Ý Tưởng Đặt Tên Website / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Eduviet.edu.vn

Ý Tưởng Đặt Tên Cho Website Bán Hàng Hiệu Quả/ Thiết Kế Website Bán Hàng

Đơn giản ngắn gọn và rõ ràng là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn tên miền cho website của bạn. Đã bao giờ bạn tự hỏi những cái tên như chúng tôi hay shopee.vn…lại được nhiều người biết đến? Bởi chúng ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ và dễ phát âm. Những cái tên dài, khó nhớ, phức tạp sẽ không nhận được thiện cảm của người dùng.

Ngoài ra, những tên miền ngắn gọn sẽ hiển thị trọn vẹn và phù hợp với kích thước trên tab menu của trình duyệt mà người dùng đang mở.

Kết hợp với từ ngắn, đồng âm.

Sáng tạo từ mới hoặc có thể thay đổi một số từ có sẵn

Sử dụng từ mang ý nghĩa cá nhân (Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận ra bạn)

Tên miền tạo sự khác biệt với đối thủ

Cũng giống như việc bạn đi mua sắm nếu cửa hàng nào cũng chỉ một mẫu đồ không có sự khác biệt thì sẽ thế nào. Mỗi website cần có điểm riêng chỉ cửa hàng mình mới có bằng nhiều cách và một trong số đó là tạo sự khác biệt trên tên miền website.

Bạn nên làm khảo sát người tiêu dùng trên thị trường và nghiên cứu đối thủ trước khi quyết định về việc đặt tên miền. Điều này thật có lợi trong kinh doanh khi “Biết mình biết người trăm trận trăm thắng”. Để từ đó bạn có những lựa chọn phù hợp và tốt nhất.

Lựa chọn đuôi cho tên miền

Đối với các cá nhân, doanh nghiệp ở Việt Nam, việc sử dụng tên miền quốc tế hay tên miền Việt Nam sẽ tùy thuộc vào mục đích hoạt động cũng như phân khúc thị trường, đối với hoạt động kinh doanh bán hàng có các đuôi sử dung phổ biến sau:

► .com: Là viết tắt của Commercial (có nghĩa là Thương Mại). Đây là một dạng đuôi được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất cho các cá nhân, công ty kinh doanh bán hàng.

► .vn: Là đuôi miền viết tắt được hiểu là Việt Nam.

Hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay đều đăng ký sử dụng cả đuôi miền .com, .vn để bảo vệ và tránh bị lợi dụng thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Google tên miền

Khi đã lựa chọn được một tên miền, bạn hãy đặt chúng vào Google để kiểm tra xem tên miền đó đã được sử dụng hay chưa. Đây là một việc làm quan trọng. Bởi nếu không kiểm tra mà đã tiến hành đăng kí với các cơ quan chức năng, bạn có thể bị phạt vì lý do vi phạm bản quyền.

Ngoài ra việc Google tên website còn hỗ trợ cho các chiến dịch SEO web, gia tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Onter

Mã số doanh nghiệp: 0109272869

Email: support@myonter.com

Ý Tưởng Đặt Tên Thương Hiệu – Cách Chọn Tên Miền Website – Lời Khuyên Vàng Từ Mona Media

Ý tưởng đặt tên thương hiệu – Cách chọn tên miền website – Lời khuyên vàng từ Mona Media

Tham khảo các dịch vụ thiết kế website, dịch vụ SEO, lập trình web-app, cắt HTML và lập trình di động

Cách chọn tên miền website. Chúng tôi là Mona Media. Chúng tôi là công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Và chúng tôi đang gặp rất nhiều rắc rối về tên thương hiệu, tên miền cho những dự án thiết kế website mà chúng tôi đang đảm nhận.

Chuyện là với kinh nghiệm của mình, chúng tôi hiểu rằng những tên miền được chọn (gợi ý) sẽ không thể hỗ trợ tối ưu website của khách hàng, đặc biệt trong thị trường hiện nay, khi mà đối thủ của các bạn rất nhiều và họ cũng có những chiến lược SEO “siêu ngon”.

Bạn có biết, một trong những yếu tố chìa khóa vàng trong SEO là tên domain. Chúng ta có thể hình dung, để được Google đánh giá cao và cho điểm tuyệt đối khi tất cả các yếu tố trên website của bạn phải được gắn kết với nhau và tạo thành những mắc xích dính chặt và liên tục. Tên Domain là mắc xích đầu tiền và nếu có những sai lầm ở đây, bạn sẽ bị gãy vỡ cả chuỗi mắc xích.

Để hỗ trợ khách hàng của Mona Media cũng như bạn đọc có kiến thức về cách chọn tên miền website đúng đắn, chúng tôi gửi đến các bạn bài viết này, bàn về cách chọn tên miền website, đặt tên thương hiệu, tìm domain (tên miền) phù hợp.

Cách đặt tên thương hiệu:

Chúng tôi không can thiệp sâu vào sự lựa chọn của bạn cho tên thương hiệu. Mona Media hiểu rằng mỗi cái tên bạn chọn cho đứa con của mình luôn mang một ý nghĩa thiêng liêng nào đó. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ có một vài gợi ý nhỏ khi bạn đang hình thành ý tưởng. Đã là thời đại số, chắc chắn tên thương hiệu của bạn phải được xuất hiện và tìm kiếm trên nhiều kênh Online. Do đó, hãy chọn tên thương hiệu sao cho nó sẽ trở thành từ khóa trong thời điểm hiện tại hoặc trong tương lai khi bạn đã có những hoạt động chiến lược thúc đẩy thương hiệu

Một gợi ý nữa dành cho bạn, hãy đặt tên thương hiệu bằng tiếng Việt nếu bạn hoạt động 100% ở thị trường Việt Nam và ít nhất trong vòng 5 năm nữa bạn không có hướng phát triển ra nước ngoài. Thử hình dung khi chúng ta đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, hơn 90% người dân sử dụng tiếng Việt để tra cứu trên mạng internet (khi tìm thương hiệu Việt) thì có phải một cái tên bằng tiếng Anh lại vô tình gây khó khăn cho người tìm kiếm. Kể cả khi bạn có ý định sẽ mở rộng kinh doanh ra nước ngoài thì cũng nên cân nhắc tên miền tiếng Việt. Một ví dụ điển hình như hãng xe Phương Trang, khi xuất ngoại sẽ thành Futa, vẫn “sang chảng” và cũng không khiến bạn vắt óc suy nghĩ quá nhiều.

Bạn cũng đừng cho rằng đó là kiểu suy nghĩ “mất bò mới lo làm chuồng”, phải có bò rồi mới tính đến chuyện làm chuồng. Bạn chưa có bò mà đã làm chuồng thì quả là lố bịch.

Tìm tên miền (domain) phù hợp

Nội dung chính mà chúng tôi muốn đề cập đến trong bài viết này là cách xác định tên domain đúng. Chúng tôi muốn nhấn mạnh chữ “đúng” chứ không phải phù hợp. Tên miền đúng là tên miền có thể hỗ trợ SEO và quan trọng nhất là mang lợi nhuận về cho công ty. Với tên thương hiệu và ngành nghề kinh doanh, bạn có thể chọn rất nhiều tên miền phù hợp, nhưng đâu trong số đó mới là tên miền đúng.

Như những bài viết trước chúng tôi có nói, mỗi website chúng ta coi như một cửa hàng, sở hữu nhiều cửa hàng và vận hành tốt cũng là một cách để quảng bá thương hiệu. Và mỗi website như vậy bạn nên cân nhắc cách chọn tên miền đúng với chiến lược phát triển.

Với kinh nghiệm 8 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website cũng như tư vấn chiến lược Digital Marketing cho khách hàng của mình, Mona Media gợi ý các bạn những cách chọn tên miền website đúng như sau:

Chọn tên miền là tên thương hiệu

Đây là cách đơn giản nhất. Mọi việc với bạn sẽ hết sức dễ dàng khi tất cả chiến dịch truyền thông, quảng bá đều được gom về một từ khóa cũng tên miền. Khách hàng sẽ nhanh chóng tìm ra bạn và nhớ đến bạn nhiều hơn.

Điển hình Zalora, Lazada, Sendo, A đây rồi, Mona Media, Thế Giới Di Động, Viễn Thông A,…

Những nếu bạn không thể mua tên miền trùng với tên thương hiệu của mình, vậy cách chọn tên miền website đúng là như thế nào?

Đặt tên miền hướng tới từ khóa

Cốt lỗi của việc xác định từ khóa là xác định nhu cầu thật sự của khách hàng.

Ví dụ thương hiệu của bạn tên A, và bạn đang kinh doanh nhập khẩu và phân phối hàng Mỹ chính hãng. Thì “Hàng Mỹ Chính Hãng” ở đây là từ khóa và bạn có thể chọn cụm từ này làm tên miền: chúng tôi hangmychinhhang.vn;….

Một số cái tên khác chúng ta hay bắt gặp như: USA-XachTay-PRO, shopVIP-USA, shophangmyVIP,… Đây là những cách đặt tên đã lỗi thời, và nó cũng không phải là từ khóa. Khách hàng không còn quan tâm, đánh giá cao hàng nào là hàng Pro, hàng VIP nữa, họ quan tâm đó có phải hàng fake không hay hàng chính hãng. Và với từ khóa ban đầu lựa chọn (hàng mỹ chính hãng), bạn đã đánh đúng tâm lý khách hàng. Việc xây dựng hệ thống từ khóa cho website và hoạt động truyền thông cũng từ đó dễ dàng hơn.

Tránh gây nhầm lẫn

Vhost, HostVN, vHost-Vn… là những cái tên mà chẳng ai phân biệt nổi. Nếu bạn muốn khách hàng tìm thấy đối thủ của bạn trong quá trình tìm bạn vì sự nhầm lẫn thì có thể đặt tên theo kiểu đấy.

Một số muốn đặt tên miền với ý đồ ăn theo những ông lớn. “Phòng khi” khách hàng gõ nhầm tên miền của đối thủ thành tên miền của mình. Nhưng đó cũng chỉ là một cách ăn may cũng tương tự như việc bạn chờ sung rụng. Thôi thì thời gian để nghĩ chừng nào sung sẽ rụng bạn có thể nghĩ ra một cái tên miền hay hơn, độc đáo để khách hàng có thể tìm thấy bạn.

Ví dụ: chosungrung.com

Tránh tên dễ gõ nhầm

Không cần phải quá độc đáo để phân biệt với đối thủ. Đơn giản cũng là một cách đặt tên dễ nhớ. Chỉ cần hiểu khách hàng của bạn muốn gì, bạn cần gì thì việc chọn tên còn lại hết sức đơn giản.

Tuy nhiên, bạn nên tránh chọn những tên dễ gõ nhầm. Ví dụ: coccoc. Rất ít người gõ đủ 2 chữ “C” khi tìm kiếm tên miền này, thao tác gõ 2 chữ “c” một lúc cũng khó hơn, dẫn đến hiển thị tìm kiếm website của bạn hạn chế rất nhiều. Một trường hợp gõ nhầm thường gặp nữa do lỗi kiểu gõ Telex. Ví dụ: điaiemanuong.com (địa điểm ăn uống). Bạn có thể khắc phục bằng kế hoạch tối ưu SEO cho cả những từ sai chính tả này. Tuy nhiên, tốt hơn vẫn nên tránh những cái tên dễ gõ nhầm này.

Tránh tên có đuôi tên miền lạ

Về mặc thương hiệu, nếu bạn truyền thông tốt, khách hàng dễ nhớ đến bạn hơn vì nó lạ. Tuy nhiên, đó là trường hợp bạn truyền thông tốt. Ví dụ tên miền có đuôi .blog, thông thường, khi giới thiệu với khách hàng về tên miền của mình, bạn sẽ được hỏi lại là có phải .blog không, vì người ta không biết có đuôi tên miền như vậy. Đôi khi vì không thông dụng, họ sẽ nhầm thành một cái đuôi miền quen thuộc và tất nhiên không tìm thấy web của bạn mà … thấy website đối thủ.

Tốt nhất bạn nên hạn chế hoặc rất cẩn thận khi sử dụng những tên miền lạ này.

Với những cách chọn tên miền website như trên, chắc chắn bạn sẽ tạo cho mình một danh sách dài ý tưởng cho những tên miền. Sau khi đã có danh sách ý tưởng tên miền website của mình, việc tiếp theo là bạn nên kiểm tra xem tên đó đã được đăng kí chưa. Bạn có thể tham khảo bài viết về cách tìm domain, cách tìm tên miền còn trống trong chuyên mục Blog của Mona Media.

Cách Đặt Tên Miền Cho Website

Nguyễn Sơn

27/09/2017, 09:05 pm

15,123

Chọn tên miền cho website là một công việc khá quan trọng, việc sở hữu được một tên miền đẹp, tốt cho SEO cũng giống như bạn có được địa điểm cửa hàng tọa lạc tại vị trí đẹp trong một khu phố đông đúc người qua lại.

Cách đặt tên miền cho website – Tên website thế nào là “chất”?

1. Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ

Sẽ ít ai có thể nhớ nổi một tên miền dài, không đặc trưng, khó đọc và khó nhớ. Vì vậy, thay vì mua những tên miền như vậy, các chủ shop nên nghĩ đến những tên miền ngắn gọn, dễ nhớ và đặc biệt có thể “găm” được vào trí nhớ của khách hàng lại càng tốt. Điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa ngân sách tiếp thị bởi khách hàng sẽ nhớ ngay đến bạn bất cứ khi nào họ có nhu cầu, không nhất thiết chỉ là khi bạn tiếp thị, quảng cáo.

Chỉ nên chọn tên miền 2-3 âm tiết, dưới 15 ký tự và có những trọng âm vần điệu, dễ hình dung, thuận miệng để đọc và nhớ lâu.

2. Tên miền có chứa từ khóa, thương hiệu

Nếu chọn tên miền cho website của bạn có chứa từ khóa, khi người dùng tìm kiếm trên Google, website đó sẽ có thêm 1 điểm cộng để lên top dễ dàng hơn. Nếu tên miền có chứa cả thương hiệu và từ khóa sẽ càng hiệu quả.

Ví dụ bạn nên chọn những tên miền có chứa từ giay, phukien, myphamhan, tinhbotnghe… khi đang kinh doanh những mặt hàng đó.

Đặc biệt, lưu ý không nên dùng dầu gạch ngang (-), tránh những từ người truy cập dễ gõ sai chính tả ví dụ như chữ s sau các nguyên âm, oo, uu, dd, ee…

3. Ưu tiên tên miền cấp 1

Tên miền cấp 1 thường sẽ ngắn gọn, dễ nhớ hơn đồng thời sẽ tốt hơn cho SEO website lên top. Tên miền cấp 1 tức là những đuôi tên miền chỉ có một chấm ví dụ như .com, .net, .vn… (thay vì tên miền cấp 2 như chúng tôi .biz.vn…)

4. Chọn đuôi tên miền hợp lý

Rất nhiều người thắc mắc về việc chọn đuôi tên miền như thế nào là tốt nhất? Tên miền quốc tế hay tên miền quốc gia. Với những mục đích khác nhau, sự lựa chọn tên miền tối ưu nhất cũng sẽ khác nhau.

Ví dụ như tên miền quốc tế sẽ phù hợp hơn đối với những shop kinh doanh quốc tế như .com, .net, còn kinh doanh tại Việt Nam hoặc thậm chí là tại một khu vực nhất định cụ thể nào đó thì nên chọn tên miền quốc gia .vn hoặc chúng tôi chúng tôi saigon.vn…

Gần đây, một đuôi tên miền mới được mở bán đó là .shop. Tên miền .shop thân thiện với SEO và mang tính đặc trưng khi giúp người dùng truy cập biết chắc rằng đây là trang web kinh doanh online chứ không phải là một trang tin tức hay website cá nhân nào đó.

5. Bao vây tên miền để bảo vệ thương hiệu

7 Cách Đặt Tên Miền Cho Website Kinh Doanh

Đăng ký tên miền và đặt tên miền là một trong những bước đầu tiên để bạn có thể bắt đầu xây dựng sự hiện diện trực tuyến cho website doanh nghiệp mình. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng thuận lợi trong việc tìm kiếm và đặt tên miền.

Chọn được một tên miền phù hợp là một trong những điều quan trọng nhất để bạn có thể bắt đầu kinh doanh với website của mình. Ngoài việc xác định lĩnh vực kinh doanh cho website của bạn, tên miền có thể truyền đạt thông tin quan trọng và là công cụ tiếp thị để thu hút khách truy cập, tăng cơ hội hiển thị cao trên công cụ tìm kiếm.

Các nội dung chính [hide]

Tên miền giống như một địa chỉ dành riêng cho trang web của bạn. Nó là duy nhất, có nghĩa là bạn không thể sử dụng nó cho nhiều hơn một trang web.

Áp dụng các phương pháp hay nhất về SEO cho trang web của bạn sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm do đó thu được nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn. Một tên miền tốt là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến SEO. Chọn một tên miền kém sẽ chỉ làm cho nỗ lực SEO của bạn khó khăn hơn và có khả năng gây hại cho lưu lượng truy cập trang web của bạn về lâu dài.

Tên miền có ý nghĩa quan trọng với SEO

Tiện ích mở rộng tên miền phổ biến nhất hiện nay thường có dạng:

– .COM, .NET là hai tiện ích mở rộng tên miền đã xuất hiện từ lâu và là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp khi đăng ký tên miền. Hai tên miền này thường được thay thế cho nhau khi tên miền lý tưởng của doanh nghiệp không có sẵn và thường dùng cho các website với mục đích thương mại, tin tức, báo chí, kinh doanh trực tuyến,… Đây luôn luôn là lựa chọn ưu tiên khi đăng ký tên miền website.

– .ORG hoặc .CLUB là hai tên miền quen thuộc thường được dùng để đại diện trực tuyến cho các tổ chức, câu lạc bộ, đoàn thể cộng đồng. Chẳng hạn như chúng tôi là một diễn đàn nổi tiếng về công nghệ lớn nhất hiện nay.

– .EDU hoặc chúng tôi là tên miền thường được sử dụng cho các website trong lĩnh vực giáo dục, giảng dạy nhà trường, trường học,…

– .VN là tên miền cao cấp mã quốc gia của Việt Nam. Đây là tiện ích tên miền phổ biến cho các doanh nghiệp khi kinh doanh và tập trung thu hút thị trường Việt Nam. Vì là tên miền cao cấp quốc gia nên tên miền này thường đắt hơn các tên miền mở rộng khác.

– Ngoài ra hiện nay xuất hiện rất nhiều tiện ích mở rộng tên miền khác phù hợp với nhiều loại hình, lĩnh vực kinh doanh khác nhau như .ONLINE dùng cho doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, .GOV dùng cho tổ chức nhà nước, chính phủ,…

Bạn có thể tham khảo rất nhiều các tên miền khác nhau cùng giá đăng ký tại Đăng ký tên miền của Nhanh.vn.

Tên miền nên đặt chứa tiện ích mở rộng phổ biến như .COM hoặc .NET

Nếu bạn không đăng ký sở hữu một tên thương hiệu bản quyền để đặt tên cho tên miền, thì bạn có thể tham khảo cách đặt tên miền theo sản phẩm hoặc dịch vụ. Đây là cách đặt tên miền chung chung, không có một cái tên cụ thể.

Hơn nữa, cách đặt tên miền này cũng chứa sẵn từ khóa hay được người dùng tìm kiếm trên các công cụ như Google. Điều này giúp website của bạn được hỗ trợ SEO và thân thiện với người dùng.

Chẳng hạn một số tên miền như chúng tôi chúng tôi dochoitreem.net,…Những tên miền này đều chứa từ khóa mà người dùng tìm kiếm và việc đặt tên cũng giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình dễ dàng được ghi nhớ vào tâm trí khách hàng.

Tuy nhiên, cách đặt tên miền theo sản phẩm, dịch vụ lại có điểm hạn chế là giá trị thương hiệu. Nếu bạn là một doanh nghiệp thì khách hàng sẽ khó nhớ đến thương hiệu của bạn và dễ nhầm tưởng website của bạn là một website chung chung trên mạng Internet.

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp – tăng tốc bán hàng hiệu quả với chúng tôi

Hơn 200 giao diện thân thiện, phù hợp với nhiều ngành hàng

Đặt tên theo từ khóa cũng là một cách đặt tên miền phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tên miền sẽ được kết hợp giữa tên dịch vụ, sản phẩm và tên thương hiệu. Nhờ vậy, khách hàng sẽ có thể xác định được sản phẩm mà bạn đang cung cấp là gì cũng như nhớ tên thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng.

Ví dụ như trong lĩnh vực điện máy, chúng ta có website chúng tôi hoặc lĩnh vực điện tử là chúng tôi bachhoaxanh.com,…

Một cách đặt tên miền vô cùng đơn giản khác là đặt tên theo tên doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn khi mới bắt đầu kinh doanh đã đăng ký bản quyền tên thương hiệu thì bạn có thể lấy tên thương hiệu đó để dùng đăng ký tên miền.

Website có tên miền thương hiệu luôn khẳng định vị trí hơn những tên miền chung chung khác trên các công cụ tìm kiếm. Khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn và kết quả tìm kiếm hiện ra, họ có xu hướng nhấp vào các liên kết có tên thương hiệu cụ thể vì họ cho rằng đó là một doanh nghiệp đã có tên tuổi uy tín. Và chắc chắn một tên miền thương hiệu sẽ đem đến cho bạn sự chuyên nghiệp nhất trong mắt khách hàng của mình

Nếu bạn không xây dựng một doanh nghiệp mà đi theo hướng phát triển thương hiệu kinh doanh cá nhân thì đây chính là sự lựa chọn đặt tên tuyệt vời dành cho bạn.

Với cách đặt tên này, bạn không cần phải dành thời gian quá nhiều cho việc tìm kiếm một tên miền hoàn hảo. Tên cá nhân của bạn chính là yếu tố giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân với người dùng hoặc khách hàng của mình.

Tên miền .COM là tên miền xuất hiện đầu tiên ngay từ những ngày đầu hình thành website và Internet. Chính vì thế, hiện nay tên miền .COM được coi là một tên miền cao cấp và phổ biến nhất. Một website được đăng ký với tên miền .COM luôn luôn nhận được sự tin tưởng từ người truy cập vì thế website đó cũng được “ưu ái” hơn trên các xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google.

Tuy nhiên, mỗi tên miền hiện diện trên Internet đều là duy nhất và không có tên miền nào giống nhau. Chính vì thế, khi tên miền lý tưởng .COM của bạn đã được đăng ký, bạn không thể tiếp tục đăng ký với tên miền đó nữa để tránh những vấn đề về pháp lý.

Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục với tên miền .COM, bạn có thể thay đổi tên miền chính của mình sang một tên miền phù hợp khác với doanh nghiệp của mình. Hoặc bạn có thể xem xét các tiện ích mở rộng khác thay thế .COM nếu bạn muốn giữ lại tên miền thương hiệu hoàn hảo nhất cho website của mình. Hiện nay, có một số tiện ích mở rộng tên miền mới vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo như .ONLINE, .TECH, .SITE,…

Theo các chuyên gia tên miền, tên miền muốn được bảo hộ an toàn thì cần phải đánh vần được. Thông thường, khi các doanh nghiệp đăng ký tên miền cho website của mình, họ sẽ lấy luôn tên doanh nghiệp làm tên miền thương hiệu. Vì thế tên miền cũng tiếp cận dễ dàng với người dùng Internet.

Tuy nhiên, vẫn có một số doanh nghiệp đặt tên miền theo tên nước ngoài hoặc là các chữ cái kết hợp với nhau như BMW, ANZ hoặc FPT,…Chính vì thế, để có thể nhận diện thương hiệu rõ ràng mà các doanh nghiệp này phải chuyển qua phối màu, cách tân chữ cái để được bảo hộ bằng hình ảnh.

Như vậy, để có thể được bảo hộ thương hiệu, trước khi đặt tên miền, tốt hơn hết bạn nên xem xét các lựa chọn tên miền có thể đọc hiểu dễ dàng và tiếp cận người dùng dễ dàng nhất

Tên miền thương hiệu là một trong những yếu tố mang tính cạnh tranh trực tuyến giữa các doanh nghiệp trên nền tảng Internet. Chính vì thế, tên miền càng dễ nhớ càng giúp website gia tăng khả năng tiếp cận của mình đến người dùng và được ưu tiên trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Một đặc điểm thường thấy của tên miền nổi tiếng là nhất định nó phải chứa các nguyên âm là U E O A I. Những nguyên âm này khiến tên miền trở nên dễ phát âm, tạo được tiếng vang và thu hút về mặt hành vi của người tiêu dùng.

Đặc biệt, tên miền là tên thương hiệu của doanh nghiệp vì thế nguyên âm là yếu tố không thể thiếu khi đặt tên thương hiệu doanh nghiệp.

Hiện nay, trong tiếng Việt, có rất nhiều hiện tượng đồng âm khác nghĩa xảy ra. Vì thế để tránh khách hàng hiểu nhầm tên miền thương hiệu của bạn, tốt nhất bạn nên tránh đặt tên miền có nhiều ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt, khi đặt tên miền, bạn phải tuân thủ nguyên tắc không dấu vì thế sự cố nhầm lẫn ý nghĩa có thể xảy ra thường xuyên hơn.

Tên miền một khi gặp phải sự cố thì sẽ không được đăng ký và bảo hộ tuyệt đối. Như vậy, bạn nên cân nhắc tên miền của mình trước khi đăng ký chúng.

Tên miền nên tuân thủ nguyên tắc đặt tên để đảm bảo giá trị trực tuyến tối ưu nhất

Nếu bạn có ý định mở rộng công việc kinh doanh của mình ra thị trường toàn cầu và tiếp cận người dùng trên thế giới thì đây là nguyên tắc bạn nên lưu ý khi đặt tên miền websiet cho doanh nghiệp của mình.

Bạn nên biết rằng tên miền thương hiệu gắn với mô tả nghề nghiệp sẽ không được bảo hộ. Ví dụ như doanh nghiệp xây dựng thương hiệu ngành thời trang và tên miền chứa từ khóa “fashion”, trong lĩnh vực xây dựng chứa từ khóa “build”,… đều không được bảo hộ thương hiệu dù ở bất cứ đâu.

Tên miền nếu không được bảo hộ chắc chắn sẽ gặp phải vấn đề pháp lý và bị thu hồi trong tương lai. Nếu doanh nghiệp đã có thời gian xây dựng, phát triển giá trị tên miền thì điều này sẽ khiến bạn tốn thời gian và chi phí.

Không chỉ mô tả ngành nghề, tên miền mô tả địa lý, địa danh cũng không được bảo hộ thương hiệu. Ngoại lệ với một số tên thương hiệu lớn đã xuất hiện lâu đời đã được chính phủ bảo hộ như Bia Sài Gòn, hãng máy bay Việt Nam Airlines,…

Còn một số doanh nghiệp hiện nay khi khởi nghiệp nên tránh các tên miền có chứa tên địa danh vì sự tiếp cận của các tên miền này chỉ dừng lại ở người dùng thuộc khu vực địa lý đó.

Những tên miền có hai âm tiết là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp khi tìm kiếm tên miền thương hiệu. Đặc biệt, tên miền có hai âm tiết có đủ độ dài tương đối, dễ đọc, dễ nhớ phù hợp với các tiêu chuẩn đặt tên miền thường thấy.

Nếu tên miền có 3 đến 4 âm tiết phù hợp với doanh nghiệp của bạn thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Nhưng xét về sự tương tác trực tuyến và ghi nhớ cũng như phát âm thì tên miền có hai âm tiết vẫn là sự lựa chọn tối ưu hơn cả.

Đăng ký tên miền để xây dựng website kinh doanh là lựa chọn đầu tiên cho người kinh doanh online để có được những định hướng phát triển trực tuyến lâu bền nhất trong tương lai. Chính vì thế khi đã chọn được tên miền lý tưởng nhất cho doanh nghiệp, bạn nên Kiểm tra tên miền để đảm bảo tính khả dụng của tên miền và lựa chọn đơn vị đăng ký tên miền uy tín nhất.

Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp dịch vụ Kiểm tra tên miền và Đăng ký tên miền được tích hợp trong phần mềm chúng tôi Ngoài ra, với phần mềm này, chúng tôi cung cấp một giải pháp thiết kế website tối ưu nhất và chuẩn SEO, quản lý và tiếp thị website chuyên nghiệp, hiệu quả,…Đừng quên đăng ký tham gia với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được nhiều tiện ích mới nhất.