Tên Tiếng Anh Hay Dễ Đọc Cho Nữ / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Eduviet.edu.vn

Tên Tiếng Anh Cho Nữ, Tên Tiếng Anh Nữ Dễ Thương, Hay, Ý Nghĩa

Đã qua rồi những cái tên “Cúng cơm” gắn liền với thế kỷ trước như “cái tẹt, cái tũn…” hay những cái tên quá phổ biến đi cùng năm tháng như “trai văn gái thị”. Bây giờ, một tên tiếng Anh vừa hay vừa dễ thương và ý nghĩa đang nở rộ như nấm mọc sau mưa. Vì thế không có lý do gì các bạn nữ xinh đẹp không lựa chọn nhay những tên tiếng Anh hay cho nữ, tên tiếng Anh dễ thương dành riêng cho các bạn.

101 Tên tiếng Anh hay dễ thương cho các bạn nữ xinh đẹp – P2

Nhờ có Tu viện Downton và Disney, tên này đang trở thành yêu thích của cha mẹ hiện đại

Nó có thể âm thanh bất thường nhưng là siêu đáng yêu. Nguồn gốc của nó là bằng tiếng Hy Lạp, nhưng mọi người xem nó như là một tên tiếng Anh. Tên có nghĩa là ‘cây vịnh’ hoặc ‘cây nguyệt quế’.

Nó có nghĩa là ‘món quà của Chúa’. Scarlett Johansson đã chọn Dorothy làm tên đệm cho con gái của họ.

Ý nghĩa của Edith là ‘thành công trong cuộc chiến’.

Eleanor là một biến thể của tên Helen và có nghĩa là “tia sáng” hoặc “tia sáng mặt trời”. Hoàng gia Anh vào thế kỷ 12 đã đặt tên cho cái tên này là sự quyến rũ của cô gái quyền lực.

Eliza có thể được hiểu như một biệt danh cho Elizabeth, nhưng nó đã trở thành một cái tên phổ biến theo ý riêng của mình. Ý nghĩa của nó là, ‘cam kết trung thành với Thiên Chúa’.

42. Elizabetta:

Elizabetta là điển hình ít nhất trong tất cả các biến thể của Elizabeth..

Xu hướng về những cái tên bắt đầu bằng ‘el’ đã khiến cho cái tên siêu dễ thương này trở nên phổ biến. Tên tiếng Pháp này có nghĩa là ‘chị ấy, cô ấy’.

Elsie là một cái tên phổ biến vào cuối thế kỷ XIX cho đến khi hình ảnh của nó bị mai một. Nhưng nó đang tăng lên theo gót của Ella và Ellie, nghe qua cái tên này mang ý nghĩa tươi tắn và sảng khoái.

Emily có thể không còn phổ biến, nhưng nó vẫn là một cái tên được yêu thích. Nó có nghĩa là ‘sự phấn khích’ hoặc ‘khát vọng’.

Tên tiếng Anh ngọt ngào này, đã rất được ưa chuộng những năm 1880, hiện đang được nhiều bạn lựa chọn. Trên thực tế, đó là một trong những tên phổ biến nhất ở Mỹ. Emma có nghĩa là ‘thế giới’.

Evelyn có thể có nguồn gốc của Norman, nhưng cách sử dụng hiện đại của nó đến từ họ họ của họ Anh. Evelyn có nghĩa là ‘mong muốn cho con’.

Chúng ta đang nghe tên tiếng anh nữ dễ thương này thường xuyên hơn so với, một phần sau khi được lựa chọn bởi Channing Tatum, ‘người đàn ông quyến rũ nhất trên thế giới’, cho con gái mình.

Bạn không nghĩ Evie là một cái tên đáng yêu? Nó đang có xu hướng ở Mỹ và Anh, cùng với Alfie, Ollie, Millie và Freddie. Tên tiếng anh này có nghĩa là ‘cuộc sống’, ‘vui vẻ’.

50. Felicity:

Bạn có thể nhớ lại chương trình truyền hình Mỹ từ những năm 90? Tên này đã có xu hướng kể từ đó. Felicity có nghĩa là ‘hạnh phúc’.

Tên gọi này đã trở nên phổ biến sau khi nó xuất hiện trong series Shrek. Ý nghĩa của Fiona là ‘trắng’, ‘công bằng’.

Phải nói đây là tên tiếng Anh cho nữ hay nhất trong tất cả các tên trong danh sách. Nếu bạn muốn làm cho nó dễ nhớ hơn, bạn có thể thay đổi nó thành Gisele. Gisela có nghĩa là ‘lời hứa’.

Glory gắn liền với các fan của Manchester United, nó có nghĩa là Danh tiếng; thanh danh; sự vinh quang; sự vẻ vang; vinh dự.

Harper thậm chí không phải là một trong 100 cái tên hàng đầu cho đến năm 2011. Nhưng vào năm 2014, nó đã tăng lên một vài nơi để đạt vị trí thứ 11. Harper có nghĩa là nguồn gốc và sự nổi tiếng

Hazel là một cái tên tự nhiên, xuất phát từ cây dừa và đã có thời gian khi cây đũa phép của hazel tượng trưng cho sự bảo vệ và quyền hạn

Lấy từ tên của cây có lá kích thước rất nhỏ và hoa hồng tím.

Cái tên này có nghĩa là sinh nhật cao quý

Cái tên Helen luôn đồng nghĩa với vẻ đẹp. Đó là một trong những cái tên cổ điển mà rất nhiều người muốn dùng và cũng có nghĩa là tươi sáng

Trong thực tế, một thế kỷ trước, Ida được coi là một tên tiếng anh cho nữ ngọt ngào như táo. Tên tiếng Đức có nghĩa là ‘siêng năng – chuyên cần’.

Mình nghĩ rằng Ivy sẽ tạo ra một tên đệm tuyệt vời cho con gái của bạn.

Một bông hoa đẹp, tươi trẻ và hương thơm quyến rũ

Lilac, tên của bông hoa đẹp dưới sự kết hợp của màu tím và xanh nhạt.

Lillian có thể không nổi tiếng như cái tên Lily, nó có nghĩa là bông hoa loa kèn

Cái tên này có là hoàng tộc, sự tái sinh, và thuần khiết.

Lorene sẽ tạo ra sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn muốn cái gì đó dễ thương và cổ điển mà không phải là quá phổ biến. Nó có nghĩa là ‘vòng nguyệt quế’.

Một cái tên mạnh mẽ với ý nghĩa ‘chiến binh nổi tiếng’

Lydia là một cái tên Hy Lạp dễ thương, có nghĩa là ‘đến từ Lydia’. Lydia là một khu vực cổ đại ở Tiểu Á (hay Anatolia là một bán đảo của châu Á mà ngày nay thuộc Thổ Nhĩ Kỳ)

Một cái tên lấy cảm hứng từ âm nhạc không thể không ngọt ngào hơn dành cho các tín đồ của âm nhạc

Top 70 Tên Tiếng Anh Dễ Thương Cho Nữ (P1)

(TentiengAnh.com) – Những cái tên tiếng Anh dễ thương cho nữ lại ngắn gọn và dễ gọi đang dần trở thành xu hướng đặt tên con được ưa chuộng toàn trên thế giới.

Những tên tiếng Anh ngắn gọn, dễ thương cho nữ bắt đầu bằng A

Adele – cái tên dễ thương và mỹ miều dành cho bé gái. Tên này mang nghĩa là cao quý, người sang trọng và kiều diễm. Đây cũng là tên của ca sĩ tài năng người Anh nổi tiếng thế giới – Adele Laurie Blue Adkins.

Agnes được sử dụng phổ biến như tên thánh trong Thiên Chúa giáo. Thực ra, Agnes là cái tên có nguồn gốc từ Hy Lạp, có nghĩa là sự tinh khiết và nhẹ nhàng, thánh thiện.

Aine là một cái tên gốc Ailen ngọt ngào và đơn giản. Cái tên này có ý nghĩa là rạng rỡ và lộng lẫy. Đây cũng là tên của nữ thân xứ Ailen – nữ thần của mùa hè, sự giàu có và quyền lực tối thượng.

Aliz là một phiên bản Hungary cho cái tên Alice với nghĩa là đẹp đẽ và cao sang. Độc đáo với thanh âm cổ điển, Aliz sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho cô con cái diệu độc nhất của bạn.

Là tên có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp mang vẻ rất nữ tính và phù hợp với một bé gái dịu dàng, thanh thoát. Althea có nghĩa là chữa lành.

Cái tên Amber mang vẻ lãng mạn này được bắt nguồn từ viên đá quý được hình thành từ nhựa cây đã hóa đá – hổ phách.

Cái tên xinh đẹp này mang ý nghĩa là người giàu tình yêu thương và được yêu thương.

Cái tên này mang ý nghĩa của sự ngọt ngào. Đây cũng là cái tên tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến để đặt cho các bé gái.

Anya là cái tên có nguồn gốc từ Nga tương đồng với tên Ana. Cái tên Anya là tên tiếng Anh dễ thương cho nữ mang hình ảnh cô bé đơn giản, ngọt ngào nhưng đầy lòng dũng cảm.

Arya là tên gốc Ấn có nghĩa là “nữ thần vĩ đại”. Và cái tên này trở nên rất phổ biến trên thế giới kể từ loạt phim Game of Thrones, là tên cô con gái dũng cảm của Ned Stark.

Cái tên Ava tuy chỉ có 3 chữ cái, ngắn gọn và dễ gọi tên nhưng có sức hấp dẫn không hề nhỏ. Ava có nguồn gốc từ tiếng Lantin, mang ý nghĩa là loài chim, trái tim khao khát tự do và được tung cánh trên bầu trời.

Ayn là một phiên bản khác của Ann có xuất xừ từ Phần Lan, có nghĩa là duyên dáng và dễ thương.

Những tên tiếng Anh ngắn gọn cho “nhóc tì” đáng yêu bắt đầu bằng B/C/D

Nếu bạn muốn cái tên có một âm tiết – ngắn gọn, ngọt ngào, vô tận bạn có thể chọn cái tên Bay làm nickname cho bé.

Tên Belle hay Bella đang trở nên ngày càng phổ biến. Sự ra đời của nàng công chúa Disney – Bella khiến cái tên Bella/Belle luôn lọt top 100 tên dành cho bé gái được yêu thích nhất từ thập niên 80 cho tới tận bây giờ.

Brook là một cái tên khá dễ chịu, mang ý nghĩa là dòng suối mát.

Cái tên tiêng Anh này là một nickname tuyệt vời dành cho gái yêu của bạn. Bé mang tên Buffy sẽ vô cùng dễ thương và tràn đầy sức sống.

Tên Chloe có nguồn gốc từ Hy Lạp với ý nghĩa là “chồi non xanh” – một cái tên tiếng Anh hay cho nữ mang ý nghĩa cho sự sống mãnh liệt giống như chồi non đang vươn mình đón ánh nắng.

Nếu bạn yêu thích sự lãng mạn, bạn muốn đặt cho con một cái tên trừu tượng và nên thơ mang ý nghĩa sâu sắc, hãy chọn ngay cái tên Cia – nó có nghĩa là vầng trăng.

Đây là cái tên khá cổ và rất phù hợp với những cha mẹ thích sự truyền thống ở các nước như Anh, Pháp, Ý. Claire mang ý nghĩa là thông minh và vẻ ngoài tươi sáng, tương lai của bé hi vọng sẽ rực rỡ hào quang.

Cora là một cái tên tiếng Anh dễ thương cho nữ và ngắn gọn, cực kỳ dễ gọi của Cordelia hay Coraline dành cho bé gái xinh đẹp. Đây cũng là tên một nữ thần Hy Lạp – Persephone.

Dawn mang ý nghĩa là bình minh ló rạng. Đây là tên đẹp và ý nghĩa dành cho con cái cưng của bạn.

Dove, cánh chim bồ câu – biểu tượng của hòa bình sẽ làm nên một cái tên đáng yêu, thanh bình cho bé gái. Dove cũng mang nghĩa gần giống với “tình yêu”.

Tên tiếng Anh ngắn gọn, ý nghĩa dành tặng cô con cái diệu của bạn bắt đầu bằng E

Ella là tên viết tắt của Ellen và Ellenor, bạn cũng có thể lấy tên này làm nickname tiếng Anh đáng yêu dành cho bé gái với ý nghĩa là cô gái xinh đẹp và cao quý.

Elsa là cái tên cực kỳ tao nhã dành cho các bé gái với nghĩa là: “lời tuyên thệ của Đức Chúa Trời”.

Đây là cái tên bắt nguồn từ Latin, có nghĩa là toàn cầu hay vũ trụ. Mang tên này, bé thường có cuộc sống yên bình và nội tâm phong phú.

Eva – tên dành cho bé gái có nguồn gốc từ Do Thái với ý nghĩa là người trao sự sống cho nhân loại.

Cái tên tiếng Anh dễ thương cho nữ có ý nghĩa nhỏ bé, đáng yêu này là một biến thể của Eva. Trong kinh thánh, Eve có nghĩa là người phụ nữ đầu tiên trên thế giới.

Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Cực Dễ Thương Và Nhiều Ý Nghĩa Nhất

Đặt tên tiếng Anh hay cho nữ có rất nhiều lựa chọn như: đặt tên theo tính cách, theo ý nghĩa của thiên nhiên, theo màu sắc, niềm hi vọng,…Chúng ta đều biết rằng, tên gọi gắn liền với cuộc đời của mỗi người nên khi sinh ra, ba mẹ nào cũng luôn mong muốn đặt cho con mình cái tên đẹp, ý nghĩa nhất và còn chứa đựng cả niềm yêu thương vô bờ đối với con cái. Ngoài việc đặt tên cho con bằng tiếng Việt, hiện nay nhiều ba mẹ còn chọn đặt thêm tên bằng tiếng Anh để tạo thêm sự tươi mới cho con, cũng như phù hợp hơn với sự phát triển của xã hội hiện đại. Để giúp ba mẹ chọn tên tiếng Anh cho bé nhất là các bé gái, Huyền Bùi đã tổng hợp danh sách những tên hay theo từng nhóm chủ đề như dưới đây, ba mẹ hãy cùng tham khảo nhé.

1. Tên tiếng Anh hay cho nữ theo tính cách

1.1. Tên có ý nghĩa kiên cường và mạnh mẽ

Andrea: mang ý nghĩa là một người luôn mạnh mẽ, kiên cường trong cuộc sống cho dù có gặp khó khăn gì cũng sẽ vượt qua.

Alexandra: là người trấn giữ, người bảo vệ những điều tốt.

Bridget: người nắm quyền lực, có sức mạnh và khả năng dẫn dắt người khác.

Edith: thể hiện ý nghĩa sự thịnh vượng, tốt lành trong chiến tranh.

Hilda: chiến trường.

Matilda: là người có sức mạnh kiên cường trên chiến trường.

Louisa: chiến binh nổi tiếng, được nhiều người ngưỡng mộ.

Valerie: người luôn khỏe mạnh, mạnh mẽ trong cuộc sống.

1.2. Tên có ý nghĩa sống tình cảm

Agatha: người có lòng tốt bụng, giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn.

Agnes: là người trong sáng.

Alma: cô gái sống tốt bụng, tử tế.

Bianca: người có lòng thánh thiện, tâm tốt.

Cosima: người biết phép tắt, chừng mực, biết làm hài hòa mọi thứ, rất xinh đẹp.

Dilys: chân thành, chân thật không gian dối.

Eulalia: có giọng nói dễ nghe, nói chuyện ngọt ngào.

Ernesta: người có tính cách chân thành, nghiêm túc.

Glenda: người sống trong sạch, thánh thiện, tốt lành.

Guinevere: cô gái có nước da trắng trẻo và mềm mại.

Halcyon: người con gái luôn giữ được bình tĩnh, bình tâm.

Keelin: trong trắng và mảnh dẻ.

Laelia: là người hoạt bát, luôn vui vẻ.

Latifah: một cô gái dịu dàng, vui vẻ.

Tryphena: duyên dáng, thanh nhã, thanh tao, thanh tú.

Sophronia: người luôn cẩn trọng, hay nhạy cảm.

Xenia: cô gái hiếu khách.

Jezebel: cô gái trong trắng.

2. Tên tiếng Anh hay cho nữ có ý nghĩa gắn liền với thiên nhiên

Những tên tiếng Anh hay, gần gũi và có ý nghĩa gắn liền với thiên nhiên giúp cho con thêm yêu đời và vui vẻ hơn trong cuộc sống. Dưới đây là một số gợi ý tên tiếng Anh hay cho con gái , bố mẹ có thể tham khảo:

Azure: bầu trời xanh.

Aurora: rực rỡ như ánh bình minh.

Calantha: xinh đẹp như một đóa hoa nở rộ.

Daisy: hoa cúc dại, một cô gái xinh đẹp như loài hoa cúc dại.

Esther: ngôi sao (có thể có gốc từ tên nữ thần Ishtar).

Edana: lửa, ngọn lửa, là cô gái luôn có ngọn lửa đam mê, cháy rực như lửa.

Heulwen: ánh mặt trời tỏa sáng cho mọi người.

Lily: hoa huệ tây, ý nghĩa chỉ người con gái xinh đẹp giỏi giang.

Layla: màn đêm có ý nghĩa là sinh ra trong bóng tối, màn đêm.

Lucasta: ánh sáng thuần khiết.

Roxana: ánh sáng, bình minh.

Rosa: đóa hồng thể hiện cho sự quyến rũ, xinh đẹp.

Rosabella: đóa hồng xinh đẹp tượng trưng cho một người con gái xinh đẹp, rực rỡ như đóa hồng.

Iris: hoa iris, cầu vồng.

Iolanthe: đóa hoa tím, người con gái xinh đẹp, có lòng son sắt thủy chung.

Violet: hoa violet, màu tím, màu của sự thủy chung son sắt.

Selena: mặt trăng, nguyệt là người biết yêu thương gia đình, biết cách làm thế nào để cân bằng cuộc sống.

Sterling: ngôi sao nhỏ trên bầu trời.

Selina: mặt trăng

Stella: vì sao, ngôi sao nhỏ, vì sao trên bầu trời, người có cuộc sống hạnh phúc, mối quan hệ thuận lợi.

Maris: ngôi sao của biển cả.

Muriel: biển cả sáng ngời.

Oriana: bình minh.

Phedra: ánh sáng.

Flora: hoa, bông hoa, đóa hoa.

Jena: chú chim nhỏ được tự do tung bay.

Jasmine: hoa nhài, loài hoa đẹp, người con gái xinh đẹp như hoa nhài.

3. Tên tiếng Anh hay cho nữ dựa theo dáng vẻ

Amabel: một thiếu nữ đáng yêu, dễ thương.

Amelinda: một cô gái có ngoại xinh đẹp và đáng yêu.

Annabella: miêu tả sự xinh đẹp.

Aurelia: cô gái có tóc vàng óng.

Brenna: là một mỹ nhân vô cùng xinh đẹp, có mái tóc màu đen, huyền bí.

Ceridwen: đẹp như trong những bài thơ miêu tả.

Calliope: khuôn mặt khả ái, vô cùng xinh đẹp.

Charmaine: quyến rũ, xinh đẹp.

Drusilla: cô gái có đôi mắt long lanh như sương.

Dulcie: người luôn ngọt ngào và quyến rũ.

Fidelma: mỹ nhân xinh đẹp động lòng người.

Fiona: nước da trắng trẻo.

Hebe: luôn trẻ trung, năng động.

Isolde: xinh đẹp, tài giỏi.

Mabel: là người đáng yêu, dễ thương.

Miranda: dễ thương, đáng yêu.

Rowan: cô gái năng động, yêu đời với mái tóc đỏ.

Kaylin: người xinh đẹp và mảnh dẻ.

4. Tên tiếng Anh hay cho nữ có ý nghĩa thể hiện sự cao quý, giàu sang

Diamond: kim cương, là những người tốt nhưng vẫn mạnh mẽ, rắn rỏi.

Jad : đá ngọc bích, là viên ngọc quý màu xanh lá cây, một loại đá quý hiếm, người luôn mong muốn có một cuộc sống ổn định, bình an.

Gemma: ngọc quý, tiểu thư đài các, mang phong thái của gia đình quyền quý, cao sang.

Margaret: ngọc trai, có ý nghĩa là viên ngọc, đá quý, rực rỡ, người có tên này cũng giống như viên ngọc, luôn rực rỡ, tỏa sáng.

Pearl: ngọc trai, một cô gái có sự quyến rũ, mong manh, long lanh như giọt sương trên lá.

Adelaide: người con gái có xuất thân cao quý.

Gloria: cô gái luôn đạt được nhiều thành tựu và nhiều vinh quang.

Alice: người cao quý, quyền lực.

5. Tên tiếng Anh hay cho nữ thể hiện sự may mắn, hạnh phúc

Elysia: cô gái luôn được hạnh phúc, may mắn trong cuộc sống.

Gwyneth: may mắn, hạnh phúc.

Felicity: gặp nhiều vận may, điều tốt.

Meliora: ngày càng trưởng thành hơn, thành công hơn, tốt đẹp hơn.

Olwen: dấu chân được ban phước (nghĩa là đến đâu mang lại may mắn và sung túc đến đó).

Pandora: được trời ban cho khả năng thiên phú hơn người.

Florence: công việc thành đạt, thịnh vượng.

6. Tên tiếng Anh hay cho nữ theo ý nghĩa màu sắc

Khi đặt tên cho con gái , nhất là tên tiếng Anh, chủ đề màu sắc thường được chọn rất nhiều, và dưới đây là những tên đẹp trong chủ đề này ba mẹ có thể tham khảo:

Melanie: đen, là cô gái chứa đựng nhiều sự bí ẩn, khiến người khác phải tò mò và muốn khám phá.

Ruby: đỏ, ngọc ruby, cố gái có sự sáng tạo và luôn xuất sắc trong việc, nghệ thuật giỏi, và thường tận hưởng cuộc sống.

Scarlet: đỏ tươi, cô gái có cá tính khá mạnh mẽ, cứng rắn và quyết đoán.

Kiera: cô gái tóc đen, chứa đựng nhiều sự huyền bí, người khác phải tò mò.

7. Tên tiếng Anh hay cho nữ thể hiện niềm hi vọng về tình yêu, tình bạn và niềm tin

Alethea: sự thật, là một cô gái thẳng thắn và chính trực.

Amity: tình bạn, là người luôn sẵn sàng vì người khác.

Edna: niềm vui, một cô gái mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.

Ermintrude: được yêu thương trọn vẹn, cô gái yếu đuối, cần phải có người che chở, bảo vệ.

Esperanza: hi vọng, một tương lai tươi sáng tốt đẹp đang chờ đón.

Farah: niềm vui, sự hào hứng, người luôn năng động, vui vẻ và nổi loạn bên bạn bè, người thân.

Fidelia: niềm tin, người có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống.

Oralie: ánh sáng đời tôi, cô gái luôn mang lại tiếng cười, hạnh phúc cho mọi người.

8. Tên tiếng Anh hay cho nữ theo ý nghĩa tôn giáo

Ariel: chú sư tử của Chúa.

Dorothy: món quà của Chúa.

Emmanuel: chúa luôn ở bên và hiện diện bên cạnh ta.

Jesse: món quà của Yah.

Trên đây là những cái tên tiếng Anh hay cho nữ có ý nghĩa nhất, mong rằng với những gì Chuyên mục Đặt tên cho con  gợi ý, bạn sẽ chọn được cho công chúa nhà mình mình những cái tên đẹp, phù hợp nhất nhé.

Tên Tiếng Anh Cho Nữ 2022: Bật Mí Những Cái Tên Siêu Dễ Thương

Tên Tiếng Anh cho nữ nên biết để tìm được cái tên phù hợp

Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chung của thế giới hiện nay, biết Tiếng Anh là một lợi thế. Trong đó, việc đặt tên hay biệt danh cho con bằng tiếng Anh đang ngày càng phổ biến. Các bạn cũng muốn tìm cho con gái yêu quý của mình một cái tên tiếng Anh thật đẹp và thật ý nghĩa phải không?

Tất nhiên, tùy theo sở thích và phù hợp với tính cách của những cô công chúa, cha mẹ sẽ lựa chọn làm tên tiếng Anh cho con mình.

Bài viết đã tập hợp một bộ sưu tập tên con gái ý nghĩa, mạnh mẽ và cá tính từ các nền văn hóa, chắc chắn sẽ mang lại sự lựa chọn thú vị cho bé gái của bạn.

1. 10 tên trẻ phổ biến nhất từ các quốc gia nói tiếng Anh

Theo thống kê từ các quốc gia nói Tiếng Anh, 10 cái tên phổ biến nhất được dùng để đặt tên tiếng anh cho nữ bao gồm:

Emily; Chloe; Megan; Jessica; Emma; Sarah; Elizabeth; Sophie; Olivia; Lauren.

2. Một số tên ý nghĩa khác thường được dùng

Một số tên Tiếng Anh ý nghĩa hay được dùng là gì?

a. Tên tiếng anh cho bé gái với ý nghĩa cao quý, nổi tiếng, may mắn, giàu sang

Muốn những cô công chúa của mình sẽ nổi tiếng, may mắn, giàu sang, bạn có thể đặt tên cho con theo gợi ý: Adela / Adele, Adelaide / Adelia, Almira, Alva, Adalia, Alisia, Elsie, Ethel, Mona, Patricia, Abrianna, Adella, Adette, Alonsa.

b. Tên tiếng anh hay cho nữ với ý nghĩa là hạnh phúc

c. Tên đẹp cho bé gái với ý nghĩa là Tình yêu

Darlene, Kalila, Milada, Grania, Kennocha, Amia, Cheryl, Cher, Aphrodite, Theophilia, Cara, Vida, Carina, Amada, Amor

Tên đẹp cho bé gái với ý nghĩa là Tình yêu

d. Tên tiếng Anh hay cho con gái theo dáng vẻ bề ngoài

Amabel / Amanda, Annabella, Aurelia, Brenna, Ceridwen, Charmaine, Christabel, Delwyn, Doris, Drusilla, Dulcie, Eirian, Fidelma, Fiona, Hebe, Isolde, Kaylin, Keisha Keva Kiera, Mabel, Miranda, Rowan, Amanda

e. Tên tiếng anh dành cho những cô công chúa với ý nghĩa là đẹp

Jamille, Kenna, Lana, Naveen, Belinda, Jolie, Elle, Lily, Mabel

f. Tên tiếng anh với ý nghĩa là phép lạ, diệu kỳ

Karishma, Alazne, Karamat, Daniella

g. Tên tiếng Anh cho con gái theo dáng vẻ bề ngoài

Amabel / Amanda, Amelinda, Annabella, Aurelia, Brenna, Calliope, Ceridwen, Charmaine / Sharmaine, Christabel, Delwyn, Doris, Drusilla, Dulcie, Eirian / Arian, Fidelma, Fiona, Hebe, Isolde, Kaylin, Keisha, Keva, Kiera, Mabel,…

Bạn có biết: Một số nguyên tắc cần lưu ý khi đặt tên con theo phong thủy

h. Tên Tiếng Anh cho nữ mang ý nghĩa mạnh mẽ

Aadya, Audrey, Valerie, Adira, Bree, Andrea, Rainey, Valencia, Althea, Bernadette, Briana, Melisende, Bridget, Philomena, Valentina, Trudy, Gertrude, Millicent, Gabriella, Keren, Brighid, Matilda, Edrei, Elfrida, Gesa, Jaiyana, Karleen, Lenna, Braelynn,…

3. Giải thích ý nghĩa một số tên tiếng anh cho nữ phổ biến nhất

Giải thích ý nghĩa tên Tiếng Anh

Tên tiếng Anh hay cho con gái với ý nghĩa thông thái, cao quý

STTTên Tiếng AnhÝ nghĩa

Tên tiếng Anh hay cho nữ theo dáng vẻ bề ngoài

STTTên Tiếng AnhÝ nghĩa

Tên tiếng Anh cho con gái theo tình cảm, tính cách con người

STTTên Tiếng AnhÝ nghĩa

3

Keelin

Tên tiếng Anh cho con gái với ý nghĩa kiên cường

Louisa – chiến binh nổi tiếng

Matilda – sự kiên cường trên chiến trường

Bridget – người nắm quyền lực

Tên tiếng Anh cho con gái với ý nghĩa hạnh phúc, may mắn

Gwen – được ban phước

Amanda – được yêu thương, xứng đáng với tình yêu

Beatrix – hạnh phúc, được ban phước

Helen – mặt trời, người tỏa sáng

Serena – tĩnh lặng, thanh bình

Tên tiếng Anh đẹp cho nữ với ý nghĩa cao quý, nổi tiếng, may mắn, giàu sang

STTTên Tiếng AnhÝ nghĩa

Tên tiếng Anh cho con gái với ý nghĩa niềm vui, niềm tin, hi vọng, tình bạn và tình yêu

Kerenza – tình yêu, sự trìu mến

Oralie – ánh sáng đời tôi

Philomena – được yêu quý nhiều

Viva / Vivian – sự sống, sống động

Winifred – niềm vui và hòa bình

Ermintrude – được yêu thương trọn vẹn

Farah – niềm vui, sự hào hứng

Tên cô gái mạnh mẽ và cá tính

– Aadya: Tên Aadya bắt nguồn từ tiếng Phạn. Nó có nghĩa là sức mạnh đã tạo ra năm yếu tố và năm giác quan. Aadya cũng là tên khác của Nữ thần Durga.

– Audrey – “sức mạnh cao quý”, liên hệ với nữ diễn viên rạng rỡ và sang trọng Audrey Hepburn.

– Valerie – “sức mạnh, sức khỏe”

– Adira – “mạnh mẽ”, vừa đơn giản vừa kỳ lạ. Cái tên đáng yêu này được trao cho một số ít các cô gái mỗi năm, khiến nó trở thành một trong những cái tên kỳ lạ hiếm nhất.

– Bree: “sức mạnh hay sự cao quý”

– Andrea: là biến thể nữ tính của tên Andrew và có nghĩa là “mạnh mẽ”.

– Rainey: có nghĩa là “quyền lực cố vấn” có một sức hấp dẫn từ lâu đời

– Valencia: là một địa danh Tây Ban Nha, có nghĩa là “dũng cảm và mạnh mẽ”. Thành phố Valencia, lớn thứ ba ở Tây Ban Nha được thành lập như một thuộc địa của La Mã.

– Althea – “khả năng chữa bệnh”. gắn liền với Althea Gibson, tay vợt người Mỹ gốc Phi đầu tiên giành chiến thắng tại Wimbledon.

– Bernadette – “mạnh mẽ và dũng cảm như một con gấu”

– Melisende: “mạnh mẽ trong công việc”

– Briana: có nghĩa là “mạnh mẽ, đạo đức và danh dự”.

– Bridget: “sức mạnh hoặc xuất chúng”, là tên của nữ thần trí tuệ Celtic, tên của nữ thánh nổi tiếng nhất của Ireland.

– Philomena: là cái tên quyến rũ và trần, có nghĩa là “người yêu sức mạnh”. Trong thần thoại Hy Lạp, Philomena là công chúa Athen, vị thần đã biến thành một cơn ác mộng để cứu cô khỏi vị vua xa hoa. Nó cũng là tên của vị tử đạo 13 tuổi của Rome.

– Valentina – “sức mạnh”. Cái tên nghệ thuật và đáng yêu này đã lọt vào danh sách Hoa Kỳ vào năm 1994 và đạt số lượng người dùng nhiều nhất vào năm 2015. Nó được liên kết chặt chẽ với Valentina Tereshkova, người phụ nữ đầu tiên đặt chân lên không gian.

– Millicent – Cái tên ngọt ngào và nữ tính này, có nghĩa là “mạnh mẽ trong công việc”

– Gabriella – “Chúa là sức mạnh của tôi”

– Keren – “sức mạnh và sức mạnh”

– Matilda: Matilda lần đầu tiên được giới thiệu đến các quốc gia nói tiếng Anh bởi Matilda of Flander, nữ hoàng của William the ConquerorTên cổ điển này có nghĩa là “mạnh mẽ.”

– Brighid: có nghĩa là “sức mạnh”. Đó là tên của nữ thần huyền thoại của thơ ca, lửa và trí tuệ. Brighid Fleming, nữ diễn viên nhí người Mỹ, là cái tên hiện đại của nó.

– Edrei – “mạnh mẽ”. Trong Kinh thánh, Edrei là một trong những thị trấn chính của Vương quốc Bashan.

– Elfrida – “sức mạnh thần tiên”. Tên gọi tương đối hiếm này có một số tên đáng giá như Elfrida Andrée, nhà soạn nhạc và nhà soạn nhạc người Thụy Điển và Elfriede Jelinek, nhà viết kịch và tiểu thuyết gia người Áo.

Sau khi đọc xong bài viết này, hi vọng mọi người đã lựa chọn được một cái tên phù hợp đề đặt cho bé gái của mình.

T.T