Ý Nghĩa Tên Fanclub Kpop / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Eduviet.edu.vn

Ý Nghĩa Tên Fanclub Của Các Nghệ Sĩ Âu

Fanclub của Taylor mang tên “Swifties”. Đây là từ biến thể từ họ của cô ca sĩ sinh năm 1989, “Swifties” có cách phát âm gần giống với Sweetest (những điều ngọt ngào nhất). Và đúng như cái tên cô nàng đặt cho fanclub của mình, Taylor luôn trân trọng và xem họ những gì ngọt ngào nhất mà cô được ban tặng. Taylor không bao giờ ngại ngần thể hiện tình yêu của mình dành cho người hâm mộ. Cô kể lại một lần khi thấy một fan của mình măc chiếc áo có chữ “Swifties”, Taylor đã đến và chào cô bé “Bạn ấy đã không thể nói gì trong ba phút. Sau đó, mẹ cô ấy tiến tới và nói trong nước mắt rằng họ đã phải lái xe từ Texas đến tận đây chỉ để gặp tôi.”

Fanclub của Katy Perry tên là “Katycats”. Hiện tại cô nàng Katherine có nuôi mèo, nhưng vào thời điểm cái tên “Katycats” ra đời thì không. Cũng chẳng có lúc nào Katy bày tỏ tình yêu với mèo, hay thậm chí có một bài hát về mèo. Về việc này, fan của cô lý giải: Katycats là cách chơi chữ bởi Katy nếu đọc tắt trong tiếng Anh là “Kat” đồng âm với “Cats”. Và vì cảm động với tình cảm của những người hâm mộ mình, Katy rất vui vẻ sử dụng cụm từ này để âu yếm gọi các fan ruột.

Để tri ân, cô nàng thậm chí còn đặt tên cho dòng sản phẩm nước hoa của mình là Meow. Cái tên Katycats cũng nổi tiếng hơn khi Katy tổ chức tour diễn mang tên Hello Katy (Đọc gần với Hello Kitty). Gắn kết cuộc đời mình với “mèo” – chỉ bởi vì Katy quá yêu mến và chiều chuộng các Katycats của mình.

FC của Justin Bieber có tên “Bieliebers”. Đây là chữ ghép lại từ “Bieber” (họ của Justin) và “believe” (niềm tin). Các fan hâm mộ của Justin muốn thông qua tên gọi này để bày tỏ rằng họ mãi mãi tin tưởng và ở cạnh bên anh chàng dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra.

Cô ca sĩ này được ưu ái gọi là “ca sĩ bị đọc nhầm tên nhiều nhất thế giới”. Cách phát âm chính xác tên của cô nàng là “Ri-an-na” (chữ H là âm câm), nhưng người ta vẫn quen gọi cô là “Ri-ha-na” hay “Ri-han-na”. Nhưng may mắn là tên fanclub của cô lại vô cùng đơn giản “Rihanna Navy” (Hải quân Rihanna) vì trước khi trở thành một ca sĩ nổi tiếng, Rihanna đã từng là một thiếu sinh quân trong một chương trình huấn luyện quân sự với quân đội hải quân Barbados.

Tên fanclub của Miley được lấy cảm hứng từ mẹ của cô nàng: “Smilliers”. Bà sinh ra Miley với mong muốn cô sẽ hạnh phúc và luôn vui vẻ nên muốn đặt tên con là Smiley và Miley chính là tên được rút ngắn từ tên gọi ban đầu đó. Các Smillier chọn tên này vì tình yêu dành cho thần tượng của mình và Miley dành sự tôn trọng tuyệt đối với fan hâm mộ.

Cô nàng luôn yên tâm và tự hào với lực lượng “quân đội” hùng mạnh của mình – fanclub của cô nàng là “Britney Army” (Quân đội Britney), có lẽ xuất hiện từ một hit đình đám của Britney “If you seek Army”. Và cái tên này cũng vô cùng phổ biến trên các phương tiện truyền thông như Facebook,Twitter và thể hiện tình yêu bất diệt và vững chắc fan dành cho Britney.

Ý Nghĩa Đằng Sau Nghệ Danh Của Idol Kpop

Khi trở thành idol không ít người đã sử dụng nghệ danh thay vì tên thật của mình bởi một số lý do như tên quá dài, khó nhớ hay đơn thuần chỉ là để có thể nổi bật và tạo ấn tượng với công chúng. Do đó, không chỉ những nghệ danh của các idol sau đây không chỉ rất sáng tạo và dễ nhớ mà còn vô cùng ý nghĩa.

Tên thật của anh chàng đó chính là Cha Sun Woo. Anh ấy đã nghĩ rằng mình cần một cái tên độc đáo hơn và anh ấy đã chọn cái tên Baro. Baro là tên viết tắt của “Baro SalJa” có nghĩa là “Hãy sống một cách đúng đắn“. Và, Baro thực sự là một trong những thần tượng sở hữu lối sống vô cùng đúng đắn. Cái tên quả thực rất phù hợp với anh chàng.

B1A4 còn có một thành viên cũng dùng nghệ danh đó chính là San Deul.Tên thật của anh chính là Lee Jung Hwan.Vì đó là một cái tên thông dụng ở Hàn Quốc nên anh ấy đã được đặt tên là Sandeul lấy từ “SanDeulBaRam GatEun NamJa” – có nghĩa là “người đàn ông như một làn gió nhẹ nhàng”. Với giọng hát mềm mại cùng với tính cách nhẹ nhàng của Sandeul có vẻ như cái tên được sinh ra như để đặt cho anh chàng.

Tên thật của Loco là Kwon Hyuk Woo. Loco có nghĩa là “một người điên rồ” theo tiếng Tây Ban Nha. Anh ấy đã lấy tên này bởi vì bạn bè của anh thường gọi anh ta là một con chó điên khi anh uống quá nhiều. Với tính cách của một rapper thì đây có thể được coi là điều hết sức bình thường.

Tên thật của Eunha chính là Jung Eun Bi. Bên cạnh thực tế là trong nhóm cũng có một thành viên khác là SinB có tên Eun Bi, tên này còn được rất nhiều nhân vật nổi tiếng khác sử dụng. Do đó, cô nàng đã dùng biệt danh là là EunHa, viết tắt của “EunHaSoo” có nghĩa là “Dải Ngân Hà”. Và đúng như tên gọi, Eunha luôn tỏa sáng rực rỡ như một ngôi sao lúc ở trên sân khấu.

Cô nàng chị cả của MAMAMOO có tên thật là Kim Yong Sun. Cái tên đó được coi là khá lạc hậu vì vậy, cô ấy lấy chữ cái cuối cùng “Sun”, cũng có thể có nghĩa là mặt trời trong tiếng Anh. Từ “Sun”, cô nàng đã cái tên Solar- có nghĩa là năng lượng mặt trời, cũng có cách giải nghĩa khác là từ ghép của 2 nốt nhạc Sol. Nếu về xét tính cách tươi sáng và tràn đầy năng lượng cùng với kỹ năng thanh nhạc tuyệt vời của cô nàng thì Solar đúng là một cái tên tuyệt vời!

IU có tên thật là Lee Ji Eun.Cũng giống như trường hợp của Eunha hay Sandeul vì cái tên quá phổ biến nên cô ấy đã lấy tên IU, viết tắt của I and You. Ý nghĩa đầy đủ của nó đó là “Bạn và tôi hòa thành một với âm nhạc”. Quả là một cái tên vô cùng ý nghĩa.

Tên thật của N là Cha Hak Yeon. Đó là một cái tên độc đáo nhưng lại nghe khá là nữ tính. Do đó. anh ấy đã lấy chữ cái cuối cùng từ tên “Yeon” và chuyển sang một chữ khác tương tự trong tiếng Nhật đó là “Yen”. “Yen” cũng có nghĩa là mối quan hệ trong tiếng Nhật, vì vậy, anh đã lấy cái tên là N.

Lee Jin Ki mới chính là tên thật của Onew. Anh ấy được đặt tên Onew cho “On” nghĩa là ấm áp và “Yew” có nghĩa là chảy. Và Onew hoàn toàn đã đem lại cho mọi người cảm giác ấm áp với giọng hát và tính cách thân thiện, gần gũi đáng yêu của mình.

Tên thật của Suho là Kim Jun Myeon. Vì cho rằng nó khá là “cũ kĩ “, SM Entertainment đã đặt cho anh ấy nghệ danh là Suho. Từ “Suho” có nghĩa là bảo vệ và che chở. Và đúng như tên gọi của mình Suho bây giờ đã là một người anh, một người trưởng nhóm tuyệt vời khi đã bảo vệ và dẫn dắt các thành viên còn lại để giúp cho EXO đạt được nhiều thành công như ngày hôm nay.

Joy có tên thật là Park Soo Young.Cô chia sẻ rằng trong thời gian làm thực tập sinh cô rất ít khi cười do đó cô đã lấy nghệ danh Joy trong tiếng anh có nghĩa là niềm vui để khiến mình trở nên vui vẻ, tươi cười hơn không còn vẻ buồn bã u sầu như thời còn là thực tập sinh nữa.

Tên thật của trưởng nhóm Red Velvet – Irene là Bae Joo Hyun. Cô giáo đào tạo của Irene đã đặt cái tên này cho cô nàng với ý nghĩa là “Nữ thần của hòa bình”.

Cô nàng trưởng nhóm của T-ara có tên thật là Lee Ji Hyun. Do trước khi debut cô thường được bạn bè gọi là “Cu-ry” – kết hợp của từ “cute” (đáng yêu) và “pretty”(xinh đẹp) nên cô nàng đã quyết định lấy luôn đây là nghệ danh cho mình và nhìn vào Q-ri có thể thấy nghệ danh đó hoàn toàn phù hợp với cô.

Ý Nghĩa Đằng Sau Cái Tên Những Nhóm Nhạc Kpop (Kỳ Cuối)

KỲ CUỐI: NHỮNG CÁI TÊN VIẾT TẮT ĐẦY BẤT NGỜ

Trải qua nhiều năm phát triển, công thức tỏa sáng của Kpop có thể đã thay đổi ít nhiều, tuy nhiên có nhiều thứ vẫn giữ nguyên sự hoạt động và hình thức của nó cả một thời gian dài, điển hình là những cái tên. Nếu như sử dụng từ ngữ thuần Hàn, tiếng nước ngoài hay cả những con số vẫn chưa đủ sáng tạo để đặt tên cho một nhóm nhạc, thì các công ty giải trí đã tìm ra một cách độc đáo hơn – sử dụng từ viết tắt.

Thực chất, nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy có không ít những cái tên nhóm nhạc khiến bạn phải “ngã ngửa” khi biết ý nghĩa thực sự đằng sau chúng!

1. H.O.T

Rất nhiều người lần đầu nghe đến cái tên của nhóm nhạc huyền thoại đời đầu này sẽ nghĩ đó là “hot” (nóng) trong tiếng Anh. Nhưng thực chất không phải vậy! Cái tên H.O.T là viết tắt của cụm từ “High-five of Teenagers” – Tạm dịch là “cú đập tay của tuổi thiếu niên”. Dù H.O.T luôn được xem là “Huyền thoại của các huyền thoại”, nhưng cái tên được đặt vụng về và có phần sai ngữ pháp này vẫn luôn là trò đùa của những người hâm mộ Kpop thế hệ cũ

H.O.T là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên của SM Entertainment, và cũng là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên ra đời tại Hàn Quốc. Ra mắt năm 1996, H.O.T đã thay đổi hướng đi của cả một nền âm nhạc Kpop với sự xuất hiện của một khái niệm mới – nhóm nhạc thần tượng. Kể từ sự thành công của H.O.T, cho đến nay, ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc đã và đang chứng kiến sự phát triển ngày một lớn mạnh của các idolgroup. Dù chính thức tan rã vào năm 2001, nhưng H.O.T vẫn luôn được xem là huyền thoại số 1 của các nhóm thần tượng trong lịch sử.

H.O.T cũng là nhóm nhạc đầu tiên tạo ra khái niệm tên fandom tại Kpop. Các fan của nhóm được gọi là Club H.O.T, hay còn được biết với cái tên “Forever The White Angels” (Mãi mãi các thiên thần trắng). Biệt danh này của fan xuất phát từ việc H.O.T cũng là nhóm đầu tiên sở hữu màu bóng cho riêng mình và fanclub, chính là màu trắng huyền thoại mà cho đến nay chưa có bất kỳ một nhóm hậu bối nào dùng lại dù cho H.O.T đã tan rã 15 năm.

2. G.O.D

Giống như H.O.T, cái tên g.o.d ban đầu sẽ khiến người nghe nhầm tưởng với từ “god” (Thần, Chúa, Trời, Thượng đế). Nhưng trái với suy nghĩ của rất nhiều người, g.o.d là viết tắt của cụm “Groove Over Dose”, tạm dịch “lối sống quá liều”. Cái tên này khá hài hước với nhiều người, bởi từ tiếng Anh “overdose” (quá liều) nên viết liền, không phải là hai từ riêng biệt. Nhưng nếu như thế, tên của nhóm chỉ còn là g.o (tương tự như từ “đi” trong tiếng Anh).

g.o.d là nhóm nhạc đầu tiên trực thuộc JYP Entertainment, cũng là một trong những nhóm nhạc thần tượng huyền thoại đời đầu, thành lập năm 1999. Trái với ý nghĩa tên gọi, âm nhạc của họ lại là những bản ballad mềm mại, những ca khúc dance nhẹ nhàng, không có những màn vũ đạo hào nhoáng như các nhóm cùng thời. Điều này đã giúp g.o.d trở thành “Nhóm nhạc quốc dân” và là một trong số ít các nghệ sĩ “triệu bản” của Hàn Quốc. g.o.d tan rã vào năm 2005, nhưng đã tái hợp năm 2014 và tiếp tục hoạt động cho đến nay.

3. FIN.K.L

Thoạt tiên, cái tên FIN.K.L cho người nghe cảm giác khá bí ẩn nhưng cũng có phần dễ thương do gần âm với từ “pink” (màu hồng) trong tiếng Anh. Thế nhưng, tên nhóm lại là từ viết tắt của “Fin Killing Liberty” (trong đó “FIN” có nghĩa là “kết thúc” trong tiếng Pháp), và nó mang ý nghĩa đối lập với cụm từ “the oppression of all freedom” (sự áp bức của tất cả tự do). Nếu diễn giải ra, đây là một cái tên khá rắc rối và thiếu ý nghĩa rõ ràng.

Được DSP thành lập vào cuối những năm 90, trong sự cạnh tranh khốc liệt với S.E.S, nhóm nhạc nữ của SM Entertainment, Fin.K.L đã sản sinh ra một số ngôi sao nữ hàng đầu như Lee Hyori và Sung Yuri. Cho đến nay, dù tan rã đã lâu (năm 2005), nhưng Fin.K.L vẫn là một trong những huyền thoại nhóm nữ đầu tiên mà Kpop từng sản sinh ra.

Fanclub của Fin.K.L có tên là Pinky – một từ gần âm với tên nhóm khi phát âm trong tiếng Hàn (핑클 và 핑키).

4. BEAST

Beast là viết tắt của “Boys of EAst Standing Tall” – “Những chàng trai phương Đông đỉnh cao”. Đây là một cái tên không quá hài hước, nhưng nó vẫn khá bất ngờ bởi nhiều người sẽ lầm tưởng tên nhóm chính là từ “beast (quái thú) trong tiếng Anh.

Debut năm 2009 dưới trướng Cube Entertainment, Beast là một trong những nhóm nam Kpop gây ấn tượng với hình ảnh mạnh mẽ, âm nhạc chất lượng và đời tư sạch sẽ không scandal. Năm 2016, với sự ra đi của Hyunseung, Beast tiếp tục con đường sự nghiệp với 5 thành viên.

Cũng chính bởi sự nhầm lẫn khá dễ dàng giữa tên nhóm với ý nghĩa thực sự đằng sau nó, mà fanclub của Beast được đặt tên là Beauty, với cảm hứng từ câu chuyện cổ tích nổi tiếng “Beauty and The Beast” (Người đẹp và Quái thú).

5. MBLAQ

MBLAQ chắc chắn là một trong những cái tên kỳ lạ nhất mà một nhóm nhạc Kpop từng được đặt, bởi đây không phải là một từ có nghĩa trên bề mặt chữ, dù là thuần Hàn hay xuất phát từ tiếng nước ngoài. Thực ra, MBLAQ là viết tắt của cụm “Music Boys Live in Absolute Quality” – Tạm dịch: “Những chàng trai đỉnh cao trong âm nhạc”. Đây là một cái tên gây nhiều hoang mang cho bất cứ ai nghe qua, vì lỗi ngữ pháp trầm trọng trong cụm từ này là không thể lý giải.

MBLAQ là nhóm nam debut cùng năm 2009 với Beast, do ngôi sao đình đám Bi Rain phát hiện và đào tạo. MBLAQ nhanh chóng đạt được những thành công ban đầu với cái danh “học trò của Bi Rain”. Thế nhưng cho đến nay, tên tuổi nhóm đã phần nào mất đi sức hút ban đầu, đặc biệt là kể từ khi 2 thành viên nổi bật nhất nhóm là Lee Joon và Thunder rời đi vào năm 2014.

6. CNBLUE

“CN” là chữ viết tắt của “Code Name” trong khi “BLUE” có nghĩa là các hình ảnh của mỗi thành viên trong nhóm. “Burning”là biểu tượng của Lee Jonghyun, “Lovely” là Kang Minhyuk, “Untouchable” là Lee Jungshin và “Emotion” là biểu tượng của Jung Yonghwa. Đây chắc chắn là một ý nghĩa mà không ai có thể tưởng tượng được nếu chỉ nghe qua tên nhóm.

CNBlue là một trong những nhóm nhạc độc đáo nhất của Kpop, khi họ không hề đi theo mô hình nhóm nhạc thần tượng dance thường thấy, mà hoạt động như một ban nhạc thực thụ. Các thành viên đều chơi nhạc cụ và thể hiện trong các bài hát của nhóm. Chính điều này đã giúp các chàng trai nhà FNC Entertainment nhanh chóng trở nên nổi bật và khác biệt từ khi debut năm 2010.

Fandom của CNBlue chính thức có tên là BOICE, là sự kết hợp của Blue và Voice.

7. TAETISEO (SNSD)

Trong rất nhiều cái tên viết tắt của Kpop, Taetiseo – tên gọi nhóm nhỏ đình đám của SNSD, chắc hẳn là cái tên đơn giản bậc nhất. Không cần phải suy nghĩ quá nhiều, bởi Taetiseo chỉ đơn thuần là cái tên được ghép lại từ chữ đầu trong tên 3 thành viên – Taeyeon, Tiffany và Seohyun.

Cái tên này một thời trở thành trò cười cho rất nhiều người, khi vào năm 2012, nữ diễn viên hài Shin Bora đã nói đùa trong tiểu phẩm “Brave Guys” của “Gag Concert” (KBS) rằng, Taetiseo thật sự là một cái tên “trẻ con” và “lỗi thời”.

Munnie (Tổng hợp)

Fandom Là Gì? Fansite, Fancafe, Fanclub, Fansign Có Nghĩa Là Gì?

1. Fandom là gì?

Fandom là một văn hóa nhóm được phát triển xung quanh một loạt hoặc định dạng văn hóa nhạc pop cụ thể. Hay nói cách khác Fandom là cộng đồng người hâm mộ của một bộ phim, một chương trình truyền hình, một nhân vật, trò chơi, một nghệ sĩ, nhóm nhạc thần tượng và các loại hình truyền thông khác như Manga.

Như vậy, khi người hâm mộ bắt đầu chia sẽ những kinh nghiệm, thuật ngữ, truyền thống, giải trí giống như nhóm văn hóa sẽ được gọi là Fandom.

Tại Việt Nam, các Fandom KPOP rất phát triển, bạn có thể thấy họ hoạt động trên các trang mạng xã hội hay các buổi offline gặp gỡ nhau.

Một số Fandom KPOP như: ARMY của BTS, Once cảu TWICE, V.I.P của BIGBANG, EXO-L của EXO, iGOT7 của GOT7, SONE của SNSD, BLINK của BLACKPINK, SHINee World của SHINee, BABY của B.A.P, Universe của PENTAGON, Carat của SEVENTEEN, Hottest của 2PM, Inspirit của INFINITE, Starlight của VIXX, Monbebe của MONSTA X, Reveluv của Red Velvet, Inner Circle của WINNER.

3. Fancafe là gì?

4. Fanclub là gì?

Trong tiếng Anh thì Fanclub và Fandom có ý nghĩa tương tự nhau, tuy nhiên trong công đồng Kpop thì Fanclub thường được nhắc đến với nghĩa là: Tên của cộng đồng người hâm mộ của một nghệ sĩ nào đó, tên này được chính nghệ sĩ (hoặc công ty quản lí của nghệ sĩ) đó chọn”.

Ví dụ như Fanclub chính thức của Block B là BBC.

5. Fansign là gì?

Fansign là một sự kiện, nơi người hâm mộ mang album (một số trường hợp mang DVD hoặc goods) của mình tới để nhận chữ ký từ nghệ sĩ. Mỗi buổi Fansign chỉ cho phép khoảng 100 người được vào thông qua việc bốc thăm may mắn, vì vậy càng mua nhiều album thì xác suất trúng vé tham dự fansign càng cao.

Mặc dù có ý nghĩa khác nhau nhưng mọi người thường nhầm lẫn Fansign với Fansite, có lẽ là do hai từ này có cách phát âm gần giống nhau.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn đọc tìm hiểu thêm nhiều thuật ngữ mới trong cồng Kpop về Fandom là gì? Fansite, Fancafe, Fanclub, Fansign có nghĩa là gì?.