khỏi mệt. Đừng đứng xớ rớ, có mấy bạn nói ra phụ chứ đứng xớ rớ, trưởng nhóm kêu làm gì mới làm, gương mặt u u mê mê dại dại thế nào, trong muốn quánh quá.

3. Tiền thối cũng chuẩn bị sẵn, dự trù các phương án thối tiền. Ví dụ 1kg cà chua giá 12,000 đồng, khách nếu mua 2kg, họ sẽ đưa 25 ngàn hoặc 30 ngàn, nên tờ 1 ngàn và 6 ngàn phải dự trù sẵn. Ví dụ vậy…Đừng lúc đó rồi lúng túng gọi ầm ĩ lên.

Phần mềm quản lý cửa hàng có nên sử dụng ngay không ?

Rau bán trong ngày, có một số loại rau bán qua ngày được như rau ngót, mồng tơi… Sơ chế liên tục loại bỏ rau héo để rau trông bắt mắt nên dễ bán. Bán qua ngày thì hạ giá bán… Quan trọng nhất là căn lượng hàng chuẩn để nhập.

2.3. Giai đoạn 3: Phát triển, tái đầu tư và đẩy mạnh thương hiệu

Khi bắt đầu khai trương theo tôi nếu bạn chưa chắc chắn thành công cao và xác định mở 1-2 CH thì nên mua phần mềm thuê bao hiện tại tôi đánh giá cao nhất phần mềm quản lý bán hàng KiotViet.

Ban đầu bạn thường xuyên ở cửa hàng thì chưa cần thiết nhưng sau khi bạn tách khỏi cửa hàng thì nên lắp để tiện cho việc giám sát và quản lý cửa hàng. Bạn có thể xem camera qua điện thoại bất cứ lúc nào, bất cứ nới đâu có 3G, wifi…

– Sau khi cửa hàng đã thoát khỏi điểm hòa vốn bắt đầu có lãi mang lại thu nhập cho bạn thì tôi khuyên bạn đừng nên tiêu số lợi nhuận đó. Hãy tái đầu tư vào cửa hàng để ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng sản phẩm, quy trình quản lý, kiểm tra giám sát sản phẩm, mở rộng mặt hàng mới, đầu tư vào thương hiệu, chăm sóc khách hàng… Như vậy, cửa hàng được phát triển ổn định và bền vững.

– Đầu tiên bạn phải thực sự có tâm với nghề, thực sự tâm huyết và quyết tâm làm bằng được. – Thứ 2 : Chọn đúng địa điểm tốt, phù hợp với cửa hàng thực phẩm sạch – Thứ 3 : Có được nhiều nguồn hàng tốt, đảm bảo chất lượng ổn định, khác biệt và độc quyền phân phối. – Thứ 4 : Kiểm tra, giám sát chất lượng thật tốt, xây dựng đội ngũ làm việc tận tâm, trung thực và lắng nghe ý kiến khách hàng đặt lợi ích khách hàng là ưu tiên số 1.

– Khi cửa hàng đã phát triển ổn bạn mới nên đầu tư vào kênh online kiếm thêm khách hàng và quảng bá thương hiệu. Bởi ban đầu sản phẩm chưa đảm bảo, phục vụ chưa tốt thì chưa nên quảng bá và bán hàng qua mạng…

Nói tóm lại theo kinh nghiệm của tôi để xây dựng và phát triển thành công một cửa hàng thực phẩm sạch bạn cần phải có:

Nguồn: Trần Quân – Founder Sói Biển

Ngoài ra, để có thể kinh doanh thành công nhất là khi dịch bệnh hoành hành thì chủ shop cũng nên chú trọng đến kinh doanh thực phẩm sạch online. Facebook, Website, sàn thương mại điện tử…đều là những kênh kinh doanh thực phẩm sạch online tiềm năng. Trong tương lai, nhu cầu mua sắm qua mạng của người dân chắc chắn sẽ tăng theo cấp số nhân, do đó chắc chắn việc tìm kiểu kinh doanh thực phẩm sạch online là điều bạn cần làm.

Đặt Tên Shop Và Cửa Hàng Hay

9 Cách đặt tên shop ấn tượng và phù hợp

Đặt tên shop theo phong thủy

Đặt tên cửa hàng theo phong thủy không chỉ dựa trên yếu tố khoa học mà còn giúp cho chủ shop an tâm vì nó phù hợp với bản mệnh của mình.

Các bạn nên sắp xếp các chữ cái theo hệ ngũ hành tương sinh và tuyệt đối không được ghép theo ngũ hành tương khắc để mang lại sự may mắn nhiều hơn. Ví dụ bạn thuộc mệnh Kim thì có thể lấy tên shop là Cookie, Sugar, Zeni… Ngoài ra bạn có thể kết hợp ngũ hành tương sinh Kim – Thủy hoặc kết hợp hai chữ trong cùng hệ như: Cookie Baby (Chữ C thuộc hành Kim, B thuộc hành thủy), Cup of Suga (C và S đều thuộc hành Kim).

Đặt tên shop theo tính chất, xuất xứ sản phẩm

Khi thiết kế nội thất cửa hàng, một cách phá phổ biến và được nhiều người áp dụng, khiến khách hàng hiểu bạn đang kinh doanh sản phẩm gì như hàng Việt Nam xuất khẩu, hàng tự thiết kế hay hàng Made in Vietnam. Tuy nhiên điểm yếu của nó là khó tạo sự khác biệt cho thương hiệu. Dù vậy nó cũng giúp cho shop của bạn tối ưu hóa kết quả tìm kiếm trên goole bởi nó có thể giúp xác định đúng mục tiêu mà khách hàng cần.

Ví dụ: “Shop mỹ phẩm xách tay”, “Shop đồ gia dụng”, “Shop quần áo xuất khẩu”, “Đồng Tâm Long An”, “Giày xấu giá cao”, “Việt Đức”, “Việt Nhật” …

Đặt tên shop theo tên cá nhân

Đặt tên shop hay bằng tiếng Anh, tiếng nước ngoài

Không thể phủ nhận độ sang trọng của những cửa hàng có tên nước ngoài, nên đây cũng là một gợi ý phù hợp cho shop bạn. Ví dụ: Sweet Dream, Myriad, Oh!, Globe, The Parlour, Urban, Sweetbrew…

Đặt tên shop dễ thương theo tên các loại thú cưng

Đặt tên shop độc chỉ sử dụng một từ hoặc những từ lạ mắt

Chỉ một từ duy nhất và mang một ý nghĩa đặc biệt nào đó là bạn có thể dùng để đặt tên rồi. Tên shop đặt theo kiểu này dễ gây ấn tượng với người nghe, tạo nên sự tò mò, dễ nhớ mà lại rất ngắn gọn.

Đặt tên shop dựa theo khách hàng mục tiêu

Việc đặt tên shop dựa theo khách hàng mục tiêu tức là bạn có thể đặt các từ thể hiện giới tính, việc đặt tên như vậy giúp phân loại được khách hàng của shop ngay từ đầu nên sẽ dễ dàng thu hút khách hàng mục tiêu hơn.

Một số ví dụ về đặt tên shop quần áo nữ, mỹ phẩm mang sự nữ tính như: “Nàng gốm”, “Đẹp từng cm”, “I’m a girl”, “Đẹp 24/7”, “Váy xinh”, “Venus”, “Sweet Dream”, “She Boutique”, “Lady’s House”, “Da sáng dáng xinh”, “Princess House”, “Shop 3 Boutique” … chắc chắn sẽ được chị em săn đón nồng nhiệt.

Đặt tên shop theo địa chỉ cửa hàng hoặc kết hợp các con số

Rất nhiều chủ cửa hàng đã lấy luôn địa chỉ mặt bằng để đặt tên cho của hàng của mình khi thi công shop. Đó là một cách hay để khách hàng nhớ luôn cả tên và địa chỉ mua hàng. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với những địa điểm đẹp như: Shop giày 99, 68, 102, shop quần áo 365, 111 phố…

Hoặc bạn có thể dùng các con số để đặt tên cho shop online của bạn như “1989”, “19990”, “20X”, “PT2000” … Đây cũng là một ý tưởng hay ho để tạo nên một cái tên mới mẻ và khó bị trùng với tên shop khác.

Đặt tên shop thể hiện quy mô của cửa hàng

Cách đặt tên này chỉ áp dụng khi thiết kế shop của bạn có quy mô lớn, sản phẩm đa dạng thì nó mới tạo sự thu hút và ấn tượng đến khách hàng, nếu không sẽ gây ra tác dụng ngược. Gợi ý cho bạn theo các lĩnh vực khác nhau như: “Vua đồ chơi”, “Thế giới đồ da”, “Siêu thị gia dụng”, “Thế giới di động”, “Thế giới mỹ phẩm” …

Các tiêu chí để đặt tên shop hay

Đặt tên cửa hàng đơn giản và dễ nhớ

Tên độc đáo và khác biệt

Tên phù hợp với khách hàng

Bạn mất công nghĩ ra tên cho shop của bạn cũng là để cho khách hàng xem chính vì thế bạn cần tìm hiểu được sở thích cũng như những mối quan tâm của khách hàng mà bạn nhắm tới để tham khảo.

Nếu như khách hàng của bạn là dân văn phòng thì nên lựa chọn một tên shop thời trang tao nhã, lịch thiệp như “She Loves”, “4beauty”, “Oversized Shop”, “CIN HOUSE”, “In Here” … Còn nếu khách hàng này là ở độ tuổi teen thì nên chọn tên kiểu nhí nhảnh, đáng yêu và phá cách sẽ dễ gây ấn tượng hơn như “Ố Ồ shop”, “Miều Fashionista”, “Happy Zoo Store”, “Little Devil Shop”, “Pumi shop”, “Méo shop”, “Tiin Store”, “Minion Clothing” …

365 Gợi ý các tên shop hay và độc theo các ngành hàng

Tên shop mỹ phẩm hay

Một số tên cửa hàng mỹ phẩm hay hiện nay như “Nuty Cosmestisc”, “Chợ tình của Boo”, “Sammi Shop”, “Meoheooo”, “ChloeChiee”, “Daizy Coner” , “Mỹ phẩm Nhật Bản Sakura”, “Mèo mơ Skincare”, “May Beauty”, “Shop nhà Ken”…

Tên shop quần áo hay

Một số tên cửa hàng thời trang hiện nay như “The Blue Exchange”, “Canifa”, “Hoang Phuc International”, “Ninomaxx”, “Elise”, “Lime Orange”, “NEM Fashion”, “IVY Moda”, “YaMe Shop”, “Viettien” …

Blue Chic: Sự hợp thời và thanh lịch.

Lady Mode: Kiểu mốt dành cho những quý cô.

Urban Vogue: Thời trang thịnh hành tại thành thị

Dolce Viva: Sự êm ái vĩnh cửu.

Theo kiểu dễ thương

Theo kiểu độc nhất

Lấy cảm hứng từ Pháp

Lấy cảm hứng từ Ý

Đừng bỏ qua: Làm thế nào để thiết kế một cửa hàng thời trang độc đáo?

Tên shop quần áo trẻ em hay

Một số tên cửa hàng quần áo trẻ em nổi tiếng hiện nay như “FKIDS”, “Bé Xinh Shop”, “Con Cưng shop”, “Lytashop”, “Đồ cho bé yêu”, “Jackilia”, “Shop Gấu Yêu”, “BINBIN”, “Bé cưng shop”, “Babi” …

Tên tiệm bánh cực chất

Một số tên tiệm bánh nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay như “L’Usine Café”, “NiNi Bakery”, “Vanilla Butter – Tiệm bánh đến từ xứ sở Mặt trời mọc”, “NP’s Bakery – Tiệm bánh mang phong cách retro”, “Paris Baguette – Bánh ngọt kiểu Pháp”, “Le Tokyo Baum – Tiệm bánh Hạnh phúc”, “Chewy Junior – Bánh su kem Singapore”, “Tous Les Jours – Thương hiệu bánh ngọt Hàn Quốc”, “Partea – English Tearoom – Tiệm bánh sang chảnh”…

Đừng bỏ lỡ: Bí ẩn màu sắc phong thủy trong thiết kế nội thất

Tên cửa hàng giày dép độc đáo

Tên shop mắt kính mới lạ

Một số tên cửa hàng kính mắt hiện nay như “Cửa hàng mắt kính Noon”, “Mắt kính Sài Gòn One”, “Mắt kính Nam Quang”, “Sài Gòn Optic”, “Mắt kính An Tài”, “Mắt kính Nhật Bản i-Megane”, “Mắt Kính Shady”, “Mắt kính M – Glasses”, “Moonstore.vn”, “Mắt kính Sài Gòn”, “Mắt kính Điện Biên Phủ”, “Cửa Hàng Mắt Kính Âu Á”, “Cửa Hàng Mắt Kính Viễn Dương”, “Cửa Hàng Mắt Kính Phương Đông”, “Cửa Hàng Mắt Kính Á Châu”, “Cửa Hàng Kính Mắt Âu Việt”, “Cửa Hàng Mắt Kính Tuấn Hưng”, “Mắt Kính Thành Danh”…

Đặt tên shop đồ chơi, đồ lưu niệm ấn tượng

Một số cửa hàng đồ chơi tại Việt Nam hiện nay như “My Kingdom”, “Bibo Mart”, “Kids Center”, “Yêu Trẻ”, “Funny Land”, “Đồ chơi Chợ Lớn”, “Babycuatoi”, “Megamart”, “Kidsplaza”, “Siêu thị thiếu nhi”, “G.happy”, “Hà Vũ” …

Đặt tên cửa hàng đồng hồ

Một số shop đồng hồ nổi tiếng hiện nay như “Shop đồng hồ AZ”, “Tân Tân Watch”, “Shop đồng hồ Citizen”, “Đồng hồ Hải Triều”, “Đồng hồ Thành Phát”, “Galle Watch”, “X – Watch”, “Đồng hồ Hưng Thịnh”, “Vina Watch” …

Đặt tên cho tiệm áo cưới

Một số tiệm áo cưới nổi tiếng hiện nay như “Bella Bridal”, “Chung Thanh Phong Bridal”, “Joli Poli”, “Meera Meera”, “Áo cưới Trương Thanh Hải”, “Hacchic Bridal”, “Áo cưới Linh Nga Bridal”, “Luciola Bridal”, “Q Bridal”, “Áo cưới Vivian” …

Đặt tên cho quán ăn vặt

Một số quán ăn vặt nổi tiếng hiện nay như “Quán Huệ – Bạch Tuộc Nướng”, “Thế Giới Ăn Vặt Aiya”, “Bạch Tuộc Nướng Thương”, “Bạch Tuộc Nướng Nha Trang”, “Đảo Bạch Tuộc – Bia Tuyết Và Bạch Tuộc Nướng”, “Vương Bạch Tuộc”, “Bánh Tráng Cô Long”, “Bánh Tráng Chú Viên”, “Phá lấu cô Thảo”, “Phá Lấu Lì”, “Phá Lấu Dì Nủi”, “Chè khúc bạch Vân Anh”, “Chè khúc bạch chị Ba Sài Gòn”, “Súp Cua Hạnh”, “Súp Bông”, “Súp Cua Lê Quang Định”, “Quán ăn Hạnh Dung”, “Quán Vạn Thành”, “Quán ăn vặt Tị Quỳnh”, “Cá Viên Chiên Sơn Ca”, “Cá Viên Chiên Lương Hữu Khánh”, “Cá Viên Chiên Sương Nguyệt Ánh”, “Bột Chiên Đạt Thành”, “Bột Chiên Đức Hoa”, “Bột Chiên Phùng Hưng”, “Bột Chiên Phùng Khắc Khoan”, “Bánh căn 38”, “Bánh căn Phan Văn Trị”, “Bánh căn Quán Đạt” …