Y Nghia Ten Y Nhu / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Eduviet.edu.vn

Ý Nghĩa Các Chữ Cái Trong Tên Bạn Y Nghia Cac Chu Cai Trong Ten Ban Doc

Nếu có tên bắt đầu bằng chữ D, bạn có thể là một quản trị gia tài ba. Bạn là người rất bảo thủ. Mặt tiêu cực: khắt khe, bướng bỉnh và thích tranh cãi.

Với chữ cái E (Ê)

Nếu tên bạn bắt đầu bằng chữ E (Ê) bạn là một người cởi mở, thích tự do và đôi khi dễ thay đổi. Do chữ E có hình dạng quay về phía trước nên bạn là người lạc quan, nhìn xa trông rộng. Tuy nhiên, bạn rất nóng tính.

Với chữ cái G Nếu chữ cái đầu tên bạn rơi vào chữ G, bạn không được cởi mở cho lắm. Bạn có khuynh hướng thích sống một mình. Bởi vậy, bạn thường bị người khác hiểu lầm là lạnh lùng, khó gần. Khi bạn đã thích điều gì, bạn sẽ say mê đến cuồng nhiệt và thường đánh giá mọi người qua bản chất chứ không phải qua hình thức. Ngoài ra, bạn còn có khả năng diễn thuyết trước đám đông. Bạn sống cô lập, bảo thủ. Bạn rất hay bị hiểu lầm, người khác nhìn bạn như một ốc đảo. Tuy nhiên, bạn có quyết tâm cao và luôn xem “chất lượng hơn số lượng”. Mặt trái của bạn là thích chỉ trích và dễ làm tổn thương người khác.

Với chữ cái H Chữ H giống như một chiếc thang. Bởi vậy, bạn sẽ có nhiều bước thăng trầm trong cuộc đời. Bạn là người tự chủ, biết mình muốn gì, cần gì và hơn hết bạn là người đầy tham vọng, luôn khát khao vươn lên nấc thang của sự thành công. Nhược điểm duy nhất của bạn là quá ham kiếm tiền. Bạn tự kiểm soát tốt, có khát vọng mạnh mẽ đến thành công. Nếu có địa vị, bạn có thể là người lãnh đạo tốt, song cũng có thể rất tồi. Mặt tiêu cực: Hơi khắt khe trong cách nhìn nhận, đánh giá con người và sự việc. Bạn cũng nên cẩn thận với tiền bạc vì chữ H của bạn trống rỗng cả đầu lẫn đuôi.

Với chữ cái K Nếu K là chữ cái bắt đầu tên bạn chứng tỏ bạn thích cuộc sống tự do, vui vẻ và vô tư. Bạn đặc biệt yêu thích âm nhạc vì âm nhạc có thể làm dịu bớt sự căng thẳng trong tâm hồn. Bạn thường chủ động đối mặt với những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Bạn hành động rất ngẫu hứng, lúc nào cũng khẳng khái, ung dung và cạn nghĩ. Các giác quan của bạn hơi kém. Nên lắng nghe những mối linh cảm của mình. Mặt tiêu cực của người có tên bắt đầu bằng phụ âm này: ít thật lòng và hay ủ dột.

Với chữ cái L

Ứng Dụng Y Học Cổ Truyền

Thứ hai – 18/07/2011 15:27

a. Huyệt là tên gọi chung của nhiều loại: Cốt Không, Du, Mộ…

Theo YHCT: huyệt là những nơi có lỗ hổng, sách Nội Kinh gọi là ‘Khổng’ hoặc là nơi có cảm giác đau (Nội Kinh: Dĩ thống vi du – Lấy nơi đau làm huyệt).

Theo YHHĐ: Huyệt là những điểm cảm ứng của cơ quan tạng phủ thể hiện trên làn da (biểu bì) theo 1 đường liên lạc tuyến của tạng phủ (nhưng đường liên lạc này không giống các đường dây thần kinh của YHHĐ) (Châm Cứu Học Thượng Hải).

b. Đặt Tên Huyệt

Mỗi huyệt đều được đặt tên 1 cách cụ thể, dựa theo nhiều trường phái, điều kiện ý thức và quan niệm khác nhau.

Mỗi huyệt có 1 tên, tuy nhiên cũng có nhiều huyệt có rất nhiều tên như huyệt Bá Hội có đến 10 tên gọi khác nhau, hoặc huyệt Trường Cường có 14 tên gọi khác nhau…

Chúng tôi ghi tên chính của huyệt, các tên gọi khác được xếp vào mục ‘Tên Khác’ để tham khảo.

Việc đặt tên huyệt có thể thường được dựa theo 1 số yếu tố sau:

– Đặt Tên Theo Cách So Sánh

So sánh hình thể nơi có huyệt, thấy giống 1 số hình thể tự nhiên nào đó, thì lấy tên hình thể đó mà đặt cho huyệt. Thường dựa theo:

+ Hình dáng núi (Sơn) như Thừa Sơn (Bq.57), Sơn Căn…

+ Khe suối (Khê) như Hậu Khê (Ttr.3), Hiệp Khê (Đ.43)…

+ Con suối (Tuyền) như Âm Lăng Tuyền (Vi.10), Cực Tuyền (Tm.1)…

+ Hang (Cốc) như Hợp Cốc (Đtr.4), Tiền Cốc (Ttr.2)…

+ Giếng (Tỉnh) như Kiên Tỉnh (Đ.21), Thiên Tỉnh (Ttu.10)…

+ Ao (Trì) như Khúc Trì (Đtr.11), Thiên Trì (Tb.1)…

+ Đầm lầy (Trạch) như Khúc Trạch (Tb.3), Xích Trạch (P.5)…

+ Rãnh nước (Câu) như Chi Câu (Ttu.6), Thuỷ Câu (Đc.26)…

+ Vực sâu (Uyên) như Thái Uyên (P.9), Uyên Dịch (Đ.22)…

-Dựa Theo Tên của 1 bộ phận cơ thể

Thí dụ: Nhũ Trung: giữa đầu vú.

Huyệt Ngạch Trung: giữa trán.

-Dựa vào vị trí vùng huyệt

+ Ở đầu, thêm từ Đầu vào phía trước tên huyệt. Thí dụ: Đầu Khiếu Âm, Đầu Lâm Khấp…

+ Ở tay thêm từ Thủ vào phía trước tên huyệt. Thí dụ: Thủ Ngũ Lý, Thủ Tam Lý.

+ Ởû bụng, thêm từ Phúc vào trước tên huyệt. Thí dụ: Phúc Thông Cốc…

+ Ở chân thêm từ Túc vào trước

Tên Huyệt:

Túc Tam Lý, Túc Lâm Khấp…

 

+ Ở thátw lưng thêm từ Yêu vào trước tên huyệt. Thí dụ: Yêu Dương Quan…

-Dựa theo Tác Dụng Trị Liệu

Thí dụ: Cử Tý (huyệt có tác dụng trị tay [tý] liệt không nhấc [cử] lên được), Á Môn (huyệt có tác dụng trị câm (á), Nghênh Hương (huyệt có tác dụng đón (nghênh) mùi thơm (hương)…

-Dựa theo biện chứng YHCT

+ Quan hệ với Âm Dương như Âm Lăng Tuyền, Dương Lăng Tuyền, Âm Cốc, Dương Khê…

+ Liên hệ đến Tạng Phủ: Phế Du, Tâm Du, Can Du, Tỳ Du, Thận Du…

+ Liên hệ đến khí: Khí Hải, Khí Xung..

+ Liên hệ với huyết: Huyết Hải, Huyết Sầu…

c- Ý Nghĩa Tên Huyệt

Ngày xưa, khi đặt tên cho 1 huyệt nào đó, người xưa đã có 1 ẩn ý nhất định nào đó tuy rằng cho đến nay, vì nhiều lý do, chúng ta chưa có điều kiện hiểu rõ hết toàn bộ các ý nghĩa đó. Cũng 1 huyệt, tùy theo sự hiểu biết của mình, mỗi tác giả có thể hiểu nột cách khác nhau.

Thí dụ: Cũng huyệt Chi Câu (Ttu.6),

– Sách ‘Trung Y Cương Mục’ giải thích: “Chi = cành, nhánh, ý chỉ tay chân.

Câu = đường mương hẹp. Huyệt nằm trong chỗ hẹp giữa xương trụ và xương quay, nơi kinh khí chảy qua giống như nước chảy trong đường mương, vì vậy, gọi là Chi Câu”.

-Sách ‘Kinh Huyệt Thích Nghĩa Hội Giải’ lại giải thích như sau: “Ngày xưa, việc đào đất gọi là Cấu. Vì nhánh của huyệt thẳng với huyệt Gian Sử của kinh thủ Quyết Âm Tâm Bào, đường mạch đi của huyệt giống như nước rót vào trong mương, vì vậy, gọi là Chi Cấu”.

Hiểu rõ được ý nghĩa của tên huyệt có thể giúp:

-Dễ nhớ đến vị trí vùng huyệt: Thí dụ: Huyệt Ngạch Trung. Ngạch = trán, Trung = giữa, chỉ cần nói đến tên huyệt là biết ngay huyệt ở vị trí giữa trán.

– Biết được tác dụng bệnh lý liên hệ với huyệt.

Thí dụ: Huyệt Huyết Áp Điểm. Nói đến huyệt là biết ngay tác dụng của huyệt đối với việc điều chỉnh huyết áp.

– Biết được tác dụng sinh lý của huyệt.

Thí dụ: Huyệt Khí Hải (Nh.6). Huyệt là nơi giống như biển chứa khí.

– Hiểu rõ tác dụng của huyệt.

Thí dụ: Huyệt Tình Minh. Tình = con ngươi mắt. Minh = sáng. Nhắc đến huyệt là biết ngay tác dụng của huyệt là làm cho sáng mắt.

d- Ghi Tên Gọi của 1 huyệt

Tuy nguồn gốc tên gọi của huyệt bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng ngày nay, châm cứu đã hầu như phổ biến trên toàn thế giới, vì thế, tên gọi của mỗi huyệt thường được phiên âm, đặt, gọi sao cho thích hợp với từng ngôn ngữ của mỗi nước.

Thí dụ: Huyệt thứ nhất của kinh Phế:

. Tiếng phiên âm của Trung Quốc là Zhòng Fú.

. Phiên âm của Việt Nam là Trung Phủ.

. Phiên âm của tiếng Anh là Chung Fu.

. Phiên âm của tiếng Pháp là Tchong Fou.

Người của nước này, khi muốn tra cứu tài liệu ở nước khác, sẽ thấy khó khăn trong việc thâu thập vì bất đồng ngôn ngữ, chính vì vậy, vấn đề đặt ra là phải có ‘Danh Pháp Quốc Tế’.

Trong hội nghị ‘Tiêu Chuẩn Hoá Danh Pháp Quốc Tế’ về châm cứu khu vực Tây Thái Bình Dương, do Tổ Chức Y Tế Thế Giới tổ chức tại Manila (Philipin), từ ngày 14-20 tháng 12 năm 1982, Nhóm ‘Tiêu Chuẩn Hóa Danh Pháp Quốc Tế’ của Việt Nam đã có 1 số đề nghị như sau:

a) Về tên gọi quốc gia, có thể theo cách thức sau:

. Dùng tên gọi cổ truyền (ở những nước đã có tên gọi cổ truyền).

. Dùng tên gọi theo phiên âm từ tiếng Trung Quốc ra tiếng riêng của quốc gia mình (nếu chưa có tên gọi riêng).

b) Về tên gọi quốc tế, có thể theo cách thức sau:

. Dùng số La Mã để đánh số các đường kinh.

. Dùng số A Rập để đánh số các huyệt Châm cứu trên mỗi đường kinh.

. Số 0 để đánh số các huyệt Ngoài Kinh.

Như vậy, 1 huyệt cụ thể sẽ được ghi như sau:

Thí dụ: Huyệt thứ nhất của kinh Phế tức huyệt Trung Phủ được ghi là: I. 1.

Số I La Mã là biểu hiện cho kinh Phế, vì kinh Phế đứng thứ 1 trong 12 đường kinh. Số 1 A Rập cho biết đây là huyệt thứ 1 của kinh Phế.

Thí dụ: huyệt Chương Môn, ghi là XII. 13. Số XII cho biết đó là kinh Can, số 13 cho biết huyệt Chương Môn là huyệt thứ 13 của kinh Can…

Các huyệt khác cũng theo cách trên mà tính.

Riêng huyệt Ngoài Kinh, vì số huyệt ngày càng nhiều, lại không thống nhất, do đó, hơi khó khăn trong việc ghi số thứ tự.

Thí dụ: huyệt Ngư Yêu,

. Theo sách ‘Châm Cứu Học’ của Viện Đông Y Việt Nam xuất bản năm 1984 ghi là 03 (theo cách tính của Việt Nam).

. Sách ‘An Explanatory Book Of The Newest Illustration Of Accupuncture Points’ của HongKong, in năm 1981 thì huyệt Ngư Yêu lại là 06, huyệt số 03 của họ lại là huyệt Ấn Đường.

Sở dĩ có sự khác biệt trên vì số huyệt cũng như cách tính của 2 quyển sách trên khác nhau. Sách ‘Châm Cứu Học’ của Việt Nam chỉ trình bày có 39 huyệt nhưng sách của HongKong lại giới thiệu đến 171 huyệt…

+ Riêng huyệt Mới (Tân Huyệt) thì lại chưa được đề cập đến dù con số Huyệt Mới hiện nay không phải là ít.

Ngoài ra, dù Việt Nam đã có Viện Châm Cứu, cơ quan đầu ngành về châm cứu nhưng hiện nay chúng ta vẫn chưa có được tài liệu chính thức công bố tên gọi của các huyệt, vì vậy, nhiều tên huyệt vẫn còn chưa thống nhất vì:

+ Theo trình độ hiểu biết của dịch giả: cũng huyệt Trung Chử, sách ‘Châm Cứu Học’ của Viện Đông Y ghi là Trung Chữ, 1 số học giả lại cho rằng phải dịch là Trung Chử mới đúng thanh vận (bản dịch Nội Kinh Linh Khu của Huỳnh-Minh-Đức) … Sách ‘Châm Cứu Học’ Việt Nam ghi là Tinh Minh, nhưng nếu dịch đúng bản văn tiếng Trung Quốc lại phải đọc là Tình Minh… Huyệt Kinh Cừ (Phế 8), có sách ghi là Kinh Cừ, có sách ghi là Kinh Cự, Huyệt Chi Câu, có sách ghi là Chi Cấu, có sách ghi là Chi Câu…

+ Theo phát âm của từng vùng: Thí dụ: huyệt miền Bắc gọi là Hoạt Nhục Môn (Vi.24), miền Nam gọi là Hượt Nhục Môn, miền Bắc phát âm là Bản Thần, miền Nam phát âm là Bổn Thần…

Hy vọng trong tương lai gần đây, việc định danh tên huyệt sẽ được chú ý hơn.

Tạm thời, đối với kinh chính và 2 mạch Nhâm Đốc, chúng tôi theo tên gọi trong sách ‘Châm Cứu Học’ của Viện Đông Y Việt Nam, bản in năm 1984, còn huyệt Ngoài Kinh và Huyệt Mới, chúng tôi theo sách ‘Châm Cứu Học Thượng Hải’ bản in 1974 và ‘Châm Cứu Học Từ Điển’ của Thượng Hải 1987

? 8 Vị Thuốc Ngâm Rượu Chữa Bệnh Trong Y Học Cổ Truyền

Các bài thuốc ngâm rượu chữa Yếu sinh lý – Xương khớp – Suy nhược của Y Học Cổ Truyền có rất nhiều thành phần giúp tăng cường sức khỏe rất hiệu nghiệm. Rượu thuốc hay rượu dân tộc là tên gọi chỉ các loại rượu ngâm rất phổ biến trong hệ thống đồ uống của ẩm thực truyền thống Việt Nam.

Tác dụng của rượu Ba Kích Tím

Ba kích là một vị thuốc nam quý, được sử dụng từ lâu trong dân gian: Có tác dụng tráng dương, bổ thận, kiện gân cốt, rất tốt cho các đấng mày râu.

Các kết quả nghiên cứu gần đây cũng cho thấy, các hoạt chất từ củ Ba kích có tác dụng tăng cường chức năng sinh lý cho Nam giới.

Đặc biệt trong ba kích, các nhà khoa học cũng tìm thấy nhiều nguyên tố vi lượng rất tốt cho sức khỏe.

Một trong các cách đơn giản đề chế biến củ Ba kích đó là ngâm ba kích với rượu. Đây là phương pháp tối ưu để phát huy hết tác dụng của vị thuốc này

Đây cũng là cách đã được áp dụng từ lâu trong dân gian từ ngàn đời xưa. Rượu ba kích được coi là một loại xuân dược được các y gia thời xưa giành nhiều tâm sức để dâng lên vua chúa.

Rượu ba kích được cho là một trong những “biệt dược” có tác dụng mạnh mẽ nhất, giúp nam giới “hoạt động” cả đêm không biết mệt mỏi, được Vua chúa và các quan lại thời xưa rất ưa dùng.

Cách ngâm rượu Ba Kích

Cách chế biến: Ba kích sau khi được rửa sạch, phơi ráo nước sẽ được tách bỏ phần lõi, phần thị ba kích được giữ lại sử dụng.

Cách ngâm : Với 1Kg ba kích tươi sau khi tách bỏ lõi có thể ngâm từ 2 – 4 lít rượu trắng ( Chú ý: Nên chọn loại rượu ngon để ngâm, không nên ngâm quá nhiều rượu, như vậy mùi vị rượu ba kích sẽ không được đậm đà)

Sử dụng: Sau khi ngâm được 15 ngày là có thể sử dụng được.

Tác dụng của rượu Đinh Lăng

Một nghiên cứu của học viện Quân y cho thấy cây Đinh lăng cùng họ với Nhân sâm. Trong rễ Đinh lăng có chứa nhiều Saponin giống như sâm, các vitamin B1, B2, B6, C và 20 acid amin cần thiết cho cơ thể đặc biệt có những acid amin không thể thay thế được như: lyzin, cystein, methionin. Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy chế phẩm từ Đinh lăng ít độc hơn so với Sâm Triều Tiên

Cây đinh lăng là một trong những loại cây phổ biến ở nước ta, trong cây đinh lăng có chứa hơn 20 loại axit amin rất cần thiết cho cơ thể và đặc biệt chứa nhiều saponin như là nhân sâm.

Lá cây đinh lăng thường được là gối chữa giúp các bé ngủ ngon hơn hoặc sắc lấy nước uống chữa các chứng bệnh như vàng da,nước tiểu vàng, sốt lâu ngày, thiếu máu..

Ngoài ra cây đinh lăng còn chữa các chứng bệnh như chữa tắc tia sữa, làm mát huyết, chữa thiếu máu, nhứt đầu, khát nước, đâu tức ngực…

Đinh lăng có tác dụng tăng thể lực, kích thích các hoạt động của não bộ, giải tỏa lo âu, mệt mỏi, chống oxy hóa, bảo vệ gan, kích thích miễn dịch.

Cách ngâm rượu Đinh Lăng

Rễ đinh lăng khô thường được thái thành miếng. Trước khi ngâm, bạn cần sao vàng hạ thổ chúng. Cách làm như sau: Bỏ đinh lăng vào chảo sao trên lửa lớn cho đến khi có mùi thơm thì dừng lại. Cho chúng vào túi vải rồi ủ xuống nền đất (hạ thổ) trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

1 ký đinh lăng khô sau khi đã sao vàng hạ thổ thường ngâm với 7 lít rượu. Bạn nên cho đinh lăng vào bình trước sau đó mới cho rượu vào. Thật ra, lượng rượu và đinh lăng không cần quá cứng nhắc theo tỷ lệ chung. Điều quan trọng là rượu ngập đinh lăng.

Ngâm liên tục và không mở nắp trong khoảng 3 tháng là có thể dùng được. Mùi của đinh lăng khô ngâm rượu rất thơm. Rượu có màu vàng nhạt. Uống có vị ngọt dịu và không hăng.

Tác dụng của rượu chuối hột rừng

Chuối hột rừng ngâm rượu là đồ ngâm rượu được ưa thích vì thơm ngon ngoài ra lành tính và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Theo y học cổ truyền cho thấy chuối hột rừng khi chín có vị ngọt, có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh như:

Tác dụng để trị sỏi thận, sỏi tiết niệu

Tác dụng trị khi bị đau dạ dày lưu ý dùng trái chuối hột khô xanh thái lát mới có hiệu quả

Có tác dụng chữa đau nhức xương khớp, táo bón, lợi tiểu

Rượu chuối hột uống vừa phải còn có tác dụng kích thích tiêu hóa

Cách ngâm rượu chuối hột rừng

– Chuối ngâm có thể là chuối hột chín nguyên quả, chuối hột chín ép bánh, chuối hột cắt lát , phơi nắng hoặc sấy càng khô càng tốt.

– Đồ ngâm rượu phải là thủy tinh hoặc chum sành rửa sạch. Ngâm ngon nhất là chum đất nung không tráng men. Bỏ chuối vào, chuối chiếm 1/3 lọ, đổ rượi đầy 2/3 lọ, để lại 1/3 chân không cho chuối nở. Đậy kỷ nắp , 100 ngày sau là uống được , để càng lâu càng tốt .

– Thông thường ngâm 1kg quả khô với 3-5 lít rượu tùy vào thời gian uống hoặc sở thích uống nhạt hay đặc

– Chuối hột chín ngâm sẽ có vị ngọt, thơm ít chát. Chuối cắt lát sẽ có vị hơi chát đằm của chuối hột xanh. Tùy sở thích mà dùng loại chuối ngâm.Rượu chuối hột được xếp vào loại rượu thuốc, không nên ngâm uống để nhậu xỉn. Rượu chuối hột để hỗ trợ điểu trị bệnh sạn thận, bổ thận.

Tác dụng của rượu Tam Thất

Rượu tam thất mang lại cho người uống rất nhiều công dụng. Một số tác dụng của rượu tam thất không thể không nhắc tới như:

Bồi bổ sức khỏe, đặc biệt đối với những người làm việc nặng nhọc.

Giúp ngăn chặn khối u phát triển cho những người mắc bệnh ung thư. Đào thải độc tố, tăng cường tuổi thọ cho bệnh nhân.

Tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật trong cơ thể con người.

Bổ máu, tăng lưu thông tuần hoàn máu

Tốt cho những người cao huyết áp, giúp ổn định huyết áp.

Tăng cường trí nhớ, ngủ sâu giấc, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Chống các bệnh về xương khớp.

Nhờ những tác dụng tuyệt vời trên mà củ tam thất khô được mọi người rất ưa chuộng. Không những nam giới mà cả nữ giới cũng rất thích loại rượu tam thất này.

Cách ngâm rượu Tam Thất

Chuẩn bị: Củ tam thất bắc tươi 1kg – 3-4 lít rượu 40 độ – 1 bình thủy tinh

Tiến hành củ tam thất khô ngâm rượu

B1: Củ tam thất bắc rửa sạch ( nên dùng bàn chải cọ thật sạch )

B2; Dùng dao thái củ tam thất bắc thành 2-3 khúc nhỏ ( nếu để nguyên củ để phơi khô sẽ mất rất lâu thời gian nếu để nguyên củ thời gian phơi phải mất từ 25-30 ngày)

B3: Đem củ tam thất đã thái đi phơi với nắng khoảng 15 ngày

B4: Tam thất bắc đã khô xếp vào bình ngâm rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ trên

B5: Đậy kín nắp ngâm 2-3 tháng đem ra dùng

Lưu ý: Đặc thù vị rượu tam thất có vị hơi đắng nếu không uống được đắng các bạn có thể cho thêm 70-100ml mật ong vào ngâm cùng để giảm vị đắng ( mật ong giúp nhuận tràng khá tốt ). Hoặc các bạn thay rượu trắng bằng rượu nếp cái hoa vàng để ngâm cũng được giảm vị đắng.

Tác dụng của rượu Kim Ngân Hoa

Theo Đông y hoa kim ngân có vị đắng, ngọt, tính hơi hàn, không độc đi vào 4 kinh Phế, Vị, Tâm, Tỳ có tác dụng thanh nhiệt, chỉ tiêu khát, tiêu thủng, giải độc, bổ hư, liệu phong, khu phong, trừ thấp, tán nhiệt,rôm sẩy, mụn nhọt, ghẻ lở, hắc lào, giang mai… và một số nghiên cứu kim ngân hoa có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, chống dị ứng hiệu quả, tốt cho tiêu hóa… ứng dụng cụ thể như sau:

Tác dung kháng khuẩn: Hoa kim ngân được coi như một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng ức chế mạnh đối với một số loài vị khuẩn gây bệnh thường gặp như tụ cầu, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn lỵ Shiga, dịch hạch, phẩy khuẩn tả…. từ đó được ứng dụng trong phòng và điều trị các bệnh do các vi khuẩn này gây ra.

Tác dụng trên chuyển hóa chất béo: Theo một tài liệu nghiên cứu cho thấy hoa kim ngân có tác dụng tăng cường chuyển hóa chất béo, cholesterol từ đó giúp hạn chế tinh trạng tích lũy mỡ thừa, giúp giảm cân hiệu quả chỉ với ly trà hoa kim ngân mỗi ngày.

Tác dụng kháng viêm: Hoạt chất trong hoa kim ngân có tác dụng tăng cường hiệu quả hoạt động thực bào, làm giảm chất xuất tiết của bạch cầu. Từ đó giúp tăng cường hiệu quả kháng khuẩn, kháng viêm.

Có tác dụng tốt trong các bệnh ngoài ra như nấm, mụn nhọt, lở loét hiệu quả.

Chữa cảm cúm, có tác dụng kháng một số loại virut cúm hiệu quả.

Tác dụng lợi tiểu, tăng cường bài tiết dịch mật

Các bệnh về mắt: Nước sắc hoa kim ngân có tác dụng tốt với trường hợp viêm giác mạc, loét giác mạc.

Chống vi khuẩn lao, giảm hoạt động của khuẩn lao .

Kích thích thần kinh giúp tinh thần tỉnh táo, tập trung hiệu quả hơn trong công việc.

Cách ngâm rượu Kim Ngân Hoa

Cách ngâm : Với 1Kg Kim Ngân Hoa có thể ngâm từ 2 – 4 lít rượu trắng ( Chú ý: Nên chọn loại rượu ngon để ngâm, không nên ngâm quá nhiều rượu, như vậy mùi vị rượu ba kích sẽ không được đậm đà)

Sử dụng: Sau khi ngâm được 15 ngày là có thể sử dụng được.

Tác dụng của rượu Kỷ Tử

Kỷ tử là loại thuốc bổ huyết thuộc loại tốt. Nghe cái tên có vẻ khá xa lạ và nhiều người cho rằng chúng có giá rất đắt. Trước đây, kỷ tử hoàn toàn phải nhập từ nước ngoài và có giá cao. Nhưng nhiều năm trở lại đây cây này đã được trồng ở khắp các nơi, nhất là các tỉnh phía Bắc. Có thể trồng bằng hạt hoặc cành đều được. Nếu dâm cành thì sau một năm có thể thu hoạch quả.

Chính vì sự phổ biến nay mà kỷ tử được xem là vị thuốc giá trị và không đắt tiền, chỉ khoảng vài chục nghìn đồng 1 kg. Loại cây có thể mọc ở nhiều vùng khí hậu khác nhau. Ngoài việc sử dụng làm các món ăn mang lại cho sức khỏe người sử dụng thì kỷ tử còn còn được ngâm rượu và pha tra để có tác dụng bổ huyết, sáng mắt, kiềm chế lão hóa…

Các món ăn được làm từ kỷ tử: Gà hầm kỷ tử, Cá hấp kỷ tử… các bạn có thể tham khảo để thực hiện cho gia đình của mình.

Rượu Câu kỷ tử là một bài thuốc cực kỳ hữu hiệu. Chính vì thế mà cách ngâm rượu kỷ tử được nhiều người tìm kiếm. Đối với rượu kỷ tử mỗi sáng sớm uống 1 chén nhỏ, uống nguội pha với nước sôi hoặc để nguyên chất hâm nóng, như vậy hiệu quả sẽ càng cao. Đây là một trong những bài thuốc dân gian thường dùng để chữa can thận âm suy, lưng gối yếu mỏi, đầu choáng mắt hoa, ho khan, mắt nhìn không rõ, di tinh, vô sinh.

Cách ngâm rượu Kỷ Tử

Để tiến hành ngâm rượu kỷ tử, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

+ 30 gr Kỳ tử

+ 500ml rượu trắng

+ Bình thủy tinh ngâm rượu

Bạn có thể chuẩn bị vật ngâm với số lượng lớn hơn chỉ cần tương ứng và phù hợp là được. Để từ 15 ngấy là sử dụng được.

Tác dụng của rượu Sâm Cau

T rong Đông y, sâm cau đỏ giúp bổ thận, tráng dương, bồi bổ cơ thể. Quy kinh vào Thận, Can, Tỳ chữa liệt dương, yếu sinh lý, tiểu tiện không cầm được, ngực bụng tay chân lạnh.

Trong Y học hiện đại, sâm cau đỏ được bào chế làm thuốc, mang lại các tác dụng như:

Tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể thích nghi trong những điều kiện không thuận lợi

Tăng cường chức năng sinh lý nam, kích thích tiết hoocmon nam giới.

Giúp tinh thần tỉnh táo, mạnh gân cốt, kéo dài ham muốn, giúp đen râu tóc.

Giảm cảm giác tê mỏi chân tay, đau xương khớp dành cho cả nam và nữ.

Sâm cau đỏ hỗ trợ điều trị vô sinh: Các nguyên nhân gây khó khăn trong việc sinh con như tinh trùng yếu, số lượng tinh trùng ít, liệt dương… đã được khắc phục rõ rệt nhờ sự hỗ trợ của sâm cau đỏ.

Tăng cường tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết.

Tác dụng bổ thận, giúp giảm thiểu tình trạng tiểu tiện không theo ý muốn.

Cách ngâm rượu Sâm Cau

Chọn sâm cau đỏ khô củ đều nhau, rửa rạch rồi thái lát.

Dùng 1 kg sâm ngâm với 4 lít rượu. Ngâm sau 2-3 tháng thì dùng được.

Tác dụng của rượu Nấm Ngọc Cẩu

Nấm ngọc cẩu là vị thuốc quý giúp tăng cường chức năng sinh lý,không chỉ giành riêng cho nam giới mà nấm còn có tác dụng tốt cho cả nữ giới

Bồi bổ, tăng cường sức khỏe

Điều trị bệnh yếu sinh lý, liệt dương

Điều trị rối loạn cương dương

Tác dụng kéo dài tuổi thọ

Phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh nở

Cải thiện trí nhớ, nhất là ở người cao tuổi

Cách ngâm rượu Nấm Ngọc Cẩu

Ngâm nấm ngọc cẩu tươi :

Thành phần, tỷ lệ: 1 kg nấm tươi, 200ml mật ong rừng ngâm với 4 lít rượu trắng loại ngon, nếu ngâm với rượu nếp càng tốt.

Cách ngâm: Nấm rửa sạch đất cát đem phơi dáo nước, sau đó tráng nấm 1 lượt bằng rượu trắng. Cắt đôi dọc cây nấm, đối với phần củ nấm nên thái mỏng để rượu ngấm đều hơn và tiến hành ngâm với rượu theo tỷ lệ 1Kg nấm ngâm 4 lít rượu.

Ngâm trong thời gian 1 tháng là dùng được.

Chú ý: Nên chọn loại bình miệng lớn để ngâm, nên ngâm bằng bình thủy tinh hoặc bình sành sứ để có được loai rượu tốt nhất.

Ngâm nấm khô:

Tỷ lệ ngâm: 500gram nấm khô, 100ml mật ong rừng ngâm với 5 lít rượu

Cách ngâm: Tiến hành ngâm bình thường như trên.

Nấm khô: Ngâm mùi vị sẽ đặm đà hơn nấm tươi, do nấm khô không chứa nước như nấm tươi.

Thời gian: Ngâm trong 1 tháng, mỗi ngày dùng 2 chén nhỏ

Tổng Kết : Để mua các vị thuốc theo định lượng cụ thể, quý khách vui lòng đặt mua trên trang Thuốc Hay. Top hoặc liên hệ 0968951159

Đô Thị Thánh Y Chương 1820: Quân Đội Xuất Động

Những này Ai Cập cảnh sát cũng đều là cao to lực lưỡng, không giống trong nước cảnh sát.

Ai Cập cảnh sát chú nặng tố chất thân thể, cảnh sát viên cũng đều cần đi qua lại lần nữa khảo hạch tuyển chọn. Mà trong nước cảnh sát lại chú trọng quan hệ, bối cảnh. Chọn đi vào người gầy không sót mấy, hoặc là cũng cùng người bình thường không khác nhau gì cả. Tại dáng người tố chất bên trên, hiển nhiên là Ai Cập cảnh sát càng thêm chiếm tiện nghi. Ai Cập cảnh sát rõ ràng thuộc về lực lượng hình người.

Nhìn đến những cảnh sát kia liền cùng phế vật một dạng ngã trên mặt đất, thậm chí tựa như cùng từ trong tủ lạnh mang ra đến một dạng.

Trên lầu chót kia hai tên tay súng bắn tỉa trợn tròn mắt.

“Gọi tiếp viện, gặp ở nơi này rồi cường đại võ đạo giả.” Hai người không ngốc, lập tức thông qua vô tuyến điện gọi tiếp viện.

Chỉ là, không đợi tiếp viện đến, lưỡng đạo dao băng từ trời mà rơi xuống, hai tên tay súng bắn tỉa trong nháy mắt liền bị đâm xuyên rồi đầu, chết tại chỗ.

“Huynh đệ, bội phục.” Trần bạn long hướng phía Quách Nghĩa chắp tay.

Quách Nghĩa nhìn Trần bạn Long Nhất mắt, sau đó nói: “Giúp ta một chuyện.”

“Giúp cái gì?” Trần bạn long ngạc nhiên hỏi.

“Quay lại Ai Cập chính phủ người đến rồi, ngươi nói cho bọn hắn biết, để bọn hắn đến Hồ phu Kim Tự Tháp tìm ta.” Quách Nghĩa nhìn đến Trần bạn long.

Trần bạn long sửng sốt một chút, hỏi: “Ngươi… Ngươi muốn đi Hồ phu Kim Tự Tháp làm cái gì?”

“Ước chiến Chí Thánh nơi.” Quách Nghĩa khẽ mỉm cười.

“Ngươi điên?!” Trần bạn long kiểm màu đột biến.

Thường xuyên sinh sống ở Ai Cập, hắn lại làm sao không biết Chí Thánh nơi lợi hại, Ai Cập cơ hồ có 90% người đều là Chí Thánh nơi tín đồ, bọn họ tín ngưỡng Chí Thánh nơi, bất linh hồn ký thác vào thần chỗ ở. Bọn họ tin tưởng Chí Thánh liền là thần, bọn họ tin tưởng thần cùng mình cùng tồn tại.

Quách Nghĩa nhìn đến Trần bạn long, nói: “Ngươi chỉ cần giúp ta thông báo đúng chỗ là được, về phần cái khác, ngươi không cần phải để ý đến.”

“Được đi.” Trần bạn long bất đắc dĩ gật đầu.

Trần bạn long vốn là vốn còn muốn muốn nói gì, nhưng mà Quách Nghĩa trong nháy mắt liền biến mất tại tại chỗ.

Trần bạn long nhất thời cảm giác tê cả da đầu: “FML, tiểu tử này dĩ nhiên là võ đạo giả? Hơn nữa còn là lợi hại võ đạo giả?”

Nếu không phải võ đạo giả, người thường là có thể đạp không mà đi? Ai có thể ngự phong giết người?

Cũng chỉ có võ đạo giả mới dám khiêu chiến Chí Thánh nơi đi?

Không bao lâu, ở tại Cairo đội hộ vệ trực tiếp tới, rất nhiều máy bay trực thăng vũ trang, còn có xe bọc thép nhanh chóng chạy tới xảy ra chuyện hiện trường, chỉ tiếc, Quách Nghĩa đã không có ở đây. Vệ đội người dẫn đầu là một cái tên là Jessy thượng tá, toàn thân đồ rằn ri, một đỉnh kiểu Mỹ nón lính.

“Người đâu?” Jessy cau mày.

Lúc này, Trần Long long vội vàng tiến lên, nói: “Trưởng quan, người đã đi rồi, bất quá, hắn để cho ta cho các ngươi mang một câu nói.”

“Nói cái gì?” Jessy nhìn đến Trần bạn long.

Trần bạn long vì phòng ngoài ý muốn, hắn vội vã đơn giản giới thiệu một chút về mình thân phận, biết được Trần bạn long chính là người Hoa thương hội phó hội trưởng, Jessy lập tức lễ phép mấy phần. Trần bạn long vội vàng nói: “Đối phương để các ngươi đi Hồ phu Kim Tự Tháp tìm hắn, hơn nữa để các ngươi thông báo Chí Thánh nơi người đi tìm hắn.”

“Đáng chết!” Jessy vừa nghe, nổi giận: “Tên khốn này lại dám dùng Hồ phu Pharaông Kim Tự Tháp đến lợi dụng điểm yếu uy hiếp người khác chúng ta. Lập tức đi bắt hắn!”

Sau đó, quân lập tức trùng trùng điệp điệp hướng phía Cairo Kim Tự Tháp chạy thẳng tới mà đi.

Hồ phu Kim Tự Tháp ở tại Ai Cập thủ đô Cairo Tây Nam hẹn 10km Giza cao điểm. Hồ phu Kim Tự Tháp là Ai Cập hiện có quy mô lớn nhất Kim Tự Tháp, lại xưng Giza đại Kim Tự Tháp, ở tại Ai Cập Giza, là Cổ Ai Cập thứ 4 vương triều Pharaông Hồ phu Kim Tự Tháp, chủ yếu với tư cách nó lăng mộ, cũng là trên thế giới lớn nhất, cao nhất Ai Cập thức Kim Tự Tháp.

Đây một tòa Kim Tự Tháp tại toàn thế giới đều rất nổi danh, cho nên, cũng dẫn phát toàn thế giới giới khảo cổ đối với Hồ phu Kim Tự Tháp hứng thú.

Nhưng mà, Ai Cập Kim Tự Tháp đều nằm ở nghiêm ngặt trong sự quản lý, bất luận người nào ngăn chặn mở đào.

Hôm nay, Ai Cập Kim Tự Tháp đã trở thành Ai Cập trứ danh phong cảnh, cùng trung quốc Trường Thành không phân cao thấp.

Hồ phu Kim Tự Tháp, chính là Ai Cập cao nhất, lớn nhất một tòa Kim Tự Tháp.

Cao chừng 140 mét, loại này độ cao tương đương với bốn mươi năm mươi tầng cao ốc độ cao. Tại người thường trong mắt, loại này độ cao nhất định chính là cao không thể chạm, thế nhưng, tại Quách Nghĩa trong mắt, loại này một tòa Kim Tự Tháp quả thực tựa như cùng một khối bi đất mà thôi.

Tại Hồ phu Kim Tự Tháp chóp đỉnh, một cái thân ảnh màu trắng hiển nhiên mà đứng.

Tại Kim Tự Tháp dưới đáy.

Có không ít du khách tại tham quan, du ngoạn.

“Ồ, các ngươi nhìn, phía trên thật giống như có người.” Có người thét chói tai.

Mọi người ngẩng đầu nhìn lại, lúc ẩn lúc hiện tựa hồ có một cái thân ảnh màu trắng.

Dù sao quá cao, 140 mét độ cao, giương mắt nhìn lên, cân nhắc đến ánh nắng nguyên nhân, nếu như thị lực không tốt người căn bản là không thấy rõ để mắt tới rốt cuộc là một cái người, vẫn một mảnh vệt trắng.

“Ừ Đúng!” Thị lực người tốt kinh ngạc.

Mang theo đại bạch thỏ ống kính nhiếp ảnh gia vội vã giơ lên camera chụp đuợc đây làm cho người rung động một màn.

Không đám người khai mạc, chân trời đã truyền đến từng trận máy bay trực thăng tiếng nổ.

Trên phi cơ trực thăng loa lớn truyền đến tiếng vang: “Cảnh khu tạm thời đóng kín, hiện từ quân đội tiếp quản, xin mọi người lập tức rời khỏi, xin mọi người lập tức rời khỏi!”

Mọi người vừa nhìn là máy bay trực thăng vũ trang, lập tức chuyển thân rời khỏi, ai cũng không dám ở hiện trường dừng lại.

Quân đội tiếp quản, đây cũng không phải là đùa giỡn.

Trong vòng mười phút, du khách lập tức được dọn dẹp rồi.

Ngược lại có chút gan lớn du khách tại cảnh khu ra tiếp tục vây xem, bọn họ dùng ống kính tầm xa nhắm ngay Kim Tự Tháp bên trên, dùng giá ba chân cố định, sau đó tại camera trên màn ảnh quan sát.

Jessy xuất hiện ở một chiếc máy bay trực thăng vũ trang bên trên, hắn tìm trong người chưa bao giờ cửa khoang máy bay trực thăng mặt ngoài xét.

“Thượng tá, ngươi xem!” Bên cạnh binh lính cấp bách vội vàng chỉ Kim Tự Tháp trên đỉnh.

“Hắn là làm sao đi lên?” Jessy nghi hoặc hỏi.

“Ai biết được!” Binh lính lắc đầu.

Jessy cau mày, nói: “Tên hỗn đản này, thật không sợ chết sao?”

“Thượng tá, nổ súng đi.” Binh lính mở miệng nói.

“Ừh!” Jessy gật đầu.

Tại Jessy hiệu lệnh phía dưới, mấy chiếc máy bay trực thăng vũ trang đổi phương hướng, họng súng đã nhắm ngay Quách Nghĩa.

Cộc cộc cộc!

Viên đạn giống như trút xuống hạt mưa, vô số hạt mưa rơi xuống đánh vào trên thân Quách Nghĩa.

Một phen dày đặc công kích sau đó, Quách Nghĩa lại hoàn hảo không chút tổn hại đứng tại Kim Tự Tháp chóp đỉnh.

“Đáng chết, hắn dĩ nhiên không gì?” Jessy ngạc nhiên.

“Thượng tá, thỉnh cầu vận dụng tên lửa rắn đuôi kêu.” Phía trước nhất kia một chiếc máy bay trực thăng vũ trang trang bị hai viên rắn đuôi chuông.

“Đồng ý!” Jessy gật đầu.

Số một máy bay trực thăng đạt được chỉ thị sau đó, ngay lập tức sẽ nhấn phóng ra phím ấn, một cái tên lửa rắn đuôi kêu trong nháy mắt từ bệ bắn bên trên bắn bay. Tiếp tục trên đuôi toát ra một ngọn lửa. Lấy tốc độ cực nhanh hướng phía Quách Nghĩa bắn tới.

Quách Nghĩa ngẩng đầu nhìn lại, hắn lắc đầu nói: “Ta vốn Vô Tâm giết ngươi, ngươi nhưng khắp nơi chọc ta.”

Nhìn đến!

Không đại khai sát giới cũng không được.

Quách Nghĩa nhấc chân giẫm lên một cái. Chân bất thình lình dẫm nát Kim Tự Tháp trên đỉnh.

PS: Ngày mai quốc khánh, mọi người quốc khánh vui vẻ, xuất hành chú ý an toàn.

(Bản chương xong)

Giao diện cho điện thoại