Ý Nghĩa Sao Hồng Loan

Sao Hồng Loan ở cung Quan Lộc có nghĩa như hoa sớm nở ở quan trường sự nghiệp, chủ việc ra đời sớm, sớm có công ăn việc làm, lập thân từ lúc trẻ tuổi.

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Loại: Dâm Tinh

Đặc Tính: Đẹp đẽ, khoái lạc, mau mắn, tốt lành, cưới hỏi

Tên gọi tắt thường gặp: Hồng

Phụ tinh. Một trong nhóm sao Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ. Gọi tắt là bộ Tam Minh (Đào Hồng Hỷ).

Ý Nghĩa Hồng Loan Ở Cung Mệnh:

Tướng Mạo: Sao Hồng Loan có nghĩa là hình tướng, tức là nhan sắc bề ngoài của mỗi phái (hình dáng, diện mạo, thể xác và sự hấp dẫn của hình tướng), tâm tướng, tức cái duyên của mỗi phái (nết hạnh, sắc đẹp bên trong). Nếu đắc địa thì nhan sắc và có duyên, nếu hãm địa thì kém hơn.

Tính Tình: Sao Hồng Loan ở Mệnh là người đẹp đẽ, khéo léo về chân tay, tính tình vui vẻ, duyên dáng, có nét thu hút, quyến rũ người khác.

Ý nghĩa Công Danh Tài Lộc:

Nếu sao Hồng Loan đóng ở bốn cung Di, Quan, Tài và Nô thì có sự may mắn về công danh, tài lộc do người khác phái mang đến, cũng như có thể bất lợi về công danh tài lộc vì đặc tính đào hoa của mình.

Sự hay dở còn tùy thuộc việc hội tụ với cát hay hung, sát tinh. Đi với cát tinh, Hồng Loan mang lại nhiều may mắn nhờ ở người khác phái giúp đỡ. Ngược lại, nếu gặp hung hay sát tinh thì sẽ bị liên lụy bởi ái tình vì người khác phái.

Ý nghĩa phúc Thọ Tai Họa:

Cung Mệnh có Đào hay Hồng tọa thủ, gặp nhiều Sát tinh hội hợp tất không thể sống lâu được.

Ý Nghĩa sao Hồng Loan Ở Cung Quan Lộc:

Sao Hồng Loan ở cung Quan Lộc có nghĩa như hoa sớm nở ở quan trường sự nghiệp, chủ việc ra đời sớm, sớm có công ăn việc làm, lập thân từ lúc trẻ tuổi.

Có sự may mắn về công danh do người khác phái mang đến, được người khác phái giúp đỡ.

Đồng cung với sao Đào Hoa ở Cung Tý, người tuổi Tý, tuổi Dậu làm ăn phát tài sớm nhưng không bền.

Gặp sao Đào Hoa, Thiên Hỷ, làm nên công danh lớn lao, dễ dàng.

Ý Nghĩa sao Hồng Loan Ở Cung Nô Bộc:

Có sức thu hút quyến rũ người khác phái, được bè bạn, đồng nghiệp thương mến.

Gặp các sao Tử Vi, Thiên Phủ, Thái Dương, bè bạn nể phục, kính trọng vì sự đoan chính, ngay thẳng, nết hạnh của mình.

Ý Nghĩa sao Hồng Loan Ở Cung Thiên Di:

Ra ngoài giao thiệp dễ thuyết phục được người khác, có nhiều lợi lộc do người khác phái đem lại

Ý Nghĩa sao Hồng Loan Ở Cung Phu Thê:

Vợ hay chồng là người có nhan sắc, quyến rũ.

Vợ hay chồng có ngoại tình hoặc chấp nối, nhiều lần lập gia đình, nếu gặp các sao xấu, hung hay sát tinh.

Hồng sao Loan Khi Vào Các Hạn:

Hạn có sao Hồng Loan, Đào Hoa, Thất Sát, Phá Quân, Liêm Trinh, Tham Lang, là hạn có hỷ sự, thành gia thất.

Hạn gặp sao Địa Kiếp, là hạn duyên nghiệp long đong trắc trở.

Hạn gặp sao Cự Môn, Hóa Kỵ, là hạn tơ duyên rắc rối.

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Ý Nghĩa Bộ Đôi Sao Hồng Loan

Hồng Loan thuộc Âm Thủy. Thiên Hỷ thuộc Dương Thủy. Trong Đẩu số chủ về chúc mừng làm cưới hoặc họp mặt. Tính cách của sao Hồng Loan tại mệnh là lông bông, mà thích hư vinh, chủ về ngay thẳng, hào sảng dễ gần gũi người khác, mà lại nhiều biến động, vào lúc còn nhỏ tuổi mà gặp thì chủ về vui vì hôn nhân. Trung niên mà gặp thì có thêm con trai, nếu không thì gặp chuyện đào hoa hoặc có niềm vui đoàn tụ. về già nếu gặp thì bất lợi, phần nhiều là gặp nỗi đau vì vợ chết hoặc bị ngã té. Sao này nếu đồng cung với sao loại Đào Hoa, thì chủ tăng thêm tính dâm dục. Đồng cung với Đại Hao, nhập mệnh hoặc nhập tài bạch thì chủ về phá của. Nếu đơn thủ cung tài bạch, phần nhiều là thích cờ bạc.

Tính cách của sao Thiên Hỷ trong tử vi theo chúng tôi biết thì sao này có tính cách là thích náo nhiệt, ham vui, mà lại thường xung động, có duyên với mọi người nhưng cũng mang vẻ cô độc, tính tình an phận, thích giao du, thường đi xa, phiêu lãng. Nếu lúc còn trẻ mà gặp thì được cấp trên, bậc trên thương yêu. Trung niên mà gặp thi có nhiều duyên phận với bạn bè. Tuổi già mà gặp, phần nhiều cô độc nhưng dễ gần gũi đối với lứa tuổi trẻ. Nhập cung tài bạch, thì tiền của dễ đến dễ đi. Hai sao Hồng Loan, Thiên Hỷ nếu giao trì ở tật ách, có thêm Dương Nhẫn nhập thân mệnh, hoặc đồng cung ở tật ách, thì chủ về có tai nạn đổ máu (kể cả chuyện giải phẫu).

Nếu mệnh có sao Hồng Loan, thì chủ kết hôn sớm, vợ đẹp. Hay sao Thiên Hỷ ở mệnh thì phần nhiều đính hôn sớm nhưng chưa chắc kết hôn sớm (Duy cùng với Không Vong đồng cung thì không luận như thế)

Sao này nữ mệnh hội Tham Lang, thì sẽ có chuyện tiền dâm hậu thú, hội với Thất Sát tại cung phúc đức, cũng chủ về có chuyện đào hoa, ngoại tình.

Hành: thuộc Thủy

Loại: thuộc Dâm Tinh

Đặc Tính: Ngoại hình đẹp đẽ, khoái lạc, tốt lành, may mắn và tính việc cưới hỏi. Với tên gọi tắt thường gặp đó là Hồng. Theo phụ tinh. Đây là một trong trong các nhóm sao Đào Hoa, với Hồng Loan và Thiên Hỷ. Tên gọi tắt thuộc vào bộ Tam Minh (Đào Hồng Hỷ)

1. Ý Nghĩa Hồng Loan Thủ Mệnh

Khi sao Hồng Loan chiếu mệnh với ý nghĩa là hình tướng, nghĩa là về nhan sắc bên ngoài của mỗi phái về hình dáng, thể xác, diện mạo cùng sự hấp dẫn về hình tướng, với tâm tướng, tức là một cái duyên của mỗi một phái (cả về sắc đẹp và nết hạnh bên trong). Nếu Hồng Loan ở đắc địa thì là người có nhan sắc và có duyên, nếu như hãm địa thì kém hơn.

b. Bàn về tính tình sao Hồng Loan tại mệnh

Sao Hồng Loan ở Mệnh là một người đẹp đẽ, rất khéo léo về chân tay, cùng tính tình vui vẻ, rất duyên dáng, với những nét thu hút và rất quyến rũ người khác.

c. Bàn về công danh tài lộc của Hồng Loan

– Nếu sao Hồng Loan đắc địa đóng ở bốn cung Quan, Di, Nô và Tài thì sẽ có sự may mắn rất nhiều về con đường công danh, tài lộc do những người khác phái đã mang đến, cũng như với những điều bất lợi cùng con đường công danh và tài lộc bởi đặc tính cua sự đào hoa của mình.

– Sự hay hoặc dở phụ tùy thuộc việc hội tụ cùng với cát hoặc hung hay sát tinh. Khi đi với các cát tinh, sao Hồng Loan sẽ mang lại những sự may mắn nhờ vào người khác phái để giúp đỡ. Và ngược lại, nếu như gặp hung hoặc sát tinh thì có thể sẽ bị liên lụy bởi vì ái tình và vì người khác phái.

Ở cung Mệnh có Đào hoặc Hồng tọa thủ, thì gặp nhiều Sát tinh hội họp thì tất không thể có tuổi thọ lâu được.

– Hồng Loan thuộc cung Quan Lộc với những ý nghĩa giống như hoa sớm nở thuộc quan trường của sự nghiệp, về chủ việc ra đời sớm, khi sớm có công ăn việc làm, thì lập thân ngay từ lúc trẻ tuổi.

– Với sự may mắn về con đường công danh do những người khác phái mang đến, khi được người khác phái giúp đỡ. Khi đồng cung với các sao Đào Hoa ở cung Tý, với người ở tuổi Tý và tuổi Dậu thì có thể làm ăn và phát tài sớm nhưng sẽ không bền. Khi gặp sao Đào Hoa và Thiên Hỷ, sẽ sớm làm nên công danh lớn lao và dễ dàng.

” “

– Sao Hồng Loan cung mệnh có một sức thu hút rất quyến rũ những người khác phái và được bè bạn cùng đồng nghiệp vô cùng thương mến.

– Khi gặp các sao như Tử Vi, Thái Dương, Thiên Phủ sẽ được bè bạn nể phục và kính trọng bởi vì sự đoan chính, nết hạnh, ngay thẳng của mình.

Ra ngoài giao thiệp để dễ thuyết phục được mọi người, và có nhiều những lợi lộc do chính người khác phái đem lại

– Vợ hay chồng đều là người có nhan sắc và sự quyến rũ.

– Vợ hay chồng có thể ngoại tình hoặc có sự chấp nối trong hôn nhân, thường nhiều lần lập gia đình, nếu gặp các sao xấu, hung hay sát tinh.

– Ở Hạn có các sao Hồng Loan, Thất Sát, Đào Hoa, Liêm Trinh, Phá Quân, Tham Lang, ở hạn có hỷ sự, yên bề gia thất.

– Khi gặp Hạn cùng sao Địa Kiếp, là khi gặp hạn duyên nghiệp, cuộc sống long đong trắc trở.

– Khi Hạn gặp các sao Cự Môn, Hóa Kỵ là khi hạn tơ duyên rắc rối.

– Gặp Tang: có tang chế, hoặc gặp phải những chuyện buồn thấm thía có thể vì tang khó hoặc vì bị tình phụ.

II. Luận Giải Sao Thiên Hỷ trong tử vi

Thiên Hỷ là một cát tinh, Thiên Hỷ có ý nghĩa :

– Tính cách vui vẻ, vui tính, thích cảnh vui, những chuyện vui, và biết thưởng thức hài hước, rất có óc hài hước.

– Thường đem lại những điều may mắn đáng mừng(chance). Riêng về 2 điểm này, Thiên Hỷ và Hỷ Thần đều có những đặc tính giống nhau. Nếu như 2 sao này hội tụ, người ấy sẽ có sự vui tính dễ cười, rất có óc hài hước, thích pha trò và tạo không khí vui vẻ đối với người chung quanh.

– Đây là một bộ sao của những người thích viết hài kịch, hoặc những người đóng vai hài kịch (như Moliere, Phi Thoàn, Bob Hope) nếu như có thêm các sao như Tấu, Vũ, Đào, Hồng.

– Lợi ích cho các việc cưới hỏi cùng sinh nở.

a) Ý nghĩa của Thiên Hỷ ở cung mệnh

– Hỷ Riêu: người hay gây ra tai họa quái dị

– Hỷ Hồng: sớm có nhân duyên

– Hỷ Đào: tính cách lả lơi, thích hoa nguyệt, rất ham vui, vụng chộm trong việc ái tình. Nếu như là phụ nữ thì thường hư thân và lang chạ.

b) Ý nghĩa Thiên Hỷ ở cung Huynh Đệ

– Khi Hỷ Riêu Đào Gặp Phá Tướng Chiếu: trong số các chị em sẽ có người theo trai, hoặc chửa hoang.

– Hỷ, Thai, Đào, Hồng: anh em có người ngoại dâm.

c) Ý nghĩa sao Thiên Hỷ cung Phu Thê

– Nếu gặp Hỷ, Đào, Hồng: có cơ hội sánh duyên với những người đẹp một cách rất dễ dàng, là vợ hay chồng đều có tính lả lơi, ong bướm.

– Nếu như thêm Riêu, Thai: càng chắc chắn sẽ có tư tưởng ngoại tình

d) Ý nghĩa của sao Thiên Hỷ cung Quan Lộc

– Thêm Hỷ Đào Hồng: làm nên lúc trước, nhờ phái nữ mà được thăng tiến

– Khi thêm Hỷ Đào Hồng, Tấu, Vũ: có thể làm những nghề ca xướng (nghệ sĩ, ca sĩ, kịch sĩ có tiếng)

– Song Hỷ: mã phát

f) Ý nghĩa sao Thiên Hỷ tại mệnh khi ở Hạn

– Khi Hỷ gặp Hồng Đào: có đường tình duyên, sẽ có bồ bịch

– Hỷ Hồng Tả Hữu Long Phượng Riêu : có tin hỷ sự, lập thành gia thất

– Song Hỷ, Đào Hồng Khôi Việt: dễ sinh đẻ quý tử.

Mệnh Tại Các Cung Có Sao Hồng Loan Có Ý Nghĩa Gì

Hồng có nghĩa là đẹp đẽ, nhộn nhịp, vui tươi còn loan nghĩa là chim loan, chim phượng, một loài chim cao quý, như vậy Hồng Loan tượng trung cho vẻ đẹp vui tươi, cao quý. Sao Hồng Loan là một sao phụ tinh (sao an theo chi) thuộc bộ sao Tam Minh, người được nó chiếu mệnh thì khéo léo về chân tay, tính tình vui vẻ, nếu đắc địa thì có nét thu hút người khác và có duyên, nếu hãm địa thì kém hơn. Cùng tìm hiểu về sao Hồng Loan qua bài viết sau đây.

I. Đặc điểm của sao Hồng Loan

Hồng Loan là sao Phụ tinh. Thuộc 1 trong nhóm sao như Thiên Hỷ, Hồng Loan, Đào Hoa. Tên gọi vắn tắt là bộ Tam Minh (Đào Hồng Hỷ)

Sao Hồng Loan thuộc mệnh âm thuỷ trong khi đó Thiên Hỉ thuộc dương thuỷ, còn với Hồng Loan thiên về hôn nhân, trong khi sao Thiên Hỉ hướng về sinh con đẻ cái. Hai sao này luôn đối nghịch nhau.

Phái nữ có cung mệnh gặp sao Hồng Loan thì dáng vóc oan thai, kiều diễm, nhưng khi gặp Thiên Hỉ thì lại có vẻ đẹp rất lạnh lùng.

Nằm tại cung tử nữ khi gặp Hồng Loan hoặc là Thiên Hỉ thì sinh con gái hơn là con trai.

Trường hợp khi sao Tử Vi có sao Hồng Loan hoặc sao Thiên Hỉ tọa thủ, thì gia chủ tuổi trẻ kết hôn, hậu vận tốt lành.

Dự đoán thời gian kết hôn cũng như mang thai, chúng ta có thể lấy cung mệnh hoặc tại cung phu thê của lưu niên có sao Thiên Hỷ, Hồng Loan

Trong khi Hồng Loan hoặc Thiên Hỉ tọa thủ tại cung điền trạch của lưu niên, thì nói về việc có thêm người (thời xa xưa là mua bán nô lệ, sinh con đẻ cái), nếu gặp thêm sao như Hữu Bật, Tả Phụ có ý nghĩa có khách khứa viếng thăm.

2. Vị trí của Hồng Loan tọa thủ tại các cung

Khi Hồng Loan nhập Thân tọa thủ cung Mộ : gia chủ có công danh không bền lâu.

Nữ mệnh có Hồng Loan chiếu Mệnh : ám chỉ sự lưỡng phu.

Trường hợp Hồng Loan thủ tại Mệnh ngộ Kiếp , Không : yểu mệnh.

Trong khi Hồng loan cư tại Tý : gia chủ thành danh, đỗ đạt.

Nếu Hồng Loan hội ngộ với Đào hoa nằm tại Tý : chủ sự có tuổi Dần và Tý làm nên nhưng không bền.

Trường hợp khác khi Hồng Loan và Thiên Tướng : có quý nhân phù trợ

Khi Tấu, Cơ, Hồng: có tài may vá.

Tình uống khi sao Hồng Loan cư tứ vượng (cung) : đẹp người, sớm nên duyên

Nếu sao Đào, Tấu, Vũ, Hỷ, Hồng : ai số thấp thì làm ca xướng, số cao thì làm vua quan.

Khi Hồng Loan hội ngộ với Kỵ : Tạo ra nghiệp quả nhưng nếu thêm có Hỏa, Linh thì bị thắt cổ chết.

Trường hợp khi Sứ, Cơ, Tấu, Hồng nữ Mệnh. Lộc, Hồng Cơ, Sứ nam Mệnh : gia chủ gặp thời vận.

Tại Tọa, Hồng: Gia chủ có đường công danh rộng mở và đến sớm.

Nhưng nếu cư Thân tại Mộ cung : thì sẽ phú quý lắm đấy.

Trường hợp tại Trì, Khôi, Xương, Tú, Hồng : chủ sự có danh vọng lắm đấy.

Nếu Hồng phùng tại Long trì và Hỷ : phúc đi đôi với họa.

II. Ý nghĩa của sao Hồng Loan nằm tại các cung 1. Ý nghĩa của Hồng Loan thủ tọa cung mệnh

a) Tướng mạo của Hồng Loan

Chủ sự có Hồng Loan chiếu mệnh có nghĩa là có nhan sắc nếu tọa thủ tại đắc địa và sẽ kém hơn nếu nằm tại hãm địa.

b) Tính tình của Hồng Loan

Sao Hồng Loan thủ tại Mệnh là người có dáng vóc đẹp, có tài may vá và có duyên thu hút người khác.

c) Công danh tài lộc của sao Hồng Loan

Nếu Hồng Loan tọa thủ tại bốn cung Nô, Quan, Tài và Di thì chủ sự có sự may mắn do người khác phái đem đến nhưng sẽ vất vả về đường công danh.

d) Phúc thọ tai họa của Hồng Loan

Mệnh nếu có Đào hoặc Hồng xung chiếu nếu gặp nhiều sát tinh thì sẽ không sống lâu được.

2. Ý nghĩa của sao Hồng Loan tọa thủ cung Quan Lộc

Trường hợp Sao Hồng Loan nằm tại cung Quan Lộc có ý nghĩa gia chủ có đường công danh tốt đẹp, rộng mở và sớm kết hôn.

Và sẽ có sự hên may do người khác phái đem đến và được sự giúp đỡ.

Giả sự nếu đồng cung với Đào Hoa nằm tại Cung Tý và người tuổi Tý với tuổi Dậu thì sớm làm ăn phát đạt nhưng không bền lâu.

Cuối cùng nếu gặp sao Thiên Hỷ, Đào Hoa, thì làm nên công lao lớn lao.

3. Ý nghĩa của sao Hồng Loan nằm tại cung Nô bộc

Chủ sự được sự giúp đỡ của đồng nghiệp.

Nếu Hồng Loan gặp các sao như Thái Dương, Thiên Phủ, Tử Vi được bạn bè coi trọng vì sự liêm chính và ngay thẳng.

4. Ý nghĩa của sao Hồng Loan tọa thủ cung Thiên Di

Chủ sự ra bên ngoài dễ dàng, may mắn được người khác mang đến

5. Ý nghĩa của sao Hồng Loan nằm tại cung Phu Thê III. Sao Hồng Loan khi vào các hạn

Trường hợp khi hạn có sao như Tham Lang, Phá Quân, Thất Sát, Đào Hoa, Liêm Trinh, Hồng Loan thì vận hạn sẽ có hỷ sự.

Nếu hạn gặp sao như Địa Kiếp thì vận hạn long đong, thăng trầm và trắc trở

Cuối cùng hạn khi gặp sao Hóa Hỵ, Cự Môn thì nhân duyên rối vời, trắc trở.

Đặt Tên Cho Con Hồng Loan 80/100 Điểm Cực Tốt

C. Mối quan hệ giữa các cách:

Quan hệ giữa “Nhân cách – Thiên cách” sự bố trí giữa thiên cách và nhân cách gọi là vận thành công của bạn là: Thổ – Thổ Quẻ này là quẻ Kiết: Tính cách hơi chậm chạm, dễ gần mà dễ xa, thành công đến muộn nhưng cũng gọi là hạnh phúc

Quan hệ giữa “Nhân cách – Địa cách” sự bố trí giữa địa cách và nhân cách gọi là vận cơ sở Thổ – Kim Quẻ này là quẻ Kiết: Có khuynh hướng tiêu cực, nhưng cũng được yên ổn và phát triển

Quan hệ giữa “Nhân cách – Ngoại cách” gọi là vận xã giao: Thổ – Thổ Quẻ này là quẻ Kiết: Hay giúp người nhưng thiếu tâm quyết đoan, ý chí bạc nhược, số lý các cách khác mạnh và phối hợp được với tan tài là điềm lành, có khả năng thành công

Sự phối hợp tam tài (ngũ hành số): Thiên – Nhân – Địa: Vận mệnh của phối trí tam tài: Thổ – Thổ – Kim Quẻ này là quẻ : Thuận buồm xuôi gió, thành công phát triển, bình an thuận lợi, tránh được tai hoạ, cảnh ngộ an toàn, sức khoẻ tốt, được trường thọ, hạnh phúc ( kiết )

Ý Nghĩa Tên Loan Là Gì? Gợi Ý Tên Đệm Hay Cho Tên Loan

Ý nghĩa đầu tiên của tên “Loan” nghĩa là chim quý. Đây là loài chim thần tiên, giống như phượng hoàng ngụ ý chỉ dòng dõi quý tộc, cao sang có cuộc sống đầy đủ, sung túc và hạnh phúc.

Ý nghĩa thứ hai của tên “Loan” để chị lục lạc, một chiếc huông nhỏ phát ra âm thanh để mọi người biết vị trí của nhau. Đây là cái tên chỉ tín hiệu nhận biết, tạo cảm giác an toàn và được bảo vệ.

Ý nghĩa thứ 3 của tên “Loan” chỉ xa giá của vua hay cung vua. Đây là nơi vua ngự trị, nên hàm ý chỉ sức mạnh, sự giàu sang, phú quý, sự tôn nghiêm, cần được tôn trọng, bảo vệ và giữ gìn cẩn thận.

2. Gợi ý một số tên đệm hay cho tên Loan

Bích Loan: Loan là chim phượng mái linh thiêng, cao quý. Bích là loài ngọc bích quý giá, cao sang. Bích Loan nghĩa là con xinh đẹp, cao sang, tương lai giàu có, phú quý.

Hà Loan: Xem bói bài cho biết tên này ý chỉ dòng sông uốn khúc, quanh co nối liền không dừng ngụ ý về sự trải dài miên man bất tận, thể hiện con người có ý chí biết vươn xa mạnh mẽ nhưng vẫn đằm thắm, dịu dàng, lặng lẽ chứ không nhiễm ồn ào náo nhiệt.

Hồng Loan: Hồng có nghĩa là tươi sáng nên tên Hồng Loan hàm ý mong con xinh đẹp, quyền quý, có cuộc sống tương lai giàu sang, thịnh vượng.

Kiều Loan: “Kiều” nghĩa là dáng dấp mềm mại đáng yêu chỉ về người con gái. “Loan” nên tên “Kiều Loan” là để chỉ người có dung mạo xinh đẹp, cao sang, mang dáng vẻ mềm mại, dịu dàng, kiều diễm và phẩm chất thanh cao, vương giả.

Mai Loan: “Mai” là tên loài hoa mùa xuân, báo hiệu tin vui và may mắn nên tên này hàm ý mong con xinh đẹp, cao sang, quý phái, tươi tắn, trẻ trung và mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Ngọc Loan: “Ngọc” là ngọc ngà châu báu quý giá nên tên Ngọc Loan hàm ý mong con xinh đẹp, cao sang, quý giá như chim loan bằng ngọc.

Tuyết Loan: “Tuyết” là thể băng nhỏ màu trắng tinh khôi nên tên Tuyết Loan hàm ý mong con xinh đẹp, trong trắng thuần khiết, cao sang và quý phái.

Thúy Loan: “Thúy” là tên 1 loài ngọc quý nên tên Thúy Loan hàm ý miong con xinh đẹp, cao sang, quý phái và có những phẩm chất, tính cách quý giá như ngọc.